Tóm Tắt Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình [21+ Bài Mẫu]

Tóm Tắt Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình ❤️️21+ Bài Mẫu ✅ Đón Đọc Các Bài Mẫu Đặc Sắc, Ngắn Gọn Nhất Dưới Đây Sẽ Giúp Học Sinh Ôn Tập Tốt.

Viết Tóm Tắt Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình Đầy Đủ Ý – Bài 1

Tham khảo bài mẫu chia sẻ về chủ đề ” Viết Tóm Tắt Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình Đầy Đủ Ý” sau đây nhé!

Tháng 8 năm 1986, nguyên thủ của sáu nước: Ấn Độ, Mê-hi-cô, Thụy Điển, Ác-hen-ti-na, Hi Lạp, Tan-da-ni-a họp lần thứ hai tại Mê-hi-cô đã ra một bản tuyên bố kêu gọi chấm dứt cuộc chạy đua vũ trang, thủ tiêu vũ khí hạt nhân để bảo đảm an ninh và hòa bình thế giới. Nhà văn Mác-két được mời tham dự cuộc gặp gỡ này. Văn bản trên được trích từ bài tham luận của ông và nhan đề “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” do người biên soạn sách giáo khoa đặt tên.

Văn bản trên đã đề cập đến một vấn đề hết sức quan trọng của thế giới đó là cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân. Sự hiện hữu của nó trên thế giới sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tốt đẹp của con người. Cũng như đi ngược lại lí trí của tự nhiên và của loài người. Ở cuối văn bản nhà văn đã kêu gọi mọi người hãy đem tiếng nói của mình hòa vào bản đồng ca của những người đòi hỏi một thế giới hòa bình, công bằng. Đồng thời kiên quyết đề nghị mở ra một nhà băng lưu trữ trí nhớ sau thảm họa hạt nhân. Đó giống như một lời cảnh tỉnh thế hệ sau về “kẻ thù” đã hủy diệt thế giới loài người.

Tham khảo bài mẫu 🌼 Tóm Tắt Bài Tuyên Bố Thế Giới Về Sự Sống Còn ❤️️ 10 Mẫu

Tóm Tắt Đấu Tranh Vì Một Thế Giới Hòa Bình Ngắn Hay – Bài 2

Tóm Tắt Đấu Tranh Vì Một Thế Giới Hòa Bình Ngắn Hay, cùng đón đọc bài sau đây để ôn tập thật tốt nhé!

“Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của Mác-két đã đề cập đến vấn đề đáng quan tâm của toàn nhân loại: cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân. Đó là ngành khoa học có sự phát triển vượt bậc mà không có bất kì ngành nào theo kịp. Nó cũng chính là mối đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của loài người vừa tiêu tốn về tiền bạc, của cải vừa phá hủy sự sống của họ. Cuộc chiến tranh hạt nhân đã đi ngược lại lí trí của con người cũng như lý trí của tự nhiên. Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau kiên quyết chống lại vũ khí hạt nhân với mong muốn về một cuộc sống hòa bình, công bằng.

Tóm Tắt Bài Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình Đặc Sắc – Bài 3

Tóm Tắt Bài Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình Đặc Sắc giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm kiến thức cho mình.

Mở đầu, tác giả đưa ra những số liệu khủng khiếp về chất nổ hiện đang có trên hành tinh và mối đe dọa, nguy cơ hủy diệt to lớn của nó đến đời sống con người. Tác giả kêu gọi mọi người hãy thức tỉnh, nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sự sống trên trái đất. Tác giả cũng đưa ra những dẫn chứng cụ thể của việc chạy đua vũ trang tốn kém hơn nhiều so với việc chi tiền cho những lĩnh vực có ích của cuộc sống. Ông khẳng định chạy đua vũ trang đi ngược lại với lí trí con người và lí trí tự nhiên. Từ đó, ông kêu gọi con người đem tiếng nói của mình để bảo vệ hòa bình của hành tinh.

Xem nhiều hơn 💕 Tóm Tắt Thông Tin Về Ngày Trái Đất Năm 2000 ❤️️ 10 Mẫu

Tóm Tắt Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình Ngắn Gọn – Bài 4

Mẫu Tóm Tắt Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình Ngắn Gọn, súc tích được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Bài viết Đấu tranh cho một thế giới hòa bình của Mác-két đề cập đến vấn đề mang tính thời sự của toàn nhân loại: nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang đe dọa toàn thể loài người và sự sống trên trái đất, cuộc chạy đua vũ trang vô cùng tốn kém đã cướp đi của thế giới nhiều điều kiện để phát triển. Từ đó tác giả đặt ra vấn đề: nhân loại cần phải đấu tranh cho một thế giới hòa bình, ngăn chặn và xóa bỏ nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

Tóm Tắt Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình Hay Nhất – Bài 5

Mẫu Tóm Tắt Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và gợi ý đến các bạn đọc.

Mác-két đưa ra số liệu về những đầu đạn, thuốc nổ hiện có trên thế giới và những nguy cơ hủy diệt ghê gớm của nó tác động lên hành tinh này. Niềm an ủi duy nhất trước tất cả những suy diễn kinh khủng đó là nhận thức được rằng việc bảo tồn sự sống trên trái đất ít tốn kém hơn chạy đua hạt nhân. Việc chi tiền cho vũ khí hạt nhân thậm chí còn đắt hơn việc chi tiền cho các lĩnh vực y tế, giáo dục. Cuộc chạy đua vũ trang không những đi ngược lại với lí trí con người mà còn đi ngược lại cả lí trí tự nhiên. Chúng ta cần phải cố gắng chống lại việc đó, đem tiếng nói của ta đòi hỏi một thế giới không có vũ khí và một cuộc sống hòa bình.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình Ngắn Nhất – Bài 6

Tham khảo bài mẫu Tóm Tắt Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình Ngắn Nhất được chia sẻ dưới đây nhé!

“Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” nêu lên vấn đề nóng bỏng nhất của thế giới đó là cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân. Sự hiện hữu của nó sẽ đe dọa thế giới trên mọi phương diện: kinh tế, y tế, giáo dục… Chạy đua vũ trang không những đi ngược lại với lý trí của con người mà còn đi ngược lại cả lý trí tự nhiên. Chính vì vậy, con người cần phải cố gắng để chống lại việc xảy ra chiến tranh vũ trang để xây dựng một thế giới hòa bình, công bằng.

Tóm Tắt Văn Bản Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình – Bài 7

Tóm Tắt Văn Bản Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình, một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Mác-két.

Mác-két đã đề cập đến một vấn đề hết sức cấp bách của thế giới hiện nay trong văn bản “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình”. Đó là cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân. Tác giả đã đưa ra một thực tế đáng sợ khi mỗi người, không trừ trẻ con đang ngồi trên bốn tấn thuốc nổ có thể xóa sạch dấu vết của sự sống. Cũng như không có một ngành công nghiệp nào có được sự tiến bộ như ngành công nghiệp hạt nhân. Số tiền mà con người tiêu tốn vào việc chế tạo ra những loại vũ khí hạt nhân có thể dùng để cứu trợ cho con người về mọi mặt: y tế, tiếp tế thực phẩm, giáo dục…

Cuộc chạy đua vũ trang đã đi ngược lại với lý trí. Không những của con người mà còn của tự nhiên. Nếu như trái đất phải trải qua 380 triệu năm con bướm mới bay được, 180 triệu năm bông hồng mới nở, qua bốn thế kỷ con người mới hát hay hơn chim và biết chết vì yêu. Thì trong thời đại hoàng kim của khoa học, chỉ cần một cái bấm nút có thể đưa toàn bộ quá trình ấy trở lại điểm xuất phát.

Cuối cùng, nhà văn đã kêu gọi mọi người hãy đem tiếng nói của mình hòa vào “bản đồng ca của những người đòi hỏi một thế giới không có vũ khí và một cuộc sống hòa bình, công bằng”. Đồng thời tác giả cũng kiên quyết đề nghị mở ra một nhà băng lưu trữ trí nhớ có thể tồn tại sau thảm họa hạt nhân. Để cho nhân loại trong tương lai biết rằng sự sống đã từng tồn tại ở đây và ghi nhớ tên thủ phạm đã gây ra nỗi lo sợ, đau khổ cho con người.

Tham khảo bài mẫu 🌼 Tóm Tắt Bài Toán Dân Số ❤️️12 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Đấu Tranh Vì Một Thế Giới Hòa Bình Luyện Viết – Bài 8

Tóm Tắt Đấu Tranh Vì Một Thế Giới Hòa Bình Luyện Viết giúp các em có thêm cho mình nhiều chủ đề hay để rèn luyện thêm kĩ năng viết.

Bài viết ”Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của nhà văn Mác-két đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với chính chúng ta về chiến tranh hạt nhân – điều đang đe dọa trầm trọng đến mạng sống và sự phát triển của toàn nhân loại. Chiến tranh hạt nhân không những ghê gớm như một loại bệnh dịch, có thể quét sạch sự sống trên hành tinh này mà nó còn có thể khiến cho cuộc sống của chúng ta trở về thời kì đồ đá, tiêu diệt hết toàn bộ nền văn minh trong hàng bao nhiêu triệu năm.

Bởi vì sự tốn kém của việc chạy đua vũ trang hạt nhân mà chính chúng ta bị tước đi cơ hội phát triển những điều kiện sống tốt đẹp của mình. Bài viết này đã nêu ra những lập luận sắc bén, khiến chúng ta không thể làm ngơ trước mối đe dọa lớn đang đè nặng lên tương lai của loài người, chúng ta phải hành động để bảo vệ một thế giới hòa bình, tốt đẹp không có chiến tranh hạt nhân.

Đón đọc bài  ❤️️ Tóm Tắt Bài Ôn Dịch Thuốc Lá ❤️️11 Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất

Bài Tóm Tắt Đấu Tranh Vì Một Thế Giới Hòa Bình Chi Tiết – Bài 9

Bài Tóm Tắt Đấu Tranh Vì Một Thế Giới Hòa Bình Chi Tiết được các bạn đọc chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học nổi tiếng.

Gác-xi-a Mác-két – người được trao giải Nô-ben văn chương đã viết một bài nghị luận lấy tên là Đấu tranh cho một thế giới hoà bình để bày tỏ mối lo ngại sâu sắc của mình trước hiểm họa hạt nhân. Bằng lập luận sắc bén và hệ thống dẫn chứng cụ thể, chính xác, đầy sức thuyết phục, ông đã làm một công việc có ý nghĩa nhân đạo lớn lao là thức tỉnh loài người trước nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang lơ lửng trên đầu, có thể trong nháy mắt hủy diệt toàn bộ sự sống trên trái đất.

Nhà văn Mác-két đã lên án chiến tranh hạt nhân bằng cách nhấn mạnh sự tương phản ghê gớm giữa chi phí cho việc duy trì, phát triển sự sống và chi phí cho việc hủy diệt sự sống trên hành tinh. Bất kì ai đọc những dòng này đều phải nghiêm túc suy ngẫm và rút ra ý nghĩa thiết thực từ những so sánh có tính mục đích rõ ràng của nhà văn. Trình độ hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực kết hợp cùng tình cảm chân thành và mối quan tâm sâu sắc đối với con người, cuộc sống đã thúc đẩy nhà văn G. Mác-két viết nên những dòng chữ tràn đầy nhiệt huyết, làm rung động lòng người.

Qua bài viết, ta hiểu thêm về những chi phí cũng như hậu quả nặng nề của chiến tranh, từ đó thôi thúc ta có ý thức bảo vệ nền hòa bình của nhân loại. Nhà văn Mác-két với những tác phẩm, những bài viết chứa đựng ý nghĩa nhân đạo to lớn, sâu sắc đã đóng góp không nhỏ vào phong trào hòa bình trên thế giới. Nhiều năm qua đi nhưng tác phẩm vẫn giữ những giá trị to lớn và là động lực quan trọng để con người hành động, bảo vệ thế giới.

Đừng bỏ qua 🔥Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất

Tóm Tắt Đấu Tranh Vì Một Thế Giới Hòa Bình Nâng Cao – Bài 10

Bài Tóm Tắt Đấu Tranh Vì Một Thế Giới Hòa Bình Nâng Cao giúp các em có thể nắm vững và hệ thống lại nội dung bài học một cách chi tiết nhất.

Văn bản “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của nhà văn Mác-két được trích từ bài tham luận của ông trong buổi gặp gỡ lần thứ hai vào tháng 8 năm 1986 giữa nguyên thủ sáu nước Ấn Độ, Mê-hi-cô, Thụy Điển, Ác-hen-ti-na, Hi Lạp, Tan-da-ni-a tại Mê-hi-cô để cùng đưa ra một bản tuyên bố kêu gọi chấm dứt chạy đua vũ trang, thủ tiêu vũ khí hạt nhân để bảo vệ an ninh và hòa bình thế giới. Theo em, đây chính là một văn bản chính luận xuất sắc về vấn đề chạy đua vũ trang trên khắp thế giới.

Về nội dung, tác giả không chỉ khẳng định được những hậu quả, tác hại và mặt trái của việc chạy đua vũ trang trên khắp thế giới mà còn nêu lên được hiện trạng chạy đua vũ trang trên khắp thế giới hiện nay. Đó là một vấn nạn đe dọa đến sự hòa bình, an ninh thế giới, đe dọa đến sự diệt vong của toàn bộ sự sống trên trái đất và còn gây tốn kém khủng khiếp cho nhân loại toàn thế giới. Từ đó, tác giả đã đưa ra lời kêu gọi ngừng chạy đua vũ trang trên thế giới.

Về nghệ thuật, giọng điệu của văn bản không chỉ tạo ra được sự thuyết phục tuyệt đối mà còn đưa ra được những dẫn chứng, con số ấn tượng, cực kì thuyết phục cho sự tốn kém của việc chạy đua vũ trang. Những dẫn chứng được tác giả đưa ra cũng vô cùng thuyết phục người đọc. Sau khi đọc xong văn bản, em có cái nhìn nhận hoàn toàn khác về vấn đề chạy đua vũ trang quân sự trên thế giới. Đó thực sự là một vấn nạn của toàn cầu, đe dọa đến sự sống còn của loài người và trái đất.

Và thực sự đau xót biết nhường nào khi trong khi vẫn còn biết bao con người đang khổ sở với cơm ăn áo mực thì việc đầu tư cho vũ khí vẫn được đầu tư mạnh mẽ. Tóm lại, văn bản là một văn bản chính luận đặc sắc trình bày về hậu quả việc chạy đua vũ trang trên khắp thế giới hiện nay, cũng như kêu gọi việc đấu tranh vì nền hòa bình của thế giới.

Xem nhiều hơn 🌼 Tóm Tắt Đi Bộ Ngao Du ❤️️ 12 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Đấu Tranh Vì Một Thế Giới Hòa Bình Ấn Tượng – Bài 11

Tóm Tắt Đấu Tranh Vì Một Thế Giới Hòa Bình Ấn Tượng, đây là một trong những đề văn rất hay gặp trong các kì kiểm tra quan trọng.

Sau khi đại chiến thế giới lần thứ hai kết thúc (1945), trục phát xít Đức, Ý, Nhật đã tan rã trước sức mạnh của phe Đồng minh Anh Nga, Mĩ… Lịch sử bước sang một giai đoạn mới với nhiều vấn đề trọng đại liên quan đến sự sống còn của toàn nhân loại. Trong đó, chạy đua vũ trang giữa các cường quốc và nguy cơ bùng nổ chiến tranh hạt nhân là mối đe dọa đáng sợ nhất.

Gác-xi-a Mác-két – một nhà văn nổi tiếng của Cô-lôm-bi-a đã viết một bài nghị luận lấy tên là Đấu tranh cho một thế giới hoà bình để bày tỏ mối lo ngại sâu sắc của mình trước hiểm họa hạt nhân. Bằng lập luận sắc bén và hệ thống dẫn chứng cụ thể, chính xác, đầy sức thuyết phục, ông đã làm một công việc có ý nghĩa rất nhân đạo, lớn lao là thức tỉnh loài người trước những nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang lơ lửng trên đầu, chẳng khác gì thanh gươm Đa-mô-clét trong thần thoại Hi Lạp, có thể trong nháy mắt hủy diệt toàn bộ sự sống trên trái đất.

Mời bạn đón đọc 🍀 Tóm Tắt Thuế Máu ❤️️ 10 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Viết một bình luận