Tả Con Ong Ngắn Gọn (15+ Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất)

Tổng hợp 15+ bài văn mẫu tả con ong ngắn gọn để bạn đọc có thể học hỏi và trau dồi được cách làm văn hay và sinh động nhất.

Cách Tả Con Ong

SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin ngắn gọn về cách tả con ong đơn giản dưới đây.

 • Bắt đầu bằng việc mô tả con ong tổng quan, như kích thước, hình dáng và màu sắc.
 • Mô tả chi tiết về màu sắc và hình dáng của con ong, ví dụ: “Con ong có màu nâu và vàng, với vòng ngang đan xen trên thân và bộ cánh mỏng manh trong suốt.”
 • Tiếp theo là mô tả về cơ thể và bộ phận của con ong.
  • Thể hiện cơ thể của con ong, bao gồm đầu, ngực, bụng, và cánh.
  • Mô tả mắt, ong có đôi mắt lớn và có nhiệm vụ quan sát.
  • Miêu tả ống hút mật trên đầu của ong, dùng để lấy mật từ hoa.
 • Nêu rõ vai trò quan trọng của con ong trong việc thụ phấn cây hoa và quả trái.

Đón đọc thêm gợi ý 🔻 Tả Một Con Vật Mà Em Yêu Thích 🔻 ngắn

Dàn Ý Tả Con Ong

Xem thêm mẫu dàn ý tả con ong ngắn gọn dưới đây để triển khai bài văn nhanh chóng.

I. Mở bài: Giới thiệu về con ong

II. Thân bài

 • Miêu tả đặc điểm của con vật:
  • Kích thước cơ thể
  • Màu lông
  • Đặc điểm các bộ phận: mắt, ..
 • Miêu tả hoạt động của con vật:
  • Tập tính, thói quen của con vật khi di chuyển, khi kiếm ăn, khi ngủ…
  • Đặc tính của loài vật (chăm chỉ, kiên trì,…)

III. Kết bài

 • Nêu tình cảm của em với con vật.
 • Vai trò của con vật trong cuộc sống

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu 🌼 Dàn Ý Tả Con Vật 🌼

15+ Bài Văn Tả Con Ong Siêu Hay

Share cho bạn đọc top 15+ bài văn tả con ong siêu hay để có thể trau dồi thêm vốn từ cũng như kĩ năng làm văn của mình.

Tả Về Con Ong Đơn Giản

Loài ong thông thường có nhiều loài khác nhau đó chính là ong nghệ, ong gấu, ong bầu, ong đất, ong thợ, ong vò vẽ, ong ruồi, …và trong đó em thích nhất là những chú ong thợ chăm chỉ, cần mẫn.

Ong thợ có thể sống theo đàn của minh lên đến hàng ngàng con. Mẹ em bảo rằng trong mỗi đàn ong có một ông chúa, hàng trăm con ong đực và phải có hàng ngàn con ong thợ. Trong tổ lúc này thì con ong chúa như một nữ hoàng, chuyên đẻ trứng phát triển đàn ong. Ong thợ lại đảm nhiệm chức năng đó chính là xây tổ, lấy mật hoa và gây mật để cho tổ ong lớn hơn nữa. Những sự chăm chỉ và cần mẫn của của bầu ong thợ luôn luôn để cho em học hỏi để có thể cố gắng hơn nữa trong học tập.

Mỗi con ong thợ em quan sát được chúng dường như lại có được những cặp cánh mỏng, vàng thẫm, trong suốt và thật là đẹp đẽ. Em như thấy được những chú ong lại như có 6 chân chia đều thành hai phía. Đầu của con ong thợ dường như lại có hai cái vòi nhỏ và đài. Miệng ong lúc này đây dường như lại có lưỡi như một mũi kim vậy. Hễ ai mà xâm phạm tổ chúng là cả đàn sẽ lao vào tấn công. Chúng thà chết để bảo vệ chính cái tổ cũng như các thành viên trong ngôi nhà chung của chính nó.

Ong thợ có được một biệt tài đó chính là có một chiếc vòi thật dài để hút mật hoa, chân có giỏ đựng phấn hoa, hơn nữa thì đầu chính có hạch sinh sữa chúa để nuôi ấu trùng. Khi được học và tìm hiểu về loài ông em như phát hiện được thấy tuyến nước bọt ở ngực có chất luyện mật hoa thành mật ong. Còn chiếc bụng có hạch tiết ra chất sáp làm nguyên liệu để xây tổ.

Khi cứ vào mùa xuân, mùa hè thì đây là thời điểm mà có nhiều hoa cũng là mùa đàn ong phát triển. Khi mà nơi nào có hoa là ong bay đến tìm mật hoa, nhụy hoa. Những chú ong thợ có thể đi rất xa nhưng lại không bao giờ quên được đường về tổ của mình.Con ong như thật cần mẫn và đáng yêu biết bao nhiêu.

Em yêu những chú ong vì chúng đã tạo ra mật ngọt và khiến cho hoa có thể ra quả. Em cũng sẽ học tập tính kiên trì và cần mẫn của chú ong.

QUÀ VIP 👉 Thẻ Viettel Miễn Phí

Tả Con Ong Đầy Đủ Ý

Ong là một loài côn trùng có cánh nhỏ bé. Tuy nhiên, chúng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho tự nhiên và con người. Ong có rất nhiều loại khác nhau: như ong mật, ong bầu vẽ, ong bắp cày,… Nhưng chúng phần lớn đều có hình dáng, các bộ phận tương tự như nhau vào chỉ khác nhau về kích thước. Ong là một loài nhỏ bé, dài khoảng 1cm trở lên. Chúng có tập tính sống theo bầy đàn.

Ong thường có sáu chân. Sáu chân này sẽ có chức năng dùng để đứng và giữ thăng bằng cho ong khi chúng đậu lên những bông hoa và cành cây. Bên cạnh đó, loài ong có bốn cánh, phần lớn chúng có cánh màu trắng trong, một số loài có cánh màu đen, hoặc cánh màu vàng như ong bắp cày. Cánh của chúng có chức năng giúp chúng bay lượn và đi kiếm mồi hoặc mật.

Cơ thể của ong chia làm hai phần phần đầu và phần thân. Phần đầu bao gồm mắt và râu. Mắt giúp ong có thể nhìn thấy mọi vật xung quanh và kiếm thức ăn. Râu của chúng như một chiếc ra-đa báo cho chúng sắp có nguy hiểm hoặc giúp chúng có thể thông báo cho đồng loại vị trí có hoa và đường đến đó.

Phần thân bao gồm: chân, cánh và kim – vũ khí tự vệ của chúng. Thân chúng có màu sọc đen và vàng như ong mật, nhiều giống khác có màu đen như ong vò vẽ. Kim của ong là một loại vũ khí nguy hiểm. Kim của ong có chứa nọc độc. Khi gặp nguy hiểm, chúng sẽ dùng kim đâm vào đối thủ. Khi đâm kim vào đối thủ, ong sẽ chết vì lúc chúng rút kim ra thì một phần ruột sẽ ra theo.

Bầy đàn ong được chia làm ba loại: thứ nhất là ong chúa, thứ hai là ong đực, và cuối cùng là ong thợ. Trong tổ, ong chúa là con cái duy nhất. Nó to nhất trong đàn cả về kích thước cũng như quyền uy. Nó có nhiệm vụ là sinh sản tạo ra những thế hệ mới cho đàn.

Ong đực có tuổi thọ khoảng 50 đến 60 ngày, nó có nhiệm vụ chính là duy trì giống loài. Khi giao phối với ong chúa xong, ong đực sẽ chết. Còn ong thợ, chúng có tuổi thọ từ 5 đến 8 tuần. Đây là thành viên trinh sát và chuyên đi kiếm mật về cho bầy đàn. Chúng còn kiêm cả nhiệm vụ chăm sóc những quả trứng của ong chúa. Ong thợ là một loài có ích cho con người và tự nhiên. Chúng giúp thụ phấn cho cây. Từ đó, cây có thể kết trái. Ong là loài đặc biệt có lợi cho sự phát triển của đa dạng sinh học.

Đọc nhiều hơn với những mẫu văn hay 🔥Tả Hình Dáng Con Vật Mà Em Yêu Thích 🔥

Tả Con Ong Xuất Sắc

Ong mật, loài côn trùng bé xíu nhưng đầy thú vị, chỉ bằng đầu ngón tay của chúng ta. Trên thân ong mật, có khoảng bốn hoặc năm vòng ngang đan xen với màu vàng và màu nâu, phủ một lớp lông tơ mịn màng. Bộ cánh kép của chúng mỏng manh và có màu vàng nâu ấm áp, tạo nên một hình ảnh trong suốt cho phép bạn nhìn rõ từng chi tiết, từ các đường vân ngang đến các vân dọc.

Mỗi chú ong mật đều trang bị ba đôi chân cứng cáp có nhiều khớp nối, và các chân này được bao bọc bởi rất nhiều lông nhỏ, giúp chúng cảm ứng và bám chặt lên bề mặt. Dưới ánh mắt kỳ diệu, em có thể thấy rõ sự tổ chức phức tạp của ong mật.

Mặc dù em yêu thích những chú ong mật này, nhưng điều làm em hoảng hốt nhất chính là cái đuôi nhỏ của chúng, được trang bị ngòi châm nhọn. Đây là ngòi châm có khả năng tiết ra nọc độc mạnh mẽ của chúng. Vết cắn của nó có thể gây sưng tấy và đau đớn trong một thời gian dài.

Đầu của ong mật như hạt tiêu nhỏ, và chúng có đôi mắt kép lớn giúp chúng quan sát môi trường xung quanh. Họ còn có hai vòi nhỏ và một cái lưỡi mảnh như sợi chỉ, được sử dụng để hút mật từ những bông hoa tươi ngon. Đặc biệt thú vị, dưới mỗi chân nhỏ, ong mật mang theo một cái gùi xinh xắn chứa đầy phấn hoa, sẵn sàng để lan truyền sự phôi thai giữa các bông hoa khác nhau.

Tả Con Ong Văn Ngắn

Ong là một biểu tượng của tính chăm chỉ và tình thần đoàn kết. Chúng thường sống theo đàn, tồn tại tự nhiên hoặc trong các tổ mà con người xây dựng. Mỗi đàn ong thường có một con ong chúa, nhiệm vụ sinh sản, cùng với các con ong thợ, có nhiệm vụ thu thập mật hoa. Tổ ong do các chú ong thợ xây dựng có thể có nhiều lỗ nhỏ để chứa mật, dành cho việc nuôi dưỡng ong non.

Loài ong được trang bị bộ cánh kép. Phần đầu của ong có ống hút mật, giúp chúng có thể thu thập mật từ những bông hoa. Mật hoa sau đó được lưu trữ trong túi chứa mật. Ong có tổng cộng 6 đốt bụng, và phía cuối thân của chúng có một nọc độc. Khi đối diện với nguy cơ, chúng sử dụng nọc độc này để tự vệ. Mỗi con ong được trang bị đến 3 đôi chân, và điều này cho thấy sự đa năng của chúng.

Ong là những con vật chăm chỉ, hàng ngày chúng ra ngoài kiếm mật hoa. Những con ong không đem mật hoa về tổ được xem là lười biếng và có thể bị đày ra ngoài tổ. Vì vậy, ong thường được coi là loài động vật rất tuân thủ và có kỷ luật.

Ngoài công việc thu thập mật hoa ngọt ngào, ong còn có vai trò quan trọng trong việc thụ phấn cây hoa, giúp cây có khả năng đậu quả. Mỗi khi mùa hoa nở, trên cây trong sân nhà em luôn có những chú ong nhiệt tình tham gia vào quá trình thụ phấn. Em yêu thích chúng vô cùng, nhưng vẫn giữ khoảng cách để tránh bị chúng cắn, vì vết cắn của ong có thể rất đau đớn.

Tham khảo mẫu văn 🔻 Tả Một Con Vật Nuôi Ở Vườn Thú 🔻 ngắn gọn

Tả Con Ong Chọn Lọc

Con ong là loài côn trùng có hai cánh, hai mắt, sáu chân và một cái ngòi. Con ong có màu đen và vàng, rất đẹp và nổi bật. Con ong sống theo đàn, mỗi đàn có một con ong chúa, nhiều con ong thợ và ít con ong đực. Con ong chúa là con lớn nhất, có nhiệm vụ đẻ trứng. Con ong thợ là con nhỏ hơn, có nhiệm vụ đi hút mật hoa, xây tổ và chăm sóc con non. Con ong đực là con to nhất, chỉ có nhiệm vụ giao phối với con ong chúa.

Con ong làm tổ bằng sáp, hình thành những ô vuông hoặc lục giác. Trong tổ, con ong chứa mật hoa, phấn hoa và trứng. Tổ ong thường được treo trên cây cao hoặc trong hang động. Con ong rất có ích cho con người và thiên nhiên. Con người có thể khai thác mật ong, sáp ong, sữa ong chúa từ tổ ong. Mật ong là thức ăn ngon và bổ dưỡng, có thể dùng để chữa bệnh. Sáp ong là nguyên liệu để làm nến, mỹ phẩm và thuốc. Sữa ong chúa là chất dinh dưỡng quý giá, có tác dụng tăng cường sức khỏe. Con ong cũng giúp thụ phấn cho hoa, tạo điều kiện cho cây trồng sinh sôi nảy nở.

Tuy nhiên, con ong cũng có thể gây nguy hiểm cho con người và động vật. Con ong có cái ngòi ở phần đuôi, có thể chích vào da khiến người bị đau và sưng. Nếu bị nhiều con ong tấn công cùng lúc, người có thể bị sốc phản vệ và tử vong. Vì vậy, khi gặp tổ ong, không nên gần lại hay làm phiền chúng.

Tả Con Ong Đặc Sắc

“Chị ong nâu nâu nâu nâu, chị bay đi đâu đi đâu, con gà trống mới gáy, ông mặt trời mới dậy…” Câu hát quen thuộc đã nghe đi nghe lại lắm lần, không biết từ khi nào em đã nảy sinh lòng yêu thích với loài ong mật chăm chỉ.

Ong mật là loài côn trùng bé xíu, chỉ bằng đầu ngón tay. Trên thân là bốn, năm vòng ngang đan xen giữa màu vàng và màu nâu, phủ một lớp lông tơ mịn. Bộ cánh kép mỏng manh vàng nâu, trong suốt nhìn rõ từng đường vân ngang dọc. Mỗi chú ong mật đều có ba đôi chân cứng cáp có nhiều khớp nối, được trang bị rất nhiều lông nhỏ cảm ứng. Mặc dù rất thích ong mật, nhưng em sợ nhất chính là cái đuôi nhỏ có ngòi châm nhọn hoắt tiết ra nọc độc của chúng, một vết cắn sẽ sưng tấy đau buốt mấy ngày liền.

Đầu của ong mật như hạt tiêu nhỏ chứa đôi mắt kép lớn giúp chúng dễ dàng quan sát xung quanh. Chú còn có hai vòi nhỏ, thêm cái lưỡi mảnh như sợi chỉ chuyên dùng để hút nhụy hoa. Có lần em được ba bắt cho một con ong để ngắm nghía cho thỏa thích, nhìn kỹ mới thấy dưới mỗi chân nhỏ đều mang một cái gùi xinh xắn chứa đầy phấn hoa.

Mỗi dịp xuân hè, khi mặt trời tỏa ra những tia nắng chan hòa cũng là lúc loài ong mật hoạt động mạnh nhất. Chúng có thể bay xa hàng dặm mà vẫn nhớ đường về. Trong những khu vườn ngập hoa tươi, đâu đó là bầy ong mật chăm chỉ lấy từng chút phấn hoa mang về tổ. Nghe mẹ em nói, tổ ong được làm bằng sáp và là nơi trú ngụ của hàng ngàn con ong, từ ong chúa, ong non, ong thợ, ong đực, mỗi con đều nghiêm túc làm việc như một nhà máy thu nhỏ.

Ong mật là loài côn trùng hữu ích đối với nhà nông vì chúng giúp các bác nông dân thụ phấn cho cây trồng và cũng là một tấm gương về sự chăm chỉ, kiên trì và đoàn kết. Ngoài ra ong còn cho chúng ta sữa ong, sáp ong làm sản phẩm. Em rất yêu quý những chú ong mật ấy.

Chia sẻ đến bạn đọc 🔥 Tả Một Con Vật Em Chợt Gặp Trên Đường 🔥

Tả Con Ong Chi Tiết

Con ong là một loài côn trùng có hình dáng nhỏ bé, thân màu vàng đen sọc ngang. Con ong có hai cặp cánh mỏng, đầu có hai con mắt lớn và một cái vòi hút mật hoa. Con ong sống thành đàn trong những tổ ong do chính chúng xây dựng từ sáp.

Con ong là loài côn trùng rất có ích cho con người và thiên nhiên. Con ong giúp thụ phấn cho các loài hoa, giúp cho cây trồng phát triển và sinh sản. Con ong cũng sản xuất ra mật ong và sữa ong chúa, là những thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều công dụng trong y học. Con ong cũng là biểu tượng của sự chăm chỉ, kiên trì và tinh thần đoàn kết.

Tuy nhiên, con ong cũng có thể gây nguy hiểm cho con người nếu bị kích động. Con ong có một cái đốt ở phần đuôi, có thể chọc vào da của kẻ thù khi bị tấn công. Nọc độc của con ong có thể gây ra các triệu chứng như sưng, đau, ngứa, hoặc thậm chí sốc phản vệ nếu người bị đốt dị ứng. Do đó, khi gặp con ong, chúng ta nên giữ khoảng cách an toàn và không làm phiền chúng.

Con ong là một loài côn trùng đặc biệt và quan trọng. Chúng ta nên biết trân trọng và bảo vệ con ong, để giữ gìn sự cân bằng của hệ sinh thái và tận hưởng những lợi ích mà con ong mang lại.

Tả Con Ong Văn Mẫu

Con ong mật, với vẻ ngoại hình đặc trưng và vai trò quan trọng trong tự nhiên.

Ong mật, là một loài côn trùng kỳ diệu, có thể chỉ bằng đầu ngón tay của chúng ta. Vẻ ngoại hình của chúng đầy màu sắc và sắc nét. Trên thân ong mật, bạn có thể nhìn thấy khoảng bốn hoặc năm vòng ngang đan xen giữa màu vàng ấm áp và màu nâu, mặc cho lớp lông tơ mịn màng bao phủ chúng. Những chiếc cánh kép mỏng manh, trong suốt, giúp chúng dễ dàng bay trong không gian và tạo ra những vệt đường vân nổi bật.

Phần đầu của ong mật có hình dáng giống hạt tiêu nhỏ, với đôi mắt kép lớn giúp chúng quan sát môi trường xung quanh. Đây cũng là nơi mà ong mật có một ống hút mật, giúp chúng lấy mật từ những bông hoa tươi ngon. Mật hoa sau đó được lưu trữ trong túi chứa mật.

Ong mật có tổng cộng 6 đốt bụng, và phần đuôi của chúng được kết thúc bằng một nọc độc mạnh mẽ. Khi đối mặt với nguy cơ, chúng sử dụng nọc độc này để tự vệ, và vết cắn của ong mật có thể gây đau đớn và sưng tấy trong một thời gian dài.

Mỗi chú ong mật được trang bị ba đôi chân cứng cáp, có nhiều khớp nối và bao phủ bởi lông nhỏ, giúp chúng bám chặt lên bề mặt. Dưới mỗi chân, ong mật mang theo một cái gùi xinh xắn, chứa đầy phấn hoa, để lan truyền sự phôi thai giữa các bông hoa khác nhau.

Ong mật không chỉ đáng kính trọng với vẻ đẹp tự nhiên và cấu trúc phức tạp của chúng, mà còn với sứ mạng quan trọng của việc thụ phấn cây hoa và đảm bảo sự phát triển của các loài thực vật.

Gửi tặng bạn mẫu văn 💕 Tả Con Vật Hoang Dã 💕 hay nhất

Tả Con Ong Dài Hay

Ong có nhiều loài: ong nghệ, ong gấu, ong bầu, ong đất, ong vò vẽ, ong ruồi, …và ong mật. Ong mật có thể sống tự nhiên trong rừng, nhiều nhất là các rừng tràm vùng U Minh. Ong mật cũng có thể nuôi trong vườn nhà.

Ong mật sống theo đàn, mỗi đàn đông đến hàng ngàng con. Mỗi đàn ong có một ông chúa, hàng trăm con ong đực và hàng ngàn con ong thợ. Ong chúa như một nữ hoàng, chuyên đẻ trứng phát triển đàn ong. Ong thợ để xây tổ, lấy mật hoa và gây mật.

Mỗi con ong có cặp cánh mỏng, vàng thẫm, trong suốt, có 6 chân chia đều thành hai phía. Đầu ong có hai cái vòi nhỏ và đài. Miệng ong có lưỡi như một mũi kim.

Ong thợ có lông dài để hút mật hoa, chân có giỏ đựng phấn hoa, đầu có hạch sinh sữa chúa để nuôi ấu trùng. Tuyến nước bọt ở ngực có chất luyện mật hoa thành mật ong; bụng có hạch tiết ra chất sáp làm nguyên liệu để xây tổ. Mùa xuân, mùa hè có nhiều hoa cũng là mùa đàn ong phát triển. Nơi nào có hoa là ong bay đến tìm mật hoa, nhụy hoa. Ong có thể bay rât xa nhưng không bao giờ lạc đường về tổ; cứ chuyên cần đi đi, về về mang mật, mang nhụy hoa về tổ.

Con ong nhỏ bé nhưng rất có ích. Nó cho ta mật ong, sữa ong chúa, sáp ong. Nó thụ phấn làm tăng sản lượng cây trồng. Nó là biểu tượng của đặc tính chuyên cần, tích lũy, kết đoàn. Nhà em có nuôi hai tổ ong mật. Tiếng ong rù rì từ sáng đến tối, nghe thật vui tai. Tháng hai, tháng ba, cây cam, cây chanh, cây bưởi ra nhiều hoa, em thường ra vườn ngắm ong hút mật và lấy nhụy hoa.

Bài Văn Tả Con Ong Mật

Chị ong nâu nâu nâu nâu, chị bay đi đâu đi đâu là hình ảnh chú ong mật trên mái nhà em.

Tự lúc nào, trên mái nhà em đã xuất hiện tổ ong mật. những chú ong thợ vô cùng chăm chỉ đi tìm hoa kiếm mật. Ngoài nhiệm vụ kiếm mật về, những chú ong thợ con có thêm nhiệm vụ bảo vệ và xây tổ ngày càng to đẹp hơn. Tổ ong là một lâu đài bằng sáp có hàng trăm, hàng nghìn căn phòng hình 6 cạnh liền kề nhau.

Gắn trên mình bộ cánh kép mỏng trong suốt màu vàng mơ. Miệng chú dài như cái kim để hút mật được tốt hơn. Trên đầu chú được gắn 2 cái râu nhìn như hai chiếc ănten định hướng, giúp ong đi tìm hoa và biết tìm đường bay về tổ. Mỗi chú ong có 3 đôi chân với nhiều đốt và có lông, thân ong có bốn, năm vòng ngang. Đuôi ong có ngòi, đốt rất đau.

Ong ống trong một tập thể với hàng trăm con dự trên tinh thần kỉ luật rất cao. Mỗi ngày ong bay đi bay về tìm mật hoa, nhụy hoa đem về tổ, chuyên cần từ tinh mơ đến chiều tối.

Gợi ý cho bạn bài văn ☘ Tả Con Mèo Nhà Em ☘ ngắn hay

Bài Văn Tả Con Ong Hay Nhất

Em được biết rằng loài ong mật sống tự nhiên trong rừng, và cũng có khi là chính con người nuôi trong vườn, trong nhà. Ông mật thường là chú ong chăm chỉ cho nên em rất thích những chú ong mật này.

Trong mỗi đàn ong thì luôn luôn có hàng nghìn con, gồm một ong chúa, vài trăm ong đực và quan trọng hơn đó chính là có hàng nghìn ong thợ. Ong thợ cũng là ong mật được xem là những con ong cái nhưng chúng lại không có khả năng sinh sản.

Ong thợ lúc này thì chỉ biết bay đi lấy mật hoa, nhụy hoa và quan trọng hơn tất cả việc chúng là để có thể chăm sóc ong chúa, nuôi ong non. Những con ong thợ dường như còn canh gác tổ và xây tổ. Tổ ong được xây dựng như là một tòa lâu đài bằng sáp có hàng trăm, hàng nghìn căn phòng có các hình 6 cạnh liền kề nhau nhìn thật đẹp mắt biết bao nhiêu.

Con ong thợ chăm chỉ lại có bộ cánh kép, mỏng và trong suốt màu vàng mơ thật là đẹp đẽ biết bao nhiêu. Thế rồi quan trọng hơn đó chính là ở đầu miệng có lưỡi dài hút mật hoa. Mỗi chú ong thợ chăm chỉ lại có hai râu dài. Chiếc râu dài này dường như để định hướng, dẫn ong đi tìm hoa và bay vể tổ cho chính xác nhất.

Mỗi con ong có ba đôi chân, mọc đều về hai phía. Những chiếc chân của con ong thợ lại có nhiều đốt và có lông. Thân ong thợ lại như có bốn, năm vòng ngang. Đuôi ong có ngòi, đốt rất đau và ai ai cũng phải sợ. Ong mật luôn luôn sống theo đàn. Và theo tìm hiểu em thấy được rằng hành trình của con ong dài hàng trăm dặm. Dường như cứ mỗi ngày ong bay đi bay về tìm mật hoa, nhụy hoa đem về tổ, chuyên cần từ tinh mơ đến chiều tối.

Con ong thợ chính là một tượng trưng cho đức tính chuyên cần và tích lũy. Con vật nhỏ bé mà có ích chính vì thế mà em rất thích những chú ong thợ chăm chỉ.

Cho nhiều bạn đang cần 👉 Shop Acc Nick Ngon Miễn Phí 🎁

Tả Con Ong Lớp 2 Ngắn Nhất

Hôm trước trong tiết tự nhiên và xã hội, cô giáo đã cho chúng em xem hình của một con ong rất đẹp và cô giáo đã giải thích miêu tả cho chúng em rất chi tiết.

Con ong là một loài côn trùng rất đặc biệt và có ích. Con ong có thân hình nhỏ bé, màu đen và vàng sọc, hai cánh mỏng manh và một cái ngòi nhọn. Con ong sống thành đàn, xây tổ bằng sáp trên cây cao hoặc trong hang động. Con ong làm việc rất chăm chỉ và có trật tự. Mỗi đàn ong có một con ong chúa, nhiều con ong thợ và ít con ong đực. Con ong chúa là con lớn nhất, chịu trách nhiệm sinh sản. Con ong thợ là con nhỏ hơn, chịu trách nhiệm hút mật hoa, xây tổ và nuôi con. Con ong đực là con to nhất, nhiệm vụ chính là giao phối với con ong chúa.

Bạn có thể tham khảo thêm 🍂 Tả Con Vật Lớp 2 🍂 ngắn

Bài Văn Tả Con Ong Lớp 3 Điểm 10

Một lần đi chơi công viên, em đã tình cờ bắt gặp một tổ ong đang ẩn náu trong bãi cỏ. Tổ ong đó vô cùng thú vị với rất nhiều con ong bé nhỏ. Trong số chúng, có một con ong đặc biệt đã bất ngờ bị lạc đàn và bay ra khỏi tổ. Em kịp thời nắm bắt cơ hội nhìn thấy nó.

Con ong bé nhỏ chỉ bằng đầu ngón tay, nhưng nó đã để lại ấn tượng sâu sắc. Trên thân của con ong, có bốn hoặc năm vòng tròn đan xen giữa các màu vàng và nâu, tạo nên một mảng màu đa dạng và hấp dẫn. Mỗi vòng màu đang xen kẽ với nhau, và trên bề mặt của chúng, có một lớp lông tơ mịn tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên độc đáo.

Bộ cánh kép của con ong rất mỏng manh và trong suốt, có màu vàng nâu ấm áp. Nhìn gần, em có thể thấy rõ từng đường vân ngang và dọc trên cánh, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp của sự tổ chức tinh tế trong thiên nhiên. Tuy nhiên, khi bố em nhận ra con ong, bố đã vội vàng kéo em ra xa và không cho phép tiếp cận nó, bố lo lắng về an toàn của em.

Đón đọc thêm mẫu văn 🍂  Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 3 🍂 hay nhất

Tả Con Ong Lớp 5 Nâng Cao

Là một loài côn trùng bé nhỏ nhưng ong rất chăm chỉ và có ích cho đời.

Hằng ngày, ong bay đi khắp mọi nơi để kiếm phấn hoa về làm thành mật ngọt giúp ích cho đời. Với thân hình bé nhỏ chỉ bằng ngón tay út, chúng có thể đậu lên những bông hoa nhỏ nhất, nếu không cũng có thể dùng chiếc ống hút mật dài và nhỏ như đầu kim đâm sâu vào trong nhụy hoa và thậm chí chui tọt vào trong bông hoa và thoả sức hút mật.

Ong có tới hàng nghìn con mắt nhỏ tí xíu xếp lại với nhau thành hai con mắt lớn, sáng long lanh chiếm hết diện tích hai bên đầu. Những con mắt xếp dày như lưới mắt cáo này giúp ong có thể xác định vị trí và màu sắc của các loại hoa mà chúng cần tìm đến. Thân hình của các giống ong không hoàn toàn giống nhau. Ong thợ khá eo ót, thon gọn trong khi ong mật lại béo múp míp, mình tròn trùng trục nổi rõ những vằn đen trên thân.

Tuy thân hình béo gầy khác nhau nhưng đôi cánh mà chúng sở hữu lại giống nhau như đúc. Chúng đều mỏng tang, trong suốt và dường như rất yếu ớt. Vậy mà đôi cánh ấy lại giúp những chú ong di chuyển rất nhanh trong không khí. Quả thật kì diệu! Ong không chỉ là một người thợ làm mật chuyên nghiệp, nó còn là nhà thụ phấn tài ba. Nhờ những chiếc lông tơ nhỏ tí xíu trên thân và trên chân, ong đã mang phấn từ hoa đực sang hoa cái giúp cây có quả, tiếp tục phát triển giống nòi.

Chính vì ong rất có ích nên ngày nay, nước ta đã có những trang trại nuôi ong để lấy mật và góp phần thụ phấn cho cây.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Văn Tả Con Vật Lớp 5 ☘ ngắn

Tả Con Ong Bằng Tiếng Anh

Bees are one of the species that represent hard work and solidarity. Bees live in colonies. They can exist in the wild or are raised by humans. A swarm of bees will have a queen bee with the task of reproduction and worker bees with the task of collecting honey. The hive is built by bees with many small holes to store honey to nourish the young bees.

Bees have double wings. The top part has a nectar suction tube that helps them get nectar from the pistil. The nectar is then stored in a nectar bag. Bees have 6 abdominal segments. There is a venom at the end of the body. When in danger, they will use this venom to attack enemies. Each bee has up to 3 pairs of legs. The bees work hard every day to find honey.

Lazy bees when returning without bringing nectar will not be allowed to enter the hive. Therefore, it is said that the bee is a very disciplined animal. In addition to getting the sweet drops of honey, the bees also contribute to pollination to help the tree bear fruit. Every flower season, on my tree, there are bees buzzing. I like bees very much but I still keep my distance to not be bitten by them because they sting very painfully.

Tạm dịch

Ong là một trong những loài đại diện cho sự chăm chỉ và tình thần đoàn kết. Ong sống theo đàn. Chúng có thể tồn tại trong tự nhiên hoặc do con người nuôi. Một đàn ong sẽ có một con ong chúa với nhiệm vụ sinh sản và những chú ong thợ với nhiệm vụ kiếm mật. Tổ ong được những chú ong xây dựng có sẽ nó nhiều lỗ nhỏ để chứa mật nuôi dưỡng ong non.

Loài ong có bộ cánh kép. Phần đầu có ống hút mật giúp chúng có thể lấy được mật từ nhụy hoa. Sau đó mật hoa sẽ được chứa trong túi chứa mật. Ong có 6 đốt bụng. Phía cuối phần thân có một nọc độc. Khi có nguy hiểm chúng sẽ sử dụng phần nọc này để tấn công kẻ thù. Mỗi con ong có đến 3 đôi chân. Những con ong chăm chỉ ngày ngày đi kiếm mật.

Những chú ong lười biếng khi về không mang theo mật hoa sẽ không được vào tổ. Do đó, người ta cho rằng ong là một loài vật rất có kỷ luật. Ngoài việc lấy được những giọt mật ngọt ngào thì những chú ong còn góp phần thụ phấn cho hao giúp cây có thể đậu quả. Mỗi mùa hoa, trên cây nhà em lại có những chú ong vo ve. Em rất thích những con ong nhưng em vẫn giữ khoảng cách để không bị chúng trích vì chúng trích rất đau.

Top những mẫu 🍂 Bài Văn Tả Động Vật 🍂 xuất sắc

Viết một bình luận