Tả Cây Bút Bi Hay Nhất [29+ Bài Văn Mẫu Tả Chiếc Bút Bi]

Tả Cây Bút Bi Hay Nhất ❤️️ 29+ Bài Văn Mẫu Tả Chiếc Bút Bi ✅ Là Một Vật Dụng Viết Rất Quen Thuộc Đối Với Con Người, Đặc Biệt Là Đối Với Học Sinh.

Dàn Ý Tả Cây Bút Bi

Mẫu Dàn Ý Tả Cây Bút Bi chi tiết sau đây sẽ giúp các bạn học sinh triển khai bài văn đầy đủ ý nhất.

Mở bài: Chiếc bút bi của em được ai tặng hay ai mua cho? Em bắt đầu sử dụng từ bao giờ?

Thân bài

Tả bao quát hình dáng bên ngoài

  • Bút đặt trong một chiếc hộp nhựa trong.
  • Hình dáng cây bút: dài và thon thon, trông rất xinh xắn.

Tả từng bộ phận

  • Thân bút và nắp bút bằng nhựa, màu hồng…
  • Nắp bút đậy vừa khít vào thân bút.
  • Phía cuối nắp bút có vòng tròn nhỏ nhiều ren để đóng mở bút cho chặt
  • Mở nắp thấy rõ ngòi bút màu vàng; đầu ngòi tròn, chắc nịch.
  • Trong thân bút có 1 cái ruột bút bằng nhựa mềm để đựng mực
  • Nét chữ viết ra rất đều mực và chắc chắn

Kết bài: Tác dụng của chiếc bút bi? Em giữ gìn chiếc bút bi của mình như thế nào?

Tham Khảo Bài 💦 Tả Cây Bút Máy ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cây Bút Mực Hay Nhất

Tả Cây Bút Bi Ngắn – Bài 1

Tả Cây Bút Bi Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm dưới đây.

Chiếc bút bi đã trở thành vật dụng không thể thiếu với mỗi học sinh. Mẹ em cũng mua tặng em một cái khi năm ngoái 2 mẹ con em cùng đi nhà sách. Chiếc bút được làm bằng nhựa màu xám bạc dài một gang tay. Thân bút hình tròn đường kính 1cm. Bên ngoài có nắp bút dài 5cm. Nắp bút có nhiệm vụ bảo vệ ngòi bút bên trong. Trên nắp bút có phần cài bút được mạ vàng để cài vào sách vở cho dễ dàng.

Phía cuối nắp bút có vòng tròn nhỏ nhiều ren để đóng mở bút cho chặt. Trên nắp bút có hình 2 chú khỉ rất đáng yêu. Chiếc bút của em viết rất nhẹ, trơn, bút ra rất đều mực và chắc chắn. Bút rất bền và không bị rây mực ra tay. Chiếc bút như một người bạn thân thiết giúp em hoàn thành tốt những bài viết vở sạch chữ đẹp.

Miêu Tả Về Cây Bút Bi Văn Mẫu – Bài 2

Miêu Tả Về Cây Bút Bi Văn Mẫu là tài liệu tham khảo để các em có thể ôn tập chuẩn bị cho kì thi của mình thật tốt.

Em thường ước ao có một cái bút máy, nhưng bố em bảo: “Bao giờ học lên cấp hai hãy dùng con ạ!”. Rồi một hôm, bố em mua cho em một cây bút nhựa giống như bút máy.

Cây bút dài gần bằng một gang tay. Thân bút tròn, nhỏ nhắn, bằng ngón tay trỏ. Chất nhựa mới đúc vẫn còn thơm, nom nhẵn bóng. Phần thân bút màu xanh lá cây, thon thon như búp măng. Nắp bút màu hồng, có cái cài cũng bằng nhựa. Mở nắp ra, em thấy ngòi bút sáng loáng hình lá tre, có mấy chữ rất nhỏ không nhìn rõ vì một phần ngòi bút cắm chặt vào quản rỗng có cái chèn như nụ hoa.

Chiếc ngòi bút được cắm vào quản như dao cắm vào cán. Em viết lên trang giấy, nét bút trơn vạch những dòng chữ đều đặn, mềm mại: Khi viết xong, em lấy giẻ lau nhẹ ngòi bút cho mực khỏi két vào. Rồi em tra nắp bút cho ngòi bút khỏi toè trước khi cất bút vào cặp.

Đã mấy tháng rồi mà cây bút của em vẫn còn như mới. Bút đã cùng em làm việc chăm chỉ ngày ngày như chiếc cày của bác nông dân mở mang đồng ruộng cho khoai lúa tốt tươi.

Chia Sẻ 🌿 Tả Cây Bút Chì Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cái Bút Chì Của Em

Tả Chiếc Bút Bi Hay – Bài 3

Bài văn miêu Tả Chiếc Bút Bi Hay nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc đang cần sau đây.

Trong ngày sinh nhật em mẹ em mua tặng em một cây bút bi rất đẹp. Cây bút nhỏ xinh bằng 1 gang tay, tròn trĩnh như ngón trỏ. Nắp bút làm bằng kền mạ vàng óng ánh. Trên nắp bút có khắc 1 dòng chữ Trung Quốc và con số 366. Thân bút là một ống nhựa màu đen tròn bong, càng về sau càng thon lại như búp măng non.

Khi mở nắp bút, ngòi bút hiện lên sang loáng như ánh sao đêm. Em xoáy than bút theo chiều kim đồng hồ để viết. Hôm đầu tiên mới dùng bút, nét chữ còn bị gai. Nhưng 1 tuần sau ngòi bút trơn chạy đều trên giấy, nét chữ trở nên mềm mại duyên dáng, kết quả học tập của em cũng ngày càng tiến bộ.

Em rất cảm ơn mẹ vì món quà tuyệt vời này. Cây bút là người bạn tuyệt vời của em kể cả ở trường cũng như ở nhà. Mỗi khi học xong em lại đặt cây bút vào trong 1 cái hộp gọn gàng.

Xem Thêm 🌿 Tả Cây Bút Chì Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Chiếc Bút Chì Hay Nhất

Tả Bút Bi Của Em Chi Tiết – Bài 4

Tả Bút Bi Của Em Chi Tiết với cách diễn đạt câu văn hấp dẫn, cách dùng từ linh hoạt và thu hút nhiều bạn đọc.

Em thường ước ao có 1 cây bút bi như các bạn. Như biết được mong muốn của em, bố em đã mua tặng em 1 cây bút hero rất đẹp nhân chuyến đi công tác TP Hồ Chí Minh.

Cây bút dài 15cm, thân hình tròn như ngón giữa của em, được làm bằng nhựa tổng hợp nhẵn bóng. Phân thân bút thon gọn như viên phấn màu màu xanh lá cây. Nắp viết được thiết kế bằng sắt có mạ vàng rất óng ánh có gắn thêm một que cài mạ vàng để cài vào túi áo hoặc cài vào chỗ để bút trong cặp sách.

Mở nắp ra em thấy ngòi bút viết sáng loáng. Trong thân bút có 1 cái ruột bút bằng nhựa mềm để đựng mực. Từ khi có bút, chữ viết của em đẹp hơn, mềm hơn và duyên dáng hơn rất nhiều. Những bài viết của em cũng sáng sủa hơn rất nhiều. Mỗi lần viết bài xong em lại đặt bút cẩn thận vào trong hộp. Em sẽ cố gắng giữ bút thật cẩn thận để bút luôn là người bạn thân bên em thật lâu.

Chia Sẻ Bài 🌵 Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 4 ❤️️15 Bài Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Bút Bi Điểm 10 – Bài 5

Bài Văn Tả Cây Bút Bi Điểm 10 giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới thú vị để làm bài văn của mình tốt nhất.

Năm ngoái em được bố mẹ dẫn đi siêu thị. Đến quầy đồ dùng học tập bố em mua ngay cho em một cây bút bi màu xanh da trời rất đẹp và một số quyển sách hay. Em rất thích cây bút ấy.

Cây bút của em dài khoảng 12cm. Thân bút tròn và to bằng ngón tay út của người lớn, phần đuôi có nhỏ hơn phần đầu một chút. Thân bút được làm bằng nhựa tổng hợp nhẵn bóng, nắp bút được làm từ sắt. Thân bút có màu xanh da trời, có in hình những chú gấu bông xinh xắn kèm theo những họa tiết đáng yêu.

Bên trong thân bút có 1 cái ruột bút bằng nhựa bên trong có chứa mực. Chiếc bút cùng em đi học, đi chơi, giúp em học bài. Nét chữ của em nhờ vậy càng ngày càng đẹp, vì vậy em đã được cô cho rất nhiều điểm tốt. Em sẽ giữ gìn chiếc bút thật cẩn thận để nét chữ em ngày càng đẹp hơn. Em sẽ cố gắng để kết quả học tập tốt hơn nữa.

Chia Sẻ Bài 💦 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay

Tả Về Chiếc Bút Bi Văn Ngắn – Bài 6

Tả Về Chiếc Bút Bi Văn Ngắn giúp các em có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm và trau dồi thêm kĩ năng của mình tốt hơn.

Chiếc bút làm nên nét chữ nết người. Khi học bài thì chiếc bút bi là vật dụng không thể thiếu của mỗi học sinh. Chiếc bút khắc chữ “thầy ánh” là món quà sinh nhật bố tặng tôi. Chiếc bút rất đẹp. Được thiết kế hoàn toàn bằng kim loại từ vỏ tới ngòi bút. Vỏ bút có in chìm họa tiết lá tre xanh. Nhờ họa tiết này mà cây bút trở nên đẹp, tinh tế và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Nắp bút được làm thêm một chiếc nắp cài uốn lượn ở 1 góc. Chiếc cài ấy giúp người dùng có thể cài bút vào túi áo. Khi mở nắp bút bạn sẽ thấy ấn tượng ngay với 1 ngòi bút sáng loáng. Ngòi bút được làm bằng kim loại dát mỏng được mài giũa tỉ mỉ, vì vậy lúc nào trông nó cũng sáng bóng. Trên ngòi bút là phần tay cầm được làm đồng nhất bằng kim loại với thân và nắp bút.

Bút rất bền, em sẽ cố gắng giữ bút thật cẩn thận để bút luôn là người bạn đồng hành của em trên ghế nhà trường.

Gợi Ý 🌹 Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Mẫu Hay

Bài Văn Tả Về Cây Bút Bi Đặc Sắc – Bài 7

Bài Văn Tả Về Cây Bút Bi Đặc Sắc với những hình ảnh miêu tả chân thực, gần gũi dưới đây:

Cứ hàng năm, vào dịp sinh nhật của em, gia đình em đều có tặng một món quà để động viên em học tập. Lần sinh nhật thứ chín của em, chị hoa tặng em một cây bút rất xinh xắn. Nó mang nhãn hiệu Hồng Hà. Cây bút có chiều dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét, gần bằng gang tay em. Thân bút tròn, thuôn về phía sau và được làm bằng nhựa màu hồng nhạt.

Ở đầu ngòi bút có một chấm nhỏ gọi là hạt gạo, để giúp cho khi em viết khỏi bị gai làm rách giấy. Bên trong thân bút là một ống cao su rỗng có ống mực nối với ngòi giúp cho mực xuống đều.

Cây bút rất thuận lợi cho việc ghi bài giảng, làm bài tập và bài kiểm tra của em. Em yêu cây bút vì nó là quà tặng của người thân, kèm theo mong muốn của gia đình là mong em mỗi ngày chăm ngoan và học giỏi.

Em hứa sẽ giữ gìn bút cẩn thận, không để nó bị rơi xuống đất. Mỗi khi học xong, em đều cất bút vào hộp. Giữ gìn bút được bền lâu là mong muốn của chị Hoa và của gia đình em.

Xem Thêm Bài 🌹 Tả Đồ Vật Lớp 5 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tập Làm Văn Tả Cây Bút Bi Ngắn – Bài 8

Với Bài Tập Làm Văn Tả Cây Bút Bi Ngắn giúp các em có thể rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình tiến bộ hơn.

Bút bi là một đồ vật mà khi nhắc đến ai cũng biết, bởi nó vô cùng thông dụng trong cuộc sống ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1. 2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Điều đặc biệt là loại mực của chiếc bút khô rất nhanh, ngay khi chúng ta viết lên giấy nó đã khô để tránh bị lem ra giấy. Những chiếc bút bi vừa rẻ tiền, vừa thuận tiện và không cần bảo dưỡng, đã cải tiến cách viết của con người.

Thông thường có hai loại bút đó là bút dùng một lần còn loại còn lại là bút dùng nhiều lần. Đối với bút dùng một lần thì cấu tạo vô cùng đơn giản, vỏ bút được làm bằng nhựa bao quanh ruột bút khi viết hết mực thì chúng ta bỏ đi. Đối với bút sử dụng nhiều lần thì vỏ bút được làm bằng hợp kim vô cùng chắc chắn bao quanh ruột bút, khi hết mực thì chúng ta chỉ cần thay ruột bút là có thể viết tiếp được bình thường mà không cần mua một cây bút mới.

Ngoài ra bút bi cũng có thể có nắp đậy khi không dùng tới, hoặc nó dùng cách kéo đầu bi vào trong khi không dùng. Để đưa đầu bi vào trong cần phải có lò xo để kéo vào. Việc điều khiển đầu bi có thể dùng nhiều cách khác nhau như dùng nút bấm ở đầu, xoay thân bút, hoặc trượt.

Hiện nay sự xuất hiện của bút bi thì vô cùng phổ biến. Tuy nhiên cuộc sống phát triển, có rất nhiều các loại bút khác nhau nhưng bút bi là loại thông dụng và được dùng nhiều nhất.

Đọc Thêm 🌵 Bài Văn Tả Chiếc Balo ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Miêu Tả Về Cây Bút Bi Ấn Tượng – Bài 9

Cùng tham khảo bài văn Miêu Tả Về Cây Bút Bi Ấn Tượng được chia sẻ sau đây nhé!

Bút là dụng cụ không thể thiếu trong cuộc đời mỗi học sinh. Trong mỗi trang vở của em không thể thiếu vắng hình ảnh của chiếc bút thân thương.

Đó là chiếc bút mà mẹ em đã mua cho em khi em bước vài năm học mới. Chiếc bút có dáng vẻ thật đẹp với sắc xanh da trời êm dịu. Bút mức hãng thiên long là loại bút mực tốt, viết rất êm tay. Trên thân bút được in những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu. Nắp bút cũng được tô điểm đẹp đẽ, được dùng để đóng bút cho không bị khô mực.

Chiếc bút viết rất đẹp, mực ra đều đặn, không bị tắc hay nhòe. Nét chứ muốn đẹp, thanh đậm thì cũng cần có một chiếc bút tốt. Chiếc bút đã gắn bó với em hơn nửa học kì rồi mà vẫn còn như mới. Có bút, em có thể lưu giữ những kiến thức, bài giảng của có giáo vào trong vở . Em mong bút có thể bền lâu để có những kỉ niệm với em trong trang sách.

Xem Thêm Bài 🌹 Tả Chiếc Cặp Sách Của Em ❤️️15 Bài Văn Tả Cái Cặp Hay Nhất

Miêu Tả Chiếc Bút Bi Hay Nhất – Bài 10

Bài văn Miêu Tả Chiếc Bút Bi Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến bạn đọc dưới đây.

Trong rất nhiều cây bút thì em thích nhất là chiếc bút bi đẹp và rất dễ sử dụng nữa. Bố em cũng thích dùng chiếc bút này nên đi họp hay đi đâu cần ghi chép thì bố vẫn lựa chọn bút bi mà thôi.

Những chiếc bút bi chúng ta dùng hiện nay có hai loại đang phổ biến trên thị trường hiện nay đó chính là: bút bi dùng một lần và bút bi dùng để bơm mực nhiều lần để dùng lại. Nhưng phần lớn mọi người hiện đại ngày nay vẫn hay dùng loại bút dùng một lần mà thôi, tức là khi dùng hết mực rồi bỏ đi. Dễ nhận thấy ở loại bút này có hai phần chính đó chính là ruột bút và vỏ bút.

Quan sát kỹ ta nhận thấy được rằng chính phần ruột bút là một chiếc ống nhựa mềm hoặc cứng chứa mực đặc. Và ta như thấy được chính lớp trên của mực trong ống được bơm thêm một loại chất trong suốt hoặc là có màu. Thông thường ta như thấy được các chiếc bút bi mà được bán phổ biến bây giờ thường có màu trắng tinh hoặc thêm sọc màu của loại mực trong đó để mực không tràn ra ngoài.

Chú ý hơn đó chính là một đầu của ống mực gắn ngòi bút. Ngòi bút bi thường làm bằng kim loại có đầu nhọn hở một lỗ nhỏ có gắn viên bi mà nó lại có đường kính từ 0,7 – 1mm. Ta như thấy được cũng chính là nhờ sự ma sát của viên bi mực bám trên viên bi mà chúng ta có thể viết được. Quan trọng hơn ta như thấy được chính phần vỏ bút thường làm bằng nhựa cứng hay kim loại quý tùy theo người dùng. Những chiếc bút bi thông thường học sinh như em dùng thì được làm bằng nhựa.

Đúng như tên gọi của nó thì chiếc bút bi thì ngòi bút được làm bằng kim loại và có một viên biên nhỏ. Khi có được đầu ống mực lắp vào thì khi ta di chuyển ngòi bút thì viên bi hoạt động theo nguyên lý đó chính là lăn đều và tạo ra những nét tuyệt đẹp.

Cây bút bi là một cây bút có cấu tạo đơn giản nhưng nó lại được xem là một trong những phát minh hiện đại cần thiết của con người. Em rất yêu quý cây bút bi, cho nên mỗi lần dùng xong em toàn ấn đuôi bút để ngòi bút thụt lại vào trong tránh sự va đập bên ngoài.

Tham Khảo Bài ⏩ Tả Về Ngôi Trường Bằng Tiếng Anh Có Dịch ❤️️ 15 Bài Hay

Tả Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Bi – Bài 11

Tả Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Bi đầy đủ và chi tiết được chia sẻ qua bài văn dưới đây, cùng đón đọc ngay nhé!

Đối với học sinh chúng ta ngoài vở viết, thước kẻ,… thì bút bi là người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình học tập. Sử dụng bút bi hàng ngày nhưng không phải ai cũng nắm được nguồn gốc ra đời cũng như cấu tạo của cây bút bi. Để hiểu rõ hơn về người bạn thân thiết này chúng ta hãy cùng lần lượt đi tìm hiểu hành trình bút bi đến với mọi người.

Bút bi ra đời vào năm 1930 bởi nhà báo người Hunggari tên là Lazo Biro. Lazo Biro là một nhà báo tài năng, trong quá trình làm việc của mình ông nhận thấy sự bất tiện của bút mực, khi liên tục làm tay và giấy tờ bị vấy bẩn, không những vậy bút mực còn rất hay bị hỏng.

Trong một lần tình cờ nhìn ấy viên bi chạy qua vũng nước để lại những vệt dài ông đã nảy ra ý tưởng làm ra một loại bút viết mực mau khô để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Được sự giúp đỡ của anh trai, ý tưởng của ông nhanh chóng thành hiện thực và khi đưa vào tiêu dùng tất thảy mọi người đều yêu thích vì những tiện lợi mà loại bút này mang lại.

Bút bi có cấu tạo ba phần cơ bản: vỏ, ruột và bộ phận điều chỉnh bút. Vỏ bút thường được làm bằng những nguyên liệu dẻo, bền như nhựa. Vỏ bút có hình trụ thường dài từ 14-15 cm, vỏ bút có công dụng bao bọc ruột bút, khiến cho việc cầm bút chắc chắn và sử dụng đơn giản hơn. Ruột bút là một ống mực nhỏ, trong làm từ nhựa dẻo.

Phía trên ruột bút là đầu bút được làm bằng kim loại, có một viên bi nhỏ ở đầu, khi viết con bi sẽ chuyển động khiến cho mực trong bút ra đều. Bộ phận còn lại là lò xò và nút điều chỉnh. Nút điều chỉnh sẽ giúp ta khi sử dụng thì bấm vào ngòi bút sẽ trồi ra, khi sử dụng xong tiếp tục ấn vào đó ngòi bút sẽ thụt vào trong, bảo vệ ngòi bút không bị hư hại.

Nguyên lí hoạt động của bút bi rất đơn giản, với loại bút bi có nút bấm chúng ta chỉ cầm bấm vào nút, ngòi bút sẽ trồi ra, viên bi trên đầu bút sẽ chuyển động, tạo nên những nét chữ thanh thoát đẹp đẽ. Khi sử dụng xong chúng ta chỉ cần bấm nút lại. Bảo quan bút bi cũng không hề cầu kì, khi sử dụng xong chúng ta chỉ cần bấm nút hoặc đóng nắp bút lại để đảm bảo bút khi bị rơi không bị va chạm với mặt đất sẽ dẫn đến hỏng ngòi bút.

Bút bi là vật dụng phổ biến đối với tất cả mọi người, luôn được ưa chuộng và tin dùng bởi những ưu điểm của mình. Bút bi nhỏ gọn, bền lại vô cùng dễ sử dụng và vận chuyển. Giá thành mỗi chiếc bút bi lại rất rẻ, phù hợp với nhu cầu của học sinh, sinh viên. Nhưng bên cạnh những ưu điểm, bút bi cũng còn một vài hạn chế: vì viết nhanh nên chữ thường không được đẹp, ngòi bút điều tiết mực không kịp có thể bị ra quá nhiều, khiến sách vở bị bẩn.

Bút bi có vai trò ý nghĩa to lớn với mỗi chúng ta. Bút là người bạn thân thiết đồng hành với mỗi học sinh trong quá trình học tập, cùng ta tiếp thu tri thức, nâng cánh những ước mơ. Người ta vẫn thường nói “nét chữ nết người”, chữ nghĩa cũng phần nào thể hiện tính cách con người. Bạn là người cẩn thận hay cẩu thả chỉ cần nhìn chữ bạn viết là tôi có thể biết điều đó.

Không chỉ vậy, chỉ với cây bút nhỏ xinh ta có thể giãi bày biết bao nỗi niềm, tâm sự, làm vơi bớt nỗi buồn trong lòng,… Quả thật nếu thiếu bút, đời sống tư tưởng, tình cảm của chúng ta chẳng biết gửi gắm ở đâu. Bút bi là người bạn thân thiết, đồng hành trong suốt cuộc đời ta. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng chúng ta phải có ý thức giữ gìn những người bạn yêu quý này, tránh quăng quật, vứt linh tinh làm hỏng bút.

Xem Thêm Bài ⏩ Tả Ngôi Trường Của Em Đang Học ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Bài Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Bi – Bài 12

Tả Bài Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Bi giúp các em có thêm nhiều tài liệu để ôn tập cũng như trau dồi kiến thức của mình.

Trong cuộc sống của mỗi con người, đặc biệt là lứa tuổi học trò. Bút bi là một vật dụng quen thuộc vì nó đã gắn bó với chúng ta suốt chặng đường tiếp thu học vấn. Cây bút bi là một vật dụng rất phổ biến đối với học sinh. Nó có nguồn gốc từ phương tây. Sau một thời gian dài, nó đã du nhập vào nước ta khoảng từ những năm 70,80 của Thế kỉ XX.

Bút bi có nhiều bộ phận tạo thành. đầu tiên là vỏ bút chất liệu làm bằng nhựa (hay kim loại được phủ sơn). nó được sử dụng để bào vệ các thiết bị bên trong, ngoài ra còn làm đẹp và làm sang trọng hơn nữa cho cây bút. Thứ hai là khoảng chân không có chức năng phân cách phần vỏ bút với phần bên trong và chứa không khí. tiếp theo là ruột bút có vai trò quan trọng trong số các bộ phận của cây bút vì nó có chứa mực (mực xanh, mực đỏ, mực đen,…)có tác dụng giữ mực để đẩy mực ra ngoài.

Trong ruột bút ở phần đầu có một viên bi nhỏ để làm điều hòa lượng mực có trong bút. Ở phần vỏ có một lớp đệm làm bằng cao su mềm và dai giúp người cầm bút có một cảm giác dễ chịu, êm ái . Lò so hoặc ren để gắn kệt các bộ phận. Nhìn chung, bút bi có hình dạng trụ tròn, dài. Chiều dài có kích thước khoảng 13 đến 15cm, đường kính khoảng 1cm. Màu sắc bút có rất nhiều như trắng, xanh, đen.

Về chủng loại gồm có hàng ngoại nhập và nội nhập. Có người cho rằng :”hàng ngoại nhập là tốt nhất” nhưng thực ra chưa phải là như thế. So về mặt giá cả, bút bi nội nhập có giá trung bình từ 1000 đồng đến 4000 đồng một chiếc còn bút ngoại nhập có giá từ 5000 đồng đến 10000 đồng, thậm chí còn lên đến 15000 đồng một chiếc.

Về chết lượng , bút bi nội nhập và bút bi ngoại nhập cũng có cùng dung tích mực, đeộ bền như nhau. Nhìn chung , bút bi nội nhập và ngoại nhập cũng tương tự về mọi mặt nhưng về giá cả thì có sự chênh lệch khá lớn nên bút nôi nhập được lứa tuổi học sinh sử dụng nhiều hơn.

Cách sử dụng bút bi thì rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần vặn nhẹ và rút nắp bút lên. Sau đó thì dặt bút xuống để viết. Nấu ực nhạt , ta chỉ cầm phần cuối thân bút vẩy nhẹ vài cái để lưu thông mực. Khi viết xong, chúng ta cần đậy nắp bút lại cẩn thận, tránh làm rớt bút.

Cây bút bi là đồ vật không thể thiếu đối với người học sinh, nó vừa tiện lợi mà cũng rất thông dụng lại hiệu quả cao cho mọi công việc. Không chỉ học sinh mà cả giới doanh nghiệp cũng cần đến bởi họ luôn phải kí những hợp đồng hay những công trình nhận thi công. Bởi lẽ thế nó luôn gắn bó với con người .

Bút bi có vai trò quan trọng trong học tập và làm việc. nó luôn có tác dụng và hiệu quả cao nên có rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì thế em rất yêu quý nó.

Giới Thiệu Bài 💦 Tả Cây Cối Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Cây Cối Điểm 10

Văn Thuyết Minh Tả Cây Bút Bi – Bài 13

Văn Thuyết Minh Tả Cây Bút Bi được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây, cùng theo dõi ngay nhé!

Trong cuộc sống hằng ngày nói chung và trong học tập nói riêng, chiếc bút bi luôn được coi là một dụng cụ thiết yếu của con người. Hiện tại và tương lai, chiếc bút bi vẫn sẽ mãi là một dụng cụ quan trọng không thể thiếu.

Chiếc bút bi có một lịch sử ra đời vô cùng phong phú. Năm 1888, một thợ người Mĩ đã xin cấp bằng sáng chế bút bi đầu tiên trên thế giới song chưa được khai thác thương mại. Đến năm 1938, một nhà báo người Hung-ga-ri đã quá thất vọng về việc sử dụng bút mực nên đã nghiên cứu và sáng tạo ra một loại mực rất nhanh khô và loại bút chứa loại mực đó, đó là bút bi.

Chiếc bút bi bao gồm hai thành phần chính đó là vỏ chứa và ruột bút. Vỏ bút bi được làm bằng nhựa hoặc có thể bằng kim loại, có chiều dài từ 14 -15 cm. Trên vỏ có dán thông số ghi ngày sản xuất và có thể ghi tên hãng. Một số bút bi còn có vỏ được chế tạo theo nhiều kiểu dáng bắt mắt. Ruột bút là một chiếc ống đựng mực được làm bằng nhựa dẻo bên trong chứa mực. Khi viết mực được in trên giấy là do sự chuyển động của một viên bi có đường kính rất nhỏ khoảng 0.5-1mm gắn ở đầu ngòi bút.

Mực của bút bi rất nhanh khô, khô ngay sau khi chúng ta viết lên giấy. Vì vậy, chúng ta sẽ không phải lo sợ nét chữ bị nhòe hoặc phải chờ đợi cho mực khô. Ngoài hai thành phần chính thì bút bi còn có một số vật dụng phụ đi kèm như lò xo, nút bấm, đai cài… Tất cả tạo nên một chiếc bút bi hoàn chỉnh để đến tay người sử dụng một cách thuận tiện nhất.

Bút bi có nhiều loại, loại dùng một lần và loại có thể thay ngòi. Dù nhiều loại nhưng công dụng của nó vẫn là để viết, ghi chép lại những kiến thức, những điều quan trọng trong cuộc sống. Bút bi là người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, đặc biệt là với học trò và các thầy cô giáo. Thêm vào đó bút bi cũng có thể dùng như một món quà tặng cũng có rất nhiều ý nghĩa.

Chiếc bút bi với kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn có thể mang đi mọi nơi như để trong hộp bút, túi sách, cài vào túi áo, túi quần. Không chỉ có vậy giá thành của một chiếc bút bi cũng vô cùng rẻ phù hợp với túi tiền của mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh.

Chiếc bút bi có mặt trong đời sống là một phát minh quan trọng và thiết yếu với con người. Bất cứ nơi nào bất cứ việc gì cũng có thể sử dụng đến bút bi. Bút bi sẽ mãi là người bạn đồng hành tuyệt vời dệt lên những ước mơ hoài bão lớn lao.

Xem Thêm Bài 💧 Tả Cảnh Đầm Sen Đang Mùa Hoa Nở ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Tả Cây Bút Bi Lớp 4 Hay – Bài 14

Tả Cây Bút Bi Lớp 4 Hay giúp các em có thể học hỏi thêm được cách diễn đạt bài văn hay và logic.

Có thể nói được rằng chính trong cuộc sống hiện đại hiện nay, ta như có thể thấy được rằng chính việc sử dụng các loại viết để học tập và làm việc là không thể thiếu. Và có thể thấy được chiếc bút bi ra đời cũng chính là một trong những biểu hiện của sự hiện đại, một bước tiến mới hiện nay.

Cho đến chiếc bút mực bây giờ. Nhưng chiếc bút mực lại có hạn chế đó chính là khi hết mực lại phải thường xuyên thay mực nếu không thì sẽ không viết được. Mà việc viết bút mực lại luôn dây mực ra làm vở hay tay của chúng ta. Chính vì vậy mà để khắc phục nhược điểm này mà chiếc bút bi ra đời.

Chiếc bút bi lại được cấu tạo bên trong của bút, và nó cũng khá là đơn giản. Đó chính là vỏ bút được làm bằng nhựa hoặc bằng các kim loại dẻo trong suốt thật đẹp. Hơn nữa ta như thấy được bên trong là ruột bút, quan sát kỹ hơn đó chính là ống dẫn mực, ngòi bút và cả một chiếc lò xo nhỏ.

Trong đó xét kỹ hơn thì chiếc ngòi bút lại có đường kính từ 0,25mm đến 0,7mm tùy theo nhu cầu của người sử dụng như thế nào. Đặc biệt cần phải nhận thấy được về việc sử dụng bút cũng khá là dễ dàng hơn các loại bút khác rất nhiều. Cách sử dụng của chiếc bút đó chính là khi cần thiết chỉ cần ấn vào đầu bút ngòi bút sẽ tự động lộ ra để cho người sử dụng có thể sử dụng được ngay.

Còn nếu như khi không sử dụng nữa ta chỉ cần ấn lại đầu bút lại, lúc này đây ngòi bút sẽ tự động thụt lại vào trong vỏ bút một chút. Và cũng chính là lúc đó bạn có thể mang bút đi khắp mọi nơi mà vẫn yên tâm tránh được các tác nhân bên ngoài va chạm vào chiếc ngòi của bạn gây hỏng hóc.

Mà lạ lắm nhé, chiếc bút bi có mực mà không bao giờ sợ dây ra tay một chút nào cả. Khi lâu không dùng cũng chỉ cần vẽ vẽ vài nét trên giấy nháp hay bàn tay là ta lại có thể sử dụng chiếc bút này một cách nhanh tiện như bình thường. Chiếc bút bi chính là người bạn nhỏ, luôn sát cánh đồng hành trong công việc, học tập của mọi người. Khả năng tiện dụng cũng như các nét mực đẹp của chiếc bút bi thật hữu ích. Em yêu chiếc bút bi lắm!

Giới Thiệu Bài 💧 Tả Cảnh Mùa Xuân Trên Quê Hương Em ❤️️15 Bài Hay

Tả Cây Bút Bi Lớp 6 Ngắn – Bài 15

Tả Cây Bút Bi Lớp 6 Ngắn gợi cho các em có thêm nhiều ý tưởng mới thú vị để làm bài văn của mình tốt nhất.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều hơn một lần mang theo bên mình cây bút bi. Đây là một người bạn nhỏ quen thuộc với nhiều công dụng và góp phần mang lại nhiều ích lợi cho mỗi con người chúng ta.

Cấu tạo của bút bi gồm 3 bộ phận chính: Vỏ bút, ruột bút và bộ phận điều khiển. Vỏ bút thường được làm từ chất liệu nhựa hơi cứng hay bằng kim loại, có hình trụ tròn, dài khoảng 13 – 15cm, trên thân có dán nhãn mác in thông tin mã vạch, logo, tên thương hiệu và kích thước đầu ngòi. Ngoài ra thân bút còn được gắn một chiếc đai có tác dụng mở đóng ngòi bút và tiện lợi hơn khi có thể dễ dàng cài vào sách vở.

Ngày nay, nhằm đáp ứng xu hướng và ưa chuộng của những người sử dụng, các hãng bút còn sản xuất những loại bút bi với nhiều kiểu dáng bắt mắt, phù hợp với từng đối tượng. Vỏ bút đơn giản, sang trọng phù hợp với nhu cầu của người đi làm, còn vỏ bút in hình dễ thương luôn là lựa chọn của đa số các em học sinh. Một bộ phận không thể thiếu tiếp theo đó chính là ruột bút.

Ruột bút nằm phía trong vỏ bút, cũng được làm từ loại nhựa có tính dẻo, dài khoảng 10cm giúp chứa mực. Những màu mực để lựa chọn rất đa dạng như xanh, đỏ, đen, tím… Đầu ruột bút có gắn ngòi bút làm từ một loại kim loại không gỉ, bên trong có một viên bi nhỏ. Độ thanh hay đậm của nét bút tùy thuộc vào đường kính của viên bi nhỏ xíu này.

Để việc sử dụng được thuận tiện hơn, bút được thiết kế một bộ phận bấm giúp điều chỉnh đóng mở ngòi bút gồm lò xo và nút bật. Khi muốn sử dụng bút, ta bấm nhẹ vào nút bật, ngòi bút sẽ nhanh chóng lộ ra. Khi dùng bút xong, ta bấm vào đai bên cạnh thì ngay lập tức ngòi bút sẽ được kéo vào trong. Một số loại bút thay vì lò xo người ta thiết kế có nắp đậy tương tự bút máy để giữ mực khỏi bị khô và bảo vệ ngòi bút khỏi sự va đập.

Bút bi có hai loại chủ yếu là loại chỉ sử dụng duy nhất một lần và loại nạp mực để dùng nhiều lần. Loại dùng nhiều lần thì có ruột bút để thay thế khi hết mực, còn loại dùng một lần thì không.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bút tên tuổi để lựa chọn như Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé…với kiểu dáng và màu sắc vô cùng sinh động. Bút bi tuy nhỏ nhắn mà vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bút bi theo chân các em học sinh tới lớp, ghi lại những kiến thức bổ ích.

Hướng Dẫn 🌵 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Tả Cây Bút Bi Lớp 7 Chi Tiết – Bài 16

Bài văn Tả Cây Bút Bi Lớp 7 Chi Tiết được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ trên các diễn đàn văn học sau đây.

Đối với mỗi học sinh thì chiếc bút bi luôn là một đồ dùng đồng hành trên chặng đường đi học. Nó là vật dụng rất cần thiết, gần gũi và gắn bó với chúng ta.

Bút bi thon nhỏ có hình trụ dài đường kính khoảng 0,8 cm, dài khoảng 15 cm. Chiếc bút bi ngày nay dù có nhiều thay đổi về hình dáng, xong cấu tạo cơ bản vẫn giống nhau, gồm hai bộ phận chính là ruột bút và vỏ bút. Ruột bút gồm ống mực đặc, ngòi bút và một lò xo nhỏ gắn giữa phần ngòi và ống mực. ống đựng mực làm bằng nhựa, đầu bi được làm bằng sắt, thép, có inox, hình dáng thon nhỏ tạo ngòi để viết.

Loại mực dùng cho bút khô rất nhanh, thường khô ngay sau khi viết lên giấy, theo thời gian cũng sáng tạo ra nhiều màu mực khác nhau: màu đen, màu xanh, màu đỏ…Bao ngoài ống mực là vỏ bút. Vỏ bút có hình dáng, màu sắc khác nhau. Vỏ bút thường làm bằng nhựa, màu sắc thường tương ứng với màu mực hoặc có màu trong suốt. Bộ phận bên ngoài có vỏ bút và khuy cài. Đầu của vỏ bút thon nhỏ về phía ngòi, một số vỏ bút có miếng đệm bằng cao su để dễ cầm.

Vỏ bi có thể tháo ra nhờ ren ở thân bút hoặc chốt bấm ở đáy bút để dễ dàng tiện lợi cho việc thay ruột bi khi bút hết mực. Để thu hút người dùng các nhà sản xuất đã sáng tạo ra nhiều mẫu mã đa dạng phong phú về màu sắc để tăng tính thẩm mĩ cho cây bút. Để hấp dẫn đối tượng học sinh bút có thể mang hình dáng ngộ nghĩnh hoặc trên thân bút có in hình các nhân vật truyện tranh.

Nhờ có chiếc bút bi mà chúng ta có thể ghi lại những bài học, những ý tưởng, những bài văn, bài thơ hay đơn giản là ghi lại những thông tin cần chú ý ghi nhớ. So với bút mực, bút bi có ngòi bút viết trơn hơn, do đó người viết có thể viết tốc độ nhanh hơn lại không bị dây bẩn mực ra tay, chữ viết không bị nhòe.

Bút bi sẽ mãi mãi là người bạn đồng hành với chúng em. Chiếc bút bi như một người bạn đồng hành cùng em ngày ngày cắp sách đến trường nên em chẳng thể nào quên được nó.

Chia Sẻ Bạn Cách 💧 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Tả Cây Bút Bi Lớp 8 Chọn Lọc – Bài 17

Bài văn Tả Cây Bút Bi Lớp 8 Chọn Lọc là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Trong cuộc đời học sinh, có lẽ bút bi đã trở thành một đồ dùng học tập vô cùng quen thuộc đối với mọi người . Cây bút bi đã gắn bó đồng hành với mỗi chúng ta trên những trang giấy hay những bài kiểm tra. Có lẽ vì vậy mà không sai khi nói rằng, bút bi chính là một người bạn đồng hành với mỗi người trong cuộc sống đặc biệt là đối với những bạn học sinh.

Cấu tạo của bút bi gồm có hai phần chính đó là ruột bút và vỏ bút. Vỏ bút bi hầu hết đều được làm bằng nhựa có màu sắc khác nhau tùy theo từng loại bút hoặc cũng có một số loại bút có vỏ được làm bằng kim loại nhẹ để bảo vệ lớp ruột ở bên trong . Vỏ bút không dài lắm, chỉ từ 12-15cm, rất phù hợp để chúng ta cầm tay viết một cách dễ dàng. Bên trên vỏ có thể in các hình ảnh hoạt hình hoặc các chữ để trang trí cho chiếc bút thêm xinh xắn.

Và hầu hết ở phía dưới của vỏ sẽ có ghi tên hãng bút,tên nhà sản xuất và kích cỡ của đầu bút bi. Bên trong chiếc vỏ xinh xắn đó chính là phần ruột của bút. Bộ phận này khá đơn giản chỉ gồm một chiếc ruột bút rỗng bên trong chứa mực để viết và một chiếc lò xo cố định phía đầu bút để thuận tiện cho việc viết lách.

Điều đặc biệt là ở đầu ruột bút sẽ có một viên bi nhỏ, kích cỡ chỉ tầm khoảng 5-12mm. Đây chính là bộ phận giúp cho bút có thể viết được và mực có thể ra đều đều. Còn mực bút cũng có rất nhiều loại mực phong phú như đen, xanh, đỏ… rất tiện lợi cho chúng ta lựa chọn thỏa thích. Ngoài ra chiếc bút bi còn có các bộ phận khác như phần nắp bút, nắp bấm… góp phần tạo nên được một chiếc bút bi hoàn hảo.

Chiếc bút bi có vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi người trong cuộc sống. Nhờ có nó mà mọi người có thể lưu giữ thông tin trên giấy, sử dụng để ghi chép những tài liệu quan trọng. Đây cũng là phương tiện để chúng ta bày tỏ cảm xúc trên trang giấy thay vì nói ra bằng lời. Đặc biệt đối với học sinh, chiếc bút bi là một đồ dùng không thể thiếu và luôn đồng hành với họ trong mọi lúc mọi nơi. Một chiếc bút bi tốt sẽ giúp học sinh viết nên được một bài văn hay, giải được bài toán khó.

Một chiếc bút bi tốt có thể giúp người học sinh viết nên ước mơ tươi đẹp của mình. Một chiếc bút bi tốt sẽ giúp gắn kết những người học sinh lại với nhau qua những dòng lưu bút chia tay… Có thể nói bút bi đã trở thành một người bạn đồng hành của mỗi người học sinh trên con đường bước tới tương lai.

Chia Sẻ Cách 🌵 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ❤️ Kiếm Thẻ Cào Free

Tả Cây Bút Bi Lớp 9 Ngắn Hay – Bài 18

Tả Cây Bút Bi Lớp 9 Ngắn Hay giúp các em học sinh học hỏi nâng cao kỹ năng viết và diễn đạt câu văn.

Là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong đồ dùng học tập của học sinh, là một trong những phát minh độc đáo của con người nhằm phục vụ cho việc lưu giữ, ghi chép lại những sự vật, hiện tượng trong đời sống. Đó chính là cây bút bi – một vật dụng nhỏ bé nhưng vô cùng hữu ích trong cuộc sống, đặc biệt là trong hoạt động học tập của học sinh.

Bút bi là tên gọi của một loại bút mực. Vì loại bút này có đặc điểm sử dụng đó là nhờ sự linh hoạt của viên bi nhỏ đầu bút. Viên bi này có thể lăn qua lăn lại trơn tru, dễ dàng để tạo ra mực mà người ta gọi với cái tên bút bi.

Về mặt cấu tạo thì bút bi có những bộ phận chính sau: Vỏ bút – đây là nơi người viết sẽ cầm để di chuyển bút, tạo ra các đường nét, nó cũng là bộ phận có vai trò bảo vệ ruột bút. Thông thường, vỏ bút thường được thiết kế với kích cỡ vừa tay người cầm, kích cỡ thường thấy của một cây bút bi là khoảng bằng ngón tay trỏ. Đặc biệt là phần chân bút, ở đó có những đường viền nổi, những hoa văn để tạo độ ma sát với tay người sử dụng. Nhờ đó mà cây bút sẽ không bị trơn, bị tuột khỏi tay của người viết.

Ngày nay, bút bi cũng có rất nhiều mẫu mã,kiểu dáng khác nhau vô cùng bắt mắt mà thuận tiện trong sử dụng. Người mua có thể tự do lựa chọn loại bút mình yêu thích. Màu mực của bút bi cũng rất đa dạng, từ bút mực đỏ, mực xanh, mực tím, mực đen phục vụ được nhu cầu sử dụng, sở thích của mỗi người.

Cây bút bi có thể dùng để viết bài, ghi chép những thứ cần ghi nhớ, lưu giữ những sự kiện, những kỉ niệm. Cây bút bi viết rất trơn tru, dễ dàng không bị lem mực, nhòe mực như các loại bút lông, bút máy. Mực của bút viết ra cũng nhanh khô hơn các loại bút khác. Điều đặc biệt, cây bút vô cùng tiện ích này có giá thành sử dụng rất rẻ, từ hai đến ba nghìn đồng một chiếc. Vì vậy mà bút bi được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các loại bút trên thị trường ngày nay.

Tặng Bạn 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết một bình luận