Tả Đêm Trăng Đẹp Lớp 5 [34+ Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10]

Tả Đêm Trăng Đẹp Lớp 5 ❤️️ 34+ Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10 ✅ Tham Khảo Những Bài Văn Sinh Động Và Đặc Sắc Giúp Viết Tốt Thể Loại Văn Miêu Tả.

Dàn Ý Bài Văn Tả Đêm Trăng Đẹp Lớp 5

Dàn ý bài văn tả đêm trăng đẹp lớp 5 là nội dung cơ bản nhất trước khi bắt tay vào thực hiện bài viết. Để có thể viết tốt dạng đề này, dưới đây là dàn ý tả đêm trăng đẹp lớp 5 để các em học sinh cùng tham khảo.

Mở bài:

Giới thiệu cảnh hoàng hôn và trăng bắt đầu nhô lên (Có thể giới thiệu đêm trăng đẹp mà em đã có dịp thưởng thức, ngắm nhìn).

Thân bài:

a. Tả cảnh bao quát:

  • Cảnh vật từ từ hiện ra dưới ánh trăng vừa lên sau lũy tre làng. Bóng tre nghiêng làm tối một vùng cho ta cảm giác mọi vật đều to lớn hơn.
  • Gió từ cánh đồng thổi vào làng mát rượi.
  • Trẻ con tụ tập chơi ở sân phơi, người lớn sửa soạn sàng gạo, chẻ lạt dưới trăng.

b. Tả cảnh chi tiết:

  • Trăng lên cao chút nữa rót ánh sáng vàng óng, trong trẻo lên mọi vật, soi rõ đồng lúa nhấp nhô như sóng gợn.
  • Bầu trời đầy sao, cao trong veo không gợn chút mây.
  • Xa xa, dãy núi thẫm màu như một dải băng xanh xám viền dưới đường chân trời.
  • Về khuya, mặt trăng lên cao. Không gian bát ngát ánh trăng vàng trong veo như màu nước trà nhạt, soi rõ từng tàu lá dừa chải tóc bên bờ ao.
  • Tiếng côn trùng hoà tấu bản nhạc đồng quê rả rích, dường như có chú dế nào đó luyện giọng dưới trăng.
  • Mọi người xếp dọn đồ đi ngủ, chỉ còn ông trăng thức trò chuyện cùng các vì sao.

Kết luận:

Em yêu những đêm trăng sáng ở quê và thấy tâm hồn mình thư thái khi được hóng mát, ngắm trăng.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Đêm Trăng Trung Thu 🌹 15 Bài Văn Tả Lễ Hội Trăng Rằm Hay

Tả Đêm Trăng Lớp 5 Ngắn Hay – Bài 1

Tham khảo bài văn tả đêm trăng lớp 5 ngắn hay giúp các em học sinh tham khảo được cách viết súc tích và cô đọng.

Trời vừa xế bóng, trăng đã lên rồi, ánh trăng ban đầu rất yếu, tưởng chừng như không đủ sức để đánh đuổi mặt trời, nhưng chỉ một lát sau, nó dần dần lan toả khắp không trung và trở thành thứ ánh sáng chính của bầu trời.

Đêm Trung Thu năm nay, trời không có một gợn mây, chỉ thấy trăng và ngàn vạn ngôi sao nhỏ bé. Ánh trăng không như mặt trời, nó không chói chang và đầy vẻ hung hãn, mà nó rất dịu dàng và dễ chịu, nhưng vẫn đủ sức soi sáng vạn vật. Ánh trăng soi xuống dòng sông nhỏ, sông liền chộp lấy thứ quà tặng mà hằng nga đã ban xuống cho nhân gian, trát lên chiếc áo khoác của mình.

Hình như cây cỏ, hoa lá cũng muốn thưởng thức ánh trăng, chúng xoè những bàn tay đủ kích cỡ để đón lấy thứ của quý trời cho. Ô kìa! Ai thế nhỉ! Thì ra là chú cuội nổi tiếng nói dối đang ngồi gốc cây đa đây mà, có lẽ chú đang cười rất tươi để mừng ngày Tết Trung Thu vui vẻ này.

Ngắm bầu trời, cây cỏ một hồi, bỗng…em chợt nghĩ đến nếu có không có trăng sao thì thế nào? Hẳn là khắp không trung chỉ có một màu đen tĩnh mịch, quang đãng, lạnh lẽo và tối tăm. Sẽ còn cảnh vui chơi, rước đèn tấp nập, mà chỉ thấy sự trống trải đến lạ lùng. Càng nghĩ, em lại càng quý trăng hơn. Thứ ánh sáng tuyệt vời chỉ có một chứ không có hai.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tả Một Đêm Trăng Đẹp Lớp 6 🌠 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Một Đêm Trăng Đẹp Lớp 5 – Bài 2

Tả một đêm trăng đẹp lớp 5 là một dạng đề tả cảnh quen thuộc đối với các em học sinh, tuy nhiên để có thể viết sao cho hay cũng cần tham khảo những bài mẫu đặc sắc.

“Lúc thì như chiếc liềm con
Khi thì giống chiếc đĩa tròn trên không.”

Chiếc đĩa tròn ấy chính là ông trăng. Cứ độ rằm về, ông trăng lại tỏa ánh sáng vằng vặc để rọi chiếu muôn nơi. Trung thu này, đêm trăng quê tôi lại đẹp đẽ và thanh bình đến lạ.

Đêm xuống, bóng tối dần dần bao trùm vạn vật. Trên cao, ngàn vạn vì sao tinh tú đua nhau phát sáng, vòm trời lúc này tựa như tấm thảm nhung huyền được đính vô vàn viên kim cương. Giữa tấm thảm ấy, trăng rằm kiêu hãnh tỏa sáng. Trăng tháng tám to, tròn như kết tinh của hàng ngàn hàng vạn ngôi sao xung quanh. Như biết mình đặc biệt hơn những vì sao, chị Hẳng càng thích thú gửi gắm muôn tia sáng xuống nhân gian. Muôn tia sáng tinh nghích xuyên qua vòm cây, kẽ lá, nhuộm ao hồ, cây cối, con đường, mái nhà một màu lấp lánh.

Trời về khuya, trăng càng sáng rõ. Mặt trăng tròn vành vạnh như một chiếc mâm bạc lơ lửng giữa vòm trời. Một vài chòm mây lửng lơ phía xa chẳng cản bước được ánh sáng từ chiếc mâm bạc ấy. Trăng rằm đem đến cho quê hương tôi vẻ thanh bình, yên ả mà vô cùng lung linh, huyền diệu. Những mái nhà xanh đỏ rực chói dưới nắng nhưng hiền hòa dưới ánh trăng.

Cây cối trong vườn ngả nghiêng như mừng vui bởi tưới tắm bởi ánh trăng dịu mát. Những hàng ngô, bãi mía xòe những chiếc lá, lá vờn theo gió xô vào nhau cất lên bản nhạc rì rào, rì rào. Ven sông, mấy chú ếch nhái chẳng biết từ bao giờ kêu ran những thanh âm gọi hè. Dưới bầu trời ngập đầy ánh trăng này, dòng sông Đà quê tôi đẹp đến diệu kì. Mặt sông sóng sánh những làn nước nhẹ gợn. Mỗi làn nước gợn lại đem theo những chuyển động của bóng trăng. Bóng trăng lấp lánh, dệt cho con sông này một chiếc áo choàng tuyệt đẹp.

Hồi còn bé, cứ tối tối, chúng tôi lại ra bờ sông múc trăng. Chúng tôi háo hức, múc ánh trăng vàng mà chẳng thấy mặt trăng dưới lòng sông tan biến. Trăng chỉ tan ra một lúc rồi lại tròn trịa như lúc đầu. Trăng dưới làn nước biết ngả nghiêng theo làn nước, chẳng giống trăng trên cao chỉ nghiêm trang lơ lửng giữa trời.

Cứ hẹn lại lên, ông trăng luôn đem đến cho quê tôi một cảnh đẹp như thế. Ánh trăng vằng vặc, trong trẻo như chính cái tên Hòa Bình của mảnh đất này. Ngắm trăng, tôi lại thấy yêu biết bao quê hương, đất nước mình.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tả Cảnh Hay Nhất ☀️ 15 Bài Văn Tả Cảnh Đạt Điểm 10

Bài Văn Tả Đêm Trăng Đẹp Lớp 5 Ấn Tượng – Bài 3

Bài văn tả đêm trăng đẹp lớp 5 ấn tượng với cách hành văn mạch lạc cùng những hình ảnh miêu tả sáng giá.

Nghỉ hè nào cũng vậy, em luôn háo hức, mong chờ được về quê nội chơi và điều khiến em thích thú hơn cả là được ngắm đêm trăng đẹp.

Chao ôi! Đêm trăng trên đồng quê mới đẹp và sáng làm sao! Trời vừa mới sụp tối, ánh trăng đã từ từ nhô lên cao. Trăng lên quá ngọn tre, vì hôm nay là mười rằm nên vầng trăng tròn vành vạnh, to như “quả bóng ai sút lên trời”, màu vàng tươi pha sắc trắng bàng bạc. Ánh trăng ngời ngời trên sân như mời gọi mọi người bắc chõng, bắc ghế ra sân ngồi hóng mát, ngắm trăng và quây quần trò chuyện. Ánh trăng trải vàng trên những vườn cây xanh um khiến những tàu cau, tàu lá chuối sáng lấp lánh.

Thỉnh thoảng có cơn gió thổi qua làm những lá mít, lá ổi, lá nhãn, lá chuối… trong vườn đung đưa như đang trò chuyện, đùa nghịch cùng nhau. Trời càng về đêm, trăng càng sáng, trên bầu trời trong đó, vầng trăng đứng lặng im ngắm nhìn mọi cảnh vật dưới nhân gian, xung quanh là hàng ngàn ngôi sao lấp lánh như tô điểm thêm cho vẻ đẹp của bầu trời đêm.

Ánh trăng chảy tràn trên mặt đất làm cho lũ côn trùng thích thú từ mọi hang hốc rủ nhau bò say sưa hát vang bài ca ri ri rả rích. Mấy chú chim trên lùm cây xanh tươi vẫn chưa đi ngủ, hình như chúng cũng biết trăng đẹp nên đôi lúc lại cất giọng ca líu lo đầy tán thưởng. Dưới ánh trăng đẹp sáng ngời, hoa ngâu, hoa dạ hương như cũng tỏa hương thơm ngát hơn, loài nào cũng cố khoe sắc khoe hương nồng nàn, say đắm lòng người.

Trên mặt ao, nước lăn tăn phản chiếu hình ảnh ánh trăng làm cho mặt nước lấp loáng như được dát một lớp vàng óng ánh. Trăng đáy ao thảnh thơi ngắm bầu trời và hình ảnh của chính mình, đôi lúc có mấy chú cá nghịch ngợm quẫy lên mặt nước như muốn đớp lấy ánh trăng sáng ngời.

Quanh bờ ao, tiếng ếch nhái kêu râm ran không biết mỏi. Xa xa, cánh đồng lúa xanh mơn mởn ngập tràn ánh trăng, lao xao theo nhịp bắt điệu của chị gió khẽ đung đưa, nhảy múa. Ánh trăng thấm đượm đất trời, làng xóm, ruộng đồng, dòng sông và rải khắp vườn nhà, cả khoảng sân nhà em cũng được nhuộm một màu vàng tươi, sáng chói. Dưới ánh trăng sáng ngời, con người, vạn vật như cũng đẹp hơn, lung linh hơn và yêu đời hơn.

Em rất thích ngắm nhìn cảnh sắc đêm trăng trên quê hương em. Càng ngắm nhìn đêm trăng đẹp, em lại càng thêm yêu quê hương, đất nước mình hơn.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Sân Trường Giờ Ra Chơi Lớp 6 🌹 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Bài Văn Tả Một Đêm Trăng Học Sinh Giỏi – Bài 4

Bài văn tả một đêm trăng học sinh giỏi sẽ giúp các em học sinh tham khảo và trau dồi thêm vốn từ và cách dùng từ hay.

Mỗi người đều có một quê hương. Quê hương in sâu trong tâm trí chúng ta bởi những hình ảnh quen thuộc của đồng ruộng, lũy tre, giếng nước, gốc đa, mái đình… Em yêu tất cả những gì đơn sơ mà đôn hậu của làng quê. Những đêm trăng sáng, khung cảnh quê hương em thật là thơ mộng.

Đêm rằm, trăng lên sớm lắm. Trăng vuốt ve đùa giỡn với những rặng tre xanh thẫm bao bọc quanh làng. Ánh trăng chênh chếch in bóng những ngôi nhà, hàng cây trên mặt đất ẩm sương. Trăng soi sáng từng ngõ xóm. Càng lên cao, trăng càng sáng, vầng trăng tròn vành vạnh như chiếc đĩa bạc treo lơ lửng trên bầu trời đêm thăm thẳm lấp lánh muôn vạn vì sao.

Trên sân phơi rộng rãi đầu làng, chúng em nối đuôi nhau chơi trò rồng rắn. Góc sân đằng kia, một tốp bạn gái chơi trò ú tim tìm bắt. Tiếng nói tiếng cười vang lên rộn rã. Mùi lúa chín thơm nồng tỏa lan trong đêm trăng sáng. Thảm rơm vàng êm ái như nâng đỡ bước chân tung tăng chạy nhảy của chúng em.

Trăng chiếu sáng khắp nơi. Trăng lung linh dát bạc trên dòng sông uốn khúc quanh làng. Trăng sóng sánh trong đôi thùng kĩu kịt trên vai chị gánh nước đêm. Trăng sà xuống lắng nghe câu chuyện làm ăn của con người. Trên chiếc chiếu hoa hay chiếc chõng tre đặt giữa sân, chén nước chè xanh ngào ngạt càng đậm đà nồng thắm hương vị quê hương. Cùng làn gió nồm nam mát rượi, ánh trăng làm dịu đi cái nóng đêm hè, lau khô những giọt mồ hôi vất vả lo toan trên gương mặt mẹ cha.

Trăng đêm nay sáng quá! Dưới ánh trăng, cảnh vật làng quê thật huyền ảo, nên thơ. Đêm khuya, trăng sáng, lòng em dậy lên tình yêu quê hương tha thiết.

Chia sẻ 🌼 Tả Hồ Gươm Hay Nhất 🌼 15 Bài Văn Tả Cảnh Đạt Điểm 10

Đoạn Văn Tả Đêm Trăng Đẹp Lớp 5 Sinh Động – Bài 5

Đoạn văn tả đêm trăng đẹp lớp 5 sinh động khiến bài văn thêm ấn tượng hơn. Cùng tham khảo dưới đây:

Thiên nhiên tươi đẹp đã ban tặng cho chúng ta bao nhiêu vẻ đẹp kỳ thú, say mê lòng người. Nhưng có lẽ ánh trăng là món quà tuyệt diệu nhất, quý hoá nhất do tạo hoá ban tặng.

Khi màn đêm buông xuống, bóng tối mờ nhạt dần dần bao trùm khắp làng xóm. Những ngôi sao hiện lên mờ ảo rồi sau đó rõ dần. Chẳng bao lâu mặt trăng đã bắt đầu ló rạng to, tròn như chiếc mâm bạc đường bệ đặt trên bầu trời trong vắt, thăm thẳm cao. Ánh trăng bàng bạc nhuộm khắp cây cối, ao hồ. Mặt sông mỉm cười vì thấy mình đẹp hơn khi mặc bộ đồ tím có vầng trăng sáng và có hàng ngàn ngôi sao lấp lánh như được dát bạc.

Cỏ cây hoa lá lặng im, yên lặng như thấy hết được vẻ đẹp của đêm trăng hôm nay. Luỹ tre được ánh trăng soi vào thì đẹp hơn lên và như cảm nhận một thứ mà ánh trăng ban tặng cho mình, chị tre lại ca lên khúc nhạc đồng quê du dương và êm đềm biết mấy! Thảm lúa vàng dập dờn trước gió nhấp nhô gợn sóng như từng lướt sóng nối đuôi nhau đến tận chân trời.

Sao mà cảnh đêm trăng lại im ắng tĩnh mịch đến vậy! Mọi người đang say sưa ngắm trăng. lũ côn trùng cất tiếng kêu ra rả như viết lên khúc nhạc về đêm. Cây lá như được rắc lên những hạt vàng từ trên trời rơi xuống vậy. hương lúa tạo với hơi sương tạo nên hương thơm nhẹ dịu khó tả.

Lác đác vài anh chị thanh niên đi dạo và ngắm trăng, họ cười nói râm ran và còn có các ông bà lão đi tập thể dục cho khoẻ người cũng tâm sự nho nhỏ thì thầm. Lũ trẻ con nô đùa đầu làng vui vẻ, ầm ĩ cả xóm, đang chơi: oẳn tù tì, nhảy dây, trốn tìm. Mọi người tấp nập ngược xuôi như một ngày hội dưới trăng vậy. Nhưng rồi cũng đến lúc tàn. Già trẻ, gái trai ai về nhà ấy chuẩn bị nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Một đêm trăng tuyệt đẹp! Cảm ơn tạo hoá đã khéo tạo ra và ban tặng cho con người.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Lợi Ích Của Cây Phượng 💧 15 Bài Văn Miêu Tả

Tả Đêm Trăng Đẹp Lớp 5 Đơn Giản – Bài 6

Tả đêm trăng đẹp lớp 5 đơn giản sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng trước những bài kiểm tra và kỳ thi trên lớp.

Tối hôm nay, khu nhà em bị mất điện, vậy là em cùng bố mẹ ra sân ngồi hóng gió. Nhờ vậy, mà em được ngắm một đêm trăng đẹp tuyệt vời.

Bước ra sân, em thích thú với khung cảnh đang hiện ra trước mắt mình. Những hàng cây, những ngôi nhà, giờ chỉ là những ô, những hình đen cắt lên nền trời. Không có gam màu nào được nhìn rõ ràng lúc này cả, xung quanh chỉ là một màn đen mờ ảo. Xung quanh cũng bớt đi tiếng nhạc, tiếng tivi, chỉ còn những tiếng gọi nhau, tiếng cười đùa của lũ trẻ. Thế rồi, trong bối cảnh ấy, vầng trăng đủng đỉnh mà “treo” lên ngọn cây cau phía đằng xa.

Vầng trăng ấy xuất hiện như một người nghệ sĩ đang bước lên sân khấu của mình. Trăng khá tròn, chỉ thiếu một chút nữa là sẽ tròn như cái bánh đa nướng của dì Tư đầu ngõ. Thế là, em nhận ra ngay sắp đến ngày rằm rồi. Trăng tròn và vàng ươm như nghệ, tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt. Đó không hẳn là màu trắng, cũng không tỏ là màu vàng, nó như là dòng sữa của mẹ, tưới lên mọi thứ. Tạo ra cả dòng sông ánh trăng bàng bạc, ngây ngất. Dưới ánh sáng ấy, mọi thứ dần dần hiện ra với đường nét, hình thù của mình. Dần dần, em cảm thấy thích thú hơn dưới ánh trăng kì diệu ấy.

Xung quanh trăng, là cả muôn ngàn vì sao lấp lánh, đang thi nhau nhấp nháy như cổ vũ cho vầng trăng nhanh lên cao hơn. Thế là, ông trăng cứ nhích từng chút, từng chút một, như cái kim đồng hồ. Thỉnh thoảng, làn gió lại vụt qua, thổi rung rinh những cành lá, khiến cho những vệt cắt trên nền trời phải đung đưa.

Dưới sân, mọi người thảnh thơi ngồi hóng gió mát, ngắm trăng rồi lại trò chuyện rôm rả. Cứ thế thời gian trôi qua nhanh chóng. Thoắt cái, trăng đã lên đến đỉnh trời, sáng vằng vặc. Ánh trăng trở nên sáng hơn, rõ hơn và đặc hơn. Đó cũng là một tín hiệu báo cho mọi người biết, đêm đã khuya rồi. Thế là, em và mọi người đi vào nhà để nghỉ ngơi. Chỉ còn vầng trăng ở lại, như một người vệ sĩ trung thành và tận tụy, canh gác cả trời đêm.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất 🌜 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Bài Văn Tả Đêm Trăng Đẹp Chọn Lọc – Bài 7

Bài văn tả đêm trăng đẹp chọn lọc với những hình ảnh miêu tả đặc sắc làm bài văn trở nên sáng ý hơn.

Từ nhỏ đến giờ không biết bao nhiêu lần được ngắm trăng rồi nhưng có lẽ cái đêm trăng ấy, một đêm trăng ở đồng bằng quê nội đã để lại cho em một ấn tượng đẹp đến kì lạ. Hình ảnh mà cho đến mãi sau này khi trưởng thành, nó vẫn theo em như một kỷ niệm đẹp. Đó là cái đêm trăng rằm tháng bảy mà bố mẹ cho em về quê dự lễ đáo tế của ông nội.

Ngay khi hoàng hôn vừa tắt, trên bầu trời bao la, hàng nghìn hàng vạn những ngôi sao nhấp nháy. Chỉ có ngôi sao chiều là sáng nhất, đứng kiêu hãnh một mình như một thiếu nữ đẹp giữa bức tranh trời thu. Màn đêm dần dần buông xuống. Mọi nhà trong xóm đã lên đèn từ bao giờ. Ngoài đồng, đom đóm lập lòe tưởng như muôn vàn những vì sao nhấp nháy cuối trời xa.

Chỉ ít phút sau, mặt trăng bắt đầu ló dạng. Lúc đầu, nó giống như một cái đèn lồng bị che khuất một nửa, mặt cắt nằm phía dưới, rồi từ từ nhô lên, tròn vành vạnh, lơ lửng giữa không trung, như một cái đèn lồng khổng lồ chiếu những ánh sáng vàng dịu xuống vạn vật. Em bước ra ngõ nhìn về phía trăng mọc.

Một lúc sau, trăng gối đầu lên rặng cây lờ mờ ở chân trời xa tít, để rồi sau đó lấp ló trên ngọn tre già. Bầu trời bây giờ trong vắt. Hàng trăm đốm sao rải rác trên nền trời lúc ẩn lúc hiện. Có lẽ trăng sáng quá làm cho chúng mờ đi chăng? Tuy vậy, em vẫn thấy chúng đẹp và đáng yêu, bởi chúng là những viên ngọc quý tỏa ánh sáng hiếm hoi cho những đêm vắng bóng chị Hằng Nga.

Bây giờ thì trăng đã lên cao tỏa ánh sáng dìu dịu, nhuộm một màu bạc khắp ruộng đồng, thôn xóm, làng mạc. Cạnh nhà Nội, dòng sông long lanh gợn sóng lăn tăn như hàng trăm con rồng nhỏ đang lượn múa. Và kia nữa, mái tôn của. những ngôi nhà phía trái phản chiếu ánh trăng óng ánh. Ánh vàng còn phết lên những thảm cỏ xanh và vườn rau sau nhà tạo nên một mảng sáng nhờ nhờ, bàng bạc.

Bóng nhà, bóng cây in rõ thành những vầng đen nhạt trên mặt đất. Thỉnh thoảng, gió hiu hiu thổi, cỏ cây lay động xào xạc. Những bóng đen của cây cối lắc lư, thay dạng đổi hình như những “bóng ma” chập chờn…

Trong xóm, hầu hết mọi nhà tụ họp ở ngoài sân. Người lớn thì hóng mát, ngắm trăng. Mấy chị thì đan võng, dệt chiếu, sàng gạo vừa cười vừa nói vui vẻ. Trẻ em nô đùa chạy nhảy khắp sân. Cả đến những chú chó cũng ra sân hóng gió hoặc ra đường nhìn trước, ngó sau rồi cất tiếng sủa vu vơ…

Ngoài đồng, quang cảnh thật vắng lặng, tĩnh mịch. Muôn vật say sưa tắm ánh trăng trong. Gió đồng lồng lộng thổi, thảm lúa xanh rập rờn, nhấp nhô như những làn sóng ngoài biển khơi. Nước bắt đầu lên trong các mương, rãnh chảy róc rách. Côn trùng đó đây cất tiếng kêu ra rả. cỏ cây ngoài vườn thầm thì nhỏ to.

Càng về khuya, không gian càng tĩnh mịch. Vạn vật như đang say sưa trong giấc ngủ êm đềm. Chỉ duy có loài côn trùng vẫn ra rả hòa âm những khúc nhạc muôn thuở về đêm. Ánh trăng đẹp cùng hơi sương mát dịu ru ngủ muôn loài. Em trở vào nhà đánh một giấc ngon lành cho đến sáng. Khi em tỉnh giấc ánh trăng đã nhợt hẳn đi nhường chỗ cho ánh bình minh thức dậy. Mọi vật sau một đêm tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi dưới ánh trăng dịu, giờ đây cũng đang bừng trỗi dậy, mình ngậm những giọt sương mai.

Đứng giữa đồng quê ngắm cảnh trăng đẹp và nghe khúc nhạc kì diệu của thiên nhiên, em cảm thấy tâm hồn mình lâng lâng. Tiếc là ngày kia em đã phải trở về thành phố rồi. Thôi, hẹn vầng trăng rằm nơi đồng nội một dịp khác nhé.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹 15 Bài Tả Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em

Văn Tả Một Đêm Trăng Đẹp Của Học Sinh – Bài 8

Văn tả một đêm trăng đẹp của học sinh được chọn lọc sẽ là một trong những tài liệu tham khảo hữu ích.

Trời cũng đã dần bước vào tối, mặt trời nhường chỗ cho ánh trăng. Hôm nay là rằm tháng tám âm lịch, ánh trăng cũng bởi vậy mà tròn và sáng hơn bao giờ hết, mọi công việc sinh hoạt hoàn tất, gia đình tôi tạm tắt đi những bóng điện cùng nhau ngồi lại ngắm trăng.

Trăng hôm nay tròn vành vạnh, cũng sáng lắm, trông nó giống như cái đóa bạc khổng lồ treo lơ lửng trên nền trời xanh. Trời đêm như tác hợp cho trăng và con người chúng tôi ở phía dưới này, màn đêm trong xanh, không chút mây che khuất tầm nhìn. Trăng lấp ló ở những tán lá cây, soi sáng từng cảnh vật khi về đêm. Cơn gió nhẹ lướt qua từng tán lá càng làm thêm vẻ đẹp kì diệu và huyền bí của trăng, gió cũng tạo nên những bản nhạc du dương xào xạc, nghe thật thích thú biết bao.

Lũ bạn trong xóm cùng tôi rủ nhau ra ngoài đường đi rước trăng rằm trung thu. Mỗi đứa chúng tôi trên tay cần chiếc đèn lồng giấy ông sao, cá chép,… cùng những chiếc mặt nạ hình thù khác nhau nô đùa mới thật thích thú là bao. Rước trăng một hồi, chúng tôi cùng nhau ngồi xuống phá cỗ, lúc đó ngước lên nhìn trăng, tôi cảm giác như chị Hằng và chú Cuội cũng đang cười với chúng tôi vậy. Trời càng về đêm thì trăng cũng càng lên cao hơn.

Trăng càng lên cao, càng sáng bao nhiêu thì cũng là dấu hiệu báo cho chúng tôi phải trở về nhà, tiệc tàn mỗi người chúng tôi cùng nhau trở về nhà, trên đường cũng không quên nói chuyện râm ran với nhau về ngày hôm nay. Rồi ai cũng trở về nhà người ấy, đêm đã khuya, không gian trở nên tĩnh mịch.

Trăng vẫn sáng chỉ có điều không gian chỉ còn lại tiếng côn trùng kêu cùng tiếng gió đu đưa lá xào xạc. Tôi chìm vào giấc ngủ trong suy nghĩ về buổi đi chơi rằm trung thu ngày hôm nay cùng đám bạn, cùng những dự định thú vị cho chuyến đi chơi trăng của năm tiếp theo.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Người Thân Lớp 5 🍃 15 Bài Mẫu Điểm 10

Tả Đêm Trăng Rằm Ấn Tượng – Bài 9

Tả đêm trăng rằm ấn tượng là bài văn tái hiện khung cảnh ánh trăng ngập tràn trong không gian buổi tối yên ả.

Hoàng hôn đỏ rực cả góc trời vừa tắt thì màn đêm đã vội vàng buông xuống. Những vì sao bắt đầu lấp lánh trên bầu trời và vầng trăng tròn vành vạnh xuất hiện tựa như nàng tiên dịu hiền ban phát ánh sáng khắp nhân gian.

Cuộc sống hiện đại đã thay thế ánh sáng của thiên nhiên bằng ánh sáng của đèn điện nhưng ánh trăng vẫn chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng con người. Nhắc đến ánh trăng là nhắc đến một vẻ đẹp vĩnh hằng của thiên nhiên tạo hóa, của một vẻ đẹp dịu dàng, khiết chứ không rực rỡ chói lóa như ánh mặt trời.

Bầu trời đêm như một tấm thảm đen mênh mông rộng lớn được tô điểm bằng những vì sao. Trung tâm của bức tranh ấy chính là vầng trăng tròn như chiếc đĩa bạc. Ánh trăng vàng dịu như mật chảy tràn, lan tỏa khắp nhân gian, làm cho cảnh vật ban đêm trở nên lung linh, huyền ảo.

Càng lên cao trăng càng sáng, ánh trăng êm dịu len lỏi khắp các đường làng ngõ xóm, nhẹ lướt trên các mái nhà, giăng mắc trên từng nhành cây sợi cỏ. Cây cối cũng như được tắm trong ánh trăng vàng. Trăng chiếu vào các tán lá, lọt qua những cành thưa thớt phản chiếu xuống mặt đất tạo thành những đốm sáng li ti trông như hàng nghìn bông hoa đan xen, hòa quyện vào nhau.

Thỉnh thoảng lại có một vài cơn gió thoảng qua làm cho không khí buổi đêm thêm trong lành và thanh mát. Dòng sông được ánh trăng soi sáng trở thành dòng sông trăng, bóng trăng in hình xuống mặt nước, chỉ cần vài gợn sóng lăn tăn là trăng lại vỡ ra hàng ngàn mảnh.

Con người cũng không thể làm ngơ trước vẻ đẹp của thiên nhiên. Những bác nông dân sau một ngày làm việc vất vả ngồi trên chiếc chõng tre trước nhà vừa ngắm trăng vừa thưởng thức chén trà thơm ngào ngạt, nói về chuyện đồng áng. Bọn trẻ con thì chạy nhảy, nô đùa khắp xóm, trăng lại là người bạn hiền trên cao soi sáng để chúng yên tâm chơi đùa. Người đi đường cũng phải dừng lại vài giây, ngước nhìn lên cao và thốt lên rằng: “Trăng đêm nay sáng quá”.

Màn đêm đã không còn u tối, đáng sợ bởi vì đã có trăng làm bạn với con người, ánh trăng làm cho vạn vật thêm trữ tình nên thơ. Một đêm trăng đẹp như vậy quả là hiếm có giữa cuộc sống xô bồ, nhộn nhịp này. Nhờ có trăng, con người đã tạm quên đi những nỗi âu lo thường ngày, tâm hồn nương theo trăng đến một vùng đất thần tiên không có sầu muộn.

Ngắm nhìn đêm trăng sáng và đẹp, lòng em dâng lên một cảm giác bình yên khó tả và tình yêu quê hương tha thiết. Ánh trăng đúng là một món quà tuyệt diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Vì vậy, đừng để mình bị cuốn vào guồng quay cuộc sống hối hả mà lãng quên đi những vẻ đẹp giản dị xung quanh.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Tả Người Thân Lớp 6 🌹 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Tả Một Đêm Trăng Đẹp Lớp 5 Ngắn Gọn – Bài 10

Giới thiệu bài văn tả một đêm trăng đẹp lớp 5 ngắn gọn với cách hành văn súc tích mà vẫn mạch lạc và đặc sắc.

Trời tờ mờ tối, nền trời được tô một màu xanh lam, vài đám mây còn như lưu luyến chưa muốn rời đi mà đã thấy xuất hiện ánh trăng sáng rực. Không phải rằm nên trăng chưa tròn mà khuyết như lưỡi liềm, những đêm trăng mùa hè hiện rõ mồn một trên bầu trời mới đẹp làm sao.

Trăng treo trên đầu ngọn tre lơ lửng khuyết một vòng như chiếc võng của chị Hằng, thứ ánh sáng nhè nhẹ hắt ra không đủ để soi tỏ xuống mọi vật nhưng cũng đủ để làm say đắm lòng người. Ngọn gió khẽ lung lay ngọn cây rung chuyển khiến cho em có cảm giác trăng kia cũng lắc lư theo.

Sau bữa cơm tối cả gia đình em lại trải chiếu ra giữa sân nằm trò chuyện và tận hưởng những ngọn gió mát trong trẻo của mùa hè, những câu chuyện thường ngày giản dị nhưng rất rôm rả và vui vẻ, trên cao ánh trăng kia cũng tỏ vẻ như ghen tị hay sao mà giấu mình trong những đám mây, đôi lúc lại hắt ra thứ ánh sáng yếu dần rồi lại vàng rực.

Càng về khuya, khi những câu chuyện tưởng như không có hồi kết cũng dừng lại, những âm thanh còn lại chỉ là tiếng dế kêu, tiếng ếch nhái ngoài vườn tấu lên dàn đồng ca đi tìm bạn tình, những ngọn gió thổi hiu hiu thổi lá cây rơi xào xạc, khung cảnh thanh bình của làng quê khiến cho tâm hồn ai cũng thư thái, yên bình.

Trăng kia vẫn đứng im mình in hình lên mặt hồ vắng lặng lưu luyến nhân gian, không phải khi nào cũng được ngắm vẻ đẹp của trăng khuyết và phần nhiều mọi người chỉ nhớ những đêm trăng tròn sáng tỏ, vậy nên ánh trăng khuyết mang tâm tư của riêng mình đợi dịp xuất hiện để giãi bày nỗi lòng của mình. Đêm trăng với những câu chuyện bên gia đình sẽ là ký ức đẹp em khắc ghi trong lòng không thể nào quên.

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Tả Một Đêm Trăng Đẹp Ở Quê Em Lớp 5 Hay Nhất – Bài 11

Tả một đêm trăng đẹp ở quê em lớp 5 hay nhất là bài văn chứa đựng những cảm súc và suy tư sâu sắc về tình yêu thiên nhiên.

Cuộc sống có bao nhiêu điều tốt đẹp quanh tôi mà khiến tôi yêu đời hơn, nếu ánh sáng của mặt trời làm tôi thêm yêu những bình minh trên quê hương, bông hồng nọ thấy cuộc sống đẹp một màu hồng, cầu vòng nào thấy được màu sắc tinh khôi thì ánh trăng lại mang đến cho tôi một ánh sáng huyền ảo. Và cứ thế ánh trăng đi vào tâm hồn tôi trở thành một người bạn không thể thiếu cho những đứa trẻ quê như tôi.

Tôi thích nhất ánh trăng vào những đêm hè đặc biệt là trăng rằm, không hẳn chỉ có rằm tháng tám trăng mới sáng và ở quê tôi trăng rằm nào cũng sáng. Trăng đẹp lắm, ánh sáng của nó mang vạn vật ra khỏi bóng tối. Nó không làm sáng như anh sáng của ban ngày mà nó sáng một cách mờ ảo, đủ nhìn rõ vạn vật trong ánh vàng huyền ảo.

Có thể nói trong ánh trăng ấy mọi vật trở nên lung linh và đẹp một cách dịu dàng mà không kém phần quyến rũ lòng người. Dường như bức trang khi có ánh sáng của trăng giống như một cô gái đẹp dịu dàng đằm thắm giản dị nhưng vẫn quyến rũ được lòng người.

Trăng đêm nay trên quê tôi cũng đẹp như vẻ đẹp mà nó thường có. Trăng hình tròn cũng không hẳn tròn lắm, trăng đêm này chỉ là một đêm trăng bình thường vì thế nó không tròn như trăng rằm. Nhưng nó vẫn đẹp lắm, ánh trăng vằng vặc soi tỏa khắp mọi nơi. Ngắm nhìn nó từ trên cao tôi thấy có những vệt thâm thâm mà bà tôi kể rằng đó là cây đa mà chú cuộc ngồi đó cùng con trâu của mình. Ánh trăng kia có chị Hằng Nga ngự trị, nó như biểu tượng cho vẻ đẹp của chị vậy, một vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm.

Trăng không chỉ đẹp về ánh sáng và hình dáng mà nó còn đẹp về cả sự tích nữa. Chẳng thế mà có sự tích chú cuộc lên trăng, hôm nay cũng như bao đêm mùa hề khác ngồi bên bà nhìn ánh trăng sáng như ban ngày có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ trong mờ ảo. Giua muôn vàn ánh sao đêm đủ màu sắc trăng vầng vặc hiện ra với hình dáng to hơn và chiếu sáng nhiều hơn.

Tôi cứ thích ngắm nhìn trăng như thế mãi không biết chán. Ngoài đường kia những cô cậu bằng tuổi tôi chúng nó đang í éo gọi nhau đi chơi. Và tôi cũng chạy ra nhập cuộc, chúng tôi chơi trò bịt mắt bắt dê, chơi đuổi bắt nhau khắp xóm. Đặc biệt chúng tôi chơi trò ú tìm không sợ tối, sợ ma. Ánh trăng cứ hiền òa như chiếu sáng chúng tôi thoát khỏi những bóng đen của đêm tối.

Chơi mệt nghỉ chúng tôi tìm chỗ ngồi nhìn trăng mà thầm gửi đến những tâm tư tình cảm của mình. Không cần nói nhưng tôi biết rằng chúng nó cũng như tôi yêu trăng quê hương và luôn coi nó như một ánh sáng ấm áp của một người thân yêu dịu dàng như mẹ hiền vậy. Nhìn kĩ chúng tôi thấy được ánh sáng lan tỏa của trăng đẹp như thế nào, trăng chiếu xuống dòng nước ven đê trong thật là hữu tình biết bao. Và tôi thấy tự hào khi được kể về ánh trăng quê mình.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Đêm Trăng Đẹp Đạt Điểm Cao – Bài 12

Tập làm văn lớp 5 tả đêm trăng đẹp đạt điểm cao sẽ giúp các em học sinh học hỏi nhiều hơn cách sử dụng từ ngữ linh hoạt và cách hành văn hay.

“Quê hương là vòng tay ấm
Con nằm ngủ giữa mưa đêm
Quê hương là đêm trăng tỏ
Hoa cau rụng trắng ngoài thềm”

Những hình ảnh giản dị, thân thuộc của quê hương dường như luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng mỗi người. Đó có thể là cánh đồng lúa rộng mênh mông bát ngát thẳng cánh cò bay hay dòng sông thơ mộng mang phù sa bồi đắp cho những nương dâu, nương ngô xanh mướt. Đối với những người con đi xa quê hương, kỷ niệm về một đêm trăng đẹp có lẽ là đáng nhớ nhất.

Trăng từ lâu đã là người bạn gần gũi của con người. Nếu như khi xưa, người ta thường xây những đài vọng nguyệt để ngắm trăng thì ngày nay, trăng vẫn là họa, là thơ trong cuộc sống của con người. Trong màn đêm, ánh trăng vằng vặc giữa trời xua đi màn đêm tăm tối. Chẳng chói chang như ánh mặt trời, trăng như người thiếu nữ dịu dàng, e ấp.

Trăng xuyên qua kẽ lá tạo nên một bức tranh với những đốm sáng lung linh trên mặt đất. Hoa cau, hoa bưởi bình thường giản dị trong nắng mai đột nhiên trở nên thật nổi bật dưới ánh trăng vàng. Trên con đường làng, ánh trăng làm in bóng những ngôi nhà ngói đỏ, những lùm cây với tán lá rộng lớn ở hai bên đường. Đêm khuya yên tĩnh bỗng trở nên thật sống động bởi tiếng ếch kêu dưới mương, tiếng ngụp nước của cá. Bức tranh đêm lại càng huyền ảo hơn nữa khi có ánh sáng lập lòe của những chú đom đóm.

Ngắm nhìn vầng trăng trong đêm khuya thanh vắng, lòng người bỗng bình yên một cách lạ kỳ. Những phiền muộn, lo toan của cuộc sống bộn bề dường như đều nương theo ánh trăng và trôi đi hết, chỉ còn để lại sự thư thái trước vẻ đẹp diệu kỳ của thiên nhiên. Trăng như đưa ta trở về thời quá khứ, khi ta vẫn còn ngây ngô chỉ tay lên vầng trăng và tự hỏi không biết kia có phải là chú cuội hay không. Khi ấy, trăng không còn là vầng trăng ở phía cao xa xôi mà đã trở thành một người tri kỉ, giúp chúng ta có dịp nhìn lại lòng mình và sống chậm hơn giữa những vội vã của cuộc đời.

Kỉ niệm về đêm trăng đêm ấy dường như luôn sáng mãi trong tâm trí tôi. Nó trở thành một chốn bình yên giúp tôi nương náu khỏi những xô bồ, vội vã và làm sống dậy những kí ức trong trẻo của tuổi thơ.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Mẹ Đang Nấu Cơm 🌹 15 Bài Văn Tả Mẹ Nấu Ăn Hay Nhất

Bài Văn Tả Đêm Trăng Đẹp Lớp 5 Đặc Sắc – Bài 13

Bài văn tả đêm trăng đẹp lớp 5 đặc sắc mang đến nhiều ý tưởng thú vị để các em học sinh hoàn thiện tốt hơn bài viết của mình.

Một năm có bốn mùa, mùa nào cũng có những đêm trăng đẹp. Thế nhưng em vẫn thích nhất là đêm trăng rằm vào mùa hạ.

Ông mặt trời đỏ ối như một quả cầu lửa khổng lồ đã từ từ khuất hẳn phía xa. Trong xóm, mọi nhà đã lên đèn từ lúc nào. Bầu trời trong vắt, đen thẫm lại như khoác tấm áo nhung đen trên có đính những ngôi sao lấp lánh. Sau luỹ tre làng, mặt trăng tròn vành vạnh nhô lên, tỏa ánh sáng vàng dịu lên những ngọn tre. Hàng trăm ngôi sao sáng long lanh, lúc ẩn lúc hiện tạo cho bầu trời một vẻ đẹp huyền ảo.

Lúc này trăng đã lên cao, tỏa ánh sáng êm dịu len lỏi vào khắp các đường làng, ngõ xóm. Ánh trăng phết nhẹ lên các mái nhà, chiếu những tia sáng li ti qua các kẽ lá, soi xuống mặt đường như muôn vàn hạt ngọc nhỏ. Em và các bạn rủ nhau ra sông hóng mát, ngắm trăng. Chúng em đi đến đâu, trăng đi theo đến đó như muốn cùng đi chơi với chúng em. Ngoài bờ sông, gió lồng lộng thổi vào mát rượi. Dòng sông ven làng được ánh trăng soi sáng gợn sóng lăn tăn, mặt sông óng ánh lung linh như dát vàng.

Mọi người trong xóm em đều tụ tập ở sân nhà để ngắm trăng. Trẻ em nô đùa chạy nhảy cười nói vui vẻ. Những chú chó cũng ra sân hóng mát, thỉnh thoảng lại ngó ra đường, cất tiếng sủa vu vơ. Ngoài đồng quang cảnh thật vắng lặng. Nước chảy róc rách trong các rãnh, mương nước. Hàng trăm anh đom đóm với những chiếc đèn lồng bé xíu toả ánh sáng nhấp nháy thật đẹp. Đó đây có tiếng côn trùng kêu ra rả. Cỏ cây thì thầm trò chuyện với nhau.

Trời càng về khuya, quang cảnh càng yên ắng, tĩnh mịch hơn. Vạn vật say sưa chìm vào trong giấc ngủ êm đềm. Ánh trăng dìu dịu cùng hơi sương như đang ru ngủ muôn loài. Chỉ còn côn trùng vẫn cất tiếng ra rả cho khúc nhạc muôn thuở về đêm. Cảnh đêm trăng rằm mùa hạ thật đẹp.

Giữa đồng quê, ngắm cảnh một đêm trăng đẹp như vậy, em cảm thấy yêu thiên nhiên, cảnh vật quê quê hương hơn. Em sẽ cố gắng học giỏi để sau này lớn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Tả Cây Phượng Lớp 6 ☘ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Đoạn Văn Tả Đêm Trăng Đẹp Lớp 5 Ngắn Nhất – Bài 14

Tham khảo đoạn văn tả đêm trăng đẹp lớp 5 ngắn nhất với những ý văn đặc sắc dưới đây:

Sau bữa cơm tối, em bước vào bàn học của mình để chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Bàn học của em nằm ngay bên cạnh cửa sổ. Hôm nay là ngày rằm nên trăng sáng hơn mọi ngày.

Ở bên ngoài trời có cơn gió hiu hiu thổi. Lá cây cũng rung rinh trong gió. Em có thể ngửi thấy mùi hương hoa sữa thoang thoảng bay làm cho không khí thêm phần lãng mạn. Em đưa mắt ra ngoài cửa sổ, trăng lúc này đang lên tròn vành vạnh. Vầng trăng tỏa sáng khắp không gian khiến cho bầu trời sáng rực.

Trên mặt trăng có bóng đen, mọi người thường nói đó là bóng của cây đa nơi có chú Cuội ngồi trông. Ánh trăng không đủ sáng chói như mặt trời nhưng nó làm khung cảnh mờ mờ, ảo ảo thật đẹp. Ánh trăng chiếu xuyên qua cửa sổ soi sáng cho em học bài. Chỉ một tháng nữa thôi là đến ngày rằm tháng Tám. Ngày Tết Trung thu của thiếu nhi chúng em. Từ nhà hàng xóm phát ra tiếng nhạc piano nghe thật du dương.

Em bắt đầu bài học của mình, trong lòng cảm thấy lâng lâng khó tả. Vậy là tối hôm ấy em có người bạn cùng đồng hành với mình trong học tập.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 🍀 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất

Bài Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Một Đêm Trăng Đẹp – Bài 16

Bài tập làm văn lớp 5 tả một đêm trăng đẹp sẽ giúp nuôi dưỡng trong lòng những thế hệ học sinh những tình cảm đẹp về quê hương, đất nước.

Hoàng hôn tắt, ông trời khẽ kéo tâm chăn đen tuyền phủ lên bầu trời trong xanh, màn đêm bắt đầu buông xuống. Chao ôi, trăng đêm hè mới đẹp làm sao !

Bầu trời về đêm đen tuyền như một thảm nhung mềm mại, điểm xuyết trên đó là những viên kim cương lấp lánh lung linh đủ sắc màu. Đặc biệt nổi bật trên nền đen huyền diệu ấy là vầng trằng tròn như cái đĩa, sáng rực cả một góc trời. Ánh trắng vàng dịu, không chói chang gáy gắt như mặt trời, cái ánh sáng dịu dàng ấy khiến người ta muốn ngắm mãi không thôi.

Nằm lặng im giữa cái không gian tĩnh lặng, bình yên ấy, em mới có dịp ngắm kĩ vầng trắng ấy. Vầng trăng trong xoe, tỏa ra những ánh sáng nhè nhẹ. Dường như trên bề mặt vầng trăng có những bóng đen nhỏ nhỏ như hình ảnh chú cuội ngồi gôc cây đa, chờ ngày được trở về nhà.

Thỉnh thoảng lại có những đám mây gợn gợn lượn qua lượn lại lúc thi che khuất đi bóng trăng mờ mờ ảo ảo, lúc thì đứng ngoài chơi đùa với gió. Chị gió cứ nhè nhẹ bay hết nơi nay đến nơi khác, lúc thì vi vu trên ngon tre đầu nhà, lúc thì lại man mát nơi em nằm trước sân, tiếng ve kêu rả rích tấu thành một bản hòa ca thật rộn ràng, vui nhộn.

Thích nhất là cảm giác được nằm lên đùi bà, ngửa mặt lên trời ngắm trăng, hít một hơi thật sâu, nghe bà kể những câu chuyện cổ tích : Tấm Cám, Cây tre trăm đốt,… Giọng bà trầm ấm, nhẹ nhàng, như một bà tiên từ trên Trời gửi xuống chăm sóc em, kể cho em những câu chuyện kì bí. Gió mát, trăng thay, em thiu thiu ngủ thiếp đi lúc nào không hay, chỉ nghe được òn câu chuyện bà kể :” Rồi từ ấy Tấm và nhà vua sống hạnh phúc bên nhau đến trọn đời…”

Reng reng reng, chuông đồng hồ báo thức, em vào nhà từ lúc nào không hay. Em yêu những đêm trăng hè quá, những đêm đầy kỉ niệm, những đêm đầy bình dị, niềm vui, đặc biệt những đêm trăng được ghé đầu vào lòng bà dịu êm lắng nghe những câu chuyện cổ tích.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Người Thân 🌟 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Viết một bình luận