Sơ Đồ Tư Duy Cảnh Đợi Tàu, Nhân Vật Liên [32+ Mẫu Đơn Giản]

Sơ Đồ Tư Duy Cảnh Đợi Tàu, Nhân Vật Liên ❤️ 32+ Mẫu Tóm Tắt Ngắn Hay Nhất ✅ Tổng Hợp Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Về Cảnh Đợi Tàu Và Nhân Vật Liên Trong Hai Đứa Trẻ.

Dàn Ý Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Cảnh Đợi Tàu Chọn Lọc

Gợi ý cho bạn mẫu dàn ý vẽ sơ đồ tư duy cảnh đợi tàu trong Hai đứa trẻ đã được SCR.VN chọn lọc kĩ càng, xem ngay bạn nhé!

Sơ đồ cảnh đợi tàu chọn lọc
Sơ đồ cảnh đợi tàu chọn lọc

Sơ Đồ Tư Duy Cảnh Đợi Tàu Trong Tác Phẩm Hai Đứa Trẻ Đặc Sắc

Tham khảo sơ đồ về cảnh đợi tàu trong tác phẩm Hai đứa trẻ đặc sắc nhất dành cho bạn bên dưới nhé!

Sơ đồ cảnh đợi tàu đặc sắc
Sơ đồ cảnh đợi tàu đặc sắc

Trọn bộ 🌸 Dàn Ý Hai Đứa Trẻ 🌸 chi tiết!

Sơ Đồ Tư Duy Cảnh Đợi Tàu Ngắn Gọn

Dưới đây là mẫu sơ đồ về cảnh đợi tàu ngắn gọn giúp bạn dễ nhớ bài hơn, xem ngay nhé!

Sơ đồ cảnh đợi tàu ngắn gọn
Sơ đồ cảnh đợi tàu ngắn gọn

Sơ Đồ Tư Duy Cảnh Đợi Tàu Chi Tiết

Nếu vẫn chưa nắm rõ các bước để vẽ được sơ đồ tư duy về cảnh đợi tàu của 2 chị em Liên thì bạn có thể tham khảo mẫu chi tiết sau đây!

Sơ đồ cảnh đợi tàu chi tiết
Sơ đồ cảnh đợi tàu chi tiết

Tổng hợp 🌸 Sơ Đồ Tư Duy Hai Đứa Trẻ Thạch Lam 🌸 thú vị!

Sơ Đồ Tư Duy Cảnh Đợi Tàu Sáng Tạo

SCR.VN gửi tặng bạn mẫu sơ đồ về cảnh đợi tàu sáng tạo và đẹp mắt, cho các bạn tham khảo

Sơ đồ cảnh đợi tàu sáng tạo
Sơ đồ cảnh đợi tàu sáng tạo

Sơ Đồ Tư Duy Cảnh Đợi Tàu Dễ Nhớ

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu sơ đồ về cảnh đợi tàu dễ nhớ cho bạn có hứng thú học bài hơn:

Sơ đồ cảnh đợi tàu dễ nhớ
Sơ đồ cảnh đợi tàu dễ nhớ

Gợi ý mẫu 🌸 Tóm Tắt Hai Đứa Trẻ 🌸 ngắn gọn!

Sơ Đồ Tư Duy Cảnh Đợi Tàu Đơn Giản

Mẫu sơ đồ về cảnh đợi tàu dưới đây được đánh giá là mẫu đơn giản nhất, xem ngay nhé!

Sơ đồ cảnh đợi tàu đơn giản
Sơ đồ cảnh đợi tàu đơn giản

Dàn Ý Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Liên Nâng Cao

Mời các bạn cùng xem mẫu dàn ý vẽ sơ đồ tư duy nhân vật Liên trong Hai đứa trẻ của Thạch Lam nâng cao cùng SCR.VN nhé!

Sơ đồ tư duy nhân vật Liên nâng cao
Sơ đồ tư duy nhân vật Liên nâng cao

Văn mẫu 🌸 Nghị Luận Hai Đứa Trẻ 🌸 hay nhất!

Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Liên Đầy Đủ

Gửi tặng bạn mẫu sơ đồ tư duy nhân vật Liên đầy đủ để bạn làm bài, học bài nhanh và dễ dàng hơn!

Sơ đồ tư duy nhân vật Liên ấn tượng
Sơ đồ tư duy nhân vật Liên đầy đủ

Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Liên Chi Tiết

Mẫu sơ đồ tư duy nhân vật Liên chi tiết đã được biên soạn ở bên dưới, mời bạn xem ngay:

Sơ đồ tư duy nhân vật Liên chi tiết
Sơ đồ tư duy nhân vật Liên chi tiết

Xem ngay bài văn 🌸 Phân Tích Nhân Vật Liên 🌸 đặc sắc!

Sơ Đồ Tư Duy Nhân Vật Liên Điểm Cao

Các bạn học sinh đang tìm kiếm mẫu sơ đồ tư duy nhân vật Liên đạt điểm cao thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Sơ đồ tư duy nhân vật Liên điểm cao
Sơ đồ tư duy nhân vật Liên điểm cao

Sơ Đồ Tư Duy Tâm Trạng Của Liên Ấn Tượng

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi vẽ sơ đồ tư duy tâm về tâm trạng của nhân vật Liên thì hãy dành thời gian tham khảo mẫu ấn tượng dưới đây:

Sơ đồ tư duy nhân vật Liên đầy đủ
Sơ đồ tư duy nhân vật Liên ấn tượng

Tham khảo đoạn văn 🌸 Mở Bài Hai Đứa Trẻ 🌸 sáng tạo!

Bài Văn Phân Tích Cảnh Đợi Tàu Trong Hai Đứa Trẻ Hay Nhất

Một trong những bài văn mẫu phân tích về cảnh đợi tàu trong Hai đứa trẻ hay nhất ở bên dưới, mời bạn cùng xem:

Thạch Lam nhà nhà văn với nhiều câu chuyện trữ tình, đi sâu vào lòng người, điển hình là truyện ngắn “Hai đứa trẻ”. Tác phẩm này là sự nhạy cảm của Thạch lam trước cảnh vật, làng quê nghèo và lòng người. Chỉ khi phân tích cảnh đợi tàu, bạn mới thấy ý nghĩa của cốt truyện, những tình cảm, và chiều sâu tâm trạng. Cảnh chờ tàu của Liên và An được Thạch Lam miêu tả chi tiết, tinh vi từng cảm xúc một.

Hai chị em Liên đợi tàu bởi vì “Mẹ vẫn dặn phải thức đến khi tàu xuống – Ðường sắt đi ngang qua ngay trước mặt phố – để bán hàng, may ra còn có một vài người mua”. Tuy nhiên, lý do mà chị em Liên đợi vì đoàn tàu đến mang theo ánh sáng, người đông đúc của chốn đô thị. Bán hàng lúc tàu đến chỉ ít ỏi, “với lại đêm họ chỉ mua bao diêm, hai gói thuốc là cùng”. Liên và An dù rất buồn ngủ, chỉ ngồi trong bóng tối nhưng vẫn cố gắng đợi tàu đến.

Liên đợi chuyến tàu đêm như là một việc làm cuối cùng của ngày, lúc tối muộn. Thực chất, Liên chỉ muốn thay đổi không khí của một ngày buồn bã, ảm đạm, đoàn tàu mang sự vui nhộn tới. Không chỉ Liên, An cũng vậy, hầu hết các đứa trẻ ở quê nghèo đều đợi tàu đến.

Qua đây chúng ta thấy Liên là người chị mẫu mực. Trước khi tàu đến, An buồn ngủ, “mí mắt sắp sửa rơi xuống”. Tuy nhiên, em vẫn cố dặn chị Liên “tàu đến chị đánh thức em dậy nhé”. Liên ngồi im ỉm trong bóng đêm và mong ngóng, tập trung chờ đợi tàu. Hình ảnh “ngọn lửa xanh biếc, sát mặt đất, như ma trơi” là dấu hiệu quen thuộc báo tàu đến. Từ xa, Liên nghe được tiếng còi và đánh thức An dậy. Liên gọi An với tâm thế vội vàng, cuống quýt, giục giã, chỉ trễ 1 chút sẽ bị bỏ lỡ. An nhanh chóng dậy với động thái ngây thơ là “lấy tay dụi mắt” rất đáng yêu.

Liên và An vô cùng háo hức, đợi tàu đến như đang chờ một điều gì đó mới mẻ, tươi sáng hơn. Sau một ngày dài ảm đạm, đêm đến bóng tối bao phủ, đoàn tàu đến mang lại ánh sáng, hy vọng lớn. Khi tàu đến “Liên dắt em đứng dậy để nhìn đoàn xe vụt qua, các toa đèn sáng trưng, chiếu ánh cả xuống đường. Liên chỉ thoáng trông thấy những toa hạng trên sang trọng lố nhố những người, đồng và kền lấp lánh, và các cửa kính sáng”. Đoàn tàu với thứ ánh sáng bao phủ chỉ “vụt qua” trước 2 chị em trong thời gian ngắn.

Đoàn tàu chỉ đi ngang, thoáng qua nhanh chóng, nhưng mang đến những điều khác biệt. Mỗi ngày 2 chị em đều chờ tàu, An còn hỏi “tàu hôm nay không đông, chị nhỉ?”. Câu hỏi thể hiện sự so sánh, chú ý kỹ, tập trung nhất mỗi khi tàu qua để nhìn hết được. Tuy nhiên, Liên không trả lời câu hỏi của An, cảm xúc của cô vẫn còn xao xuyến. Đoàn tàu làm Liên mơ về Hà Nội, nơi rất xa xăm, giàu sang, ánh sáng rực rỡ. Qua đó chúng ta thấy Liên càng thêm chán nản, ngán ngẩm cuộc sống của cô.

Đoàn tàu mang đến cho 2 chị em Liên hy vọng hơn về tương lai tốt đẹp, rực rỡ, vui tươi. 2 cô gái luôn mơ mộng về một cuộc sống mới năng động, vui sướng. Khi tàu đi “Tiếng vang động của xe hỏa đã nhỏ dần, và mất dần trong bóng tối, lắng tai cũng không nghe thấy nữa”. Liên và An lại trở về với nỗi buồn, tiếp tục hy vọng tàu đến vào ngày mai. Niềm vui, sự chờ đợi mỏi mòn của 2 chị em chỉ đến và đi trong nháy mắt.

Phố huyện lại im ắng, chìm trong màn đêm u tối, Liên và An đi vào giấc ngủ quên. Liên vẫn mang trong trình tâm trạng tiếc nuối, suy nghĩ lan man về cuộc sống hiện tại. Cảnh đợi tàu của 2 chị em liên nói riêng và hoàn cảnh của cả phố huyện nghèo nói chung giống nhau.

Cảnh đợi tàu của Liên và An mang nhiều ý nghĩa, nổi bật là thông điệp nói về ước mơ của những người dân nghèo. Họ luôn khao khát, chờ đợi, mơ về một cuộc sống tốt, ý nghĩa hơn. Đoàn tàu qua ngòi bút của Thạch Lam là điểm nhấn của cả một bài văn, làm cho tâm lí nhân vật thêm đa dạng.

Gợi ý mẫu 🌸 Kết Bài Hai Đứa Trẻ 🌸 ý nghĩa!

Viết một bình luận