Tả Về Gia Đình Em Lớp 3: 28+ Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Tả Về Gia Đình Em Lớp 3 ❤️️ 28+ Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất ✅Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Tả Về Gia Đình Em Lớp 3.

Dàn Ý Tả Về Gia Đình Em Lớp 3

Mẫu dàn ý tả về gia đình em lớp 3 dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết giúp các em học sinh dễ dàng thực hiện bài viết của mình đầy đủ và trọn vẹn nhất.

I. Mở bài:

 • Dẫn dắt giới thiệu về gia đình.
 • Nơi đó chính là gia đình, là bến đỗ bình yên của mỗi con người. Cũng như bao người khác, em rất yêu quý gia đình của mình.

II. Thân bài:

a. Giới thiệu chung

 • Gia đình em là gia đình nhiều thế hệ với ông bà, bố mẹ và hai chị em em.
 • Dù khoảng cách giữa các thế hệ xa nhau nhưng mọi người trong gia đình em vẫn luôn yêu thương và cố gắng hiểu nhau hơn.

b. Tả về ông bà (nếu có)

 • Ông bà em là thế hệ của những con người thời xưa, cái thời bom đạn oanh liệt của cuộc chiến tranh đế quốc, thời của những áo bà ba, khăn mỏ quạ cùng những dịp hội làng, lễ hội vui quên ngày đêm.
 • Giờ đây khi mái tóc đã chuyển sang màu trắng như cước, làn da đã nhăn và có chấm đồi mồi, ông bà em chọn lối sống giản dị thanh bạch. Vì bố mẹ em đi làm cả ngày nên hầu hết bà lo việc cơm nước, chiều tối thì tham gia câu lạc bộ dưỡng sinh để rèn luyện sức khỏe. Ông em thì có thói quen uống trà mỗi buổi sáng.

c. Tả về bố mẹ

 • Bố mẹ em đều là công nhân viên chức nhà nước. Bố em là bác sĩ của bệnh viện tỉnh còn mẹ em là một giáo viên.
 • Mặc dù công việc vất vả nhưng lúc nào bố mẹ cũng dành thời gian để chăm sóc chúng em và quan tâm tới ông bà.
 • Mới ngoài bốn mươi tuổi nhưng nhìn mẹ em dường như già hơn tuổi thật của mình. Nơi khóe mắt đã xuất hiện nhiều nếp nhăn vì những đêm thức chấm bài hay cố gắng soạn nốt trang giáo án còn dang dở.

d. Tả về anh chị em (nếu có) và bản thân

 • Anh/ chị có ngoại hình xinh xắn với nước da trắng hồng, mái tóc dài cùng đôi mắt bồ câu đen láy.
 • Em học lớp 3 trường…em là con thứ mấy trong nhà?
 • Hai chị em em rất yêu thương nhau và cùng cố gắng trở thành con ngoan trò giỏi để ông bà, bố mẹ vui lòng.

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ về gia đình. Hồi đầu năm vừa rồi, gia đình em được công nhận là gia đình văn hóa. Em rất tự hào vì được là một thành viên trong gia đình của mình.

Chia sẻ bài văn 🌺Tả Về Gia Đình Em Lớp 2 🌺Hay Nhất 

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 3 Hay – Bài 1

Bài văn tả về gia đình lớp 3 hay sau đây là những dòng chia sẻ đơn giản mà thể hiện được niềm tự hào và yêu thương đối với gia đình mình.

Mình sinh ra trong gia đình có bốn người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa. Bố mình tên là Vượng, bố năm nay đã ba mươi lăm tuổi rồi.

Bố mình làm nghề dạy lái xe ô tô nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Vân, mẹ năm nay đã ba mươi tư tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một viện nghiên cứu khoa học nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn.

Em gái mình tên là Linh, năm nay em lên hai tuổi. Em mình học trường mầm non A Vạn phúc. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay chín tuổi. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Mình yêu gia đình của mình và mình mong rằng gia đình mình mạnh khỏe, vui vẻ, luôn luôn hạnh phúc.

Chia Sẻ ⏩ Kể Về Gia Đình Em Với Một Người Bạn Mới Quen ❤️️ 15 Mẫu

Đoạn Văn Tả Gia Đình Lớp 3 Hay Nhất – Bài 2

Cùng tham khảo đoạn văn tả gia đình lớp 3 hay nhất để học hỏi thêm những cách viết văn miêu tả giàu cảm xúc.

Gia đình là nơi cho em tình yêu thương của ông bà, cha mẹ. Dù đi đâu xa, em cũng nhớ về mái ấm thân thương của mình. Gia đình em gồm bốn người, đó là ba mẹ, em và bé Na.

Người trụ cột chính trong nhà đó là ba. Ba tên là Lâm, 36 tuổi. Ba là nhân viên ở công ty Uchiyama. Người tiếp theo đó là mẹ. Mẹ em tên là Huyền, cùng tuổi với ba. Mẹ làm giám đốc công ty sắt thép Nam Vy. Người tiếp đến là em. Em là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Văn Hưởng. Ngoài giờ học ở trường, em còn học thêm võ để rèn luyện sức khỏe. Người nhỏ nhất trong gia đình là bé Na. Gia đình là một mái ấm thân yêu của em. Em yêu gia đình của mình. Em sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ đã dạy dỗ em nên người.

Tả Về Gia Đình Em Lớp 3 Ngắn – Bài 3

Bài văn tả về gia đình em lớp 3 ngắn gọn sau đây sẽ là tài liệu quan trọng giúp các em học sinh hoàn thành tốt hơn bài kiểm tra trên lớp của mình.

Gia đình em gồm có 5 người: ông, bố, mẹ, anh Hiếu và em. Ông em là giáo viên,nay đã về hưu.Hằng ngày ông em thường dạy em học. Ông em rất nghiêm khắc khi dạy em,nhưng ông yêu thương em giống như bố em vậy. Bố em là công nhân, bố là người vui tính. Mỗi ngày đi làm về bố lại giúp đỡ mẹ những việc trong gia đình.

Mẹ em là nội trợ. Thường ngày mẹ nấu cơm và chăm sóc chúng em. Mẹ em rất hiền và dịu dàng đối với em và anh Hiếu. Anh Hiếu là sinh viên trường đại học Thương Mại, anh là sinh viên đại học năm thứ tư. Anh em rất thương yêu và nhường nhịn em. Hàng ngày anh giúp đỡ bố mẹ. Còn em là con gái út trong gia đình. Em học lớp 3C trường tiểu học La Thành. Em chăm học nên bố mẹ hài lòng. Gia đình em sống rất hòa thuận hạnh phúc. Em rất yêu gia đình của mình.

Chia Sẻ 💦 Tả Một Người Thân Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em❤️️15 Bài

Viết Đoạn Văn Tả Về Gia Đình Em Lớp 3 Ngắn Gọn – Bài 4

Với yêu cầu Viết đoạn văn tả về gia đình em lớp 3 ngắn gọn, nếu các em học sinh chưa biết cách triển khai như thế nào thì có thể tham khảo ngay đoạn văn mẫu sau đây.

Trong gia đình em gồm có ba người: bố, mẹ và em. Bố em năm nay ba mươi lăm tuổi, bố là một kiến trúc sư. Mẹ em năm nay ba mươi ba tuổi, mẹ là giáo viên dạy môn Ngữ Văn. Hằng ngày, mẹ đều dậy rất sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả gia đình. Bố thì có nhiệm vụ là đánh thức em dậy và đưa em tới trường. Còn em hiện đang là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Mĩ Đình 2. Trong các môn học em thích nhất là môn Toán. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau.

Tập Làm Văn Lớp 3 Tả Về Gia Đình Em – Bài 5

Cùng học hỏi cách hành văn ngắn gọn, mạch lạc thông qua bài tập làm văn lớp 3 tả về gia đình em sau đây.

Gia đình – hai tiếng thật thân thương. Gia đình em sống tại vùng ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Trong gia đình gồm có năm người: ông nội, bố, mẹ, chị gái và em.

Ông nội của em năm nay đã bảy mươi tuổi. Ông là cán bộ đã về hưu. Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Cả bố mẹ em đều đang là giáo viên của một trường Trung học cơ sở của huyện. Chị gái em thì vẫn đang là học sinh. Chị đang học lớp 11, trường THCS Nguyễn Tất Thành. Chị gái em học rất giỏi. Ở nhà, chị là người chiều chuộng và quan tâm em nhất. Còn em đang là học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Hùng Vương. Em rất yêu quý mọi người trong gia đình. Nhưng người em yêu nhất là mẹ.

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Văn Tả Về Gia Đình Lớp 3 Xuất Sắc – Bài 6

Để giúp các em học sinh nắm được những nội dung cơ bản nhất khi làm bài, scr.vn chia sẻ ngay bài văn tả về gia đình lớp 3 xuất sắc sau đây:

Mỗi người sinh ra đều có gia đình của mình. Đó là nơi là chúng ta cất tiếng khóc chào đời, nơi có cha mẹ, anh chị em luôn đồng hành cùng chúng ta trên mỗi bước đường đời. Gia đình chính là nơi niềm tin và tình yêu thương được đặt trọn vẹn.

Gia đình em có 6 người gồm ba mẹ và 4 chị em em. Em có hai chị và một anh trai. Chị cả em đã ra trường và đi làm. Chị hai của em đang học đại học Ngoại thương năm thứ 2. Anh ba của em học lớp 10. Và em năm nay học lớp 2. Gia đình đông anh chị em rất vui và hạnh phúc. Em là con út nên được ba mẹ và anh chị yêu chiều.

Ba em làm kỹ sư điện trong một công ty nên phải đi lên miền núi thường xuyên. Mẹ em làm giáo viên nên đi dạy suốt, nhưng em rất vui vì là học trò của mẹ, được mẹ chỉ bảo rất nhiều.

Mỗi lần mẹ em đi chợ về, anh ba bao giờ cũng phần quà bánh cho em nhiều hơn. Chị cả thì một năm về được có một lần vào dịp Tết. Bởi vậy em rất nhớ và mong chị về thường xuyên. Chị hai thì vài tháng mới về một lần. Ở nhà chơi với em chỉ còn anh ba. Nhưng anh cũng đi học suốt nên em chới với mấy bạn hàng xóm.

Ba em thường xuyên đi công tác xa nhà, cũng ít về thăm nhà. Gia đình bao giờ cũng chỉ có 3 mẹ con quây quần bên mâm cơm. Mỗi lần có ba về là không khí gia đình rộn ràng, vui tươi hơn hẳn. Đặc biệt khi gia đình em có đủ 6 người thì lúc đó mới thực sự hạnh phúc và vui vẻ đến vô cùng. Tiếng cười của gia đình em dường như lan sang cả nhà hàng xóm bên cạnh. Nhưng cả nhà em đều không quan tâm vì ai cũng thấy niềm vui được sum vầy là điều thực sự nên trân trọng.

Mặc dù gia đình em ít khi mới được đông đủ nhưng tình yêu mọi người giành cho nhau vẫn luôn đong đầy và thật hạnh phúc. Ai cũng ý thức được điều này và trân trọng tình cảm này hơn.

Gợi ý thêm những 🌼Bài Văn Tả Bố Lớp 3🌼 15 bài văn mẫu

Bài Văn Tả Về Gia Đình Em Lớp 3 Đầy Cảm Xúc – Bài 7

Cùng theo dõi những dòng văn miêu tả sinh động trong bài văn tả về gia đình em lớp 3 đầy cảm xúc sau đây nhé!

Khi có ai đó hỏi em những ai là người em yêu thương nhất thì em sẽ không ngần ngại suy nghĩ mà trả lời ngay lập tức đó là gia đình của em.

Gia đình của em có ba thành viên: bố em, mẹ em và em. Bố là một anh thợ cả chuyên phụ xây dựng các ngôi nhà, cầu cống trong khu vực. Ngoài thời gian làm việc, bố luôn dành thời gian rảnh cho gia đình. Bố đi làm về liền bắt tay ngay vào việc quét nhà, lau bàn ghế, phụ giúp mẹ việc nhà. Mỗi buổi tối, bố đều ngồi cạnh em vừa tính toán công việc của mình, vừa chỉ bảo em làm bài tập. Bố là người luôn dạy cho em những điều hay, lẽ phải. Ở bố, em luôn học được rất nhiều đức tính tốt.

Còn mẹ em là một công nhân lâu năm ở một nhà máy may gần nhà. Mẹ là một phụ nữ hiền lành, đảm đang. Mẹ quán xuyến mọi công việc trong gia đình rất gọn gàng. Mọi việc đến tay mẹ đều thuận lợi hoàn thành. Ngày Tết, mẹ còn tự tay may cho em những bộ quần áo mới nhiều màu sắc mà không một cửa hàng nào bán. Nhận quà Tết của mẹ em vui lắm vì đó là những bộ quần áo đó mẹ sẽ phải thức đêm may trước Tết một tháng.

Thành viên nhí luôn được cả nhà yêu thương, chăm sóc là em. Em năm nay là một cậu bé học lớp 3 trường tiểu học Hà Thanh. Em là một người hơi nghịch ngợm một chút xíu nhưng rất đáng yêu. Ở nhà, em phụ giúp mẹ rửa rau và tưới cây. Gia đình em tuy chỉ có ba người nhưng trong nhà lúc nào cũng vui vẻ, hòa thuận. Em luôn luôn tự hào và cảm thấy may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong bàn tay của bố mẹ. Em yêu gia đình của em.

Đọc thêm văn ✅Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Hay

Tả Về Gia Đình Lớp 3 Chi Tiết – Bài 8

Bài văn mẫu tả về gia đình lớp 3 chi tiết sau đây sẽ là tài liệu tham khảo dành cho các em học sinh trong quá trình chuẩn bị và ôn tập cho bài kiểm tra trên lớp.

Gia đình là nơi cho em tình yêu thương của ông bà, cha mẹ. Dù đi đâu xa, em cũng nhớ về mái ấm thân thương của mình.

Gia đình em gồm bốn người, đó là ba mẹ, em và bé Na. Người trụ cột chính trong nhà đó là ba. Ba tên là Lâm, 36 tuổi. Ba là nhân viên ở công ty Huyndai. Ba có thân hình cao to. Ở nhà, ba rất vui tính nhưng đôi lúc cũng thật nghiêm khắc khi em làm sai điều gì đó. Ba rất thương em và bé Na.

Người tiếp theo đó là mẹ. Mẹ em tên là Huyền, cùng tuổi với ba. Mẹ làm giám đốc công ty sắt thép Nam Vy. Hằng ngày, mẹ đi làm vất vả để kiếm tiền lo cho chị em em. Mẹ luôn đem lại cho gia đình những bữa cơm ngon và ấm cúng. Mỗi buổi tối, mẹ đều dành thời gian hướng dẫn bài cho em.

Người tiếp theo là em, em là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Văn Hưởng. Ngoài giờ học ở trường, em còn học thêm võ Teawondo để rèn luyện sức khỏe. Người nhỏ nhất trong gia đình là bé Na. Bé Na được bảy  tháng tuổi và đang trong thời kì tập trườn. Ở nhà bé Na là thiên thần nhỏ của em. Đôi mắt của bé long lanh như hai hạt trân châu. Nhìn bé ngủ mới đáng yêu làm sao! Bé Na có cái má lúm đồng tiền trông rất xinh. Mỗi buổi tối, sau khi đã xong mọi việc, gia đình em lại quây quần bên nhau để xem ti vi, thường là xem hài để giúp đầu óc thoải mái. Bé Na không hiểu gì nhưng cũng cười theo.

Gia đình là một mái ấm thân yêu của em. Em yêu gia đình của mình. Em sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ đã dạy dỗ em nên người.

Tặng bạn 🌹 Kể Về Một Người Thân Của Em Trong Gia Đình 🌹 15 Bài Hay

Bài Văn Tả Gia Đình Lớp 3 Ấn Tượng – Bài 9

Tham khảo bài văn tả gia đình lớp 3 ấn tượng với những hình ảnh sinh động và những câu văn giàu cảm xúc.

Gia đình của em gồm có năm thành viên: ông nội, bố, mẹ, anh trai và em. Thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình là ông nội của. Năm nay, ông đã đã tám mươi tuổi. Nhưng ông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Ông thường kể cho em nghe nhiều câu chuyện hay về cuộc sống của ông khi còn nhỏ.

Thành viên tiếp theo là bố của em. Bố em là một luật sư. Người em yêu nhất trong gia đình là mẹ. Mẹ là một người phụ nữ rất dịu dàng, lại đảm đang. Bố mẹ của em có hai người con là anh trai và em. Anh trai em đang là sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh không chỉ học giỏi mà còn rất chăm chỉ. Khi không phải đi học, anh thường ở nhà giúp đỡ bố mẹ công việc nhà.

Thành viên cuối cùng là em, một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Môn học mà em yêu thích nhất chính là Tiếng Việt. Khi rảnh rỗi, em thường xem phim hoạt hình hoặc đọc sách. Các thành viên trong gia đình em rất yêu thương nhau.

Bài Văn Tả Về Tình Cảm Gia Đình Lớp 3 – Bài 10

Tham khảo ngay bài văn tả về tình cảm gia đình lớp 3 dưới đây với những dòng văn đầy tình cảm và yêu thương dành cho những người thân trong gia đình mình.

Gia đình mình không như nhà nhiều bạn chỉ có 4 người mà có tới 6 người, bao gồm ông bà nội của mình, bố mẹ mình, anh trai và mình.

Ông bà nội mình đều đã ngoài sáu mươi tuổi rồi, hai người vẫn còn khỏe và minh mẫn lắm. Ông có một bộ râu trắng dài, mỗi khi rảnh, ông thích nhất là chơi cờ cùng những ông lão trong khu phố, cùng họ uống trà, nói chuyện, y hệt như một lão nhân thời xưa vậy. Còn bà mình rất thích ra công viên gần nhà tập dưỡng sinh vào mỗi buổi chiều cho cơ thể dẻo dai. Những lúc khác, bà đều trồng rau hoặc chăm sóc những cây hoa trong vườn.

Còn bố mình là một giáo viên cấp 3, chỉ khi nào có tiết dạy bố mới đến trường, còn lại bố đều ở nhà đọc sách hoặc soạn giáo án. Bố mình vẫn còn trẻ lắm dù rằng bố đã đồng hành với nghề thầy giáo này hơn hai mươi năm rồi. Mình rất thích được nghe bố giảng bài, vô cùng dễ hiểu và dễ nhớ.

Còn mẹ của mình lại là một nhân viên ngân hàng, công việc của mẹ ấy vậy nhưng lại cần sự cẩn thận tỉ mỉ vô cùng cao. Mỗi ngày mình đều thấy mẹ ngồi làm sổ sách chi chít những con số, khi ấy mình thương mẹ lắm. Còn anh trai của mình, năm nay anh đã vào cấp 3. Anh lớn hơn mình nhiều lắm, cả vóc người cũng cao lớn nữa, trông chẳng thua kém gì bố cả. Anh rất yêu thương và chiều chuộng mình. Mình rất yêu gia đình của mình.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹 15 Bài Tả Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em

Văn Lớp 3 Tả Về Gia Đình Em Chọn Lọc – Bài 11

Khám phá ngay cách viết văn súc tích, ngắn gọn trong bài văn lớp 3 tả về gia đình em chọn lọc dưới đây.

Trong gia đình em có tất cả 4 người, gồm bố, mẹ, em và em gái của em. Trước tiên là bố, bố em năm nay bốn mươi tuổi nhưng trông bố cũng già trước tuổi vì công việc của bố em khá vất vả. Hàng ngày bố phải đi xây nhà cho dù trời có nắng to. Bố em đi làm từ rất sớm để tránh cái nóng của mùa hè và cũng về rất muộn. Em thương bố em lắm!

Còn mẹ em làm công nhân, công việc của mẹ cũng rất bận, mẹ thức dậy sớm lo nấu cơm cho cả nhà sau đó mẹ đi làm về lúc 5 giờ chiều. Mẹ luôn lo lắng cho cả nhà. Em gái em học lớp 1, còn em học lớp 3. Em cũng hay kèm em gái học để thời gian còn lại cho bố mẹ nghỉ ngơi vì bố mẹ cũng đã đi làm vất vả cả ngày rồi. Công việc vất vả, khó khăn nhưng cả gia đình em luôn yêu thương nhau. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để làm gương cho em gái và khiến bố mẹ vui, em yêu thương gia đình em lắm.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Bài Văn Lớp 3 Tả Về Gia Đình Ấm Áp – Bài 12

Bài văn lớp 3 tả về gia đình ấm áp sau đây sẽ trau dồi cho các em học sinh thêm vốn từ phong phú và cách lựa chọn từ ngữ phù hợp.

Gia đình của em có ba người: bố em, mẹ em và em. Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Bố em là chủ một xưởng gỗ có tiếng trong tỉnh. Bố chính là trụ cột của gia đình em. Bố làm việc rất say mê. Có những lúc mải mê với số liệu, sổ sách bố quên luôn đã đến giờ cơm trưa. Bố em luôn dẫn em ra xưởng tham quan, nói cho em về những loại gỗ khác nhau. Bố hay dạy em học bài vào mỗi tối.

Mẹ em năm nay đã ở tuổi ba mươi chín. Mẹ em là một nội trợ. Ngày ngày mẹ ở nhà lo cơm nước, chăm sóc gia đình. Mẹ nấu ăn ngon lắm. Mẹ em rất khéo tay nữa. Tối nào mẹ cũng ôm em vào lòng, kể em nghe những câu chuyện ngày xưa.

Còn em là cô học sinh lớp Ba, là con một trong nhà nên luôn được bố mẹ cưng chiều. Bố mẹ rất quan tâm, lo lắng cho em. Bố mẹ hay cho em đi chơi để thư giãn sau mỗi kì học căng thẳng. Em rất thích những giây phút gia đình em vui vẻ bên nhau, tiếng cười tiếng nói rộn vang. Em trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc ấy. Em rất yêu quý gia đình em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng.

Tập Làm Văn Lớp 3 Tả Về Gia Đình Em Đơn Giản Đặc Sắc – Bài 13

Bài tập làm văn lớp 3 tả về gia đình em đơn giản đặc sắc sau đây không chỉ giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết văn mà còn là cơ hội để bày tỏ tình cảm của mình dành cho gia đình yêu quý.

Mỗi chúng ta sinh ra đều may mắn và hạnh phúc vì có một gia đình đầm ấm, có ba có mẹ, có chị có em. Gia đình em có 6 người, ba mẹ, 3 chị gái và em; mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau. Ba mẹ em đều là nông dân, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên ít khi có thời gian để ở bên cạnh chị em em. Mặc dù làm việc quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em, ba mẹ chăm lo từng bữa cơm giấc ngủ, chăm lo từng cái quần cái áo.

Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5 và em năm nay học lớp 3. Ba chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn, bài nào em không làm được ba chị đều giúp em giải quyết được hết. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn thường khoe với bạn bè rằng em có chị học giỏi, bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Em yêu gia đình mình nhiều lắm.

Xem nhiều hơn 🌹 Kể Về Người Thân Của Em Lớp 3 🌹 15 Bài Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Mẫu Tả Về Gia Đình Lớp 3 Điểm Cao – Bài 14

Bài văn mẫu tả về gia đình lớp 3 điểm cao sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được bố cục và các nội dung chính cần đảm bảo đối với đề văn này.

Gia đình em gồm có 5 người bao gồm bà nội, ba mẹ, em và em trai tên Bi. Bà và bố mẹ luôn yêu quý và chăm sóc chúng em, ngược lại chúng em rất ngoan và biết nghe lời bà, bố mẹ. Cả ngày bố mẹ đều bận bịu với công việc, em và cu Bi đi học chỉ có mỗi bà ở nhà, em biết bà ở nhà một mình rất buồn nên sau giờ học là em chạy ngay về bên bà kể những chuyện ở lớp cho bà nghe và nhổ tóc sâu cho bà.

Buổi tối là lúc mà tất cả mọi người trong gia đình đều có mặt đông đủ. Bữa cơm gia đình thật ấm cúng, mọi người ăn cơm và nói chuyện rất vui vẻ, cả nhà nghe em trai rối rít kể về hôm nay  đi học được ăn gì và học được bài hát nào. Ăn cơm xong mẹ gọt trái cây cho cả nhà vừa ăn vừa xem ti vi. Sau đó mẹ hướng dẫn em học bài, tuy bận nhưng mẹ luôn dành thời gian dạy học cho em đúng là “khi ở nhà mẹ cũng là cô giáo”.

Em rất yêu gia đình của em, ở đó có bà, bố mẹ và Bi – em trai em, đó là những người mà em yêu thương nhất. Em nhớ đến bài hát mà em và cu Bin hay hát: “Lung linh lung linh tình mẹ tình cha. Lung linh, lung linh chung một mái nhà. Lung linh, lung linh cùng buồn cùng vui. Lung linh, lung linh hai tiếng gia đình”.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Ông Nội Của Em 🍃 15 Bài Văn Hay Đạt Điểm 10

Tập Làm Văn Tả Về Gia Đình Lớp 3 Ngắn Hay – Bài 15

Các em học sinh mới tập viết văn miêu tả gia đình thì không nên bỏ qua bài tập làm văn tả về gia đình lớp 3 ngắn hay sau đây.

Gia đình em gồm có bốn người. Đó là bố, mẹ, anh trai và em. Năm nay bố em đã bốn mươi lăm tuổi. Bố hiện là bác sĩ của một bệnh viện nằm. Công việc hằng ngày của bố là khám chữa bệnh cho mọi người. Còn mẹ em năm nay bốn mươi ba tuổi. Mẹ là một giáo viên tiểu học của ngôi trường mà em đang theo học. Anh trai em thì vẫn còn là học sinh, hiện anh đang học lớp 6. Cuối cùng là em, năm nay em đã tám tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A trường Tiểu học Tiên Dương. Trong các môn học, em thích nhất là môn Tiếng Việt và môn Thể dục. Em cảm thấy rất yêu gia đình của mình.

Văn Lớp 3 Tả Về Gia Đình Sinh Động – Bài 16

Bài văn lớp 3 tả về gia đình sinh động dưới đây sẽ là gợi ý cơ bản để các em học sinh hoàn thành tốt bài làm của mình.

Em có một mái ấm nơi mang tên gia đình hạnh phúc. Đó là nơi em luôn muốn trở về sau mỗi chuyến đi xa nhà. Gia đình của em có bốn người: bố, mẹ, em và anh trai. Người nhiều tuổi nhất trong gia đình đương nhiên chính là bố em.

Bố năm nay 36 tuổi. Bố là một người đàn ông mạnh mẽ, và đa năng. Ngoài công việc đi làm, kiếm tiền thì bố có thể sửa chữa những vật dụng trong nhà bị hỏng như xe đạp, vòi nước,… Ngoài ra, bố còn kiêm cả gia sư giỏi giang, tận tình chỉ bảo mỗi khi em gặp bài toán khó.

Trong gia đình của em còn có một đầu bếp chuyên nghiệp đó là mẹ. Mẹ vô cùng khéo tay, từ những nguyên vật liệu đơn giản như thịt, trứng, rau,… mẹ có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Nhờ có bàn tay thần kì của mẹ mà hai anh em đều to lớn hơn so với các bạn cùng tuổi.

Cuối cùng là anh trai em, anh là một chàng trai học sinh lớp 5 nghịch ngợm. Tuy vậy, anh vẫn học rất giỏi và hay làm. Anh cũng là người chiều em nhất nhà, khi có thứ gì tốt anh đều dành cho em. Gia đình của em luôn tràn ngập niềm hạnh phúc và tiếng cười. Mỗi buổi tối, cả nhà đều quay quần bên nhau, hỏi han tình hình học tập và công việc hiện tại. Em luôn trân trọng những khoảnh khắc tuyệt vời ấy. Và đó cũng là những giây phút thư giãn, thoải mát nhất trong ngày của mỗi thành viên.

Em rất yêu gia đình của em. Em sẽ luôn cố gắng học thật giỏi để bố mẹ và anh trai không bao giờ phiền lòng vì em.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Bài Văn Tả Gia Đình Em Lớp 3 Hay Đặc Sắc – Bài 17

Nếu muốn đạt điểm cao trong bài kiểm tra viết sắp tới thì các em học sinh lớp 3 hãy tham khảo ngay bài văn tả gia đình em lớp 3 hay đặc sắc mà scr.vn chia sẻ rộng rãi sau đây.

Em nghĩ không chỉ đối với riêng em mà còn với tất cả mọi người thì gia đình luôn là chốn nương thân, che chở ta, là điểm tựa vững chắc mỗi khi chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống. Những lúc như vậy ta tìm về mái ấm gia đình như là tìm về một chốn bình yên nhất.

Gia đình em là một tổ ấm gồm năm thành viên: Bà nội, bố mẹ, em và em trai em. Bà nội em năm nay đã ngoài tám mươi tuổi, tuy vậy bà vẫn còn khỏe và rất yêu thương con cháu. Bà luôn dạy con cháu những điều hay lẽ phải trong cuộc sống và tất cả mọi thành viên trong gia đình đều kính trọng bà. Tiếp đó là bố em, bố em năm nay bốn mươi tuổi, bố là công nhân.

Đối với em thì bố là một thần tượng, bố là trụ cột gia đình và luôn luôn lo lắng, quan tâm cho bà, mẹ và chúng em. Mặc dù nghề của bố không cao quý như những nghề nghiệp khác như nhà giáo, bác sĩ…nhưng em luôn tự hào về bố, bố đã từng bảo: Chính con người đã làm cho nghề nghiệp trở nên cao quý, tuy còn nhỏ nhưng em rất hiểu và luôn khắc ghi trong lòng.

Còn mẹ em, mẹ kém bố sáu tuổi như vậy năm nay mẹ đã ba mươi tư tuổi rồi. mẹ bán hàng ở một chợ của quê em, bao vất vả mẹ đều gánh lấy để lo cho chúng em. Em rất thương mẹ và bố nhưng còn nhỏ nên chưa giúp gì được chỉ biết chăm ngoan, học giỏi để bố mẹ được vui lòng. Còn em trai em, nó kém em bốn tuổi và đang đi học mẫu giáo, nó rất nghịch nhưng cũng rất ngoan biết nghe lời bà, bố mẹ và em. Cả nhà ai cũng yêu quý nó. Thỉnh thoảng hai chị em có trêu đùa nhau nhưng bản thân mình là chị nên em luôn nhường nhịn nó, cả nhà gọi nó là Bi.

Gia đình em sống rất tình cảm, gắn bó và ai cũng quan tâm nhau. Mỗi người đều có công việc riêng của mình nhưng vẫn luôn dành thời gian cho mái ấm gia đình vì nơi đó có những người thân mà họ yêu thương.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Những Bài Văn Hay Lớp 3 Tả Về Gia Đình – Bài 18

Không cần phải đau đầu tìm những bài văn hay lớp 3 tả về gia đình nữa vì tại đây scr.vn đã tổng hợp sẵn cho bạn đọc tham khảo rồi.

Gia đình em là gia đình liệt sĩ, gia đình văn hoá ở xóm Chùa, xã Vinh Quang. Ông nội em là liệt sĩ thời kháng chiến chống Pháp. Bà nội hiện ở với gia đình em. Gia đình em hiện nay gồm ba thế hệ: bà nội, bố mẹ em, chị Hoài và em.

Bà nội em năm nay đã 75 tuổi, mái tóc bạc phơ. Bà ăn không nhiều và hay bị khó ngủ, bà thích đi chùa tụng kinh niệm Phật. Bố em tên là Hoàng Văn Châu, kĩ sư nông nghiệp. Mẹ em là công nhân chăn nuôi ở Trại giống gia súc. Bố mẹ rất bận bịu, thường đi vắng nhiều ngày. Chị Hoài học lớp chín, là học sinh giỏi. Chị giỏi nội trợ, là trợ thủ đắc lực của mẹ em. Chị xinh đẹp và giỏi giang. Em tên là Chi, 8 tuổi, học sinh lớp hai. Cô giáo Hồng khen em là chăm ngoan, học giỏi.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Bà Nội Của Em 🌹 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Đạt Điểm 10

Viết một bình luận