Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La + Sơ Đồ [29+ Mẫu Ngắn Hay Nhất]

Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La + Sơ Đồ ❤️️ 29+ Mẫu Ngắn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Những Mẫu Văn, Sơ Đồ Tóm Lược Nội Dung Giúp Bạn Ôn Tập Tốt.

Cách Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La

Đầu tiên, SCR.VN sẽ gợi ý cho bạn cách tóm tắt Gặp Ka Díp Và Xi La thông qua việc nắm rõ nội dung chính cũng như bố cục của tác phẩm, cụ thể như sau:

– Nội dung chính Gặp Ka-ríp và Xi-la: Đoạn trích “Gặp Ka-ríp và Xi-la” kể về cuộc hành trình trên biển của Ô-đi-xê và các bạn đồng hành khi gặp các quái vật biển.

– Bố cục Gặp Ka-ríp và Xi-la:

  • Phần 1 (từ đầu … cởi trói cho tôi): Thuyền của Ô – đi – sê trước khi gặp thử thách
  • Phần 2 (tiếp theo … chỗ chết): Thuyền của Ô – đi – sê khi mới gặp Xi-ta
  • Phần 3 (còn lại): Thuyền của Ô-đi-sê trong cuộc chiến với Xi-ta và Ka-ríp

Dàn Ý Gặp Ka Díp Và Xi La

Nếu bạn đang quan tâm và tìm kiếm dàn ý Gặp Ka Díp Và Xi La vậy thì đừng bỏ lỡ gợi ý chi tiết ngay sau đây nhé!

1. Mở bài:

– Giới thiệu tác phẩm: “Gặp Ka-ríp và Xi-la”.

2. Thân bài:

a. Đặc sắc về nội dung:

-> Nội dung chính của truyện: kể về hành trình chiến đấu với hai con quái vật biển là Ka-ríp và Xi-la của Ô-đi-xê và những người bạn đồng hành.

-> Chủ đề: ca ngợi người anh hùng.

-> Hình tượng người anh hùng Ô-đi-xê:

– Ô-đi-xê nổi bật với vai trò là một người lãnh đạo:

+ Cách chàng gọi các thuyền viên, an ủi, động viên các bạn của mình khi đối mặt với thử thách.

– Sự thông minh, dũng cảm, quyết đoán:

+ Ô-đi-xê nhét sáp vào tai các bạn đồng hành, chàng yêu cầu các thuyền viên trói chặt bản thân trên cột buồm khi đi qua đảo của các nàng Xi-ren.

b. Những nét đặc sắc về nghệ thuật:

– Yếu tố kì ảo, hoang đường.

– Nghệ thuật xây dựng nhân vật độc đáo.

– Ngôi kể thứ nhất giúp câu chuyện trở nên chân thực.

3. Kết bài:

– Khẳng định giá trị, ý nghĩa của tác phẩm.

Gợi ý thêm cho bạn 🌳 Tóm Tắt Cuộc Tu Bổ Lại Các Giống Vật 🌳 đặc sắc

Sơ Đồ Tư Duy Gặp Ka Díp Và Xi La Đơn Giản – Mẫu 1

Giới thiệu cho bạn đọc mẫu sơ đồ tư duy Gặp Ka Díp Và Xi La đơn giản để bạn có thể dễ dàng hệ thống lại tác phẩm hiệu quả nhất.

Sơ Đồ Tư Duy Gặp Ka Díp Và Xi La Chi Tiết
Sơ Đồ Tư Duy Gặp Ka Díp Và Xi La Chi Tiết

Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La Bằng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 2

Tiếp theo sẽ là mẫu sơ đồ tư duy tóm tắt tác phẩm Gặp Ka Díp Và Xi La cho những bạn đọc nào quan tâm đến.

Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La Bằng Sơ Đồ Tư Duy
Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La Ngắn Gọn – Mẫu 3

Đón đọc thêm bài mẫu tóm tắt Gặp Ka Ríp Và Xi La ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ ý sau đây.

Đoạn trích “Gặp Ka-ríp và Xi-la” nói cuộc đi thuyền của Ô-đi-xê với những người bạn của mình. Tại đây, Ô-đi-xê đã gặp phải những thử thách như tiếng hát của nàng Xiren quyến rũ, chàng dặn các bạn của mình khi gặp tiếng hát nàng Xi-ren phải trói mình vào.

Nhưng khi đi vào biển, biển động khiến cả thuyền sợ hãi trước một bên là Xi-la và một bên là Ka-rip. Trong lúc lơ đãng chỉ chú ý đến Ka-rip thì Xi-la đã bắt mất sáu tay trèo khỏe nhất. Khi kịp nhìn lại, họ đang giãy giụa và đã chết.

Đón đọc thêm mẫu 🌹 Tóm Tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người 🌹 ấn tượng

Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La Hay Nhất – Mẫu 4

Sau đây là bài tóm tắt Gặp Ka Díp Và Xi La hay nhất được SCR.VN chọn lựa kĩ càng nhất.

Đoạn trích Gặp Ka-ríp và Xi-la kể về cuộc đương đầu với hai con quái vật biển Ka-ríp, Xi-la của Ô-đi-xê và những người bạn đồng hành trên đường quay trở về quê hương. Ô-đi-xê được Xi-ếc-xê tiên đoán về việc chàng sẽ gặp phải Xi-ren. Để tránh tai họa xảy ra, Ô-đi-xê nói cho các bạn đồng hành cùng biết và yêu cầu mọi người lấy dây trói mình vào cột buồm dù thế nào cũng không được cởi ra.

Đến gần đảo của Xi-ren, Ô-đi-xê lấy thanh kiếm rồi cắt miếng sáp, chờ chúng mềm ra và nút chặt vào tai những bạn đồng hành. Con thuyền lọt vào tầm mắt của Xi-ren và những nàng tiên cứ cất tiếng hát mê hoặc của mình. Ra khỏi đảo, thuyền của Ô-đi-xê phải đối mặt với hai quái vật biển là Ka-ríp, Xi-la.

Trong lúc giao chiến, tất cả đều mải chú ý đến Ka-ríp nên không để tâm tới Xi-la. Cuối cùng, sáu người bạn đã bị Xi-la bắt mất. Chứng kiến cảnh các bạn gặp nguy hiểm, Ô-đi-xê đau khổ, xót xa khi không thể cứu giúp.

Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La Nâng Cao – Mẫu 5

Đừng vội lướt qua bài mẫu tóm tắt Gặp Ka Díp Và Xi La nâng cao dưới đây nhé, đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích để bạn có thể ôn tập tốt tác phẩm đấy nhé!

Đoạn trích Gặp Ka-ríp và Xi-la kể về những hiểm nguy của Ô-đi-xê và các bạn đồng hành trên con đường vượt biển trở về quê hương. Sau khi được nàng Xi-ếc-xê mách bảo về gian nan sắp tới, thuyền của Ô-đi-xê lại tiếp tục hành trình của mình.

Đến gần đảo mà nàng Xi-ren sinh sống, chàng đã nhớ lại lời Xi-ếc-xê dặn trước đó. Chàng lấy sáp ong, cắt thành từng miếng và yêu cầu các thành viên bịt chúng vào tai để khỏi nghe thấy tiếng hát ma mị của Xi-ren.

Còn bản thân mình, chàng bảo mọi người buộc chặt tay chân, trói vào cột buồm. Vượt qua nguy hiểm ấy, thuyền của Ô-đi-xê tiếp tục đối mặt với Ka-ríp, Xi-la – hai con quái vật biển. Trong quá trình giao chiến, vì mải mê xử lý Ka-ríp nên tất cả đã không để ý tới Xi-la.

Do đó, sáu tay chèo khỏe mạnh đã bị Xi-la lôi đi và ăn thịt ngay trước cửa hang. Ô-đi-xê đau khổ vô cùng khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng ấy mà không thể đưa tay cứu giúp.

Gửi đến bạn mẫu 🍃 Tóm Tắt Đi San Mặt Đất 🍃 chi tiết

Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La Ngắn Hay – Mẫu 6

Xem thêm bài tóm tắt Gặp Ka Díp Và Xi La ngắn hay ngay sau đây nhé!

Sau khi nhận được lời tiên tri của nữ thần Xi-ếc-xê, thuyền của Ô-đi-xê tiếp tục hành trình. Đi qua đảo của các nàng tiên Xi-ren có giọng hát mê hồn, quyến rũ bất kì ai quên đi xứ sở của mình. Ô-đi-xê dựa theo lời nói của Xi-ếc-xê , nhét sáp vào tai mọi người , dặn họ trói mình vào cột buồm để được nghe giọng hát đó. Họ cuối cùng đã an toàn vượt qua hòn đảo của các yêu nữ Xi-ren.

Khi đến xứ sở của Ka-ríp và Xi-la, thuyền của chàng bị bắt mất sáu người. Dù đã cố gắng trấn an tình thần của các bạn mình, Ô-đi-xê vẫn phải đau lòng nhìn Xi-la ăn thịt họ. Theo lời tiên đoán của Xi-éc-xê, Ô-đi-xê đã dặn các thủy thủ là nhét sáp vào tai, không được nghe giọng hát của các nàng Xi-ren, tránh bị họ dụ dỗ vào chỗ chết.

Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La Ấn Tượng – Mẫu 7

Tìm đọc thêm bài tóm tắt Gặp Ka Ríp Và Xi La ấn tượng nhất được SCR.VN sưu tầm dưới đây nhé!

“Gặp Ka-ríp và Xi-la” là văn bản được trích trong sử thi Ô-đi-xê – Hô-me-rơ, Phan Thị Miến dịch, NXB Văn học, Hà Nội, 1983, trang 85-89). Văn bản cho thấy tinh thần tỉnh táo, dũng cảm và mưu trí của Ô-đi-xê và những người anh hùng là bạn của ông trên hành trình đi qua.

Đồng thời thể hiện phần nào được hành trình vượt biển cả đầy khó khăn, gian khổ của Ô-đi-xê và những người bạn cũng như khắc họa hình tượng nhân vật Ô-đi-xê như một vị lãnh đạo, chỉ huy và dẫn dắt cả đoàn băng qua biển.

Từ đó cho thấy tấm lòng ca ngợi, trân trọng và đồng cảm với những người anh hùng được nhắc tới trong văn bản của người viết. Truyện đưa ra bài học khuyên con người phải biết vượt qua những cám dỗ, thử thách trong cuộc sống để thành công.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Chiến Thắng Mtao Mxây 🍀 đầy đủ ý

Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La Chọn Lọc – Mẫu 8

Gợi ý thêm cho bạn đọc bài tóm tắt Gặp Ka Díp Và Xi La chọn lọc hay nhất sau đây để ôn tập tốt tác phẩm nhé!

Gặp Ka-rip và Xi-la là đoạn trích trong sử thi Ô-đi-xê kể về sự việc người anh hùng Ô-đi-xê và các bạn đồng hành khi gặp các quái vật biển. Ô-đi-xê cùng các bạn đồng hành lên thuyền ra đi. Ô-đi- xe nhắc nhở các bạn đề phòng khi gặp các yêu nữ Xi-ren.

Bạn đồng hành của Ô-đi-xê làm theo lời dặn dò của chàng và họ vượt qua được thử thách của các yêu nữ. Nhưng khó khăn khác lại ập đến với họ, khi bụi nước bắn lên và sóng đập ầm ầm, thuyền viên mất phương hướng, Ô-đi-xê lại lựa lời khuyến khích bạn bè cùng tiến lên.

Các quái vật Xi-la và Ka-ríp ùng ục ngốn nước biển phun vào thuyền viên. Các thuyền viên bị quái vật Xi-la bắt gọn và ăn thịt, chỉ còn mỗi mình Ô-đi-xê lênh
đênh trên biển.

Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La Đặc Sắc – Mẫu 9

Hãy cùng tham khảo thêm bài mẫu tóm tắt Gặp Ka Díp Và Xi La đặc sắc dưới đây.

Sau khi nhận được những cảnh báo từ nàng Xi-ếc-xê, thuyền của Ô-đi-xê tiếp tục hành trình lên đường vượt biển trở về quê nhà. Khi đến gần đảo của nàng Xi-ren, nhớ lại lời dặn dò, mách bảo từ Xi-ếc-xê, Ô-đi-xê đã cắt sáp ong thành từng miếng.

Chàng yêu cầu mọi người trên thuyền nhét sáp vào tai và trói mình vào cột buồm. Ra khỏi đảo, Ô-đi-xê và các thành viên trên thuyền tiếp tục đối mặt với hai quái vật biển Ka-ríp, Xi-la. Vì mải mê giao chiến với Ka-ríp nên tất cả mọi người trên thuyền đều không để ý tới Xi-la.

Sau cùng, sáu tay chèo khỏe nhất đã bị con quái vật Xi-la lôi đi. Ô-đi-xê thương tâm vô cùng khi phải tận mắt chứng kiến các bạn gặp nguy hiểm mà không có cách nào cứu giúp.

Tóm Tắt Gặp Ka Díp Và Xi La Đầy Đủ Ý – Mẫu 10

SCR.VN chia sẻ đến bạn bài tóm tắt Gặp Ka Ríp Và Xi La đầy đủ ý nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Truyện kể về cuộc hành trình trên biển của Ô-đi-xê và các bạn đồng hành khi gặp các quái vật biển. Sau khi chôn cất En-pê-no xong, họ cùng nhau lên thuyền vượt biển cả để tìm đường về nhà.

Trên thuyền, Ô-đi-xê bồn chồn, lo lắng và quyết định nói những lời Xi-ếc-xê căn dặn mình cho các bạn đồng hành nghe rằng cần cẩn thận giọng hát các nàng Xi-ren quyến rũ và cánh đồng cỏ đầy hoa của họ cùng lời khuyên chỉ mình Ô-đi-xê nghe hát mà thôi.

Giải thích mọi việc tỉ mỉ một hồi, nhờ gặp gió thuận họ đã gần đến đảo của các nàng Xi-ren. Lúc này, gió bỗng tắt hẳn, sóng êm phăng phắc, họ cùng nhau thực hiện kế hoạch đã đề ra trước đó nhưng cuối cùng vẫn không thoát khỏi tầm mắt của các nàng Xi-ren.

Khi vừa đi khỏi đảo, bụi nước bắn lên như một màn sương, sóng đập ầm ầm. Các bạn của Ô-đi-xê sợ quá, đánh tuột cả mái chèo, thuyền đứng ngay lại. Ô-đi-xê thấy vậy đã đến và dừng lại bên mỗi người để động viên, khuyến khích cho họ lấy lại tinh thần, đồng thời đưa ra cách giải quyết nhưng chàng đã quên mất lời dặn dò của Xi-ếc-xê là không được cầm khí giới.

Thử thách bắt đầu xảy ra với họ khi một bên là Xi-la, một bên là Ka-ríp khiến những người đồng hành cùng sợ tái xanh mặt. Trong khi họ chỉ đang chú ý đến Ka-ríp thì Xi-la đã bắt mất sáu tay chèo khỏe nhất, khi nhìn lại thì chỉ còn thấy chân tay họ giãy giụa cũng những tiếng kêu thét lên và họ đã chết.

Gợi ý thêm đến bạn mẫu ✅ Tóm Tắt Thần Trụ Trời ✅ hay nhất

Viết một bình luận