Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 [31+ Bài Mẫu Hay]

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 ❤️️31+ Bài Mẫu Hay ✅ Đón Đọc Văn Mẫu Đặc Sắc Về Chủ Đề Gia Đình Rất Quen Thuộc Đối Với Các Em Học Sinh.

Hãy Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 – Bài 1

Hãy Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 là một trong những chủ đề rất thường hay gặp trong các đề kiểm tra.

Gia đình của em có ba người: bố em, mẹ em và em. Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Bố em là chủ một xưởng gỗ có tiếng trong tỉnh. Mẹ em năm nay đã ở tuổi ba mươi chín. Mẹ em là một bà nội trợ vô cùng đảm đang. Ngày ngày mẹ ở nhà lo cơm nước, chăm sóc gia đình. Còn em là cô học sinh lớp Ba, là con một trong nhà nên luôn được bố mẹ cưng chiều. Bố mẹ rất quan tâm, lo lắng cho em. Em rất yêu quý gia đình em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng.

Viết Một Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 – Bài 2

Viết Một Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 giúp các em có thể rèn luyện thêm cho mình nhiều kĩ năng viết hay.

Đại gia đình em có tám người. Ông bà nội đã ngoài tám mươi tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Chú Kiều là sĩ quan Hải quân đã và đang trấn giữ đảo Trường Sa. Cô Uyên là con út của ông bà, là kỹ sư địa chất thường đi công tác trên Tây Bắc. Bố em là con cả của ông bà, tên là Nguyễn Đức Thìn, năm mươi tuổi, lái xe lửa trên đường Bắc – Nam.

Mẹ em là Nguyễn Thị Bình, bốn sáu tuổi làm y tá bệnh viện thị xã. Chị gái em là Nguyễn Thị Cẩm Tú đang học lớp 10, rất xinh đẹp và học giỏi. Em là Nguyễn Đức Châu tám tuổi, thân hình có chút đầy đặn và học lớp 2. Chị gái em gọi là “Trâu Đen”. Ngày tết hay ngày giỗ, chú Kiều, cô Uyên mới về chơi, ông bà vui lắm.

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn ❤️️ 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Hay – Bài 3

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Hay được nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ sau đây.

Gia đình em gồm có bốn người. Đó là bố, mẹ, anh trai và em. Năm nay bố em đã bốn mươi lăm tuổi. Bố hiện là bác sĩ của một bệnh viện nằm. Công việc hằng ngày của bố là khám chữa bệnh cho mọi người. Còn mẹ em năm nay bốn mươi ba tuổi. Mẹ là một giáo viên tiểu học của ngôi trường mà em đang theo học.

Anh trai em thì vẫn còn là học sinh, hiện anh đang học lớp 6. Cuối cùng là em, năm nay em đã tám tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A trường Tiểu học Tiên Dương. Trong các môn học, em thích nhất là môn Tiếng Việt và môn Thể dục. Em cảm thấy rất yêu gia đình của mình.

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Ngắn Gọn – Bài 4

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Ngắn Gọn và súc tích thể hiện qua từng câu văn.

Gia đình – hai tiếng thật thân thương. Gia đình em sống tại vùng ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Trong gia đình gồm có năm người: ông nội, bố, mẹ, chị gái và em. Ông nội của em năm nay đã bảy mươi tuổi. Ông là cán bộ đã về hưu. Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Cả bố mẹ em đều đang là giáo viên của một trường Trung học cơ sở của huyện. Chị gái em thì vẫn đang là học sinh.

Chị đang học lớp 11, trường THCS Nguyễn Tất Thành. Chị gái em học rất giỏi. Ở nhà, chị là người chiều chuộng và quan tâm em nhất. Còn em đang là học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Lê Độ. Em rất yêu quý mọi người trong gia đình. Nhưng người em yêu nhất là mẹ.

Chia Sẻ 🌼 Cách Viết Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ ❤️️ Hay Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Luyện Viết – Bài 5

Viết 1 Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Luyện Viết giúp các em trau dồi thêm cho mình kiến thức cũng như kĩ năng viết văn.

Trong trái tim của em, tiền bạc hay vật chất không thể đánh đổi được hai chữ gia đình. Gia đình là nơi nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn của em. Đó là nơi có bố mẹ em, chị em và em. Bố em là một thợ mộc tại nhà. Công việc của bố là làm ra những bộ bàn, ghế thủ công mĩ nghệ. Công việc của bố rất vất vả và nặng nhọc. Nhìn những giọt mồ hôi làm ướt đẫm lưng bố mà em thương bố vô cùng. Bố còn là một đầu bếp của gia đình. Bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối đều do bố làm. Mẹ em mở một tiệm tạp hóa nhỏ ở ngay tại nhà của mình.

Hằng ngày, mẹ phải mở cửa từ sáng sớm và đóng cửa vào lúc đêm muộn. Bởi vì khách hàng đến nhà em rất đông. Có những hôm lấy hàng, cơ thể nhỏ nhắn của mẹ phải khuân từng thùng hàng nặng trĩu vào quán. Em vội chạy ra bê hàng của mẹ. Dù vất vả đến đâu bố mẹ cũng không than phiền với chúng em một câu. Bố mẹ luôn động viên con cái luôn tích cực và học tập thật tốt.

Bố mẹ luôn là động lực học tập của hai chị em em. Còn chị của em hiện tại đang học lớp cuối cấp tiểu học. Chị rất thông minh. Bốn năm học vừa rồi chị đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Mỗi lần có bài gì khó là em đều chạy qua nhờ chị giúp đỡ. Chị còn là một cô bảo mẫu nhí luôn bảo vệ và chăm sóc em. Gia đình chính là tất cả đối với em. Nó là nơi em sinh ra và nuôi dưỡng ước mơ của đời mình.

Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Nghị Luận ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Văn Ngắn – Bài 6

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Văn Ngắn để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Gia đình nhỏ bé của em gồm bốn người: bố, mẹ, em và em trai. Năm nay bố bốn mươi tuổi. Bố em đang là một cảnh sát. Mẹ em năm nay ba mươi tám tuổi. Nhưng đối với em, mẹ vẫn còn rất trẻ và xinh đẹp. Người em yêu nhất trong gia đình không ai khác là em trai của em.

Năm nay, em mới có năm tuổi thôi. Nhưng lại vô cùng trưởng thành, biết giúp mẹ nhiều công việc nhỏ bé trong nhà. Còn em đang là một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Kim Đồng. Em rất thích học môn Toán và Tiếng Việt. Đối với em, mỗi ngày đi học là một ngày vui. Dù bố mẹ phải bận công việc, hai chị em phải bận học tập. Nhưng trong gia đình em, mọi người đều rất yêu thương nhau.

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Chọn Lọc – Bài 7

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ đến các bạn đọc sau đây.

Mình sinh ra trong gia đình có bốn người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa. Bố mình tên là Vượng, bố năm nay đã ba mươi lăm tuổi rồi. Bố mình làm nghề dạy lái xe ô tô nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Vân, mẹ năm nay đã ba mươi tư tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một viện nghiên cứu khoa học nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn. Em gái mình tên là Linh, năm nay em lên hai tuổi.

Em mình học trường mầm non A Vạn phúc. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay chín tuổi. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình yêu gia đình của mình và mình mong rằng gia đình mình mạnh khỏe, vui vẻ, luôn luôn hạnh phúc.

Hướng Dẫn 💦 Nạp Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Thẻ Mobi Free

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Đơn Giản – Bài 8

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Đơn Giản là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em ôn tập thật tốt.

Gia đình của em có bốn người: bố, mẹ, chị gái và em. Bố em tên là Tùng, năm nay bốn mươi lăm tuổi. Bố em là một bộ đội. Vậy nên bình thường, bố thường phải ở lại đơn vị. Chỉ khi nào được nghỉ phép, bố mới được về thăm gia đình. Còn mẹ em tên là Hoa, năm nay bốn mươi tuổi.

Mẹ em là một giáo viên. Mẹ em rất xinh đẹp, lại đảm đang. Còn chị gái của em tên là Diệu, chị năm nay mười sáu tuổi, đang là học sinh lớp 10. Chị em là một học sinh giỏi. Chị từng tham gia rất nhiều cuộc thi và đạt được nhiều giải thưởng cao. Thành viên cuối cùng trong gia đình là em, năm nay bảy tuổi, đang là học sinh lớp 3. Em tên là Thu. Môn học mà em yêu thích nhất là Tiếng Việt. Em rất yêu quý mọi người trong gia đình của mình.

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Văn Mẫu – Bài 9

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Văn Mẫu giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để viết văn thật tốt.

Gia đình của em gồm có năm thành viên: ông nội, bố, mẹ, anh trai và em. Thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình là ông nội của. Năm nay, ông đã đã tám mươi tuổi. Nhưng ông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Ông thường kể cho em nghe nhiều câu chuyện hay về cuộc sống của ông khi còn nhỏ. Thành viên tiếp theo là bố của em. Bố em là một luật sư. Người em yêu nhất trong gia đình là mẹ. Mẹ là một người phụ nữ rất dịu dàng, lại đảm đang. Bố mẹ của em có hai người con là anh trai và em.

Anh trai em đang là sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh không chỉ học giỏi mà còn rất chăm chỉ. Khi không phải đi học, anh thường ở nhà giúp đỡ bố mẹ công việc nhà. Thành viên cuối cùng là em, một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Môn học mà em yêu thích nhất chính là Tiếng Việt. Khi rảnh rỗi, em thường xem phim hoạt hình hoặc đọc sách. Các thành viên trong gia đình em rất yêu thương nhau.

Gợi Ý 🌿 Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Suy Nghĩ Tích Cực ❤️️15 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Ấn Tượng – Bài 10

Cùng đón đọc mẫu văn hay chia sẻ về chủ đề về ”Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Ấn Tượng” sau đây.

Đối với em gia đình là số 1. Gia đình em có bốn người: Bố, mẹ, em và em gái. Bố em là bộ đội công tác dưới huyện. Mẹ em mở một cửa hàng thời trang ở gần nhà. Bố mẹ năm nay đều 33 tuổi. Mẹ là người phụ nữ dịu dàng và thương yêu chúng em hết mực. Mẹ chăm sóc chúng em từ bữa ăn giấc ngủ. Em là con trai cả trong gia đình, năm nay em học lớp 3A trường tiểu học Tân Hương.

Em gái em tên Chi Hồng, năm nay 3 tuổi đang học trường mầm non Tân Hương. Vì còn nhỏ lại được cưng chiều nên cô bé nghịch ngợm lắm. Tuy vậy, bé cũng rất đáng yêu. Em rất yêu gia đình nhỏ bé của em. Em sẽ luôn cố gắng là người anh gương mẫu và là người con ngoan để bố mẹ vui lòng.

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Sinh Động – Bài 11

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Sinh Động , cùng tham khảo mẫu văn hay được giới thiệu sau đây nhé!

Gia đình là nơi cho em tình yêu thương của ông bà, cha mẹ. Dù đi đâu xa, em cũng nhớ về mái ấm thân thương của mình. Gia đình em gồm bốn người, đó là ba mẹ, em và bé Na. Người trụ cột chính trong nhà đó là ba. Ba tên là Lâm, ba mươi sáu tuổi. Ba là nhân viên ở công ty Uchiyama. Người tiếp theo đó là mẹ. Mẹ em tên là Huyền, cùng tuổi với ba.

Mẹ làm giám đốc công ty sắt thép Nam Vy. Người tiếp đến là em. Em là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Văn Hưởng. Ngoài giờ học ở trường, em còn học thêm võ Taekwondo để rèn luyện sức khỏe. Người nhỏ nhất trong gia đình là bé Na. Gia đình là một mái ấm thân yêu của em. Em yêu gia đình của mình. Em sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ đã dạy dỗ em nên người.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Ngắn Hay – Bài 12

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Ngắn Hay giúp các em có thể học hỏi thêm cách triển khai bài viết hấp dẫn nhất.

Mỗi chúng ta sinh ra đều may mắn và hạnh phúc vì có một gia đình đầm ấm, có ba có mẹ, có chị có em. Gia đình em có 6 người, ba mẹ, 3 chị gái và em; mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau. Ba mẹ em đều là nông dân, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên ít khi có thời gian để ở bên cạnh chị em em. Mặc dù làm việc quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em, ba mẹ chăm lo từng bữa cơm giấc ngủ, chăm lo từng cái quần cái áo.

Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5 và em năm nay học lớp 3. Ba chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn, bài nào em không làm được ba chị đều giúp em giải quyết được hết. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn thường khoe với bạn bè rằng em có chị học giỏi, bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Em yêu gia đình mình nhiều lắm.

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ ❤️️Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Đặc Sắc – Bài 13

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Gia Đình Em Lớp 3 Đặc Sắc để có thể tham khảo những ý văn hay để hoàn thiện bài viết của mình.

Em có một mái ấm nơi mang tên gia đình hạnh phúc. Đó là nơi em luôn muốn trở về sau mỗi chuyến đi xa nhà. Gia đình của em có bốn người: bố, mẹ, em và anh trai. Người nhiều tuổi nhất trong gia đình đương nhiên chính là bố em. Bố năm nay 36 tuổi. Bố là một người đàn ông mạnh mẽ, và đa năng. Ngoài công việc đi làm, kiếm tiền thì bố có thể sửa chữa những vật dụng trong nhà bị hỏng như xe đạp, vòi nước,… Ngoài ra, bố còn kiêm cả gia sư giỏi giang, tận tình chỉ bảo mỗi khi em gặp bài toán khó.

Trong gia đình của em còn có một đầu bếp chuyên nghiệp đó là mẹ. Mẹ vô cùng khéo tay, từ những nguyên vật liệu đơn giản như thịt, trứng, rau,… mẹ có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Nhờ có bàn tay thần kì của mẹ mà hai an hem đều to lớn hơn so với các bạn cùng tuổi. Cuối cùng là anh trai em, anh là một chàng trai học sinh lớp 5 nghịch ngợm. Tuy vậy, anh vẫn học rất giỏi và hay làm. Anh cũng là người chiều em nhất nhà, khi có thứ gì tốt anh đều dành cho em.

Gia đình của em luôn tràn ngập niềm hạnh phúc và tiếng cười. Mỗi buổi tối, cả nhà đều quay quần bên nhau, hỏi han tình hình học tập và công việc hiện tại. Em luôn trân trọng những khoảnh khắc tuyệt vời ấy. Và đó cũng là những giây phút thư giãn, thoải mát nhất trong ngày của mỗi thành viên. Em rất yêu gia đình của em. Em sẽ luôn cố gắng học thật giỏi để bố mẹ và anh trai không bao giờ phiền lòng vì em.

Đọc Nhiều Hơn🌹 Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường ❤️️ 15 Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Hay Nhất – Bài 14

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Nói Về Gia Đình Em Lớp 3 Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ sau đây.

Khi có ai đó hỏi em những ai là người em yêu thương nhất thì em sẽ không ngần ngại suy nghĩ mà trả lời ngay lập tức đó là gia đình của em. Gia đình của em có ba thành viên: bố em, mẹ em và em. Bố là một anh thợ cả chuyên phụ xây dựng các ngôi nhà, cầu cống trong khu vực. Ngoài thời gian làm việc, bố luôn dành thời gian rảnh cho gia đình. Bố đi làm về liền bắt tay ngay vào việc quét nhà, lau bàn ghế, phụ giúp mẹ việc nhà.

Mỗi buổi tối, bố đều ngồi cạnh em vừa tính toán công việc của mình, vừa chỉ bảo em làm bài tập. Bố là người luôn dạy cho em những điều hay, lẽ phải. Ở bố, em luôn học được rất nhiều đức tính tốt. Còn mẹ em là một công nhân lâu năm ở một nhà máy may gần nhà. Mẹ là một phụ nữ hiền lành, đảm đang. Mẹ quán xuyến mọi công việc trong gia đình rất gọn gàng.

Mọi việc đến tay mẹ đều thuận lợi hoàn thành. Ngày Tết, mẹ còn tự tay may cho em những bộ quần áo mới nhiều màu sắc mà không một cửa hàng nào bán. Nhận quà Tết của mẹ em vui lắm vì đó là những bộ quần áo đó mẹ sẽ phải thức đêm may trước Tết một tháng. Thành viên nhí luôn được cả nhà yêu thương, chăm sóc là em. Em năm nay là một cậu bé học lớp 3 trường tiểu học Hà Thanh. Em là một người hơi nghịch ngợm một chút xíu nhưng rất đáng yêu.

Ở nhà, em phụ giúp mẹ rửa rau và tưới cây. Gia đình em tuy chỉ có ba người nhưng trong nhà lúc nào cũng vui vẻ, hòa thuận. Em luôn luôn tự hào và cảm thấy may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong bàn tay của bố mẹ. Em yêu gia đình của em.

Đóc Đọc 💦 Viết Một Đoạn Văn Về Tình Mẫu Tử ❤️️19 Bài Nghị Luận Hay

Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Bằng Tiếng Anh – Bài 15

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Bằng Tiếng Anh giúp các em trau dồi thêm vốn từ vựng của mình đa dạng hơn.

Everyone in my family is very busy. The time everyone can see each other is at meals. Therefore, my mother always carefully prepared the meal. I often help mom with cooking in my spare time. After we set the food on the table, I called my dad and brother to eat. We will wish everyone a delicious meal. My dad will tell us about interesting things when he goes to work. My mother often talks about the things she just bought. My brother and I laughed happily too.

Because my dad works so hard, he can eat a lot. I love the food my mom cooks. I hope I can cook as well as my mother. After eating, she will prepare me and my brother with fresh milk. I don’t like drinking milk very much but my mom said it would be good for me. My family’s meals are simple but always full of laughter. I love my family.

Bản dịch

Mọi người trong gia đình tôi đều rất bận rộn. Thời gian mà tất cả mọi người có thể gặp nhau đó là vào bữa ăn. Do đó, mẹ tôi luôn chuẩn bị chu đáo cho bữa ăn. Tôi thường giúp mẹ nấu ăn khi rảnh. Sau khi chúng ta đã bày món ăn ra bàn, tôi gọi bố và em trai ra ăn cơm. Chúng tôi sẽ chúc mọi người ăn cơm ngon miệng. Bố tôi sẽ kể cho chúng tôi nghe về những điều thú vị khi ông đi làm. Mẹ tôi thì thường nói về những đồ vật mà bà ấy mới mua. Tôi và em trai của mình cũng cười nói vui vẻ.

Vì bố tôi làm việc vất vả nên ông có thể ăn rất nhiều. Tôi rất thích các món mẹ tôi nấu. Tôi hy vọng mình có thể nấu ăn ngon như mẹ của mình. Sau khi ăn xong mẹ sẽ chuẩn bị cho tôi và em trai của tôi sữa tươi. Tôi không thích uống sữa lắm nhưng mẹ nói nó sẽ tốt cho tôi. Bữa ăn của gia đình tôi rất đơn giản nhưng luôn đầy ắp tiếng cười. Tôi yêu gia đình của mình.

Gợi Ý 🌼 Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤️️17 Bài Hay

Viết một bình luận