Tóm Tắt Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn [22+ Mẫu Ngắn Hay Nhất]

Tóm Tắt Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ❤️️ 22+ Mẫu ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Tóm Tắt Tác Phẩm Văn Học Ngắn Gọn Và Đầy Đủ Được SCR.VN Chọn Lọc.

Tóm Tắt Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Bằng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 1

Tham khảo tóm tắt bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn bằng sơ đồ tư duy dưới đây với những nội dung được hệ thống hoá rõ ràng và khoa học.

Tóm tắt bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn bằng sơ đồ tư duy
Tóm tắt bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn bằng sơ đồ tư duy

Viết Tóm Tắt Tác Phẩm Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn – Mẫu 2

Trong quá trình học, viết tóm tắt tác phẩm Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là yêu cầu cơ bản giúp các em học sinh nắm được kiến thức và nội dung chính của tác phẩm.

Đại Việt sử kí toàn thư của tác giả Ngô Sĩ Liên là tập biên niên sử nhưng mang đậm chất văn học (theo tinh thần “vãn sử bất phân” của thời trung đại). Mỗi nhân vật, sự kiện lịch sử được đề cập đến thường kèm theo những câu chuyện sinh động, để lại ấn tượng khó quên trong lòng người đọc. Chân dung các nhân vật lịch sử thường được tác giả khắc hoạ khá sắc nét. Đoạn trích Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất.

Hình ảnh Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn được khắc họa trong đoạn trích với những đặc điểm nổi bật về nhân cách, tài năng, đức độ. Những câu chuyện phản ánh cách ứng xử của Trần Hưng Đạo đối với nhà vua, với các tướng lĩnh, với người thân và những mẩu chuyện nhỏ về đời riêng đã thể hiện tính cách và phẩm chất quý báu của ông.

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một trong những vị anh hùng nổi tiếng của dân tộc Việt Nam. Ông giữ vai trò trụ cột của nhà Trần và là vị tướng có đóng góp to lớn trong ba lần đánh thắng quân xâm lược Mông – Nguyên. Với tầm vóc lịch sử quan trọng và những phẩm chất tốt đẹp của một vị tướng tài, sau khi mất, ông đã được nhân dân thần thánh hoá và được lập đền thờ trên khắp nước Nam.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Phú Sông Bạch Đằng 🌹 12 Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Hay Nhất – Mẫu 3

Dưới đây là văn mẫu tóm tắt bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn hay nhất được chọn lọc và chia sẻ dành cho các em học sinh.

Trần Quốc Tuấn là con An Sinh Vương. Lúc mới sinh đã được dự báo là có thể giúp nước cứu đời. Lớn lên ông thông minh hơn người, văn võ toàn tài, đọc rộng biết nhiều.

Cha có hiềm khích với Trần Thái Tông, trước khi mất dặn Quốc Tuấn phải vì cha mà chiếm lấy thiên hạ. Quốc Tuấn ghi nhớ lời cha nhưng không cho điều đó là phải. Ông hỏi ý kiến hai gia nô, gia nô khẳng khái quyết không làm điều bất trung, Quốc Tuấn cảm phục đến khóc, khen ngợi hai người. Hỏi người con thứ nhất nhận được câu trả lời là “không nên”, ông ngầm cho là phải. Người con thứ hai có ý nên thừa cơ để giành thiên hạ, Quốc Tuấn rút gươm luận tội “loạn thần”, “bất hiếu” và định giết, sau thôi nhưng không cho nhìn mặt lần cuối.

Vì có công lao lớn, Quốc Tuấn được vua Trần gia phong là Thượng quốc công, được quyền phong tước cho người khác nhưng Quốc Tuấn vẫn “kính cẩn giữ tiết làm tôi”. Ông luôn khích lệ, động viên tướng sĩ, tiến cử người tài cho đất nước, soạn sách Binh gia diệu lí yếu lược, Vạn Kiếp tông bí truyền nhưng dạy binh pháp. Đối mặt với kẻ thù, Quốc Tuấn kiên quyết “Bệ hạ chém đầu tôi trước rồi hãy hàng”. Tên tuổi của ông khiến giặc phải kinh sợ.

Những ngày tháng cuối đời, nằm trên giường bệnh, Quốc Tuấn vẫn giúp vua lo tính kế sách giữ nước an dân, ông đặc biệt thương yêu, lo lắng cho dân, lấy dân làm gốc của nước. Ngày 8 tháng 12, Hưng Đạo Đại Vương Quốc Tuấn mất ở Vạn Kiếp, được tặng Thái sư Thượng phụ Thượng quốc công. Nhân dân lập đền thờ tôn là Đức Thánh Trần và tin rằng ông vẫn hiển linh phù trợ cho họ.

Gửi đến bạn 🍃 Tóm Tắt Đại Cáo Bình Ngô 🍃 15 Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Ngắn Gọn – Mẫu 4

Bài tóm tắt bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh soạn bài nhanh chóng và chuẩn bị cho tiết học trên lớp.

Qua đoạn trích, tác giả Ngô Sĩ Liên đã xây dựng thành công một hình tượng đẹp đẽ về người anh hùng văn võ song toàn. Khi Hưng Đạo Đại Vương ốm, vua tới thăm, hỏi kế sách chống giặc. Ông thẳng thắn trả lời, nhà vua muốn thắng cần phải tùy thời để tạo thế. Điều cốt lõi là quân đội một lòng như cha con, lấy dân làm gốc, đó là thượng sách giữ nước của quân vương.

Quốc Tuấn có công lớn, được vua bản thưởng, cho quyền phong tước. Nhưng ông chưa bao giờ phong tước cho ai. Ông từng soạn sách để khích lệ binh tướng, cứu nước, giúp vua. Ông từng ra quân đánh thắng trăm trận, lập nên chiến công hiển hách, còn lưu truyền muôn thuở.

Tóm Tắt Nội Dung Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Ngắn Nhất – Mẫu 5

Gợi ý tóm tắt nội dung bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh dễ dàng ôn tập để hoàn thành tốt các đề kiểm tra liên quan đến tác phẩm.

Đại Việt sử kí toàn thư là bộ chính sử lớn của Việt Nam thời trung đại do Ngô Sĩ Liên biên soạn, hoàn tất năm 1479, gồm 15 quyển, ghi chép lịch sử từ thời Hồng Bàng cho đến khi Lê Thái Tổ lên ngôi (năm 1428). Qua đoạn trích “Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn” giúp chúng ta thêm cảm phục và tự hào về tài năng, đức độ của người anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn, đồng thời hiểu được những bài học đạo lí quý báu mà ông để lại cho đời sau.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Dài Nhất – Mẫu 6

Dưới đây là gợi ý tóm tắt bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn dài nhất để các em học sinh tham khảo và ôn tập hiệu quả.

Quốc Tuấn – con An Sinh Vương, lúc mới sinh ra, có một thầy tướng xem cho và bảo: “Người này ngày sau có thể giúp nước cứu đời”. Đến khi lớn lên, dung mạo khôi ngô, thông minh hơn người, đọc rộng các sách, có tài văn võ.

Phẩm chất nổi bật nhất của Trần Quốc Tuấn là lòng trung quân ái quốc. Lòng trung quân của ông thể hiện ở tinh thần yêu nước sâu sắc và ý thức trách nhiệm cao đối với sơn hà xã tắc. Khi được nhà vua hỏi về việc chống giặc: Nếu có điều chẳng may, mà giặc phương Bắc sang xâm lược thì kế sách như thế nào? thì Hưng Đạo Đại Vương đã hiến những kế sách đúng đắn và sáng suốt.

Sau khi đưa ra những bài học trị nước, Trần Quốc Tuấn đã khẳng định rằng trị nước là một công việc phức tạp, khó khăn, sự thành bại phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Tuỳ thuộc từng hoàn cảnh cụ thể mà đấng quân vương có kế sách phù hợp. Để chống giặc, có thể dùng kế thanh dã (vườn không nhà trống), biết dùng người tài giỏi và đoàn kết toàn dân, để lòng dân không lìa cũng là bài học quý giá. Kế sách trị nước còn là vua tôi đồng tâm, anh em hoà mục, cả nước nhà góp sức để đánh đuổi ngoại xâm. Kế sách phù hợp ắt sẽ thành công.

Câu trả lời của Hưng Đạo Đại Vương chứa đựng những kế sách trị nước quý giá, thể hiện tầm nhìn xa trông rộng của một thiên tài. Trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng và tư tưởng thân dân. Hạt nhân của kế sách trị nước chính là khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc.

Giới thiệu tuyển tập 🍀 Tóm Tắt Bài Tỏ Lòng 🍀 10 Mẫu Tóm Tắt Bài Thơ Ngắn Nhất

Tóm Tắt Văn Bản Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Chi Tiết – Mẫu 7

Tư liệu tóm tắt văn bản Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn chi tiết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh trong chương trình Ngữ văn lớp 10.

Trần Quốc Tuấn là con Trần Liễu, cháu ruột Trần Thái Tông. Vì bị Trần Thủ Độ ép nhường vợ của mình cho Trần Thái Tông nên Trần Liễu có hiềm khích với vua. Trước khi mất cha ông đã dặn phải vì cha mà lấy được thiên hạ.

Ông ghi để điều đó trong lòng nhưng không cho là phải. Ông đem lời cha dặn hỏi hai gia nô và rất cảm phục trước sự khẳng khái, trinh trung của họ. Lần khác, Quốc Tuấn vờ hỏi con trai là Hưng Vũ Vương: “Người xưa có cả thiên hạ để truyền cho con cháu, con nghĩ thế nào?”. Hưng Vũ Vương trả lời: “Dẫu khác họ cũng còn không nên, huống chi là cùng một họ”. Quốc Tuấn ngẫm cho là phải.

Lại một hôm Quốc Tuấn đem chuyện ấy hỏi người con trai thứ là Hưng Nhượng Vương Quốc Tảng. Quốc Tảng tiến lên thưa: “Tống Thái Tổ vốn là một ông lão làm ruộng, đã thừa cơ dấy vặn nên có được thiên hạ”. Quốc Tuấn rút gươm kể tội: “Tên loạn thần là từ đứa con bất hiếu mà ra”. Định giết Quốc Tảng. Hưng Vũ Vương hay tin vội chạy tó khóc lóc xin chịu tội thay, Quốc Tuấn mới tha. Đến đây, ông dặn Hưng Vũ Vương: “Sau khi ta chết, đậy nắp quan tài rồi mời cho Quốc Tảng vào viếng”.

Ông khiêm tốn “kính cẩn giữ tiết làm tôi” dù luôn được vua trọng đãi rất mực. Ông chủ trương “khoan thư sức dân” vì hiểu dân là gốc của nước. Ông tận tình với tướng sĩ dưới quyền, soạn sách dạy bảo, khích lệ tiến cử người tài. Ông cẩn thận phòng xa trong việc hậu sự. Tên tuổi của ông khiến quân giặc, Phạm Nhan phải kinh sợ đến mức không dám gọi tên. Khi ông ốm nặng và sắp qua đời, ông vẫn giúp vua lo tính kế sách giữ nước, an dân.

Ngày 8 tháng 12, ông mất ở Vạn Kiếp, được tặng Thái sư Thượng phụ Thượng quốc công Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương.

Gợi ý cho bạn 🌟 Tóm Tắt Truyện An Dương Vương 🌟 15 Bài Tóm Tắt Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Đầy Đủ – Mẫu 8

Tham khảo văn mẫu tóm tắt bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đầy đủ sẽ giúp các em học sinh nắm được nội dung và kiến thức trọng tâm của tác phẩm.

Nói về Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, từ trích đoạn trong Đại Việt sử ký toàn thư ta có thể nhận thấy ở nhân vật này nổi lên rõ nét nhất đó là tinh thần trung quân ái quốc. Trần Quốc Tuấn là con An Sinh Vương, lúc mới sinh được dự báo sau có thể giúp nước cứu đời. Lớn lên, ông có dung mạo khôi ngô, thông minh hơn người, văn võ toàn tài.

Vốn có hiềm khích với Trần Thái Tông, trước khi mất cha ông đã dặn phải vì cha mà lấy được thiên hạ. Ông dò hỏi cận thần về chuyện mưu phản, khi thấy tấm lòng trung với nước và lời can gián của hai người Yết Kiêu, Dã Tượng ông đã hết lòng khen ngợi, thậm chí còn xúc động đến khóc.

Trong chuyện dạy con, lòng trung quân của ông càng được thể hiện rõ nét, với Hưng Vũ Vương thì ngầm tán thành tấm lòng trung thành, ngay thẳng của con. Còn với Hưng Nhượng Vương Quốc Tảng người có lòng muốn cha mưu phản, thì ông tức giận không nể tình cha con mà toan giết, sau cũng không cho nhìn mặt lần cuối lúc ông chết.

Có công lớn, ông được vua Trần phong là Thượng quốc công nhưng vẫn luôn “giữ tiết làm tôi”. Ông là vị tướng tài ba, luôn khích lệ, động viên tướng sĩ, tiến cử nhân tài, soạn sách Binh gia diệu lí yếu lược, Vạn Kiếp tông bí truyền thư cho đất nước, kiên quyết chống giặc ngoại xâm tới cùng. Tên tuổi của ông khiến quân giặc phải kinh sợ. Khi nằm trên giường bệnh, ông vẫn giúp vua lo tính kế sách giữ nước, an dân. Ngày 8 tháng 12, ông mất ở Vạn Kiếp, được tặng Thái sư Thượng phụ Thượng quốc công Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương.

Đọc nhiều hơn ☀️ Tóm Tắt Cảnh Ngày Hè ☀️ 11 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Nâng Cao – Mẫu 9

Tài liệu tóm tắt bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn nâng cao sẽ giúp các em học sinh luyện tập và trau dồi kỹ năng diễn đạt, tóm tắt tác phẩm văn học.

Ngô Sĩ Liên hoàn thành Đại Việt sử kí toàn thư năm 1479 trên cơ sở Đại Việt sử kí của Lê Văn Hưu và Sử kí tục biên của Phan Phu Tiên; gồm 15 quyển. Sau đó nhóm tác giả Phạm Công Trứ tiếp 5 quyển (tổng cộng 20 quyển). Đoạn trích “Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn” được trích từ quyển 5, phần Bản kỉ – Kỉ nhà trần.

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1226 – 1300) là danh tướng Việt Nam, là anh hùng dân tộc, là con của An Sinh Vương Trần Liễu, cháu của vua Trần Thái Tông. Ông quê ở Tử Mặc, phủ Thiên Trường (Mĩ Lộc, Nam Định). Ông được vua Trần Nhân Tông phong làm Quốc công tiết chế, thống lĩnh các đạo quân thủy lộ đánh bại quân Mông Nguyên. Chân dung Trần Quốc Tuấn là một nhân cách vĩ đại, bất tử trong lòng dân tộc.

Trần Quốc Tuấn là vị tướng tài ba mưu lược, có tầm nhìn xa trông rộng. Ông tâu trình vua về cách dùng binh và thượng sách giữ nước: “Nó cậy trường trận, ta dựa vào đoản binh… đó là thượng sách giữ nước vậy”. Trần Quốc Tuấn từng soạn sách Binh gia diệu lí yếu lược để dạy các tì tướng, sưu tập binh pháp các nhà thành quyển Vạn kiếp tông bí truyền thư. Ông là người biết chiêu hiền đãi sĩ. Môn khách của ông nhiều người giỏi chính sự và nổi tiếng về văn chương.

Trần Quốc Tuấn là người có đức độ lớn lao, phẩm chất nổi bật nhất của ông là tấm lòng trung quân ái quốc. Phẩm chất ấy càng ngời sáng khi ông giải quyết những mối mâu thuẫn giữa hiếu và trung giữa tình nhà và nợ nước. Ông đã đặt trung lên trên hiếu, nợ nước trên tình nhà. Trước di huấn của cha, ông để điều đó trong lòng nhưng không cho là phải.

Khi vận nước trong tay ông vẫn một lòng trung nghĩa với vua Trần. Thái độ, hành động của Trần Quốc Tuấn “cảm phục đến khóc”, “khen ngợi” Yết Kiêu, Dã Tượng, “rút gơm kể tội”, “định giết” Trần Quốc Tảng, tất cả những điều này làm tôn lên tấm lòng trung nghĩa của ông.

Lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn thể hiện qua câu nói đầy dũng khí: “Bệ hạ chém đầu tôi trước rồi hãy hàng”. Tư tưởng thân dân của bậc lương thần thể hiện ở chủ trương “khoan thứ sức dân”, ở việc chú trọng tới vai trò, sức mạnh đoàn kết toàn dân. Là Thượng quốc công, được vua trọng đãi rất mực nhưng ông luôn kính cẩn, khiêm nhường “giữ tiết làm tôi”, người đời ai cũng ngưỡng mộ, giặc Bắc phải nể phục.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tóm Tắt Hồi Trống Cổ Thành 🌹 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Ngắn Hay – Mẫu 10

Văn mẫu tóm tắt bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ngắn hay sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn súc tích và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Trích đoạn Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn là một trích đoạn hay nổi bật của “Đại Việt sử ký toàn thư”. Ở đó chân dung Trần Quốc Tuấn được khắc họa thông qua nhiều mối quan hệ, thử thách khác nhau, góp phần làm nổi bật lên các phẩm chất nhân cách cao đẹp của nhân vật này.

Đối với nước thì sẵn sàng hy sinh, đối với vua thì một lòng trung hiếu, đối với nhân dân lại hết lòng lo nghĩ đối với tướng sĩ dưới quyền thì hết lòng dạy bảo, khéo tiến cử người tài, đối với con cái thì nghiêm khắc dạy dỗ. Còn riêng với bản thân thì luôn giữ trọn đạo quân thần, khiêm tốn, lo lắng chu toàn cho mai sau. Có thể nói rằng Trần Hưng Đạo chính là mẫu mực của một vị danh tướng toàn tài toàn đức, xứng đáng được vinh danh không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà còn là cả lịch sử thế giới (nằm trong số 10 vị tướng giỏi nhất của thế giới).

Gửi đến bạn 🍃 Tóm Tắt Truyện Lục Vân Tiên 🍃 15 Bài Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Đơn Giản – Mẫu 11

Tham khảo dưới đây gợi ý tóm tắt bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đơn giản với những ý văn ngắn gọn và nội dung cơ bản nhất.

Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn sinh thời nhiều lần đưa ra kế sách đánh giặc, giữ nước giúp vua. Là một vị tướng lĩnh tài ba, là anh hùng dân tộc với nhiều phẩm chất đẹp đẽ.

Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp cầm quân hai lần đánh bại giặc Nguyên. Trần Quốc Tuấn là người chính trực, công tư phân minh, ông vì nghĩa lớn, vì lợi ích quốc gia mà bỏ qua lợi ích gia tộc, lợi ích cá nhân. Vì cảm phục tài năng đức độ của bề tôi, nhà vua phong ông là Thượng quốc công, cho ông quyền phong tước cho kẻ khác nhưng ông luôn kính cẩn giữ tiết làm tôi, không một lần lạm dụng quyền hành ấy.

Quốc Tuấn cũng đã từng soạn nhiều cuốn sách quý giá để dạy đạo trung, khích lệ các binh tướng. Mùa thu, tháng 8, ngày 20, Hưng Đạo Vương Quốc Tuấn mất ở phủ đệ Vạn Kiếp, được tặng Thái sư Thượng phụ Thượng quốc công Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương. Đoạn trích kể về những câu chuyện xảy ra trong cuộc đời nhân vật này.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tóm Tắt Tam Đại Con Gà 🌠 15 Mẫu Tóm Tắt Truyện Cười Ngắn

Soạn Tóm Tắt Bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Lớp 10 – Mẫu 12

Tài liệu soạn tóm tắt bài Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn lớp 10 sẽ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình đọc hiểu và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Đại Việt sử ký toàn thư là bộ chính sử duy nhất của Việt Nam ghi chép về các triều đại trải dài từ thời Kinh Dương Vương đến thời Hậu Lê còn tồn tại nguyên vẹn cho đến ngày nay. Những trang sách viết về Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn chính là câu chuyện kể về bậc công thần hàng đầu của nhà Trần với bài học quý giá về nhân cách, lối sống tốt đẹp đáng được ngưỡng mộ và kính trọng đến muôn đời của các vĩ nhân trong lịch sử dân tộc. Nội dung đoạn trích có thể chia thành 2 phần cơ bản:

Phần 1 bắt đầu bằng điềm gở là “sao sa” trùng với việc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ốm và nhà vua đích thân tới nhà riêng thăm. Nhân chuyện này, tác giả kể lại đạo trung quân, và lòng tận tụy vì nước vì dân của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn lí giải vì sao ông lại được các vua Trần tôn trọng hỏi ý kiến về việc quốc gia đại sứ như thế.

Phần 2 bắt đầu bằng việc Trần Quốc Tuấn mất. Kế tiếp các công lao của bài ông lúc sinh thời để giải thích vì sao khi mất đi, ông được ban tặng danh hiệu Thượng phụ. Nhấn mạnh việc ông không lạm dụng quyền lực được vua ban cho và việc ông chú ý giáo dục đạo trung cho tướng sĩ.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tóm Tắt Tào Tháo Uống Rượu Luận Anh Hùng 🔥 10 Mẫu Hay

Viết một bình luận