Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 [34+ Mẫu Hay Nhất]

Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 ❤️️ 34+ Mẫu ✅ Xem Ngay Các Đoạn Văn Mẫu Bên Dưới Nếu Bạn Chưa Biết Cách.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2

Làm việc cùng người thân sẽ giúp mọi người trong gia đình gắn kết gần nhau hơn. Với cách kể gợi ý dưới đây sẽ giúp em biết cách kể lại những công việc mình đã làm cùng người thân làm thế nào để được hay nhất.

  • Mở bài: Giới thiệu về người thân và việc em đã làm cùng họ. Nêu lý do và mục đích của việc làm đó.
  • Thân bài: Kể chi tiết về việc em đã làm cùng người thân bằng cách trả lời các câu hỏi sau: Đó là việc gì? Thời gian, địa điểm? Em và người thân đã làm những việc gì? Em cảm thấy thế nào khi làm việc đó cùng người thân? Việc làm đó có ý nghĩa gì đối với em và người thân?
  • Kết bài: Tổng kết và nhận xét về việc em đã làm cùng người thân. Nêu tình cảm và cảm nghĩ của em đối với người thân. Nêu giá trị và bài học từ việc làm đó.

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân❤️️ Hay Nhất

20+ Mẫu Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Hay Nhất

Chia sẽ top những đoạn văn mẫu kể về việc đã làm cùng người thân lớp 2 hay.

Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Hay

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, mẹ bận rộn nấu cơm trong cơm. Em liền chạy vào bếp để giúp mẹ. Mẹ đã nhờ em nhặt và rửa rau giúp mẹ. Em vui vẻ nhận lời. Sau khi rửa rau sạch sẽ, em còn giúp mẹ vo gạo nữa. Hai mẹ con làm việc rất vui vẻ. Trong bữa ăn, em đã được cả nhà khen. Em cảm thấy rất vui.

Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Ngắn Gọn

Chủ nhật tuần này, bố mẹ sang thăm bà ngoại. Em và anh trai phải ở nhà trông nhà. Hai anh em cùng dọn dẹp nhà cửa. Em đã quét và lau nhà. Anh trai em thì nấu cơm. Sau đó, em và anh trai chơi cầu lông. Anh đã dạy cho em cách chơi cầu lông. Em cảm thấy vô cùng thích thú. Một ngày cuối tuần thật bổ ích.

Viết Đoạn Văn 4-5 Câu Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Hay Nhất

Hôm nay, em đã cùng mẹ nấu cơm. Hai mẹ con đã đi chợ mua những thực phẩm cần thiết. Sau đó, em giúp mẹ nhặt và rửa rau. Em còn vo gạo cho mẹ nấu cơm nữa. Cả nhà ăn xong, em giúp mẹ rửa bát. Công việc nấu ăn thật vất vả. Em thấy thương mẹ hơn.

Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Ngắn Hay

Hai mươi chín Tết, gia đình em háo hức chuẩn bị. Mẹ em đi chợ để mua đồ Tết. Còn bố và anh trai thì dọn dẹp nhà cửa. Em cũng phụ giúp một số công việc nhẹ nhàng như: quét nhà, tưới cây, lau cửa sổ. Mỗi người một công việc nhưng rất vui vẻ. Em cảm thấy rất yêu gia đình của tôi.

Mời Xem Thêm ❤️️Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm ❤️️ Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Điểm 10

Bố em mới mua về một số cây ổi cây cam. Bố nói rằng sẽ trồng ở góc vườn. Em đã đề nghị được giúp bố. Sau khi bố đào đất, đặt cây ổi vào. Em giúp bố lấp đất lại. Em còn chạy đi múc nước để tưới cho cây. Hằng ngày, em sẽ giúp bố chăm sóc cây. Em mong rằng cây ổi sẽ lớn thật nhanh.

Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Điểm Cao

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, em đề nghị được giúp mẹ nấu cơm. Mẹ đã vui vẻ đồng ý. Mẹ phân công cho em việc nhặt rau và rửa. Còn mẹ thì bận rộn nấu canh, kho thịt. Công việc nấu nướng thật vất vả. Em cảm thấy thương mẹ thật nhiều.

Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Dài Nhất

Hôm qua, gia đình em quyết định tổng vệ sinh nhà cửa. Bố dọn dẹp phòng khách. Mẹ sẽ phụ trách phòng bếp. Còn chị gái sẽ lau dọn phòng ngủ. Em nhỏ tuổi nhất nhưng vẫn xung phong giúp chăm sóc vườn cây. Em đã nhặt thật sạch toàn bộ cỏ. Sau đó, em còn tưới nước cho cây cối trong vườn. Công việc khá vất vả nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Ngắn Gọn Nhất

Chủ nhật là sinh nhật mẹ của em. Bố và em quyết định sẽ cho mẹ một bất ngờ. Sáng sớm, mẹ sang thăm ông bà ngoại. Hai bố con đi chợ để mua đồ về nấu. Bố là bếp trưởng, còn em là phụ bếp. Em giúp bố một số việc lặt vặt như nhặt rau, rửa rau. Sau hai tiếng, một bàn ăn vô cùng hấp dẫn được bày ra. Khi mẹ về nhà đã rất bất ngờ và hạnh phúc.

Đọc thêm bài ❤️️Viết 3-4 Câu Kể Về Một Việc Em Đã Làm Ở Nhà Lớp 2❤️️ Hay Nhất

Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Mẹ Lớp 2 Sinh Động

Chiều qua, em đã giúp mẹ làm việc nhà. Sáng sớm, em quét dọn nhà cửa. Sau đó, em đi chợ cùng mẹ. Về nhà, em còn giúp mẹ rửa bát, nấu cơm. Xong xuôi, em và mẹ cùng rửa bát. Em cảm thấy vô cùng vui vẻ.

Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Đơn Giản

Cuối tuần, em được nghỉ học. Buổi trưa, em đã giúp mẹ nấu cơm. Em đã nhặt rau và rửa rau thật sạch. Sau đó, em còn vo gạo. Ăn cơm xong, em cùng với mẹ rửa bát. Mẹ đã khen ngợi em. Em cảm thấy vui lắm!

Văn 4-5 Câu Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Dài Hay Nhất

Cuối tuần, em được nghỉ học. Buổi chiều, chị Lan và em ra công viên chơi. Em nhìn thấy vườn hoa có nhiều giấy rác. Vì vậy, hai chị em đã cùng nhau nhặt sạch. Em cảm thấy mình đã làm được một việc có ích.

Văn 4-5 Câu Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Chi Tiết Nhất

Hôm qua, bố đã mua một cây ổi về. Cuối tuần, em đã giúp bố trồng cây. Đầu tiên, bố đào một chiếc hố thật to. Em giúp đặt cây vào. Sau đó, em giữ cho cây đứng thẳng. Bố đã dùng xẻng lấp đất vào. Cuối cùng, em tưới nước cho cây, hai bố con vừa làm vừa trò chuyện rất vui vẻ. Hai bố con trồng xuông cây cũng là đến giờ ăn cơm trưa. Em cảm thấy vui lắm!

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Dàn Ý Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm ❤️️ Hay Nhất

Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Đặc Sắc

Tết đến, mọi người rất bận rộn. Bố phải quét dọn nhà cửa. Còn mẹ sẽ đi mua sắm thực phẩm, đồ dùng cho Tết. Hai mươi tám Tết, mọi người cùng ngồi gói bánh chưng. Em được bố hướng dẫn cách gói bánh. Thành quả của em là một chiếc bánh khá đẹp. Em cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc lắm.

Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Nâng Cao

Vào dịp Tết, mọi người đều rất bận rộn. Bố mẹ lo dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ dùng. Em cũng giúp đỡ những công việc nhỏ như quét nhà, lau cửa sổ, tưới cây… Sau đó, mẹ đưa hai anh em đi mua áo mới. Chiều ba mươi Tết, cả gia đình em quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Chi Tiết

Cuối tuần, em được nghỉ học thêm. Chính vì vậy, em đã làm việc nhà giúp mẹ . Sáng sớm, em dạy sớm để phơi quần áo với mẹ. Buổi trưa, em giúp mẹ nhặt rau. Đến chiều, em đi chợ cùng với mẹ. Mẹ đã mua rất nhiều đồ dùng. Em và mẹ nói chuyện rất vui vẻ. Em cảm thấy hạnh phúc vì đã giúp đỡ được mẹ.

Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Xuất Sắc

Những ngày cuối năm, mọi người trong nhà đều rất bận rộn. Mẹ và bà phải đi chợ để mua sắm đồ Tết. Ông và bố thì phải dọn dẹp nhà cửa. Còn em và anh trai cũng giúp đỡ mọi người, đã quét dọn phòng ngủ của mình, lau ghế cùng anh và phụ rửa bát cho mẹ. Mặc dù mệt mỏi nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Kể Về Một Việc Em Đã Làm Khiến Bố Mẹ Rất Vui Lòng❤️️ Hay Nhất

Tập Làm Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Điểm Cao Nhất

Ông nội mới mua một số cây cam cây quýt về. Sáng nay, ông ra vườn để trồng cây. Em đã chạy ra giúp cho ông. Sau khi ông đào một chiếc hố thật to đẻ trồng các cây. Em giúp ông đặt cây cam cây quýt vào và giữ cây cho ông nội dùng xẻng lấp đất lại. Sau đó, em đi lấy nước tưới cho cây. Em cảm thấy rất vui khi cùng ông trồng cây.

Tập Làm Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Đơn Giản Nhất

Cuối tuần, hai chị em em được nghỉ học. Sáng sớm, em dậy sớm. Em thấy chị em đang phơi quần áo. Em liền chạy lại giúp chị. Hai chị em vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ. Đến trưa, em còn giúp chị và mẹ nấu cơm nữa. Công việc nội trợ thật vất vả. Em tự nhủ sẽ giúp đỡ mẹ nhiều hơn.

Tập Làm Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Sâu Sắc Nhất

Hôm nay, em và mẹ cùng chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật cho bố. Em đã quét dọn nhà cửa thật sạch sẽ. Sau đó, em còn giúp nhặt nhau, dọn đồ ăn. Buổi chiều, bố đi làm về. Bố đã rất bất ngờ về bữa tiệc. Em còn tặng một món quà cho bố. Sau đó, mọi người vừa ăn vừa trò chuyện rất vui vẻ. Buổi tiệc thật ý nghĩa.

Tập Làm Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 2 Đặc Sắc Nhất

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, mẹ đang bận rộn nấu cơm. Em liền vào giúp đỡ mẹ. Em đã nhặt rau giúp mẹ. Sau đó, em còn rửa rau nữa. Khoảng ba mươi phút sau, mẹ đã nấu xong các món ăn. Công việc nấu ăn thật vất vả. Em cảm thấy yêu thương mẹ nhiều hơn.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Khiến Bố Mẹ Vui Lòng❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận