Văn Khấn Cúng Xe Hàng Tháng Ô Tô, Xe Máy [Bài Khấn Đầy Đủ]

Văn Khấn Cúng Xe Hàng Tháng Ô Tô, Xe Máy ❤️️ Bài Khấn ✅Cúng Xe Là Một Tục Lệ Quen Thuộc Nhưng Không Phải Ai Cũng Nắm Được Bài Cúng Đúng Chuẩn

Mâm Cúng Cúng Xe Hàng Tháng

Mâm Cúng Cúng Xe Hàng Tháng với ý nghĩa tín ngưỡng cầu mong tổ tiên, trời phật phù hộ, để được đi đến nơi về đến chốn, việc làm ăn, di chuyển thuận lợi bình an, nhiều tài lộc chạy theo gia chủ.

Có thể rằng xe là một phương tiện gắn liền với cuộc sống của con người, đây là phương tiện giúp con người di chuyển nhanh chóng hơn. Với một số người xe là cả một tài sản, một cơ nghiệp. Với những người kinh doanh dịch vụ ô tô (xe khách, xe tải, xe taxi,… ) thì việc cúng xe hàng tháng rất cần thiết. Nó không chỉ đem lại may mắn, thuận lợi trong việc kinh doanh. Mà nó còn đề phòng, tránh né những tai nạn giao thông bất ngờ xảy ra làm nguy hại đến tính mạng và tài sản.

Chiếc xe nói chung là vật dụng gắn liền với người chủ, tại Việt Nam nó còn là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp. Nên thông thường khi mua mới một chiếc xe (ngay cả với xe máy), với mong muốn luôn được bình an và may mắn thì chủ xe thường chọn xem ngày tốt trong tháng rồi sắm lễ vật để cúng xe. Ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng xe định kỳ: Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng, còn người Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Cách cúng xe lúc mới mua xe và cúng xe hàng tháng thông thường không khác nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

Gửi tặng bạn 💕 Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm 💕 Chuẩn Nhất

Lễ Vật Cúng Xe Hàng Tháng

Đối với những người chủ xe thường xuyên thực hiện việc cúng xe hàng tháng thì những thứ cần chuẩn bị cho một buổi lễ cúng xe không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người trước nay chưa từng thực hiện hoặc chưa nắm rõ thì họ thường mơ hồ về những thứ cần chuẩn bị. Dưới đây là danh sách các Lễ Vật Cúng Xe Hàng Tháng cần thiết.

Mâm lễ vật cúng xe không cần quá thịnh soạn cầu kỳ nhưng phải đầy đủ và tươm tất, quan trọng là thành tâm chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên. Dưới đây là mâm lễ vật cúng xe hàng tháng, mời bạn xem qua.

 • Trái cây (nên chọn ngũ quả).
 • Hoa tươi (mọi người thường hay chọn hoa cúc).
 • Đồ mặn (gà luộc, heo sữa quay) hoặc đồ ăn chay nếu chủ xe ăn chay.
 • Gạo.
 • Muối.
 • 1 xấp giấy tiền vàng (càng nhiều càng tốt).
 • 3 hoặc 5 chung rượu.
 • 3 hoặc 5 ly trà.
 • 1 ly nước trắng.
 • Nhang, nến (đèn cầy).
 • Ly, đĩa.
 • Chén, đũa, muỗng.
 • Mâm đựng lễ vật.
 • Lư hương.
 • Bình hoa.

Còn ngày thường thì chủ xe thường thắp hương hoa quả trên bàn thờ bên trong xe (xe khách, xe tải). Đồ cúng xe ngày thường là hoa và một đĩa trái cây.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cách Cúng Xe Ô Tô Mới Mua Về 🍀 Bài Cúng

Cách Cúng Xe Hàng Tháng

Dù bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ hay doanh nghiệp lớn. Việc cúng xe hàng tháng luôn đem lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Giúp chủ phương tiện và phương tiện bình an, may mắn. Dưới đây là Cách Cúng Xe Hàng Tháng để bạn thực hiện nghi lễ này một cách chỉn chu nhất.

Tuỳ theo vùng miền mà thời gian cúng xe hàng tháng khác nhau. Với người miền Nam thì người kinh doanh dịch vụ bằng xe ô tô thường cúng vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch. Riêng người miền Bắc thì cúng xe hàng tháng vào ngày mùng 1 và ngày 15 (rằm) âm lịch.

Còn đối với gia chủ mới mua xe thì theo quan niệm Phương Đông, xem ngày cúng xe mới cũng rất quan trọng. Chủ xe cần chọn ngày phù hợp với tuổi của mình, nếu trường hợp gấp rút mà không có ngày hợp tuổi, thì chủ xe nên chọn một ngày bình thường, tuyệt đối không chọn ngày xung, để tránh điều kém may mắn, đổ vỡ trong công việc của mình.

Hầu hết, lễ cúng xe đều được làm ở ngoài trời, trừ những trường hợp nhà không có không gian bên ngoài thì phải làm ở trong. Mâm cúng được đặt trước đầu xe và đầu xe thì quay ra hướng ngoài chứ không quay đầu vào trong nhà hay vào ngõ, nhiều gia đình còn cẩn thận chọn cả hướng phù hợp với tuổi của chủ xe.

Việc cúng xe hàng tháng chỉ mang tính chất tâm linh, giúp người tài xế bình tâm hơn trên mọi nẻo đường. Hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên để tránh tai nạn giao thông xảy ra, điều quan trọng của người tài xế là phải thật bình tĩnh xử lý các tình huống trên đường. Đặc biệt chấp hành đúng luật an toàn giao thông, chạy đúng tốc độ quy định. Bảo vệ tính mạnh chính mình chính là bảo vệ tính mạnh cho người khác.

Giới thiệu với bạn 🌨 Bài Cúng Xe Cuối Năm🌨 Bài Khấn, Lễ Cúng

Bài Văn Khấn Cúng Xe Hàng Tháng

Với những người kinh doanh dịch vụ bằng ô tô thì việc cúng xe hàng tháng rất cần thiết. Bởi việc làm này giúp công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi hơn. Đồng thời tránh né các tai nạn giao thông bất ngờ xảy ra nguy hại đến tính mạng và tài sản. Vậy Bài Văn Khấn Cúng Xe Hàng Tháng ra sao? Mời bạn cùng tham khảo dưới đây.

Bài văn khấn cúng xe hàng tháng đơn giản khi bắt đầu bằng việc niệm nam mô A Di Đà Phật 3 lần, sau đó nói thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ xe, biển số xe. Tiếp đến người cúng sẽ đọc văn khấn cúng xe mỗi tháng về những gì mình mong muốn trong lần cúng này. Cuối cùng là lời cảm ơn và niệm nam mô A Di Đà Phật 3 lần rồi bái lạy 3 cái.

Những nội dung tiếp theo đây chúng tôi xin được chia sẻ một số mẫu văn khấn cúng xe phổ biến nhất để bạn đọc cùng tham khảo.

Bài Văn Cúng Xe Hàng Tháng Đơn Giản

Khác với suy nghĩ của nhiều người, lễ thờ cúng xe mới không phải là mê tín dị đoan, mà là phong tục tín ngưỡng quan trọng lâu đời của người Việt Nam, bày tỏ tấm lòng thành tâm hướng tới thiện lành, tránh đi những tai nạn, sự cố không đáng có. Dưới đây là Bài Văn Cúng Xe Hàng Tháng Đơn Giản, mời bạn đọc tham khảo.

Bài văn khấn cúng xe hàng tháng đơn giản:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Hôm nay, Ngày …… Tháng ……. Năm …….

Tên họ người chủ cúng xe: ……..

Cung Thỉnh: Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh,Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe)

SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Cúng Giao Thừa Ngoài Sân 💧 Cách Cúng, Lễ Vật, Văn Khấn

Văn Khấn Cúng Xe Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng

Kiêng cử, thờ cúng sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, tránh đụng phải những tai họa khó lường. Việc cúng xe mới cũng vậy, giúp cho chủ nhân chiếc xe được an toàn, mang lại điều may mắn khi chạy xe là điều chủ xe nên làm. Với Bài Văn Khấn Cúng Xe Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng được chia sẻ dưới đây, bạn cũng có thể sử dụng để làm Văn Khấn Cúng Xe Ô Tô Hàng Tháng.

Bài văn khấn cúng xe mùng 2 và 16 hàng tháng:

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Con xin lạy 9 phương Trời, 10 phương Phật.
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ và Chư vị Tôn Phật.
Con xin lạy ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân, ngài Bản Cảnh Thành Hoàng cùng chư vị Tôn Thần.
Con xin kính lạy Tổ Tiên, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương Linh (nếu cha mẹ đã mất thì đổi thành Hiển Khảo, Hiển Tỷ).

Con là:……………………………………………………..
Ngụ tại:…………………………………………………….

Hôm nay là ngày….tháng…..năm (âm lịch)

Kính mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng lễ vật phù hộ độ trì cho con là ………và chiếc xe mang biển số……….xuất hành được bình an, làm ăn thuận lợi, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi, mọi việc tất thành.

Con xin tạ ơn Chư Vị.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Bài Cúng Rước Ông Bà Về Ăn Tết 🔥 Cách Cúng, Mâm Lễ Cúng

Bài Cúng Xe 16 Hàng Tháng

Bài Cúng Xe 16 Hàng Tháng là một nét văn hoá tín ngưỡng, phong tục tập quán của người Việt Nam đã có từ xa xưa. Bài Văn Khấn Cúng Xe 16 Hàng Tháng được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị lễ cúng của mình được trọn vẹn nhất.

Bài văn khấn cúng xe ngày 16 hàng tháng:

Văn Khấn Cúng Xe 16 Hàng Tháng
Văn Khấn Cúng Xe 16 Hàng Tháng

Mời bạn đón đọc 🌜 Bài Khấn Vong Linh Trong Đất 🌜 Văn Khấn, Cách Cúng Vong Hồn

Văn Khấn Cúng Xe Mùng 2

Văn Khấn Cúng Xe Mùng 2 sẽ giúp bạn bày tỏ được lòng thành đến các đấng vô hình linh thiêng để cầu bình an trên đường.

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!
Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!
Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Triệu Vương Hành Khiển, Tam Thập lục thương hành binh chi thần, Khúc Tào phán quan! (lưu ý: mỗi năm sẽ có 1 quan hành khiển, năm Tân Sửu 2021 là Triệu Vương Hành Khiển)

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm …………..
nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm …… (âm lịch)

Con tên:……………………………………………………………..
Hiện ở tại: ……………………………………………………..…

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Bài Cúng Phóng Sinh 🌹 Văn Khấn Phóng Sanh

Văn Khấn Cúng Xe Mới

Khi chủ mua xe mới về, đã nhận biển số xe mới. Để được an toàn cũng như bình an may mắn khi sử dụng phương tiện này, gia chủ cần chuẩn bị lễ cúng ông bà tổ tiên, cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ. Dưới đây là Bài Văn Khấn Cúng Xe Mới mà gia chủ cần chuẩn bị khi làm lễ cúng xe ô tô mới mua hoặc cúng xe máy mới mua.

Bài văn khấn cúng xe hơi, ô tô, xe khách, xe tải mới mua:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!
Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!
Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!
Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!
Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!
Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!
Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. (nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm ………..

Tại địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………………;
Chúng con, gồm:
Con, tên là: ……………………..…………………………… ; sanh ngày: ……/…../……..;
Tại: ………………………………………………..……………………………………………………;
Hiện ở tại: …………………………………………………………………….……………………..;
Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: ………………………………………………… ; Do: ……………………………………………………. đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: …………………………………………………………………………………………………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (03 lần).

Gửi đến bạn 🍃 Văn Khấn 30 Tết 🍃 Bài Khấn, Lễ Vật, Bài Cúng Tất Niên Chuẩn

Văn Khấn Mua Xe Máy Mới

Ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiên có lành”, đúng vậy mặc dù chúng ta không nên mê tín dị đoan nhưng việc cúng thờ, cúng xe mới mua là một điều không nên bỏ qua. Và đối với lễ cúng này, dù đơn giản nhưng không thể thiếu Bài Văn Khấn Mua Xe Máy Mới. Chúng tôi xin được chia sẻ bài Văn Khấn Cúng Xe Máy Mới Mua này ngay dưới đây để bạn đọc tiện theo dõi.

Bài văn khấn cúng xe mới mua:

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy 9 phương Trời, 10 phương Phật và chư vị Thổ Thần.

Con tên là…………………..
Ngụ tại………………………

Hôm nay là ngày…………tháng……………năm (âm lịch)

Nhân dịp con có mua một chiếc xe mới, biển số là………….., con có sắm một mâm lễ để dâng lên ông bà tổ tiên và chư vị thần linh để cầu xin các ngài phù hộ độ trì cho con được thượng lộ bình an, làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Khấn Thổ Công 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng

Bài Khấn Khi Mua Xe Ô Tô Mới

Theo quan niệm ông bà ta, khi sắm sửa xe mới nên cúng kiếng để hy vọng mang đến may mắn, bình an khi lưu thông. Vậy bạn đã biết Bài Khấn Khi Mua Xe Ô Tô Mới như thế nào là đúng chưa?

Bài văn khấn cúng xe ô tô mới mua:

Hôm nay, ngày…..tháng…..năm…..

Tại địa chỉ…..đường…..phường (xã)……quận (huyện)…….thành phố (tỉnh)….. nước Việt Nam.

Chúng con tên là: …………………….

Nhân dịp con mua được chiếc xe hiệu…… (Mazda, Honda,…), biển số ……….. Con có sắm một chút lễ vật, hương hoa để kính dâng lên ông bà, tổ tiên, thần linh, thổ thần. Con xin mời các vị về thụ hưởng lễ vật, vì là người trần mắt thịt nên nếu có gì sai sót xin chư vị lượng thứ bỏ qua. Con cũng cầu xin được vạn sự bình an, thuận bồm xuôi gió, ăn lên làm ra.

Con xin thành tâm tạ ơn các ngài.

Sau đó rót 3 chén rượu, châm 1 lần trà, vái 3 lần và mời nhận vật phẩm cúng xe.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Văn Khấn Cúng Rằm Trung Thu 🌼 Bài Khấn Rằm Tháng 8

Văn Khấn Nôm Mua Xe Ô Tô

Văn Khấn Nôm Mua Xe Ô Tô là để thưa bẩm, báo cáo kết quả với các thần linh và xin được bảo vệ từ bề trên để mọi việc được tốt đẹp hơn. Hy vọng nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Bài văn khấn nôm cúng xe ô tô mới:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

……………Thành, ……………..huyện, ………………..xã, ………………….thôn, ……………………xứ chi nguyên.

Tuế thứ……………….niên, ……………ngoạt, ……….Nhựt Tư nhơn tín chủ…………………………..cùng toàn gia đẳng …………..Tiết, chánh nhựt, kiết thời.

Cung lễ xuất hành cơ giới

Thành tâm cẩn dụng………………… hương đăng hoa quả thứ phẩm chi nghi.

Cẩn ủy chủ bái……………………….cẩn dĩ phỉ nghi

CẢM CÁO VU

Cung thỉnh thượng niệm tôn sư hư không thần kỳ chơn quân chứng giám.
Cung thỉnh thủy phù giải ách thần quan.
Ngũ phương tam kỳ phổ độ đạo lộ thần quan
Phổ thỉnh thập loại cô hồn oan hồn uổng tử không may hoạn nạn bất đắc kỳ tử.
Hữu danh vô vị, hữu vị vô danh cập âm sa dương sa liệt vị linh hồn đồng lai chứng giám.

Tín chủ xin chư vị phò trì tài gia (họ tên)…………………… ô tô số………………….. xuất hành thượng lộ an toàn chung niên tài phúc vẹn toàn bình an khương thái.

Ngưỡng lại chư vị tôn sư thần quan lưu huệ phước.

PHỤC DI CẨN CÁO

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Khấn Ngày Giỗ Thường 🌠 Bài Khấn, Sắm Lễ Cúng

Văn Khấn Gia Tiên Khi Mua Xe Mới

Nếu như trước kia, dân gian vẫn thường quan niệm “con trâu là đầu cơ nghiệp” thì ngày nay, những chiếc xe cũng được xem là “cần câu cơm” hay có ý nghĩa tương tự đối với nhiều người. Khi mới mua xe về, người ta cần thực hiện nghi lễ cúng xe mới trước gia tiên nhằm mang đến may mắn, tài lộc và bình an khi lưu thông. Những ý nguyện này được gửi gắm vào Văn Khấn Gia Tiên Khi Mua Xe Mới.

Bài khấn gia tiên trong nhà khi mua xe mới

Con nam mô a di Đà Phật ( 3 lần , 3 lễ )

Con xin kính lạy :
Hoàng Thiên , hậu thổ , Chư vị tôn thần ( 1 lễ )
Ngài đường cái Thái tuế … Vương Hành khiến , chỉ Đúc tôn thần ( 1 lễ )
Bản cảnh thành hoàng đương xứ đại vương
Bán xử thổ địa
Định phúc táo Quân ,
Đông Trù Tư mệnh , phúc đúc chính thần
Ngũ phương long mạch tiếp dẫn tài thần
Thần linh , Chúa đất , tiền hậu địa chù , cùng các chư vị cai quản nơi này ( 1 lễ )

Con xin kính lạy :
Hội đồng gia tiên họ … ( 1 lễ )
Cao tăng tổ khảo
Cao tăng tổ tỷ
Bả , thúc , huynh , đệ Cô di , tỷ muội … ( 1 lễ )
Con xin kính lạy Hội đồng bà cô , ông mãnh ( 1 lễ )
Bà cô , ông mãnh tổ , cửu Huyền thất tổ Các các bà cô , ông mãnh , các chị , các phái , các ngành cùng cô cậu bé đỏ tại gia ( 1 lễ )

Hôm nay ngày……..Tháng ……….. Năm……… Con ( chúng con ) là…………. tuổi…………………………

Thành tâm tu lễ………… hương hoa…….. (dâng lễ vật gì thì khấn thứ đó).

Thắp ném nhang thơm, quỳ trước bàn thờ gia tiên, tiền tổ, cúi xin kêu rằng:

Ơn nhờ Tổ Tiên Phúc Đức phù hộ , chở che cho con cháu …. Ơn nhờ các Chư vị thần linh chúa đất độ trì … Bao năm chúng con phấn đấu , dành dụm được chút ít tiền bạc ….
( nếu xe con , xe gia đình thì kêu đường này ) Nay do điều kiện đi lại vất vả khó khăn , chúng con ( hoặc con ) cố gắng mua được một chiếc ô tô mới ( hoặc mua lại ) Biển số là XXXX.

( nếu xe tải hoặc xe khách để kinh doanh thì kêu theo đường này ) Nay công ăn việc làm của con vẫn chưa ổn định , thu nhập bấp bênh , Con muốn có thêm thu nhập , nên cũng phấn đấu , cố gắng mua một chiếc xe … Biển số …… Dùng làm phương tiện chở hàng ( khách )…

Vậy trước bàn thờ gia tiên , tiền tổ , lòng thành thắp nén nhang thơm , cúi xin các cụ , gia tiên tiến tổ , bà cô ông mãnh …. Cúi xin các thần linh chúa đất cai quản xứ tại nơi này , thụ hưởng lễ vật , chứng tấm lòng thành , phù hộ cho xe của con … Biển số .. Được vạn dặm bình an , lộc tài vượng tiến , đi tươi về tốt , đi một về mười , gặp chúng gặp bạn , gặp vạn sự lành ….. Công việc được hanh thông , thuận lợi …

Xin hội đồng thổ công , hội đồng gia tiên , bà cô ông mãnh dẫn lối chỉ đường cho con , khai thông , khai sáng cho con được … muốn gì thì xin thêm nữa ) …

Chẳng biết nói chi , chẳng biết nói gì … Con chỉ biết giãi tấm lòng thành , cúi xin chúng giám ….

Con Nam mô a di Đà Phật ( 3 lần 3 lễ )

Không chỉ có Văn Khấn Cúng Xe, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày Vía Thần Tài 🍀 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Văn Khấn Cúng Xe Đầu Năm Mới

Trong phong thủy lễ cúng xe đầu năm là một lễ nghi không thể nào bỏ qua, bởi khi cúng xe mang đến sự an toàn tính mạng cho chủ nhân. Văn Khấn Cúng Xe Đầu Năm Mới với mong muốn sẽ có một năm mới bình an khi sử dụng phương tiện là một phần không thể thiếu trong nghi lễ cúng này.

Văn Khấn Cúng Xe Tải Cuối Năm
Văn Khấn Cúng Xe

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Văn Khấn 23 Tháng Chạp ☘ Bài Cúng Ông Táo, Mâm Lễ Vật

Bài Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm

Lễ cúng xe cuối năm là một nghi thức được nhiều chủ xe thực hiện với mong muốn đi đường thượng lộ bình an, gặp nhiều may mắn. Sau đây là Bài Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm được nhiều người sử dụng, chúng tôi xin chia sẻ để các bạn cùng tham khảo.

Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm Chuẩn
Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm Chuẩn

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Lễ Vật Cúng Xe Mới Mua 🌹 Mâm Cúng, Bài Cúng Ô Tô, Xe Máy

Viết một bình luận