Tóm Tắt Sự Tích Cây Lúa: 21+ Mẫu Kể Lại Ngắn Gọn Hay Nhất

Tuyển Tập 21+ Mẫu Tóm Tắt Sự Tích Cây Lúa, Mẫu Văn Kể Lại Ngắn Gọn Được SCR.VN Biên Soạn Chi Tiết Dưới Đây.

Ý Nghĩa Của Truyện Sự Tích Cây Lúa

Sự tích cây Lúa là truyện thần thoại Việt Nam, ngoài việc lí giải về sự ra đời của cây Lúa, câu chuyện còn giải thích phong tục cúng nữ thần Lúa ở một số nơi.

Cách Tóm Tắt Sự Tích Cây Lúa

Tóm tắt là viết lại những sự kiện chính của câu chuyện một cách ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu, mà không làm mất đi tính thú vị của nó. Để tóm tắt sự tích cây lúa một cách đầy đủ ý nhất bạn cần lưu ý các vẫn đề sau:

  • Điều đầu tiên bạn nên làm là xác định các sự kiện chính trong câu chuyện. Đây là những sự kiện quan trọng, nói lên nhân vật, nội dung và cốt truyện.
  • Nên sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu để người đọc có thể nắm bắt được ý chính của câu chuyện một cách dễ dàng.
  • Tóm tắt một câu chuyện không nên quá dài hoặc quá ngắn. Nếu quá dài, nó sẽ làm mất đi tính ngắn gọn của tóm tắt, còn quá ngắn sẽ không truyền đạt được đủ thông tin.

Tham khảo thêm 🍂 Tóm Tắt Truyện Nữ Thần Lúa 🍂 ngắn gọn

Dàn Ý Tóm Tắt Sự Tích Cây Lúa

Xem thêm mẫu dàn ý tóm tắt sự tích cây lúa đơn giản dưới đây để có thể áp dụng triển khai bài viết.

I) Mở bài: Giới thiệu chung về câu chuyện, nguồn gốc,..

II) Thân bài:

– Sơ lược nội dung, diễn biến trong câu chuyện

– Giải thích nguồn gốc của cây lúa

III) Kết bài: Suy nghĩ, cảm xúc khi tóm tắt lại truyện.

Tóm Tắt Sự Tích Cây Lúa Chi Tiết – Mẫu 1

Hãy cùng SCR.VN tham khảo mẫu tóm tắt sự tích cây lúa chi tiết nhất sau đây:

Khi con người chỉ biết sinh sống qua việc săn bắn, đánh bắt hoặc hái các loại trái cây sẵn có, họ vẫn cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, một ngày nọ, họ gặp khó khăn về nguồn lương thực, khiến cho họ rơi vào bế tắc. Tìm kiếm một nguồn lương thực khác, một nhóm chàng trai tình cờ gặp những thiếu nữ sở hữu năng lực siêu nhiên và được mời ăn uống.

Trong lúc đó, họ phát hiện ra một loại thức ăn màu trắng tươm kỳ lạ, sau khi ăn uống, họ trở thành những đứa trẻ khỏe mạnh. Trở về làng, nhóm thợ săn nhận được những hạt giống từ nàng tiên chúa và được hướng dẫn cách gieo trồng, thu hoạch và sử dụng chúng. Những hạt trắng này đã trở thành nguồn lương thực chính và dần phát triển trở thành những hạt gạo đầu tiên mà con người dùng để ăn.

Đón đọc thêm 🌷 Tóm Tắt Truyện Nữ Thần Mặt Trời Và Mặt Trăng 🌷 ngắn

Tóm Tắt Sự Tích Cây Lúa Hay Nhất – Mẫu 2

Gợi ý đến bạn đọc bài văn mẫu tóm tắt sự tích cây lúa hay nhất dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Trong quá khứ, con người sống bằng cách săn bắn thú vật, đánh bắt thủy sản và ăn các loại trái cây có sẵn. Họ thấy hạnh phúc với cách sống này. Tuy nhiên, một ngày nọ, khi họ gặp khó khăn về nguồn lương thực, người dân rơi vào tình trạng khó khăn.

Để tìm kiếm nguồn lương thực mới, các chàng trai tình cờ gặp các thiếu nữ sở hữu những phép lạ, và được mời ăn uống trong khi chơi đùa. Trong đó, họ tìm thấy một loại thức ăn trắng tươm kỳ lạ và sau khi ăn, các chàng trai trở thành những đứa trẻ khỏe khoắn.

Tối hôm đó, nhóm thợ săn được nàng tiên chúa trao cho một số hạt giống và hướng dẫn cách gieo trồng, thu hoạch và sử dụng chúng. Người dân trong làng bất ngờ với hương vị của những hạt trắng này và từ đó, những hạt gạo đầu tiên đã trở thành nguồn lương thực chính cho con người.

Tóm Tắt Sự Tích Cây Lúa Đơn Giản – Mẫu 3

Tiếp theo là chia sẻ về mẫu văn tóm tắt sự tích cây lúa đơn giản nhất.

Truyện Sự tích cây lúa kể về ngày xưa, khi con người chỉ sống bằng cách săn bắn, đánh bắt hoặc ăn trái cây. Tuy nhiên, khi trái cây và thú rừng ít dần, người dân gặp khó khăn. Một nhóm đàn ông lên núi để kiếm lương thực, nhưng họ kiệt sức, đói và mệt mỏi.

Tại đây, họ gặp một nhóm tiên nữ và được đưa đến một hang động nơi có tiên chúa và các tiên nữ khác. Các tiên nữ tổ chức một bữa tiệc lớn và cung cấp một loại thức ăn kỳ lạ. Trước khi rời đi, tiên chúa trao cho họ một số hạt giống để trồng và thu hoạch.

Gửi đến bạn mẫu 🍃 Tóm Tắt Thần Trụ Trời 🍃 ngắn gọn

Tóm Tắt Sự Tích Cây Lúa Ngắn Nhất – Mẫu 4

Tiếp tục là bài văn tóm tắt sự tích cây lúa ngắn nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo:

Ngày xưa, khi con người chỉ sống qua việc săn bắn, đánh bắt, hoặc ăn các loại trái cây có sẵn, họ cảm thấy hạnh phúc với điều đó. Nhưng một ngày nọ, khi họ gặp khó khăn về nguồn lương thực, dẫn đến tình trạng bế tắc.

Những người trẻ trai quyết định tìm kiếm nguồn lương thực khác. Trong khi nghỉ ngơi sau những hành trình mệt mỏi, họ bất ngờ phát hiện ra những thiếu nữ sở hữu những khả năng đặc biệt, như những nàng tiên mời họ thưởng thức thức ăn. Trong lúc vui chơi, họ chợt nhìn thấy một loại thực phẩm màu trắng lấp lánh, độc đáo. Sau khi thưởng thức, họ bất ngờ trở về tuổi thơ, trở thành những đứa trẻ khỏe mạnh.

Đến khi trời tối và nhóm thợ săn trở về, nàng tiên chúa trao cho họ một số hạt giống và chỉ dẫn cách gieo trồng, thu hoạch và sử dụng chúng.

Nhóm thợ săn trở về làm theo hướng dẫn. Người dân trong làng ngạc nhiên trước hương vị mới lạ của những hạt trắng này. Đó là lần đầu tiên con người sử dụng những hạt gạo này để ăn, và chúng dần trở thành nguồn lương thực chính.

Tóm Tắt Sự Tích Cây Lúa Đầy Đủ Ý – Mẫu 5

Đừng bỏ lỡ bài văn tóm tắt sự tích cây lúa đầy đủ ý được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm sau đây.

Ngày xưa khi con người khi mà chỉ biết sinh sống qua ngày bằng việc săn bắn thú vật, đánh bắt thủy sản, hoặc ăn các loại trái cây sẵn có và họ cảm thấy hạnh phúc với điều đó. Cho đến một ngày họ gặp khó khăn về nguồn lương thực làm cho các người dân rơi vào bế tắc.

Các chàng trai đã đi tìm một nguồn lương thực khác, trong lúc nghỉ ngơi vì mệt thì họ thấy các thiếu nữ sở hữu những phép lạ, các nàng tiên mời họ ăn uống, trong lúc chơi vui vẻ thì các chàng trai thấy có một cái cố chứ thức ăn màu trắng tươm kỳ lạ, sau khi ăn uống thì họ trở thành những đứa trẻ khỏe khoắn.

Đến tối khi về nhóm thợ săn được nàng tiên chúa cho một số hạt giống và căn dặn cách gieo trồng, cũng như cách thu hoạch và cách sử dụng.

Nhóm thợ săn về nhà và làm theo hướng dẫn, người dân trong làng đều bất ngờ với hương vị của những hạt trắng này.Từ đó những hạt gạo đầu tiên mà con người dùng để ăn, và dần trở thành nguồn lương thực chính.

Chia sẻ mẫu 🍂 Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời 🍂 hay nhất

Kể Lại Chuyện Sự Tích Cây Lúa Ngắn Gọn – Mẫu 6

Cuối cùng là mẫu văn kể lại chuyện sự tích cây lúa ngắn gọn, súc tích nhất.

Ngày xửa ngày xưa, con người chỉ biết sinh sống qua ngày bằng việc săn bắn thú vật, đánh bắt thủy sản, hoặc ăn các loại trái cây sẵn có. Tuy nhịp sống khá giản dị, nhưng người dân đều cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với hiện tại

Bỗng một ngày nọ, khó khăn bắt đầu ập đến. Trái cây gần như đã cạn kiệt, còn người dân cũng không thể kiếm sống nhờ vào săn bắt, do thú rừng đang dần ít đi. Điều này khiến người trong thị trấn lâm vào cảnh đau khổ và bế tắc.

Cánh đàn ông thấy vậy, bắt đầu lên núi, hy vọng gặp may mà bắt được một thứ gì đó đem về cho gia đình. Trong quá trình leo núi, do quá cực nhọc nên họ dần kiệt sức, mệt mỏi và đói lả.

Hôm đó thời tiết nóng bức, những người đàn ông quyết định dừng chân nghỉ ngơi tại một thảm cỏ. Lúc này, có một nhóm các thiếu nữ xinh đẹp băng qua chỗ họ. Những thiếu nữ này không giống như người phàm trần, họ thực chất đều là những nàng tiên sở hữu nhiều phép thuật, và cũng vô cùng nhân hậu.

Các nàng tiên bèn mời nhóm thợ săn đi cùng và đưa họ đến một cái hang. Tại đây, nhiều tiên nữ khác cũng xuất hiện. Tại đây, mọi thứ đều xinh đẹp, không giống như thế giới nơi trần tục, hơn nữa nơi này còn có một vị tiên chúa. Nhóm đàn ông còn ngỡ mình đang mơ, vì không thể tin được cảnh tượng diễn ra trước mắt.

Tại đây, các tiên nữ bắt đầu tổ chức một bữa tiệc lớn. Họ còn đang ca, múa hát rất vui vẻ.

Nhưng điều khiến những người thợ săn tò mò nhất, chính là chiếc cốc to lớn chứa đầy một thứ thức ăn màu trắng tươm kỳ lạ, thứ mà họ chưa từng được nhìn thấy trước đây.

Đợi sau khi bữa tiệc kết thúc, những người thợ săn cũng đã nếm thử các hạt trắng kỳ lạ kia thật no nê, sau đó họ bỗng hóa thành hình hài của những đứa trẻ.

Tuy là những đứa trẻ, nhưng họ vẫn mang trong mình sự khỏe khoắn của một người trưởng thành. Các tiên nữ sau đó còn bảo nhóm thợ săn hãy uống một cốc rượu trắng, thức uống này sẽ trao cho họ tri thức.

Lúc bấy giờ, trời đã bắt đầu sẩm tối, nhóm thợ săn mang hình hài của những đứa trẻ bắt đầu muốn quay về nhà. Ngay trước khi bước ra khỏi hang động, tiên chúa nói:

“Ta sẽ trao cho các người một vài hạt giống. Hãy đem trồng chúng vào mùa mưa. Ta biết các người đều có lòng tốt, nên ta biết những hạt giống này sẽ nảy mầm. Cây sẽ cho ra những hạt mới.

Hãy thu hoạch chúng. Sau đó, ngươi hãy giã những hạt thóc đã thu được và rửa sạch. Những hạt đó sẽ được gọi là gạo, hãy nấu chúng lên. Đó sẽ là nguồn lương thực của con người các ngươi. Và đó cũng là món quà mà ta ban cho người phàm.

Giờ hãy trở về nhà đi”. Nhóm thợ săn bèn trở về nhà và làm theo chỉ dẫn của tiên chúa. Ngươi dân trong làng đều bất ngờ với hương vị của những hạt trắng này.

Đây chính là những hạt gạo đầu tiên mà con người dùng để ăn, và dần trở thành nguồn lương thực chính. Cũng từ đó, người dân bắt đầu học cách trồng lúa vào mỗi mùa mưa. Đây chính là những bước đầu tiên của nghề trồng lúa, đem lại những hạt gạo thơm ngon, làm lương thực cho người dân sinh sống.

Đón đọc tuyển tập 🌹 Tóm Tắt Thần Mưa 🌹 hay nhất

Viết một bình luận