Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh [22+ Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay]

Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh ❤️️ 22+ Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay ✅ Chia Sẻ Những Mẫu Sơ Đồ Ngắn Gọn Giúp Bạn Hệ Thống Kiến Thức Nhanh Nhất. 

Tóm Tắt Em Bé Thông Minh Hay Nhất

Tóm Tắt Em Bé Thông Minh Hay Nhất dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Để tìm kiếm những người tài giỏi trong thiên hạ, một ông vua đã sai viên quan đi khắp nơi và đưa ra các câu hỏi hóc búa để giúp thử tài mọi người nhưng vẫn chưa tìm ra được ai thực sự tài giỏi.

Khi đi đến cánh đồng thấy hai cha con đang cho trâu cày đất, viên quan bèn hỏi trâu cày một ngày mấy đường. Người cha chưa biết trả lời thế nào thì cậu bé con đã trả lời: nếu như quan trả lời được ngựa một ngày đi được bao nhiêu bước thì cháu sẽ cho quan biết trâu cày một ngày được mấy đường. Viên quan nghe vậy sửng sốt và khẳng định đây chính là nhân tài bèn chạy vội về tâu với vua.

Vua tiếp tục thử tài bằng cách bán cho dân làng cậu bé 3 thùng gạo nếp và 3 con trâu đực dặn nuôi để trong 1 năm ba con trâu đực có thể đẻ thành chín con. Ai nấy đều lo lắng nhưng cậu bé lại bảo lấy gạo nếp và giết trâu để ăn, còn một phần để làm lộ phí cho hai cha con cậu vào kinh. Cậu bé đã chứng minh cho vua thấy rằng 3 con trâu đực không thể đẻ được.

Nhà vua tiếp tục thử tài cậu bé bằng cách ra lệnh từ một con chim sẻ làm sao dọn thành ba cỗ thức ăn. Cậu bé đưa cây kim và nói rằng nhờ vua rèn thành con dao để xẻ thịt chim.

Bây giờ thế lực ngoại bang đang lăm le xâm lược nước ta bèn cho người sang thử tài. Họ cho một vỏ con ốc vặn dài và đố làm sao để xâu được sợi chỉ xuyên qua con ốc đó. Cậu bé đã nghĩ ra cách lấy con kiến càng buộc chỉ ngang lưng, đầu bên kia thì bôi mỡ để dẫn dụ kiến bò sang, kéo được sợi chỉ được xuyên qua con ốc trước sự ngỡ ngàng, thán phục của sứ giả nước ngoài. Vua đã ban thưởng hậu hĩnh cho cậu bé, phong cậu làm trạng nguyên.

Mời bạn tham khảo 🌹Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh ❤️️ 11 Bài Mẫu Hay Nhấ

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh Đơn Giản – Mẫu 1

Mẫu sơ đồ tư duy đơn giản về tác phẩm được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ dành cho các em học sinh.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh Đơn Giản
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh Đơn Giản

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Em Bé Thông Minh – Mẫu 2

SCR.VN gợi ý đến bạn đọc mẫu sơ đồ tư duy đầy đủ ý nhất dưới đây để chuẩn bị tốt cho kì thi của mình.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Em Bé Thông Minh
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Em Bé Thông Minh

Tóm Tắt Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh – Mẫu 3

Với mẫu Tóm Tắt Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh sau đây sẽ hỗ trợ các em học sinh khi ôn tập và làm bài hiệu quả nhất.

Tóm Tắt Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh
Tóm Tắt Sơ Đồ Em Bé Thông Minh

Gửi tặng bạn 💕Sơ Đồ Tư Duy Bài Học Đường Đời Đầu Tiên ❤️️ 9 Mẫu

Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh Đầy Đủ – Mẫu 4

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu sơ đồ tư duy đầy đủ dưới đây để giúp các em chuẩn bị tốt cho kì thi của mình.

Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh Đầy Đủ
Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh Đầy Đủ

Sơ Đồ Tư Duy Bài Em Bé Thông Minh Ngắn Gọn – Mẫu 5

Mẫu sơ đồ tư duy ngắn gọn sau đây là tài liệu tham khảo cần thiết cho các em học sinh khi ôn tập tác phẩm.

Sơ Đồ Tư Duy Bài Em Bé Thông Minh Ngắn Gọn
Sơ Đồ Tư Duy Bài Em Bé Thông Minh Ngắn Gọn

Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh Ấn Tượng – Mẫu 6

Với mẫu sơ đồ bài em bé thông minh ấn tượng sẽ giúp các em học sinh hệ thống hoá kiến thức và tiếp thu hiệu quả.

Mẫu Sơ Đồ Truyện Em Bé Thông Minh Ấn Tượng
Mẫu Sơ Đồ Truyện Em Bé Thông Minh Ấn Tượng

Có thể bạn sẽ thích 💕Sơ Đồ Tư Duy Nếu Cậu Muốn Có Một Người Bạn ❤️️ 5 Mẫu

Sơ Đồ Truyện Em Bé Thông Minh Ngắn Nhất – Mẫu 7

Mẫu sơ đồ ngắn nhất dưới đây là phương pháp hiệu quả trong việc hệ thống lại các ý chính của tác phẩm.

Sơ Đồ Truyện Em Bé Thông Minh Ngắn Nhất
Sơ Đồ Truyện Em Bé Thông Minh Ngắn Nhất

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Em Bé Thông Minh Chọn Lọc – Mẫu 8

Gợi ý đến bạn đọc mẫu sơ đồ chọn lọc sau đây để các em có thể khái quát được tác phẩm dễ dàng hơn.

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Em Bé Thông Minh Chọn Lọc
Sơ Đồ Tư Duy Truyện Em Bé Thông Minh Chọn Lọc

Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh Lớp 6 – Mẫu 9

Với mẫu sơ đồ ấn tượng sau đây giúp các em có thể nắm vững được đầy đủ nội dung của tác phẩm để ôn tập tốt nhất.

Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh
Sơ Đồ Tư Duy Em Bé Thông Minh

Tham khảo trọn bộ 🌹Sơ Đồ Tư Duy Gió Lạnh Đầu Mùa ❤️️ 7 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Bài Mẫu Phân Tích Truyện Em Bé Thông Minh Đạt Điểm Cao

Bài Mẫu Phân Tích Truyện Em Bé Thông Minh Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với lối văn logic và sáng tạo.

Em bé thông minh là một trong những truyện cổ dân gian Việt Nam có sức hấp dẫn riêng và được nhân dân ưa thích. Truyện ca ngợi trí thông minh của nhân dân ta trong cuộc sống.

Nhân vật trung tâm là em bé thông minh. Trí thông minh của em bé được trổ tài trong bốn lần.

Lần thứ nhất, trước câu hỏi oái ăm của tên quan: “Trâu… cày một ngày được mấy đường?” thì em bé đã hỏi vặn lại: Ngựa… đi một ngày được mấy bước?”. Em đã lấy cái không xác định đế giải đáp cái không xác định. Thể thức này ta thường bắt gặp trong nhiều truyện dân gian. Ví dụ, hỏi: “trên đầu có bao nhiêu sợi tóc?” thì vặn lại: “lỗ mũi có bao nhiêu cái lông?”…

Lần thứ hai, vua ban cho làng em 3 thúng gạo nếp, 3 con trâu đực, hạn trong 3 năm, trâu ấy phải đẻ thành 9 con. Thật kì quặc vì trâu đực sao đẻ được? Có loại trâu nào đẻ được 3 con trong 3 năm? Lệnh vua ai dám chống lại? Dí dỏm ở chỗ: Cả làng thì lo, còn em bé lại có cách xử trí rất “lạ”: Giết hai trâu, đem 2 thúng gạo nếp đồ xôi, cả làng ăn… một trận cho sướng miệng; còn 1 thúng gạo nếp, 1 con trâu thì đem bán đi để hai cha con em làm lộ phí lên kinh một chuyến.

Em đã tìm cách gặp được vua. Cuộc đối đáp của em cũng rất thông minh. Em gặp vua và em khóc vì mẹ đã chết mà cha em không đẻ được một bé nào nữa… Câu hỏi ngây thơ ngộ nghĩnh của em đã làm cho ông vua phì cười cắt nghĩa: “Bố mày là giống đực thì làm sao mà đẻ được!”.

Em đã “giương bẫy” để vua mắc mưu, và em có cớ vặn lại: “Thế sao làng chúng con lại có lệnh trên bắt nuôi 3 con trâu đực cho đẻ thành 9 con để nộp đức vua?…”. Em bé rất thông minh và đã biết sử dụng phép luận suy là lấy cái vô lí, cái phi lí để giải thích, để bác bỏ cái phi lí, cái vô lí: đàn ông không đẻ được thì trâu đực cũng không đẻ được, đó là chuyện đương nhiên!

Vua vẫn chưa tin em bé này thông minh, nên đã sai sứ mang đến một con chim sẻ bắt cha con em phải dọn thành ba cỗ thức ăn. Em đã gửi sứ giả một chiếc kim đem về tâu với đức vua rèn cho ba con dao. Trong điều kiện kiện thủ công lạc hậu, thô sơ thì một cái kim không thể nào rèn dược ba con dao.

Đã không có dao, hoặc chưa có dao thì chưa thể giết được sẻ đế dọn cỗ cho vua. Rất dí dỏm, thú vị. Em bé thông minh lắm: Em đã lấy cái không thể nào làm được để giải thích sự việc thành không thể nào được! Không thể nào rèn một chiếc kim thành ba con dao cũng như không thể giết một con chim sẻ dọn thành ba cỗ thức ăn được!

Lần thứ tư em đọ trí với sứ giả một nước láng giềng (cũng như Trạng Quỳnh gặp sứ tào, thuở nào!). Làm sao xâu sợi chỉ luồn qua đường ruột con ốc xoắn? Trong lúc Trạng nguyên, đại thần, văn võ bá quan vô kế khả thi thì em bé ung dung, hát lên một bài vè:

Tang tình tang! Tang tình tang!
Bắt con kiến càng buộc chỉ ngang lưng,
Bèn thời lấy giấy mà bưng,
Bền thời bôi mỡ, kiến mừng kiến sang Tang tình tang….

Câu đố tưởng là hóc hiểm nhưng đối với em bé thì dễ ợt! Em đã làm cho vị sứ giả nước láng giềng phải thán phục khi nhìn thấy con kiến càng kéo sợi chỉ qua ruột con ốc xoắn. Sau bốn lần trổ tài, em bé đã được phong Trạng nguyên, được ở gần vua để tiện hỏi han, nghĩa là em đã trở thành thái sư của hoàng đế!

Truyện cổ tích Em bé thông minh gần giống một truyện Trạng Quỳnh. Truyện hàm chứa nhiều chất dí dỏm, hài hước. Một em bé 7, 8 tuổi thế mà được phong Trạng nguyên, trở thành cố vấn đầu triều cho hoàng đế, làm cho sứ giả nước láng giềng phải trố mắt thán phục. Cuộc sống lam lũ, cực nhọc nên nhân dân ta tưởng tượng ra một câu chuyện dí dỏm để mua vui, đế yêu đời…

Truyện đề cao trí khôn dân gian. Em bé thông minh tiêu biểu cho trí khôn dân gian, mẫn tiệp, sắc sảo trong ứng xử. Qua truyện cổ tích này, nhân dân ta thể hiện lòng quý mến, trân trọng những con người thông minh, tài trí trong xã hội, đồng thời khẳng định: Trí khôn, sự thông minh, tính sáng tạo là vô giá! Ai cũng phải rèn luyện trí thông minh.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết một bình luận