Tác Hại Của Bạo Lực Học Đường [11+ Ví Dụ, Các Vụ, Dẫn Chứng]

Tác Hại Của Bạo Lực Học Đường ❤️ 23+ Ví Dụ, Các Vụ Bạo Lực Tiêu Biểu ✅ Bài Viết Cung Cấp Những Thông Tin Về Tác Hại Của Bạo Lực Học Đường.

Bạo Lực Học Đường Là Gì?

Bạo lực học đường là những hành vi bất chấp đạo lý, xúc phạm đến danh dự nhân phẩm hoặc tác động hành vi thô bạo đến người khác, có thể gây nên sự tổn thương về tâm lý, tinh thần lẫn thể xác xảy ra trong môi trường học đường.

Đây là một vấn đề đáng quan tâm và cần được giải quyết để đảm bảo môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho học sinh, sinh viên. Nguyên nhân của bạo lực học đường có thể bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, từ áp lực gia đình, môi trường xã hội, đến các vấn đề tâm lý cá nhân

Tìm hiểu chi tiết 🌸 Bạo Lực Học Đường Là Gì 🌸

6 Biểu Hiện Của Bạo Lực Học Đường

Biểu hiện của bạo lực học đường có thể được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau, bao gồm:

 1. Tấn công vật lý: Đánh đập, đẩy đưa, đấm đá, sử dụng vật cứng để tấn công người khác.
 2. Lăng mạ và xúc phạm: Sử dụng lời lẽ khó nghe, bôi nhọ, chế giễu, xúc phạm, lăng mạ, nhạo báng.
 3. Đe dọa và quấy rối: Gây áp lực, đe dọa, quấy rối người khác, bao gồm cả hành vi quấy rối tình dụchttps://scr.vn/bao-luc-hoc-duong.html.
 4. Phân biệt đối xử: Phân biệt đối xử, tách biệt, chia rẽ bạn bè hoặc giáo viên, kỳ thị đối với nhóm dân tộc, tôn giáo, giới tính hoặc thể chất.
 5. Bắt nạt trực tuyến: Tấn công và quấy rối trên mạng, đăng thông tin xấu về người khác, tạo tài khoản giả mạo.
 6. Sử dụng vũ khí: Mang vũ khí đến trường và sử dụng trong các hành vi bạo lựchttps://scr.vn/bao-luc-hoc-duong.html.

Những biểu hiện này không chỉ gây tổn thương về thể chất mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và sức khỏe tinh thần của nạn nhân. Đối phó với bạo lực học đường đòi hỏi sự chú ý và hành động từ cả học sinh, phụ huynh, nhà trường và cộng đồng.

Xem các mẫu 👉 Nghị Luận Về Bạo Lực Học Đường

4 Nguyên Nhân Của Bạo Lực Học Đường

Nguyên nhân của bạo lực học đường là một vấn đề phức tạp và có thể bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là 4 nguyên nhân chính:

 1. Từ phía bản thân học sinh: Độ tuổi từ 12 đến 17 là giai đoạn có sự chuyển biến mạnh mẽ về mặt tâm sinh lý, khi mà cái tôi và mong muốn thể hiện bản thân cao, dễ dẫn đến hành vi bạo lực.
 2. Phía Nhà trường: Các chương trình giáo dục chưa liên kết chặt chẽ với thực tế cuộc sống, cùng với đó là áp dụng các hình phạt thể chất hoặc lời lẽ nặng nề từ một số giáo viên có thể gây áp lực lên học sinh.
 3. Từ phía gia đình: Sự thiếu quan tâm, chăm sóc của phụ huynh, hoặc mô hình gia đình có bạo lực cũng ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý học sinh.
 4. Phía xã hội: Môi trường xã hội có nhiều yếu tố tiêu cực như trò chơi điện tử bạo lực, các nội dung không lành mạnh trên mạng xã hội, và sự tiếp xúc với các đối tượng xấu có thể lôi kéo học sinh vào con đường bạo lực.

Đây chỉ là một số nguyên nhân chính và việc giải quyết vấn đề này đòi hỏi sự phối hợp từ nhiều phía, bao gồm gia đình, nhà trường và cả cộng đồng.

Tặng bạn 👉 35+ Thông Điệp Về Bạo Lực Học Đường (Slogan Khẩu Hiệu)

Những Tác Hại Của Bạo Lực Học Đường

Bạo lực học đường có những tác hại nghiêm trọng đối với các học sinh và cộng đồng trường học. Dưới đây là một số tác hại chính của bạo lực học đường

 1. Tác hại đến sức khỏe: Bạo lực học đường có thể gây ra tác hại đến sức khỏe của học sinh, như chấn thương, xây xát, vết thương, dị tật về thị giác, thần kinh và tật nói.
 2. Ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý: Các học sinh bị bạo lực học đường thường trải qua những căng thẳng, lo âu, sợ hãi và cảm thấy bất an. Họ có thể phát triển các vấn đề tâm lý như trầm cảm, loạn thần, tự ti và suy giảm tự tin.
 3. Sự suy giảm năng suất học tập: Bạo lực học đường gây ra sự gián đoạn trong quá trình học tập của các em. Học sinh bị bạo lực học đường thường gặp khó khăn trong việc tập trung, học tập và tham gia vào các hoạt động học tập. Điều này dẫn đến việc suy giảm thành tích học tập và khả năng phát triển toàn diện.
 4. Ảnh hưởng xấu đến sự phát triển xã hội: Bạo lực học đường ảnh hưởng đến quan hệ giữa các học sinh và gây ra sự đối lập và phân biệt đối xử. Học sinh bị bạo lực học đường thường cảm thấy bị cô lập, không được chấp nhận và thiếu lòng tin vào người khác. Điều này có thể gây ra sự cô lập xã hội và ảnh hưởng đến khả năng hình thành các mối quan hệ xã hội lành mạnh và đồng đẳng.
 5. Tiềm năng đe dọa đến sự an toàn của học sinh: Bạo lực học đường có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về mặt vật lý. Học sinh bị bạo lực học đường có nguy cơ bị thương tích, bị đánh đập hoặc bị tổn thương về mặt sức khỏe. Đôi khi, tình trạng bạo lực có thể leo thang và gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn như tự tử hoặc tàn phế.
 6. Tác động tiêu cực lên môi trường học tập: Bạo lực học đường tạo ra một môi trường học tập không an toàn và không thuận lợi cho sự phát triển của các học sinh.
 7. Tác hại đến gia đình: Bạo lực học đường cũng ảnh hưởng đến gia đình của học sinh, như làm cho phụ huynh lo lắng, tốn kém chi phí cho việc chữa trị và hỗ trợ tâm lý cho con cái của mình.

=> Từ những tác hại của bạo lực học đường đã nêu trên, ta thấy việc ngăn chặn và giải quyết vấn đề bạo lực học đường là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe tâm lý và vật lý của học sinh, đảm bảo môi trường học tập an toàn và tăng cường quan hệ xã hội trong cộng đồng và xã hội.

Tặng bạn 👉 Dàn Ý Về Bạo Lực Học Đường

Các Giải Pháp Phòng Chống Bạo Lực Học Đường

Để phòng chống bạo lực học đường, có thể áp dụng một loạt các biện pháp từ phía gia đình, nhà trường, học sinh và cả cộng đồng. Dưới đây là 6 giải pháp được đề xuất:

 1. Phía gia đình:
  • Cha mẹ cần quan tâm, giáo dục con cái về cách ứng xử và kỹ năng sống
  • Tạo môi trường gia đình lành mạnh, không có bạo lực
 2. Phía nhà trường:
  • Xây dựng chương trình giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.
  • Thực hiện các biện pháp an ninh và răn đe để ngăn chặn hành vi bạo lực
  • Tăng cường tuyên truyền về tác hại của bạo lực học đường.
 3. Phía học sinh:
  • Học sinh cần được trang bị kỹ năng giải quyết mâu thuẫn một cách lành mạnh
  • Phát triển lòng đồng cảm và sự hiểu biết về hậu quả của bạo lực
 4. Phía xã hội:
  • Cộng đồng cần chung tay hỗ trợ các hoạt động giáo dục và phòng chống bạo lực
  • Có các biện pháp xử lý nghiêm minh đối với những học sinh có hành vi bạo lực

Ngoài ra, việc phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan là rất quan trọng để tạo ra một môi trường học đường an toàn và không có bạo lực

Tặng bạn 👉 Nói Không Với Bạo Lực Học Đường (Bài Tuyên Truyền, Tranh Vẽ)

11+ Ví Dụ Về Bạo Lực Học Đường Tiêu Biểu Nhất

Dưới đây là 11 dẫn chứng tiêu biểu về bạo lực học đường dẫn đến các tác hại và hậu quả khôn lường:

Các Vụ Bạo Lực Học Đường Tiêu Biểu Hiện Nay

 • Nữ sinh lớp 8 bị đưa vào nhà vệ sinh đánh và lột đồ quay clip
  • Vụ việc xảy ra vào chiều 27/6, tại khu vực nhà vệ sinh một bể bơi ở Khu đô thị Lò Gạch, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An. Do mâu thuẫn cá nhân, một nữ sinh lớp 8 bị nhóm nữ sinh bậc THCS đưa vào nhà vệ sinh hành hung, dùng tay chân và dép tấn công vào người. Vụ việc có người quay clip đưa lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.
 • Nữ sinh lớp 9 bị bạn cùng trường đánh dã man, nhấn xuống bùn
  • Trung tuần tháng 12, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh một thiếu nữ đánh dã man bạn nữ ngay trước cổng Trường THCS Phùng Giáo (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) trước sự thờ ơ vô cảm của nhiều người xung quanh.
  • Hình ảnh từ clip cho thấy, nữ sinh lớp 9 bị nữ sinh khác lớp dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào vùng đầu. Khi mũ rơi xuống đất, nữ sinh trên vẫn hung hăng xông vào túm tóc dùng tay đánh vào mặt rồi kéo nữ sinh kia xuống ruộng tiếp tục hành hung.
 • Nữ sinh lớp 7 ở Ninh Thuận bị đánh nhập viện
  • Chiều 17/12, em T bị một thiếu nữ chặn đánh tại khu vực bờ tràn sông Lu thuộc thị trấn Phước Dân, trước sự chứng kiến của nhiều nữ sinh khác.
  • Toàn bộ sự việc đã được quay lại và tung lên mạng xã hội. Trong clip, em T bị chặn giữa đường bởi một thiếu nữ, xung quanh là nhiều nữ sinh khác. Thiếu nữ này nắm tóc đánh liên tiếp vào mặt em T. Nữ sinh lớp 7 chỉ biết ôm mặt khóc và ngã xuống đường và xin tha nhưng vẫn bị thiếu nữ kia nắm tóc đánh liên tục vào mặt. Sau khi bị đánh, em T có dấu hiệu đau đầu nên được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận cấp cứu, kiểm tra sức khỏe.
 • Nữ sinh lớp 10 ở Vũng Tàu bị đánh hội đồng, kéo lê trên đường
  • Ngày 24/10/2022, một clip dài khoảng 30 giây ghi lại cảnh một nữ sinh tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) bị một nhóm người dùng mũ bảo hiểm tấn công liên tiếp và kéo lê trên đường. Theo clip, 3 nam, 5 nữ vây xung quanh nữ sinh này, sau đó 2 người nữ lao vào đánh. Trong đó, một người dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào vùng đầu.
  • Có một người đàn ông đi qua thấy vụ việc nên chạy tới can ngăn, tuy nhiên nữ sinh trên vẫn bị đánh. Được biết, nạn nhân là P.N.P.U. (SN 2007, học sinh lớp 10 trường Việt Mỹ Vũng Tàu – VASCHOOLS).
  • Theo gia đình của U., ngày 16/10, sau khi em U. chơi thể thao xong đi ra ngoài để về thì sự việc xảy ra. U. được gia đình đưa tới bệnh viện rồi trình báo công an. Qua tìm hiểu từ phía con gái, gia đình P.U cho biết do mâu thuẫn qua lại trên mạng xã hội giữa U. và một nữ sinh trường khác. Sau khi bị đánh, tâm lý em U. khá hoảng sợ và phải nghỉ học ở nhà 1 tuần để điều trị.
 • Long An: Nam sinh lớp 11 bị bạn đánh tử vong
  • Theo bản tường trình của Chủ tịch Hội đồng Trường THCS & THPT Nguyễn Văn Rành – Phạm Thanh Hải gởi lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Long An: chiều 17/10, nhà trường nhận được thông tin từ một giáo viên là có học sinh bị đánh chấn thương được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cấp cứu.
  • Sau đó đại diện Ban giám hiệu nhà trường gọi điện thoại cho giáo viên thì được biết học sinh NBK, học lớp 11A1 bị một nhóm người ở bên ngoài đánh do mâu thuẫn với một học sinh lớp 10A1.
  • Sau khi bị bạn cùng trường đánh, em N.B.K. được đưa đi bệnh viện Long An cấp cứu sau đó chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy nhưng không qua khỏi. Em NBK là học sinh lớp 11 trường Nguyễn Văn Rành (TP Tân An, Long An) đã tử vong vào trưa 18/10 tại Khoa Hồi sức ngoại thần kinh.
 • Nam sinh lớp 11 đâm bạn lớp 12 tử vong khai “do chống đỡ màn đánh hội đồng”
  • Do mâu thuẫn cá nhân, trong quá trình chống đỡ màn đánh hội đồng của đàn anh lớp 12, nam sinh lớp 11 đã dùng dao mang sẵn đâm một nhát khiến 1 nam sinh lớp 12 tử vong. Gây án xong, đối tượng được gia đình vận động nên đã đến cơ quan Công an đầu thú.
  • Bước đầu, xác định: Nguyễn Tiến Thuận (SN 2005) trú tại thôn Sâm Cồn, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) là học sinh lớp 12G, trường THPT Lý Chính Thắng, huyện Hương Sơn có mâu thuẫn từ trước với Phan Quang Minh (SN 2006) – học sinh lớp 11G cùng trường với Thuận.
 • Không mua nước uống dùm bạn, 1 nữ sinh lớp 8 bị đánh toác đầu
  • Ngày 17/9, Công an xã Lộc Thủy phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) làm việc với phụ huynh và các nữ sinh đánh bạn và bị bạn đánh.
  • L.A đã dùng tay, gậy đánh tới tấp vào người và đầu em H.L, bạn học cùng lớp. Trong khi L.A đánh em H.L thì có một số bạn nữ khác đi tìm dùi, gậy gần đó đưa cho L.A. Ngoài ra, một nữ sinh khác cũng xông vào giật tóc em H.L. Sau khi bị bạn cùng lớp đánh tới tấp, em H.L bị chảy nhiều máu ở vùng đầu.
  • Nhà trường cùng phụ huynh em L.A đã chở em H.L đến bệnh viện để khám, chụp CT và qua chẩn đoán, vết thương.
 • Nữ sinh lớp 6 bất ngờ bị bắt quỳ, hành hung dã man rồi tung clip lên mạng
  • Ngày 20/8, Công an phường Biên Giang (quận Hà Đông, TP Hà Nội) xác minh, làm rõ vụ nữ sinh lớp 6 bị nhóm bạn bắt quỳ gối rồi đánh liên tiếp.
  • Theo đại diện Phòng GD&ĐTquận Hà Đông, những học sinh tham gia đánh nữ sinh trong clip đang lan truyền trên mạng là học sinh lớp 7, 8 của trường THCS Biên Giang.
  • Qua tìm hiểu xác minh từ nhà trường cho thấy học sinh bị đánh là em N.T.A.T., học sinh lớp 6A3. Hai nữ sinh tham gia đánh em T. là N.B.N. (lớp 7A4) và C.P.A. (lớp 8D). Trong đó, em N. có bố mẹ đã ly hôn và em ở với ông bà ngoại.
  • Nguyên nhân của vụ hành hung nữ sinh là do mâu thuẫn xảy ra từ lâu, khi còn học tiểu học. Trong khi nữ sinh bị hành hung, một số học sinh đã dùng điện thoại ghi lại và tung lên mạng.

Tặng bạn 👉 10+ Dẫn Chứng Về Bạo Lực Học Đường

Những Vụ Học Sinh Đánh Nhau Chấn Động

 • Nam sinh lớp 11 bị đánh vỡ sọ não
  • Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 14/1/2021 tại Trường THPT Lang Chánh, Thanh Hóa, khi em Phan Thanh L. vừa tan học ra tới cổng trường thì bất ngờ bị Nguyễn Bá Thuận cầm một cây gậy sắt vụt thẳng vào đầu trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.
  • Tại thời điểm nhập viện, qua chụp chiếu, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác định L. bị vỡ sọ não, tổn thương cơ thể tới 49%. 
  • Công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa sau đó đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Bá Thuận để điều tra về hành vi “Giết người”.
 • Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh trường học
  • Ngày 3/3, một đoạn clip 27s ghi lại cảnh nam sinh T. (lớp 10A1, Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) bị 3 học sinh khác đấm đá trong nhà vệ sinh. 
  • Trước đó, T. có mâu thuẫn nhỏ với một nam sinh lớp 9 của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Ea Kar) từ trước Tết Nguyên đán, xuất phát từ việc dán tem xe đạp.  
  • Sau đó, nam sinh lớp 9 này đã nhờ một số học sinh khác học lớp 10 của trường THPT Ngô Gia Tự vây đánh nam sinh lớp 10A1.
  • Hình ảnh trong clip cho thấy, tại thời điểm xảy vụ việc, có nhiều học sinh xung quanh chứng kiến nhưng không ai tới can ngăn. Một số em thậm chí còn hút thuốc, cười hả hê khi thấy bạn bị đánh.
 • Hai nữ sinh đánh nhau kinh hoàng trong lớp
  • Ngày 12/3, trên mạng xã hội xuất hiện một video dài hơn 5 phút ghi lại cảnh hai nữ sinh túm tóc, đánh nhau ngay trong lớp học, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh. 
  • Hai nữ sinh được xác định là học lớp 10 của Trường THPT Phan Đăng Lưu (Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Nguyên nhân là do cả hai đều có mâu thuẫn từ khi học bậc Trung học cơ sở.
  • Ông Lê Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu (Quận Bình Thạnh, TPHCM), cho biết hội đồng kỷ luật của nhà trường đã ra các quyết định kỷ luật học sinh liên quan đến vụ hai nữ sinh đánh nhau trong lớp.
  • Trong đó, áp dụng theo Thông tư 08 của Bộ GD-ĐT, nữ sinh trực tiếp đánh bạn và một nữ sinh phụ đánh bạn trong lớp bị đình chỉ học một tuần, xếp loại hạnh kiểm yếu trong học kỳ 2.
  • Ngoài 2 nữ sinh này, có 13 học sinh khác cũng bị kỷ luật. Trong đó, 5 học sinh người trực tiếp quay video, cổ động bạn đánh nhau nhận hình thức phạt cảnh cáo trước toàn trường, còn 8 học sinh khác liên quan đến vụ việc cũng bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật của trường.
 • Nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng vì “xưng hô thất lễ”
  • Ngày 9/4, mạng xã hội Facebook đã lan truyền đoạn clip 3 phút ghi lại sự việc nữ sinh Ng.Th.Tr. (học lớp 8, trường THCS Quang Trung, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) bị 2 nữ sinh khác đánh đập dã man.  
  • Nguyên nhân được xác định là do nữ sinh Tr. “xưng hô thất lễ” với “đàn chị”.
  • Ông Lê Thanh Kính, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Đức cho biết: “Nhóm người đánh em T. đã thôi học từ lâu, nên Phòng GD&ĐT huyện Châu Đức không thể có biện pháp kỷ luật, hiện tại sức khỏe em Tr. đã ổn định và đi học bình thường”.
 • Nữ sinh bị đánh hội đồng, quay clip gửi cho người thân để “dằn mặt”
  • Ngày 28/9,  em T. (lớp 9) bị 3 nữ sinh lớp 9 khác cùng là học sinh của trường THCS Hồ Tùng Mậu và một nữ sinh lớp 10 của trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn) vây đánh. Trong đó, 3 em được xác định đã đánh em T. và 1 em đứng quay clip. 
  • Sau đó, 1 em trong nhóm đánh nhau này đã gửi đoạn clip trên cho chị gái của nạn nhân như để hù dọa, “dằn mặt”. Đến trưa 29/9, gia đình của em T. phát hiện được clip em T. bị đánh, vì quá bức xúc nên đăng lên mạng xã hội và đã gỡ sau đó.
  • Nguyên nhân đánh nhau bước đầu được xác định do các nữ sinh có lời qua tiếng lại, nói xấu nhau trên mạng xã hội Facebook.
 • Nam sinh lớp 12 bị đánh dã man trước cổng trường
  • Nguyên nhân là hai bên có mâu thuẫn trước đó. Sự việc được xác minh xảy ra tại Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) vào khoảng 11h15 ngày 30/10/2021.
  • Theo hình ảnh video ghi lại, sau khi tan tường, một nam sinh vừa ra đến cổng thì bị Phan Quốc Khánh (SN 2002) và Phan Hoài Giang Hoàng (17 tuổi, SN 2004)  lao đến dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào người, sau đó dùng chân đá cho đến khi nam sinh này bị ngã xuống đường.
  • Khi sự việc xảy ra, cổng trường có rất đông học sinh chứng kiến nhưng chỉ có một vài em vào can ngăn nhưng nạn nhân vẫn bị tấn công dữ dội, rất đau đớn.
  • Đại tá Phan Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết, đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Quốc Khánh và Phan Hoài Giang Hoàng (17 tuổi, SN 2004), trú tại xã Quảng Lưu về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và đánh người gây thương tích.

Chia sẽ bạn 😂 6+ Cách Tán Gái Mới Quen Dễ Đổ 100%❤️️

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Ví Dụ Về Giáo Viên Bạo Hành Học Sinh Ở Hải Phòng

 • Cô giáo phạt học sinh uống nước vắt giẻ lau bảng
  • Sự việc xảy ra vào đầu tháng 4/2018 tại lớp 3A5, trường Tiểu học An Đồng (Hải Phòng). Chỉ vì thấy P.P.A nói chuyện với bạn trong giờ học nên cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương nhắc nhở và bắt phải uống nước từ giẻ lau bảng.
  • Bé Phương Anh cho biết: “Lúc ấy là buổi sáng, cô bắt lên bảo là kể từ hôm nay trở đi phải uống nước phấn nên cô bảo bạn Xuân (bạn cùng lớp Phương Anh) đi pha 1 cốc nước phấn cho cháu uống. Lúc đầu cháu không uống. Cô liền đếm 1,2,3 rồi bảo có uống không.
  • Cháu đưa cốc nước lên và uống. Cô lại cầm tay cháu bảo uống thêm nữa. Tiếp đó cô bảo cháu đợi 3 giây hay 3 phút gì đó thì đi nhổ, vào lớp xúc miệng bằng nước sạch”.
  • Phương Anh còn cho biết thêm đã uống hết một nửa cốc nước vắt từ giẻ lau bàng. Mặc dù cốc nước đặc nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng vào rồi bắt Phương Anh uống.
  • Giáo viên này đã thừa nhận hành động trên. Trường Tiểu học An Đồng cũng đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với cô Nguyễn Thị Minh Hương vì vi phạm đạo đức nhà giáo.

Những bài văn 🌸 Nghị Luận Về Bạo Lực Học Đường 🌸 hay nhất!

Ví Dụ Về Giáo Viên Bạo Hành Học Sinh Ở Hà Nội

 • Cô giáo bắt học sinh tát nhau vì nói chuyện riêng ở Hà Nội
  • Theo đơn phản ánh của phụ huynh, vào ngày 29/9/2018, trong giờ học môn Toán, cô giáo Trần Thị Minh Hướng vừa là giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm tại trường THCS Thọ Xuân (Đan Phượng, Hà Nội) phát hiện hai học sinh đang nói chuyện.
  • Theo nội quy lớp học, hai học sinh này sẽ bị trách phạt ở mức độ nhẹ để rút kinh nghiệm lần sau.
  • Lúc này, cô Hướng yêu cầu hai em học sinh đứng trên bục giảng và tát vào mặt cho đến khi bạn khóc thì dừng. Không chỉ vậy, cô Hướng còn quát mắng hai học sinh này với những từ ngữ không đúng mực. 
  • Về đến nhà, gia đình hai học sinh bị phạt phát hiện mặt con bị sưng, sau đó bị sốt.
  • Lãnh đạo nhà trường đã họp và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với cô Trần Thị Minh Hướng.

Tặng bạn 👉 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí [Tặng Card 50k 100k 200k 500k Free]

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Ví Dụ Về Giáo Viên Bạo Hành Học Sinh Ở Nghệ An

 • Thầy giáo tát vào mặt, đánh vào đầu khiến học sinh nhập viện 
  • Ngày 12/11, trong giờ học môn Toán, em Q.T.T. (lớp 4D, trường Tiểu học Yên Tĩnh 2, Nghệ An) không làm được bài toán nhân và không thuộc bảng cửu chương nên bị thầy Nguyễn Hải Dương dùng tay tát vào mặt, lấy thước đánh vào đầu.
  • Ngày 13/11, em T. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương điều trị và được chẩn đoán “đau nhức vùng mắt trái, đau đầu, vùng đỉnh đầu có khối sưng nề với kích thước 3x3cm”.
  • Lãnh đạo trường cho biết hội đồng kỷ luật sẽ họp và đưa ra hình thức xử phạt với thầy giáo Dương.

Xem thêm 👉 Nghị Luận Về Trường Học Hạnh Phúc

Ví Dụ Về Học Sinh Bị Bạo Hành Ở Trường Mầm Non Ecokids

 • Cô giáo mầm non đánh bé 3 tuổi hằn cả bàn tay và tụ máu môi 
  • Sự việc xảy ra vào chiều ngày 18/6, sau khi gia đình chị Nguyễn Linh đón bé trai B.A 3 tuổi từ trường mầm nom Ecokids (tòa nhà R4, khu đô thị Goldmark City, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mới tá hỏa phát hiện những vết bầm, hằn hình bàn tay trên mặt và môi bé cũng bị tụ máu tím bầm.
  • Khi đón con sau giờ học, thấy con có vết thâm bầm, bố mẹ cháu B.A đã hỏi cô giáo Nguyễn Thị Tâm thì cô giải thích do cháu và bạn giằng co cái chăn. Tuy nhiên, về nhà cháu kêu đau miệng, không chịu uống sữa, gia đình để ý kỹ phát hiện ra những vết hằn của 5 ngón tay trên má và vết tụ máu đen ở trong miệng của con và phản ánh lên nhà trường.
  • Bố mẹ cháu B.A yêu cầu nhà trường trích xuất camera thì thấy cảnh cô giáo có hành vi tát liên tiếp vào cháu bé khi con đang giằng co chăn với bạn cùng lớp giờ ngủ trưa. Tát xong, cô còn bế con ra góc khuất, không có camera. Lúc này, cô Nguyễn Thị Tâm thừa nhận đã tát cháu bé và xin lỗi gia đình.
  • “Chúng tôi đã từ chối lời xin lỗi và yêu cầu Nhà trường xử lý trường hợp thiếu đạo đức như vậy”, mẹ bé B.A nói.
  • Ngay sau đó, lãnh đạo mầm non Ecokids đã chấm dứt hợp đồng dạy học đối với cô Nguyễn Thị Tâm.

Xem thêm 👉 15+ Ví Dụ Gian Lận Trong Thi Cử

Ví Dụ Về Học Sinh Bị Bạo Hành Ở Cơ Sở Mầm Non Phù Đổng

 • Cô giáo mầm non bạo hành trẻ lúc đút cơm
  • Anh Trần Tấn Mỹ phát hiện con trai 4 tuổi có nhiều vết thương trên người, tâm lý không ổn định. Anh sau đó tố cáo việc bé bị cô giáo Thương tại cơ sở mầm non Phù Đổng “đánh, dùng muỗng ngoáy vào miệng, véo tai”.
  • Theo dữ liệu camera lớp học, trưa 17/12/2022 lúc đút cơm cho các bé, cô Thương nắm cổ áo, véo tai, dùng muỗng ngoáy vào miệng con anh Mỹ khi không kịp nuốt thức ăn.
  • Ba hôm sau lúc dọn dẹp lớp học, bé trai 4 tuổi đang đứng đã bị cô giáo véo tai nhấc bổng lên khiến ngã xuống sàn nhà. Những ngày tiếp theo, bé tiếp tục bị véo tai lúc tắm, để lại vết xước, chảy máu. Hành động bạo lực, hăm doạ lúc đút cơm tiếp tục lặp lại nhiều ngày.
  • Anh Mỹ bức xúc: “Đây là bạo hành trẻ em, không thể chấp nhận được. Tôi sự việc được xử lý theo pháp luật để làm gương cho những giáo viên khác”.
  • Hiện, Thương đã bị chủ cơ sở mầm non sa thải.

Văn mẫu 🌸 Nghị Luận Về Bạo Lực Gia Đình 🌸 cảm động!

Ví Dụ Về Học Sinh Bị Bạo Hành Ở Trường Mầm Non ABC

 • Bảo mẫu trường mầm non ABC tại Vinh, Nghệ An kẹp trẻ vào chân để tát và đánh đập
  • Vào hồi tháng 4, một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh bảo mẫu tại cơ sở mầm non ABC đóng tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã bạo hành trẻ ngay trong lớp học rất dã man. Cụ thể, hình ảnh đoạn clip ghi lại cho thấy, một bảo mẫu cố tình kẹp và giữ đứa trẻ bằng 2 chân. Sau đó liên tục giật, tát và dùng tay đánh cháu bé mặc dù cháu bé đã cố tình chạy thoát nhưng vẫn bị kéo lại và đánh đập, chưa kể còn có một số giáo viên khác đang ở bên cạnh.
  • Ngay sau đó, lực lượng chức năng thành phố Vinh đã có mặt tại cơ sở mầm non này để xác minh thông tin. Nữ giáo viên trong đoạn clip được xác định là cô Nguyễn Thị Thanh Hải (SN 1995), giáo viên dạy múa của cơ sở mầm non này.

Ví Dụ Về Học Sinh Bị Bạo Hành Ở Trường Mầm Non Tuổi Thơ

 • Bạo hành trẻ tại trường mầm non Tuổi thơ, TP.Kon Tum
  • Tháng 4 năm 2018, một vụ bạo hành trẻ mầm non khác tiếp tục bị phát giác. Vụ việc xảy ra tại trường mầm non Tuổi thơ (TP. Kon Tum). 
  • Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga đã dùng gậy học thể dục để đánh một bé trai 5 tuổi vào tay, chân, thậm chí cả vào mặt của bé. Hơn thế, nhiều nhân chứng kể lại đều cho rằng cô Nga đã xâm hại tới trẻ em ở mức độ nặng và cần phải xử lý nghiêm.
  • Ngay sau đó, cô Nga đã bị xử lý kỉ luật và bị điều chuyển công tác.

Xem thêm 👉 Tham Luận Xây Dựng Trường Học Hạnh Phúc

Ví Dụ Học Sinh Bị Bạo Hành Ở Trường Mầm Non Mẹ Mười

 • Cơ sở mầm non Mẹ Mười – Thanh Khê, Đà Nẵng hành hạ trẻ khi cho ăn
  • Ngày 21/5/2018, những hình ảnh ghi lại cảnh hành hạ trẻ em tại cơ sở mầm non Mẹ Mười, quận Thanh Khê, Đà Nẵng lan truyền trên mạng xã hội lại một lần nữa khiến dư luận phẫn nộ. 
  • Clip ghi lại hình ảnh một em bé cởi trần nằm trên đất và được một phụ nữ đút ăn. Người phụ nữ này liên tục đút thức ăn vào miệng đứa bé. Đứa bé ăn chậm, khóc thì  người phụ nữ quăng chiếc khăn phủ lên mặt bé và đánh liên tục vào mặt.
  • Ngoài ra còn có hình ảnh ghi lại cảnh người phụ nữ dùng 2 tay bóp vào mặt một cháu bé và xách lên… Người này nói do cháu bị ghẻ nên phải xách để đưa ra ngoài.

Ví Dụ Về Học Sinh Bị Bạo Hành Ở Trường Mầm Non Mầm Xanh

 • Cơ sở mầm non Mầm Xanh hành hạ, đánh đập trẻ bằng muỗng múc canh đến cây lau nhà
  • Không chỉ là một sơ sở mầm non bị “bóc mẽ” vì liên tục có những hành vi đánh đập, bạo hành trẻ dã man từ miếng ăn, giấc ngủ, cơ sở Mầm Xanh còn quản lý chất lượng bảo mẫu cực kì lỏng lẻo khi 1 trong số 3 bảo mẫu liên quan đến vụ việc chưa học hết cấp 2. Ngoài ra, cơ sở này còn nhận số lượng các bé vượt ngưỡng cho phép, với sĩ số 30 – 40 bé mà chỉ có 3 giáo viên khiến chất lượng nuôi dạy trẻ không đảm bảo.
  • Vào khoảng tháng 10-11/2017, các bị cáo Linh, Đào, Huỳnh đã nhiều lần hành hạ các trẻ hiếu động bằng cách đánh, đạp vào người, dùng dao gõ vào đầu, lấy vá, dép đánh vào bụng hoặc bắt các cháu đội chồng ghế nhựa lên đầu…

Ngoài tác hại của bạo lực học đường, bạn có thể xem thêm 🌸 Tác Hại Của Hận Thù 🌸 4+ cách hóa giải!

Viết một bình luận