Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sa Pa Nguyễn Thành Long [33+ Mẫu Hay Nhất]

Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sa Pa Nguyễn Thành Long ❤️️ 33+ Mẫu ✅ Gợi Ý Mẫu Sơ Đồ Chi Tiết Giúp Các Em Nắm Vững Được Nội Dung Của Tác Phẩm.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Lặng Lẽ Sa Pa – Mẫu 1

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Lặng Lẽ Sa Pa giúp các em có thể hệ thống lại kiến thức tác phẩm một cách chi tiết và logic nhất.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Lặng Lẽ Sa Pa
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Lặng Lẽ Sa Pa

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sa Pa Đơn Giản – Mẫu 2

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sa Pa Đơn Giản sẽ giúp em chuẩn bị tốt nhất cho kì thi của mình.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sa Pa Đơn Giản
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sa Pa Đơn Giản

Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sa Pa Ngắn Gọn – Mẫu 3

Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sa Pa Ngắn Gọn, cùng theo dõi ngay nhé để có cho mình thêm nhiều kiến thức hay.

Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sa Pa Ngắn Gọn
Sơ Đồ Tư Duy Lặng Lẽ Sa Pa Ngắn Gọn

Đón đọc thêm 🔥Tóm Tắt Lặng Lẽ Sa Pa ❤️️17 Bài Mẫu Truyện Ngắn Gọn Hay

Sơ Đồ Tư Duy Bài Lặng Lẽ Sa Pa Đặc Sắc – Mẫu 4

Sơ Đồ Tư Duy Bài Lặng Lẽ Sa Pa Đặc Sắc là tài liệu tham khảo cần thiết cho các em học sinh khi ôn tập tác phẩm.

Sơ Đồ Tư Duy Bài Lặng Lẽ Sa Pa Đặc Sắc
Sơ Đồ Tư Duy Bài Lặng Lẽ Sa Pa Đặc Sắc

Bản Đồ Tư Duy Bài Lặng Lẽ Sa Pa – Mẫu 5

Với mẫu sơ đồ chi tiết dưới đây để các em có thể chuẩn bị tốt cho việc phân tích và ôn tập tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa.

Bản Đồ Tư Duy Bài Lặng Lẽ Sa Pa
Bản Đồ Tư Duy Bài Lặng Lẽ Sa Pa

Sơ Đồ Tư Duy Văn Bản Lặng Lẽ Sa Pa – Mẫu 6

Sơ Đồ Tư Duy Văn Bản Lặng Lẽ Sa Pa, một tác phẩm nổi tiếng của tác giả Nguyễn Thành Long.

Sơ Đồ Phân Tích Lặng Lẽ Sa Pa
Sơ Đồ Phân Tích Lặng Lẽ Sa Pa

Đừng bỏ qua 🔥 Suy Nghĩ Của Em Về Nhân Vật Anh Thanh Niên Trong Văn Bản Lặng Lẽ Sa Pa 🔥 Văn Mẫu Đặc Sắc

Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Anh Thanh Niên Đầy Đủ – Mẫu 7

Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Anh Thanh Niên Đầy Đủ được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Anh Thanh Niên Đầy Đủ
Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Anh Thanh Niên Đầy Đủ

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Anh Thanh Niên – Mẫu 8

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Anh Thanh Niên sẽ giúp các em học sinh hệ thống hoá kiến thức và tiếp thu hiệu quả.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Anh Thanh Niên
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Anh Thanh Niên

Sơ Đồ Tư Duy Về Nhân Vật Anh Thanh Niên Chi Tiết – Mẫu 9

Dưới đây là mẫu sơ đồ chi tiết nhất, tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh khi ôn tập tác phẩm.

Sơ Đồ Tư Duy Về Nhân Vật Anh Thanh Niên Chi Tiết
Sơ Đồ Tư Duy Về Nhân Vật Anh Thanh Niên Chi Tiết

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nguyễn Thành Long – Mẫu 10

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nguyễn Thành Long – là cây bút chuyên viết về truyện ngắn và kí.

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nguyễn Thành Long Ngắn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nguyễn Thành Long Ngắn

Sơ Đồ Tư Duy Văn 9 Lặng Lẽ Sa Pa – Mẫu 11

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu sơ đồ đóng vai ông họa sĩ để kể lại lặng lẽ Sa Pa được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ sau đây.

Sơ Đồ Tư Duy Kể Lại Lặng Lẽ Sa Pa
Sơ Đồ Tư Duy Kể Lại Lặng Lẽ Sa Pa

Giới thiệu cùng bạn 🍀Sơ Đồ Tư Duy Bài Thơ Về Tiểu Đội Xe Không Kính ❤️️12 Mẫu

Bài Mẫu Phân Tích Tác Phẩm Lặng Lẽ Sa Pa Hay Nhất

Bài Mẫu Phân Tích Tác Phẩm Lặng Lẽ Sa Pa Hay Nhất được nhiều bạn đọc chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học sau đây.

Truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa được Nguyễn Thành Long sáng tác năm 1970. Lúc này miền Bắc đang trong thời kì xây dựng xã hội chủ nghĩa, làm hậu phương lớn cho miền Nam. Trong chuyến đi thực tế dài ngày ở Lào Cai, được trực tiếp hòa mình vào cuộc sống lao động, chiến đấu của con người nơi đây tác giả đã viết lên tác phẩm này. Tác phẩm là lời khẳng định về vẻ đẹp của người lao động và ý nghĩa của những công việc thầm lặng đối với Tổ quốc.

Truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa có cốt truyện hết sức đơn giản, xoay quanh tình huống là cuộc gặp gỡ ngắn ngủi của giữa ông họa sĩ già, cô kĩ sư trẻ và anh thanh niên làm công tác khí tượng trên đỉnh Yên Sơn. Qua tình huống ấy vẻ đẹp phẩm chất của các nhân vật dần dần được hé mở.

Mở đầu tác phẩm là khung cảnh Sa Pa vô cùng nên thơ, trữ tình với những rặng đào, những đàn bò lang cổ có đeo chuông ở các đồng cỏ trong thung lũng hai bên đường, khiến mọi người ngỡ ngàng trước đẹp một cách kì lạ của mảnh đất này. Những hàng thông xanh rì rung tít trong nắng như những ngón tay bằng bạc, cây tử quang, với ánh nắng vàng tươi len tới đốt cháy rừng cây, rồi tinh nghịch xua mây cuộn tròn lại thành từng cục, lăn trên các vòm lá ướt sương.

Vẻ đẹp huyền ảo của mây khói hòa trong màu xanh rì của các loài cây đã tạo nên chất thơ, chất trữ tình cho tác phẩm. Đến với căn nhà nhỏ của anh thanh niên, người đọc cũng không khỏi ngỡ ngàng, bất ngờ trước vườn hoa rực rỡ màu sắc: hoa dơn, hoa thược dược,… những con ong cái bướm dập dờn bay lượn. Thiên nhiên nơi đây thật đa dạng, phong phú, nó là sự hòa quyện của vẻ đẹp nên thơ với vẻ hùng vĩ.

Trong bức tranh thiên nhiên ấy, anh thanh niên hiện lên thật đẹp đẽ, mang trong mình những phẩm quý báu, đáng trân trọng. Anh thanh niên làm việc trên đỉnh Yên Sơn quanh năm suốt tháng mây mù bao phủ. Công việc của anh là đo gió, đo mưa, tính mây,.. dự báo thời tiết hàng ngày để phục vụ cho sản xuất và chiến đấu. Công việc của anh tuy thầm lặng, những có ý nghĩa to lớn với sản xuất, chiến đấu.

Anh thanh niên trước hết là người thiết tha yêu cuộc sống. Tình yêu cuộc sống ấy thể hiện qua tình cảm gắn bó, sự quan tâm chân thành của anh với những người xung quanh. Những ngày đầu mới lên công tác, anh nhớ và thèm người nên đã đẩy khúc gỗ chắn ngang đường để xe dừng lại. Hành động ấy của anh cho thấy khao khát được giao tiếp, được sẻ chia, trò chuyện với mọi người.

Không chỉ vậy những hành động nhỏ của anh như đưa củ tam thất cho bác lái xe, tặng hoa hay giỏ trứng cho những người lần đầu gặp gỡ lại càng cho thấy rõ trái tim biết yêu thương và sẻ chia với những người xung quanh. Anh thanh niên là người có trái tim nhân hậu, biết yêu thương và sẻ chia với mọi người. Trong hoàn cảnh sống cô đơn, chỉ có một mình làm bạn với cây cỏ nhưng anh luôn bộc lộ tinh thần lạc quan. Anh trồng hoa trước nhà, chăn nuôi để xua đi cuộc sống nhàm chán, buồn tẻ.

Anh tổ chức cuộc sống gọn gàng, ngăn nắp khiến cho ông họa sĩ cũng phải ngỡ ngàng, bất ngờ. Không chỉ vậy anh còn làm giàu có vốn tri thức của bản thân bằng việc đọc sách hàng ngày. Dù cuộc sống vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng anh thanh niên biết cách vượt lên, tìm cách làm phong phú đời sống tinh thần cho bản thân.

Vẻ đẹp phẩm chất của anh thanh niên còn thể hiện ở phương diện anh là người sống có lí tưởng, có niềm say mê và trách nhiệm với công việc. Dù tuổi đời còn trẻ, anh không sợ cái buồn, anh chấp nhận sống và làm việc trên đỉnh núi cao mấy nghìn mét. Hẳn là anh phải có tình yêu công việc tha thiết mới chấp nhận và có thể vượt lên nỗi cô đơn để nhận nhiệm vụ thiêng liêng ấy.

Anh có những quan niệm về công việc và hạnh phúc rất đẹp: ta với công việc là đôi hay niềm hạnh phúc của anh là khi làm việc, dự báo thời tiết chính xác giúp người nông dân sản xuất, giúp không quân bắn rơi máy bay địch. Dù công việc gian nan, có những lần đi ốp vào một giờ sáng, mưa gió cũng không làm anh chùn bước, anh vượt qua cái gió, cái lạnh để hoàn thành công việc của mình. Anh là người có trung thực và ý thức trách nhiệm cao cả với nghề.

Tất cả những vẻ đẹp ấy đều bắt nguồn từ lí tưởng sống đẹp của anh: anh muốn góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Anh không thấy cô đơn lẻ loi vì luôn có những người đồng nghiệp đồng hành bên anh như ông kĩ sư vườn rau, cán bộ lập bản đồ sét. Tất cả họ đều kiên trì, bền bỉ và thầm lặng với công việc của mình. Anh thanh niên là đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp của những người đang thầm lặng góp sức xây dựng cuộc sống mới cho quê hương, đất nước.

Ngoài nhân vật anh thanh niên ta cũng không thể nhắc không đến một ông họa sĩ dày dặn kinh nghiệm sống, có tình yêu tha thiết với công việc. Dù tuổi đã cao nhưng trước khi về hưu ông vẫn muốn đi tìm cảm hứng nghệ thuật cho mình. Ông là người có tâm hồn nhạy cảm để phát hiện ra vẻ đẹp Sa Pa và con người nơi đây.

Ông họa sĩ hội tụ đầy đủ vẻ đẹp phẩm chất của người họa sĩ chân chính. Cô kĩ sư trẻ xuất hiện góp phần tô đậm vẻ đẹp của anh thanh niên nhưng cũng là nét vẽ không thể thiếu về vẻ đẹp của con người mới. Cô mang trong mình lí tưởng cao cả, nhiệt huyết tuổi trẻ: bỏ lại mối tình nhạt nhẽo, xa gia đình xung phong công tác ở vùng núi cao. Cô mang trong mình bản lĩnh nghị lực phi thường. Bên cạnh đó cũng cần nhắc đến ông kĩ sư vườn su hào, cán bộ bản đồ sét những con người cống hiến thầm lặng cho đất nước.

Tác phẩm được trần thuật ngôi thứ ba, các nhân vật được nhìn nhận một cách khách quan, chân thực. Truyện có sự kết hợp giữa tự sự, miêu tả và bình luận, làm cho tác phẩm sâu sắc hơn. Ngoài ra tác phẩm thẫm đẫm chất trữ tình, với ngôn ngữ nhẹ nhàng, giản dị, chân thực, giàu chất suy tư.

Lặng lẽ Sa Pa là thiên truyện ngắn giàu chất trữ tình, bàng bạc chất thơ. Tác phẩm đã xây dựng thành công vẻ đẹp của thế hệ trẻ giai đoạn đất nước xây dựng cuộc sống mới mà tiêu biểu là anh thanh niên. Qua đó tác phẩm khẳng định vẻ đẹp của người lao động và ý nghĩa của những hi sinh, cống hiến thầm lặng.

SCR.VN gợi ý 💧Sơ Đồ Tư Duy Đoàn Thuyền Đánh Cá ❤️️11 Mẫu Vẽ Tóm Tắt

Viết một bình luận