Thuyết Minh Về Laptop, Máy Tính Để Bàn [22+ Bài Mẫu Hay]

Thuyết Minh Về Laptop, Máy Tính Để Bàn ❤️️ 22+ Bài Mẫu Hay ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Và Sinh Động Giới Thiệu Về Máy Vi Tính.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Laptop

Để giúp các em định hướng làm bài và dễ dàng triển khai bài viết, tham khảo dàn ý thuyết minh về laptop dưới đây với bố cục cơ bản và các ý chính chi tiết:

I. Mở bài: Giới thiệu về đối tượng thuyết minh – chiếc máy vi tính (laptop, máy tính để bàn).

Ví dụ: Giới thiệu về chiếc máy vi tính cần thiết với em như thế nào, hiểu biết khái quát của em về nó.

II. Thân bài:

-Miêu tả về chiếc máy vi tính: Chất liệu, màu sắc, các bộ phận và nguyên lý hoạt động…

 • Tả bao quát chung
 • Tả từng bộ phận
  + CPU
  + Màn hình
  + Bàn phím
  + Con chuột

-Công dụng của chiếc máy vi tính.

-Con người sử dụng máy vi tính như thế nào?

III. Kết bài:

 • Cảm nghĩ của bản thân về chiếc máy vi tính.
 • Khẳng định sự cần thiết và giá trị của chiếc máy vi tính.

Bên cạnh văn mẫu thuyết minh về laptop, mời bạn tham khảo 🌹 Thuyết Minh Về Máy Tính Bỏ Túi 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Chiếc Laptop – Mẫu 1

Bài văn mẫu thuyết minh về chiếc laptop sẽ mang đến cho các em học sinh những thông tin cần thiết để thực hiện bài viết của mình.

Thế giới ngày nay đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiều những cải tiến về công nghệ thông tin. Điều này đồng nghĩa với tầm quan trọng của máy vi tính ngày càng được đề cao. Chiếc máy vi tính đã trở thành người bạn thân thiết với mọi nhà và là người bạn đồng hành không thể thiếu với mỗi học sinh chúng ta.

Ở máy tính xách tay bàn phím và chuột không được tách rời như máy tính để bàn mà được gắn liền vào máy rất gọn nhẹ. Thân máy gồm ram, ổ đĩa, nơi cắm loa, tai nghe hoặc USB. Đây là bộ phận tối quan trọng của máy vi tính vì nó là nơi xử lý thông tin dữ liệu rất tinh vi. Máy tính có bộ nhớ lớn phục vụ cho nhu cầu lưu trữ thông tin nên người dùng có thể tải ảnh, video hay phần mềm trực tiếp về máy.

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần để ý đến những phần mềm lỗi chứa virus sẽ gây hại cho máy tính. Máy tính hiện đại không còn cồng kềnh nữa mà ngày càng được thiết kế nhỏ gọn giúp chúng ta có thể gấp lại và đem theo rất thuận tiện. Máy tính để bàn, máy tính xách tay rồi đến máy tính bảng là những sản phẩm khẳng định sự phát triển vượt bậc của công nghệ và trí óc, tính sáng tạo của con người.

Như vậy, chiếc máy vi tính là một đồ vật đóng vai trò vô cùng quan trọng với cuộc sống của chúng ta. Vì vậy chúng ta cần học cách sử dụng máy tính một cách hợp lý và phải bảo quản nó trong điều kiện tốt nhất để tránh hỏng hóc. Nhờ có máy tính cuộc sống của con người đang và sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Đọc nhiều hơn 🌻 Thuyết Minh Về Chiếc Cặp Sách 🌻 15 Bài Mẫu Về Cái Cặp Hay

Bài Thuyết Minh Về Laptop Ngắn Gọn – Mẫu 2

Bài thuyết minh về laptop ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập và chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp.

Một trong những phát minh vĩ đại nhất của thế kỷ XX chính là chiếc máy vi tính. Sự ra đời của thiết bị này mang đến một cuộc cải cách và làn sóng 4.0 vẫn đang tiếp diễn hiện nay.

Chắc hẳn các bạn cũng biết rằng chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới không nhỏ gọn như bây giờ mà chiếm diện tích bằng cả một căn phòng với rất nhiều linh kiện phức tạp. Tuy có kích thước to lớn như vậy nhưng nó chỉ thực hiện được một số phép tính đơn giản. Khoa học công nghệ phát triển đã cải tiến máy vi tính ngày càng đẹp hơn về hình thức và đa dạng hóa thêm nhiều chức năng hữu ích.

Hiện nay, máy vi tính có hai loại phổ biến là máy tính để bàn và máy tính xách tay. Nhìn chung, một chiếc máy tính sẽ có những bộ phận chủ yếu như màn hình, bàn phím, chuột và thân máy hay còn gọi là “cây” đối với máy tính để bàn. Màn hình máy tính là một mặt phẳng với nhiều biểu tượng biểu thị những ứng dụng mà người dùng có thể sử dụng như Words, Excel, Vietkey…

Bàn phím là những con chữ được đặt nổi lên trên nhiều con chip cảm ứng phía dưới. Mỗi ô hình vuông nhỏ trên bàn phím đại diện cho một chữ cái, chữ số hay nút lệnh cần thiết. Chuột máy tính với nút ấn trái và phải dùng để di chuyển dấu mũi tên trên màn hình giúp người sử dụng điều khiển máy tính dễ dàng hơn.

Máy vi tính nói chung và chiếc laptop nhỏ gọn đã và đang làm thay đổi lối sống của con người một cách hiện đại hơn với những kết nối mạnh mẽ mọi lúc mọi nơi.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Thuyết Minh Về Máy Tính Hay – Mẫu 3

Văn mẫu thuyết minh về máy tính hay sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Ngày nay, chiếc máy tính để bàn không còn xa lạ đối với con người nói chung và các bạn học sinh chúng em nói riêng. Ngoài những người bạn thân quen như sách vở, bút, thước… không chỉ là một đồ dùng học tập mà nó còn là một người bạn đặc biệt với chúng em. Đó là chiếc máy vi tính.

Chiếc máy vi tính đầu tiên ra đời năm 1956. Ban đầu, chiếc máy vi tính có kích thước rất to lớn, bằng cả một căn phòng và đồng thời nó chỉ thực hiện được một số phép tính đơn giản. Theo thời gian, bằng sự nỗ lực say mê nghiên cứu của các nhà khoa học, kích thước của chiếc máy tính đã được thu gọn lại như ngày nay.

Hình thức của laptop truyền thống là vỏ sò, với màn hình ở một trong các mặt bên trong và bàn phím ở phía đối diện, đối diện với màn hình. Nó có thể dễ dàng gấp lại để bảo tồn không gian trong khi đi du lịch hoặc công việc. Màn hình và bàn phím không thể truy cập trong khi đóng. Các thiết bị ở dạng này thường được gọi là laptop truyền thống hoặc laptop, đặc biệt nếu chúng có kích thước màn hình từ 11 đến 17 inch được đo theo đường chéo và chạy hệ điều hành đầy đủ tính năng như Windows 10, macOS hoặc Linux. Laptop truyền thống là hình thức phổ biến nhất của laptop.

Không chỉ xử lý công việc một cách hiện đại mà nhờ có chiếc máy vi tính, học sinh chúng em có thể trao đổi thông tin học tập một cách nhanh chóng, tiện dụng, có thể xem và thực hiện các thí nghiệm cho các môn học và có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết cho việc học tập… Dụng cụ học tập này không chỉ giúp ích cho chúng em trong việc học tập đâu ạ! Nó còn giúp ta giải trí bằng cách nghe nhạc, đọc báo hoặc chơi các trò chơi trên máy vi tính…

Chiếc máy vi tính không chỉ là dụng cụ học tập mà nó còn là người bạn vô cùng hữu ích đối với các em học sinh. Để chăm sóc và bảo vệ người bạn đặc biệt này, chúng ta cần thường xuyên vệ sinh bàn phím, làm sạch bụi cho các bộ phận của máy. Ngoài ra, máy vi tính cần để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Đặc biệt, mỗi chiếc máy vi tính cần cài một chương trình diệt “virus” để tiêu diệt các tác nhân có thể phá hoại dữ liệu trong máy.

Tiếp theo văn mẫu thuyết minh về laptop, còn thêm gợi ý ☘ Thuyết Minh Về Cái Quạt Điện ☘ 15 Mẫu Về Chiếc Quạt

Thuyết Minh Về Máy Tính Laptop Sinh Động – Mẫu 4

Với bài thuyết minh về máy tính laptop sinh động, các em học học sinh sẽ luyện tập cho mình cách viết giàu hình ảnh.

Máy tính xách tay hay máy vi tính xách tay (Tiếng Anh: laptop computer hay laptop PC) là một chiếc máy tính cá nhân nhỏ gọn có thể mang xách được. Nó thường có trọng lượng nhẹ, tùy thuộc vào hãng sản xuất và kiểu máy dành cho mỗi đối tượng có mục đích sử dụng khác nhau.

Laptop thường có một màn hình LCD hoặc LED mỏng gắn bên trong nắp trên vỏ máy và bàn phím chữ kết hợp số ở bên trong nắp dưới vỏ máy. Để sử dụng máy tính người sử dụng sẽ mở tách hai phần trên dưới của máy. Laptop khi không dùng đến sẽ được gấp lại, và do đó nó thích hợp cho việc sử dụng khi di chuyển. Laptop thường được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh, chẳng hạn như tại nhà(gia đình), trong văn phòng, lướt Internet, chơi trò chơi, giải trí cá nhân và V.v…

Một Laptop tiêu chuẩn kết hợp các bộ phận, đầu vào(Input), đầu ra(Output) và các bộ phận cơ bản của máy tính để bàn, bao gồm màn hình máy tính, loa nhỏ, một bàn phím, thiết bị chuột (một touchpad hay trackpad), Ổ đĩa cứng, ổ đĩa quang, một bộ xử lý, và bộ nhớ máy tính được kết hợp thành một khối.

Hầu hết các laptop hiện đại đều có webcam và microphone sẵn, và một số máy tính laptop khác còn có màn hình cảm ứng. Laptop có thể lấy nguồn từ pin có sẵn bên trong và được sạc lại hay cấp nguồn trực tiếp từ nguồn điện bên ngoài thông qua AC adapter. Các chi tiết phần cứng, chẳng hạn như tốc độ xử lý và dung lượng bộ nhớ, khác nhau theo từng cấu hình Laptop, dòng máy tính, nhà sản xuất và mức giá.

Các yếu tố thiết kế, yếu tố hình dáng và cấu trúc cũng có thể thay đổi đáng kể giữa các mô hình tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Trong quá trình máy tính di động phát triển thành Laptop hiện đại ngày nay, chúng trở nên phổ biến rộng rãi và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nữa.

Ưu điểm thường là tính năng đầu tiên được đề cập trong mọi so sánh laptop so với máy tính để bàn. Tính di động vật lý cho phép sử dụng laptop ở nhiều nơi, không chỉ ở nhà và tại văn phòng, mà còn trong khi đi lại và các chuyến bay, trong quán cà phê, trong giảng đường và thư viện, tại địa điểm của khách hàng hoặc tại phòng họp…

Tham khảo tuyển tập ☔ Thuyết Minh Về Cái Bảng, Tấm Bảng Đen ☔ 15 Bài Mẫu Hay

Bài Thuyết Minh Về Laptop Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Bài thuyết minh về laptop đạt điểm cao sẽ giúp các em học sinh nắm vững phương pháp làm bài và nâng cao kỹ năng viết.

Laptop đã trở nên quá quen thuộc với các bạn sinh viên và những người làm việc văn phòng, tuy nhiên cách sử dụng laptop của mỗi người khác nhau và đôi khi lại làm giảm tuổi thọ máy mà không hay biết.

Khi sử dụng, luôn đặt laptop ở những nơi bằng phẳng và rộng rãi, không nên đặt Laptop ở những bề mặt như vải, hay để bộ phận tản nhiệt của laptop dí sát vào những bề mặt cứng điều này sẽ làm cho laptop tản nhiệt không tốt dẫn đến giảm tuổi thọ của CPU, pin và ổ cứng. Không tác động mạnh vào màn hình cũng như mọi bộ phận trên laptop, tránh để laptop bị va đập hay đứt gãy gây ảnh hướng tới các linh kiện bên trong.

Nên tắt máy khi không sử dụng. Có nhiều ý kiến cho rằng khi tắt bật máy khi bạn bật tắt máy tính đầu đọc của ổ đĩa sẽ phải khởi động lại và có thể sẽ gây hại đến một số phần của ổ cứng. Điều này đã được giải quyết khá lâu bởi công nghệ chống sốc cho ổ cứng hiện nay, chính vì vậy nếu không để ý tới thời gian khởi động thì lời khuyên là bạn vẫn nên tắt máy khi không sử dụng.

Hạn chế di chuyển laptop khi máy đang hoạt động. Phần lớn laptop hiện nay vẫn sử dụng ổ đĩa cứng truyền thống HDD (Hard Disks Driver), nguyên tắc hoạt động của ổ đĩa này là quay liên tục khi hoạt động để truy xuất dữ liệu. Tuy nhiên, nhược điểm của loại ổ cứng này là độ bền không cao, vào có thể bị sốc nếu như di chuyển mạnh hoặc va đập. Vì thế khi sử dụng laptop, nhất là khi máy đang chạy các tác vụ nặng, bạn nên đặt máy ở những vị trí bằng phẳng cũng như hạn chế di chuyển máy.

Với việc sử dụng đúng cách, chiếc laptop của bạn sẽ bền bỉ hơn giúp bạn yên tâm thực hiện công việc của mình.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Bài Văn Giới Thiệu Về Máy Tính Laptop Chọn Lọc – Mẫu 6

Tham khảo bài văn giới thiệu về máy tính laptop chọn lọc với những ý văn hay trong nội dung dưới đây:

Kể từ khi ra đời, laptop đã thay đổi lại cách nhìn nhận của con người về máy tính và thay đổi đi thói quen khi sử dụng máy tính của đại đa số người dùng.

Laptop thường có kích thước nhỏ gọn đáp ứng được nhu cầu sử dụng máy tính để làm việc giải trí của rất nhiều người cho phép bạn dễ dàng mang đi khắp nơi, không bị giới hạn ràng buộc trong một không gian như máy tính để bàn. Tuy nhiên, việc sử dụng laptop cũng cần phải đúng cách để bảo vệ thiết bị của bạn. Nhiều người có thói quen chạm tay vào màn hình máy tính sẽ làm cho màn hình laptop của bạn gặp khá nhiều vấn đề, Việc chạm vào màn hình có thể gây xước màn hình, tạo ra các điểm chết nếu bạn nhấn mạnh một cách thường xuyên, vùng đốm chết.

Trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên dùng cọ mềm để quét sạch bụi bàn phím cũng như dụng cụ thổi hơi để thôi sạch bụi ra khỏi các kẽ bàn phím. Lời khuyên là bạn nên vệ sinh lại Laptop sau mỗi 1 năm sử dụng, để kiểm tra lại keo tản nhiệt cũng như làm sạch bụi ở các khe quạt, chu kỳ 1 năm này có thể ngắn hơn nếu bạn thường xuyên sử dụng Laptop trong điều kiện bụi bẩn.

Bạn không nên đặt laptop ở các vị trí giữ nhiêt lâu và những nơi mà bạn thường xuyên di chuyển như nền nhà, chăn ga, gối nệm. Bởi những nơi này là những nơi dễ bám bụi, dễ làm laptop của bạn bị trầy xước, hấp thụ nhiệt lâu khiến cho laptop của bạn không được làm mát và tản nhiệt hiệu quả gây ảnh hưởng tuổi thọ đến các linh kiện bên trong laptop. Bạn nên đăt laptop ở những nơi mà laptop có thể tản nhiệt tốt, sạch sẽ, ít bụi như bàn làm việc, mặt phẳng gỗ và các bàn để laptop chuyên dụng.

Những chiếc laptop gọn nhẹ sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống của con người ngày nay. Biết sử dụng laptop đúng cách sẽ tăng tuổi thọ cho thiết bị và giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài văn mẫu thuyết minh về laptop, giới thiệu đến bạn 🌟 Thuyết Minh Về Cái Phích Nước 🌟 15 Bài Ngắn Gọn Hay

Thuyết Minh Về Máy Tính Xách Tay – Mẫu 7

Để hoàn thành tốt bài viết của mình, đón đọc văn mẫu thuyết minh về máy tính xách tay với những ý văn đặc sắc sau đây:

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hay mới mua một chiếc laptop thì bạn cần biết cách dùng laptop, máy tính xách tay tốt nhất để chiếc máy tính của bạn luôn hoạt động một cách bền bỉ cũng như có thời gian sử dụng lâu nhất.

Không nên đặt vật nặng lên bề mặt máy tính và khi bạn di chuyển máy tính xách tay sang một vị trí khác bạn nên tắt máy tính đi. Vì khi máy tính được bật, các linh kiện bên trong máy tính như ổ cứng đang quay nếu như bị tì đè sẽ rất dễ gây nên hiện tượng nghẽn khiến ổ cứng bị bad hoặc hư hỏng hoàn toàn. Ngoài ra, màn hình máy tính cũng là bề mặt rất nhạy cảm khi đặt vật nặng lên. Để tránh va đập gây hư hỏng đến máy tính, bạn nên sử dụng túi chống xốc có cùng kính thước với chiếc laptop của bạn và cất giữ laptop của bạn trong đó khi di chuyển.

Với bất kì đồ vật gì bạn cũng nên sử dụng ở nơi thoáng mát, nhất là đồ điện tử. Trên mỗi một bộ máy tính, máy tính xách tay đều được thiết kế một bộ tản nhiệt nhằm giảm bớt nhiệt độ máy tính bên trong. Tuy nhiên đây cũng là bộ phận cực kì hút bụi, nếu như bạn sử dụng ở nơi có nhiều bụi và không vệ sinh máy tính thường xuyên thì bụi sẽ đóng ở trong máy tính của bạn giảm hiệu năng hoạt động của máy tính. Vì vậy bạn nên sử dụng laptop ở nơi thoáng mát trên bề mặt phẳng để máy của bạn dễ dàng thoát nhiệt hơn và vệ sinh laptop thường xuyên 3-6 tháng/lần.

Ngoài việc bảo quản phần cứng, việc bạn sử dụng máy tính, cài đặt phần mềm thế nào cũng là một yếu tố không nhỏ góp phần duy trì sự ổn định của máy tính. Cài nhiều ứng dụng sẽ đẩy công suất hoạt động của máy tính, điều đó sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của phần cứng cũng như hao pin hơn. Hãy chọn lọc những ứng dụng, phần mềm nên cài, không nên cài nhiều những ứng dụng chiếm dụng bộ nhớ, ổ cứng.

Chiếc laptop là một thiết bị quan trọng với giá thành tương đối cao, vì vậy mà khi sử dụng, bạn nên lưu ý để duy trì tình trạng ổn định cho thiết bị của mình.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Thuyết Minh Về Bánh Tét, Cách Làm, Phương Pháp 🍀 15 Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Chiếc Máy Tính Mà Em Đang Dùng – Mẫu 8

Khi làm bài văn thuyết minh về chiếc máy tính mà em đang dùng, các em học sinh cần tham khảo nhiều thông tin chuyên môn để thực hiện bài viết của mình.

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay, đối với người học sinh, ngoài những người bạn thân quen như sách vờ, bút thước… chúng em còn có thêm một người bạn đặc biệt khác: Máy vi tính.

Máy vi tính để bàn gồm hai bộ phận lớn tách rời nhau là CPU và màn hình. CPU là bộ phận quan trọng nhất của máy vi tính, đó là nơi xử lí các thông tin dữ liệu rất tinh vi. CPU có hình hộp chữ nhật, kích thước thường là 50 cm * 10 cm * 40 cm. Vỏ ngoài được làm bằng kim loại có phủ sơn cách điện.

Bên trong là ổ cứng, bộ vi xử lí, các mạch điện, dây dẫn… Mặt trước của máy vi tính là hình chữ nhật kích thước 10 cm * 40 cm. Tại đây có các bộ phận nhỏ để nhận đĩa mềm, kết nối USB và máy, hệ thống nút điều khiển máy… Mặt sau của CPU là ổ cắm dây nối CPU với nguồn điện, màn hình, bàn phím và con trỏ chuột.

Màn hình máy vi tính thường có kích thước và hình dáng tương đương một chiếc ti vi 21 inch. Nhưng ngày nay do sự phát triển của công nghệ, màn hình máy vi tính chỉ mỏng chừng 2 cm đến 3 cm và được làm bằng tinh thể lỏng. Ngoài hai bộ phận trên còn cần có bàn phím và con trỏ chuột mới có thể hoàn chỉnh một chiếc máy vi tính. Bàn phím có hình chữ nhật, kích thước vào khoảng 16 cm * 25 cm, có các phím chữ nổi lên giúp nhập thông tin vào máy. Con trỏ chuột thon nhỏ, vừa tay nắm, có ba nút để điều khiển các lệnh trên màn hình.

Bằng việc phát minh ra máy vi tính, con người đã mở ra một thế giới sáng tạo vô tận và một không gian mạng nơi mang đến nhiều giá trị về học tập, làm việc cũng như thư giản, giải trí.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Thuyết Minh Về Máy Tính Để Bàn – Mẫu 9

Bài văn thuyết minh về máy tính để bàn sẽ yêu cầu các em học sinh có những kiến thức nhất định về đối tượng thuyết minh, dưới đây là bài văn mẫu để bạn đọc và các em học sinh cùng tham khảo:

Chiếc máy tính để bàn hẳn không còn quá xa lạ với chúng ta như cách đây mấy chục năm về trước. Việc sử dụng máy tính khá đơn giản. Với người học sinh, công dụng chủ yếu là tạo lập văn bản, sử dụng các phần mềm ứng dụng, khai thác Internet và … chơi game!

Để sử dụng máy, trước tiên, ta phải cắm phích vào ổ điện, bật máy CPU và bật máy màn hình. Tiếp đó, nếu tạo lập văn bản, ta nhấn hai lần chuột trái vào biểu tượng “W” (microsolf word) trên màn hình rồi sử dụng các phím chữ, đấu… nhập thông tin vào trang trắng trên màn hình. Để sử dụng các chương trình khác, ta cũng mở máy rồi sử dụng bàn phím và con chuột để nhập thông tin và tạo các lệnh.

Nhờ chiếc máy vi tính, người học sinh có thể trao đổi thông tin học tập, tâm tư tình cảm nhanh chóng, tiện dụng, có thể xem và thực hiện các thí nghiệm vật lí, hóa học, có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết cho việc học tập… Ngoài ra, ta có thể giải trí bằng cách chơi trò chơi trên máy tính…

Sử dụng máy vi tính giúp đem lại cho con người những giá trị vô cũng tiện lợi và hữu ích, giúp mở ra một kỷ nguyên mới trong sự phát triển của thế giới.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Thuyết Minh Về Cây Bút Máy 🌟 15 Mẫu Về Chiếc Bút Mực Hay

Bài Thuyết Minh Về Chiếc Máy Vi Tính Của Em – Mẫu 10

Các em học sinh sẽ cần mở rộng thêm kiến thức của mình với bài thuyết minh về chiếc máy vi tính của em dưới đây:

Máy vi tính chiếm được cảm tình của người sử dụng vì những lợi ích to lớn của nó.

Máy tính giúp ta tạo lập văn bản một cách khoa học. Máy tính có mạng internet là phương tiện giúp người người nhà nhà kết nối với thông tin và kết nối với nhau. Báo chí, mạng xã hội được đăng tải và cập nhật nhanh chóng sẽ giúp mọi người có thêm thông tin về các sự kiện diễn ra một cách sớm nhất.

Đối với học sinh thì máy tính được coi là một công cụ hỗ trợ học tập đắc lực. Học sinh có thể tìm kiếm tài liệu hay tham gia những kì thi trực tuyến trên mạng để nâng cao kiến thức. Máy tính cũng góp phần nâng cao tính chủ động sáng tạo của học sinh với nhiều phần mềm làm thuyết trình, chỉnh sửa video,…

Không chỉ có vai trò trong học tập, máy tính còn giúp học sinh giải trí sau giờ học căng thẳng với những trò chơi thú vị. Tuy vậy, các bạn trẻ không nên sa đà quá mức vào trò chơi điện tử vì nó có thể gây nghiện và tác động tiêu cực đến học tập lẫn nhân cách của các bạn.

Những giá trị mà máy vi tính đem lại cho con người là vô cùng sâu sắc và rộng khắp trên nhiều khía cạnh của cuộc sống. Tuy nhiên cũng cần có cách sử dụng phù hợp để không ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của bản thân.

Khám phá thêm 💧 Thuyết Minh Về Chiếc Nón Lá 💧 15 Bài Văn Về Cái Nón Lá Hay

Bài Thuyết Minh Về Máy Tính Đơn Giản – Mẫu 11

Bài thuyết minh về máy tính đơn giản với những câu văn ngắn gọn và nội dung cơ bản nhất sẽ giúp các em dễ dàng hoàn thành bài viết của mình.

Khác với những thiết bị máy tính dễ sử dụng, xử lý nhanh và phục vụ nhiều công việc như hiện nay. Các thế hệ đầu tiên của máy tính sinh ra với công dụng hoàn toàn khác. Năm 1801, vào thế kỉ 19 nhà phát minh Joseph Marie Jacquard ở Pháp đã sáng chế nên máy dệt gỗ tự động với cơ chế sử dụng các thẻ gỗ đục lỗ. Cơ chế này là nền tảng cho mô hình máy tính đầu tiên.

Cơ chế hoạt động chung của một máy vi tính được trang bị ít nhất một loại lưu trữ dữ liệu, thường là RAM. Mặc dù một số máy vi tính (đặc biệt là micrô gia đình 8 bit đầu tiên) thực hiện các tác vụ chỉ sử dụng RAM, một số hình thức lưu trữ thứ cấp thường được mong muốn. Trong những ngày đầu của micro gia đình, đây thường là một băng cassette dữ liệu (trong nhiều trường hợp là một đơn vị bên ngoài). Sau đó, bộ lưu trữ thứ cấp (đặc biệt ở dạng đĩa mềm và ổ đĩa cứng) đã được tích hợp vào vỏ máy vi tính.

Ngày nay, những chiếc máy tính đã xuất hiện ở khắp mọi nơi làm thay đổi những quan niệm truyền thống của con người về phương thức làm việc, cách thức giải trí. Điều này thúc đấy quá trình phát triển nhanh chóng của nền văn minh hiện đại.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Thuyết Minh Về Máy Tính Luyện Viết – Mẫu 12

Bài văn thuyết minh về máy tính luyện viết không chỉ giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng diễn đạt mà còn làm phong phú thêm kiến thức của mình về chiếc máy vi tính.

Với chiếc máy tính hiện đại ngày nay, màn hình, bàn phím và các thiết bị khác cho đầu vào và đầu ra có thể được tích hợp hoặc tách rời. Bộ nhớ máy tính ở dạng RAM và ít nhất một thiết bị lưu trữ bộ nhớ ít biến động khác thường được kết hợp với CPU trên một bus hệ thống trong một đơn vị.

Các thiết bị khác tạo nên một hệ thống máy vi tính hoàn chỉnh bao gồm pin, bộ cấp nguồn, bàn phím và các thiết bị đầu vào / đầu ra khác nhau được sử dụng để truyền thông tin đến và từ người vận hành (máy in, màn hình, thiết bị giao diện người). Máy vi tính được thiết kế để chỉ phục vụ một người dùng tại một thời điểm, mặc dù chúng thường có thể được sửa đổi bằng phần mềm hoặc phần cứng để phục vụ đồng thời nhiều hơn một người dùng.

Trong thế kỷ XXI, sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ máy tính đã mang đến những thay đổi đột phá cho cuộc sống của con người.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Thuyết Minh Về Một Loài Cây Cối Em Yêu 🌹 15 Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Virus Máy Tính – Mẫu 13

Để hiểu thêm về virus máy tính, các em học sinh có thể tham khảo bài văn thuyết minh về virus máy tính dưới đây với nhiều thông tin hữu ích.

Trong khoa học máy tính, virus máy tính virus tin học (thường được người sử dụng gọi tắt là virus) là những đoạn mã chương trình

Các đoạn mã virus máy tính được thiết kế để thực hiện tối thiểu là 2 việc. Một là tự xen vào hoạt động hiện hành của máy tính một cách hợp lệ, để thực hiện tự nhân bản và những công việc theo chủ ý của lập trình viên. Sau khi kết thúc thực thi mã virus thì điều khiển được trả cho trình đang thực thi mà máy không bị “treo”, trừ trường hợp virus cố ý treo máy. Hai là tự sao chép chính nó, tức tự nhân bản, một cách hợp lệ lây nhiễm vào những tập tin (file) hay các vùng xác định (boot, FAT sector) ở các thiết bị lưu trữ như đĩa cứng, đĩa mềm, thiết bị nhớ flash (phổ biến là USB),… thậm chí cả EPROM chính của máy.

Trước đây, virus thường được viết bởi một số người am hiểu về lập trình muốn chứng tỏ khả năng của mình nên thường virus có các hành động như: cho 1 chương trình không hoạt động đúng, xóa dữ liệu, làm hỏng ổ cứng,… hoặc gây ra những trò đùa khó chịu. Những virus mới được viết trong thời gian gần đây không còn thực hiện các trò đùa hay sự phá hoại đối với máy tính của nạn nhân bị lây nhiễm nữa, mà đa phần hướng đến việc lấy cắp các thông tin cá nhân nhạy cảm (các mã số thẻ tín dụng) mở cửa sau cho tin tặc đột nhập chiếm quyền điều khiển hoặc các hành động khác nhằm có lợi cho người phát tán virus.

Chiếm trên 90% số virus đã được phát hiện là nhắm vào hệ thống sử dụng hệ điều hành họ Windows chỉ đơn giản bởi hệ điều hành này được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Do tính thông dụng của Windows nên các tin tặc thường tập trung hướng vào chúng nhiều hơn là các hệ điều hành khác.

Để không bị lây nhiễm virus thì giải pháp triệt để nhất là ngăn chặn mọi kết nối thông tin vào thiết bị máy tính bao gồm ngắt kết nối mạng chia sẻ, không sử dụng ổ mềm, ổ USB hoặc copy bất kỳ file nào vào máy tính, đặc biệt các dạng file có nguy cơ cao. Điều này thực sự hiệu quả khi mà hiện nay sự tăng trưởng số lượng virus mới hàng năm trên thế giới rất lớn.

Tuy nhiên, trong thời đại “bùng nổ thông tin”, đa số mọi người đều có nhu cầu truy cập vào “không gian số”, không thể khẳng định chắc chắn bảo vệ an toàn 100% cho máy tính trước hiểm hoạ virus và các phần mềm không mong muốn, nhưng chúng ta có thể hạn chế đến tối đa với các biện pháp bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách sử dụng các phần mềm diệt virus.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Thuyết Minh Về Một Loài Hoa Mà Em Yêu Thích ☀️ 15 Bài Hay Nhất

Thuyết Minh Về Máy Tính Bỏ Túi – Mẫu 14

Bên cạnh chiếc máy vi tính, thì máy tính cầm tay hay máy tính bỏ túi là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với mỗi em học sinh. Tham khảo bài văn mẫu thuyết minh về máy tính bỏ túi dưới đây:

Trong những năm đầu của thế kỉ 21, toàn nhân loại đang bước vào 1 cuộc cách mạng công nghệ mới. Có thể nói trong những năm giao thời giữa hai thế kỷ người ta đã chứng kiến sự ra đời của một loạt các ngành công nghiệp hiện đại. Cùng với sự ra đời của hàng triệu các thiết bị hiện đại, chiếc máy tính bỏ túi, một đồ dùng học tập khá thân thuộc với các thế hệ học sinh, sinh viên cũng được ra đời

Tưởng chừng như chiếc máy tính bỏ túi mới chỉ được phát minh ra cách đây vài chục năm thôi nhưng thực ra không phải vậy. Đằng sau một chiếc máy tính nhỏ bé là cả một chặng đường khổng lồ dài hơn 4000 năm với vô vàn những cải tiến của các nhà khoa học trên thế giới. Từ những năm 2000 TCN, chiếc bàn tính cổ của thương nhân Ai Cập với các hạt được xâu thành chuỗi theo chiều dọc trong một khung gỗ chữ nhật đã ra đời vì nhu cầu muốn giảm thời gian tính tiền của các thương nhân.

Rồi sau cải tiến là máy đếm cơ học sơ khai của Pascal, trải qua chiếc bánh xe huyền thoại của Leibniz, cho đến chiếc máy tính CS-10A của Sharp nặng 25 kg, qua bao nỗ lực đến ELK 6521 giảm xuống còn 8 kg, rồi LE-120A “HANDY” của Busicom đã có thể bỏ túi, cuối cùng qua hàng loạt cải tiến và nâng cấp về chương trình cũng như phần cứng, chúng ta đã có chiếc máy tính bỏ túi chỉ chiếm một ngăn nhỏ trong chiếc cặp của học sinh mà khối lượng chưa đến 200g.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều hãng sản xuất máy tính bỏ túi, trong đó hãng sản xuất chính là Casio với nhiều loại máy khác nhau. Dựa theo công dụng của chúng, ta có thể chia thành 6 loại: loại đồ họa có màn hình rộng, dùng để vẽ đồ họa; loại lập trình chứa nhiều hàm toán học, có khả năng lập trình rất tốt; loại khoa học-tài chính có bộ nhớ lớn, lưu được nhiều chương trình, màn hình giống như màn hình vi tính.

Loại hiển thị như trong sách giáo khoa, loại này chủ yếu được sử dụng bởi các bạn học sinh, sinh viên; loại máy dùng cho giảng viên, giáo viên lớp học, trong suốt, có đầy đủ các chức năng, có thể chiếu trực tiếp lên máy chiếu OHP, hoặc nối được với máy vi tính và loại cuối cùng là loại được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mang vào phòng thi, trong các kỳ thi: Tốt nghiệp THPT, Tuyển sinh Đại học, … gồm những máy tính bỏ túi loại FX-220, FX-500A, FX-500 MS, FX-570 MS.

Máy tính bỏ túi là một trong những dụng cụ học tập cần thiết cho các em học sinh trong quá trình học tập. Đây thật sự là một phát minh hữu ích cho cuộc sống.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Thuyết Trình Về Máy Tính Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Tham khảo bài mẫu thuyết trình về máy tính bằng tiếng Anh ngắn gọn giúp các em học sinh trau dồi vốn từ vựng và luyện tập các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

Tiếng Anh:

Computer is one of the great inventions of man that changed the world. Computers with the convenience and connectivity that allow people to work and play online. Not only that, computers participate in almost all areas of life and improve work efficiency and improve people’s quality of life. The computer consists of the basic parts which are cpu, monitor and keyboard. Modern improvements make computers more and more compact and handy to take with you wherever you go.

Tiếng Việt:

Máy tính là một trong những phát minh vĩ đại của con người làm thay đổi thế giới. Những chiếc máy tính với các tiện ích và kết nối cho phép con người làm việc và giải trí trực tuyến. Không chỉ vậy, máy tính tham gia vào hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống và cải thiện hiệu quả công việc, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Máy tính bao gồm các bộ phận cơ bản là cpu, màn hình và bàn phím. Những cải tiến hiện đại giúp cho máy tính ngày càng trở nên nhỏ gọn và tiện dụng để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Không chỉ có văn mẫu thuyết minh về laptop, gửi đến bạn 🍃 Thuyết Minh Về Loài Hoa Ngày Tết 🍃 15 Bài Thuyết Minh Hay Nhất

Viết một bình luận