Tóm Tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người + Sơ Đồ Tư Duy [9+ Mẫu Hay]

Tóm Tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người + Sơ Đồ Tư Duy ❤️️ 9+ Mẫu ✅ Tổng Hợp Những Bài Mẫu Hay Nhất Để Chia Sẻ Đến Bạn Đọc.

Cách Tóm Tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người

Nếu bạn đọc quan tâm đến cách tóm tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người thì hãy tham khảo phần bố cục chi tiết dưới đây để có thể dễ dàng hơn trong việc hệ thống lại nội dung bài.

  • Phần 1: Từ đầu đến “Làm thế nào bây giờ”: Quá trình tạo ra thế giới muôn loài và con người của Ê -pi -mê- tê
  • Phần 2: Tiếp theo đến “trao cho loài người”: Prô – mê – tê hoàn thiện lại con người và trao cho con người lửa.
  • Phần 3: Còn lại: Ý nghĩa của hình ảnh ngọn lửa.

Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Prô Mê Tê Và Loài Người

Để vẽ sơ đồ tư duy Prô Mê Tê Và Loài Người ngoài việc dựa vào phần bố cục của tác phẩm được chia sẻ ở phần trên bạn cần dựa vào các ý chính và quy tắc chung để vẽ. Cụ thể như:

  • Bướᴄ 1: Hãy xáᴄ định ý tưởng hoặᴄ ᴄhủ đề ᴄhính ᴄủa ѕơ đồ. Bạn phải хáᴄ định đượᴄ ý ᴄhính cũng như nội dung chính ᴄủa ѕơ đồ bởi nó là ᴄhủ thể đại diện ᴄho sơ đồ của bạn.
  • Bướᴄ 2: Sau đó thêm ᴄáᴄ nhánh lớn phát triển từ ᴄhủ đề ᴄhính. Xáᴄ định ᴄáᴄ nhánh lớn liên quan đến ᴄhủ đề, nội dung.
  • Bướᴄ 3: Trang trí, bổ ѕung thêm những hình ảnh minh họa ᴄho ᴄáᴄ nhánh lớn nhằm trựᴄ quan ᴠà dễ liên tưởng hơn.

Gợi ý thêm mẫu 🌼Sơ Đồ Tư Duy Đi San Mặt Đất 🌼 ấn tượng

Sơ Đồ Tư Duy Prô Mê Tê Và Loài Người Đơn Giản – Mẫu 1

Tham khảo ngay sơ đồ tư duy Prô Mê Tê Và Loài Người đơn giản được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Sơ Đồ Tư Duy Prô Mê Tê Và Loài Người Đơn Giản
Sơ Đồ Tư Duy Prô Mê Tê Và Loài Người Đơn Giản

Sơ Đồ Tư Duy Prô Mê Tê Và Loài Người Đầy Đủ – Mẫu 2

Xem thêm mẫu sơ đồ tư duy Prô Mê Tê Và Loài Người đầy đủ được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Sơ Đồ Tư Duy Prô Mê Tê Và Loài Người Đầy Đủ
Sơ Đồ Tư Duy Prô Mê Tê Và Loài Người Đầy Đủ

Sơ Đồ Tư Duy Phân Tích Prô Mê Tê Và Loài Người – Mẫu 3

Tiếp theo là gợi ý về sơ đồ tư duy phân tích Prô Mê Tê Và Loài Người cụ thể nhất.

Sơ Đồ Tư Duy Phân Tích Prô Mê Tê Và Loài Người
Sơ Đồ Tư Duy Phân Tích Prô Mê Tê Và Loài Người

Sơ Đồ Tư Duy Prô Mê Tê Và Loài Người Chi Tiết Nhất – Mẫu 4

SCR.VN chia sẻ đến bạn mẫu sơ đồ tư duy Prô Mê Tê Và Loài Người chi tiết nhất, hãy cùng tham khảo ngay để dễ dàng ôn tập tác phẩm.

Sơ Đồ Tư Duy Prô Mê Tê Và Loài Người Chi Tiết Nhất
Sơ Đồ Tư Duy Prô Mê Tê Và Loài Người Chi Tiết Nhất

Tóm Tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người Ngắn Gọn – Mẫu 5

Bên cạnh các mẫu sơ đồ tư duy, hãy cùng tham khảo bài mẫu tóm tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người ngắn gọn sau đây nhé!

Vị thần Prô-mê-tê và Ê-pi-mê-tê là hai anh em được giao nhiệm vụ tạo ra thêm nhiều cái gì đó để thế gian thêm vui. Ê-pi-mê-tê tranh ngay nhiệm vụ đó và tạo ra muôn loài cho thế gian. Mỗi loài đều có những điểm mạnh riêng.

Khi Prô-mê-tê đến kiểm tra thì phát hiện có một loài vật chẳng có điểm mạnh gì. Và đó chính là con người. Thần Prô-mê-tê lo lắng làm sao để con người sống sót được giữa thế gian. Vì vậy đã nhào nặn con người có ngoại hình tinh tế như những vị thần và ban cho con người ngọn lửa – thứ giúp con người vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Tóm Tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người Ấn Tượng – Mẫu 6

Đừng bỏ lỡ bài mẫu tóm tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người ấn tượng được SCR.VN sưu tầm dưới đây.

Vì thấy thế gian chỉ có mỗi các vị thần thì hết sưc văng vẻ, hai vị thần Ê-pi-mê-tê và Prô-mê-tê đã quyết định sẽ tạo thêm những thứ khác cho nhân gian. Ê-pi-mê-tê xung phong việc chế tạo còn Prô-mê-tê sé kiểm tra, sửa chữa lại. Sau khi tạo ra các con vật với những vũ khí phòng thân vô cùng hữu ích, Ê-pi-mê-tê lại bỏi quên mất con người.

Khi Prô-mê-tê kiểm tra lại, ông đã quyết định sẽ nhào nặn lại con người dựa theo hình dáng của những vị thần: đi bằng hai chân, để đôi tay làm việc. Với đó, vị thần cũng suy nghĩ làm sao để con người có thể mạnh và vượt trội hơn nhưng con vật khác để sinh tồn trong thế giới này.

Cuối cùng, ông đã quyết định lấy lửa từ cỗ xe của thần mặt trời Hê-Li-Ôx và trao cho con người. Nhờ ngọn lửa của Prô-mê-tê, con người đã thoái khỏi sự tối tăm, lạnh giá. Ngọn lửa vừa là bạn vừa là vũ khí giúp họ chống lại nguy hiểm từ những con vật khác

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tóm Tắt Đi San Mặt Đất 🌟 chi tiết

Tóm Tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người Đầy Đủ Ý – Mẫu 7

Gợi ý thêm cho bạn đọc bài tóm tắt Prô-Mê-Tê Và Loài Người đầy đủ ý để có thể ôn tập thật tốt.

Khi đó, thế giới chỉ có thần linh, đất đai rộng lớn nhưng khá hoang vắng. Vì vậy, hai anh em Prometheus và Epimetheus đã xin phép Uranos và Gaia để biến thế giới trở nên đông dân hơn. Nói như vậy, anh trai của ông là Epimetheus ngay lập tức nhào trộn các loài vật với đất và nước và ban cho mỗi loài một sự ưu ái của thượng đế và “vũ khí” riêng của chúng để chúng có thể tự chống đỡ. Tôi được ban cho khả năng chạy nhanh như gió, tôi có đôi mắt sáng có thể nhìn xuyên đêm đen,…

Khi công việc xong, Epimethe gọi Prometheus đến để kiểm tra, mọi thứ đều ổn nhưng còn thiếu sót. người ta cũng cần một “vũ khí” – con người. Với trí thông minh và sự quan tâm của mình đối với con người, Prometheus đã dựa vào thân hình tao nhã của các vị thần để tái tạo cho họ một thân hình tao nhã hơn, giúp con người có thể đứng thẳng, đi bằng hai chân, làm việc bằng tay.

Không chỉ vậy, Prometheus còn đi lên cỗ xe của thần mặt trời Helios để đốt lên ngọn đuốc của mình rồi trao cho mọi người. Nhờ có ngọn lửa ấy mà cuộc sống của con người tươi sáng hơn, thoát khỏi bóng tối, đói rét, cuộc sống cũng trở nên văn minh, hạnh phúc hơn.

Tóm Tắt Truyện Prô Mê Tê Và Loài Người Ngắn Nhất – Mẫu 8

Dưới đây là bài tóm tắt truyệnb Prô Mê Tê Và Loài Người ngắn nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Văn bản tóm tắt quá trình tạo ra thêm nhiều nhiều cái gì đó để cuộc sống trở nên đông vui hơn của hai anh em Prô – mê – tê và Ê -pi -mê- tê. Ê -pi -mê- tê đã tạo ra rất nhiều các loài vật với những đặc ân, duy sót lại con người trần trụi không có bất kì đặc ân nào. Prô – mê – tê đã sửa lại sai sót của em làm cho con người trở nên hoàn thiện, văn minh hơn.

Tóm Tắt Cốt Truyện Prô Mê Tê Và Loài Người Nâng Cao – Mẫu 9

Cuối cùng là bài mẫu tóm tắt cốt truyện Prô Mê Tê Và Loài Người nâng cao. Cùng tham khảo nhé!

Thuở ấy thế gian chỉ mới có các vị thần, mặt đất mênh mông nhưng khá vắng vẻ. Vì vậy, hai anh em Prô-mê-tê và Ê-pi-mê-tê đã xin phép U-ra-nôx và Gai-a tạo cho thế gian đông vui hơn. Nói rồi, cậu em Ê-pi-mê-tê lập tức lấy đất và nước nhào nặn ra các loài vật và ban cho mỗi loài một đặc ân của thần và “vũ khí” riêng để chúng có thể tự phòng thân.

Con thì được ban chạy nhanh như gió, con thì có đôi mắt sáng nhìn thấu đêm đen, … Khi công việc xong xuôi, Ê-pi-mê-tê gọi Prô-mê-tê đến xem xét thì mọi việc rất tốt nhưng thiếu một con cũng cần “vũ khí” – con người.

Bằng trí thông minh của mình cùng nỗi lo lắng dành cho con người, Prô-mê-tê đã dựa theo thân hình trang nhã của các vị thần để tái tạo lại cho họ một thân hình thanh tao hơn, giúp con người đứng thẳng, đi bằng hai chân, làm việc bằng đôi tay. Không chỉ vậy, Prô-mê-tê còn lên tận cỗ xe của thần Mặt Trời Hê-li-ôx để lấy lửa châm vào ngọn đuốc của mình rồi trao cho con người.

Đón đọc thêm mẫu ✅ Tóm Tắt Thần Trụ Trời ✅ chi tiết

Viết một bình luận