Bài Cúng Xe Cuối Năm: Cách Cúng Xe Ô Tô, Lễ Cúng, Văn Khấn Đúng Nhất

Bài Cúng Xe Cuối Năm ❤️ Cách Cúng Xe Ô Tô, Lễ Cúng, Văn Khấn ✔️ Hướng dẫn cách chuẩn bị lễ vật, văn khấn cúng xe cầu bình an.

Cúng Xe Cuối Năm

Chiếc xe là phương tiện và vật dụng gắn liền với chủ, tại Việt Nam thì ô tô ngày càng phổ biến. Nhưng điều kiện kinh tế còn chưa phát triển nên còn là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp.

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại thì cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Việc tậu cho mình những chiếc xe đối với con người ngày càng tăng mạnh để phục vụ như cầu đi lại, công việc. Chiếc xe được coi là một tài sản lớn và đóng vai trò cực kì quan trọng. Nếu muốn chiếc xe hoạt động trên mọi nẻo đường việc cúng xe là điều không thể thiếu để luôn bình an, may mắn.

Bài lễ cúng xe cuối năm theo quan niệm tín ngưỡng, vì nó ảnh hưởng đến sự bình an của chiếc xe và cả người lái nên không phải chỉ làm một cách qua loa là được. Cúng xe mới phải được chọn ngày một cách tỉ mỉ; cẩn thận và tránh những ngày xấu làm ảnh hưởng đến vận may của chiếc xe. Để mang lại may mắn đến cho cả xe và chủ xe thì phải xem xét cẩn thận cúng xe vào ngày nào? ngày được chọn phải phù hợp với cung mệnh của chủ xe để mang lại may mắn đến cho cả xe và chủ xe.

Lễ Cúng Xe Cuối Năm

Hãy cùng tham khảo thời gian thực hiện bài lễ cúng xe cuối năm đúng nhất bạn nhé.

 • Việc chọn giờ cúng xe còn tùy thuộc vào chủ xe. Thông thường nếu là xe gia đình bạn có thể tiến hành cúng xe hàng tháng hay mỗi lần có chuyến đi xa; chọn giờ trước đó và cúng xe để cầu mong bình an cho gia đình mình.
 • Đối với những loại xe khác như xe máy, xe khách hay xe dịch vụ các bạn có thể chọn giờ cúng đẹp trước giờ khởi hành. Cúng giờ nào không quá quan trọng mà chủ yếu là sự thành tâm của gia chủ.

Việc cúng xe ô tô mới có phải mê tín hay không là do quan điểm nhận thức của mỗi người. Thờ cúng nói chung là một nét văn hoá tín ngưỡng, phong tục tập quán của người Việt Nam đã có từ xa xưa. Chúng ta không nên lạm dụng sa đà vào việc thờ cúng; không thể coi việc thờ cúng có thể giải quyết được mọi vấn đề. Muốn an toàn, bình an thì phải tôi luyện kỹ năng lái xe và nắm vững kiến thức về luật an toàn giao thông.

Còn nếu việc cúng xe ô tô mới là thưa bẩm, báo cáo kết quả và xin được bảo vệ từ bề trên để mọi việc được tốt đẹp hơn thì hoàn toàn hợp lý. Những việc làm đó, mong muốn đó phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Gợi ý thêm đến bạn bài viết 🌟Lễ Vật Cúng Xe Mới Mua🌟 đầy đủ nhất

Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm

Ngoài việc cúng xe mới rất nhiều gia đình làm lễ cúng xe vào đầu năm cũng như làm lễ cúng cuối năm. Với mong muốn sẽ có một năm mới, một tháng mới bình an khi sử dụng phương tiện. Dưới đây là mẫu bài văn khấn để cúng xe cuối năm:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp cuối năm/đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh; thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

Tất tần tật những lễ vật trong 🔮Mâm Cúng Xe Ô Tô, Xe Máy Chuẩn🔮

Bài Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm

Chia sẻ đến bạn nội dung bài văn khấn cúng xe cuối năm sau đây:

Hôm nay là thứ…. ngày…tháng…năm….Con tên:……. sinh năm……

Địa chỉ nơi ở (đường…tổ….phường…quận…thành phố….)

Nhân dịp cuối năm (hoặc nhân dịp đầu năm mới ). Con có sắm chút ít lễ vật và hoa tươi cúng xe nhằm dâng lên tổ tiên ông bà, chư vị thần linh, chư vị thổ thần và các vong linh chưa siêu thoát. Con kính xin mời các chư vị, các ngài và các vong linh về tham dự và thụ hưởng lễ vật đầy đủ.

Con cầu xin các ngài, các chư vị phù hộ, độ trì cho xe con có biển số là … năm … khi tham gia lưu thông hay di chuyển trên các cung đường luôn được thượng lộ và bình an. Ngoài ra cầu xin công việc làm ăn của con được thuận lợi, phát tài, tấn tài, tấn lộc, mọi việc được thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý muốn.

Con xin thành tâm tạ ơn các ngài!!!

Bài Khấn Xe Ô Tô Cuối Năm

Điểm qua nội dung bài khấn xe ô tô cuối năm chuẩn nhất.

Hôm nay, Ngày… Tháng… Năm…

Tên họ người chủ xe:…

Cung Thỉnh: Chư vị thần linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi. Con xin tạ ơn !!!

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật)

Tìm hiểu thêm thông tin 🍀Cúng Xe Nên Cúng Trái Cây Gì🍀 chính xác nhất

Bài Cúng Xe Ô Tô Cuối Năm

Bài cúng xe ô tô cuối năm có thể in ra giấy và cầm đọc. Sau đó, chủ xe đem hóa cùng vàng mã khi đã hoàn tất lễ cúng.

Nội dung bài cúng xe cuối năm
Nội dung bài cúng xe cuối năm

Bài Cúng Xe Cơ Quan Cuối Năm

Nội dung bài cúng xe cơ quan cuối năm gửi đến bạn đọc.

Hôm nay, ngày…..tháng…..năm…..Tại địa chỉ…..đường…..phường (xã)……quận (huyện)…….thành phố (tỉnh)….. nước Việt Nam.Chúng con tên là: ……………………. Nhân dịp con mua được chiếc xe hiệu…… (Mazda, Honda,…), biển số ……….. Con có sắm một chút lễ vật, hương hoa để kính dâng lên ông bà, tổ tiên, thần linh, thổ thần. Con xin mời các vị về thụ hưởng lễ vật, vì là người trần mắt thịt nên nếu có gì sai sót xin chư vị lượng thứ bỏ qua. Con cũng cầu xin được vạn sự bình an, thuận bồm xuôi gió, ăn lên làm ra.Con xin thành tâm tạ ơn các ngài.Sau đó rót 3 chén rượu, châm 1 lần trà, vái 3 lần và mời nhận vật phẩm cúng xe.

Tiết lộ những 🌌Lễ Vật Cúng Xe Hàng Tháng🌌 đúng phong tục

Mâm Lễ Cúng Xe Cuối Năm

Song song với việc tìm kiếm bài cúng xe ô tô cuối năm thì cũng cần chuẩn bị lễ vật cúng xe ô tô cuối năm cho chu đáo.

Mỗi một tín ngưỡng hay tâm linh đều hướng cho con người đến với những điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống. Việc tậu một chiếc xe là một sự kiện lớn, và để luôn thuận lợi và bình an trong quá trình lái xe cũng như công việc làm ăn được thuận lợi thì việc cúng xe là không thể bỏ qua.

Lễ Vật Cúng Xe Cuối Năm

Chuẩn bị lễ vật cúng xe gồm những thứ gì.

 • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang)
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ mặn (bạn có thể chọn thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc.. để làm vật cúng tuy nhiên chú ý nguyên liệu cách chế biến phải đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài..)
 • 1 ly nước trắng
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột)
 • 3 hoặc 5 chén nhỏ rượu
 • 3 hoặc 5 chén nhỏ trà
 • 3 hoặc cây nhang (nhang thơm)
 • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Sau khi chuẩn bị xong vật để cúng bạn nên chọn khoảng không gian và thời gian thích hợp nhất chú ý nên chọn không gian sạch sẽ thoáng đãng và ít người qua lại.

Mời bạn khám phá thêm ✨Lời Khấn Nguyện Hằng Ngày✨ cầu bình an

Mâm Cúng Xe Ô Tô Cuối Năm

Đối với các nhà kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xe ô tô (bao gồm cả xe khách, xe tải, xe taxi, …), việc tiến hành nghi thức cúng xe được coi là một bước không thể thiếu.

Thực hiện nghi lễ này không chỉ mang lại niềm tin về sự may mắn và thuận lợi trong hoạt động kinh doanh mà còn có vai trò phòng tránh, ngăn chặn các rủi ro không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình vận hành xe, đặc biệt là những tai nạn giao thông đột ngột có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

Mâm lễ cúng bao gồm:

 • Trái Cây ngũ quả
 • Hoa cúc kim cương
 • Nhang quế
 • Đèn cầy
 • Gạo
 • Muối
 • Rượu nếp mới
 • Nước chai 330ml
 • Giấy cúng xe mới
 • Đường thẻ
 • Bánh,kẹo, cốm, nổ, bim bim…
 • Mía,cóc,ổi,đậu, khoai lang…
 • Xôi
 • Chè
 • Cháo trắng
 • Gà Luộc (kèm cháo gỏi)
 • Heo sữa quay (3.8-4.2kg)
 • Bánh hỏi
 • Ly sứ hồng cánh sen
 • Chén, đũa, muỗng.
 • Bình hoa
 • Lư nhang
 • Mâm nhựa.

Cách Cúng Xe Ô Tô Cuối Năm

Sau khi chuẩn bị xong lễ vật để cúng, bạn chọn khoảng không gian để cúng và thời gian thích hợp. Chú ý nên chọn nơi có không gian sạch sẽ và thoáng đãng ít người qua lại. Bạn đặt mâm cúng trước chiếc xe ô tô (chú ý hạn chế gây vướng, lấn hoặc làm tắc đường đi).

Bước tiếp theo, chủ xe bắt đầu thắp hương, vái lạy và đọc bài văn khấn. Chờ đến lúc hương cháy được 2/3 thì đem tiền vàng đi hóa để kính dâng lên thần linh. Mọi công đoạn được thực hiện nghiêm túc, tỉ mỉ và trang trọng. Không được cười cợt, có thái độ không nghiêm chỉnh trong quá trình thực hiện lễ cúng xe cuối năm.

Bài cúng xe cuối năm khá đơn giản và dễ nhớ, các bước thực hiện cũng rất nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần tiến hành mọi thứ một cách trang trọng, nghiêm chỉnh đề cầu thần linh phù hộ nhé.

Viết một bình luận