Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 [23+ Bài Văn Ngắn Hay]

Nếu các em học sinh chưa biết viết đoạn văn tả cảnh sum họp gia đình lớp 3 như thế nào thì có thể xem ngay 23+ mẫu gợi ý dưới dây.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3

Cách tả cảnh sum họp gia đình lớp 3 đơn giản, hiệu quả đó là dựa vào các câu hỏi gợi ý sau đây:

  • Gia đình em thường quây quần sum họp đông đủ vào lúc nào?
  • Từng người trong gia đình em lúc đó làm gì?
  • Nhìn cảnh sum họp đầm ấm của gia đình em , em có cảm nghĩ gì?

Lưu lại mẫu 🌸 Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Vào Ngày Tết 🌸

20+ Bài Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Hay Nhất

Hãy cùng SCR.VN tham khảo top 20+ bài văn tả cảnh sum họp gia đình lớp 3 hay nhất sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Thật Súc Tích

Cảnh sum họp gia đình là một hình ảnh ấm áp trong cuộc sống của em. Đó là lúc em được ngồi cùng bố mẹ, anh chị em, ông bà và các cô chú ăn một bữa cơm ngon và vui vẻ. Mọi người vừa ăn vừa nói chuyện, vừa gắp cho nhau những miếng ngon nhất. Bố em thường hỏi về việc học tập và công việc của em và anh chị em, khuyên nhủ và động viên chúng em cố gắng hơn.

Mẹ em thường kể về những chuyện vui buồn trong năm, những mẹo hay trong cuộc sống, những kinh nghiệm nấu ăn. Ông bà và các cô chú thường chia sẻ về những kỷ niệm xưa, những bài học cuộc sống, những lời chúc tốt đẹp. Anh chị em em thường kể về những hoạt động ở trường, những câu chuyện hài hước, những ước mơ và kế hoạch của mình. Em thường kể về những bài học thú vị, những bạn bè tốt, những trò chơi vui. Mọi người cùng lắng nghe, cùng cười, cùng thấu hiểu và cùng ủng hộ nhau.

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Đặc Sắc

Vào dịp Tết, mọi người cùng nhau sum họp. Trên bàn ăn, những món ăn truyền thống như canh măng, thịt gà luộc, nem rán đã được sắp xếp đều đẹp. Mọi người đều tràn đầy niềm vui và hào hứng, tạo nên một không khí ấm cúng.

Đầu tiên, ông nội thay mặt cả gia đình tổng kết lại một năm. Bầu không khí vô cùng yên tĩnh. Sau đó, mọi người cùng đứng dậy và nâng ly chúc mừng năm mới. Bữa cơm là dịp để mọi người cùng kết nối và thư giãn sau những ngày bận rộn. Cuối cùng, gia đình em cùng nhau xem chương trình Táo Quân, nơi tiếng cười và những câu chuyện hài hước được bàn luận, làm cho không khí trở nên rộn ràng và ấm áp.

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Chọn Lọc

 Buổi chiều hôm ấy, cả gia đình em đã có một bữa cơm tất niên sum họp thật ấm cúng. Bố mẹ em chuẩn bị rất đầy đủ vì đây là lần đầu tiên ông bà nội ra thủ đô ăn Tết cùng con cháu. Không khí Tết tràn ngập trong căn nhà nhỏ. Phòng khách được trang hoàng đẹp đẽ. Bữa cơm tất niên chiều ba mươi Tết là một bữa cơm đặc biệt. Từ sáng sớm, bà và mẹ đã đi chợ Đồng Xuân mua sắm những thứ cần thiết để nấu. Sau bữa cơm, cả nhà tiếp tục chuyện trò. Em nghĩ đó là những khoảng khắc đáng quý của mọi gia đình.

Gợi ý cho bạn 📌 Kể Lại Một Hoạt Động Em Đã Làm Cùng Những Người Thân Trong Gia Đình 📌

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Siêu Hay

Vào buổi tối, cả gia đình em lại được sum họp bên nhau. Giờ sinh hoạt gia đình vào buổi tối của nhà em bắt đầu bằng bữa cơm tối. Mẹ là người đầu bếp tài ba của gia đình. Tài nấu nướng của mẹ là số một. Ba bố con chỉ dọn dẹp rồi đi tắm xong là đã có một bàn ăn thịnh soạn.  

Ăn cơm xong em phụ mẹ dọn dẹp, rửa bát. Anh trai em pha trà, gọt hoa quả chờ mọi người xong việc cùng ngồi ăn tráng miệng. Gia đình em thường cùng nhau xem chương trình thời sự sau khi ăn cơm xong, vừa xem vừa trò chuyện với nhau, chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống. Em luôn trân trọng những bữa cơm sinh hoạt gia đình, những giây phút quây quần bên người thân yêu.

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Tiêu Biểu

Vào mỗi ngày cuối tuần khi chị gái em đi học xa trở về, nhà em lại quây quần đông đủ. Trong căn nhà nhỏ xinh rộn ràng tiếng cười vui vẻ. Buổi tối khi bố mẹ đi làm về, cả nhà cùng nhau sum họp đầm ấm. Đây cũng là lúc em cảm thấy hạnh phúc nhất.

Từ buổi chiều mẹ đã đi chợ mua những thức ăn ngon. Em giúp mẹ nhặt rau, vo gạo. Rau sạch được hái từ vườn nhà, thịt được mẹ mua ở nhà cô Thắm đầu làng trông rất tươi ngon. Mẹ bật bếp xào nấu thức ăn, mùi thơm ngào ngạt thật hấp dẫn. Bố và chị gái cùng mổ gà, em trai đi hái đỗ. Tất cả đồ ăn đã được chuẩn bị sẵn sàng. Mọi người cùng nhau làm việc vui vẻ. Những tiếng nói, tiếng cười vang lên rộn ràng cả gian bếp nhỏ.

Mỗi ngày trôi qua em đều mong đến cuối tuần để cả gia đình lại được sum họp đông đủ. Không khí ấm cúng, vui vẻ trong căn nhà sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí em.

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Chi Tiết

Em luôn cảm thấy may mắn vì gia đình của em là một gia đình hạnh phúc, buổi tối mọi người đều tụ họp đông đủ sum vầy bên nhau. Sau khi tan làm và tan học mọi người trở về nhà cùng nhau dọn dẹp. Bố thì tưới cây, chị thì quét sân, còn em phụ mẹ nấu cơm, bữa cơm tối luôn thịnh soạn nhất, mẹ nấu nhiều món ngon ai cũng thích ăn. Nhà em thường ăn cơm lúc 7 giờ tối, cả nhà quây quần bên chiếc bàn tròn nhỏ ở giữa nhà bếp, mọi người ăn rất ngon miệng và vui vẻ. Sau khi ăn và dọn dẹp bát đĩa xong cả nhà lại cùng nhau quây quần trong phòng khách, em cùng chị gọt hoa quả mời bố mẹ và cả nhà cùng ăn, chuyện trò rất vui vẻ. 

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Đầy Đủ Ý

Được hôm thứ 6 tuần này em không phải đi học chiều nên ăn bữa trưa ở nhà, và buổi chiều hôm đó em đã cùng mẹ chuẩn bị bữa tối cho cả gia đình. Hôm nay có phần còn đông vui hơn vì cả anh rể và chị gái em cũng cùng về ăn cơm, có lẽ chính vì vậy mà mẹ chuẩn bị chu đáo hơn bình thường. Em cảm thấy rất vui vì mọi người đông đủ, trò chuyện rôm rả, đứa cháu của em lâu rồi không được gặp cũng lớn hơn, và tinh nghịch hơn.

Bữa cơm cần sự chu đáo và thịnh soạn bởi vậy mà mẹ em bảo bố đi bắt một con gà về để cho hai mẹ con làm thịt chiêu đãi cả gia đình. Khoảng 6 giờ tối mọi người bắt đầu dọn cơm và bắt đầu bữa tiệc gia đình, mọi người cùng tập trung xung quanh mâm, xếp thành vòng tròn, ngồi ăn mà trong khi ăn nói đủ thứ chuyện rất vui vẻ. Mẹ gắp cho em chiếc đùi gà, bố lại gỡ da cho em, còn chị lại giúp em chấm muối, sao lại đầy yêu thương đến thế, bữa cơm gia đình thật âm cúng và tràn đầy hạnh phúc.

Chia sẻ 🌟 Viết Đoạn Văn Kể Về Một Sinh Hoạt Trong Gia Đình Em 🌟hay nhất

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Ngắn Hay

Hôm nay là sinh nhật của bố. Mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau tổ chức một buổi tiệc sinh nhật. Mẹ đã về từ sớm để chuẩn bị. Chị Phương được nghỉ học nên ở nhà giúp đỡ mẹ. Em đi học về cũng chạy vào phụ giúp. Khoảng bảy giờ tối, bố mới đi làm về. Ba mẹ con đã đứng chờ ở phòng khách.

Khi bố bước vào nhà, chị Phương cầm chiếc bánh sinh nhật đi về phía bố. Sau đó, mọi người cùng hát bài “Chúc mừng sinh nhật”. Bố đã rất ngạc nhiên về bữa tiệc này. Cả nhà đã chụp những bức ảnh lưu lại kỉ niệm. Sau đó, cả nhà cùng vào nhập tiệc. Mọi người cùng nhau ăn cơm thật vui vẻ. Em đã thay mặt mẹ và chị tặng quà cho bố. Bố nói rằng rất thích món quà này. Buổi tiệc diễn ra thật vui vẻ.

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Cực Ngắn

Nhà em thường làm việc trong phòng sinh hoạt chung. Tại đây, bố và mẹ cùng nhau bàn luận về một vấn đề xã hội nóng hổi hay một cuốn sách nào đó. Trong khi đấy, em mải mê vẽ tranh hoặc tập đàn piano. Đôi khi rảnh rỗi, bố mẹ sẽ ngồi nghe em đánh đàn. Thỉnh thoảng, bố mẹ lại mở “rạp chiếu phim tại nhà”. Bằng một chiếc laptop và cái máy chiếu nhỏ, gia đình em có thể thỏa thích xem phim. Có thể nói, được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Em sẽ luôn trân trọng những phút giây đời thường bình dị, ấm cúng này.

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Đơn Giản

Vào cuối tuần, gia đình em thường cùng nhau ăn bữa cơm ấm cúng tại nhà ông nội. Buổi sáng chủ nhật, bà, mẹ và cô của em sẽ đi chợ mua nguyên liệu, thực phẩm cần thiết. Ở nhà, bố em cùng chú phụ trách công việc quét dọn nhà cửa, kê lại bàn ghế. Trong khi đó, em theo ông nội ra vườn tưới cây, tỉa lá, cắt cành, chăm sóc hoa. Khi trưa đến, cả nhà cùng nhau ngồi bên mâm cơm nóng hổi, thơm ngon. Rất nhiều món ăn được bày biện trên chiếc bàn tròn xoay. Mọi người ăn uống vô cùng vui vẻ. Đối với em, giây phút được ở bên gia đình là khoảnh khắc hạnh phúc và ấm áp nhất.

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Ngắn Nhất

Cuối tuần nào gia đình em cũng tụ tập đông đủ mọi thành viên để ăn cơm cùng nhau. Dù bố bận rộn vì công việc bác sĩ phải trực ca kíp rất nhiều, nhưng đã kịp giờ về trước bữa tối của cả nhà. Bữa cơm hôm đó được mẹ em đặc biệt chuẩn bị với nhiều món ăn đặc sản như thịt heo nướng lá móc mật, nem rán và canh măng hầm xương – món ăn mà cả gia đình em ai cũng yêu thích.

Bữa cơm diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ, hòa thuận. Sau bữa cơm gia đình em cùng ngồi xem tivi, ăn hoa quả tráng miệng và trò chuyện về những điều đã diễn ra cả tuần vừa rồi. Đây là khoảng thời gian em luôn mong chờ nhất trong một tuần. Đó là một trong những điều gắn kết mọi thành viên gia đình và nuôi dưỡng trong em niềm tự hào, tình yêu gia đình thiêng liêng

Tham khảo bài văn ✅ Tả Bữa Cơm Gia Đình ✅ ngắn

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Hay Nhất

Gia đình có một ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người, với em cũng vậy. Gia đình em có bốn thành viên. Sau một ngày học tập vất vả thì cũng là lúc mọi người trở về nhà ăn cơm tối cả gia đình quây quần bên chiếc bàn tròn nhỏ. Sau khi ăn xong em cùng mẹ dọn dẹp, sau đó mọi người quây quần ở phòng khách. Em cùng chị còn gọt hoa quả mời bố mẹ ăn.

Công việc của bố mẹ tuy mệt mỏi và căng thẳng nhưng khi về nhà bố mẹ lại là những người tươi vui nhất, không một lời than vãn, thay vào đó luôn lắng nghe chúng em và cho những lời động viên ấm áp. Dù chỉ là khoảnh khắc gia đình sum họp ngắn ngủi nhưng luôn gắn kết tình cảm gia đình lại với nhau.

Đoạn Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Xuất Sắc

Vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, mọi người trong gia đình em lại có một khoảng thời gian ý nghĩa để quây quần bên nhau. Gia đình em cũng háo hức chuẩn bị đón Tết. Đặc biệt là vào đêm ba mươi Tết, cả nhà em lại sum vầy bên mâm cơm giao thừa.

Cả gia đình vừa ăn uống, vừa trò chuyện với nhau về những điều đã xảy ra trong một năm vừa qua. Đêm giao thừa cả nhà ngồi xem chương trình “Táo Quân”. Đến đúng mười hai giờ, em cùng với chị gái lên tầng để xem pháo hoa. Sau đó, em cùng với chị gái đến chúc Tết ông bà, bố mẹ. Cả hai còn nhận được những phong bao lì xì đỏ thắm. Em rất yêu ngày tết. Bởi Tết đã đem đến cho con người thật nhiều khoảng thời gian ý nghĩa bên gia đình thân yêu của mình.

Đoạn Văn Tả Về Cảnh Sum Họp Gia Đình Vào Cuối Tuần Lớp 3 Ngắn

Tối thứ bảy tuần trước, em cùng gia đình quyết định tổ chức một buổi nấu ăn chung, một trải nghiệm thú vị giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Mỗi người đảm nhiệm một phần công việc: em và mẹ chế biến món chả cá thơm ngon, bố chịu trách nhiệm làm món bánh mì tỏi thơm lừng, trong khi đó chị gái em thì phụ làm nước chấm.

Nấu xong, cả nhà cùng thưởng thức các món ăn với mùi vị thơm ngon. Vừa ăn, vừa nói chuyện, những câu chuyện cười đùa làm cho bữa tối trở nên đáng nhớ hơn. Một lần nữa, gia đình em lại chứng tỏ rằng không có gì tuyệt vời bằng những khoảnh khắc đáng quý bên nhau tại ngôi nhà ấm áp.

Tập Làm Văn Lớp 3 Tả Về Cảnh Sum Họp Gia Đình Hấp Dẫn

Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi, gia đình em sẽ cùng nhau sum họp trong bữa cơm gia đình. Một bữa cơm gia đình bình dị mà ấm áp cùng không khí hòa thuận, vui vẻ giúp em và các thành viên trong gia đình thêm yêu thương, gắn kết với nhau hơn.

Hôm nay bữa cơm gia đình em cũng bắt đầu lúc 6 giờ 30 phút tối như thường ngày, gia đình em vừa ăn vừa trò chuyện rất vui vẻ, chúng em hồ hởi kể lại những câu chuyện thú vị những câu chuyện thú vị đã gặp ở trường. Bố mẹ cũng hỏi chúng em về tình hình học tập, động viên chúng em cố gắng học tốt. Sau khi ăn tối, gia đình em cùng nhau ăn hoa quả tráng miệng và xem chương trình thời sự được phát lúc 7 giờ tối tại VTV. Em luôn trân trọng từng khoảnh khắc sum họp bên gia đình của mình.

Mời bạn xem thêm những bài văn ❤️️ Tả Về Gia Đình Em Lớp 3 ❤️️

Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Đặc Sắc

Bữa cơm tối của gia đình em được diễn ra trong tiếng cười nói vui vẻ của các thành viên trong gia đình. Những món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng như: Thịt bò xào hành tây, rau cải luộc, trứng rán được mẹ em chuẩn bị rất công phu, tâm huyết.

Mâm cơm nhiều màu sắc cùng hương vị thơm ngon lan tỏa trong không gian làm chúng em háo hức mỗi khi đến giờ cơm. Trong bữa cơm, bố mẹ hỏi thăm tình hình học tập của chị em em, dặn dò chúng em phải giữ ấm cơ thể khi ở lớp vì gió mùa đông vừa về. Bữa cơm cũng trở nên sôi nổi hơn khi chị em em ríu rít khoe bố mẹ những điểm số tốt và chia sẻ những câu chuyện ở trường, lớp.

Thời gian sum họp gia đình luôn rất ấm áp, hạnh phúc. Em luôn mong đến buổi tối để được ăn những món ăn của mẹ, được nghe những lời dặn dò trầm ấm của bố.

Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Văn Lớp 3 Hay

Năm ngoái, gia đình em có dịp hội ngộ và cùng nhau ăn bữa cơm cuối năm. Mọi người từ khắp nơi đều quay trở về nhà. Đó là những cô, những bác đi làm ăn xa nhiều năm, nay mới có dịp về quê đón Tết. 

Buổi tối ngày hôm đó, mọi người tụ họp đông đủ ở gian chính nhà tổ. Khuôn mặt của ai cũng rạng rỡ và hạnh phúc. Người lớn cùng nhau trò chuyện với ông bà về một năm đã qua. Ngoài sân, lũ trẻ bọn em tung tăng, nô đùa. Tất cả đều niềm nở quan tâm, hỏi thăm nhau về mọi thứ trong cuộc sống. Trong bếp, mẹ em và các bác, các thím và các cô cùng nhau chuẩn bị những món ăn mang đậm hương vị ngày tết như: bánh chưng, củ dưa hành, thịt gà, nem rán, canh măng, canh bóng,…

Tầm 7h tối, bữa cơm tất niên được diễn ra. Người lớn vui vẻ cụng li rượu, li bia để chúc mừng. Trẻ con chúng em thì mải mê ăn uống. Kết thúc bữa ăn, mọi người lại cùng nhau trò chuyện và ca hát. Giây phút được quây quần, sum họp bên gia đình và người thân thực sự là khoảnh khắc quý giá, thiêng liêng.

Tìm đọc thêm mẫu 🍀 Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 🍀 sinh động

Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Vào Cuối Tuần Lớp 3

Thứ bảy tuần vừa rồi gia đình em có buổi sum họp vui vẻ, đáng nhớ. Sau nửa năm công tác xa nhà, bố em đã trở về trong niềm vui sướng, hạnh phúc của cả gia đình. Bữa cơm được mẹ em đặc biệt chuẩn bị với nhiều món ăn ngon như thịt vịt nướng lá móc mật, cà ri bò, nem rán và không thể thiếu món rau muống chấm tương mà bố em yêu thích. Bữa cơm diễn ra trong tiếng cười nói vui vẻ, hòa thuận.

Sau bữa cơm gia đình em cùng ăn hoa quả tráng miệng ở phòng khách. Bố cũng mang tặng chúng em những món quà nhỏ nhưng thật ý nghĩa. Thời gian sum họp gia đình luôn khiến em cảm thấy hạnh phúc bởi được ở cạnh những người mà em thương yêu nhất.

Bài Văn Tả Về Cảnh Sum Họp Gia Đình Lớp 3 Dài Hay

Tối chủ nhật, mọi người trong gia đình quây quần bên mâm cơm. Mọi người vừa ăn, vừa trò chuyện vui vẻ. Thỉnh thoảng, bố lại nhắc đến những vấn đề thời sự nóng hổi để cả nhà cùng bàn luận. Ai cũng chăm chú lắng nghe và nói ra những suy nghĩ của mình. Sau bữa ăn, em và chị gái giúp mẹ dọn dẹp, rửa bát. Xong xuôi, mọi người cùng ngồi trò chuyện ở phòng khách.

Em còn giúp mẹ gọt hoa quả nữa. Bố mẹ hỏi han tình hình học tập của hai chị em. Chị Thu đã chia sẻ nguyện vọng của mình về kì thi đại học sắp tới. Ước mơ của chị là trở thành một bác sĩ. Em tin rằng chị sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Em cũng kể cho bố mẹ nghe về tình hình học tập của mình. Lâu lắm rồi, gia đình của em mới có giây phút sum họp bên nhau, trò chuyện vui vẻ như vậy.

Bài Văn Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Vào Dịp Tết Lớp 3 Đạt Điểm Cao

Vào dịp Tết năm nay, gia đình em đã có một bữa cơm sum họp rất ấm cúng. Chiều ba mươi Tết, bà và mẹ bận rộn chuẩn bị mâm cơm cúng Tất niên. Khoảng năm giờ chiều, mọi người trong gia đình ăn mặc chỉnh tề và đứng trước bàn thờ gia tiên để thắp hương cho ông bà tổ tiên.

Đến tối, cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm. Những món ăn truyền thống như canh măng, thịt gà luộc, nem rán… được bày biện trên bàn. Đầu tiên, ông nội thay mặt cả gia đình tổng kết lại một năm. Khuôn mặt các thành viên hết sức nghiêm trang. Bầu không khí vô cùng yên tĩnh. Sau khi ông phát biểu, mọi người cùng nâng ly để chúc mừng năm mới. Mọi người ăn uống và trò chuyện vui vẻ. Em cảm thấy hạnh phúc và ấm áp lắm.

Share cách 🍀 Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 🍀

Viết một bình luận