Cách Báo Cáo Tài Khoản Bị Xâm Phạm Facebook 2024 [Đơn Giản]

Nếu tài khoản facebook của bạn bị ai đó chiếm, điều đầu tiên bạn nên làm là báo cáo tài khoản bị xâm phạm theo các hướng dẫn dưới đây ✅

Tài Khoản Facebook Của Bạn Có Đang Bị Xâm Phạm?

Nếu một ngày bạn không vào được tài khoản Facebook của mình, bạn lo lắng và cố gắng đăng nhập thật nhiều lần nhưng vẫn vô ích.

Có lẽ tài khoản Facebook bạn đã bị xâm phạm. Vậy làm cách nào để báo cáo và lấy lại? Bài viết này scr.vn sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Làm thế nào để biết tài khoản của mình có bị tấn công hay không, khi không có bất kỳ thay đổi nào rõ ràng. Nếu một hacker có quyền truy cập tài khoản của bạn, hắn ta chắc chắn sẽ để lại dấu vết.

Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook. Nhấp nút hình mũi tên hướng xuống ở góc phải phía trên. Từ trình đơn mở ra, bạn chọn Settings (Cài đặt). Sau đó chọn Security and Login (Bảo mật và đăng nhập).

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đang hoạt động và đã hoạt động gần đây.

Chọn See more (Xem thêm) để mở rộng danh sách. Bạn hãy xem lại các phiên đăng nhập cũ hơn.

Nếu tìm thấy bất kỳ hoạt động đăng nhập nào khả nghi, vị trí đăng nhập lạ thì hãy cẩn thận. Lúc này có thể tài khoản facebook của bạn đã bị xâm phạm!

Hướng dẫn bạn ❤️ Cách Lấy Lại 100% Tài Khoản Bị Vô Hiệu Hoá ❤️

Báo Cáo Tài Khoản Xâm Phạm Facebook

Nếu bạn không có quyền truy cập vào tài khoản của mình nữa, có khả năng hacker đã xóa phiên đăng nhập hoặc thay đổi chi tiết đăng nhập của bạn.

Nếu nghi ngờ điều này đã xảy ra, bạn có thể truy cập vào https://www.facebook.com/hacked. Sau đó báo cáo tài khoản bị xâm phạm.

Lúc này, facebook sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản. Bạn tìm kiếm tài khoản của mình bằng địa chỉ email hoặc SĐT được liên kết trước đó.

Bạn có thể sử dụng tính năng Người liên hệ đáng tin cậy nếu đã kích hoạt trước đó. Khi chức năng bảo mật này đã được bật, những người này trong danh sách này có thể giúp bạn khôi phục tài khoản.

Bạn chọn “Quên tài khoản?” trên trang đăng nhập. Sau đó tìm kiếm tài khoản của bạn bằng cách nhập email hoặc SĐT. Khi đã định vị chính xác tài khoản của mình, bạn có thể nhập tên của những địa chỉ liên hệ đáng tin cậy.

Những người sau đó sẽ nhận được cảnh báo và một liên kết chỉ họ mới có thể truy cập. Khi liên hệ của bạn mở liên kết đó, họ có thể cung cấp cho bạn mã khôi phục để truy cập lại.

KHUYẾN NGHỊ 🔻 Cách Bảo Mật Facebook 🔻

Thay Đổi Mật Khẩu

Khi đã khôi phục tài khoản, bạn cần thắt chặt bảo mật tài khoản của mình. Hãy thay đổi mật khẩu hoặc bật Sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA). Để thực hiện, bạn vào mục Cài đặt, chọn phần Bảo mật và Đăng nhập.

Facebook cũng khuyên bạn nên xóa mọi ứng dụng độc hại hoặc đáng ngờ. Nhất là những ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu trong tài khoản Facebook của bạn. Bạn nên kiểm tra các ứng dụng không còn sử dụng. Những ứng dụng lạ mà bạn không nhận ra cũng nên xóa đi.

Bạn cũng có thể đăng ký nhận thông báo về đăng nhập không nhận ra. Để đăng ký, bạn vào mục Bảo mật và đăng nhập của Cài đặt, chọn nhận thông báo.

Sau khi đăng ký, Facebook sẽ gửi cảnh báo nếu có ai đó đăng nhập từ một thiết bị hoặc trình duyệt bạn không thường sử dụng. Song song đó, facebook sẽ hướng dẫn bạn các bước để bảo mật tài khoản.

Khi ai đó từ một địa chỉ IP khác cố tình đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu chính xác cùng lúc với bạn, facebook có thể kích hoạt chức năng Xác minh Xã hội.

Hình ảnh của những người bạn thân sẽ xuất hiện. Người đăng nhập sẽ phải nhận ra và nêu tên những người bạn được hiển thị trong ảnh.

Những lỗ hổng bảo mật mới cũng nhanh chóng xuất hiện cùng các ứng dụng, nền tảng mới mà Facebook phát triển.

Người dùng nên thận trọng và chủ động quản lý cài đặt bảo mật. Hãy nhanh chóng tìm hiểu những điều bạn cần làm nếu nghi ngờ mình bị hacker tấn công.

Chia sẽ đến bạn một số THỦ THUẬT HOT 🆘 Cách Hack Facebook 🆘

Thông Báo Cho Bạn Bè

Sau khi thực hiện tất cả những gì có thể để chiếm lại quyền kiểm soát tài khoản Facebook bị tấn công, và ngăn chặn thiệt hại thêm, bạn hãy thông báo cho bạn bè về những gì đang xảy ra.

Đây là một bước phòng ngừa quan trọng trong trường hợp hacker đã lạm dụng tài khoản của bạn.

Nếu hiện tại bạn không thể truy cập tài khoản, hãy liên hệ với bạn bè Facebook thông qua các mạng xã hội khác. Cách nhanh nhất là nhờ một người bạn chung thông báo cho họ qua Facebook.

Sau khi bạn bị tấn công, bạn cần phải phải xem xét tất cả những sai lầm bạn đã phạm phải để không bao giờ lặp lại chúng.

Ngoài ra, đây cũng là lúc bạn cần tìm hiểu về các kỹ thuật tấn công mạng, cũng như cách tự bảo vệ mình khỏi chúng.

Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể báo cáo tài khoản bị xâm phạm facebook, lấy lại tài khoản và tăng cường bảo mật. Nếu có thắc mắc cần scr.vn giải đáp, hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

HOT NHẤT BÍ QUYẾT TRIỆU LIKE TỪ  🆔 CÁCH HACK LIKE FACEBOOK 🆔

Viết một bình luận