Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Lớp 5, Lớp 4 (12+ Bài Văn Hay)

Tổng hợp 12+ bài văn mẫu tả chiếc khăn quàng đỏ ngắn gọn, hay nhất dành cho các em học sinh lớp 4, lớp 5 dưới đây.

Cách Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ

Bạn muốn làm bài văn tả chiếc khăn quàng đỏ? Đây là một số hướng dẫn cách làm bài văn tả chiếc khăn quàng đỏ:

 • Bước 1: Xác định mục đích và đối tượng của bài văn. Bạn có thể viết bài văn để kể về chiếc khăn quàng đỏ của mình, để thể hiện tình cảm với chiếc khăn quàng đỏ, để ca ngợi ý nghĩa của chiếc khăn quàng đỏ, hoặc để miêu tả chi tiết chiếc khăn quàng đỏ. Bạn cũng cần xác định bạn viết bài văn cho ai đọc, ví dụ như bạn bè, thầy cô, hay bản thân mình.
 • Bước 2: Thu thập thông tin về chiếc khăn quàng đỏ. Bạn có thể dựa vào kinh nghiệm cá nhân, quan sát, hoặc tìm kiếm thông tin từ các nguồn khác nhau. Bạn cần chú ý đến các yếu tố như hình dạng, kích thước, chất liệu, màu sắc, cách thắt, cách bảo quản, và ý nghĩa của chiếc khăn quàng đỏ. Bạn cũng có thể kể về những kỉ niệm, cảm xúc, hoặc suy nghĩ liên quan đến chiếc khăn quàng đỏ.
 • Bước 3: Lập dàn ý cho bài văn.
  • Mở bài: giới thiệu chủ đề và mục đích của bài văn.
  • Thân bài: trình bày các thông tin về chiếc khăn quàng đỏ theo một trật tự logic và hợp lý. Bạn có thể sắp xếp các thông tin theo thứ tự từ tổng quát đến chi tiết, từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, hoặc theo thời gian.
  • Kết bài: tóm tắt lại nội dung chính của bài văn và đưa ra nhận xét, đánh giá, hoặc kết luận về chiếc khăn quàng đỏ.

Lưu lại ngay bài 🌸 Thuyết Minh Về Chiếc Khăn Quàng Đỏ 🌸

Dàn Ý Tả Khăn Quàng Đỏ

Dưới đây là mẫu dàn ý tả khăn quàng đỏ ngắn gọn nhất giúp các em học sinh triển khai bài văn thêm logic.

I. Mở bài

 • Giới thiệu sơ lược về chiếc khăn quàng đỏ
 • Mô tả sự phổ biến của khăn quàng đỏ trong văn hóa học sinh
 • Nêu lý do tại sao khăn quàng đỏ quan trọng

II. Thân bài

 • Kích thước của chiếc khăn quàng: độ dài, rộng, hình dáng như thế nào?
 • Màu sắc của chiếc khăn, chất liệu vải của khăn quàng đỏ
 • Vai trò, ý nghĩa của chiếc khăn quàng đỏ

III. Kết bài: Cảm nghĩ của em về chiếc khăn quàng đỏ

Xem thêm mẫu văn 🌸 Tả Chiếc Bút Mực Mà Em Yêu Thích 🌸

12+ Bài Văn Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Hay Nhất

Lưu lại ngay trọn bộ 12+ bài văn tả chiếc khăn quàng đỏ hay nhất để có thêm nhiều tư liệu ôn tập tốt nhất.

Tả Khăn Quàng Đỏ Hay Nhất

Quàng trên vai chiếc khăn quàng đỏ – em là thành viên của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Niềm tự hào và những cảm xúc đầy thiêng liêng xúc động ấy vẫn còn đọng mãi trong em từ lần đầu tiên đeo chiếc khăn quàng đỏ.

Kích thước tiêu chuẩn của chiếc khăn quàng đỏ là hình tam giác, cạnh đáy dài 100cm, hai cạnh bên mỗi cạnh 60cm, chiều cao 30cm. Màu đỏ của khăn quàng phải là màu đỏ tươi, không quá nhạt cũng không quá thẫm, ý nghĩa của màu đỏ còn là màu máu của những thế hệ cha anh đã hy sinh cũng là màu của lá cờ Tổ quốc linh thiêng. Ngày nay khăn quàng đỏ được làm từ nhiều chất liệu vải khác nhau, có vải lụa satin, vải lưới, vải valise, những chất liệu làm bền màu hơn, giữ nếp lâu hơn.

Ba góc của chiếc khăn quàng cũng có ý nghĩa đại diện cho ba tổ chức Đảng Cộng sản – Đoàn Thanh niên Cộng sản – Đội Thiếu niên Tiền phong. Một chiếc khăn quàng nhỏ bé, đơn sắc nhưng ý nghĩa lại vô cùng sâu sắc. Thật tự hào khi vinh dự được là đội viên Thiếu niên Tiền phong, được quàng chiếc khăn trên vai và thật hạnh phúc khi được sống và học tập trong hòa bình.

Quà tặng 👉 Tặng Acc Game Miễn Phí (Nhận Nick Ngon Xịn 0đ)

Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Đơn Giản

“Em mang ở trên vai
Như lời ai thầm nhắc
Hãy học hành chăm ngoan.
Các bạn thân mến!”

Chiếc khăn quàng đỏ ngày ngày theo nhịp bước chúng ta tới trường, cùng chúng ta học tập, vui chơi. Cùng chúng ta chia sẻ bao niềm vui nỗi buồn đã trở thành một hành trang thân thương không thể thiếu đối với mỗi đội viên chúng ta.

Khăn quàng đỏ là biểu tượng và đồng phục của đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cũng như một số tổ chức thiếu niên ở tại những nước cộng sản. Là một miếng vải màu đỏ hình tam giác cân, thường làm từ vải bông, lụa hoặc valise.

Khăn quàng đỏ được thắt lên cổ áo của đội viên theo một quy tắc nhất định. 3 góc của chiếc khăn quàng đỏ hình tam giác còn được nhiều người theo chủ nghĩa cộng sản hay chủ nghĩa xã hội cho là biểu trưng của sự liên kết giữa 3 thế hệ trong gia đình và 3 tổ chức nòng cốt của chủ nghĩa xã hội: thế hệ cha – thế hệ anh – thế hệ em tương ứng với 3 tổ chức Đảng Cộng Sản.

Cùng với mẫu văn tả chiếc khăn quàng đỏ, gửi đến bạn 🍃 Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích 🍃

Tả Cái Khăn Quàng Đỏ Siêu Hay

Chiếc khăn quàng đỏ là biểu tượng và đồng phục của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và một số tổ chức thiếu niên trong các nước cộng sản, là một mảnh vải đặc biệt. Với hình dạng tam giác cân và màu sắc đỏ tươi, khăn quàng đỏ thể hiện tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước.

Khăn quàng đỏ thường được làm từ các chất liệu như vải bông, lụa hoặc valise, mang đến cảm giác mềm mại và thoải mái khi đeo. Chiếc khăn này trở nên quen thuộc và đặc biệt đối với những người mặc nó. Nó không chỉ là một phần của trang phục, mà còn là biểu tượng của tuổi trẻ, sự đoàn kết và lòng yêu thương quê hương.

Khi nhìn thấy chiếc khăn quàng đỏ, em luôn nhớ đến tinh thần đoàn kết của đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và niềm tự hào về đất nước. Nó thúc đẩy em cùng các bạn cùng nhau học tập, làm việc, và xây dựng một tương lai tươi sáng. Chiếc khăn quàng đỏ không chỉ là một biểu tượng, mà còn là sợi liên kết kết nối tất cả những trái tim trẻ trên con đường phấn đấu cho mục tiêu lớn lao hơn.

Quà tặng 👉 Thẻ Mobi Miễn Phí 🎁 Card Mobifone 50k 100k 200k

Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Thật Súc Tích

Chiếc khăn quàng là một hành trang luôn bên em khi đến trường. Chiếc khăn quàng là một phần tư của lá cờ Tổ quốc! Chính khi hiểu được biểu tượng này mà ai trong lứa tuổi như em cũng trân trọng và cảm nhận sự thiêng liêng khi được mang hình ảnh cờ Tổ quốc trên vai.

Chiếc khăn hình tam giác rất lớn và dài. Em cũng rất lúng túng khi thắt chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai nhưng nhận được lời chỉ dạy tận tình của cô giáo trong công tác Đoàn trường cũng như ở nhà em đã được mẹ dạy. Chính vì thế bây giờ khi đi học ngoài việc đúng đồng phục học sinh em lại được khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm rất tự hào kia.

Chiếc khăn quàng đỏ là biểu tượng của Đội, cũng là một phần vinh dự khi em được đeo trên vai. Em sẽ nhớ về màu đỏ tươi thắm của chiếc khăn quàng để phấn đấu trở thành một người Đội viên gương mẫu, ưu tú, thành một công dân tốt đóng góp sức mình xây dựng đất nước.

Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Chi Tiết

Chiếc khăn quàng đỏ – biểu tượng của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, là niềm tự hào và kỉ niệm của tuổi thơ, là món quà ý nghĩa của Bác Hồ. Em rất yêu quý và trân trọng chiếc khăn quàng đỏ của mình.

Chiếc khăn quàng đỏ của em có hình dạng là một miếng vải màu đỏ hình tam giác cân, cạnh đáy tối thiểu là 1 mét, đường cao bằng 1/4 cạnh đáy, thường làm từ vải bông, lụa hoặc valise. Chiếc khăn quàng đỏ được làm từ chất liệu vải cotton mềm mại, mịn màng, và bền bỉ. Màu đỏ của chiếc khăn quàng đỏ là màu máu anh hùng, là màu của sự hy sinh, quyết tâm, và chiến thắng.

Em rất yêu quý và trân trọng chiếc khăn quàng đỏ của mình. Chiếc khăn quàng đỏ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của em.

Đọc thêm ✅Bài Văn Tả Đồ Vật Gắn Bó Với Em ✅ ngắn hay

Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Ngắn Gọn

Là học sinh em rất thật tự hào và vinh dự được là đội viên Thiếu niên Tiền phong, em rất hạnh phúc khi được quàng chiếc khăn trên vai mỗi khi đến trường. Khi được kết nạp vào đội viên Thiếu niên Tiền phong, chiếc khăn đỏ khi được quàng trên vai em thấy rất hạnh phúc và rất tự hào khi hiểu ý nghĩa của chiếc khăn quàng đỏ đến chừng nào.

Màu đỏ khăn quàng là tượng trưng màu máu của các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Chiếc khăn quàng đỏ như một người bạn đồng hành cùng em tiến bước đến trường mỗi giờ học tập cũng như vui chơi

Trong học tập mỗi khi gặp bài khó, nhìn thấy chiếc khăn trên vai em lại cố gắng không chịu khuất phụ. Chiếc khăn quàng đỏ làm cho em can đảm và tự tin hơn trong học tập và khích lệ trong từng bước đi của em. Chiếc khăn tuy bé nhỏ nhưng lại thể hiện một vai trò rất lớn đó cũng là món quà mà lớp cha anh đi trước để lại cho chúng ta. Là đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh chúng em phải nâng niu, giữ gìn đó là trách nhiệm của chúng em

Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Đầy Đủ Ý

Từ năm học lớp ba thì em cũng đã được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Và không phải nói gì thêm em cũng rất rất sung sướng và tự hào về điều đó. Và không chỉ thế thôi đâu, một trong những điều em yêu thích chính là được khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ. Chiếc khăn quàng chính là biểu tượng cho người thiếu niên.

Có thể nhận thấy được chiếc khăn quàng khá to, nó có hình tam giác cân đối dài và rộng. Chiếc khăn quàng đỏ này thông thường được làm bằng loại vải thun mềm khi cầm lên rất nhẹ và mịn màng. Khăn quàng có màu đỏ tươi như máu, mà cô giáo em nói khi chúng ta đeo chiếc khăn quàng này chúng ta phải học tập tốt để xứng đáng với thế hệ đi trước.

Và khi mà vào Đội em đã hiểu rõ ý nghĩa của nó, đó cũng chính là màu cờ của Tổ quốc Việt Nam ta. Chiếc khăn quàng dường như cũng đã tượng trưng cho màu máu của những anh hùng dân tộc, các anh cũng đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Nó dường như cũng đã thật là khéo léo nhắc nhở chúng em phải luôn luôn ghi nhớ đến công lao to lớn ấy và để cho chính em cũng phải biết và như hiểu rõ trách nhiệm của người đội viên.

Quả thật cứ mỗi khi em quàng khăn đỏ, chiếc khăn nằm ngay ngắn và nổi bật dưới cổ áo màu trắng tinh nhìn thật đẹp mắt biết bao nhiêu. Có lẽ rằng, đối với em chính chiếc khăn quàng đỏ cũng chính là đồng phục của bất kì người Đội viên Thiếu niên nào cũng vậy, nên mình cần phải làm những việc tốt, học tốt.

Chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai như chính là người bạn thân thiết của em, em luôn đeo nó khi đến trường. Và em như thấy được rằng để mà được đeo khăn quàng đỏ, em thấy mình như lớn hẳn lên và là người phải có trách nhiệm hơn nữa. Em như thấy được chiếc khăn quàng như nhắc nhở em luôn phải chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng với danh hiệu đó chính là Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Ngắn Nhất

Đeo chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai em luôn tự hào và hãnh diện khi là một thiếu niên của nước Việt Nam. Em luôn trân trọng và nâng niu nó để nó mãi là một người bạn, tri kỷ của tôi.

Chiếc khăn là một hình tam giác to dài và rộng. Qua những bàn tay khéo léo, chiếc khăn đã được dệt nên bởi vải thun mềm. Em được cô phụ trách chia sẻ về màu đỏ của chiếc khăn. Màu đỏ thắm tượng trưng cho màu máu của những anh chiến sĩ đã không tiếc máu xương đổ xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Để mỗi thiếu nhi như em, những chủ nhân tương lai của đất nước luôn biết phấn đấu, học tập, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là một đội viên thiếu niên tiền phong. Luôn biết ơn những thế hệ cha ông.

 Xem thêm cách 🌷 Viết Đoạn Văn Ngắn Tả Về Đồ Dùng Học Tập 🌷

Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Ấn Tượng

Khăn quàng đỏ là một biểu tượng của đội thiếu niên Việt Nam. Chiếc khăn quàng đỏ được làm bằng vải với hình dạng là hình tam giác ngược. Ba góc của chiếc khăn đều có một ý nghĩa riêng

Ba góc đó được tượng trưng cho ba thế hệ cha anh và em. Để thắt khăn quàng đầu tiên cần gấp đôi khăn lại sau đó vòng khăn ra đằng sau đầu từ trái sang phải. Tiếp đến là so cho khăn đều nhau và tiến hành kéo khăn từ đuôi ở bên tay trái sang bên phải luồn vào trong rồi kéo ra phía bên ngoài. Tháo khăn rất đơn giản chỉ cần lấy ở phần ngắn hơn rút nhẹ ra, và đây cũng là một phép thử để xem bạn có thắt đúng hay không

Em rất yêu chiếc khăn quàng đỏ thắm. Là một đội viên em rất trân trọng, nâng niu và gìn giữ chiếc khăn quàng đỏ, Khi quàng lên vai chiếc khăn quàng đỏ ta phải nhớ về sự hy sinh của bao thế hệ cha anh đã cho ta cuộc sống như ngày hôm nay. Em sẽ cố gắng học tập và phấn đấu hơn nữa để xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Đặc Sắc

Là thành viên của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, chiếc khăn quàng đỏ niềm tự hào xúc động đó còn đọng mãi trong em từ lần đầu tiên. Chiếc khăn quàng đỏ có nguồn gốc từ Liên Xô

Chiếc khăn quàng đỏ có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng, cùng mang trên vai chúng em đến mỗi khi đến trường, tô thắm mãi trong em. Tiêu chuẩn kích thước của chiếc khăn quàng đỏ là hình tam giác có màu đỏ tươi, hay còn giống màu máu của những thế hệ cha anh đã hy sinh cũng là màu của lá cờ Tổ quốc linh thiêng

Khăn quàng đỏ chỉ có các bạn học sinh đã gia nhập vào Đội Thiếu niên Tiền phong, do các bạn từ lớp 3 đến lớp 9 có thành tích xuất sắc sẽ được gia nhập, và các bạn sẽ đeo chiếc khăn quàng đỏ này đến khi hết lớp Chín, có quy định cụ thể về đối tượng đeo và quy cách đeo khăn quàng đỏ.

Khăn quàng đỏ phải sạch sẽ, được đeo ngay ngắn, chỉnh tề, gọn gàng không nhàu nát, rách bẩn. Chiếc khăn quàng đỏ là trang phục ý nghĩa, cần phải có của đội viên. Khăn quàng đỏ là biểu trưng cho Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đã là đội viên bắt buộc phải đeo

Chiếc khăn quàng tuy nhỏ bé, nhưng ý nghĩa lại vô cùng sâu sắc. Em thật tự hào khi vinh dự được là đội viên Thiếu niên Tiền phong, thật hạnh phúc khi được quàng chiếc khăn trên vai.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Chiếc Cặp Sách Của Em 🌹 ngắn

Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Lớp 4 Ngắn

“Em đeo trên vai màu khăn tươi thắm
bao niềm mơ ước khát vọng ngày nay”

Khi đeo khăn quàng đỏ, em như thấy được mình đã trưởng thành hơn, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình hơn. Em cần phải cố gắng học tập, rèn luyện những đức tính tốt cho đàn em noi theo và phát huy những tinh thần của đội viên khi giao lưu, học tập.

Thiết kế khăn quàng đỏ là miếng vải đỏ hình tam giác cạnh đáy khoảng 1m. Chất liệu được sử dụng khăn quàng là vải bông hoặc vải lụa mềm. Chiếc khăn quàng đỏ chuẩn có kích thước cạnh dưới dài 100cm, kích thước hai cạnh hai bên khoảng 58.3cm, chiều cao 30cm.

Cách đeo khăn quàng đỏ sẽ sử dụng khăn quàng cùng áo có cổ. Trước khi thắt thì dựng cổ áo lên đặt khăn vào sau đó căn chỉnh cho hai đầu khăn đặt chồng lên nhau, đuôi khăn bên trái được lên trên bên phải. Đưa bên khăn bên trái vòng qua sau rồi đưa qua phía trên và gập xuống. Sử dụng đuôi khăn bên trái làm nút với đuôi khăn bên phải và thắt nút. Sau khi đã thắt nút thì cần chỉnh cho nút được vuông vắn và gọn gàng.

Em rất tự hào khi được được đeo khăn quàng đỏ, được đứng trong hàng ngữ của đội Thiếu niên Tiên Phong Hồ Chí Minh.

Gợi ý top bài 🍀 Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 🍀 siêu hay

Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Lớp 5 Nâng Cao

Khăn quàng đỏ – biểu tượng của đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và 1 số tổ chức thiếu niên trong các nước cộng sản, thường là một tam giác cân màu đỏ, làm từ các loại vải bông, lụa hoặc valise. Đây là một phần quan trọng của đồng phục, được thắt lên cổ áo của các đội viên theo quy tắc cụ thể.

Khăn quàng đỏ là một khăn quàng màu đỏ. Thiếu niên đeo khăn quàng đỏ là biểu trưng cho việc mình đã gia nhập tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong. Khăn quàng đỏ là một hình tam giác cân, chiều cao bằng một phần tư (1/4) cạnh đáy. Khăn quàng đội viên có kích thước tối thiểu: chiều cao: 0.25 m, cạnh đáy: 1m. Khăn quàng phụ trách có kích thước tối thiểu: chiều cao: 0.3 m, cạnh đáy: 1,2 m.

Ba đỉnh của khăn quàng đỏ là biểu trưng của sự liên kết giữa 3 thế hệ trong gia đình và 3 tổ chức nòng cốt của chủ nghĩa xã hội Đảng Cộng Sản – Đoàn Thanh niên Cộng Sản – Đội thiếu niên tiền phong. Đây là điều mà trước đây các gia đình có 3 thế hệ đều theo lý tưởng của và phục vụ cho Đảng Cộng Sản rất tự hào.

Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc. Màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng, đeo khăn quàng đỏ, Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đội viên đeo khăn quàng đỏ khi đến trường, sinh hoạt Đội và tham gia các hoạt động Đội.

Thiếu nhi đến độ 8 tuổi đều háo hức được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, điều đó chứng tỏ sức ảnh hưởng của chiếc khăn quàng đỏ lớn mạnh như thế nào. Khăn quàng đỏ sẽ là điểm nhấn và là dấu son đáng nhớ trong quãng thời gian cắp sách tới trường của mỗi người học sinh.

Chia sẻ thêm 🍀 Tả Đồ Vật Lớp 5 🍀 ngắn gọn

Viết một bình luận