Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ [36+ Mẫu Hay]

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ ❤️️ 36+ Mẫu Hay ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Được SCR.VN Chọn Lọc Và Giới Thiệu Đến Các Em Học Sinh.

Hãy Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ – Bài 1

Hãy Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ là một trong những chủ đề hay và hấp dẫn.

Đất nước ta là một đất nước đã có hơn nghìn năm văn hiến. Những năm tháng ấy, nhân dân ta cùng nhau xây dựng và bảo vệ tổ quốc, viết nên bao trang sử vàng chói lọi. Những trang sử ấy được viết nên bởi muôn nghìn những người anh hùng vĩ đại, khiến người người nể phục và tự hào. Biết bao lần, nước ta phải đối mặt với những kẻ thù to lớn và độc ác, nhưng chưa bao giờ nhân dân ta chịu khuất phục.

Đó có thể là những đau đớn, khó khăn, tủi nhục, đó có thể là những đau thương, mất mát thấu tận tim gan. Nhưng sau tất cả, sẽ có những người anh hùng như Thánh Gióng, Lê Lợi đứng lên, cùng nhân dân ta chống giặc. Một trận không thắng, thì đánh nhiều trận, một tháng chưa giải phóng thì kháng chiến trường kì.

Nước chảy đá mòn, rồi hòa bình cũng sẽ lập lại, đau thương cũng sẽ trở về quá khứ. Đất nước ta sẽ lại đứng lên, hiên ngang và hào hùng như chưa từng có đau khổ nào cả. Thật yêu mến và tự hào biết bao về những trang sử vàng chói lọi của đất nước Việt Nam ta.

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn ❤️️ 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Thành Ngữ – Bài 2

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Thành Ngữ , cùng đón đọc mẫu văn có thành ngữ ” Lớn nhanh như thổi ” sau đây.

Trong quá trình hình thành và phát triển của dân tộc Việt Nam, việc dựng nước luôn đi liền với giữ nước. Đất nước của chúng ta đã trải qua hàng nghìn năm bị đô hộ. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn có những bậc anh hùng đứng lên lãnh đạo nhân dân giành lại đất nước. Và tinh thần yêu nước đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam.

Thánh Gióng ba tuổi không biết nói biết cười, nhưng tiếng nói đầu tiên là tiếng nói thể hiện khao khát đi đánh giặc. Dưới sự góp sức của nhân dân, cậu bé làng Gióng lớn nhanh như thổi, vươn vai biến thành tráng sĩ đánh bại giặc Ân. Sự tích Hồ Gươm tái hiện lại sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân dưới sự lãnh đạo của vị chủ tướng tài ba – Lê Lợi. Tất cả khiến cho tôi thêm yêu mến, tự hào về quê hương, đất nước của mình.

Tham khảo văn mẫu 🌹 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Câu Đặc Biệt 🌹 15 Bài Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Ngắn Gọn – Bài 3

Bài mẫu Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Ngắn Gọn và súc tích đem đến cho các em nhiều gợi ý văn hay.

Câu thành ngữ “Công cha nghĩa mẹ” đề cao công lao to lớn của cha, nghĩa tình cao cả của mẹ nuôi dạy con trưởng thành, khôn lớn. Thật vậy, công ơn của cha to lớn như ngọn núi Thái Sơn hùng vĩ. Tình nghĩa của mẹ dào dạt, ngọt ngào như nước suối trong nguồn. Cha mẹ vừa có công sinh thành vừa có công dưỡng dục chúng ta.

Cha mẹ là người luôn dõi theo từng bước đi của con cái từ khi còn non dại tới tận khi đã trưởng thành nên người. “Ơn cha nghĩa mẹ” lớn lao vô cùng, con cái phải luôn ghi nhớ điều đó để phụng dưỡng đền ơn cha mẹ. Thế mới là người có hiếu, có nhân đức.

Viết 1 Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Hay Nhất – Bài 4

Bài mẫu Viết 1 Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc sau đây.

Tuổi thơ tôi được sống nơi làng quê thanh bình, ở đó có biết bao cảnh đẹp làm say đắm lòng người như cánh đồng thẳng cánh cò bay, dòng sông hiền hòa thơ mộng, triền đê với những buổi thả diều hả hê tiếng cười,… Mỗi một con người ai ai cũng có một quê hương. Quê hương là nơi chôn rau cắt rốn của chúng ta. Quê hương mang cho ta cái ngây ngô của một thời bồng bột, cái ngọt ngào của những mối tình đầu để rồi ai đi xa cũng nhớ, cũng thương.

Mọi thứ ở quê thật bình dị làm sao! Người dân ở quê tôi đều đầu tắt mặt tối với ruộng đồng. Ngày ngày, họ phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để kiếm thêm thu nhập. Tuy cuộc sống còn ba chìm bảy nổi nhưng những người dân ở quê tôi đều lạc quan, yêu đời. Nhớ những buổi chiều mùa hè mát rượi, tôi cùng bọn trẻ trong làng chơi thả diều trên cánh đồng mới gặt. Cánh diều như mang những mơ ước của chúng tôi bay cao, bay xa. Quê tôi nổi tiếng với truyền thống hiếu học từ bao đời nay.

Những người con sinh ra ở quê đa số đều đã thành đạt. Tôi yêu quê tôi vô cùng, tôi tin chắc rằng quê tôi sẽ giàu đẹp hơn. Tôi sẽ cố gắng học thật giỏi để phát huy truyền thống hiếu học của quê mình.

Tìm hiểu hướng dẫn 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🌹 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết 1 Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Thành Ngữ Ấn Tượng – Bài 5

Bài mẫu Viết 1 Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Thành Ngữ ” Độc nhất vô nhị ” ấn tượng dưới đây.

Thánh Gióng là hình tượng độc nhất vô nhị về lòng yêu nước của văn học Việt Nam. Thánh Gióng được xây dựng với yếu tố hoang đường kì ảo cùng mong muốn của nhân dân. Gióng mang trong mình sức mạnh của nhân dân, lớn lên từ tình yêu nước của nhân dân. Gióng hoàn thành nhiệm vụ và mơ ước lớn nhất của nhân dân là đánh trận bảo vệ đất nước.

Khi đã hoàn thành nhiệm vụ, nhân dân ta đưa hình ảnh Thánh Gióng vào cõi bất tử, cõi thiêng liêng. Tuy vậy, vẫn xuất hiện rất nhiều những vết tích, dấu ấn của Gióng tại hạ thế được nhân dân truyền nhau lưu giữ. Không chỉ lưu giữ hình ảnh Thánh Gióng, nhân dân còn đang lưu giữ truyền thống yêu nước của dân tộc mình.

Viết 1 Đoạn Văn Có Sử Dụng 2 Thành Ngữ – Bài 6

Viết 1 Đoạn Văn Có Sử Dụng 2 Thành Ngữ, cùng tham khảo mẫu văn sau đây để chuẩn bị tốt cho kì thi của mình nhé!

Trong cuộc sống, đạo đức là một yếu tố rất quan trọng, nó thể hiện sự văn minh, lịch sự, nếp sống, tính cách, và phần nào có thể đánh giá được phẩm chất, giá trị bản thân con người. Và có rất nhiều mặt để đánh giá đạo đức, phẩm chất của con người. Một trong số đó là sự biết ơn, nhớ ghi công lao mà người khác đã giúp đỡ mình.

Đó cũng là một chân lí thiết thức trong đời thường. Chính vì vậy ông cha ta có câu : “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” hay “Uống nước nhớ nguồn” răn dạy con cháu về sau phải biết ơn, nhớ tới những người có ơn, giúp đỡ, nuôi nấng,… đến mình.

Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Nghị Luận ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Thành Ngữ Chọn Lọc – Bài 7

Viết Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Thành Ngữ Chọn Lọc là tài liệu tham khảo hữu ích để ôn tập cho kì thi đạt điểm cao.

Lịch sử dân tộc Việt Nam trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Những kẻ thù xâm lược đất nước khiến cho cuộc sống của người dân khổ cực. Thế nhưng, nhân dân ta chưa bao giờ chịu khuất phục. Điều đó được thể hiện rõ qua hình ảnh người anh hùng làng Gióng đánh đuổi giặc Ân. Hay vị chủ tướng Lê Lợi lãnh đạo nghĩa quân Lam Sơn đánh đuổi giặc Minh.

Cùng với đó sự ý thức của nhân dân ta về việc đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết. Những trang sử hào hùng, vẻ vang đó đã để lại bài học quý giá cho thế hệ sau. Chúng ta – những người con của đất Việt trong thời bình hãy tích cực học tập để dựng xây và bảo vệ đất nước.

Gợi ý cho bạn 💧 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Câu Rút Gọn 💧 15 Bài Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Đặc Sắc – Bài 8

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Đặc Sắc, tham khảo mẫu văn sau để có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều kĩ năng khi vận dụng thành ngữ và bài làm của mình.

Con người không thể thiếu đức tính kiên trì và ý chí nghị lực nếu muốn thành công trong cuộc sống. Câu thành ngữ“Có chí thì nên” mà ông cha ta truyền lại đã khẳng định điều đó. “Chí” là hoài bão, lý tưởng tốt đẹp, là ý chí, nghị lực và sự kiên trì.

“Nên” là sự thành công trong mọi việc. “Có chí thì nên” khẳng định vai trò và ý nghĩa to lớn của ý chí trong cuộc sống. Khi ta làm bất cứ việc gì, nếu có ý chí, nghị lực và sự kiên trì thì chúng ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn, trở ngại để đi đến thành công bởi vì tất cả những thành công đều phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài.

Tính kiên trì sẽ giúp chúng ta không nản chí trước những thất bại và biết rút kinh nghiệm từ những thất bại đó để làm nên thành công sau này. Nếu chỉ có một lần thất bại đã nản lòng, nhụt chí thì chúng ta sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình. Tóm lại, mỗi học sinh nên hiểu được lợi ích của đức tính kiên trì và bắt đầu rèn luyện ý chí, nghị lực ngay từ những việc nhỏ trong học tập để sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Chia sẻ cơ hội 🌿  Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌿 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Đơn Giản – Bài 9

Bài mẫu Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Đơn Giản sẽ là tài liệu tham khảo cần thiết cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Có chí thì nên – đó là điều mà ông cha ta vẫn thường hay răn dạy con cháu. Chí chính là ý chí, nghị lực, sự quyết tâm vượt qua khó khăn, cản trở. Chỉ cần vững chí, kiên trì, thì chắc chắn sẽ thành công. Tựa như chúng ta đang leo một ngọn núi cao, dốc, khúc khủy, trơn trượt. Chỉ cần có đủ sự kiên định, có nghị lực, có quyết tâm, ta sẽ leo lên đến cùng.

Còn những người thiếu đi nghị lực, ý chí thì sẽ bị khó khăn khuất phục, lùi trở về điểm xuất phát mà không đạt được gì. Giá trị to lớn nhất của ý chí, nghị lực chính là thôi thúc, dẫn lối ta cố gắng không ngừng để tiến về vạch đích.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải có ý chí, nghị lực và vận dụng nó đúng lúc. Một số người quyết tâm một cách mù quáng, vốn là chuyện không thể, nhưng không chịu nghe khuyên can, liều mình làm tất cả để chuốc lấy đau khổ. Bản thân em là một người học sinh, em đặt ra mục tiêu cho mình là trở thành học sinh giỏi toàn diện. Vì thế, em vẫn luôn kiên trì, cố gắng đến cùng, dù có khó khăn, vất vả đến thế nào. Tất cả là nhờ lời dạy ngắn gọn nhưng thấm thía của cha ông ta “Có chí thì nên”.

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ ❤️️Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Luyện Viết – Bài 10

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Luyện Viết giúp các em có thể học hỏi và rèn luyện thêm kĩ năng của mình tốt hơn.

Tự trọng là một đức tính cao đẹp và cần có của con người trong xã hội ngày nay. Hiểu một cách đơn giản, tự trọng là tự bản thân mình bảo vệ danh dự, nhân phẩm của chính mình. Người ta thường nói :” Đói cho sạch, rách cho thơm” . Quả đúng như vậy.

Người có lòng tự trọng là người luôn luôn đề cao chuẩn mực đạo đức của xã hội, coi những chuẩn mực đạo đức là cơ sở để điều khiển hành vi của chính mình. Cũng bởi lẽ đó, họ không bao giờ đẻ bản thân mình vướng mắc vào các tệ nạ xã hội hay làm gì trái với đạo đức con người.

Không những vậy , người có lòng tự trọng là người luôn có ý thức giữ gìn nhân cách của bản thân, họ sống với lập trường để người khác phải tôn trọng mình. Lòng tự trọng có vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ khẳng định phẩm giá, nhân cách của chúng ta trong mắt mọi người mà còn đề cao vị thế của cá nhân trong cộng đồng. Bởi thế, mỗi con người cần có ý thức giữ gìn và bảo vệ lòng tự trọng của bản thân. Đó cũng là cách ta khẳng định và đè cao giá trị của chính mình.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Văn Mẫu – Bài 11

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Văn Mẫu giúp các em có thể học hỏi cách diễn đạt ý văn hấp dẫn và logic.

Khi ai đó nhắc đến vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành“, đó là một vẻ đẹp trên cả tuyệt hảo nhưng vận mệnh số phận bất hạnh nên khiến cho người giữ thành mất thành, nhà vua mất nước, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến Thúy Kiều.

Nhắc đến nàng, ai cũng biết đến một cô gái nhan sắc tuyệt đỉnh, trên cả mỹ lệ của thiên nhiên, nhưng có điều…”thanh lâu hai lượt, thanh y hai lần”, một điều bất hạnh, tủi nhục, nhục nhã nhất của đời con gái.

Nàng sinh ra ở một chốn gia đình thuộc dòng dõi quý tộc trung lưu của trung quốc, sắc đẹp tuyệt trần, tài năng thì khó ai sánh kịp, đặc biệt là tài phả nhạc và đàn hồ cầm, khiến ai cũng phải chau mày rơi lệ. Nhưng dù dẫu đẹp đẽ tài năng như thế nào, thì vận mệnh càng khổ thế đấy, bởi vậy mới nên câu “thuyết tài mệnh tương đố” là vậy.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Câu Cảm Thán 🍀 15 Bài Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Ngắn Hay – Bài 12

Tham khảo bài mẫu Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Ngắn Hay được chia sẻ sau đây nhé!

Gia đình, hai tiếng cất lên thật thiêng liêng. Gia đình là mái nhà nơi cha mẹ dựng xây bằng tình yêu thương, nơi mà anh chị em thân thiết, gắn bó mật thiết với nhau. Gia đình chính là nơi gắn kết chúng ta bằng sợi dây ruột thịt vô cùng thiêng liêng.

Gia đình là mái ấm giúp ta trưởng thành, bao bọc, che chở cho ta. Khi ta thất bại và khó khăn nhất vẫn luôn có gia đình bên cạnh và đón chờ ta. Nó là nơi duy nhất bạn có thể trở về sau bao nhiêu lên thác xuống gềnh. Tóm lại, gia đình là nơi thiêng liêng nhất của mỗi con người.

Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Đạt Điểm Cao – Bài 13

Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với cách dùng từ ngữ đa dạng và sinh động.

Trong cuộc sống, lòng biết ơn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự hoàn thiện và phát triển nhân cách con người. Lòng biết ơn là tấm lòng tri ân, luôn ghi nhớ công ơn nuôi dạy, giúp đỡ của người khác với mình. Lòng biết ơn được biểu hiện ở cả trong suy nghĩ lẫn những hành động từ cụ thể đến lớn lao. Đó là suy nghĩ, thái độ trân trọng, kính mến, là hành động trả ơn, báo đáp công ơn của bản thân với những người có ơn với mình.

Cụ thể, đất nước Việt Nam đã thể hiện lòng biết ơn của mình bằng những ngày lễ mang tính chất kỉ niệm, tưởng nhớ, ví dụ như ngày 20/11 là ngày để tất cả thế hệ học sinh cả nước tri ân đối với công lao dạy dỗ của thầy cô giáo, ngày 27/7 là ngày ghi nhớ công lao của thương binh liệt sĩ – những người đã hy sinh máu xương, cuộc đời của mình để bảo vệ Tổ quốc…

Lòng biết ơn có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và là sợi dây để gắn bó tình cảm giữa người với người. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, có rất nhiều người đi ngược lại với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, có thái độ và hành động vô ơn, “ăn cháo đá bát”. Những hành vi này đều đáng bị lên án để họ có thể nhận thấy lỗi sai, từ đó thay đổi nhận thức, suy nghĩ một cách tích cực nhất.

Tham Khảo 🌹 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng ❤️️15 Mẫu Hay

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Và Điển Cố – Bài 14

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Và Điển Cố, cùng tham khảo mẫu văn hay sau đây nhé!

Dân tộc Việt Nam đã phải trải qua hàng nghìn năm dưới ách đô hộ của kẻ thù phương Bắc. Tuy nhiên, nhân dân ta chưa bao giờ chịu khuất phục trước sức mạnh của kẻ thù. Lịch sử đất nước của dân tộc gắn liền với truyền thống giữ nước và bảo vệ đất nước. Và có biết bao vị anh hùng đã đứng lên lãnh đạo nhân dân bảo vệ đất nước.

Hình ảnh Thánh Gióng đánh đuổi giặc Ân trong truyền thuyết Thánh Gióng. Hay vị chủ tướng Lê Lợi lãnh đạo nghĩa quân Lam Sơn dẹp tan giặc Minh trong Sự tích Hồ Gươm. Dù trong hoàn cảnh khó khăn, ông ca ta vẫn nằm gai nếm mật đợi ngày khởi nghĩa giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Ngày hôm nay, khi đất nước hòa bình, thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước cần phải ra sức học tập, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Chia sẻ 🌼 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Quan Hệ Từ 🌼 15 Mẫu Hay

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Thể Hiện Cảm Nhận Về Lịch Sử Đất Nước – Bài 15

Chia sẻ đến các bạn đọc bài mẫu Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Ngữ Thể Hiện Cảm Nhận Về Lịch Sử Đất Nước đặc sắc sau đây.

Đất nước Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Nhân dân ta đã phải đối mặt với rất nhiều kẻ thù xâm lược nguy hiểm. Nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn giữ vững quyết tâm bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Đó là hình ảnh vị anh hùng làng Gióng trong truyền thuyết Thánh Gióng. Người tráng sĩ ấy đã chiến đấu bằng tất cả tinh thần yêu nước, lòng căm thù giặc của nhân dân. Sức mạnh của Gióng không chỉ tượng trưng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân, đó còn là sức mạnh của sự kết hợp giữa con người và thiên nhiên, bằng cả vũ khí thô sơ (tre) và hiện đại (roi sắt).

Hay vị chủ tướng Lê Lợi trong truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm. Một con người tài năng, dũng cảm. Dưới sự lãnh đạo của ông, mọi trận chiến của nghĩa quân Lam Sơn đều bách chiến bách thắng. Chính bởi lịch sử vẻ vang đó, thế hệ trẻ hôm nay cần tiếp tục kế thừa truyền thống tốt đẹp của ông cha ta ngày trước, để xây dựng đất nước ngày càng hùng mạnh.

Gợi Ý 🌼 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Phần Biệt Lập ❤️️ 15 Mẫu

Viết một bình luận