Hòa Bình Là Gì: 31+ Dẫn Chứng, Nghị Luận Về Hòa Bình Hay Nhất

Hòa Bình Là Gì, Nghị Luận Về Hòa Bình ❤️️ 31+ Bài Văn Dẫn Chứng Về Hòa Bình Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Tuyển Tập Văn Đặc Sắc Mang Nhiều Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống.

Hòa Bình Là Gì

Hòa bình là trạng thái xã hội không có chiến tranh, không dùng vũ lực để giải quyết các tranh chấp trong quan hệ giữa các quốc gia, dân tộc, các nhóm chính trị xã hội. Hòa bình đối ngược với chiến tranh, là khát vọng của toàn nhân loại. Hòa bình là khi con người ta được sống vui vẻ, hạnh phúc một cách hòa thuận mà không có sự đấu đá vì bất cứ lợi ích gì.

Những biểu hiện của hòa bình

Một số biểu hiện của hòa bình là:

 • Giữ gìn cuộc sống bình yên, an toàn và phát triển
 • Dùng thương lượng, đàm phán để giải quyết mọi mâu thuẫn, xung đột giữa các dân tộc, tôn giáo và quốc gia
 • Không phân biệt nam – nữ, dân tộc, giàu – nghèo, tôn trọng nhau và hợp tác vì lợi ích chung
 • Không để xảy ra chiến tranh hay xung đột vũ trang, không sử dụng hoặc tuyên truyền cho việc sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt

Vai trò của hòa bình

Hòa bình có vai trò rất quan trọng đối với nhân loại và đất nước. Một số vai trò của hòa bình là:

 • Tạo điều kiện cho con người sống khỏe mạnh, an toàn và hạnh phúc
 • Tạo điều kiện cho các quốc gia, dân tộc giao lưu, hợp tác và phát triển kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật
 • Tạo điều kiện cho các giá trị sống khác như tự do, dân chủ, nhân quyền được bảo đảm và thực hiện
 • Tạo điều kiện cho sự tiến bộ và phát triển của nhân loại và toàn cầu hóa

Những việc cần làm để bảo vệ hòa bình

Để bảo vệ hòa bình, mỗi người cần có ý thức và trách nhiệm cao. Một số việc cần làm để bảo vệ hòa bình là:

 • Thực hiện tốt luật pháp của đất nước và các hiệp ước quốc tế về hòa bình
 • Tham gia vào các hoạt động xây dựng và phát triển đất nước theo đường lối của Đảng và Nhà nước
 • Thể hiện tinh thần yêu nước, yêu hoà bình và chống lại mọi âm mưu xâm lược hay phá hoại của kẻ thù
 • Tôn trọng và hợp tác với các quốc gia, dân tộc khác trong khuôn khổ luật pháp quốc tế và lợi ích chung của nhân loại

Hòa bình là một giá trị cao quý và thiết yếu của con người. Hãy cùng nhau giữ gìn và bảo vệ hòa bình cho chính mình và cho thế giới.

Xem thêm 👉 15+ Dẫn Chứng Về Giữ Gìn Bản Sắc Dân Tộc TIÊU BIỂU

3 Dẫn Chứng Về Hòa Bình Tiêu Biểu

Dẫn chứng là những bằng chứng, minh chứng, ví dụ, số liệu, trích dẫn… để chứng minh cho một quan điểm, một luận điểm hay một sự kiện nào đó. Dẫn chứng về hòa bình là những dẫn chứng để thể hiện ý nghĩa, giá trị và biểu hiện của hòa bình đối với con người và xã hội.

Một số dẫn chứng về hòa bình tiêu biểu:

 1. Lịch sử: Có thể lấy những sự kiện lịch sử để so sánh cuộc sống trong chiến tranh và trong hòa bình, để nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình đối với sự tồn vong và phát triển của dân tộc. Ví dụ: Ngày 30/4/1975 là ngày hòa bình được lập lại trên toàn đất nước, Nam – Bắc thống nhất; là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cho Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam
 2. Thực tế: Có thể lấy những ví dụ cụ thể từ cuộc sống hiện tại để minh họa cho những biểu hiện và vai trò của hòa bình trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội… Ví dụ: Hòa bình đã tạo điều kiện cho các quốc gia, dân tộc giao lưu, hợp tác và phát triển kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật. Nhờ có hòa bình, Việt Nam đã có những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế
 3. Nhân văn: Có thể lấy những câu nói, câu thơ, câu ca hay những tác phẩm văn học, nghệ thuật để diễn đạt cảm xúc, suy nghĩ và khát vọng của con người về hòa bình.

Ví dụ về hoà bình:

 1. “Hòa bình là khi em được đi học” – câu nói của một em bé Afghanistan khi được phỏng vấn về ý nghĩa của hòa bình;
 2. Hòa bình ơi! Hòa bình ơi! Đến đây anh cùng em xây; – câu ca trong bài hát của nhạc sĩ Phạm Tuyên
 3. Hãy sống cho ngày mai / Hãy sống cho yêu thương / Hãy sống cho niềm tin / Hãy sống cho hòa bình; – câu thơ trong bài thơ “Hãy sống” của nhà thơ Xuân Quỳnh.

Tặng bạn 👉 15+ Mẫu Ví Dụ Dẫn Chứng Về Lòng Nhân Ái

Dàn Ý Nghị Luận Hòa Bình

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Dàn Ý Nghị Luận Hòa Bình chi tiết được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm.

 1. Mở bài: Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: ý thức và trách nhiệm giữ gìn hòa bình đất nước của thanh niên ngày nay.
 1. Thân bài

a. Giải thích

 • Ý thức và trách nhiệm giữ gìn hòa bình đất nước của thanh niên ngày nay: trách nhiệm giữ gìn nền độc lập, tích cực xây dựng nước nhà ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó còn là ý thức học tập, rèn luyện bản thân, cống hiến, giúp ích cho nước nhà.

b. Phân tích

 • Trách nhiệm của thanh niên đối với tổ quốc:
  • Nỗ lực học tập, trau dồi bản thân, rèn luyện đạo đức, sống có ước mơ, hoài bão, mục tiêu và cố gắng vươn lên.
  • Tích cực tham gia vào các hoạt động công ích, các hoạt động tình nguyện, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ người khác.
  • Sống có tinh thần tập thể, đi theo cái hay, cái đúng, bỏ qua cái tôi vì lợi ích chung của cộng đồng.
 • Ý nghĩa của trách nhiệm:
  • Trách nhiệm của công dân đối với tổ quốc là nền tảng của đoàn kết, khi tất cả con người đoàn kết lại với nhau thì đất nước ngày càng vững mạnh hơn.
  • Sự cống hiến sẽ giúp con người đẩy xa cái tôi cá nhân, sự ích kỉ, nhỏ nhen của mình để từ đó hướng tới những điều tốt đẹp hơn.
  • Người sống có trách nhiệm với tổ quốc sẽ là người có tình yêu thương, tính tự giác cao, từ đó làm cho cuộc sống của mình ngày càng phát triển theo hướng tốt hơn.

c. Liên hệ bản thân

 • Là một học sinh trước hết chúng ta cần học tập thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, lễ phép với thầy cô. Có nhận thức đúng đắn về việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Luôn biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh,…

d. Phản đề

 • Bên cạnh đó vẫn còn có nhiều người chưa có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, chỉ biết đến bản thân mình, coi việc chung là việc của người khác,… những người này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án.
 1. Kết bài: Khái quát lại vấn đề nghị luận: ý thức và trách nhiệm giữ gìn hòa bình đất nước của thanh niên ngày nay và rút ra bài học cho bản thân.

Đón Đọc Bài 🌼Phát Biểu Cảm Nghĩ Của Em Sau Khi Đọc Văn Bản Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình ❤️️Ngắn

Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Bảo Vệ Hòa Bình – Bài 1

Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Bảo Vệ Hòa Bình giúp các em có thêm nhiều chủ đề hay để rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình tốt hơn.

Mỗi con người chúng ta được sống trong nền hòa bình, yên ấm như hiện nay là một điều vô cùng may mắn phải cảm ơn sự hi sinh của thế hệ đi trước. Chính vì thế, chúng ta phải biết ơn họ và có trách nhiệm đối với quê hương, đất nước. Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước là trách nhiệm của mỗi cá nhân cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, giữ gìn nền độc lập, tích cực xây dựng nước nhà ngày càng vững mạnh.

Mỗi người một hành động, dù nhỏ dù lớn nhưng cùng hướng về một mục tiêu xây dựng nước nhà giàu đẹp sẽ khiến cho cộng đồng tốt đẹp và vững mạnh hơn. Mỗi người khi học tập, lao động, tạo lập cho mình một cuộc sống tốt đẹp cũng chính là cống hiến cho tổ quốc. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải yêu thương, giúp đỡ đồng bào, đoàn kết không chỉ giúp cho chúng ta được yêu thương, trân trọng trong mắt mọi người mà nó còn thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Là một học sinh trước hết chúng ta cần học tập thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, lễ phép với thầy cô. Có nhận thức đúng đắn về việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Luôn biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh, cố gắng trở thành một công dân tốt và cống hiến trọn vẹn cho nước nhà.

Tuy nhiên, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng trong cuộc sống hiện nay vẫn còn có nhiều bạn chưa có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, chỉ biết đến bản thân mình, coi việc chung là việc của người khác,… những người này đáng bị lên án. Đất nước này là của chúng ta, bầu trời này là của chúng ta, do chúng ta làm chủ. Chính vì thế, chúng ta cần có ý thức bảo vệ và phát triển nước nhà ngày càng giàu đẹp hơn.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Nghị Luận Về Một Tư Tưởng Đạo Lí ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay

Nghị Luận Về Hòa Bình Ngắn Gọn – Bài 2

Nghị Luận Về Hòa Bình Ngắn Gọn với câu từ súc tích, cách diễn đạt bài văn logic và hấp dẫn.

Từ xưa đến ngày nay vẫn luôn tồn tại hai trật tự song hành trên thế giới là chiến tranh và hòa bình. Vậy thì hòa bình là gì? Chắc hẳn các bạn cũng hiểu hòa bình là tự do, bình đẳng, không có những cuộc bạo lực chiến tranh hay xung đột… từ đó con người được sống trong hạnh phúc, hòa bình, yên ấm.

Theo con tàu không gian dẫn lối ta về với trang lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc ta hàng nghìn năm qua, mọi người hẳn đều thấy được hiện thực tàn khốc mà chiến tranh mang đến: bao nhiêu người đã hy sinh trên chiến trường, còn mất cha mất mẹ, không được quan tâm chăm sóc và học hành mà những điều đứa trẻ ngây thơ nên được hưởng, vợ xa cách chồng một thân nuôi con nhỏ và mẹ già, nhưng bà mẹ ngày nhớ đêm mong con trở về…

Không biết bao nhiêu giọt nước mắt đã rơi, những nỗi buồn khó nói thành lời mà chỉ biết giấu kín. Bao nhiêu khoản tiền chi ra cho những việc phi nghĩa trong khi nhân dân chịu cảnh đói khổ…

Vì vậy mà con người chúng ta vẫn luôn khao khát một thế giới hòa bình, hạnh phúc. Tuy nhiên vẫn luôn có những thế lực (cá nhân hoặc tập thể) không nhận thấy hậu quả của những cuộc xung đột, chiến tranh mà vì tham vọng của mình kích động các cuộc ẩu đả, gây mất trật tự hơn nữa và chiến tranh giữa các quốc gia, dân tộc…

Bảo vệ hòa bình có thể xem là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi con người. Chúng ta cần phải có ý thức hơn trong việc gìn giữ hòa bình để xây dựng một xã hội tốt đẹp, tươi sáng hơn. Hãy luôn ghi nhớ rằng: Hòa bình chính là niềm hạnh phúc to lớn nhất của nhân loại.

Tham khảo 🌹 Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Nghị Luận 200 Chữ Về Hòa Bình – Bài 3

Nghị Luận 200 Chữ Về Hòa Bình, cùng đón đọc bài văn mẫu hay sau đây nhé!

Trong muôn vàn điều tốt đẹp mà cuộc đời mang lại cho mỗi người có lẽ hòa bình chính là món quà vô giá nhất. Vậy hòa bình là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào tới mỗi con người? Hòa bình là trạng thái bình yên, không có bạo loạn hay xung đột quân sự. Chỉ khi có được hòa bình, con người mới có thể sống trong điều kiện tốt nhất, không phải chịu nỗi đau mất mát, chia li như trong chiến tranh và thoải mái theo đuổi đam mê của riêng mình.

Đó cũng chính là lý do tại sao trên thế giới hiện nay luôn có những tổ chức, cá nhân đấu tranh không ngừng nghỉ vì một nền hòa bình bền vững cho tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ. Kailash Satyarthi – nhà vận động chống nạn bóc lột trẻ em ở Ấn Độ, Malala Yousafzai – cô bé 17 tuổi dám đối đầu với Taliban để giành lại bình yên cho vùng thung lũng Swat, Pakistan, Tổng thống Mexico với nỗ lực không ngừng nghỉ trong công cuộc hòa giải dân tộc,…

Điều tốt đẹp mà hòa bình mang lại có lẽ không thể nào phủ nhận được. Vậy nhưng tại sao trên thế giới luôn có những cuộc xung đột vũ trang. Phải chăng vì muốn bành trướng thế lực, vì lợi ích cá nhân của một nhóm người. Dù là gì thì cuối cùng nỗi tang thương vẫn sẽ là những người dân vô tội. Vậy tại sao mỗi cá nhân không hòa mình trong một sức mạnh chung hướng đến hòa bình cho mỗi quốc gia dân tộc.

Muốn vậy trước hết chúng cần sống yêu thương, xóa bỏ nghi kị cũng như chủ nghĩa cá nhân để cùng chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Bởi đúng như Ralph Waldo Emerson từng nói: “Hòa bình không thể đạt được qua bạo lực, nó chỉ có thể đạt được qua sự thông hiểu”.

Tham Khảo 🌼 Cách Làm Bài Nghị Luận Về Một Sự Việc Hiện Tượng Đời Sống ❤️️ Ngắn

Nghị Luận Chiến Tranh Và Hòa Bình – Bài 4

Nghị Luận Chiến Tranh Và Hòa Bình, đây là một trong những chủ đề ý nghĩa giúp truyền tải được nhiều thông điệp giá trị trong cuộc sống.

Chiến tranh là tình trạng bất lực của tình thương, buộc phải sử dụng vũ khí, phương tiện, trước những xung đột, bất đồng về chính kiến, ý thức giữa những cá nhân, quốc gia hay những nhóm có chung một niềm tin. Khi tình thương bị dìm sâu trước những bất đồng, thì chiến tranh ở trạng thái khởi động. Chiến tranh chỉ hình thành khi có bên gây chiến. Hết chiến tranh gọi là hòa bình.

Nguyên nhân của chiến tranh có rất nhiều, nguyên nhân có hòa bình là chấm dứt chiến tranh. Chúng ta luôn cầu nguyện hòa bình, cho nhiều người hiểu được khổ đau, biết dùng tình thương hóa giải hận thù, hiềm khích, để đừng tạo thế chiến tranh, chứ cầu nguyện không thể mang đến hòa bình.

Ai cũng muốn sống trong thanh bình để con người được phát triển, để tình thương được bao trùm, để nhân loại sống được những giây phút yên vui, để tâm hồn luôn thanh thản. Thanh bình là trạng thái con người có đầy tình thương và niềm tin trước cảnh yên bình của thiên nhiên, không có những xung đột.

Muốn không có chiến tranh, phải biết giữ thanh bình: đoàn kết thương yêu nhau, biết tạo tình thương và niềm tin trong cả cộng đồng. Khi có những nguyên nhân khiêu khích, cả cộng đồng phải hóa giải ngay, phải dập tắt ngay từ trứng nước, nếu để bùng nổ từ những dấu tích mờ nhạt, thì sự phân hóa sẽ hình thành, bắt đầu xung đột mới và chiến tranh có thể diễn ra.

Con người không luôn là một khối thống nhất, từ tình thương, ý thức đến ước mơ, vì vậy muốn có thanh bình phải biết lắng nghe để hiểu, nhìn kỷ để thương. Nếu không hiểu được, thương không được, thì không khí thanh bình bị đe doa. Mỗi tập thể con người, đều có những thủ lĩnh để điều hòa những lợi ích, giữ niềm tin và tình thương cho nhau. Thủ lĩnh giỏi sẽ biết giữ lấy thanh bình.

Nếu ai cũng là thủ lĩnh thì tình trạng chiến tranh đang được chuẩn bị. Có nhiều loại chiến tranh, nhưng chỉ gồm hai nghĩa: chính nghĩa và phi nghĩa. Trong chiến tranh, ai cũng cho mình là chính nghĩa. Bất kể loại nào, chiến tranh luôn gây mất mát, đau thương. Ai cũng chán ghét chiến tranh, nhưng khó giữ hòa bình, vì hòa bình chỉ có khi chiến tranh chấm dứt.

Chiến tranh chỉ chấm dứt khi chân lý sáng tỏ, hay những người khơi chiến bị thiệt hại hoặc tự thấy không thích chiến tranh nữa. Muốn chân lý sáng tỏ và người khơi chiến bị thiệt hại, mọi người phải đồng lòng lên tiếng, nói rõ những sự thật, góp chung tiếng nói, chống lại cái ác. Nếu ai cũng muốn an thân cho mình, không muốn nói lên sự thật, chân lý không sáng tỏ, chiến tranh sẽ không chừa một ai.

Chiến tranh và hòa bình, đó là sự vận động không ngừng, như vật chất không thể đứng yên, không có hồi kết. Chỉ chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác. Muốn hòa bình, đừng tạo thế chiến tranh!

Chia sẻ 🌹 Cách Viết Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ 🌹 Hay Nhất

Nghị Luận Về Chủ Đề Hòa Bình Sinh Động – Bài 5

Tham khảo bài văn Nghị Luận Về Chủ Đề Hòa Bình Sinh Động được SCR.VN gợi ý sau đây nhé!

Trong cuộc sống ngày nay, sự hòa bình trong cuộc sống vẫn là điều quý giá và đáng được bảo vệ. Thật vậy, đối với sự phát triển ổn định và lâu dài của một xã hội, quốc gia, nhân dân thì sự bình yên là nền tảng của hạnh phúc, là gốc rễ của sự phát triển lâu dài, thịnh vượng. Trên thực tế, cuộc sống hòa bình của Việt Nam vẫn đã và đang được duy trì tốt bởi các lực lượng cảnh sát, dân quân, bộ đội và còn bởi chính những người dân bình thường khác nữa

Hòa bình là trạng thái không có xung đột, không có chiến tranh mà là sự bình yên, ổn định, đặt nền tảng cho sự phát triển lâu dài, bền vững của xã hội, đất nước. Ở Việt Nam, phần lớn tầng lớp nhân dân vẫn đang được hưởng sự bình yên và hạnh phúc đó. Trẻ em được đến trường, người lớn đi làm, nhà nhà vui vẻ, làm việc, thi đua và đóng góp cho sự phát triển đất nước.

Tất cả đều bắt đầu từ sự hòa bình mà chúng ta được hưởng. Trên mảnh đất Việt Nam này, hiện nay ta không còn phải đối mặt với sự hiểm nguy của bom đạn, của sự hy sinh chết chóc nữa. Ta có thể tận hưởng sự mát mẻ của trận mưa rào ngày hè, tận hưởng tiếng chim hót sáng sớm và ngắm nhìn bông hoa mới nở. Tất cả đều là nhờ sự bình yên trong cuộc sống. Sự bình yên đó được gìn giữ bởi lực lượng công an, lực lượng bộ đội,…

Họ đều đã và đang làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự, an ninh, duy trì sự bình an trong cuộc sống, để cho cuộc sống an tâm đi làm, đi học của mọi người. Công việc của họ dù vất vả nhưng đó là nhiệm vụ giữ gìn hòa bình cao quý, dù là nơi biển xa hay trên đất liền, ở biên giới.

Hiện nay, trên nhiều quốc gia vùng Trung Đông vẫn còn những trận chiến tàn khốc, những trận đánh bom kinh hoàng đe dọa đến sự hạnh phúc và cuộc sống của nhân dân. Vì thế, bảo vệ và duy trì cuộc sống hòa bình là trách nhiệm và bổn phận của bất cứ của mọi nhân dân trên hành tinh này.

Tóm lại, cuộc sống hòa bình là điều quý giá bậc nhất trên thế gian này. Chúng ta cần hành động vì một cuộc sống hòa bình trên thế gian này.

Xem Nhiều Hơn Về 🌼 Viết Đoạn Văn Nghị Luận ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Nghị Luận Về Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình – Bài 6

Nghị Luận Về Đấu Tranh Cho Một Thế Giới Hòa Bình sẽ mang đến cho các em thêm nhiều ý tưởng mới thú vị cho bài làm của mình.

Văn bản “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của nhà văn Mác-két được trích từ bài tham luận của ông trong buổi gặp gỡ lần thứ hai vào tháng 8 năm 1986 giữa nguyên thủ sáu nước Ấn Độ, Mê-hi-cô, Thụy Điển, Ác-hen-ti-na, Hi Lạp, Tan-da-ni-a tại Mê-hi-cô để cùng đưa ra một bản tuyên bố kêu gọi chấm dứt chạy đua vũ trang, thủ tiêu vũ khí hạt nhân để bảo vệ an ninh và hòa bình thế giới. Theo em, đây chính là một văn bản chính luận xuất sắc về vấn đề chạy đua vũ trang trên khắp thế giới.

Về nội dung, tác giả không chỉ khẳng định được những hậu quả, tác hại và mặt trái của việc chạy đua vũ trang trên khắp thế giới mà còn nêu lên được hiện trạng chạy đua vũ trang trên khắp thế giới hiện nay. Đó là một vấn nạn đe dọa đến sự hòa bình, an ninh thế giới, đe dọa đến sự diệt vong của toàn bộ sự sống trên trái đất và còn gây tốn kém khủng khiếp cho nhân loại toàn thế giới. Từ đó, tác giả đã đưa ra lời kêu gọi ngừng chạy đua vũ trang trên thế giới.

Về nghệ thuật, giọng điệu của văn bản không chỉ tạo ra được sự thuyết phục tuyệt đối mà còn đưa ra được những dẫn chứng, con số ấn tượng, cực kì thuyết phục cho sự tốn kém của việc chạy đua vũ trang. Những dẫn chứng được tác giả đưa ra cũng vô cùng thuyết phục người đọc. Sau khi đọc xong văn bản, em có cái nhìn nhận hoàn toàn khác về vấn đề chạy đua vũ trang quân sự trên thế giới. Đó thực sự là một vấn nạn của toàn cầu, đe dọa đến sự sống còn của loài người và trái đất.

Và thực sự đau xót biết nhường nào khi trong khi vẫn còn biết bao con người đang khổ sở với cơm ăn áo mực thì việc đầu tư cho vũ khí vẫn được đầu tư mạnh mẽ. Tóm lại, văn bản là một văn bản chính luận đặc sắc trình bày về hậu quả việc chạy đua vũ trang trên khắp thế giới hiện nay, cũng như kêu gọi việc đấu tranh vì nền hòa bình của thế giới.

 Đừng bỏ qua bài 🔥 Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Tư Tưởng Đạo Lí ❤️️15 Mẫu Hay

Nghị Luận Xã Hội Về Khát Vọng Hòa Bình – Bài 7

Bài văn Nghị Luận Xã Hội Về Khát Vọng Hòa Bình giúp các em học hỏi và trau dồi thêm cho mình những kiến thức xã hội hay nhất.

Khát vọng hòa bình luôn là lý tưởng cao đẹp mà loài người phấn đấu và hướng tới. Những người đã trải qua chiến tranh, chịu đựng những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra mới có thể cảm nhận giá trị vĩnh viễn và to lớn của hòa bình, mới thực sự có thiện chí hòa bình và mới có thể biến khát khao hòa bình thành hiện thực.

Để tới được cái đích là hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước, chỉ riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đã có khoảng 3 triệu người Việt Nam nằm xuống khắp mọi miền của Tổ quốc. Ngay tại những Nghĩa trang liệt sĩ của các địa phương, giờ này vẫn còn hàng vạn người con của dân tộc chưa có tên trên bia mộ, vẫn còn hàng nghìn gia đình trong cả nước mang nỗi đau vì chưa có thông tin về người đã khuất.

Tại Côn Đảo – nơi được ví là “địa ngục trần gian” của một thời giông bão trong hành trình giành khát vọng độc lập và tự do của dân tộc – hơn hai vạn chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước ngã xuống và mãi nằm lại mảnh đất này. Nhưng đến nay chỉ quy tập được chưa tới 2.000 ngôi mộ, trong số này mới hơn 700 ngôi mộ có tên tuổi. Rồi trong hòa bình, máu vẫn đổ khi số bom mìn của chiến tranh nằm trong lòng đất mỗi năm đã cướp đi sinh mạng của bao người dân vô tội.

Hãy hình dung mẹ Nguyễn Thị Thứ (Quảng Nam) cũng như hàng triệu mẹ Việt Nam đón nhận tin Đại thắng mùa Xuân 1975 bằng niềm vui sướng tột cùng và bằng cả nỗi chờ mong những đứa con đi xa trở về, thế nhưng 11 người con và cháu của mẹ đã vĩnh viễn nằm lại khắp các chiến trường để đất nước có ngày hôm nay.

Chúng ta yêu hòa bình, chúng ta phải làm tất cả vì hòa bình. Đó là kết tinh lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta, của nhân dân ta. Dẫu còn muôn vàn gian khó để trở thành cường quốc, nhưng lòng khát khao hòa bình của dân tộc, sức mạnh chiến thắng của chính nghĩa luôn thuộc về chúng ta. “Dựng nước đi đôi với giữ nước” đã thành quy luật phát triển của dân tộc ta. Lịch sử dân tộc ta thật hào hùng, ghi nhận biết bao sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh vì sự toàn vẹn lãnh thổ.

Do vậy, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ chủ quyền đất nước là trách nhiệm chính trị thường trực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong tình hình mới, cụ thể là bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ sự ổn định chính trị – an ninh xã hội và con đường đi lên CNXH, bảo vệ hòa bình, bảo vệ môi trường thuận lợi để phát triển đất nước.

Hòa bình và ổn định chính trị chính là nền tảng để phát triển đất nước, đây là điều mà mỗi người trong chúng ta cần nhận thức một cách đầy đủ để có hành động đúng đắn, sáng suốt. Hòa bình và sự ổn định chính trị chỉ được xây dựng vững chắc trên nền tảng lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; sự quản lý, điều hành của Nhà nước.

Hòa bình và sự ổn định chính trị cũng chính là phương thuốc hữu hiệu nhằm tiêu diệt tận gốc những virus xấu, độc mà các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đang gieo rắc thông qua chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”… trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà chúng đang ráo riết thực hiện thời gian qua.

Sức mạnh của ý chí thống nhất Tổ quốc và khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam là những nhân tố quyết định, làm nên thắng lợi của cuộc Tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Nhiệm vụ của thế hệ hôm nay và mai sau là trân trọng, gìn giữ và phát huy những giá trị đó để giữ vững non sông gấm vóc, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Mời Bạn Xem Thêm 💧 Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương Cuộc Sống ❤️️16 Bài Hay

Nghị Luận Về Hòa Bình Thế Giới Ấn Tượng – Bài 8

Bài văn Nghị Luận Về Hòa Bình Thế Giới Ấn Tượng sẽ mang đến cho các em thêm nhiều ý kiến hay về vấn đề được nhiều người quan tâm sau đây.

Hiện nay, đa phần các quốc gia trên thế giới đều có được hòa bình, cuộc sống của người đân đều ấm no, hạnh phúc, nhưng vẫn còn có những nơi hàng ngày hàng giờ xảy ra chiến tranh, đặc biệt là chiến tranh hạt nhân. Nó là thứ vũ khí với sức tàn phá khủng khiếp mà khi diễn ra sẽ gây ra hậu quả nặng nề, tàn phá mọi thứ và cả tính mạng con người.

Ta có thể thấy rõ điều đó qua sự kiện ném bom nguyên tử của quân đội Mỹ xuống 2 thành phố của Nhật Bản là Hirosima và Nagasaki vào năm 1945. Nó đã san phẳng mọi thứ mà nó đi qua, cả thành phố sụp đổ hoàn toàn chỉ trong nháy mắt. Tất cả mọi thứ đều trở về cát bụi và khiến hơn 300000 người thiệt mạng. Biết bao người dân vô tội đã phải hứng chịu thàm họa khủng khiếp khi chiến tranh hạt nhân nổ ra. Đất nước xảy ra chiến tranh rơi vào cảnh khốn khó, mất mát người thân gia đình chỉ vì những cuộc chiến tranh phi lí.

Và cho đến tận ngày nay, những tàn tích còn lại sau cuộc chiến tranh ấy vẫn gây ảnh hưởng lớn đến con người, để lại bao căn bệnh, dị tật đau đớn. Vì vậy, chúng ta phải chống lại chiến tranh hạt nhân không bao giờ để nó xảy ra nữa, để mọi người trên thế giới đều có được tự do, hòa bình.

Gửi tặng bạn 💕 Nghị Luận Về Sống Đẹp 💕 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Văn Mẫu Nghị Luận Về Hòa Bình Chọn Lọc – Bài 9

Văn Mẫu Nghị Luận Về Hòa Bình Chọn Lọc là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em chuẩn bị tốt cho kì thi của mình để đạt được điểm như ý.

Bạn có biết rằng, chúng được được đến trường như ngày hôm nay đó là vì chúng ta đang được sống trong thời bình. Có thể nói, ai đã từng trải qua những năm tháng bom rơi đạn lạc mới hiểu hết được ý nghĩa của hai tiếng hòa bình. Nhưng chúng ta lại càng phải tìm hiểu về giá trị của hòa bình nhiều hơn để biết trân quý những gì mà chúng ta đang có.

Chúng ta từng được nghe, từng được học về những bài thơ, bài hát ca ngợi về hòa bình thế giới. Nhưng liệu đã mấy ai thực sự hiểu được giá trị của chúng hay chưa? Nếu từng xem những bộ phim về chiến tranh, về lịch sử hẳn bạn sẽ thấy sợ hãi cảnh bom rơi, tiếng súng nổ. Khi mà những đứa trẻ đang ngồi trong lớp học phút trước, phút sau đã vội vã chui vào hầm trú ẩn. Làm sao có những giờ phút được thảnh thơi bàn học như chúng ta thời bây giờ.

Hòa bình mà chúng ta đang có là sự đánh đổi của biết bao nhiêu sinh mạng của ông cha. Biết bao người đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Đó là lý do vì sao khi học môn lịch sử, chúng ta được tìm hiểu về những con người đã hy sinh trong từng trận chiến. Hẳn bạn còn nhớ 10 cô gái của ngã ba Đồng Lộc đã ngã xuống khi chỉ vừa mười tám, đôi mươi. Sự hy sinh cao cả của 10 cô gái này đã được lưu lại trong sử sách, trong những áng thơ văn.

Có thể nói, chiến tranh đã lấy đi của chúng ta quá nhiều thứ. Đó là tình yêu, là tuổi trẻ, là máu và nước mắt. Nhưng cũng chính trong chiến tranh, con người ta mới càng khát khao hơn được sống trong cảnh hòa bình.

Hãy nhớ đến cảnh đói khổ của người dân Việt Nam năm 1945. Đó chính là những hệ lụy mà chiến tranh gây ra cho con người. Đói và khát, người dân nhiều ngày nhịn đói. Họ gầy đến rộc người, chỉ còn da bọc xương. Cuối cùng rồi họ cũng chết. Cái chết mòn trong sự khổ đau. Hôm nay, nhờ có hòa bình mà chúng ta mới có được cơm ăn, mới có được áo mặc, mới có được một cuộc sống sung túc và đủ đầy.

Việt Nam không phải là đất nước duy nhất trên thế giới từng rơi vào cảnh tang tóc do chiến tranh gây ra. Ngay cả những nước lớn như Nhật Bản, Mỹ, Đức,… cũng đều cùng chung số phận. Đơn cử như hai quả bom nguyên tử của nước Mỹ đã biến hai thành phố của Nhật Bản là Hiroshima và Nagasaki rơi vào cảnh tượng tan hoang, chết chóc.

Cho đến tận thời điểm hiện tại, chiến tranh vẫn là một nỗi ám ảnh đối với mỗi người. Tàn dư của những cuộc chiến tranh thế giới để lại là không hề nhỏ. Thế hệ những người trẻ Việt Nam ngày nay vẫn là những người trực tiếp phải gánh chịu. Chẳng hạn có những em nhỏ từ khi sinh ra đã không được lành lặn do chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam.

Bản thân những người gây ra chiến tranh hẳn đã phải trả giá cho những tội ác của họ. Nhưng còn những người dân lương thiện, những người mong có một cuộc sống hòa bình, họ có lỗi lầm gì mà phải gánh chịu những thiệt thòi như vậy? Câu hỏi này xin được dành cho tất cả mọi người.

Nếu như chiến tranh chỉ reo rắc cho con người những nỗi khổ đau thì hòa bình mang đến cho con người niềm vui và hạnh phúc. Nhưng, hòa bình của một quốc gia, của một dân tộc có tồn tại được lâu bền hay không còn phụ thuộc vào nền hòa bình của toàn thế giới. Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa, vậy tại sao không biết yêu thương, đùm bọc nhau để cùng tiến bộ và phát triển. Chiến tranh sẽ chỉ làm cho tất cả mọi người phải đau khổ mà thôi.

Cũng như bạn, tôi khao khát được sống trong một thế giới hòa bình. Ở đó, mỗi ngày tôi được đến trường, được gặp gỡ thầy cô và bè bạn. Tôi được học tập và có cho mình thêm nhiều kiến thức thú vị để làm hành trang bước vào đời. Ở đó, mỗi ngày tôi được ăn những bữa cơm đầm ấm bên gia đình thân yêu của mình. Tôi được kể cho ba mẹ nghe những câu chuyện thường ngày ở trường. Ở đó, tôi có được những giấc ngủ ngon. Tôi có hoài bão, có mơ ước và tôi có thời gian để có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Bạn cũng như tôi, hẳn bạn cũng có những ước mơ. Chúng ta cần hòa bình để có thể thực hiện ước mơ của mình. Hay đơn giản nhất, chúng ta hãy cùng ước mơ về một hòa bình cho toàn nhân loại. Vì chỉ có hòa bình, chúng ta mới có một cuộc sống bình yên.

Gửi đến bạn 🍃 Nghị Luận Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy Ta Có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương ❤️️ Ngắn

Bài Văn Nghị Luận Về Hòa Bình Hay Nhất – Bài 10

Bài Văn Nghị Luận Về Hòa Bình Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ rộng rãi sau đây.

Victor Hugo từng khẳng định rằng: “Hòa bình là đức hạnh của nhân loại”. Quả thật, con người – không phân biệt màu da, dân tộc đều cần được sống một cuộc sống hòa bình.

Hòa bình là khái niệm được sử dụng khi không có xung đột, hay bạo lực giữa các cá nhân hay nhóm người. Hòa bình thường đặt trong thế đối lập với chiến tranh. Nhưng ý nghĩa của nó không chỉ dừng lại ở đó, hòa bình còn là khi chúng ta sống hòa thuận với nhau, không có sự đấu đá lẫn nhau. Nền hòa bình được nhắc đến trong phạm vi của một quốc gia, một châu lục và lớn nhất là của toàn nhân loại.

Cuộc sống hòa bình có vai trò vô cùng quan trọng. Đối với thế giới, khi nhân loại sống trong hòa bình mới có điều kiện để phát triển đến kinh tế, xã hội và văn hóa. Khi một đất nước được yên bình, không có xung đột vũ trang với các nước khác sẽ tạo nền hòa bình chung cho toàn nhân loại.

Thế giới đã từng chứng kiến hai cuộc đại chiến: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) và Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 – 1945) đã gây ra biết bao nhiêu đau khổ cho nhân loại: hàng triệu người thiệt mạng, hàng nghìn công trình kiến trúc bị phá hủy, nền kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng sau chiến tranh, người dân sống trong đói nghèo, khổ cực…

Thế mới thấy được, sức hủy diệt khủng khiếp của chiến tranh. Còn đối với bản thân mỗi người, khi được sống trong hòa bình, chúng ta sẽ được sống trong điều kiện đầy đủ vật chất, được học tập, làm việc và tham gia các hoạt động giải trí vui chơi…

Khi thế giới xảy ra chiến tranh, con người sẽ phải đối mặt với cái chết. Những tệ nạn xã hội sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn và không thể kiểm soát được. Con người dần trở nên tha hóa, mất đi tình yêu thương đồng loại chỉ vì họ phải đấu tranh để sinh tồn. Thậm chí, tệ hại hơn là họ sẽ bị tổn thương về tinh thần. Nhiều người lính khi bước ra khỏi cuộc chiến đã gặp phải những dư chấn trong tâm hồn: ám ảnh về cái chết, bạo lực…

Đồng thời, thiên nhiên bị tàn phá, môi trường trở nên ô nhiễm bởi những vũ khí chiến tranh như bom nguyên tử, chất độc màu da cam… Lịch sử nhân loại đã trải qua hàng trăm năm mới có được sự phát triển như ngày hôm nay. Nhưng chỉ cần một cuộc chiến tranh diễn ra, cũng có thể phá hủy mọi thứ trong một giây một phút. Quả mới thấy được, hai chữ “hòa bình” có ý nghĩa như thế nào.

Chẳng vì thế mà bao đời nay, từ buổi đầu dựng nước, dân tộc Việt Nam luôn kiên quyết đấu tranh bảo vệ nền hòa bình, độc lập cho đất nước. Từ những tấm gương như: Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Đinh Bộ Lĩnh, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Quốc Tuấn… trong quá khứ chống lại kẻ thù phương Bắc. Đến Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp… trong hiện tại chống lại thực dân Pháp và đế quốc Mĩ.

Họ đều là những tấm gương sáng đã dành cả cuộc đời đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Dân tộc Việt Nam không phải là một dân tộc hiếu chiến. Con người Việt Nam luôn yêu chuộng và khao khát hòa bình. Nhưng khi có một kẻ thù muốn xâm phạm, phá vỡ nền hòa bình đó, thì nhân dân Việt Nam sẵn sàng đứng lên để bảo vệ nền độc lập, hòa bình của quốc gia.

Đối với bản thân tôi, may mắn được sinh ra khi đất nước đã hòa bình. Nhớ đến thế hệ cha ông đã nằm xuống để con cháu được hưởng cuộc sống hòa bình, hạnh phúc như ngày hôm nay, tôi thêm biết ơn và trân trọng cuộc sống lúc này. Cũng như tôi tự nhủ cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức để góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng đất nước phát triển.

Hòa bình – chỉ một từ thật đơn giản nhưng lại mang những ý nghĩa lớn lao. Mỗi người hãy ý thức để bảo vệ nền hòa bình trên thế giới.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Viết Đoạn Văn Về Lòng Nhân Ái 🍀 16 Bài Nghị Luận Ngắn Hay

Văn Nghị Luận Về Hòa Bình Ý Nghĩa – Bài 11

Văn Nghị Luận Về Hòa Bình Ý Nghĩa giúp các em học hỏi được cách diễn đạt bài văn logic và cách dùng từ ngữ linh hoạt, sáng tạo.

Hòa bình là trạng thái an toàn của một vùng lãnh thổ, ở đó không có sự can thiệp tiêu cực của vũ lực, vũ khí để tranh chấp quyền lợi về mọi mặt, con người có thể sống vui vẻ, bình yên. Tuy nhiên, hòa bình không đơn giản chỉ là không có chiến tranh. Hòa bình là khi chúng ta đang sống hòa thuận và không có sự tranh giành, đấu đá lẫn nhau. Nếu mỗi người trong thế giới được yên ổn, đó sẽ là một thế giới hòa bình. Hòa bình là khát vọng của loài người đem lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc.

Hòa bình đem lại cho con người những điều tốt đẹp. Đó là hạnh phúc, là khát vọng của loài người. Ngày nay, các thế lực phản động hiếu chiến vẫn đang có âm mưu phá hoại hòa bình, gây chiến tranh tại nhiều nơi trên thế giới. Hòa bình là vấn đề toàn cầu, không chỉ là vấn đề của một quốc gia, càng không phải vấn đề cá nhân.

Vì vậy, bảo vệ hòa bình chống chiến tranh là trách nhiệm của mọi người, mọi dân tộc, mọi quốc gia trên thế giới. Thanh niên được là chủ nhân tương lai của đất nước, ngoài nhiệm vụ học tập, còn phải xây dựng lí tưởng sống lành mạnh, tốt đẹp, biết yêu chuộng hòa bình. Tránh xa, phản kháng lối sống bạo lực để hướng tới một xã hội tốt đẹp, văn minh.

Gợi ý cho bạn 🌹 Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Quê Hương 🌹 15 Bài Hay

Bài Văn Nghị Luận Về Hòa Bình Xuất Sắc – Bài 12

Bài Văn Nghị Luận Về Hòa Bình Xuất Sắc sẽ mang đến cho các em thêm nhiều ý văn hay và hấp dẫn.

Cuộc sống của chúng ta hôm nay. Được đổi bằng biết bao nhiêu chiến sĩ đã hi sinh anh dũng để giành lại độc lập cho tổ quốc. Là biết bao nhiêu máu đã chảy khắp chiều dài đất nước. Giá trị của hòa bình là một điều tuyệt vời nhất mà nhân dân chúng ta đã đánh đổi bằng xương máu để giành được.

Biết bao nhiêu năm trời, dân tộc ta phải chịu áp bức. Những đau thương mất mát mà chúng ta phải chịu là vô cùng to lớn. Chiến tranh, đô hộ đã tàn phá cuộc sống của chúng ta. Làm cho đất nước ta trở nên cực kì bi thảm. Nhưng dù phải chịu những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Thì ước muốn hòa bình, tự do, độc lập vẫn luôn cháy trong tim mỗi con người Việt Nam.

Giá trị của hòa bình ngày hôm nay. Là sự đánh đổi của biết bao nhiêu thế hệ. Là sự hi sinh, gian khổ của biết bao nhiêu người. Hòa bình, hai từ nghe sao thật thân thương, gần gũi. Đất nước hòa bình, người dân không phải chịu cảnh đô hộ, chà đạp. Cuộc sống của con người cũng dần phát triển hơn. Đất nước cũng phát triển không ngừng theo nhịp điệu của thế giới.

Những gì mà hòa bình mang lại cho một đất nước là hết sức to lớn. Nó mang lại cho con người cảm giác hạnh phúc, thoát khỏi lo toan, sợ hãi. Bởi hòa bình, sẽ chẳng phải chịu những đau thương vì bị chà đạp vì bọn xâm lược. Cũng không phải chịu những nỗi đau chiến tranh. Cuộc sống hòa bình, là thứ mà con người ai cũng muốn có được.

Hòa bình là thứ mà bất cứ ai cũng muốn. Cuộc sống tự do tự tại, muốn làm gì thì làm. Có thể đi bất cứ đâu mà chúng ta muốn, ăn gì mà chúng ta thèm. Hòa bình là cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ của con người. Muốn có hòa bình, con người phải đấu tranh. Chỉ có đấu tranh không ngừng nghỉ, con người mới đạt được nó.

Hạnh phúc xuất phát từ những điều rất giản đơn. Và hòa bình đem lại hạnh phúc. Con người ai mà chẳng muốn mình được hạnh phúc. Chính bởi vì ước muốn ấy, cho nên, hòa bình là thứ quý giá nhất.

Chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình. Nhưng đâu đó, vẫn có những thành phần chống phá nhà nước. Muốn làm cho đất nước rơi vào khủng hoảng. Vì vậy, muốn giữ cho một đất nước hòa bình cần có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, dân tộc. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bởi những người trẻ là những người dễ tiếp thu những tri thức mới, cũng là người dễ bị lôi kéo nhất. Chúng ta cần có lập trường vững vàng, để có thể có những biện pháp phù hợp giải quyết các vấn đề liên quan tới hòa bình.

Muốn bảo vệ được hòa bình trước tiên, chúng ta cần có một lòng yêu nước. Lòng tự hào dân tộc, và ý chí quyết tâm bảo vệ dân tộc. Một quốc gia có bền vững hay không, dựa vào sự đoàn kết của dân tộc. Như bao đời cha ông ta, đã đoàn kết lại và đánh đuổi biết bao nhiêu kẻ thù xâm lược.

Hòa bình là điều mà bất cứ ai cũng đều muốn có được. Bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng mong muốn được có hòa bình. Nó là động lực để tất cả mọi người có thể làm bất cứ điều gì bảo vệ. Hòa bình làm cho con người gắn kết lại với nhau hơn. Sẻ chia, giúp đỡ nhau, hay sẵn sàng hi sinh vì hòa bình.

Là những công dân của đất nước hình chữ S thơ mộng. Dù phải trải qua bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa. Thì chúng ta cũng đã giành lại được hòa bình cho dân tộc. Việc của các thế hệ tiếp theo, là tích cực phát huy tinh thần dân tộc. Làm tốt nhiệm vụ của mình, để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Vì tổ quốc còn là chúng ta cũng còn.

Cuộc sống có thể khó khăn, vất vả. Nhưng chúng ta có thể vượt qua được. Còn nếu không có hòa bình, chúng ta sẽ chẳng thể làm được gì. Hòa bình đem lại cho chúng ta tất cả. Và có hòa bình, chúng ta mới có thể yêu thương.

Gửi đến bạn 🍃 Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Suy Nghĩ Tích Cực 🍃 15 Mẫu Hay

Nghị Luận Về Hòa Bình Chi Tiết – Bài 13

Nghị Luận Về Hòa Bình Chi Tiết giúp các em có thể nắm bắt được các phương pháp làm bài tốt nhất.

Đất nước phát triển trong hòa bình, không có xung đột, không có chiến tranh, không đói nghèo luôn là mục tiêu hướng đến của các quốc gia trên thế giới. Chỉ trong hòa bình, đất nước mới phát huy hết được sức mạnh tổng hợp của mình, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân.

Giữ gìn hòa bình đất nước là trách nhiệm của mọi công dân, đặc biệt là đối với với thế hệ thanh niên, những người chủ tương lai của đất nước. Trách nhiệm của thanh niên không những gìn giữ hòa bình đất nước mà bằng những hành động tích cực của mình giữ gìn và củng cố nền hòa bình của thế giới.

Hoà bình là tình trạng không có chiến tranh hay xung đột vũ trang, là mối quan hệ hiểu biết, tôn trọng, bình đẳng và hợp tác giữa các quốc gia – dân tộc, giữa con người với con người Hiểu một cách đơn giản, một quốc gia hòa bình là khi quốc gia ấy không có xung đột hoặc nội chiến ở nước; không có xung đột hoặc chiến tranh với các quốc gia khác. Đồng thời, đất nước không tiềm ẩn những nguy cơ có thể dẫn đến tình trạng bất ổn xã hội.

Theo đó, nhà triết học Johan Galtung đã đưa ra một khái niệm khác về nền hòa bình thực sự của một đất nước. Theo Johan Galtung, trạng thái hòa bình của các quốc gia chỉ là tương đối. Một nền hòa bình chủ động đích thực là khi quốc gia ấy hoàn toàn chủ động xây dựng hòa bình bằng các nguồn lực từ bên trong. Xã hội sống hòa bình nhờ biết lựa chọn một triết lí phát triển, một cấu trúc thể chế phù hợp, cùng các giá trị văn hóa tương ứng có khả năng hình thành và duy trì trạng thái đó.

Thanh niên là lực lượng đông đảo nhất của xã hội. Thanh niên có tri thức, sức khỏe, giàu khát vọng, năng động và sáng tạo sẽ lực lượng nồng cốt trong nhiệm vụ giữ gìn và bảo vệ nền hòa bình đất nước. Chính thanh niên sẽ là thế hệ kế tục cha anh làm chủ đất nước. Thanh niên cũng chính là lực lượng nồng cốt tham gia giữ gìn và bảo vệ hòa bình đất nước nếu có xảy ra chiến tranh.

“Thanh niên là người tiếp sức cách mạng cho thế hệ thanh niên già, đồng thời là người phụ trách dìu dắt thế hệ thanh niên tương lai” (Hồ Chí Minh). Bởi thế, nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên đối với nhiệm vụ gìn giữ hào bình đất nước là nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Trong thời đại ngày nay, tình hình thế giới trở nên vô cùng phức tạp. Ở nhiều khu vực đang diễn ra những xung đột gay gắt. Các tổ chức phản động và khủng bố hoạt động mạnh mẽ. Mâu thuẫn về lãnh thổ và lợi ích kinh tế của các nước diễn ra kịch liệt. Một vài quốc gia chủ động phát triển vũ khí hạt nhân vô cùng nguy hiểm.

Tất cả các hoạt động ấy khiến cho tình hình an ninh thế giới trở nên bất ổn, nền hòa bình bị đe dọa nghiêm trọng. Trong bối cảnh đó, giáo dục và nang cao ý thức giữ gìn và bảo vệ hòa bình đất nước là một nhiệm vụ cấp bách, cần phải làm ngay.

Được sống trong hòa bình là khát vọng mãnh liệt của các quốc gia và của cả nhân loại. Bởi hòa bình đem lại cuộc sống bình yên và tự do. Chỉ trong hòa bình, con người mới được tự do học tập, tự do làm việc và khẳng định bản thân, cuộc sống mới được ấm no hạnh phúc.

Ngược lại, hiến tranh chỉ mang lại đau thương, chết chóc, đói nghèo, bệnh tật và sự hủy diệt khủng khiếp. Không những tài sản bị mất mát mà sinh mệnh con người cũng hết sức mong manh. Không có tai họa nào khủng khiếp bằng chiến tranh. Không có nỗi sợ hãi nào đáng sợ hơn cuộc sống không có tự do. Chiến tranh là thảm họa của loài người, là hiểm họa hủy diệt nền văn mình, có thể đưa loài người đến bờ vực diệt vong.

Trước hết, để có thể tích cực tham gia giữ gìn và bảo vệ hòa bình đất nước, giữ gìn thành quả cách mạng và cuộc sống yên bình như ngày nay, thanh niên phải ý thức rõ ý nghĩa và vai trò của hòa bình đối với đất nước, đối với đời sống dân tộc và trách nhiệm của bản thân đối với việc giữ gìn và bảo vệ nền hòa bình ấy. Như Bác Hồ đã nói: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Đất nước được độc lập tự do là cơ sở để xây dựng và phát triển hòa bình.

Không ngừng phấn đấu học tập tốt, tiếp thu nền tri thức tiến bộ của thế giới. Lấy tri thức làm sức mạnh để xây dựng đất nước, không để đất nước rơi vào tình trạng lạc hậu, đói nghèo. Ra sức lao động làm giàu cho bản thân và cho đất nước. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên.

Thanh niên không ngừng tu dưỡng và rèn luyện đạo đức để làm người tốt, để phụng sự tổ quốc. Thanh niên phải biết tự mình vận động, phải biết lo toan, gánh vác trọng trách, không thoái thác hay ỷ lại người khác. Thanh niên phải năng động, chủ động, sáng tạo, thường xuyên đổi mới trong cách nghĩ, cách làm. Thanh niên phải dám nghĩ, dám làm, dám hi sinh và cống hiến vì mục tiêu chung của đất nước.

Quyết liệt lên án, chống lại các hành động chống đối hoặc phá hoại nền hòa bình dân tộc. Ra sức tuyên truyền, cổ động, giải thích về nền hòa bình dân tộc cho mọi người hiểu đồng thời nâng cao tình yêu nước và ý thức bảo vệ nền hòa bình đất nước. Ra sức giới thiệu, quảng bá và khẳng định hình ảnh đất nước và nền hòa bình của dân tộc ra khắp thế giới để kiếm kiếm sự đồng tình, ủng hộ và của nhân dân tiến bộ trên khắp hành tinh.

Khi xảy ra mâu thuẫn với các quốc gia, phải biết dùng thương lượng để giải quyết mâu thuẫn. Tránh gây ra những xung đột không cần thiết và không để xảy ra chiến tranh. Sống tuân thủ pháp luật và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của nhà nước. Sống tôn trọng và học hỏi cái đẹp, cái mới, cái tiến bộ của các dân tộc khác trên thế giới.

Giá trị của hòa bình là không gì sánh được. Con người thực sự có đầy đủ quyền hạn, được tự do sống và làm việc để nhận về những giá trị mình mong muốn, được tôn trọng và bảo vệ khi sống trong một đất nước hòa bình. Hòa bình của đất nước chính là sinh mệnh của mỗi con người. Hãy ra sức giữ gìn và bảo vệ lấy nó như giữ gìn và bảo vệ sự sống của chính mình.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Nghị Luận Về Hạnh Phúc Gia Đình ❤️️15 Bài Văn Ngắn Hay

Bài Văn Nghị Luận Về Hòa Bình Đạt Điểm Cao – Bài 14

Cùng đón đọc Bài Văn Nghị Luận Về Hòa Bình Đạt Điểm Cao được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Chúng ta đang sống trong một môi trường hòa bình, hạnh phúc nhưng có bao giờ bạn tự hỏi hòa bình là gì? Vì sao chúng ta phải trân trọng hòa bình chưa? Trong lịch sử của chúng ta khái niệm hòa bình luôn đi kèm cùng khái niệm chiến tranh. Tuy nhiên là con người thì không ai mong muốn chiến tranh xảy ra mà chúng ta đều mong muốn một cuộc sống hòa bình tốt đẹp.

Hòa bình là mong ước của tất cả mọi người Hòa bình chính là sự bình an vui vẻ không có đổ máu, chiến tranh, khủng bố, cướp bóc, bóc lột, con người được sống trong môi trường tự do hạnh phúc. Ngược lại với trạng thái hòa bình chính là chiến tranh là mùi khói thuốc, hỗn loạn, chết chóc. Nói như vậy để các bạn hiểu rằng hòa bình chính là trạng thái và con người chúng ta mong muốn nhất à là điều hạnh phúc nhất.

Hòa bình luôn là biểu tượng của sự bình yên là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Chúng ta được sống trong môi trường hòa bình ngày hôm nay chính là niềm hạnh phúc của chúng ta. Dân tộc của chúng ta đã trải qua biết bao đau thương từ những cuộc chiến tranh trong lịch sử. Đặc biệt là hai cuộc chiến tranh gần đây nhất là cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Hai cuộc chiến tranh này đã để lại những nỗi đau thương, mất mát vô cùng lớn cho nhiều thời thế hệ. Những đau thương ấy đến nay chúng ta vẫn chưa thể khắc phục, chính vì thế cho nên dân tộc ta hơn ai hết hiểu rõ nhất về tầm quan trọng của hòa bình.

Không những Việt Nam chúng ta chúng ta mà toàn thể nhân dân ưa chuộng hòa bình trên thế giới đều mong muốn có một thế giới hòa bình, chan chứa tình thương. Ở đó con người ta được sống hạnh phúc được thấy nụ cười trên môi em thơ, hạnh phúc trên đôi mắt hằn chân chim của người già.

Đau thương từ chiến tranh đã và đang lùi dần vào quá khứ thay vào đó là một thế giới hòa bình, phát triển như hôm nay. Chúng ta hãy trân quý những phút giây hạnh phúc này, hãy cống hiến và tận hưởng những điều tốt đẹp nhất của thế giới này, của nhân loại mang lại.

Hãy kiên quyết đấu tranh với những thế lực phản động, âm mưu diễn biến hòa bình để phát động chiến tranh. Đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay cần tỉnh táo hơn với những âm mưu chia rẽ của các thế lực thù địch hòng bạo loạn lật đổ.Chúng ta đang được sống trong môi trường hòa bình hà cớ gì phải làm những điều hủy hoại hòa bình, phát động chiến tranh.

Chúng ta được sống như ngày hôm nay, được sống trong những phút giây hòa bình chính là nhờ công lao của biết bao vị anh hùng dân tộc đã ngã xuống, cho nên chúng ta cần kiên quyết đấu tranh với âm mưu diễn biến hòa bình hiện nay.

Hòa bình là điều mong ước của toàn thể nhân loại. Và chúng ta đang được sống trong những giây phút ấy thì hãy sống cho thật xứng đáng với những gì chúng ta đã được nhận hôm nay, sống chan hòa nhân ái như Tố Hữu đã từng viết:

“Có gì đẹp trên đời hơn thế,”

Gửi tặng bạn 💕 Nghị Luận Về Vai Trò Của Gia Đình ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Nghị Luận Về Hòa Bình Văn Ngắn – Bài 15

Nghị Luận Về Hòa Bình Văn Ngắn sẽ giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng diễn đạt với cách lập luận chặt chẽ, mạch lạc.

Hòa bình – một khái niệm biểu hiện về sự hòa hợp xã hội, khi không có sự đối đầu và nghiêm trọng nhất là xảy ra xung đột vũ trang trên thế giới. Nó được đặt trong thế đối lập với chiến tranh. Nền hòa bình mà nhân loại có được ngày hôm nay là do sự hi sinh của biết bao con người đã ngã xuống để đấu tranh.

Thế giới có hòa bình, đất nước mới có điều kiện để phát triển các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa – xã hội, giáo dục… Cũng như con người mới được sống một cuộc sống đầy đủ về vật chất và tinh thần. Khi sống trong hòa bình, mỗi người không còn cảm thấy lo lắng hay sợ hãi. Trẻ em có thể được học tập, vui chơi và được phát triển một cách toàn diện nhất.

Chiến tranh đã cướp đi rất nhiều thứ của con người. Đó là sự sống, bình yên và hạnh phúc. Đầu tiên, con người sẽ phải đối mặt với việc cái chết luôn rình rập mỗi ngày. Một cuộc chiến tranh xảy ra khiến cho nền an ninh, trật tự xã hội sẽ khó được kiểm soát khiến cho tệ nạn xã hội xuất hiện nhiều hơn. Con người chỉ nghĩ đến việc làm sao để sinh tồn, mất đi lòng yêu thương người khác. Môi trường bị phá hủy nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến những loài động vật hoang dã…

Hiểu được sự nguy hiểm của chiến tranh, chúng ta cần ý thức được việc bảo vệ nền hòa bình hiện tại của nhân loại. Mỗi người hãy chung tay, đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc “hàn gắn thế giới” – hàn gắn vết thương chiến tranh và bảo vệ cuộc sống hòa bình.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết một bình luận