Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Chó Lớp 5 [36+ Đoạn Văn Hay Nhất]

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Chó Lớp 5 ❤️️ 36+ Đoạn Văn Hay Nhất ✅ Tổng Hợp Những Mẫu Kết Bài Tả Chú Chó Gián Tiếp Xuất Sắc Nhất.

Cách Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Chó

Mở bài gián tiếp tả con chó sẽ giúp các em học sinh mở rộng hơn cách tiếp cận với việc làm văn, sẽ không bị bó buộc vào với những khuôn mẫu nhất định. Tham khảo cách mở bài gián tiếp tả con chó mà SCR.VN chia sẻ sau đây.

  • Giới thiệu về sở thích của mình hoặc người thân đối với loài chó, sau đó dẫn tới tả con chó nhà em.

Ví dụ: Từ còn nhỏ em đã rất yêu thích các loài động vật. Vì vậy nhân dịp… bố/mẹ/ông/bà/cô/dì/chú/bác… đã tặng cho em một chú chó.

  • Giới thiệu chung về loài chó, sau đó dẫn dắt tới con chó mà em định tả.

Ví dụ: Một loài vật trung thành, ngoan ngoãn, dễ thương biết trông nom nhà cửa, những chú chó nuôi trong nhà luôn là một cân vệ đáng tin cậy…

  • Nêu lên một trong những điểm nổi bật của chú chó nhà emm, sau đó giới thiệu về chú chó.

Ví dụ:

“Gâu! Gâu ! Gâu!” đi từ đầu ngõ em đã nghe thấy giọng sủa ồm ồm của Miki nhà em. Nó đang tuổi lớn nên rất ồn ào, huyên náo trong xóm nhỏ.

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️Văn Tả Con Chó Lớp 5❤️️ Hay Nhất

20+ Đoạn Văn Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Chó Lớp 5 Hay

 Những mở bài văn tả con cho hay nhất đã được SCR.VN sưu tập trong bài viết này, hãy cùng đón xem nhé!

Mở Bài Tả Con Chó Lớp 5 Xuất Sắc

Đối với những gia đình thích nuôi động vật như nhà tôi thì hầu như trong nhà có rất nhiều con vật. Có thể là mèo, gà, chim chóc…..và có một chú chó là điều không thể thiếu.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Chó Lớp 5 Ngắn Nhất

Gia đình em có mảnh vườn trồng tiêu và cà phê khá rộng, bố em đã từng nuôi chó nhiều lần nhưng chú chó gắn bó với gia đình em lâu nhất là Mực.

Mở Bài Tả Chú Chó Lớp 5 Sinh Động

Ba em rất thích nuôi các con vật trong gia đình. Cách đây hai năm ba đi công tác và mang về một chú chó màu đen tuyền rất đẹp, nằm lọt thỏm giữa vòng tay của ba. Ba bảo rằng được ông chủ nhà tặng. Từ khi chú chó đó về ở với gia đình em, càng ngày nó càng lớn và ai cũng yêu quý nó.

Mở Bài Trực Tiếp Về Con Chó Lớp 5 Ngắn Gọn Nhất

 Từ trước tới giờ nhà em cũng đã nuôi nhiều chú chó, nhưng Bốt đối với em là chú chó mà em yêu quý nhất.

Tả Mở Bài Con Chó Lớp 5 Đơn Giản

Tất cả thành viên trong gia đình em đều yêu quý động vật nên nhà em có rất nhiều vật nuôi. Trong số đó em thích nhất là chú chó Milu, đây chính là món quà sinh nhật 7 tuổi của em.

Mời Xem Thêm ❤️️ Kết Bài Tả Con Chó ❤️️ Hay Nhất

Tả Con Chó Mở Bài Lớp 5 Dài Hay

Từ khi còn bé, em đã rất yêu thích các loài động vật, đặc biệt là những loài động vật nuôi ở trong nhà. Chính vì biết em thích nuôi nên hè năm ngoái, khi về quê thăm ông bà ngoại, ông bà đã tặng cho em một chú chó con rất đáng yêu. Em đã đặt tên cho nó là Đốm.

Bài Văn Tả Con Chó Mở Bài Gián Tiếp Ấn Tượng

Tuổi thơ của ai cũng gắn bó với một loài vật nuôi đáng yêu, đó có thể là chú rùa, chú chim hay chú mèo… Riêng với tôi, tuổi thơ của tôi gắn với chú chó Phi Phi dũng cảm.

Mở Bài Gián Tiếp Cho Bài Văn Tả Con Chó Ngắn Hay

Mỗi ngày khi em đi học về đều có một người bạn nhỏ chạy lại đón chào trong sự mừng rỡ. Nó quẫy cái đuôi liên tục, thi thoảng lại cất tiếng sủa ra chiều hỏi thăm. Đó chính là chú chó nhỏ có cái tên khá tây là Jeck.

Mở Bài Bài Văn Tả Con Chó Hay Nhất

Mỗi thành viên trong gia đình em lại có một sở thích khác nhau. Em trai em thích những chú mèo xinh xắn hay làm nũng, em lại thích những chú chó thông minh, trung thành như Hồ Lô.

Mở Bài Gián Tiếp Về Con Chó Sâu Sắc

Là loài vật rất trung thành, không chỉ rất ngoan ngoãn, dễ thương mà nó còn rất chăm chỉ trông nom nhà cửa. Đó là con chó. Nhà em có nuôi rất nhiều loài vật như: gà, mèo, trâu, vịt… nhưng loài vật mà em yêu thích nhất vẫn là chú chó.

Đọc thêm bài ❤️️Dàn Ý Tả Con Chó Lớp 4, Lớp 5 ❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Cho Bài Văn Tả Con Chó Đặc Sắc

Trong các loài vật nuôi, em thích nhất là con chó. Bởi chúng vô cùng thông minh. Chú chó của em cũng như vậy.

Mở Bài Miêu Tả Con Chó Chi Tiết

Hai tháng trước, bố em có mua về nhà một con chó để nó trông nhà. Em rất thích con chó đó và coi nó như một người bạn của mình.

Mở Bài Văn Miêu Tả Con Chó Ngắn

Nhà em nuôi rất nhiều những động vật, thú nuôi dễ thương và đáng yêu như: chú mèo Mun, hai chú cá vàng tung tăng bơi trong bể nước, chú chim sơn ca trong lồng lúc nào cũng hót ríu ra ríu rít nghe thật vui tai … nhưng trong đó em thích nhất là chú chó con nhà em. Chú cún nhà em mới dễ thương và đáng yêu làm sao! Em rất thích và yêu chú chó con lắm!

Mở Bài Bài Văn Miêu Tả Con Chó Dài Nhất

Mới đây, sau khi đọc xong câu chuyện về “Hachiko – chú chó đợi chờ”, em đã vô cùng khâm phục và xúc động về đức tính trung thành của loài chó. Chó từ lâu đã trở thành người bạn gần gũi với con người trong cuộc sống. Đối với gia đình em, Luna không chỉ là một con vật nuôi thông thường. Chú là một thành viên quan trọng, một người bạn thân thiết không thể thiếu vắng.

Mở Bài Gián Tiếp Miêu Tả Con Chó Hay

Có những món quá bình dị nhưng đối với ta nó lại có ý nghĩa lớn. Mỗi lần nghĩ như vậy, tôi thấy mình cần trân trọng hơn món quà của bố nhân ngày sinh nhật thứ mười một của tôi. Đó là một chú con xinh xắn.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Kết Bài Tả Cô Giáo Lớp 5 ❤️️ Hay Nhất

Văn Tả Mở Bài Về Con Chó Điểm 10

Biết em rất yêu quý chó nên kỳ nghỉ hè vừa rồi về chơi với bà ngoại, bà cho em một con chó rất dễ thương, lúc đó chú chó mới được 3 tháng tuổi, em nhìn chú chó là đã thích ngay rồi, em xin bà và khi về bế chú chó theo, em đặt tên cho chú là Misa.

Bài Văn Tả Mở Bài Về Con Chó Điểm Cao

Em có một người bạn bốn chân siêu đáng yêu và trung thành, đó chính là Xoài. Xoài là một chú chó cỏ một tuổi rưỡi. Được mọi người yêu thương, chăm bẵm cẩn thận, chú ta lớn tướng lắm. Chú có thể đứng chồm lên, gác cả hai chân trước lên vai em dễ dàng.

Tả Mở Bài Về Con Chó Em Yêu Thích

Gia đình em có nuôi một con chó tên là Đậu. Nó đã sống cùng em ba năm rồi, nên đối với em, giống như một người bạn vô cùng thân thiết vậy.

Tả Mở Bài Về Con Chó Gián Tiếp Sâu Sắc Nhất

 Trong gia đình em, bố và em rất yêu thích động vật. Đặc biệt là bố em, bố rất thích chăm sóc và nuôi những con vật nhỏ xinh. Em còn nhớ, cách đây 2 năm, sau chuyến đi công tác dài ngày, bố em đã mang về một chú chó con màu đen tuyền còn bé rất đẹp. Từ ngày ấy, chú chó trở thành người bạn thân thiết với gia đình em đến tận bây giờ.

Tả Mở Bài Gián Tiếp Về Con Chó Nâng Cao

Ôi! Tuyệt quá! Em reo lên khi thấy mẹ đem về một chú chó thật dễ thương. Em vội ẵm chú vào phòng. Sau một hồi suy nghĩ, em đã đặt cho chú cái tên là Vằn Đen.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Mở Bài Tả Cô Giáo Lớp 5 ❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận