Viết Đoạn Văn Về Cách Làm Xôi Bằng Tiếng Anh ❤️️28+ Mẫu ✅ Tham Khảo Những Bài Viết Tiếng Anh Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngắn Gọn, Đơn Giản Nhất.
Cách Viết Về Cách Làm Xôi Bằng Tiếng Anh
Tham khảo những hướng dẫn cách viết về cách làm xôi bằng tiếng Anh dưới đây để có được định hướng cụ thể về bố cục và nội dung chính khi làm bài.
a. Mở đoạn: Giới thiệu chung về món xôi và cách nấu xôi bằng một câu chủ đề.
b. Thân đoạn: Hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi.
- Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu xôi bao gồm những gì?
- Nêu cụ thể các bước thực hiện nấu xôi.
- Thành phẩm món xôi ngon ra sao?
- Có những lưu ý gì khi nấu xôi?
c. Kết đoạn: Cảm nhận khi thưởng thức món xôi. Đây là phần không bắt buộc vì vậy mà tuỳ theo khả năng của bản thân cân nhắc có nên viết câu kết hay không. Nếu không chắc chắn thì bỏ qua bước này.
Lưu ý: Để viết đoạn văn hướng dẫn nấu xôi, bạn chỉ nên dùng những loại câu đơn giản như câu đơn, câu kép, câu phức. Nói chung, từ ngữ, cách diễn đạt càng rõ ràng, càng đơn giản càng tốt.
Tìm hiểu nhiều hơn 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay
Viết Đoạn Văn Về Cách Nấu Xôi Bằng Tiếng Anh – Mẫu 1
Nhiều em học sinh đang băn khoăn với đề bài viết đoạn văn về cách nấu xôi bằng tiếng Anh, vì vậy dưới đây là những gợi ý hay để tham khảo:
Tiếng Anh:
In Vietnam, sticky rice is a dish loved by many people because of its popularity and delicious taste. One of the most delicious sticky rice dishes is Xeo sticky rice, the aroma from onions, the flesh of beans and the iridescent yellow color of sticky rice has created a delicious dish. So how to have such a beautiful sticky color?
The first thing to mention is the selection of items, you should choose sticky rice with even grains, opaque white color, not broken. Should not choose sticky rice that is too white because it will lose the bran layer of many nutrients. Wash the rice, let it drain, then add a little salt and turmeric, mix well to let the rice soak overnight. Sticky rice soaked in water will help the sticky rice cook faster and more flexible. So just add green beans and fried onions and we have delicious yellow sticky rice.
Tiếng Việt:
Ở Việt Nam, xôi là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi sự phổ biến và hương vị thơm ngon. Một trong những món xôi ngon nhất là xôi Xéo, mùi thơm từ hành, bùi của đậu và màu vàng óng ánh của xôi đã tạo nên một món ăn ngon. Vậy làm sao để có màu xôi đẹp mắt như vậy?
Đầu tiên phải kể đến là khâu chọn đồ, bạn nên chọn loại gạo nếp có hạt đều, màu trắng đục, không bị nát. Không nên chọn gạo nếp quá trắng vì sẽ làm mất đi lớp cám nhiều chất dinh dưỡng. Vo sạch gạo, để cho ráo nước rồi cho một chút muối và bột nghệ vào trộn đều để gạo nở qua đêm. Gạo nếp ngâm nước sẽ giúp xôi chín nhanh và dẻo hơn. Như vậy chỉ cần thêm đậu xanh và hành phi là chúng ta đã có món xôi vàng thơm ngon.
Mời bạn tham khảo 🌟 Viết Về Sở Thích Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh 🌟 13 Đoạn Văn Hay
Viết Đoạn Văn Về Cách Làm Xôi Bằng Tiếng Anh Có Dịch – Mẫu 2
Tài liệu mẫu viết đoạn văn về cách làm xôi bằng tiếng Anh có dịch sẽ giúp các em học sinh có thêm gợi ý để hoàn thành tốt bài viết của mình.
Tiếng Anh:
This is the recipe for making turmeric sticky rice(yellow sticky rice). Firstly, soak the sticky rice with water for more than 5 hours. Then, rinse the rice and drain it. Next, mix the rice well with turmeric extract for 10 mins. After that, add coconut and salt. try to mix them well. Finally, steam the sticky rice for 30 mins. don’t forget to check cooked. You can serve this dish with spring rolls, it’ll be more delicious.
Tiếng Việt:
Đây là công thức làm xôi nghệ (xôi vàng). Đầu tiên, bạn ngâm gạo nếp với nước khoảng hơn 5 tiếng. Sau đó, vo gạo và để ráo. Tiếp theo, trộn đều gạo với chiết xuất nghệ trong 10 phút. Sau đó, cho dừa và muối vào. cố gắng trộn đều chúng. Cuối cùng, hấp xôi trong 30 phút. Đừng quên kiểm tra xôi khi chín. Bạn có thể ăn kèm món này với chả giò sẽ ngon hơn.
Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
Viết Đoạn Văn Về Cách Làm Xôi Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn – Mẫu 3
Tham khảo cách diễn đạt súc tích với những câu văn đơn giản dưới đây để dễ dàng viết đoạn văn về cách làm xôi bằng tiếng Anh ngắn gọn.
Tiếng Anh:
Delicious sticky rice is very easy to make. First you need to soak the glutinous rice overnight, then clean sticky rice and drain it. Green beans are washed, soaked in warm water for several hours and then removed for drain and shock with a little salt. Next, you mix the prepared glutinous rice and green beans. Put mixture into steamed rice about 30 – 45 minutes is cooked.
Tiếng Việt:
Món xôi vừa ngon lại rất dễ làm. Đầu tiên bạn cần ngâm gạo nếp qua đêm, sau đó rửa sạch lại và để ráo nước. Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm vài tiếng rồi vớt ra để ráo, xóc với chút muối. Tiếp theo, bạn trộn đều gạo nếp và đậu xanh đã chuẩn bị. Cho hỗn hợp vào xửng hấp khoảng 30 – 45 phút là xôi chín.
Gợi ý cho bạn 🌜 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Bữa Ăn 🌜 12 Bài Văn Hay
Viết Đoạn Văn Về Cách Làm Xôi Bằng Tiếng Anh Hay Nhất – Mẫu 4
Gợi ý viết đoạn văn về cách làm xôi bằng tiếng Anh hay nhất sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.
Tiếng Anh:
Sticky rice with five colors is a traditional type of sticky rice of the Vietnamese people. How to make sticky rice with five colors is quite simple. The ingredients for making sticky rice include glutinous rice, fresh camellia, Gac, turmeric, pineapple leaves, peeled green beans, fragrant roasted sesame seeds, sugar water, coconut milk. First, we take the leaves of cam, gac, turmeric, and pineapple leaves, wash them, then put in a pot and cook about half a pot of water to cook and then remove the leaves.
Glutinous rice is washed and soaked for 5 to 6 hours and then poured into a pot of water. Wait for the rice to saturate for about 2 hours, then add a little sugar and a little salt to the rice and steam it. When steamed, sticky rice seeds should be even, smooth and fragrant. After about 45 minutes of steaming, we scoop the sticky rice to a plate, sprinkle with coconut rice and sesame salt, coconut milk, and eat it hot. The five-color sticky rice dish is very delicious and has a bold tradition of the Vietnamese nation, you should try it!
Tiếng Việt:
Xôi ngũ sắc là một loại xôi truyền thống của người dân Việt Nam. Cách làm xôi ngũ sắc cũng khá đơn giản. Nguyên liệu để làm xôi gấc gồm có gạo nếp, lá cẩm tươi, gấc, nghệ, lá dứa, đậu xanh đã tách vỏ, mè rang thơm, nước đường, nước cốt dừa. Đầu tiên, chúng ta lấy lá cẩm, gấc, nghệ, lá dứa, rửa sạch rồi cho vào nồi nấu khoảng nửa nồi nước cho chín rồi vớt lá ra.
Gạo nếp vo sạch, ngâm từ 5 đến 6 tiếng rồi đổ vào nồi nước. Chờ gạo nở trong khoảng 2 tiếng thì bạn cho một chút đường và một chút muối vào gạo rồi hấp chín. Khi hấp, hạt xôi nở đều, mịn và thơm. Sau khoảng 45 phút hấp, ta múc xôi ra đĩa, rắc cơm dừa và muối vừng, nước cốt dừa lên, ăn nóng. Món xôi ngũ sắc rất ngon và mang đậm nét truyền thống của dân tộc Việt Nam, bạn nên thử nhé!
Đọc nhiều hơn 🌻 Viết Đoạn Văn Về Cách Nấu Cơm Bằng Tiếng Anh 🌻 10 Mẫu Ngắn Gọn
Viết Cách Làm Xôi Màu Vàng Bằng Tiếng Anh – Mẫu 5
Bài mẫu viết cách làm xôi màu vàng bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh biết thêm cách chế biến một món ăn đơn giản và đẹp mắt.
Tiếng Anh:
How to cook sticky rice? We need to prepare the following items: 500 grams of glutinous rice, 250 grams of peeled green beans, 2 tablespoons of sugar and 2 tablespoons of oil. First, the purchased rice is washed and then soaked for 8 hours. To save time in the morning, you should soak the rice overnight. After soaking, wash the rice again and then add salt and mix well.
Next, soak the green beans for 4 hours, then mix them with salt and then steam them until cooked. Mix green beans with glutinous rice, then add 2 tablespoons of cooking oil to make the rice smooth, shiny and not sticky. Put glutinous rice and beans in the steaming tray of the rice cooker, remember to pour a lot of water below the rice cooker so that there is no shortage of water. Finally turn on the rice cooker button.
Tiếng Việt:
Cách nấu xôi vò như thế nào? Chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau: 500 gam gạo nếp, 250 gam đậu xanh đã tách vỏ, 2 thìa đường và 2 thìa dầu. Đầu tiên, gạo mua về bạn đem vo sạch sau đó ngâm trong vòng 8 tiếng. Để tiết kiệm thời gian buổi sáng, bạn nên ngâm gạo qua đêm. Sau khi ngâm, vo gạo một lần nữa rồi cho muối vào trộn đều.
Tiếp theo, bạn ngâm đậu xanh trong 4 tiếng, sau đó trộn với muối rồi đem hấp chín. Trộn đều đậu xanh với gạo nếp, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào để gạo dẻo, bóng và không bị dính. Cho gạo nếp và đậu vào xửng hấp của nồi cơm điện, nhớ đổ nhiều nước bên dưới nồi cơm điện để không bị thiếu nước. Cuối cùng là bật nút nồi cơm điện.
Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới
Viết Cách Làm Xôi Ngũ Sắc Bằng Tiếng Anh – Mẫu 6
Xôi ngũ sắc là một trong những món ăn truyền thống độc đáo của người Việt, để viết cách làm xôi ngũ sắc bằng tiếng Anh các em học sinh có thể tham khảo bài mẫu dưới đây:
Tiếng Anh:
The Tay people in our country are widely distributed throughout the country and live in most of the high mountains. The special features of Tay culture are not only shown in village festivals, folk songs, and then singing but also in the rich culinary culture. Five colors sticky rice is one of their outstanding products. It is called five-color sticky rice because it is made up of 5 different colors: white, red, blue, purple, and yellow representing the five elements Thuy, Fire, and Earth.
The ingredients for making five-color sticky rice are mainly non-glutinous rice. Depending on the type of leaf and the way of processing, 5 different colors are created, making the sticky rice dish not only unique in appearance but also has a delicious and attractive flavor. The first is preliminary processing. Before cooking, wash the glutinous rice and soak it in water to expand. Wash all kinds of leaves, pineapple leaves. Fresh turmeric washed, peeled, crushed.
Step 2: After crushing fresh turmeric, put it in filtered water, filter the yellow water, remove the residue. Boil the leaves in a pot for about 10 minutes. This time the water will purple the leaves, filter out the purple water and remove the leaves. Put the pandan leaves in the blender, sift the green water, remove the residue. Take 1 bowl of Gac, put in a little white wine, use your hands in a plastic bag to squeeze carefully until Gac pulp separates from the seeds, removing the seeds.
Next is to divide the soaked sticky rice into 5 parts. Soak each part in pre-prepared colored water, add 1 teaspoon of coconut milk, sugar, salt. Soak for about 3 hours we get 3 colors. And one part is mixed well with Gac meat, add salt, mix well, part keep the same and also add salt. After soaking, put the sticky rice in a pot, cook the sticky rice over high heat until it is done. After 30 minutes use the chopsticks to stir the sticky rice, if the sticky rice seems to be dry, you can sprinkle a little more water on top. Steamed until cooked, then turn off the heat.
Tiếng Việt:
Người Tày ở nước ta phân bố rộng khắp cả nước và sinh sống ở hầu hết các vùng núi cao. Nét đặc sắc của văn hóa Tày không chỉ thể hiện trong lễ hội làng, dân ca, hát then mà còn ở văn hóa ẩm thực phong phú. Xôi ngũ sắc là một trong những sản phẩm nổi bật của họ. Gọi là xôi ngũ sắc vì nó được tạo nên từ 5 màu khác nhau: trắng, đỏ, xanh, tím, vàng tượng trưng cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Nguyên liệu để làm xôi ngũ sắc chủ yếu là gạo tẻ. Tùy theo loại lá và cách chế biến mà tạo ra 5 màu sắc khác nhau khiến món xôi không chỉ độc đáo về hình thức mà còn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Đầu tiên là sơ chế. Trước khi nấu, bạn vo sạch gạo nếp và ngâm nước cho nở ra. Rửa sạch các loại lá lốt, lá dứa. Nghệ tươi rửa sạch, gọt vỏ, giã nhỏ.
Bước 2: Sau khi giã nát nghệ tươi, bạn cho vào nước lọc, lọc lấy phần nước vàng, bỏ bã. Đun sôi lá trong nồi khoảng 10 phút. Lúc này nước sẽ làm tím lá, lọc bỏ phần nước tím và bỏ xác lá. Cho lá dứa vào máy xay, rây lấy phần nước xanh, bỏ bã. Lấy 1 bát con gấc, cho vào một ít rượu trắng, dùng tay cho vào túi ni lông bóp kỹ cho đến khi cùi gấc tách khỏi hạt, bỏ hạt.
Tiếp theo là chia gạo nếp đã ngâm thành 5 phần. Ngâm từng phần vào nước màu đã chuẩn bị trước, thêm 1 thìa cà phê nước cốt dừa, đường, muối. Ngâm khoảng 3 tiếng ta được 3 màu. Còn một phần trộn đều với thịt gấc, thêm muối, trộn đều, một phần giữ nguyên và cũng cho muối. Sau khi ngâm, bạn cho gạo nếp vào nồi, nấu xôi trên lửa lớn cho đến khi xôi chín. Sau 30 phút dùng đũa xới xôi, nếu xôi có vẻ khô thì có thể rưới thêm một chút nước lên trên. Hấp chín tới thì tắt bếp.
Giới thiệu tuyển tập 🌹 Viết Về My Hobby 🌹 15 Đoạn Văn Viết Về Sở Thích Hay Nhất
Viết Cách Làm Xôi Gấc Bằng Tiếng Anh – Mẫu 7
Với đề bài yêu cầu viết cách làm xôi gấc bằng tiếng Anh, đây là một món ăn có cách chế biến không hề phức tạp vì vậy mà các em học sinh có thể dễ dàng hoàn thành bài viết của mình với những gợi ý dưới đây:
Tiếng Anh:
Reminds about Gac sky rice is a reminder of traditional Vietnamese food with red symbolizing luck and wealth. How to cook Gac sticky rice as follows:
Soak the rice for half a day – 1 day and then take out to drain, can be put in stainless steel or 1 large bowl. Gac scraped the inner part into a small bowl, poured the wine in and used a pickle spoon to melt the Gac meat, then poured it into the rice, taking the spoon to stir the red rice evenly. Arrange the bowl / steamer down finally, pour 2 large bowls of water and put the basket / rice bowl on top. Plug in the rice cooker and set it to normal.
During the cooking process with the rice cooker should regularly check the pot and occasionally turn on the Warm mode when the water boils. Also note 2-3 times to open the lid of the pot to stir the rice evenly! When the sky rice has softened, add about 2 tablespoons of sugar, stir with chopsks and cover, let cook for about 10 minutes more and finish and set the plate.
This dish is loved by family and friends. It is a nutritious breakfast dish, a dish that is perfectly combined between the sweetness of Gac fruit, the fleshiness, the warmness of spices and the toughness of sky rice.
Tiếng Việt:
Nhắc về xôi gấc là nhắc về món ăn truyền thống của Việt Nam với màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và giàu có. Cách nấu xôi gấc như sau:
Ngâm gạo nửa ngày đến 1 ngày rồi vớt ra để ráo, có thể cho vào thau inox hoặc 1 âu lớn. Gấc nạo lấy phần bên trong cho vào bát nhỏ, đổ rượu vào rồi dùng thìa dầm cho thịt gấc tan sau đó đổ vào gạo nếp, lấy thìa khuấy cho gạo đỏ đều. Xếp bát / nồi hấp xuống cuối cùng, đổ 2 bát nước lớn rồi đặt rổ / rá lên trên. Cắm điện vào nồi cơm điện và đặt nó ở chế độ nấu bình thường.
Trong quá trình nấu bằng nồi cơm điện nên thường xuyên kiểm tra nồi và thỉnh thoảng bật chế độ Warm khi nước sôi. Cũng lưu ý mở nắp nồi 2-3 lần để đảo xôi đều tay nhé! Khi xôi đã nở mềm, cho khoảng 2 thìa đường vào, đảo đều rồi đậy vung, để thêm khoảng 10 phút nữa là xong, bày ra đĩa.
Món ăn này được gia đình và bạn bè yêu thích. Là món ăn sáng bổ dưỡng, là món ăn được kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của gấc, vị bùi, nồng của gia vị và độ dẻo dai của gạo trời.
Tham khảo văn mẫu 🌟 Viết Đoạn Văn Về Leisure Activities 🌟 15 Mẫu Hay Nhất
Đoạn Văn Viết Về Cách Làm Xôi Bằng Tiếng Anh Sinh Động – Mẫu 8
Đón đọc đoạn văn viết về cách làm xôi bằng tiếng Anh sinh động để biết thêm nhiều từ vựng mới chủ đề món ăn và trau dồi vốn từ vựng của mình.
Tiếng Anh:
The steps to cook Hanoi sticky rice are simple.
Step 1: Prepare the ingredients. Sticky rice cooked with sticky rice, you choose the type of sticky rice with yellow flowers so that when cooking the sticky rice will be smooth and not hard when cooled. Before steaming sticky rice, you wash and soak the rice in water for 8 hours from the night before with half a teaspoon of turmeric powder and ¼ teaspoon of salt. Green beans are also washed and soaked in water. Peel the onion and cut it into thin slices.
Step 2: After soaking, you take out the beans and drain the water, then mix with 2/3 teaspoon of salt and pour it into the rice cooker to boil like normal rice. After the beans are cooked, add 2 tablespoons of cooking oil to the pot and then take them out, use a spoon to mash and then roll into a grapefruit shape when the beans are still hot.
Step 3: After soaking the rice, wash it and put it in the steamer to cook. After cooked, you also mix sticky rice with 2 tablespoons of cooking oil to make sticky rice smoother and more fragrant.
Step 4: You put 1 pan of oil on the stove, when the oil is hot, add the onions and fry until golden brown, then turn off the heat and scoop the onions out onto a plate with a paper towel.
Step 5: You have prepared banana leaves, newspaper, and rubber bands to sell. When selling, you take the sticky rice first, then chop the green beans, sprinkle some dried onions, so you have a delicious Hanoi sticky rice right away.
Tiếng Việt:
Các bước nấu xôi Hà Nội rất đơn giản.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Gạo nếp nấu xôi các bạn chọn loại nếp cái hoa vàng để khi nấu xôi sẽ dẻo và không bị cứng khi nguội. Trước khi hấp xôi, bạn vo sạch và ngâm gạo trong nước 8 tiếng từ đêm hôm trước cùng nửa thìa bột nghệ và ¼ thìa muối. Đậu xanh cũng rửa sạch, ngâm nước cho nở. Bóc vỏ hành và cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Sau khi ngâm, bạn vớt đậu ra để ráo nước, sau đó trộn với 2/3 thìa muối rồi đổ vào nồi cơm điện đun như nấu cơm bình thường. Sau khi đậu chín, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào nồi rồi vớt ra, dùng thìa tán nhuyễn rồi vo thành hình múi bưởi khi đậu còn nóng.
Bước 3: Gạo sau khi ngâm, vo sạch rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi đồ chín, bạn cũng trộn đều gạo nếp với 2 thìa dầu ăn để xôi dẻo và thơm hơn.
Bước 4: Bạn bắc 1 chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho hành vào chiên cho chín vàng thì tắt bếp, vớt hành ra đĩa có lót khăn giấy.
Bước 5: Bạn chuẩn bị sẵn lá chuối, giấy báo, dây chun để gói xôi. Khi dùng, bạn bày gạo nếp trước, sau đó thêm phần đậu xanh lên trên, rồi rắc một ít hành khô là đã có ngay món xôi Hà Nội thơm ngon.
Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào
Đoạn Văn Nói Về Cách Làm Xôi Bằng Tiếng Anh Ngắn Hay – Mẫu 9
Tham khảo đoạn văn nói về cách làm xôi bằng tiếng Anh ngắn hay để nhanh chóng ôn tập và chuẩn bị cho bài kiểm tra viết trên lớp.
Tiếng Anh:
Delicious sticky rice is prepared with simple steps. First, the rice was washed clean, then removed the rice from the basket to drain. Pour turmeric powder, add a little salt and mix well to soak the rice overnight to soak the turmeric and the rice to absorb water. Monday Beans have been peeled and soaked for 2-3 hours, brought to steam, then pureed or used a mortar. Grasp the beans firmly into a round shape for convenience.
Slice the onion, cook in a pan with oil, note that only until the onion is golden, turn off the stove and take out the basket to drain. Pour water into a pot of sticky rice, about 2/5 pot or more. Do not pour too much water because when it boils, the steam rises a lot, making it easy to make sticky rice. Steam the sticky rice until fully cooked. Finally Arrange the leaves (or banana leaves), sticky rice wrappers, and containers.
Tiếng Việt:
Món xôi vò thơm ngon được chế biến với các bước đơn giản. Đầu tiên, bạn vo nếp cho thật sạch, sau đó vớt nếp ra rổ để cho ráo nước. Giã nhỏ bột nghệ, thêm chút muối trộn đều rồi ngâm nếp qua đêm để ngấm nước nghệ. Tiếp theo, đậu xanh đã tách vỏ ngâm 2-3 tiếng, đem hấp chín rồi xay nhuyễn hoặc dùng cối giã nhuyễn. Nắm chặt đậu thành hình tròn cho tiện dùng.
Thái nhỏ hành tím, cho vào chảo có dầu, lưu ý chỉ đun đến khi hành chín vàng thì tắt bếp vớt ra rổ để ráo dầu. Đổ nước vào nồi hấp xôi, khoảng 2/5 nồi trở lên. Không nên đổ quá nhiều nước vì khi đun, hơi nước bốc lên nhiều dễ làm xôi bị nhão. Hấp xôi cho đến khi chín hoàn toàn. Cuối cùng dùng lá dong (hoặc lá chuối) gói xôi, cho vào đồ đựng và thưởng thức.
Có thể bạn sẽ thích 🌟 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Kinh Doanh 🌟 10 Mẫu Chọn Lọc
Viết Đoạn Văn Về Cách Làm Xôi Bằng Tiếng Anh Đơn Giản – Mẫu 10
Luyện tập viết đoạn văn về cách làm xôi bằng tiếng Anh đơn giản với những cấu trúc câu thông dụng nhất với đoạn văn mẫu dưới đây:
Tiếng Anh:
Sticky rice is a popular dish in the life of every person. To make a turmeric sticky rice is not difficult. Ingredients for making turmeric sticky rice include: 500g glutinous rice, 3 tablespoons full of turmeric soup, one cup of ground coconut, 1/4 teaspoon salt. First, soak the sticky rice in water for 8 hours, then wash it and squeeze it dry. Mix well with turmeric and wait 10 minutes, add coconut and salt mix well. Put the sticky rice in the steamer, finally boil for 30 minutes and can be taken out to enjoy delicious turmeric sticky rice.
Tiếng Việt:
Xôi là một món ăn phổ biến trong cuộc sống của mỗi người. Để làm món xôi nghệ không khó. Nguyên liệu để làm món xôi nghệ gồm: 500g gạo tẻ, 3 thìa súp đầy bột nghệ, một nắm dừa nạo, 1/4 thìa cà phê muối. Đầu tiên, bạn ngâm gạo nếp trong nước 8 tiếng, sau đó vo sạch và vắt khô. Trộn đều nghệ và đợi 10 phút, cho dừa và muối vào trộn đều. Cho gạo nếp vào xửng hấp, đun sôi khoảng 30 phút là có thể lấy ra để thưởng thức món xôi nghệ thơm ngon.
Chia sẻ 🌼 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Cách Cải Thiện Tiếng Anh 🌼 10 Bài Hay