Thuyết Minh Về Cái Tủ Lạnh Hay Nhất [23+ Bài Văn Mẫu]

Thuyết Minh Về Cái Tủ Lạnh Hay Nhất ❤️️ 23+Bài Văn Mẫu ✅Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Viết Về Cái Tủ Lạnh Hay Nhất.

Lập Dàn Ý Thuyết Minh Về Tủ Lạnh

Muốn làm văn hay thì đầu tiên các em học sinh phải biết cách lập dàn ý chi tiết. Với đề bài Lập dàn ý thuyết minh về tủ lạnh thì các em có thể tham khảo theo mẫu dàn ý sẵn có sau đây của scr.vn.

I. Mở bài:

Hiện nay, tủ lạnh là đồ dùng phổ biến của các gia đình. Vậy, tủ lạnh có từ bao giờ? Ai là người đầu tiên làm ra tủ lạnh? Nó có công dụng như thế nào?

II. Thân bài:

a. Nguồn gốc:

 • Từ xa xưa, những người dân của vùng ôn đới đã có ý tưởng bảo vệ thực phẩm trong môi trường lạnh.
 • Các nhà khoa học phát hiện cách đây vài nghìn năm, các vị vua Thổ Nhĩ Kì rất thích dùng những món ướp lạnh.
 • Thế kì XII, ở Trung Quốc, nước ốp trái cây đông lạnh đã rất phổ biến.
 • 1913, chiếc tủ lạnh đầu tiên dùng trong gia đình mới xuất hiện. Chiếc tủ này được Freda W.Wolfa người Chicago (Mĩ) chế tạo.
 • 1950, tủ lạnh được thương mại hóa mạnh mẽ và trở thành đồ dùng cần thiết trong các gia đình.

b. Cấu tạo: Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất tủ lạnh. Chính vì vậy, tủ lạnh có nhiều hình dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau:

 • Có tủ lạnh 2 ngăn.
 • Có tủ 3 ngăn.
 • Có tủ mở hai cánh từ giữa tủ ra.
 • Có tủ mở cánh từ bên trái.

Hiện nay tủ thường có ba ngăn, mỗi ngăn được sử dụng với mục đích khác nhau. Có ngăn để trái cây. Có ngăn để rau, củ, quả, có ngăn để bảo quản thực phẩm.

c. Công dụng:

 • Tủ giúp chúng ta bảo quản tốt đồ ăn, nước uống,…
 • Tủ giúp ta có có thêm sức khỏe nhờ những li nước mát trong những ngày hè, nhờ thức ăn tươi nhiều chất bổ dưỡng,…

III. Kết bài:

 • Tủ lạnh ngày càng nhiều hình dáng, màu sắc, kích cỡ khác nhau.
 • Nó là vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình.
 • Khi sử dụng ta cần biết bảo quản cho tốt bằng cách lau chùi thường xuyên…

Đón đọc thêm văn mẫu 🌺Tả Cái Tủ Lạnh Hay Nhất 🌺15 bài văn mẫu

Giới Thiệu Về Cái Tủ Lạnh Đơn Giản – Bài 1

Tham khảo bài giới thiệu về cái tủ lạnh đơn giản nhưng vẫn đảm bảo lời văn súc tích sau đây:

Tủ lạnh là “một thiết bị làm mát”. Thiết bị gia dụng này bao gồm một ngăn cách nhiệt và nhiệt một máy bơm hóa chất phương tiện cơ khí phương tiện để truyền nhiệt từ nó ra môi trường bên ngoài, làm mát bên trong đến một nhiệt độ thấp hơn môi trường xung quanh.

Đông lạnh là một kĩ thuật bảo quản thực phẩm phổ biến, bằng cách đó làm giảm tỉ lệ sinh sản của vi khuẩn. Do đó thiết bị này được sử dụng để giảm tỉ lệ hư hỏng của thực phẩm.

Tủ lạnh duy trì một nhiệt độ một vài độ trên điểm đóng băng của nước. Nhiệt độ tối ưu cho việc lưu trữ thực phẩm dễ hư hỏng là từ 3-5°C (37-41 °F). Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các dụng cụ nhà bếp. Tủ lạnh thay thế cho hộp đựng nước đá, vốn đã được sử dụng làm một thiết bị gia dụng phổ biến cho gần một thế kỉ rưỡi trước đó.

Đối với các loại tủ cấm dùng các vật nhọn như dao, dùi, để cạy đá hoặc cạy cho đồ dơ ra. Vì điều này không khéo làm thủng giàn Coil. Các phích cắm phải thật chắc chắn, nếu tốt thì dùng riêng cho nó 1 cầu dao tầm 10A là đủ, tốt hơn nữa thì sắm 1 cái Relay trễ mạch hoặc ổn áp có mạch trễ khi điện bị ngắt. Một khi cắm trực tiếp, không cắm theo kiểu rút ra rồi lại rút vào liên tục, như vậy chẳng khác nào làm cho máy bị sốc điện gây hư hỏng mát dây bên trong.

Khi xê dịch tủ phải bê thẳng đứng, lúc cắm lại nên để yên trong vòng ít nhất 30 phút (thời gian an toàn) để máy dồn Oil (nhớt cho Compressor) về đúng vị trí. Như vậy để tránh chuyện tủ bị ngẹt (không lạnh) thì tuyệt đối không che kín, không để áp sát tường che bít những mặt dán nóng xung quanh tủ. Vì tủ lạnh được thiết kế giàn nóng chìm trong vỏ tủ nên bị hạn chế về giải nhiệt nên cần giữ khoảng cách xung quanh vỏ tủ. Chỗ nào nóng thì chỗ đó đừng che bít hay áp sát tường/tủ.

Có thể tham khảo thêm:

Thuyết Minh Về Cái Tủ Lạnh Ngắn – Bài 2

Bài văn mẫu thuyết minh về cái tủ lạnh ngắn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh chuẩn bị tốt hơn cho bài viết sắp tới trên lớp.

Nhà em có một cái tủ lạnh khá to. Tủ lạnh là vật dụng quá quen thuộc với mỗi gia đình, với chức năng giữ lạnh thức ăn, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được cấu trúc tương đối phức tạp của tủ lạnh.

Đôi khi bạn thấy tò mò khi chiếc tủ lạnh cứ kêu ro ro lên mỗi sau khoảng 15 phút, nhờ đó mà thức ăn được giữ lạnh đều một cách thần kỳ. Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh cực kỳ đơn giản: nó sử dụng hơi nước khô để hấp thụ nhiệt. Nghe chừng đơn giản nhưng cơ chế làm việc của tủ lạnh tương đối phức tạp, với những cấu thành khác nhau và giữ vai trò quan trọng trong chu trình làm lạnh.

Chiếc tủ lạnh nhà em có 2 ngắn lớn, một ngăn để làm đá và đông lạnh đồ tươi, ngăn còn lại thì mẹ em dùng để rau, của quả, trứng, sửa và nước uống. Nhờ có nó mà em suốt ngày được ăn đồ ngon, bất cứ khi nào kéo tủ lạnh ra cũng đều có sẵn đồ ăn cho em.

Quả thực tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể nào thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Em thật sự biết ơn và yêu quý nó.

Tham khảo thêm bài văn 🔥Thuyết Minh Về Cái Bình Thủy🔥 hay nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Tủ Lạnh Hay Nhất – Bài 3

Đón đọc bài văn thuyết minh về tủ lạnh hay nhất được chọn lọc và chia sẻ cùng bạn đọc trong nội dung sau đây:

Tủ lạnh là vật dụng quá quen thuộc với mỗi gia đình, với chức năng giữ lạnh thức ăn, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được cấu trúc tương đối phức tạp của tủ lạnh.

Hầu hết trong những bếp ăn của gia đình trên thế giới đều có một chiếc tủ lạnh với kích thước, chủng loại hoặc kiểu dáng khác nhau. Đôi khi bạn thấy tò mò khi chiếc tủ lạnh cứ kêu ro ro lên mỗi sau khoảng 15 phút, nhờ đó mà thức ăn được giữ lạnh đều một cách thần kỳ.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh cực kỳ đơn giản: nó sử dụng hơi nước khô để hấp thụ nhiệt. Nghe chừng đơn giản nhưng cơ chế làm việc của tủ lạnh tương đối phức tạp, với những cấu thành khác nhau và giữ vai trò quan trọng trong chu trình làm lạnh.

Nguyên lý cơ bản của tủ lạnh là sử dụng sự bay hơi của một chất lỏng để hấp thụ nhiệt. Khi thử đặt một cốc nước trên da, bạn sẽ cảm thấy mát mẻ. Khi nước bay hơi, nó hấp thụ nhiệt và tạo cảm giác mát mẻ.

Trong bất kỳ một chiếc tủ lạnh nào, đều có 4 bộ phận cơ bản. Thứ nhất đó là máy nén, chủ yếu là loại máy nén một hoặc hai pittong, dùng cơ cấu quay tay thanh truyền biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại của pittong. Nhiệm vụ của máy nén là hút hết hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi đồng thời duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp và nén hơi từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.

Dàn ngưng là thiết bị trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh ngưng tụ, một bên là môi trường làm mát (nước hoặc không khí). Nhiệm vụ của dàn ngưng là thải nhiệt của môi chất ngưng tụ ra ngoài môi trường. Vì thế, nó được lắp đặt: một đầu (đầu vào) được lắp vào đầu đẩy của máy nén, đầu kia (đầu môi chất lỏng ra) được lắp vào phin sấy lọc trước khi nối với ống mao. Dàn ngưng thường làm bằng sắt, đồng, có cánh tản nhiệt.

Dàn bay hơi là thiết bị trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh, một bên là môi trường cần làm lạnh. Nhiệm vụ của dàn bay hơi là thu nhiệt của môi trường lạnh cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ thấp. Dàn này được lắp sau ống mao hoặc van tiết lưu, trước máy nén trong hệ thống lạnh.

Chất làm lạnh là chất lỏng dễ bay hơi đặt trong tủ lạnh để tạo nhiệt độ lạnh. Nhiều hệ thống lắp đặt công nghệ sử dụng amoniac tinh khiết như là chất làm lạnh. Nhiệt độ bay hơi của nó là khoảng -27 độ F (khoảng -32 độ C).

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh được hiểu cơ bản đó là máy nén nén khí làm lạnh, làm tăng áp suất và nhiệt độ của chất làm lạnh. Dàn ngưng bên ngoài tủ lạnh cho phép chất làm lạnh có thể giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra. Các chất lạnh nguội đi, sẽ ngưng tụ thành chất lỏng tinh khiết và chảy qua các van tiết lưu.

Khi chảy qua các van tiết lưu, các chất lỏng làm lạnh chuyển từ khu vực có áp suất cao sang khu vực có áp suất thấp. Sau đó, nó ở ra và bay hơi. Trong khi bay hơi, nó hấp thụ nhiệt và bắt đầu làm lạnh. Dàn bay hơi cho phép các chất làm lạnh hấp thụ nhiệt, làm lạnh bên trong tủ lạnh. Các chu kỳ được lặp đi lặp lại như vậy và giúp cho thực phẩm được bảo quản một thời gian dài.

Bởi vì thiết kế và cách hoạt động của tủ lạnh khá rắc rối, vì vậy chúng ta cần biết bảo quản thật cẩn thật, như vậy mới giữ cho tủ lạnh có tuổi thọ lâu dài được.

Tham khảo ngay văn mẫu🌻 Thuyết Minh Về Cái Phích Nước🌻 Lớp 8 hay nhất

Thuyết Minh Về Chiếc Tủ Lạnh Điểm 10 – Bài 4

Mời bạn đọc tham khảo bài văn thuyết minh về chiếc tủ lạnh điểm 10 với cách viết cô đọng và súc tích sau đây, từ đó bạn sẽ góp nhặt thêm nhiều ý hay cho bài văn cua mình.

Có thể nhận thấy được rằng trong ngôi nhà em có rất nhiều đồ vật nhưng dường như em lại thích nhất là chiếc tủ lạnh mà bố em mua cách đây một năm.

Chiếc tủ lạnh này bố em mua thật bền. Nó có hình dáng cũng rất là to, nặng khoảng 50 lít nữa. Bố em cũng đã cẩn thận đặt nó ở dưới nhà bếp để thuận tiện cho việc nấu cơm hàng ngày của mẹ. Mẹ em dường như cũng rất ưng ý và tán thành với cách để tủ lạnh của bố em. Nhà bếp có tủ lạnh dường như cũng thật là sang trọng, thật phù hợp với không gian nhà bếp của nhà em.

Tủ lạnh khoác lên mình một chiếc áo màu trắng. Chính trên cái nền trắng ấy là nhà sản xuất dường như cũng đã điểm những hình hoa quả ngon lành bắt mắt thật đẹp. Tủ lạnh này thuộc hãng Sanaky. Tuy nó không phải là loại cao cấp như tủ lạnh nhà bác Trình, bác Chính nhà em nhưng dường như nó có đủ mọi tiện ích.

Chiếc tủ này lại được thiết kế có hai ngăn với một ngăn để làm đá. Đặc biệt hơn em như thấy được ở ngăn dưới rộng và to hơn nên mẹ để đồ ăn thức uống vào ngăn đó. Khi nhìn trên cánh tủ lạnh còn có tay cầm thuận tiện cho việc khép vào mở ra. Mỗi lần mở chiếc tủ lạnh ra, em thấy có rất nhiều cái hộp to, nhỏ màu trắng để mẹ em đựng rau củ quả vào trong hộp.

Hơn nữa chính bên trong cánh tủ còn có nhiều khoang để đựng nước uống. Trong tủ trên tủ để làm đá có cả những lớp tuyết dày và lạnh buốt. Nhà em làm đá để uống trong những ngày hè nóng và để những chai nước mát từ cái tủ lạnh khi em đi học về uống thấy thật sảng khoái. Tủ lạnh nhà em dường như cũng đã chứa được rất nhiều đồ ăn thức uống.

Từ khi có chiếc tủ lạnh này, mẹ không còn lo sợ thức ăn bị thiu hay bị ôi hỏng nữa. Và cũng chính là nhờ có chiếc tủ lạnh mà gia đình em luôn được thưởng thức những bữa cơm vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe nữa. Em cũng rất yêu quý chiếc tủ và em cũng sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận và hay lau chùi cho nó luôn được sạch sẽ.

Tập Làm Văn Thuyết Minh Tủ Lạnh – Bài 5

Bài tập làm văn thuyết minh tủ lạnh sẽ giúp các em học sinh thể hiện được hình ảnh miêu tả độc đáo chứa đựng trong những câu văn sáng ý.

Trong nhà em có rất nhiều đồ vật mà em thích. Nào là bộ bàn ghế đón khách giữa nhà, cái ti vi bao nhiêu chương trình hay, cái đài ra-đi-ô hát sang sảng. Trong các đồ vật đó, em vẫn thích nhất là cái tủ lạnh mà bố em mua từ khi em còn nhỏ.

Ôi! Chiếc tủ lạnh này thật bền. Nó rất là to, nặng khoảng 50 lít. Bố đặt nó ở dưới nhà bếp để thuận tiện cho việc nấu cơm hàng ngày của mẹ. Chà, nó chọn nơi góc bếp và chễm chệ ngay ở đó. Mẹ em cũng rất ưng ý và tán thành với cách để tủ lạnh của bố, mẹ bảo để nơi này thuận tiện rất nhiều.

Chà, Nó thật lịch lãm, khoác lên mình một chiếc áo màu trắng. Trên cái nền trắng ấy là điểm những hình hoa quả ngon lành bắt mắt thật đẹp. Có nó ở góc bếp thật phù hợp với không gian nhà bếp của nhà em. Chiếc tủ lạnh này thuộc hãng Samsung với đủ tiện ích đối với gia đình em. Chiếc tủ lạnh có hai ngăn. Một ngăn để làm đá. Ngăn dưới rộng và to hơn nên mẹ để đồ ăn thức uống vào ngăn đó. Trên cánh tủ lạnh còn có tay cầm thuận tiện cho việc khép vào mở ra.

Khi mở chiếc tủ lạnh ra, em thấy có rất nhiều cái hộp to, nhỏ màu trắng để mẹ em đựng rau củ quả vào trong hộp. Bên trong cánh tủ còn có nhiều khoang để đựng nước uống. Khi mở tủ ra, em thấy cái ánh sáng gì đó từ trong tủ phát ra. Nhiều khi trên thành tủ có những lớp tuyết dày, trắng như bông. Ngăn trên nhỏ như cái hòm nên để làm đá. Tốc độ làm đá rất tốt. Ngăn dưới to hơn, nên đựng rau quả củ giữ được độ tươi cho rau quả rất tốt.

Cái tủ lạnh rất hữu ích. Vào mùa hè nóng bức, đi học về được uống những chai nước mát từ cái tủ lạnh thấy thật sảng khoái. Tủ chứa được rất nhiều đồ ăn thức uống. Bác Khanh gần nhà em, còn xin để nhờ đồ ăn, rau thịt. Tết vừa rồi nhà em mua rất nhiều đồ ăn còn thừa, đem để vào tủ lạnh. Làm như thế vừa tiện lợi lại còn tiết kiệm được kinh tế của gia đình em.

Từ khi có chiếc tủ lạnh này, mẹ không còn lo sợ thức ăn bị thiu hay bị ôi hỏng nữa. Nhờ có chiếc tủ lạnh mà gia đình em luôn được thưởng thức những bữa cơm vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận và hay lau chùi cho nó luôn được sạch sẽ

Mời bạn đọc tham khảo thêm🌺 Thuyết Minh Về Cái Kéo 🌺 15 bài văn mẫu

Bài Văn Thuyết Minh Về Cái Tủ Lạnh Chọn Lọc – Bài 6

Bài văn thuyết minh về cái tủ lạnh chọn lọc sẽ mang đến nhiều cảm hứng thú vị cho bài viết sắp tới của các bạn học sinh.

Trong căn bếp ấm áp của gia đình tôi, nhờ bàn tay khéo léo của mẹ, mọi thứ đều được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ. Trong số những vật dụng đó, tôi thích nhất là chiếc tủ lạnh vì nó phục vụ nhiều nhu cầu thiết yếu cho các thành viên trong gia đình. Nó đến với gia đình tôi cách đây hai năm từ nhà sản xuất Samsung.

Tủ lạnh của tôi trông mới tinh. Nằm gọn trong góc phòng nhưng với tôi nó như một người khổng lồ lặng lẽ, âm thầm. Chiếc tủ cao quá đầu cô, lấp lánh ánh bạc. Nó có một chân đế rất chắc chắn. Trước tủ là hình ảnh mùa đông lạnh giá cùng gia đình người tuyết đi dạo. Nhìn thấy nó khiến tôi cảm thấy mát lòng.

Tủ lạnh là một khối hình chữ nhật đứng, dung tích 120 lít. Vỏ tủ lạnh bằng thép trắng sơn bạc nhìn rất sang. Tủ được chia thành hai tầng. Tầng trên là tủ đông nên chứa nhiều hơi lạnh nhất. Tầng dưới có nhiều ngăn nhỏ khác, ngăn đựng thức ăn, rau củ, trứng, ngăn đựng đồ uống.

Tủ lạnh giống như một siêu thị mini. Mở cửa tủ, những túi khí mát lạnh ùa ra, mang đến sự sảng khoái. Khi đói, tôi chạy đến tủ lạnh, thì đó là “người bạn” yêu thích của tôi. Mở cánh cửa lớn ra là phần dưới của tủ lạnh, đây là ngăn mát ba tầng và một ngăn kéo có nắp, mỗi tầng là một tấm kính cường lực dày tám tấc. Phần này là nơi chứa rau, nước và thức ăn

Có bốn hộc đeo ở cánh cửa. Các phần bên trong tủ làm bằng nhựa cao cấp màu trắng và mi-ca mờ. Tủ lạnh giúp mẹ đỡ mất thì giờ đi chợ nhiều lần khi mà thức ăn được mua cho gia đình ăn trong một tuần. Mẹ luôn lau tủ lạnh hàng tuần cho sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Em rất yêu quý chiếc tủ kì diệu này.

Thuyết Minh Về Cái Tủ Lạnh Nhà Em – Bài 7

Cùng tham khảo bài văn thuyết minh về cái tủ lạnh nhà em sau đây, nó sẽ giúp các em học sinh học hỏi thêm những ý văn hay để làm nổi bật bài viết của mình.

Trong nhà em có rất nhiều đồ dùng, vật dụng nhưng đồ dùng mà em thích nhất đó là cái tủ lạnh.

Năm nay do thời tiết nóng nực nên gia đình em đã quyết định mua một chiếc tủ lạnh. Cái tủ lạnh ấy thật lớn và cao, nó cũng rất đẹp nữa. Cái tủ lạnh có màu xanh nhạt, hình chữ nhật cao ngang đầu người và em phải với tay lên hết cỡ mới chạm được đến nóc tủ lạnh.

Nó có hai ngăn với những công dụng khác nhau. Ngăn thứ nhất ở bên dưới lớn hơn dùng để bảo quản hoa quả và thức ăn, ngoài ra nó còn làm lạnh được những chai nước để gia đình em giải khát. Bên trong tủ lạnh có một chiếc đèn nhỏ rất tiện lợi. Cứ mỗi khi mở tủ lạnh ra là nó lại sáng và nó cũng tự động tắt đi khi đóng tủ lạnh lại.

Ngăn thứ hai ở bên trên cao ngang đầu em. Ở ngăn này nhiệt độ rất thấp và có thể đóng băng mọi thứ được cho vào đó. Trên ngăn này nhà em thường làm đá để dùng vào những lúc cần thiết. Đôi khi vì muốn nước nhanh lạnh nên bố em cũng đặt chai nước vào trong ngăn này rồi một lúc sau mang ra uống.

Hè năm nay nhờ có cái tủ lạnh này mà nhà em có thể trải qua một mùa nóng nực dễ dàng hơn. Chiếc tủ lạnh đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình và em đã tự hứa với mình phải chăm chú vệ sinh, giữ gìn để tủ lạnh được bền lâu.

Dành tặng mã ❄️Nạp Thẻ Mobi Miễn Phí❄️ cho người may mắn nhất

Thuyết Minh Về Cái Tủ Lạnh Hay Ấn Tượng – Bài 8

Bài văn thuyết minh về cái tủ lạnh hay ấn tượng sau đây là cơ hội để các em học sinh sử dụng khả năng quan sát và có thể mở rộng những liên tưởng của mình.

Trong một năm thì mùa hè luôn là mùa mang đến cho người ta cảm giác ngột ngạt và khó chịu nhất. Trời nóng khiến mọi thứ nhanh hỏng và khó bảo quản. Vì vậy để giải quyết những vấn đề này gia đình em đã quyết định mua một cái tủ lạnh.

Cái tủ lạnh đã gắn bó với gia đình em được hơn hai năm. Em vẫn nhớ ngày đầu tiên khi bố mới mua chiếc tủ lạnh về. Mọi thứ thật mới lạ với em. Nhìn từ xa chiếc tủ lạnh thật cao và to lớn khiến em cảm thấy mình thật nhỏ bé. Dù đã cố kiễng chân hết sức nhưng em vẫn không thể nào cao bằng nó. Chiếc tủ lạnh có màu xanh da trời nhạt và trên thân nó có dán nhãn hiệu cùng với hình ảnh của vài loại hoa quả.

Tủ lạnh có hai ngăn, một ngăn lớn dùng để làm mát và ngăn nhỏ hơn bên trên dùng để đông lạnh. Ngăn dưới lớn hơn mẹ em vẫn dùng để làm mát nước uống và bảo quản thức ăn hằng ngày. Nhờ có cái ngăn này mà đồ ăn của gia đình em luôn được bảo quản tốt, hoa quả mẹ mua ở chợ về cũng được đem bỏ vào trong đó, mỗi khi ăn đều ngọt và mát lạnh.

Ngăn thứ hai của chiếc tủ lạnh tuy nhỏ hơn nhưng cũng có khá nhiều công dụng. Ngoài việc làm đá còn có thể đựng kem và các loại đồ hải sản trong đó. Với ngăn này mọi thứ sẽ được giữ ở dạng đông lạnh, cứng và lạnh buốt như đá vậy. Cũng nhờ điểm này mà những thức ăn nhà em mua về bảo quản được lâu và sạch sẽ hơn.

Bây giờ tuy đã qua hơn hai năm sử dụng những chiếc tủ lạnh vẫn rất mới và hữu dụng. Nó đã trở thành một phần tất yếu không thể thiếu được của gia đình em, em tự nhủ mình sẽ trân trọng và giữ gìn chiếc tủ lạnh để nó thật bền và hữu dụng.

SCR.VN Gợi Ý 🌵 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay

Thuyết Minh Về Cái Tủ Lạnh Chi Tiết – Bài 9

Cùng khám phá bài thuyết minh về cái tủ lạnh chi tiết dưới đây để học hỏi cách hành văn sáng tạo, độc đáo từ tác giả nhé!

Như bạn đã biết thì tủ lạnh là một thiết bị làm mát. Do đó thiết bị này được sử dụng để giảm tỉ lệ hư hỏng của thực phẩm. Tủ lạnh duy trì một nhiệt độ một vài độ trên điểm đóng băng của nước. Nhiệt độ tối ưu cho việc lưu trữ thực phẩm dễ hư hỏng là từ 3-5°C (37-41°F). Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các dụng cụ nhà bếp. Nó thay thế cho hộp đựng nước đá, vốn đã được sử dụng làm một thiết bị gia dụng phổ biến cho gần một thế kỉ rưỡi trước đó.

Tủ đá được sử dụng trong các hộ gia đình, trong công nghiệp và thương mại. Thức ăn được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn 0oF (-18oC) rất tốt. Hầu hết các máy ướp lạnh trong gia đình duy trì ở nhiệt độ từ -10 đến 0oF (-23 đến -18oC) mặc dù một số máy ướp lạnh có thể làm lạnh tới -30oF (-34oC) và thấp hơn.

Tủ lạnh thường không thể làm lạnh tới thấp hơn -10oF (-23oC), bởi vì đường ống chất làm lạnh phải làm lạnh cho cả hai khoang: Giảm nhiệt độ ở khoang dưới quá nhiều sẽ dẫn đến khó duy trì nhiệt độ khoang trên của tủ lạnh. Máy ướp lạnh cho gia đình có thể được coi như một khoang riêng trong một tủ lạnh hoặc có thể làm một thiết bị riêng. Máy ướp lạnh cho gia đình thường là những thiết bị có dáng thẳng đứng giống như tủ lạnh hoặc tủ quần áo. Nhiều máy ướp lạnh thẳng đứng có một máy bào đá nằm ở cửa.

Tủ lạnh Frigidaire Imperial “Frost Proof” mẫu FPI-16BC-63 với tủ đá bên dưới, tủ lạnh bên trên, do hãng General Motors sản xuất năm 1963 tại Canada

Ở Hoa Kỳ, hình dạng tủ lạnh đã chuẩn hóa từ thập niên 1940 với tủ đá lúc đầu nằm ở khoang bên trong tủ lạnh. Từ thập niên 1960 trở đi thì tủ đá tách hẳn nằm bên trên tủ lạnh. Đây là kiểu “cổ điển”. Ngoài ra có những kiểu mới hơn như:

Tủ đá và tủ lạnh song song, có khi gọi là “kiểu Hoa Kỳ”. Dạng này do hãng Amana sản xuất lần đầu năm 1949 nhưng mãi đến cuối thập niên 1960 mới thịnh hành. Tủ đá đặt bên trái, tủ lạnh bên phải.

Vào thập niên 1950 thì tủ lạnh thường là màu trắng, sau thêm những màu nhẹ như màu hồng, màu lam. Thập niên 1960 thì khách hàng ưa màu thẫm như màu vàng đậm (gọi là “Harvest Gold”), xanh ô liu (mang tên “Avocado Green”, dịch sát nghĩa là xanh trái bơ và màu nâu hạnh nhân). Thập niên 1980 thì thị khiếu lại thích tủ lạnh màu đen. Sau thập niên 1990 thì màu bạc stainless steel (thép không gỉ) rất thịnh hành. Có hãng làm tủ lạnh nhiều màu.

Nhìn chung cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ hiện đại thì tủ lạnh hiện nay có rất nhiều mẫu mã cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên vì là thiết bị công nghệ nên cũng rất dễ bị hỏng nếu không biết bảo quản đúng cách. Hãy chăm lau và làm sạch tủ lạnh thường xuyên, có như vậy thì tủ lạnh mới có tuổi thọ được lâu bạn nhé!

Giới Thiệu Bài ❤️️ Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích ❤️️

Thuyết Minh Về Cái Tủ Lạnh Sinh Động – Bài 10

Văn mẫu thuyết minh về cái tủ lạnh sinh động là bài viết tiêu biểu giúp các em học sinh tham khảo được bố cục và nội dung cơ bản của dạng đề văn này.

Nhà em có một cái tủ lạnh mới tinh hiệu Toshiba xuất hiện ở phòng ăn khiến cho không gian căn phòng và các món trở lên ngọt ngào biết bao nhiêu. Chiếc tủ lạnh như một thành viên mới trong gia đình em và nó cũng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cho gia đình em nữa.

Tủ lạnh nhà em có chiều cao hơn một mét với dung tích ba trăm hai mươi lít gồm hai cửa. Cửa trên là ngăn đông còn cửa dưới là ngăn mát. Chiếc tủ lạnh được đặt chắc chắn lên bục bằng nhựa cứng tốt. Nó có màu xám nhìn cũng rất sang trọng. Trên chiếc tủ mạng tên hãng sản xuất tủ đó chính là nhãn hiệu Toshiba.

Tủ lạnh nhà em cũng có hình khối chữ nhật đứng như biết bao nhiêu chiếc tủ khác và nó có dung tích là 50 lít. Chiếc vỏ bên ngoài tủ lạnh làm bằng thép trắng. Đặc biệt hơn đó chính là bên trong tủ lạnh làm bằng nhựa cao cấp màu trắng. Ngăn làm đá của tủ chiếm hai phần năm chiều cao của tủ, và nó dường như cũng đã được làm hai tầng bằng một ngăn kệ kính chịu lực.

Khi em mở cánh cửa lớn, thì phần dưới tủ lạnh này là ngăn mát. Ngăn mát của chiếc tủ lạnh đã được thiết kế bốn tầng khác nhau. Tầng cao nhất có nắp đóng mở. Tầng này mẹ em thường dùng để thịt, cá ăn liền trong thời gian từ một đến ba ngày. Ba tầng còn lại phân cách nhau giữa mỗi tầng là một tấm kính chịu lực dày mười li, và được bọc nẹp nhựa xung quanh. Ngăn dưới cùng chính là ngăn đựng rau, có hộc kéo và nắp đậy.

Có thể thấy được rằng chính trong nhịp sống hiện nay, tủ lạnh góp vai trò tích cực giúp con người dường như cũng sẽ tiết kiệm thời gian đi chợ hàng ngày mà vẫn có đủ thức ăn tươi ngon, hợp vệ sinh. Em cũng rất yêu thích chiếc tủ lạnh nhà em.

Thuyết Minh Về Tủ Lạnh Lớp 8 Hay – Bài 11

Bài văn thuyết minh về tủ lạnh lớp 8 hay đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc bởi văn phong hay và những hình ảnh miêu tả độc đáo.

Cái tủ lạnh mới tinh hiệu Toshiba xuất hiện ở phòng ăn nhà em tươi đẹp như mùa xuân đang đến gần. Đây là chiếc tủ lạnh này bố mua cho gia đình dùng, cũng là món quà bố tặng mẹ vì mẹ ước muốn có một cái tủ lạnh lớn từ lâu. Tủ lạnh cao một phẩy bảy mét, có dung tích ba trăm hai mươi lít gồm hai cửa, cửa trên là ngăn đông còn cửa dưới là ngăn mát. Tủ lạnh được đặt chắc chắn lên bục bằng nhựa cứng tốt, màu xám, mang tên hãng sản xuất tủ: Toshiba.

Tủ lạnh hình khối chữ nhật đứng, ngang sáu mươi xăng-ti-mét, rộng năm mươi xăng-ti-mét. Vỏ bên ngoài tủ lạnh làm bằng thép trắng, Bên trong tủ lạnh làm bằng nhựa cao cấp màu trắng. Ngăn làm đá của tủ chiếm hai phần năm chiều cao của tủ, được làm hai tầng bằng một ngăn kệ kính chịu lực. Cánh cửa tủ có hai hộc đeo làm bằng mi ca màu trắng mờ.

Mở cánh cửa lớn, phần dưới tủ lạnh này là ngăn mát. Ngăn mát chia làm bốn tầng. Tầng cao nhất có nắp đóng mở. Tầng này dùng để thịt, cá… ăn liền trong thời gian từ một đến ba ngày. Ba tầng còn lại phân cách nhau giữa mỗi tầng là một tấm kính chịu lực dày mười li, bọc nẹp nhựa xung quanh. Ngăn dưới cùng là ngăn đựng rau, có hộc kéo và nắp đậy.

Ngăn mát của tủ lạnh có hai đèn: một đèn tia cực tím và một đèn ánh sáng vàng. Khi mở tủ, công tắc tự động bật đèn sáng lên. Mỗi ngăn của tủ lạnh đều có núm điều chỉnh nhiệt độ từ số một đến số năm. Cửa tủ có ron nhựa dẻo giúp tủ đóng chặt cửa. Mẹ em trải lên nóc tủ một chiếc khăn vải diềm đăng-ten xinh xắn và đặt lên đó một bình hoa vải.

Cái tủ lạnh bóng nhoáng, duyên dáng hãnh diện họp mặt với bác tủ chén, anh tủ búp-phê trong phòng ăn. Lịch sự soi bóng mình trên mặt gương bàn ăn, anh tủ lạnh như muốn nói: “Chào bạn, tôi và bạn sẽ giúp gia đình cậu mợ chủ có những bữa ăn ngon”. Thế là nhà em đã mua sắm đầy đủ tiện nghi cho một gia đình.

Trong nhịp sống hiện nay, tủ lạnh góp vai trò tích cực giúp con người tiết kiệm thời gian đi chợ hàng ngày mà vẫn có đủ thức ăn tươi ngon, hợp vệ sinh. Em giúp mẹ lau tủ lạnh hàng tuần để đảm vệ sinh ăn uống đồng thời giúp tủ lạnh được bền lâu.

Chia sẻ thêm bài văn ✅Thuyết Minh Về Cây Bút Máy ✅ Hay, độc đáo

Thuyết Minh Về Cái Tủ Lạnh Văn 8 Ngắn Gọn – Bài 12

Với bài thuyết minh về cái tủ lạnh văn 8 ngắn gọn nhưng cô đọng sau đây sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ phong phú và nắm được phương pháp làm bài cụ thể.

Nhà em mới mua một cái tủ lạnh để bảo quản thức ăn được lâu hơn, mẹ em rất vui vì điều đó.

Tủ lạnh này là một thiết bị gia dụng bao gồm một ngăn cách nhiệt và một máy bơm hóa chất phương tiện cơ khí – phương tiện để truyền nhiệt từ nó ra môi trường bên ngoài, làm mát bên trong đến một nhiệt độ thấp hơn môi trường xung quanh.

Đông lạnh là một kĩ thuật bảo quản thực phẩm phổ biến, bằng cách đó làm giảm tỉ lệ sinh sản của vi khuẩn. Do đó thiết bị này được sử dụng để giảm tỉ lệ hư hỏng của thực phẩm.

Tủ lạnh duy trì nhiệt độ một vài độ trên điểm đóng băng của nước. Nhiệt độ tối ưu cho việc lưu trữ thực phẩm không dễ hư hỏng là từ 3-5 °C (37-41 °F). Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các dụng cụ nhà bếp. Tủ lạnh thay thế cho hộp đựng nước đá, vốn đã được sử dụng làm một thiết bị gia dụng phổ biến cho gần một thế kỉ rưỡi trước đó.

Đối với các loại tủ cấm dùng các vật nhọn như dao, dùi, để nạy đá hoặc cạy cho đồ dơ ra. Vì điều này ko khéo làm thủng giàn Coil. Các phích cắm phải thật chắc chắn, nếu tốt thì dùng riêng cho nó 1 cầu dao tầm 10A là đủ, tốt hơn nữa thì sắm 1 cái dụng cụ trễ mạch hoặc ổn áp có mạch trễ khi điện bị ngắt, như vậy cho máy có thời gian để hồi toàn bộ lượng gas khi bị ngắt đột ngột.

Một khi cắm trực tiếp phích cắm vào ổ cắm thì không cắm theo kiểu rút ra rồi lại rút vào liên tục, như vậy chẳng khác nào làm cho máy bị sốc điện gây hư hỏng mát dây bên trong.

Tuyệt đối không che kín, không để áp sát tường che bít những mặt gián nóng xung quanh tủ. Vì tủ lạnh được thiết kế giàn nóng chìm trong vỏ tủ nên bị hạn chế về giải nhiệt nên cần giữ khoảng cách xung quanh vỏ tủ. Chỗ nào nóng thì chỗ đó đừng che bít hay áp sát tường/tủ.

Tủ lạnh thực sự là một phát minh hiện đại trong số các dụng cụ nhà bếp, nhờ có nó mà nhà em đã được ăn những bữa cơm tươi ngon hơn và cũng hạn chế tình trạng hư hỏng thức ăn gây lãng phí. Em thực sự rất quý chiếc tủ lạnh này.

Xem thêm văn mẫu🌼 Thuyết Minh Về Chiếc Xe Đạp🌼 hay nhất

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Tủ Lạnh Lớp 9 Đặc Sắc – Bài 13

Tham khảo văn mẫu thuyết minh về tủ lạnh lớp 9 đặc sắc dưới đây với những câu văn mạch lạc và sáng ý.

Chiếc tủ lạnh là thiết bị công nghệ mà hầu như hiện nay gia đình nào cũng có, sự ra đời của nó mang đến cho các bà nội trợ rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên nó ra đời khi nào thì ít ai mà biết.

Từ xa xưa, những người dân của vùng ôn đới đã có ý tưởng bảo vệ thực phẩm trong môi trường lạnh. Các nhà khoa học phát hiện cách đây vài nghìn năm, các vị vua Thổ Nhĩ Kì rất thích dùng những món ướp lạnh. Thế kỉ XII, ở Trung Quốc, nước ốp trái cây đông lạnh đã rất phổ biến. 1913, chiếc tủ lạnh đầu tiên dùng trong gia đình mới xuất hiện. Chiếc tủ này được Freda W.Wolfa người Chicago (Mĩ) chế tạo. 1950, tủ lạnh được thương mại hóa mạnh mẽ và trở thành đồ dùng cần thiết trong các gia đình.

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất tủ lạnh. Chính vì vậy, tủ lạnh có nhiều hình dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau như tủ lạnh 2 ngăn, tủ lạnh 3 ngắn, tủ lạnh mini,… Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là tủ lạnh 3 ngăn, mỗi ngăn được sử dụng với mục đích khác nhau. Có ngăn để trái cây. Có ngăn để rau, củ, quả, có ngăn để bảo quản thực phẩm.

Tủ giúp chúng ta bảo quản tốt đồ ăn, nước uống,… Tủ giúp ta có có thêm sức khỏe nhờ những li nước mát trong những ngày hè, nhờ thức ăn tươi nhiều chất bổ dưỡng,…

Tủ lạnh ngày càng nhiều hình dáng, màu sắc, kích cỡ khác nhau. Nó là vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình. Khi sử dụng ta cần biết bảo quản cho tốt bằng cách lau chùi thường xuyên…

Đón đọc văn mẫu🌺 Thuyết Minh Về Chiếc Nón Lá🌺 Việt Nam

Thuyết Minh Về Cái Tủ Lạnh Lớp 9 Điểm Cao – Bài 14

Bài thuyết minh về cái tủ lạnh lớp 9 điểm cao sẽ mang đến nhiều gợi ý để các em học sinh hoàn thành tốt hơn bài viết sắp tới của mình.

Biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ trái đất ngày càng nóng lên kéo theo đó là những ngày nắng dài oi ả. Mùa hè bây giờ đã trở thành nỗi ám ảnh lớn trong suy nghĩ của mỗi người. Thật vậy để làm giảm đi sự kinh hoàng ấy thì những thiết bị công nghệ đã ra đời nhằm giảm nhẹ đi cái nóng mùa hè. Và tủ lạnh là một trong số các thiết bị tiện lợi nhất mùa hè mà không thể không nhắc đến.

Năm nay đã là năm thứ ba kể từ khi gia đình em mua chiếc tủ lạnh. Đợt ấy vì thời tiết khá oi bức nên gia đình em đã quyết định dành ra một khoản tiền lớn để mua chiếc tủ lạnh. Nó không lớn lắm nhưng cũng đủ để phục vụ gia đình em trong những ngày nóng nực.

Chiếc tủ lạnh khoác trên mình lớp da bằng nhựa màu xanh và có hình chữ nhật. Trên thân nó là những dòng chữ tiếng anh ghi nhãn hiệu và hướng dẫn sử dụng. Chiếc tủ lạnh có hai ngăn riêng biệt. Ngăn phía dưới lớn hơn gọi là ngăn lạnh, ngăn trên nhỏ hơn gọi là ngăn đá. Tùy theo tên gọi mà nó nó những công dụng riêng biệt.

Ngăn dưới lớn dùng để dựng nước mát, đựng hoa quả và thức ăn mẹ mua từ chợ về. Với ngăn lạnh thì gia đình em không còn lo thức ăn bị hỏng và khó bảo quản. Vì ngăn lạnh lớn lên bỏ được nhiều hơn, tần suất sử dụng cũng nhiều hơn. Còn ngăn đá bên trên dùng để làm đá, đựng đồ đông lạnh cần bảo quản lâu dài.

Ngăn đá có nhiệt độ cực thấp để có thể “hóa đá” mọi thứ được đưa vào đó. Vì nhiệt độ ở đó mát lạnh nên thỉnh thoảng để giải tỏa sự nóng nực của mình em lại mở ra để cảm nhận luồng khí mát lạnh. Em rất thích cảm giác dễ chịu khi luồng hơi buốt lạnh ấy phả vào mặt mình, lúc ấy dường như mọi mệt mỏi, khó chịu đều tan biến vậy. Cũng vì thế mà em rất thích và trân trọng chiếc tủ lạnh nhà mình.

Thời gian trôi qua rồi sẽ đến một ngày chiếc tủ lạnh này hỏng và bị thay thế. Vì vậy để có sử dụng cái tủ lạnh lâu hơn em đã tự hứa với bản thân sẽ giữ gìn và bảo vệ nó cẩn thận. Em sẽ sử dụng chiếc tủ lạnh thật lâu và thật có ích.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Thuyết Minh Về Cái Tủ Lạnh Bằng Tiếng Anh – Bài 15

Chia sẻ thêm cho các em học sinh một bài thuyết minh về cái tủ lạnh bằng Tiếng Anh cực hay, thông qua đó các em có thể bổ sung thêm vốn từ vựng của mình.

When my family bought this new refrigerator, I chose a large refrigerator suitable for the lives of more than 10 people including 4 generations living with very high bactericidal technology to ensure that food is stored in the refrigerator for a while. guaranteed way.

Inside the refrigerator, I usually put the food in each compartment to suit the use and preservation level of each dish. For example, for ice and other types of meat and fish that need to be frozen for a week, I will put it on the freezer of the refrigerator. Next to the freezer compartment is a compartment for food such as meat, fish, shrimp, raw to eat in a day.

With cooked food, we usually put it in a metal box for faster cooling time and save more energy or cover the food with protective film so that the food does not dry out without much odor coming to the refrigerator.. My vegetables and fruits are kept separately in the third compartment so that the vegetables are not too cold.

Once a week, I clean the refrigerator once at the weekend: After unplugging the power, I use a wet cloth to clean the compartments of the refrigerator, then wipe it with a dry cloth. For the refrigerator block, it is also cleaned of dust, the foot of the refrigerator must also be high and dry for easy cleaning at the bottom of the cabinet.

In today’s modern life, the refrigerator is one of the items, an indispensable “companion” in family life. Therefore, each of us should try to buy a refrigerator with advanced technology capable of saving energy suitable for our family to eat fresh food in this busy life.

Tạm dịch:

Khi gia đình tôi mua chiếc tủ lạnh mới này, tôi đã chọn một chiếc tủ lạnh lớn phù hợp với cuộc sống của hơn 10 người gồm 4 thế hệ sinh sống với công nghệ diệt khuẩn rất cao đảm bảo thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh một thời gian. cách đảm bảo.

Bên trong tủ lạnh, tôi thường để thực phẩm vào từng ngăn để phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức độ bảo quản của từng món ăn. Ví dụ, đối với đá và các loại thịt, cá cần trữ đông trong một tuần, tôi sẽ để trên ngăn đá của tủ lạnh. Bên cạnh ngăn đá là ngăn để thực phẩm như thịt, cá, tôm, đồ sống ăn trong ngày.

Với thực phẩm chín chúng ta thường cho vào hộp kim loại để thời gian làm lạnh nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn hoặc dùng màng bảo vệ thực phẩm bọc kín để thực phẩm không bị khô mà không có nhiều mùi hôi đến tủ lạnh … rau củ quả của mình được bảo quản để riêng ở ngăn thứ 3 để rau không bị nguội quá.

Mỗi tuần mình vệ sinh tủ lạnh một lần vào cuối tuần: Sau khi rút điện, mình dùng khăn ướt lau sạch các ngăn của tủ lạnh, sau đó dùng khăn khô lau lại. Đối với lốc tủ lạnh cũng được lau sạch bụi bẩn, chân tủ lạnh cũng phải cao ráo, khô ráo để dễ dàng vệ sinh dưới đáy tủ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tủ lạnh là một trong những vật dụng, là “người bạn đồng hành” không thể thiếu trong cuộc sống gia đình. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy cố gắng sắm cho mình một chiếc tủ lạnh với công nghệ tiên tiến có khả năng tiết kiệm điện năng phù hợp để gia đình mình ăn những thực phẩm tươi ngon trong cuộc sống bận rộn này.

Không thể bỏ lỡ cơ hội 🔜Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí🔜

Viết một bình luận