Kể Lại Câu Chuyện Trong Bài Thơ Lượm Dựa Theo Trật Tự Thời Gian Khoảng 10 Dòng [24+ Bài Ngắn]

Xem ngay 24+ bài văn mẫu kể lại câu chuyện trong bài thơ Lượm hay nhất mà SCR.VN tổng hợp và chia sẽ trong bài viết.

Cách Kể Lại Câu Chuyện Trong Bài Thơ Lượm

SCR.VN chia sẻ cho các em học sinh cách kể lại câu chuyện bài thơ Lượm chi tiết nhất, hãy áp dụng nó cho bài văn của mình đạt điểm cao nhé!

  • Bước 1: Giới thiệu câu chuyện của nội dung bài thơ Lượm: Trước khi bắt đầu kể chuyện, hãy suy nghĩ về mục đích khi bạn viết bài văn này. Bạn đang muốn đem lại cho người nghe một câu chuyện để giải trí hay muốn truyền tải một thông điệp cụ thể?
  • Bước 2: Tóm tắt nội dung câu chuyện theo trình tự của bài thơ Lượm ý lớn của từng đoạn
  • Bước 3: Lập dàn ý vắn tắt của câu chuyện theo trình tự của bài thơ lượm (các nhân vật chính, các tình tiết chính trong phần mở đầu, diễn biến và kết thúc câu chuyện).

SCR.VN chia sẻ thêm ❤️️Kể Lại Câu Chuyện Rùa Và Thỏ❤️️ hay nhất

9+ Mẫu Kể Lại Câu Chuyện Trong Bài Thơ Lượm Ngắn Gọn

Dành tặng bạn 9+ bài văn mẫu ngắn kể lại câu chuyện trong bài thơ Lượm, xem ngay bên dưới!

Kể Lại Câu Chuyện Trong Bài Thơ Lượm Dựa Theo Trật Tự Thời Gian Khoảng 10 Dòng Siêu Hay

Khi Pháp nổ súng xâm lược trở lại Huế, Lượm tình cờ gặp người chiến sĩ ở Hàng Bè. Cậu vui vẻ kể cho anh về công việc liên lạc của mình. Cậu tỏ ra yêu thích với công việc và còn nhận xét: “Ở đồn Mang Cá thích hơn ở nhà”. Thế rồi, Lượm và người chiến sĩ từ biệt nhau. Đến tháng sáu, người chiến sĩ mới nghe được tin nhà.

Một lần, Lượm nhận nhiệm vụ giao lá thư đề “thượng khẩn”. Ngoài mặt trận, súng nổ vang trời, máy bay địch bay trên cao để trinh sát. Lượm băng qua cánh đồng lúa chín vàng mà không hề lo sợ. Bỗng lòe chớp đỏ, Lượm đã trúng đạn của kẻ thù. Cậu nằm trên lúa, đôi tay còn nắm chặt bông lúa. Vậy là, Lượm đã hy sinh.

Kể Lại Câu Chuyện Trong Bài Thơ Lượm Dựa Theo Trật Tự Thời Gian Ngắn Hay

Pháp tấn công trở lại Huế, Lượm tình cờ gặp được người chiến sĩ ở Hàng Bè. Cậu kể về công việc liên lạc ở đồn Mang Cá. Thế rồi, hai chú cháu từ biệt nhau, mỗi người mỗi ngả. Đến tháng sáu, người chiến sĩ nghe tin nhà. Lượm đã hy sinh trong một lần thực hiện nhiệm vụ.

Cậu bé phải giao lá thư đề “thượng khẩn”. Băng qua cánh đồng, đạn bay vèo vèo nhưng Lượm không hề sợ hãi. Trên cao, máy bay của địch đang bay trinh sát. Thế rồi, bỗng lòe chớp đỏ, Lượm đã trúng đạn của kẻ thù. Cậu nằm trên lúa, đôi tay còn nắm chặt bông lúa. Hương lúa thơm mùi sữa.

Kể Lại Câu Chuyện Bài Thơ Lượm Ngắn Nhất

Ngày Huế đổ máu, Lượm tình cờ gặp người chiến sĩ ở Hàng Bè. Cậu bé nhỏ nhắn, hoạt bát thích thú kể về công việc của mình. Sau khi từ biệt, Lượm tiếp tục công việc liên lạc. Trong một lần thực hiện nhiệm vụ, Lượm nhận bức thư thượng khẩn từ tay anh cán bộ. Cậu hăng hái thực hiện nhiệm vụ mà không sợ hãi nguy hiểm. Ngoài mặt trận súng nổ vang trời, máy bay địch rè rè lượn trên bầu trời. Giữa trưa, đường làng vắng vẻ.

Lúa trên đồng xanh mướt, đã bắt đầu trổ bông. Thấp thoáng trên cánh đồng xanh bạt ngàn tít tận chân trời là chiếc ca lô trắng của Lượm. Cậu băng qua đường, lội qua những cánh đồng. Lá thư đề “Thượng khẩn” cần nhanh chóng đến tay người nhận, khiến Lượm không một phút chậm trễ. Bỗng lòe chớp đỏ, Lượm đã trúng đạn của kẻ thù. Khuôn mặt cậu lấm lem bùn đất. Bộ quần áo nhuộm sắc đỏ tươi của máu. Cậu nằm trên lúa, đôi tay còn nắm chặt bông lúa non còn thơm mùi sữa. Đôi mắt từ từ nhắm lại. Lượm đã hi sinh.

Mời xem thêm ❤️️Kể Lại Câu Chuyện Ba Lưỡi Rìu❤️️ hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Bài Thơ Lượm Ngắn Gọn

Người chiến sĩ gặp đúng lúc gặp giặc Pháp tấn công vào Huế. Tình cờ quen được cậu bé Lượm, một cậu bé giao liên làm nhiệm vụ vận chuyển điện tín mật ở đồn Mang Cá. Cậu bé có dáng vẻ nhanh nhẹn, hoạt bát. Trên đầu là chiếc mũ ca nô đội lệch, trông mới tinh nghịch làm sao. Khi người chiến sĩ hỏi về công việc liên lạc, cậu bé trả lời với niềm hạnh phúc: “Cháu đi liên lạc, vui lắm chú à.

Ở đồn Mang Cá thích hơn ở nhà nhiều”. Thế rồi, hai chú cháu từ biệt nhau. Rất lâu sau, người chiến sĩ nghe tin Lượm đã hi sinh trong một trận tấn công đồn giặc. Lượm nhận nhiệm vụ chuyển thư thượng khẩn ra mặt trận và hy sinh trên mặt trận đầy bom đạn. Cậu nằm trên lúa, tay nắm chặt bông. Chiến tranh thật ác liệt.

Kể Lại Câu Chuyện Bài Thơ Lượm Điểm 10

Ngày Huế đổ máu, cậu bé Lượm tình cờ gặp người chiến sĩ ở Hàng Bè. Dáng vẻ nhỏ nhắn, nhanh nhẹn với chiếc mũ ca nô đội lệch, cái túi xắc xinh. Cậu kể cho người chiến sĩ nghe về công việc của mình. Sau khi từ biệt, Lượm tiếp tục công việc liên lạc. Một thời gian sau, người chiến sĩ nghe tin Lượm đã hy sinh. Trong một lần thực hiện nhiệm vụ, Lượm nhận bức thư thượng khẩn từ tay anh cán bộ.

Ngoài mặt trận súng nổ vang trời, đạn bay vèo vèo. Giữa trưa, con đường vắng vẻ. Nhưng lá thư đề “Thượng khẩn” khiến Lượm chẳng sợ hiểm nguy. Chiếc mũ ca nô vẫn nhấp nhô trên cánh đồng. Bỗng lòe chớp đỏ, Lượm đã trúng đạn của kẻ thù. Bộ quần áo nhuộm sắc đỏ tươi của máu. Lượm ngã xuống cánh đồng, đôi tay còn nắm chặt bông lúa non còn thơm mùi sữa. Cậu đã hy sinh.

Kể Lại Câu Chuyện Bài Thơ Lượm Hay Nhất

Đó là một ngày của tháng năm năm 1946, thực dân Pháp trở lại xâm chiếm đất nước ta một lần nữa, từ Hà Nội, tôi trở về quê hương, đúng lúc ấy giặc Pháp đánh vào Huế. Tình cờ tôi quen với Lượm, một cậu bé giao liên có nhiệm vụ chuyển tài liệu mật ở đồn Mang Cá. Cậu bé loắt choắt, nước da rám nắng, trên đầu là cái mũ ca lô đội lệch, nom mới nghịch ngợm làm sao.

Cậu mỉm cười, phô hàm răng trắng xinh, rồi bước đi thật nhanh về phía tôi, hai tay dang rộng, chiếc xắc cốt nhảy nhót trên lưng theo nhịp bước. Và rồi vào một ngày hè sau chiến tranh, tôi bàng hoàng khi nghe hung tin Lượm đã hy sinh trong một trận tập kích đồn địch. Tôi nghe thuật lại rằng trong khi cuộc chiến tranh diễn ra khốc liệt, Lượm làm nhiệm vụ đưa thư khẩn ra mặt trận đã hy sinh trên chiến trường đầy rẫy bom đạn. Em đã đi xa nhưng hình ảnh nhỏ nhắn xinh xắn của chú bé kia cứ mãi ám ảnh tôi. Chiến tranh thật đau đớn quá!

Đọc thêm bài ❤️️ Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Dưa Hấu ❤️️ hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Bài Thơ Lượm Dựa Theo Trật Tự Thời Gian Súc Tích

Ấy là lúc Huế xảy ra chiến tranh, toàn dân đấu tranh chống thực dân Pháp. Tôi (nhân vật “chú” trong bài thơ) từ Hà Nội trở về quê hương sau bao nhiêu năm. Tình cờ tại Hàng Bè, tôi bắt gặp một chú bé tên là Lượm. Chú bé rất đáng yêu với xắc xinh xinh màu đỏ, ca lô thì đội lệch. Dáng đi thì thoăn thoắt, cái đầu nghênh nghênh, mồm huýt sáo vang.

Cậu nói với tôi rằng cậu muốn được làm bộ đội nữa, dù vất vả nhưng mà vẫn có thể cống hiến sức lực cho Đất nước. Tôi vô cùng cảm phục ý chí và hành động của Lượm. Sau đấy chúng tôi chia tay cậu, tôi trở lại Hà Nội, cậu vẫn ở đây làm nhiệm vụ. Bỗng tháng Sáu tôi nghe tin cậu hy sinh trên đường làm nhiệm vụ. Khi đang vượt qua cánh đồng để nhận thông tin thì bất chợt có viên đạn xuyên vào cơ thể cậu.

Kể Lại Câu Chuyện Bài Thơ Lượm Dựa Theo Trật Tự Thời Gian Hay Ngắn

Năm 1946, từ Hà Nội, tôi xin phép được trở về quê thăm nhà. Đúng lúc gặp giặc Pháp đánh vào Huế. Tình cờ tôi biết được Lượm, một cậu bé phụ trách công tác giao liên – vận tải thư tín bí mật ở đồn Mang Cá. Cậu bé trông nhỏ con, nhỏ con, thế mà lanh lợi, bước đi thoăn thoắt.

Trên đầu cậu là cái mũ ca lô đội lệch, vừa bước đi vừa huýt sáo mới đáng yêu làm sao. Cậu cười khoe hàm răng trắng tinh khi chúng tôi nói chuyện, chiếc xắc cốt lắc lư trên vai theo nhịp bước chân. Và rồi cũng vào một ngày hè năm 1946 ấy, tôi bàng hoàng khi biết hung tin Lượm đã hy sinh bởi chính đồng đội của mình. Lặng người lắng nghe câu chuyện, tôi như không thể nào hiểu nổi câu chuyện đang chảy qua đôi tai mình: trong khi cuộc chiến tranh xảy ra khốc liệt, Lượm làm nhiệm vụ đưa thư từ khẩn ra mặt trận đã hy sinh trên chiến trường nhiều bom đạn.

Em đã đi mất nhưng hình ảnh trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ cùng nhiệt huyết trong hoạt động cách mạng của chú bé Lượm mãi in đậm nét trong trái tim tôi. Mong sao chiến tranh mau chấm dứt, ngày tự do không quá xa xôi để hoà bình sớm lập lại trên quê hương. Và cũng sẽ không còn ai bị hi sinh bởi bom đạn chiến tranh đâu!

Kể Lại Câu Chuyện Bài Thơ Lượm Dựa Theo Trật Tự Thời Gian Sinh Động

Ngày Huế xảy ra kháng chiến, tại Hàng Bè, Lượm tình cờ gặp Tố Hữu – một người chiến sĩ đang làm việc tại Hà Nội có dịp về thăm quê hương. Trong cuộc chuyện trò giữa hai người đồng chí chênh lệch về tuổi tác nhưng lại là những người cùng lí tưởng, đồng chí hướng, cậu hồn nhiên, vui tươi chia sẻ câu chuyện lý thú mình bắt gặp khi thực hiện nhiệm vụ.

Sau đó, trong một lần làm nhiệm vụ tiếp nhận thư khẩn từ tay anh cán bộ, Lượm không hề run sợ khi băng qua cánh đồng. Bỗng lờ chớp đỏ, một viên đạn bắn lên, xuyên qua cơ thể nhỏ bé của cậu. Lượm ngã xuống cánh đồng giữa trưa hè nắng gắt, đôi mắt từ từ nhắm lại. Cậu đã hy sinh trên mảnh đất quê hương đầy anh dũng.

Mời bạn xem thêm những ❤️️ Kể Lại Câu Chuyện Bàn Chân Kì Diệu ❤️️ hay nhất

Viết một bình luận