Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Gà Trống [26+ Đoạn Văn Hay Nhất]

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Gà Trống ❤️️ 26+ Đoạn Văn Hay Nhất ✅ Tổng Hợp Đoạn Văn Mẫu Mở Bài Tả Chú Gà Trống Đặc Sắc Nhất.

Cách Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Gà Trống

Nếu bạn nào chưa biết cách để mở bài gián tiếp tả con gà trống hay thì có thể xem gợi ý bên dưới.

Mở bài: Giới thiệu chú gà trống:

  • Chú gà trống đó là do ai nuôi và chăm sóc?
  • Chú gà trống đó thuộc giống gà nào? Hiện đã được bao nhiêu năm tuổi?

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️ Dàn Ý Tả Con Gà Trống Lớp 4 ❤️️ Hay Nhất

20+ Đoạn Văn Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Gà Trống Hay Nhất

 Những đoạn văn mẫu mở bài tả con gà trống hay nhất đã được SCR.VN sưu tập trong bài viết này, hãy cùng đón xem nhé!

Đoạn Văn Mở Bài Tả Con Gà Trống Sinh Động

Ò ó o…o…o! Đó là tiếng gáy của con gà trống nhà em. Ba em mới nuôi con gà này được khoảng bốn năm tháng nay.

Bài Văn Mở Bài Tả Con Gà Trống Đơn Giản

Bình minh vừa hé, đâu đây vẫn còn làn sương mờ ảo phảng phất. Đột ngột một tiếng gà gáy vang lên làm cho mọi sự vật bừng tỉnh giấc. Đó là tiếng gáy của chú trống nòi nhà tôi.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Gà Trống Dài Hay

Có nhiều con vật gắn bó với cuộc sống của con người. Nếu như con trâu được xem là đầu cơ nghiệp của người nông dân, con chó là người bạn trung thành, canh giữ nhà cửa thì con gà chính là cái đồng hồ báo thức của mỗi người. Bởi vậy, em rất thích con gà trống nhà em.

Mở Bài Tả Con Gà Trống Ngắn Gọn

Phía sau vườn nhà em, mẹ có nuôi một đàn gà. Trong đó em đặc biệt yêu thích chú gà trống choai to lớn, vì chú ta chính là thủ lĩnh của cả đàn gà.

Mở Bài Tả Con Gà Trống Hay Nhất

Phương đông vừa ửng hồng, không gian vẫn còn mờ ảo bởi màn sương đêm còn giăng kín. Bỗng một tiếng gáy vang động xé tan màn sương sớm: “Ò! ó! o!” làm cho mọi vật bừng tỉnh giấc. Đó là tiếng gáy của chú gà trống thiến nhà em – con vật mà em yêu thích nhất.

Đọc thêm bài ❤️️Tả Con Gà Trống Lớp 4❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Tả Con Gà Trống Dài Nhất

Các bạn có biết không? Từ đầu năm học đến giờ tôi chưa lần nào đi học muộn cả. Ấy là nhờ chiếc đồng hồ báo thức đặc biệt của tôi đấy. Chiếc đồng hồ được mang tên là “chú trống choai đáng yêu”.

Mở Bài Tả Về Con Gà Trống Hay Nhất

“Thấy trời đã sáng
Gà gáy ó o
Đua nhau gà gáy
Gà gáy thật to
Ò ó o o…”

 Các bạn có nghe thấy không? Tiếng gà trống gáy vang lừng khắp xóm làng đó.

Mở Bài Bài Văn Tả Con Gà Trống Sâu Sắc

Nhà em có nuôi một đàn gà, vào mỗi buổi sáng, sân nhà em trở nên xôn xao với đủ các loại gà, con con có, gà to có, gà mái có, trống có, tất cả đều ngong ngóng chờ đợi những nắm thóc mẹ em tung ra cho ăn, trong đàn gà đó em ấn tượng và chú ý đến chú gà trống hơn hết.

Tả Con Gà Trống Mở Bài Hay Nhất

Trong tất cả các con vật trong nhà em, em yêu thích nhất là chú gà trống. Chú gà trống đã trở thành một người bạn thân thiết của gia đình em không biết từ bao giờ.

Văn Tả Con Gà Trống Mở Bài Ngắn Gọn Nhất

Ông ngoại cho nhà em một chú gà trống. Chú gà đã sống cùng gia đình em được gần một năm nay. Em rất thích và sống gắn bó với chú gà này.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Gà Trống Ngắn Hay

Những đám mây xám chỉ mới tan đi, thì chú gà trống nhà em đã cất tiếng gáy vang báo hiệu cho một ngày mới bắt đầu. Cả xóm em đều bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài và chuẩn bị cho một ngày làm việc mới.

Mời Xem Thêm ❤️️Dàn Ý Tả Con Gà Con❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Gián Tiếp Bài Văn Tả Con Gà Trống Hay

Những đứa trẻ ở làng quê như em rất quen thuộc với tiếng gà trống mỗi sáng. Nó như một ký ức tuổi thơ không thể quên ngay cả sau này lớn lên. Chú gà trống mẹ em đã nuôi hơn một năm nay. Chú vẫn oai vệ thực hiện tốt nhiệm vụ báo thức của mình. Mỗi buổi sáng, chú dậy đúng giờ rồi leo lên ngọn đống rơm cất tiếng gáy vang “ò…ó…o…” báo hiệu một ngày mới bắt đầu.

Mở Bài Tả Con Gà Trống Đặc Sắc

Con gà gáy le té le sáng rồi ai ơi
Gà gáy té le té le sáng rồi à ời

 Trong số tất cả những con vật mà em đã từng được nuôi, từng được tiếp xúc, chú gà trống ở nhà bà ngoại em chính là một người bạn đáng yêu, thân thiện và đặc biệt nhất mà em từng gặp.

Mở Bài Của Bài Văn Tả Con Gà Trống Nâng Cao

Mỗi buổi sớm, nhà em đều được đánh thức bởi tiếng chú gà trống gáy vang “ò ó o o”. Đó là chú gà trống mà mẹ em mua đã được một năm rồi, chú ta tuy nhỏ bé nhưng mỗi ngày đều gọi mọi người thức giấc rất đúng giờ.

Mở Bài Cho Bài Văn Miêu Tả Con Gà Trống Chi Tiết

   Mặt trời vừa lấp ló khỏi rặng tre, chú gà trống anh dũng nhà em đã vươn vai thức dậy, gáy to một tiếng “ò ó o” vang khắp thôn xóm. Mọi vật như bừng tỉnh dưới ánh bình minh.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Dàn Ý Tả Con Gà Mái ❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Gà Trống Lớp 4 Điểm 10

  “Nhà em có con gà trống … Gà trống gáy ò…ó…o…”. Gà trống là hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam. Khi nhớ về quê hương, bên cạnh những hình ảnh đẹp đẽ khác, chú gà trống lại hiện về trong em.

Mở Bài Gián Tiếp Miêu Tả Con Gà Trống Điểm Cao

Nghỉ hè em theo bố mẹ về thăm bà ngoại. Khi ra vườn, em đã được tận mắt nhìn thấy một chú gà trống đang đứng trên ụ rơm.

Mở Bài Văn Miêu Tả Con Gà Trống Dài Nhất

Trời sắp sáng, đằng đông trời chuyển dần từ màu trắng sang màu hồng. Mặt trời vẫn còn giấu mặt dưới chân trời xa tít. Bỗng, một tiếng gà gáy cất lên ở đầu hồi nhà Ò…ó…o… phá tan sự yên tĩnh của buổi giao thời đêm và ngày. Đó là tiếng con trống tàu nhà em”.

Mở Bài Bài Văn Tả Con Gà Trống Sâu Sắc Nhất

Mỗi gia đình ở làng quê em đều nuôi gà trống, vừa để tạo nòi giống sinh sản vừa làm chuông báo thức mỗi sáng mai thức dậy. Nhà em cũng có nuôi rất nhiều gà trống, với độ tuổi và kích thước khác nhau. Tuy nhiên em vẫn ấn tượng với chú gà trống nòi mà mẹ em đã gây giống bao nhiêu năm qua.

Tả Con Gà Trống Mở Bài Gián Tiếp Đặc Sắc Nhất

Ba em có sở thích chơi trò chọi gà. Vì vậy từ lâu nhà em luôn có một chú gà trống lực lưỡng như võ sĩ đô vật chuyên để tham gia những cuộc đọ sức. Ba em còn cưng chiều đặt tên cho chú là Hắc.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Tả Con Gà Trống Lớp 2 ❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận