Trải Nghiệm Là Gì, Ý Nghĩa, Biểu Hiện [10+ Tấm Gương, Ví Dụ Chi Tiết]

Trải Nghiệm Là Gì, Ý Nghĩa, Biểu Hiện ❤️️ 10+ Tấm Gương, Ví Dụ ✅ Hãy Cùng Đón Đọc Những Thông Tin Hay Được Chia Sẻ Sau Đây.

Trải Nghiệm Là Gì

Trải nghiệm được dùng để chỉ về các sự vật, hiện tượng mà chúng ta trực tiếp tiếp xúc, quan sát và tích lũy được thông qua các sự việc, sự vật trong đời sống.

Hiểu một cách đơn giản, trải nghiệm bắt nguồn từ những quan sát, va vấp và khám phá trong ngừng của con người trong cuộc sống. Từ những kinh nghiệm bản thân có được, chúng ta dần chín chắn, trưởng thành hơn trên bước đường đời.

Hoạt Động Trải Nghiệm Là Gì

Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có.

Mời bạn khám phá thêm mẫu 💕 Nghị Luận Về Sự Trải Nghiệm 💕 hay nhất

Ý Nghĩa Của Sự Trải Nghiệm Trong Cuộc Sống

Đón đọc thêm một số thông tin hữu ích chia sẻ về ý nghĩa của sự trải nghiệm trong cuộc sống một cách cụ thể sau đây:

Trải nghiệm để biết điều sẽ xảy ra

Trải nghiệm thực tế cho bạn biết những điều sẽ xảy ra trong một sự việc, hiện tượng, tình huống,.. mà bạn không thể đoán chính xác được.

Trải nghiệm cho ta nhiều kinh nghiệm

Trải nghiệm thực tế đem đến cho chúng ta rất nhiều kinh nghiệm bổ ích. Nếu một vấn đề gặp phải nhiều lần, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm. Từ đó đưa ra cách giải quyết và đối phó với vấn đề một cách phù hợp nhất.

Trải nghiệm thể hiện khát khao vươn lên

Sự trải nghiệm cũng được xem là cách mà con người thể hiện khát khao vươn lên. Bạn cần phải thoát khỏi vùng an toàn của mình để đi khám phá nhiều chân trời mới. Mọi nỗ lực cố gắng trải nghiệm của bạn sẽ là minh chứng cho thấy rõ nhất khát khao vươn lên của bạn trong cuộc sống.

Vai Trò Của Sự Trải Nghiệm

Sự trải nghiệm trong cuộc sống là rất cần thiết với mọi người, không phân biệt độ tuổi hay kinh nghiệm sống. Vai trò của sự trải nghiệm giúp bạn thêm mạnh mẽ và trưởng thành dù cho trong hành trình trải nghiệm có vấp ngã, khó khăn.

Gửi đến bạn bài 🍃 Kể Về Một Trải Nghiệm Của Em 🍃 ý nghĩa

Đặt Câu Với Từ Trải Nghiệm

Tham khảo thêm một số cách đặt câu với từ trải nghiệm hay và súc tích dưới đây nhé!

Đã từng trải nghiệm về cuộc sống các dân tộc miền núi Tây Bắc.

Đây rõ ràng là một trải nghiệm hết sức đau đớn.

LEO, máy tính doanh nghiệp đầu tiên: trải nghiệm cá nhân.

Tôi muốn trải nghiệm các phong cách âm nhạc khác nhau

Bài viết này nói về trải nghiệm mới khi quản lý quảng cáo.

Đó là một trải nghiệm mang tính nhận thức và đầy cảm xúc.

Chúng ta sẽ mắc lỗi và sẽ trải nghiệm gian nan thử thách.

Ông đã bao giờ trải nghiệm một khoảnh khoắc hoàn hảo trong thời gian?

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất trên Google.

Anh biết nó là ảnh phản chiếu của gương, nhưng là 1 trải nghiệm giác quan sống động.

Trong lần trải nghiệm về biển đầu tiên của Helen , cô bị sóng cuốn và chìm xuống nước .

Từ Đồng Nghĩa Với Trải Nghiệm

Từ đồng nghĩa với trải nghiệm đó là khám phá, trải qua,..

Từ Trái Nghĩa Với Trải Nghiệm

Ngược lại, từ trái nghĩa với trải nghiệm đó là nhút nhát, an toàn,..

SCR.VN chia sẻ thêm 💧 Dẫn Chứng Về Sự Trải Nghiệm 💧 cụ thể

10 Ví Dụ Về Sự Trải Nghiệm Hay Nhất

Xem thêm 10 ví dụ về sự trải nghiệm hay nhất được SCR.VN tổng hợp chi tiết sau đây:

Tấm Gương Về Sự Trải Nghiệm – Mẫu 1

Nếu nhắc đến Hồ Chí Minh – chắc hẳn mỗi người dân Việt Nam đều cảm thấy tự hào về tấm gương đạo đức sáng ngời của một vị lãnh tụ. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người đã tự mình tích lũy kinh nghiệm từ những trải nghiệm thực tế.

Khi lựa chọn con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam, Bác đã chọn đi về các nước phương Tây – một hướng đi riêng không giống với các bậc tiền bối. Ba mươi năm bôn ba nước ngoài, với hai bàn tay trắng, người thanh niên yêu nước ấy đã làm đủ mọi thứ nghề: bồi bàn, quét tuyết… – nhờ có trải nghiệm như vậy mà Người đã nhận ra những bài học sâu sắc.

Đặc biệt Bác đã tìm ra con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc, lãnh đạo đúng đắn giúp nhân dân ta giành lại một nước Việt Nam độc lập…

Câu Chuyện Về Sự Trải Nghiệm – Mẫu 2

Nhắc tới những chính trị gia nổi tiếng trưởng thành từ trường học trải nghiệm, không thể không nhắc đến cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ông trở thành sinh viên của một trong những trường học trải nghiệm nổi tiếng nhất thế giới – ĐH Luật Harvard, vào năm 1988.

Để có được tấm bằng Tiến sĩ Luật hạng ưu vào năm 1991, Obama cũng đã trải nghiệm rất nhiều, vì Harvard nổi tiếng với việc tích hợp trải nghiệm thực tế vào các môn học như: Chương trình trải nghiệm hòa nhập – đưa sinh viên đến nhiều quốc gia trên thế giới, tích hợp giảng dạy qua tình huống, thực hành nghề luật tại các phiên tòa, biện hộ, tọa đàm…

Ngoài ra, Obama cũng tham gia làm biên tập viên cho tờ Harvard Law Review khi mới chỉ là sinh viên năm nhất và tổng biên tập của tờ tạp chí vào năm học thứ hai. Trong suốt thời gian học tập ở trường, ông còn chơi bóng rổ trong đội của Hiệp hội sinh viên luật da màu. Những trải nghiệm này đã rèn luyện nên một Obama tài năng, bản lĩnh để lãnh đạo đất nước cờ hoa và sở hữu nhiều bài diễn thuyết lừng danh.

Nhiều “đồng môn” khác của ông tại ĐH Harvard cũng là những chính trị gia quyền lực thế giới thành công nhờ trải nghiệm tại trường học như Cựu Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon, Cựu Đệ nhất phu nhân Michalle Obama, Cựu Tổng thống Liberia Johnson Sirleaf…

Ví Dụ Về Trải Nghiệm Một Lần Mắc Lỗi – Mẫu 3

Tôi đã thi đậu vào một trường cấp 2 chuyên của thị trấn. Điều đó khiến mọi người trong nhà vô cùng tự hào. Tôi cũng cảm thấy rất sung sướng khi nhận được nhiều lời chúc mừng. nghịch ngợm cũng chính vì thế mà khi đến lớp tôi trở nên lơ là, chểnh mảng trong việc học hành.

Trong lớp học mới, tôi quen thêm khá nhiều người bạn. Chúng tôi thường xuyên bày trò nghịch ngợm. Tất cả đều cho rằng mình nên được nghỉ ngơi sau những ngày tháng luyện thi căng thẳng vì năm học đầu cấp vốn không đơn giản. Tôi cũng cho rằng bản thân rất thông minh, khi đến kỳ thi chỉ cần nhìn bài là có thể nắm bắt được kiến thức. Một lần khác, tôi đã bỏ học theo đám bạn đi du lịch.

Hôm sau, chúng tôi có tiết học của cô giáo chủ nhiệm. Chúng tôi đã đồng loạt viết giấy phép và giả luôn chữ ký phụ huynh đặt trên bàn cô rồi cùng nhau xuống tắm suối vui chơi. Nhưng cô giáo đã phát hiện ra. Cô nói rằng sẽ gọi điện thoại trao đổi với bố mẹ.

Ngày hôm sau, tôi ngồi trong lớp học mà lòng đầy lo sợ. Tôi bắt đầu cảm thấy hối hận vì việc làm của mình. từng lời cô giáo nói với chúng tôi khiến tôi vẫn còn nhớ như in. 5h chiều về nhà, khi gặp lại, mẹ không quát mắng mà chỉ hỏi thăm tôi. Điều đó khiến tôi vô cùng bất ngờ. mẹ ăn cơm xong, tôi lên phòng ngồi học bài. Bỗng nhiên, tôi nghe có tiếng khóc. Mẹ bước vào phòng nói chuyện với tôi.

Mẹ nói rằng đã nhận được điện thoại từ cô giáo chủ nhiệm của tôi. Tôi lo lắng chờ nghe lời trách mắng. rồi mẹ lại dịu dàng nói với tôi: “Mỗi đứa trẻ đều có thể phạm phải sai lầm. Khi bằng tuổi con, mẹ cũng hay nghịch ngợm và khiến bà ngoại phải phiền lòng. tuy nhiên nhờ có sự bao dung của bà nên mẹ đã thay đổi. .. “.

Khi nghe mẹ nói như vậy, tôi cảm thấy rất xấu hổ. Tôi nhận ra lỗi lầm của mình. Trải nghiệm đáng nhớ của mẹ này đã mang lại một bài học đáng giá. Kể từ đó, tôi đã học tập tốt hơn nữa.

Ví Dụ Về Sự Trải Nghiệm Của Tuổi Trẻ – Mẫu 4

Hoàng Minh Tuấn là gương mặt “hiện tượng” của cộng đồng mạng xã hội với nhiều clip trên YouTube có lượt xem hàng triệu (clip được làm bằng tiếng Anh theo hướng reaction video).

Bạn đã vượt qua hơn 700 ứng viên toàn quốc để đoạt giải nhất một cuộc thi sáng tạo video và giành suất dự lễ trao giải WebTvAsia 2017 vào tháng 11-2017 tại Đài Loan, nơi các nhà sáng tạo nội dung trẻ đình đám ở châu Á quy tụ.

Minh Tuấn được Trung ương Đoàn chọn làm đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) 2017. Bài hát bạn viết cũng được chọn làm bài hát đại diện của đoàn Việt Nam.

Tuấn cho biết: Năm 2017 là một năm hết sức đáng nhớ và tuyệt vời của tôi, rất nhiều dự định đặt ra đã được hoàn thành, ghi lại những dấu ấn đáng nhớ cho thời tuổi trẻ. Tuy nhiên, nếu chỉ được chọn một điều hài lòng nhất thì có lẽ đó là việc trở thành đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia chuyến Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP 2017) do chính phủ Nhật Bản và chính phủ 10 nước ASEAN tổ chức.

Chuyến hải trình 53 ngày này mang lại cho tôi những tình bạn thật đẹp từ những người rất trẻ và tài năng đến từ khắp nơi trong khu vực. Chúng tôi khá khác biệt về văn hoá, màu da hay tôn giáo, nhưng lại gặp nhau ở sự đồng điệu về hoài bão và cảm nhận của người trẻ.

Tham vọng của tôi trong năm mới là sử dụng nền tảng số để quảng bá văn hoá Việt Nam đến các bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Ví Dụ Về Sự Trải Nghiệm Ngắn Nhất – Mẫu 5

Trải nghiệm giúp mỗi người dấn thân, thử nghiệm, tích lũy tri thức để sáng tạo; biết cách vượt qua những trở ngại khó khăn, tôi luyện bản lĩnh, ý chí để thành công.

Bill Gates dám bỏ học để theo đuổi lập trình công nghệ, lĩnh mà lúc ấy không ai dám chắc chắn sẽ thành công; Steve Job đột phá với ý tưởng cho ra đời một sản phẩm điện thoại Iphone, cái mà lúc ấy chưa một ai dám nghĩ tới,

Hồ Chí Minh đã dũng cảm lên tàu bôn ba khắp thế giới, quan sát, tìm hiểu đời sống của các dân tộc để tìm kiếm con đường cứu nước. Nếu không xem trọng sự trải nghiệm chân thực trong cuộc sống, có lẽ đã không có những kì tích được tạo nên.

Đừng bỏ qua những thông tin 🔥 Phấn Đấu Là Gì 🔥 ngắn hay

Ví Dụ Về Sự Trải Nghiệm Ấn Tượng – Mẫu 6

Trường học trải nghiệm tại Việt Nam cũng là cái nôi cho nhiều tài năng nổi tiếng. Tuy chưa thể có sức ảnh hưởng quá lớn mạnh với thế giới nhưng những cái tên như TopCV, Haivl… cũng đã và đang có ảnh hưởng nhất định với cộng đồng người trẻ trong và ngoài nước.

Võ Thanh Quảng – ông chủ trang Haivl nổi danh một thời, cũng từng trải nghiệm ở rất nhiều cuộc thi công nghệ khi còn học tập tại ĐH FPT. Khi còn là sinh viên năm hai, anh từng đạt giải nhì Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPPC khu vực Châu Á 2009. Ngay năm sau, anh đã được nhận vào làm tại Tập đoàn FPT khi mới học năm ba.

Khác với Thanh Quảng, CEO của TopCV – Trần Trung Hiếu lại có những trải nghiệm khởi nghiệp ngay từ sớm. Ngay từ năm lớp 11, anh phát triển một phần mềm nhận được lời đề nghị mua lại dự án với giá 300 triệu đồng nhưng từ chối. Sau đó, do không đủ vốn và kinh nghiệm nên anh dừng lại.

Trong quá trình học tại Đại học FPT, Trung Hiếu đã gia công nhiều phần mềm cho các công ty nước ngoài. Đến cuối năm thứ ba đại học, Hiếu nhận thấy có quá nhiều sinh viên không biết cách làm CV khoa học, thiếu kinh nghiệm tiếp xúc với các nhà tuyển dụng và ý tưởng về TopCV ra đời.

Anh cùng bạn bè xây dựng ý tưởng thành đồ án tốt nghiệp với sự giúp đỡ của thầy cô hướng dẫn và quyết tâm phát triển thành một trong những startup nổi bật hiện nay.

Ví Dụ Về Sự Trải Nghiệm Chọn Lọc – Mẫu 7

Điểm đến của chuyến du lịch chính là bãi biển Cửa Lò xinh đẹp. Tôi hôm trước, mẹ đã giúp em mua sắm đồ dùng cần thiết. Mẹ cũng dặn dò em hãy thật bình tĩnh và chú ý lắng nghe lời các anh chị trong đoàn. Đây là lần đầu tiên em có một chuyến đi như vậy, cho nên việc mẹ lo lắng là đương nhiên.

Chuyến bay khởi hành lúc khá sớm. Đến nơi, mọi người đều đã mệt mỏi nên quyết định nghỉ ngơi khi đến khách sạn trả phòng. Em ở chung phòng với chị Lan Anh – chị họ của em. Sau khi thu dọn đồ đạc sẽ cùng nhau đi tắm rồi nghỉ ngơi. Buổi chiều tất cả sẽ cùng nhau đi dạo biển.

Khoảng bốn giờ chiều chúng em cùng đi tắm biển. Bãi biển buổi chiều mang một vẻ đẹp lãng mạn bình yên, gió biển mát rượi, tiếng sóng vỗ rì rào, bãi cát vàng trải dài. Bầu trời lúc này rất cao, không một gợn mây. Ông mặt trời như một quả bóng khổng lồ chiếu tia nắng rực rỡ khắp mọi nơi. Em và các bạn thoả thích nô đùa trên bờ cát, tắm nước biển mát lạnh.

Chiều hôm ấy, sau khi đi biển về. Chúng em thấy có một nhóm thanh niên tình nguyện đang làm vệ sinh ven biển. Các anh chị trong đoàn đã đề nghị đến để giúp đỡ. Khi nhận được đề nghị giúp đỡ, nhóm thanh niên tình nguyện rất vui mừng. Chúng em phân theo nhiều nhóm với những nhiệm vụ riêng biệt. Một nhóm được giao làm nhiệm vụ thu nhặt rác thải ở trên bãi biển.

Một nhóm khác ra xa hơn nữa để thu gom rác thải (chủ yếu là những đồ nhựa). Sau những giờ làm việc vất vả, cuối cùng bờ biển cũng trở nên sạch đẹp hơn. Không chỉ thế, chúng em cũng quen với những người bạn mới. Họ nói rằng cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi vẫn còn những khách du lịch như chúng em luôn có ý thức giữ gìn môi trường xung quanh bờ biển.

Chuyến du lịch này là một trải nghiệm đẹp với em. Em mong rằng sẽ có được nhiều hơn nữa những chuyến đi lý thú và bổ ích như thế.

Ví Dụ Về Sự Trải Nghiệm Đặc Sắc – Mẫu 8

Meryl Streep là một nữ diễn viên gạo cội và nhà nhân đạo người Mỹ. Bà nổi danh với những bộ phim được xếp vào hàng kinh điển như Mamma Mia, Yêu nữ hàng hiệu… cùng vô số giải thưởng hàn lâm về diễn xuất và đỉnh cao nhất là 3 giải Oscar. Ít tai biết rằng bà cũng là Thạc sĩ Nghệ thuật tại ĐH Yale – Một trong những trường học trải nghiệm nổi tiếng thế giới.

Tại Yale, Meryl trải nghiệm đóng hàng trăm vở kịch mỗi năm. Bà không nề hà các vai diễn từ chính đến phụ. Qua đó, bà cũng bộc lộ và rèn luyện được năng khiếu biến hóa giọng nói đặc biệt của mình. Điều này thể hiện rõ ràng trong Yêu nữ hàng hiệu khi Meryl thể hiện tinh tế và thành công vai tổng biên tập tạp chí thời trang – Miranda Priestly, với giọng nói quyền lực.

“Bông hồng nước Anh” Emma Watson là cái tên không còn xa lạ với giới trẻ. Cô nối tiếng sau khi tham gia series đình đám Harry Potter. Emma tốt nghiệp 2 trong số những trường ĐH danh giá bậc nhất thế giới là Oxford và Brown, từng trở thành đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc.

Để có được thành công như hiện nay, Emma đã trải nghiệm ngay từ rất sớm. Thời trung học, cô từng tham gia nhiều khóa học về diễn xuất, hát, nhảy, tham gia đóng kịch cho trường… Khi học Đại học, Emma vẫn luôn hòa đồng với bạn bè và tích cực tham gia các chương trình ngoại khóa. Cô từng trải nghiệm qua rất nhiều lĩnh vực từ diễn xuất, thời trang, các hoạt động cộng đồng…

Ví Dụ Về Sự Trải Nghiệm Cụ Thể – Mẫu 9

McDonalds là chuỗi nhà hàng đầu tiên tập trung vào việc để cho khách hàng tự phục vụ khi đến đây. Cụ thể McDonalds đã bỏ các quầy thu ngân để cho khách hàng không cần phải tiếp xúc với người thu ngân để trả tiền cho thức ăn.

Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí nhân công cho doanh nghiệp mà còn tạo ra cho khách hàng trải nghiệm về công việc của người thu ngân mỗi ngày ra sao. Và thậm chí khách hàng đều cảm thấy thích thú khi đến chuỗi nhà hàng này.

Chính vì là doanh nghiệp gắn với sản phẩm đồ ăn nhanh, do đó hoạt động tự phục vụ là hoàn toàn hợp lý. Trước nguy cơ con người phải sợ khi đối mặt với robot thì McDonalds đã tạo cho khách hàng cơ hội để trải nghiệm và phục vụ chính bản thân mình.

Dẫn Chứng Về Sự Trải Nghiệm Chi Tiết – Mẫu 10

Arianna Huffington – một nữ doanh nhân, một chính trị gia, một nhà báo và là người phụ nữ quyền lực nhất giới truyền thông. Để có được thành công như vậy, bà từng nhận phải thất bại cay đắng khi chỉ có 0.55% phiếu bầu cho cuộc chạy đua tổng thống Mỹ năm 2003. Bà cũng đã cho xuất bản nhiều quyển sách nổi tiếng, được nhiều người đón nhận.

Trước đó, cuốn sách đầu tiên là The Female Woman – xuất bản năm 1973 viết khi bà 23 tuổi được bán khá thành công, nhưng đến quyển sách thứ hai thì đã bị từ chối xuất bản 36 lần. Tuy nhiên, không vì thế mà Arianna Huffington nản lòng.

Đó là những trải nghiệm đáng quý mà con người có thể tích lũy thành kinh nghiệm, tiếp tục trên con đường vươn đến thành công. Bà đã tiếp tục viết và cho ra đời thêm 13 cuốn sách nữa, thường về các chủ đề quan điểm chính trị và viết tiểu sử.

Đón đọc thêm thông tin 🌼 Cố Gắng Là Gì 🌼 chi tiết

Viết một bình luận