Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời [24+ Mẫu Ngắn Hay]

Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời ❤️️ 24+ Mẫu ✅ Chia Sẻ Những Mẫu Bài Tóm Tắt Ngắn Gọn Giúp Bạn Hệ Thống Kiến Thức Nhanh Nhất.

Cách Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời

Để tóm tắt được tác phẩm một cách đầy đủ và hiệu quả nhất, có thể nói cách hữu ích nhất đó là nắm được những ý chính và bố cục của bài. Cụ thể:

– Nội dung chính của Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời: Văn bản kể lại quá trình Đăm Săn đế nhà tìm nữ thần Mặt Trời xin lấy nàng làm vợ hai.

– Bố cục của tác phẩm Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời:

  • Phần 1 (từ đầu … vậy cả): con đường Đăm Săn đến tìm nữ thần Mặt Trời
  • Phần 2 (Đăm Săn gác chà vạc … tôi về đây): Cuộc trò chuyện giữa Đăm Săn và nữ thần mặt trời
  • Phần 3 (còn lại): Đăm Săn quay trở về làng

Dàn Ý Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời

Hãy cùng tham khảo ngay dàn ý Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời được rất nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm sau đây, cùng tham khảo ngay nhé!

I. Mở bài: Giới thiệu khái quát đoạn trích.

II. Thân bài:

-> Tóm tắt nội dung tác phẩm: Trải qua bao khó khăn, vất vả, cuối cùng Đăm Săn đã đến được nhà nữ thần Mặt Trời để cầu hôn nhưng bị nàng từ chối. Đăm Săn lên ngựa bỏ về mặc cho lời cảnh báo của nữ thần rằng chàng sẽ chết khi mặt trời lên. Khi mặt trời đứng bóng cũng là lúc Đăm Săn và ngựa chìm hẳn xuống bùn.

-> Phân tích giá trị của đoạn trích (nội dung và nghệ thuật).

– Nội dung: Vẻ đẹp người anh hùng Đăm Săn thể hiện qua hành trình chinh phục nữ thần Mặt Trời.

+ Hành trình tìm đến nhà nữ thần Mặt Trời đầy khó khăn và gian khổ của Đăm Săn.

+ Chàng đến nhà nữ thần cầu hôn và bị nàng từ chối.

+ Đăm Săn bỏ về mặc lời cảnh cáo của nàng rằng chàng sẽ chết khi mặt trời lên.

– Nghệ thuật:

+ Nghệ thuật xây dựng nhân vật độc đáo.

+ Yếu tố kì ảo thú vị, hấp dẫn.

+ Ngôn ngữ, hình ảnh sinh động, gần gũi.

– Nêu đánh giá/ nhận xét của em về tác phẩm.

III. Kết bài: Khẳng định giá trị của tác phẩm.

Tham khảo thêm mẫu🌱 Tóm Tắt Chiến Thắng Mtao Mxây 🌱 chi tiết

Sơ Đồ Tư Duy Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời

Chia sẻ đến bạn đọc những mẫu sơ đồ tư duy Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời đơn giản nhất sau đây.

SĐTD Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời
SĐTD Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời
Sơ Đồ Tư Duy Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời
Sơ Đồ Tư Duy Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời

Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời Bằng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 1

Tiếp theo, SCR.VN chia sẻ đến bạn sơ đồ tư duy tóm tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời cụ thể sau đây.

Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời Bằng Sơ Đồ Tư Duy
Tóm Gọn Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời Hay Nhất – Mẫu 2

Gợi ý đến bạn bài tóm gọn nội dung Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời hay nhất dưới đây:

Bất chấp mọi lời can ngăn, khuyên nhủ của mọi người, Đăm Săn vẫn quyết tâm lên đường, tìm đến nhà nữ thần Mặt Trời với mong muốn cưới nàng về làm vợ. Trải qua bao khó khăn, thử thách, chàng cũng đến được nhà nữ thần. Tuy nhiên, chàng đã bị từ chối. Cuối cùng, chàng lên ngựa ra về, mặc cho nữ thần cảnh báo việc chàng sẽ chết khi mặt trời lên cao. Trên đường ra về, cả ngựa và Đăm Săn đều bị nhấn chìm xuống bùn lầy.

Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời Đặc Sắc – Mẫu 3

Xem thêm mẫu tóm gọn nội dung tác phẩm Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời đặc sắc sau đây để có thể ôn tập thật tốt cho kì thi của mình.

Đoạn trích “Đăm Săn đi chinh phục nữ thần Mặt Trời” nằm ở phần sau của sử thi Đăm Săn của dân tộc Ê-đê. Truyện ca ngợi khát khao chinh phục nữ thần Mặt trời của Đăm Săn và thể hiện khát vọng chinh phục tự nhiên của người xưa.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Cảm Nhận Về Nhân Vật Đăm Săn 💕 hay nhất

Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời Ngắn Nhất – Mẫu 4

Sau đây sẽ là bài văn rút gọn nội dung tác phẩm Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời ngắn nhất, cùng tham khảo ngay nhé!

Đăm Săn đi bắt Nữ thần Mặt Trời là sử thi kể về người anh hùng của người Ê – đê. Sau khi có được danh tiếng, Đăm Săn mặc mọi người can ngăn, quyết tâm vượt muôn vàn thử thách để đến xin cưới Nữ thần Mặt Trời. Sau khi bị từ chối, chàng ra về và bị kéo xuống bùn lầy vì mặt trời lên cao.

Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời Nâng Cao – Mẫu 5

Với mẫu bài văn tóm gọn chi tiết tác phẩm Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời nâng cao sau đây sẽ là tài liệu hữu ích để các bạn đọc ôn tập thật tốt tác phẩm.

Sử thi “Đam San” hay còn gọi là “Bài ca chàng Đăm Săn”, là sử thi dài nhất của người Ê Đê, thể hiện những mong ước, nguyện vọng của nhân dân lúc bấy giờ. Rõ nét nhất là đoạn trích “Đăm Săn đi bắt Nữ Thần Mặt Trời”. Đó là khát vọng nguyên thủy nhất mà qua nhân vật Đam San, dân tộc muốn thể hiện khát vọng chinh phục thiên nhiên.

Trong đoạn trích, Đăm Săn, nhân vật chính, sẽ chinh phục Nữ Thần Mặt Trời, giống như câu chuyện chúng ta đã học, Đam San vẫn là một thủ lĩnh mạnh mẽ và tự tin. Bối cảnh của câu chuyện là sau khi chàng đã chiến thắng Mtao Grư và Mtao Mxây để giải cứu Hơ Nhị, Hơ Bhị, Đăm Săn lúc này trở thành một tù trưởng giàu mạnh, nổi danh đến thần, lừng lẫy nổi tiếng khắp núi rừng.

Chàng ta đã đạt được tiền bạc và quyền lực, nhưng không dừng lại ở đó, chàng muốn kết hôn với Nữ thần Mặt trời để không ai dám trái ý chàng. Chàng vẫn kiên quyết rời đi để chinh phục Nữ thần Mặt Trời, muốn bắt nàng về làm vợ lẽ cho mình, để “từ người Ê-đê bên bờ sông cho đến người M’nông ở dưới thấp không còn một ai dám trái lời”, không một tù trưởng nào có thể sánh với chàng.

Đoạn trích này đã làm nổi bật vẻ đẹp của Đam San, người tù trường tài ba, vĩ đại và giỏi giang. Chàng là người mà cả dân tộc Ê Đê gửi gắm nguyện vọng, khát khao và mơ ước. Vì vậy, quá trình vượt qua chặng đường dài gian khổ là hình ảnh con người chinh phục thiên nhiên. Với sức mạnh phi thường, một người đàn ông và một con ngựa đã vượt qua muôn vàn khó khăn.

Dù cái kết của Đăm Săn không được tốt đẹp như chàng muốn nhưng nó như một hồi chuông cảnh tỉnh cho con người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sức mạnh và sự tự tin trong lời cảnh báo tử thần. Đối mặt trước nỗi sợ hãi lớn nhất của con người, Đăm Săn vẫn không chịu khuất phục mà cứ thong thả bước đi. Đó vừa là sự tự cao, vừa là ước mơ chinh phục thần linh của người Ê Đê xưa.

Trong hoàn cảnh đó, người Êđê luôn thể hiện tình yêu thiên nhiên, phong tục tập quán của người bản địa qua từng câu nói. Người dân tộc dựng những ngôi nhà dài khép kín, tiếng cồng chiêng để bên hiên mang theo hơi ấm khi khách đến nhà.

Xem nhiều hơn 🌹 Phân Tích Nhân Vật Đăm Săn 🌹 ngắn gọn

Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời Ấn Tượng – Mẫu 6

Đừng vội bỏ qua bài tóm gọn nội dung tác phẩm Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời ấn tượng nhất dưới đây nhé!

Tác phẩm kể về cuộc hành trình với nhiều khó khăn, thử thách để đến nhà Nữ thần Mặt Trời và ngỏ lời với nàng của Đăm Săn. Với chiến thắng Mtao Gru và Mtao Mxay sau đó đã giải cứu Hơ Nhị, Hơ Bhi, Đăm Săn trở thành một tù trưởng giàu mạnh, tiếng tăm lẫy lừng khắp núi rừng.

Nhưng chàng vẫn quyết tâm ra đi chinh phục nữ thần Mặt Trời, muốn bắt nàng về làm vợ lẽ để không còn một tù trưởng nào dám sánh với chàng. Đăm Săn một mình băng rừng vượt suối tìm tới nhà nữ thần Mặt Trời, tuy nhiên chàng đã bị từ chối. Đăm Săn ngang nhiên ra về mặc lời cảnh cáo của Nữ thần Mặt Trời chàng sẽ chết khi mặt trời lên. Cuối cùng trên đường trở về cả người và ngựa đều bị chìm xuống bùn lầy.

Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời Ngắn Gọn – Mẫu 7

Cùng đón đọc thêm bài tóm tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời ngắn gọn được nhiều bạn đọc yêu thích dưới đây.

Đoạn trích kể về sự kiện sau khi hai vợ của Đăm Săn sống lại, chàng đi tìm nữ thần mặt trời để xin cưới nàng về làm vợ. Tuy nhiên chàng đã bị nữ thần Mặt Trời từ chối với lý do nếu nàng đi thì không còn ai chiếu sáng cho muôn loài. Đăm Săn đã cố thuyết phục nàng nhưng không thành nên đã lên ngựa và bỏ về.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tóm Tắt Đi San Mặt Đất 🔥 chi tiết

Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời Đầy Đủ – Mẫu 8

Với mẫu bài tóm gọn nội dung tác phẩm Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời với đầy đủ ý dưới đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hệ thống lại kiến thức ôn tập.

Sau khi đã chiến thắng Mtao Grự và Mtao Mxây để giải cứu Hơ Nhị, Hơ Bhị, Đăm Săn trở thành một tù trưởng giàu mạnh, vang danh đến thần, tiếng tăm lừng lẫy khắp núi rừng. Nhưng chàng vẫn quyết tâm ra đi để chinh phục Nữ thần Mặt Trời, muốn đưa nàng về làm vợ lẽ cho mình, để “từ người Ê-đê bên bờ sông cho đến người Mnông ở dưới thấp không còn một ai dám trái lời”, không một ai và tù trưởng nào có thể sánh với chàng.

Đăm Săn đã một mình đi suốt nhiều ngày liền, băng rừng vượt núi để đến nhà Nữ thần Mặt Trời, tuy nhiên chàng đã bị từ chối. Đăm Săn ngang nhiên ra về, mặc cho Nữ thần Mặt Trời cảnh báo chàng sẽ chết khi mặt trời lên. Trên đường về, cả người và ngựa của Đăm Săn đều bị kéo chìm xuống bùn lầy.

Tóm Tắt Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời Kết Nối Tri Thức – Mẫu 9

Cuối cùng là mẫu văn tóm gọn tác phẩm Đăm Săn Đi Chinh Phục Nữ Thần Mặt Trời kết nối tri thức được chọn lựa để bạn đọc cùng theo dõi.

Cuộc hành trình của Đăm Săn đi bắt Nữ Thần Mặt Trời. Đăm Săn đến nhà Đăm Park Vây, muốn Đăm Park Vây cùng mình đi bắt Nữ Thần Mặt Trời. Tuy đã đạt được danh vọng, Đăm Săn vẫn quyết tâm đi bắt Nữ Thần Mặt Trời. Vượt qua nhiều chông gai, Đăm Săn đã đến được nơi ở của Nữ Thần Mặt Trời và bày tỏ mong muốn lấy nàng của mình. Nữ Thần Mặt Trời từ chối khiến Đăm Săn buồn bã trở về. Ngay lúc mặt trời lên, Ngựa và Đăm Săn bị chìm giữa Rừng Đen.

Giới thiệu đến bạn mẫu 🌠 Tóm Tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người 🌠 ấn tượng

Viết một bình luận