Mở Bài Tả Ngôi Nhà Của Em Lớp 5 [28+ Đoạn Văn Hay Nhất]

Mở Bài Tả Ngôi Nhà Của Em Lớp 5 ❤️️ 28+ Đoạn Văn Hay Nhất ✅ Trau Dồi Câu Từ Với Những Đoạn Văn Mẫu Tả Về Ngôi Nhà Hay Bên Dưới.

Cách Mở Bài Tả Ngôi Nhà

Chia sẽ đến các bạn đọc của SCR.VN cách làm văn mở bài miêu tả ngôi nhà.

– Mở bài: Giới thiệu về ngôi nhà của em

  • Ngôi nhà đó nằm ở đâu? Gia đình em đã sống ở ngôi nhà này lâu chưa?
  • Ngôi nhà còn mới hay đã cũ? Được xây dựng theo kiểu kiến trúc gì? (kiểu nhà cấp 4, nhà cao tầng, nhà chung cư, nhà gỗ…)

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️Dàn Ý Tả Ngôi Nhà ❤️️ Hay Nhất

20+ Mẫu Mở Bài Tả Ngôi Nhà Của Em Lớp 5 Hay Nhất

Với top 20 đoạn mẫu mở bài tả ngôi nhà của em hay nhất bên dưới sẽ cung cấp thêm cho các bạn lớp 5 nhiều thông tin hữu ích khi gặp đề văn này.

Mở Bài Trực Tiếp Tả Ngôi Nhà Ngắn Hay

Ba tháng trước, gia đình em vừa chuyển đến một ngôi nhà mới ở khu chung cư. Em thích ngôi nhà của mình lắm. Nhà của em nằm ở tầng 10, ở góc trong cùng nên rất thoáng. Toàn bộ ngôi nhà gồm một phòng khách, một phòng bếp, ba phòng ngủ, hai phòng tắm và một khoảng giặt phơi rộng bên trong cùng. Toàn bộ ngôi nhà được lát gạch trắng, sơn tường màu vàng kem rất ấm áp. Đèn được lắp trên trần nhà sáng trưng, không phải sợ khi trời tối nữa.

Mở Bài Tả Ngôi Nhà Gián Tiếp Ngắn Hay

Mỗi người đều có một mái ấm của riêng mình, một căn nhà nhỏ ấm cúng lưu giữ những tuổi thơ của mình. Em cũng vậy. Căn nhà của gia đình em là một căn nhà rất đẹp và khang trang.

Xem thêm ❤️️ Kết Bài Mở Rộng Tả Ngôi Nhà Em Đang Ở ❤️️ hay nhất

Mở Bài Tả Ngôi Nhà Em Đang Ở Điểm 10

Dù ai đi bất cứ nơi đâu cũng đều có một nơi để trở về. Đó chính là nhà. Tổ ấm của em chính là ngôi nhà nhỏ hai tầng đã ở bên em từ khi em chào đời. Ngôi nhà được xây cách đây 10 năm do chính bố em thiết kế, nhưng trông nó vẫn còn mới. Ngôi nhà được khoác lên mình tấm áo màu xanh da trời tươi sáng. 

Mở Bài Gián Tiếp Tả Ngôi Nhà Hay Nhất

Chắc hẳn, đối với tất cả chúng ta, ngôi nhà chính là nơi ấm áp nhất, thân thương nhất và hạnh phúc nhất. Mỗi lần đi đâu xa, tôi lại da diết nhớ về ngôi nhà thân yêu của mình, ngôi nhà có giàn hoa giấy tím ngát, có ba mẹ hiền từ, có tiếng cười hạnh phúc.

Mở Bài Tả Ngôi Nhà Ngắn Gọn

Nếu ai hỏi tôi khi mệt mỏi nhất, chán nản nhất tôi sẽ làm gì thì tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời đó là tôi sẽ trở về ngôi nhà thân yêu của mình. Cuối năm ngoái bố mẹ tôi vừa mới sửa sai tân trang lại ngôi nhà nên bây giờ trông nó đẹp hơn hẳn và tôi luôn tự hào khoe với các bạn về ngôi nhà mà tôi đang sống.

Mời Xem Thêm ❤️️Tả Ngôi Nhà Bằng Tiếng Anh Lớp 6 Ngắn ❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Tả Ngôi Nhà Điểm Cao

Cuộc sống mang con người đi xa, tới nơi có những vùng đất mới. Nhưng sau tất cả, ta chỉ có một nơi để trở về, đó là mái nhà yêu thương, nơi ta đã lớn lên, nơi có gia đình thương yêu ta. Ngôi nhà của em là một căn nhà 3 tầng trong một ngõ nhỏ của thành phố quê hương thân yêu.

Mở Bài Cho Bài Văn Tả Ngôi Nhà Tiêu Biểu

Em yêu nhà em
Hàng xoan trước ngõ
Hoa xao xuyến nở
Như mây từng chùm

Em nhớ mài bài học thuộc lòng hồi em còn học lớp Hai. Em cũng yêu nhà như người bạn trong bài thơ ấy. Nhà của em là ngôi nhà hai tầng nằm tại đường Điện Biên Phủ, tầng dưới dùng làm phòng khách, làm việc và học tập, phòng ăn và nhà bếp, tầng trên là phòng ngủ.

Mở Bài Tả Về Ngôi Nhà Ngắn Gọn Nhất

Mỗi một con người sinh ra đều có một nơi để lớn lên, trưởng thành, là nơi đầu tiên chứng kiến những bước đi chập chững đầu đời, là nơi in dấu nhiều kỉ niệm khó phai mờ. Đó là nhà. Em cũng có một ngôi nhà rất đẹp, em rất yêu quý ngôi nhà của em.

Mở Bài Tả Về Ngôi Nhà Sinh Động

Được sống cùng ông bà, bố mẹ và anh chị em thì thật hạnh phúc vô cùng. Ngôi nhà của gia đình em tuy không to nhưng đầy ắp tiếng cười.

Tả Ngôi Nhà Của Em Mở Bài Gián Tiếp Đơn Giản

Đối với mỗi người, ngôi nhà luôn là hình ảnh rất thân thuộc từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành. Bởi ngôi nhà là nơi lưu giữ những tình cảm tốt đẹp: tình yêu gia đình, và những kỷ niệm thời thơ ấu.

Đọc thêm bài ❤️️Tả Ngôi Nhà Của Em Lớp 5❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Văn Tả Ngôi Nhà Lớp 5 Dài Hay Nhất

Ngôi nhà là nơi quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Đó là nơi mà hằng ngày cùng em chia sẻ biết bao vui buồn, hạnh phúc bên những người thân yêu! Sau mỗi buổi học ở trường, em thường mong mẹ đến đón về ngôi nhà nhỏ bé của mình. Nơi ấy, mọi thứ đã quá đỗi thân thương đối với em.

Mở Bài Tả Ngôi Nhà Em Đang Ở Lớp 5 Chi Tiết

Trong tâm khảm mỗi người thì có lẽ ngoài hình ảnh những người thân yêu trong gia đình thì hình ảnh ngôi nhà là khó phai mờ hơn cả. Bởi lẽ nhà là nơi gắn bó, chứng kiến ta được sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Đối với riêng em, ngôi nhà cũng giống như một người thân ruột thịt vậy.

Mở Bài Tả Ngôi Nhà Lớp 5 Đặc Sắc

Có một nơi dù đi năm châu bốn biển, dù có đặt chân đến bao nhiêu vùng đất mới đi chăng nữa thì ta vẫn muốn quay trở về. Ở đó có gia đình, có người thân và có cả một thời tuổi thơ hồn nhiên một đi không trở lại. Nơi ấy, ta gọi bằng một cái tên thân thương “nhà”. Mỗi con vật, mỗi người đều có một căn nhà, tôi cũng vậy. Và tôi rất tự hào về căn nhà của mình.

Mở Bài Tả Ngôi Nhà Em Đang Ở Lớp 5 Nâng Cao

Năm ngoái, mẹ rút tiền tiết kiệm cùng với số tiền của dì Thao cho vay để chữa lại ngôi nhà cũ đã dột nát. Mẹ nói: “Phải sửa lại ngôi nhà đã ọp ẹp để lấy chỗ thờ cúng ông bà, cúng bố các con, và lấy chỗ ăn ở, học hành của ba mẹ con”.

Mở Bài Tả Về Ngôi Nhà Lớp 5 Sinh Động

Với mỗi chúng ta, ngôi nhà bao giờ cũng là nơi thân thương nhất, ấm áp nhất và hạnh phúc nhất. Nơi ấy đã đón chào chúng ta ra đời, nuôi dưỡng ta lớn khôn và lưu giữ vô vàn kỉ niệm tươi đẹp. Ngôi nhà của tôi nằm sâu trong ngõ trên một con phố ven sông Tô Lịch. Tôi yêu ngôi nhà của mình. Ngay cả khi nhắm mắt lại, tôi vẫn có thể hình dung được ngôi nhà thân yêu ấy.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Bài Văn Ngắn Tả Ngôi Nhà Của Em❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Tả Về Một Nhà Em Đang Ở Lớp 5 Xuất Sắc

Như mọi người, ba má em cũng cỏ một ngôi nhà trong cư xá Sương Nguyệt Ánh nằm trên đường số 6, phường II, thị xã Tân An. Căn nhà này được mua từ năm 1972, đến nay vẫn còn chắc chắn.

Mở Bài Tả Nhà Em Lớp 5 Điểm Cao Nhất

Mỗi người khi sinh ra đều có một căn nhà nhỏ của riêng mình. Với bạn, đó có thể là căn nhà nơi vùng nông thôn yên bình, có vườn tược rộng lớn, có sân rộng. Với bạn, căn nhà đó có thể là nhà chung cư trên cao có thể dễ dàng nhìn thấy toàn bộ thành phố. Còn với em, đó là một ngôi nhà ba tầng rộng rãi với khu vườn nhỏ trồng rau, trồng hoa của ông bà nội.

Văn Mở Bài Tả Về Nhà Em Lớp 5 Đơn Giản Nhất

Dù đi bất cứ nơi đâu, trong trái tim em vẫn luôn ghi nhớ hình bóng ngôi nhà yêu dấu. Nơi đây đã và đang lưu giữ mọi khoảnh khắc quý giá của gia đình trong suốt mười mấy năm qua.

Tập Làm Văn Lớp 5 Mở Bài Tả Về Nhà Em Sâu Sắc

Khi em vừa tròn 1 tuổi, bố mẹ đưa em về sống với ông bà nội ở vùng ngoại thành, em đã lớn lên ở đây và nó như là ngôi nhà của em vậy. Căn nhà của ông bà là căn nhà cấp bốn mộc mạc mà thân thương. Nhiều năm qua đi, căn nhà không chỉ là nơi che nắng, che mưa mà nó còn là cả một tuổi thơ của em. Em rất yêu quý căn nhà của em.

Tập Làm Văn Tả Ngôi Nhà Lớp 5 Mở Bài Đặc Sắc Nhất

Mỗi chúng ta ai cũng cần có một mái nhà, ở đó có ba có mẹ, có những người thân yêu. Dù có đi đâu xa, nhưng mỗi tối chúng ta đều phải trở về căn nhà của mình. Ngôi nhà là tổ ấm, là nơi che chở cho chúng ta trước mọi bão táp, gió mưa.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Ngôi Nhà Mơ Ước Của Em ❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận