Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế [22+ Mẫu Ngắn Gọn]

Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế ❤️️ 22+ Mẫu ✅ Tuyển Tập Bài Văn Đặc Sắc Giúp Các Em Học Hỏi Và Trau Dồi Kĩ Năng Viết.

Cách Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế

Để đóng vai người anh kể lại câu chuyện cây khế một cách chi tiết nhất, bạn đọc cần nắm rõ các ý chính của truyện sau đây:

– Câu chuyện xảy ra ở đâu? Có những nhân vật nào? Hoàn cảnh sống của các nhân vật như thế nào?

– Tính cách của nhân vật người anh ra sao? Nhân vật người em có tính tình như thế nào?

– Sau khi người cha mất, người anh đã đối xử với em trai ra sao? (người anh chia gia tài, người em chỉ được cây khế)

– Có chuyện gì đã xảy ra với cây khế của người em? (Có một con chim đến ăn khế và nó kêu ăn một quả trả cục vàng)

– Sau cùng người em nhận được những gì? (Cuộc sống thay đổi, đỡ vất vả, được sung sướng)

– Biết chuyện người anh đã hành động ra sao? (Người anh đổi gia tài mình lấy cây khế, người em bằng lòng)

– Kết cục của người anh như thế nào?

Tham khảo thêm 🌼 Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế 🌼 ngắn gọn

Dàn Ý Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Bằng Lời Của Người Anh

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu dàn ý kể lại câu chuyện cây khế bằng lời của người anh cụ thể sau đây:

1. Mở bài: Giới thiệu về truyện cổ tích ăn khế trả vàng

2. Thân bài

– Cha mẹ chết, người anh chia gia tài, người em chỉ được cây khế.

– Cây khế có quả, chim đến ăn, người em phàn nàn và chim hẹn trả ơn bằng vàng.

– Chim chở người em bay ra đảo lấy vàng, nhờ thế người em trở nên giàu có.

– Người anh biết chuyện, đổi gia tài mình lấy cây khế, người em bằng lòng.

– Chim lại đến ăn, mọi chuyện diễn ra như cũ nhưng người anh may túi quá to và lấy quá nhiều vàng.

– Người anh bị rơi xuống biển và chết. 

3. Kết bài: Nêu khái quát về ý nghĩa câu chuyện Cây khế

Đón đọc 🌷 Kể Lại Chuyện Cây Khế Bằng Lời Văn Của Em 🌷 ngắn gọn

Văn Mẫu Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế – Mẫu 1

Văn mẫu đóng vai người anh kể lại câu chuyện cây khế được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu ôn tập.

Cha mẹ mất sớm. Tôi và em trai sống cùng nhau. Chúng tôi chịu khó làm lụng nên cũng đủ ăn. Đến tuổi trưởng thành, hai anh em lần lượt lập gia đình. Kể từ đó, tình cảm anh em ngày càng xa cách.

Một hôm, tôi gọi em trai đến để bàn chuyện chia gia sản. Tôi chia cho em trai một túp nhà tranh, ở trước nhà có cây khế. Phận làm em nên đành phải nghe theo lời của tôi. Hằng ngày, vợ chồng nó vẫn chăm chỉ làm lụng, chăm sóc cho cây khế.

Ít lâu sau, tôi nghe người dân trong làng bàn tán. Biết được em trai của tôi bỗng chốc trở nên giàu có, tôi phải sang hỏi thăm ngay. Nghe tôi hỏi chuyện, đứa em trai thật thà kể lại hết mọi việc.

Hóa ra, đến mùa, cây khế ra quả thì có con chim lạ bay đến ăn khế. Suốt một tháng trời, con chim đến. Vợ nó lo lắng mới chạy ra van xin chim:

– Ông chim ơi, cây khế này là gia tài của vợ chồng con. Ông ăn hết khế thì lấy gì chúng con sinh sống.

Chim liền đáp:

– Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.

Thế rồi, em trai của tôi bàn với vợ làm theo lời chim. Sáng hôm sau, như đã hẹn chim bay đến đưa em tôi đi lấy vàng. Đặt chân lên đảo, có biết bao thứ đá quý, bạc vàng. Nhưng thằng em ngốc nghếch chỉ lấy một ít vàng và kim cương rồi ra về.

Biết rõ câu chuyện, tôi liền gạ đổi hết tài sản của mình để lấy túp lều tranh và cây khế. Em trai tôi đồng ý ngay. Kể từ đó, vợ chồng tôi chỉ ăn rồi nằm chờ chim đến ăn khế. Đến mùa khế chín, chim lại đến ăn khế. Đợi nó ăn được khế, tôi và vợ liền chạy ra van xin. Con chim cũng nói y như lời em trai kể:

– Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.

Vợ chồng tôi hí hửng, vội vàng may túi. Nhưng không phải túi ba gang như cậu em ngốc nghếch, vợ tôi may một chiếc túi gấp ba lần. Tôi thầm nghĩ quả này sẽ được giàu to.

Sáng hôm sau, chim thần đến đưa tôi ra đảo. Đến nơi, tôi thấy biết bao nhiêu là kim cương, đá quý. Tôi đi sâu vào hang, ra sức nhặt thật nhiều vàng bạc, châu báu vào đầy túi. Thấy chưa đủ, tôi còn cố nhét thêm vào ông tay áo và ống quần, rồi buộc chặt lại.

Chim thần đợi tôi lâu quá nên thúc giục ra về. Nằm trên lưng chim, tôi sung sướng vô cùng. Nhưng bỗng nhiên, tôi thấy chim thần chao đảo rồi lao thẳng xuống biển. Tôi bị sóng cuốn ra xa, trôi hết cả vàng bạc vừa lấy được. Tôi kêu cứu, nhưng chim đã vùng bay lên trời.

Mời bạn xem thêm 🌈 Tóm Tắt Truyện Cây Khế 🌈 chi tiết

Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Ấn Tượng – Mẫu 2

Tham khảo bài văn mẫu đóng vai người anh kể lại câu chuyện cây khế ấn tượng sau đây.

Tôi và em trai đã nương tựa nhau sau khi cha mẹ chúng tôi mất sớm. Nhưng sau khi tôi kết hôn, tôi sợ rằng em trai sẽ cướp đi gia sản của gia đình nên tôi đã đuổi em ra khỏi nhà và phân cho em một túp lều tranh rách nát và cây khế già. Nhưng sau một thời gian, em trai của tôi trở nên giàu có nổi tiếng ở vùng đất của chúng tôi vì có một con chim thần ăn khế và trả lại vàng cho em.

Tôi quyết định đổi lại toàn bộ tài sản của mình để lấy cây khế cho em trai. Em trai của tôi đã đồng ý và để chuẩn bị cho chuyến đi, vợ tôi đã may một cái túi mười hai gang để chở vàng. Khi tôi cùng chim thần đi đến đảo xa để lấy vàng,sẵn tính tham lam, lại thêm vợ đã dặn lấy thật nhiều, tôi cứ lấy cho chật ních cái túi mười hai gang mà mình đã mang đi.

Thế nhưng sức chim có hạn, tôi và túi vàng quá nặng khiến chim bị kiệt sức không thể bay nổi. Mặc dù chim thần đã khuyên tôi bỏ bớt vàng đi, nhưng tôi không nghe. Cuối cùng, tôi và vàng của mình đã bị rơi khỏi lưng chim và bị sóng đánh đẩy vào biển. Tôi hối hận vô cùng vì đã tham lam và giá như tôi không làm vậy thì tôi sẽ không phải chịu mất tất cả như vậy.

Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Cực Hay – Mẫu 3

Gợi ý thêm đến bạn bài văn đóng vai người anh kể lại câu chuyện cây khế cực hay dưới đây.

Tôi là anh cả trong gia đình vì cha mẹ tôi qua đời sớm và tôi sống cùng em trai. Khi tôi lấy vợ và có con cái, tôi quyết định chia gia tài với em trai của mình. Tôi cho em một mảnh vườn nhỏ chứa cây khế và nghĩ rằng em trai có thể sống cuộc sống đơn giản từ đó.

Tuy nhiên, em trai của tôi đã có may mắn khi cây khế của anh ta ra quả và có một con chim đến ăn quả khế, trả lại một quả bằng một cục vàng. Em tôi đã trở nên giàu có từ việc này và tôi cũng muốn có được như vậy. Vì vậy, tôi quyết định đổi tất cả gia tài của mình để có được cây khế của em trai và lấy vàng từ chim đó để trở nên giàu có.

Em tôi đồng ý đổi với tôi và hôm đó, khi chim đến ăn khế, tôi đã đi cùng nó và thu được rất nhiều vàng. Tuy nhiên, vì tôi quá tham lam và cố gắng thu thập nhiều vàng hơn nữa, tôi đã đặt quá nhiều vàng vào một chiếc túi và khi chim bay lên, chiếc túi bị rơi xuống biển khi cơn gió mạnh thổi.

Tôi đã mất tất cả vì lòng tham của mình.

Giới Thiệu Bài 🍀 Kể Một Câu Chuyện Em Thích Bằng Lời Văn Của Em 🍀Hay Nhất

Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Chi Tiết – Mẫu 4

Tiếp theo là bài văn đóng vai người anh kể lại câu chuyện cây khế chi tiết nhất, cùng tham khảo nhé!

Thời gian trôi qua , em tôi đã già còn tôi thì đã đi xa mãi mãi không về . Hôm nay tôi sẽ kể lại ngày xui xẻo .

Anh em tôi mồ côi cha mẹ rất sớm . Anh em tôi chăm lo làm lụng nên trong nhà cũng đủ ăn . Nhưng khi tôi có vợ thì tôi lại lười biếng bao nhiêu công việc dễ hoặc khó đều trút cho vợ chồng em tôi . Vợ chồng em tôi cố gắng thức khuya, dậy sớm, cố gắng lắm lụng. Thấy vậy tôi đã chia cho vợ chồng em tôi một túp lều và cây khế, còn tôi được cả ruộng, vườn và ngồi sung sướng với vợ .

Những ngày vui nhất người em tôi là ngày khế chín. Khế lúc lỉu, xanh mơn mởn , em tôi định lên hái khế thì mặt đất rung chuyển như đang động đất thì xuất hiện có chim to, mỏ dài đến ăn khế của em tôi. Em tôi thấy tội cho nó ăn , ăn xong rồi chim bay vụt.

Ngày hôm sau , chim lại tới ăn khế tiếp , nó ăn rất ghê do mỏ rất to nó có thể ăn 2 3 quả một lúc , vợ nói :

Chim ơi, chim ăn hết khế thì cháu còn khế đau mà sống nữa .

Chim nói: Ăn một quả khê , trả một cục vàng, may túi ba gang , mang đi mà đựng

Chim bay vụt đi. Đêm đó em tôi may tui bề dọc đúng ba gang , may xong rồi đi ngủ . Sáng hôm sau , vợ chồng em tôi dậy sớm , mây mù mịt thì chim xuất hiện và chở em tôi đi lấy vàng . Khi chim chở tới , đắp cánh xuống cho em tôi lấy vàng. Do em tôi ngại nên lấy ít vàng rồi bay về .

Nghe tin em tôi giàu , nên tôi đã chạy qua nhà vợ chồng em tôi chơi và hỏi tại sao giàu nhanh tới thế . Em tôi đã kể hết chuyện . Nghe hết nên tôi bảo em tôi đổi tài sản . Em tôi đồng ý .

Tôi liền bảo vợ mang đồ sang ở túp lều. Buổi sáng, tôi dậy sớm để chờ chim tới ăn khế . Khi chim tới ăn thì vui nhưng tôi cũng giả vờ buồn và nói :

Chim ơi, chim ăn hết khế thì còn là cây gì nữa .

Chim cũng nói như em tôi và bay vụt đi.

Tôi va vợ vui mừng liền may túi gấp 3 lần em tôi. Sáng hôm sau , tôi dậy thật sớm va chờ chim tới. Chim tới thì tôi tót lên lưng liền . Bay tới đảo chim cũng đắp cánh cho tôi lấy vàng. Vào hang sâu và rộng tôi sáng mắt vì vàng quá nhiều nên tôi cố nhặt thật nhiều.

Túi đầy tui mang tui về lưng chim nhưng nặng quá nên tôi đi rất chậm, chim chờ lâu kêu lên mấy tiếng thì tôi mới tới . Bay ngược gió, vàng quá nặng, chim đuối sức chim ruổi cánh xuống và cả hai bị rớt xuống biển. Nhưng tôi thì bị cuốn sóng đi, còn chim thì chỉ bị ướt lông và tiếp tục bay về rừng .

Hôm nay là ngày quá xui cho tôi giá như tôi mà không tham lam thì không phải gặp hậu quả đó .

Tham khảo tuyển tập văn ☔ Kể Lại Một Câu Chuyện Cổ Tích Mà Em Biết ☔ chọn lọc

Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Đặc Sắc – Mẫu 5

Chia sẻ đến bạn bài văn đóng vai người anh kể lại câu chuyện cây khế đặc sắc nhất sau đây.

Cây khế chính là nguyên nhân giúp cho vợ chồng chú em tôi trở nên giàu có. Và nó cũng là nguyên nhân khiến cho vợ chồng tôi lao đao…

Tôi là anh cả trong gia đình có hai anh em. Bố mẹ mất sớm chẳng để lại được gì nhưng nhờ chăm lo làm lụng nên hai anh em cũng đủ ăn. Rồi hai anh em cùng lấy vợ. Nhưng cũng từ đó tình cảm giữa hai chúng tôi không còn mặn mà như xưa nữa. Hai vợ chồng tôi tính đến chuyện ở riêng cho hai vợ chồng người em. Tôi lấy hết tài sản và chia cho em trai căn nhà tranh lụp xụp trước nhà có một cây khế.

Tuy vậy, hai vợ chồng cậu em không phàn nàn một lời, vẫn chịu khó làm ăn. Cho đến một hôm nghe người ta nói chuyện hiện nay vợ chồng người em đã rất giàu có thì tôi lấy làm tò mò liền sang gặp gỡ hỏi thăm. Em vốn là người thật thà nên kể lại ngọn ngành cho tôi nghe….

Sau khi được tôi chia cho cây khế, em chịu khó làm ăn chăm chỉ. Ngày ngày chăm sóc cây khế thật tốt. Đến khi cây ra hoa kết trái và thu hoạch, em mang ra chợ bán. Cây khế của em lúc nào cũng tốt, sai trĩu quả. Bỗng một hôm, có con chim lạ bay đến ăn khế của em. Nó ăn rất nhiều khế trên cây, ăn những quả thơm ngon nhất, cứ như thế suốt gần tháng trời.

Em tôi hỏi thì được chim trả lời “Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng”. Em băn khoăn nhưng vẫn may một cái túi đúng ba gang. Sáng hôm sau, như đã hẹn chim bay đên đưa em đi lấy vàng. Đặt chân lên đảo, có biêt bao thứ đá quí, bạc vàng. Nhưng em chỉ lấy một ít vàng và kim cương rồi ra về. Từ đấy, em trở nên giàu có trong vùng.

Biết rõ câu chuyện, tôi bàn mưu cùng vợ, gạ đổi hết tài sản của mình để lấy túp lều tranh và cây khế. Mong muốn của vợ chồng tôi được vợ chồng em ưng thuận. Thế là từ đó, tôi chỉ có một việc là trông mong chim lạ bay đến ăn khế. Lâu dần, con chim cũng xuất hiện. Không thể kiên nhẫn đợi lâu hơn nữa, khi chim thần vừa ăn được vài quả tôi đã chạy ra hỏi như những gì em tôi đã nói.

Và tôi cũng được chim lạ trả lời y hệt cậu em. Chỉ chờ có thế, vợ chồng tôi hí hửng, vội vàng may túi. Nhưng không phải túi ba gang như cậu em ngốc nghếch, tôi may hẳn một túi sáu gang. Sáng hôm sau, chim thần cũng bay đến đưa tôi đến đảo vàng.

Vừa đặt chân lên đảo tôi đã hoa mắt trước bao nhiêu vàng. Càng vào sâu bên trong, tôi càng choáng ngợp. Quên hết mọi mệt nhọc, tôi ra sức nhét thật nhiều vàng vào cái túi sáu gang đã chuẩn bị. Dường như thấy vẫn chưa đủ, tôi còn cố nhét thêm vào ông tay áo và ống quần, rồi buộc chặt lại. Ì ạch mãi tôi mới lết ra được cửa hang. Tuy mệt một chút nhưng niềm vui lấy được nhiều vàng giúp cho tôi nhiều sức lực.

Chim thần đợi tôi lâu quá nên thúc giục ra về. Phải tìm cách mới buộc được hết số vàng đó lên mình chim. Nằm trên lưng chim, tôi vui mừng, tưởng tượng về cuộc sống giàu sang sắp tới của mình. Đang mơ màng sung sướng, bỗng một cơn gió thổi mạnh. Thì ra chim thần đã bay tới biển.

Trời tự nhiên xám xịt, những con sóng biển nhảy chồm lên cao như muôn nuốt chửng tôi và chim thần. Vì bay ngược gió nên chim thần có vẻ rất mệt mỏi. Những túi vàng trên lưng càng làm cho nó thêm nặng nề. Mấy lần chim khuyên bỏ bớt vàng đi nhưng tôi không chịu.

Thế là một cơn gió thổi mạnh khiến cánh chim chao đảo, nghiêng mình và trong chớp mắt tôi thấy mình bỗng rơi tự do. Tôi choáng ngợp, trước mặt biển rộng lớn, dữ dội đang đợi mình dưới kia….

Có lẽ không thấy tôi trở về, vợ tôi sẽ khóc hết nước mắt. Thật đáng tiếc cho những kẻ có lòng tham.

Gợi ý cho bạn 🌹  Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Hồ Ba Bể 🌹 chi tiết

Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Chọn Lọc – Mẫu 6

Gửi đến bạn bài văn mẫu đóng vai người anh kể lại câu chuyện cây khế chọn lọc hay nhất từ SCR.VN sau đây.

Cha đã mất, tôi là anh lại có gia đình nên phải sống riêng. Vợ tôi thật có lí khi bảo rằng gia tài phải là của tôi vì tôi là anh cả, lo hương hỏa cho cha.

Từ đấy, gia đình tôi sống đầy đủ và sung túc với đất đai vườn tược do cha để lại. Em tôi chỉ có khoảnh đất nhỏ và cây khế già. Có lẽ cũng sống được qua ngày, chú ấy cần cù và chăm chỉ lắm.

Một hôm tôi nghe mọi người trong vùng kháo nhau về sự giàu có của em tôi. Không tin việc ấy, tôi tìm cớ giỗ cha đến thăm nó. Sau khi nghe em kể toàn bộ câu chuyện, như một giấc mơ, tôi vội đề nghị em đổi cả gia tài để lấy cây khế của em. Theo lời dặn và làm đúng như em, tôi chăm chút cây khế đến ngày hái quả. Hôm ấy, cả đàn chim Thần đến ăn khế. Tôi ngồi dưới gốc cây mà than khóc.

Quả nhiên con đầu đàn bảo tôi hãy mang túi ba gang để đựng vàng, mỗi quá khế đổi một thỏi vàng. Vợ tôi may túi cả đêm, to thật to, cỡ bảy gang. Hôm sau, ngoài hai túi mang theo nhằm lấy thật nhiều vàng, vợ tôi còn nhét thêm một túi nữa.

Đến đảo, tôi cố hốt đầy cả ba túi, càng nhiều càng tốt. Lúc này, tôi cảm thấy tiếc vì sao không mang theo mười túi. Trên đường về giữa biển, cánh chim xệch sang bên khiến tôi giật mình, vội kéo ba túi vàng nặng trịch sang cánh kia của chim. Chim Thần van nài tôi hãy bỏ bớt. Tôi cũng hơi sợ nhưng nghĩ đến số vàng mà cả đời làm lụng cùng khó có được, uổng lắm.

Không thể gượng nổi, cánh chim còn lại dần nghiêng rồi xụi hẳn xuống. Ban đầu là một túi đã rơi mất, đến túi thứ hai. Cuối cùng, túi thứ ba tôi phải ôm cả vào lòng. Thế là tôi trong trạng thái rơi tự do cùng túi vàng. Và tôi không còn biết gì nữa cả.

Xem thêm mẫu 🌿 Kể Lại Chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh 🌿 hay nhất

Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Hấp Dẫn – Mẫu 7

Đừng bỏ lỡ bài văn đóng vai người anh kể lại câu chuyện cây khế hấp dẫn được nhiều bạn đọc quan tâm, tìm kiếm sau đây nhé!

Cha mẹ mất sớm, để lại hai anh em tôi nương tựa nhau. Kể từ ngày tôi lấy vợ, bèn chướng mắt chú em, sợ chú ta cướp mất gia sản. Nghe lời vợ, tôi đuổi em trai ra khỏi nhà, rồi phân cho túp lều tranh rách nát và cây khế giả.

Ấy vậy mà một thời gian sau, em trai tôi chẳng biết có tiền từ đâu mà trở nên giàu có nức tiếng một vùng. Tôi lân la lại hỏi chuyện mới biết hóa ra do có chim thần ăn khế nên trả vàng. Tôi bèn lấy cả gia sản của mình để đổi lại cây khế với người em. Em trai tôi cũng ngoan ngoãn đồng ý. Để chuẩn bị cho chuyến đi, tôi còn bản vợ may cái túi mười hai gang để chở vàng.

Buổi sáng hôm ấy, chim thần lại đến ăn khế, tôi cũng ra bắt chước chú em bảo: “Chim thần hãy bay đi chỗ khác, đừng ăn khế nhà tôi. Nhà tôi nghèo, phải trông chờ vào việc bán khế kiếm miếng ăn qua ngày.” Chim cũng đáp lại: “Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.” Thế là chim chở tôi bay qua biển lớn, đến một hòn đảo xa. Trời ơi, khi bước chân đến đây, trước mắt tôi là những núi vàng lung linh, rực rỡ.

Tôi chạy đến rồi nhét lấy, nhét để vào túi 12 gang đã chuẩn bị. Ngồi lên chim thần lần nữa, chim bảo tôi bỏ bớt vàng lại, vì nặng quá rồi không bay được. Tôi vẫn tiếc lắm, chả bỏ cục vàng nào, nói chim cứ cố bay đi. Ra đến biển lớn, gió to quá, chim chẳng bay nỗi mà rớt xuống biển.

Tôi cũng bị sóng đánh bay mất. Nhìn số vàng rời khỏi tay cùng sự sống đang tuột từng phút giây khỏi cơ thể, tôi hối hận vô cùng. Giả như tôi không tham lam thì tốt biết bao nhiêu!

Đón đọc thêm 🌷 Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt 🌷 hay nhất

Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Dài – Mẫu 8

Khám phá thêm bài văn đóng vai người anh kể lại câu chuyện cây khế dài sau đây nhé!

Sau khi cha mẹ qua đời, tôi sống với em trai. Hai anh em làm việc chăm chỉ để có đủ tiền chi tiêu, nhưng khi cả hai đã lập gia đình thì tình cảm giữa họ dần trở nên xa cách.

Một ngày, tôi mời em trai đến nhà để thảo luận về việc chia sẻ gia tài. Tôi đề xuất rằng tôi sẽ để lại cho em một căn nhà gỗ phía trước nhà với một cây khế, món quà cha để lại cho chúng tôi. Em trai tôi không có bất kỳ phàn nàn nào và đồng ý ngay lập tức.

Vợ chồng em trai tôi vẫn cần phải làm việc chăm chỉ để kiếm sống. Một ngày, tôi nghe thấy người dân trong làng nói về việc vợ chồng em trai tôi trở nên giàu có. Tò mò, tôi đã tới thăm em trai tôi và anh ta đã chia sẻ với tôi về những gì đã xảy ra.

Họ vẫn chăm sóc cây khế mỗi ngày và khi đến mùa thu hoạch, em trai tôi mang trái khế đến bán tại chợ. Một ngày nọ, một con chim lạ bay đến ăn trái khế của họ. Con chim ăn nhiều trái khế, nhưng chỉ ăn những quả thơm ngon nhất trên cây. Nó cứ thế ăn suốt hơn một tháng. Khi chim đang ăn trái khế, vợ chồng em tôi nói với nó:

“Chim ơi, cây khế này là gia tài của chúng tôi. Nếu ăn hết trái khế này thì chúng tôi sẽ không có gì để sống.”

Chim thần trả lời:

“Ăn một quả, đổi lấy một cục vàng, túi đầy may mắn. Hãy đựng tất cả vào trong đó.”

Em trai tôi đã làm theo lời chim thần. Sáng hôm sau, con chim lạ bay đến và đưa em trai tôi đến một hòn đảo. Tại đây, họ đã tìm thấy nhiều kim cương, vàng bạc và các loại đá quý. Tuy nhiên, em trai tôi chỉ lấy một số ít vàng và kim cương và trở về nhà. Cuộc sống của họ đã trở nên giàu có sau đó. Tôi nghe vậy nên đến hỏi đứa em trai của mình. Nó cũng thật thà kể lại câu chuyện. Tôi bàn với vợ trao đổi cây khế với người em.

Người em không tính toán gì mà đổi ngay. Hôm sau chim thần vẫn đến ăn kế và vẫn nói như lời em tôi kể. Sau khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau, tôi được chim thần đưa đi, giống như những gì em trai tôi đã nói trước đó. Khi đến hòn đảo, tôi cảm thấy rất phấn khích và vui sướng. Tôi đi vào hang và bắt đầu lấy rất nhiều vàng bạc. Khi chim thần chở tôi về vì nhiều vàng quá chim thần bảo tôi vứt bớt nhưng tôi vẫn cố chấp.

Chim thần đã bị chao đảo và lao xuống biển, tôi bị rớt xuống biển cùng vàng. Tôi bị sóng cuốn trôi và trong giây phút đó tôi hối hận vì lòng tham của chính mình.

Giới thiệu thêm 🍂 Kể Lại Truyện Thánh Gióng Bằng Lời Văn Của Em 🍂 hấp dẫn

Bài Văn Đóng Vai Người Anh Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Sinh Động – Mẫu 9

Tiếp theo là bài văn đóng vai người anh kể lại câu chuyện cây khế sinh động nhất, tham khảo ngay nhé!

Tôi là một người anh cả trong gia đình, cha mẹ tôi chết sớm, tôi sống cùng em trai. Được một thời gian tôi lấy vợ, vì hoàn cảnh khó khăn lại thêm sau này phải lo cho con cái nên tôi quyết định chia gia tài. Nghĩ em trai còn sức khỏe lại một mình nên chỉ cần mảnh vườn nhỏ là được, trong mảnh vườn lại có cây khế, cứ thế mà sống.

Ấy thế mà số em tôi may mắn thật, cây khế ra quả, có con chim đến ăn lại trả một quả khế bằng một cục vàng. Em tôi đã mấy lần được chim bay đưa ra đảo lấy vàng, nhờ đó mà trở nên giàu sang, tôi thấy vậy thật dễ dàng. Về nhà tôi kể chuyện và bàn với vợ, tôi quyết định đổi hết gia tài đang có chỉ để lấy cây khế, rồi sẽ lấy vàng do chim ăn khế trả mà không phải lo nghĩ làm ăn.

Em tôi cũng là người hiếu thảo, đồng ý đổi cho tôi. Hôm đó chim đến ăn khế như mọi khi, cũng bảo tôi may túi ba gang đi đựng vàng, tôi mừng lắm, không nghĩ nhiều liền may chiếc túi thật to để đựng được nhiều. Chim bay chở tôi ra chỗ đảo nhặt vàng, tôi nhặt đầy túi to, còn nhét thêm vào người.

Ai ngờ vì vàng nặng quá, mãi sau chim mới cất cánh bay lên được. Đang bay thì bị cơn gió mạnh thổi làm chao liệng vài vòng, tôi vì ôm quá nhiều vàng không bám chắc nên đã bị ngã vào không trung rồi rơi xuống biển.

Thế là tôi đã mất tất cả, mất cả mạng sống của mình chỉ vì lòng tham.

Giới thiệu mẫu 🍀 Kể Lại Câu Chuyện Tấm Cám 🍀 đặc sắc

Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Bằng Lời Của Người Anh Ngắn Gọn – Mẫu 10

Kể lại câu chuyện cây khế bằng lời của người anh ngắn gọn – hãy cùng đón đọc ngay bài văn mẫu dưới đây.

Cha mẹ mất sớm, tôi sống cùng với em trai. Hai anh em tôi chăm chỉ làm lụng nên cũng đủ ăn. Rồi tôi và em trai cũng đến tuổi lấy vợ. Từ đó, tình cảm của hai anh em cũng không còn thân như trước.

Một hôm, tôi gọi em trai đến để bàn chuyện chia gia tài. Tôi nói với em sẽ chia cho cậu một túp lều, ở trước nhà có cây khế mà cha để lại. Cậu không chút than phiền mà nhận lời ngay. Hằng ngày, vợ chồng em trai tôi vẫn chăm chỉ làm lụng. Cho đến một hôm, tôi nghe người trong làng bàn tán, biết được vợ chồng người em trở nên giàu có, tôi tò mò sang nhà hỏi thăm. Em trai tôi thật thà nên đã kể lại mọi chuyện cho tôi nghe.

Hằng ngày, họ vẫn thường xuyên chăm sóc cho cây khế. Đến mùa, cây khế ra hoa kết trái và thu hoạch, em tôi mang ra chợ bán. Bỗng một hôm, có con chim lạ bay đến ăn khế của em. Nó ăn rất nhiều khế trên cây, ăn những quả thơm ngon nhất, cứ như thế suốt gần tháng trời. Đợi một hôm khi chim đang ăn quả, vợ chồng em tôi mới nói:

– Ông chim ơi, cây khế này là gia tài của vợ chồng con. Ông ăn hết khế thì lấy gì chúng con sinh sống.

Chim thần bỗng nhiên cất tiếng đáp:

– Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.

Em tôi làm theo lời ,như đã hẹn chim bay đến đưa em tôi đi lấy vàng. Đặt chân lên đảo, có biết bao thứ đá quý, bạc vàng. Nhưng đứa em dại dột của tôi chỉ lấy một ít vàng và kim cương rồi ra về. Từ đó, cuộc sống của vợ chồng em tôi trở nên khá giả.

Biết chuyện tôi bàn mưu cùng vợ, gạ đổi hết tài sản của mình để lấy túp lều tranh và cây khế. Thế là từ đó, tôi và vợ chỉ ăn rồi nằm chờ chim bay đến ăn khế. Một hôm, chim thần đến thật. Đợi nó ăn được khế, tôi và vợ liền chạy ra van xin chim thần đừng ăn khế nữa. Và tôi cũng được chim lạ trả lời y hệt. Chỉ chờ có thế, vợ chồng tôi hí hửng, vội vàng may túi. Nhưng không phải túi ba gang như cậu em ngốc nghếch, vợ tôi may một chiếc túi gấp ba lần.

Sáng hôm sau, chim thần cũng đến đưa tôi đi. Giống như lời em trai của tôi nói. Khi đến hòn đảo, tôi hí hửng lắm. Tôi vừa đi vào hang vừa ra sức nhặt thật nhiều vàng bạc, châu báu vào túi. Bao nhiêu chưa đủ, tôi còn cố nhét thêm vào ông tay áo và ống quần, rồi buộc chặt lại. Đợi tôi lâu quá nên chim thúc giục ra về.

Nằm trên lưng tôi nghĩ đến vui mừng, tưởng tượng về cuộc sống giàu sang sắp tới của mình. Nhưng bỗng nhiên, tôi thấy chim thần chao đảo rồi lao thẳng xuống biển. Tôi bị sóng cuốn ra xa, trôi hết cả vàng bạc vừa lấy được. Tôi kêu cứu, nhưng chim thần đã bay lên trời. Tôi vùng vẫy giữa nước biển mênh mông, hối hận vì lòng tham đã hại mình.

Đón đọc mẫu văn 🌈 Kể Lại Truyện Cổ Tích Sọ Dừa 🌈 hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Bằng Lời Của Người Anh Hay – Mẫu 11

Khám phá thêm bài văn mẫu kể lại câu chuyện cây khế bằng lời của người anh hay nhất dưới đây.

Sau khi cha mẹ mất, tôi sống cùng em trai. Hai anh em tôi chăm chỉ làm ăn cũng có của để. Đến khi trưởng thành, tôi và em trai cũng phải lấy vợ.

Một hôm, tôi và vợ bàn tính cho vợ chồng cậu em ra ở riêng. Sau đó, tôi gọi cậu em đến, rồi nói sẽ chia cho cậu túp lều tranh mà cha đã để lại. Cậu em vui vẻ đồng ý.

Ít lâu sau, tôi nghe dân làng đồn rằng em trai của mình bỗng nhiên trở nên giàu có. Tôi tò mò lắm, liền sang chơi để hỏi chuyện. Đến nơi, tôi choáng ngợp trước căn nhà rộng lớn với hàng chục người ở. Tôi hỏi chuyện, thì nghe cậu em kể lại tất cả.

Hằng ngày, em tôi vẫn thường xuyên chăm bón cho cây khế. Đến mùa, cây khế ra hoa kết trái và thu hoạch, em tôi mang ra chợ bán. Một sáng nọ, khi em tôi ra vườn cây để hái khế thì nghe thấy trên ngọn cây có tiếng rung mạnh như có người. Thì ra, một con chim lớn đang ăn khế. Suốt một tháng trời, chim cứ đến ăn vào lúc sáng sớm. Em dâu tôi liền nói với chim:

– Ông chim ơi, ông ăn như thế thì nhà cháu còn khế đâu mà bán! Cả nhà cháu chỉ nhờ vào cây khế thôi!

Chim nghe xong thì đáp:

– Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.

Hai vợ chồng em tôi làm theo lời chim. Sáng sớm hôm sau, chim thần bay đến. Chim bay qua bao nhiêu là miền, hết đồng ruộng đến rừng xanh, hết rừng xanh đến biển cả. Ra tới giữa biển, chim rẽ vào một cái đảo, rồi đáp xuống cửa một cái hang có nhiều vàng bạc, kim cương.

Nghe xong câu chuyện, tôi gạ em trai đổi hết tài sản của mình để lấy túp lều tranh và cây khế. Kể từ đó, vợ chồng tôi dọn đến ở trong túp lều. Một buổi sáng nọ, khi thấy luồng gió mạnh nổi lên, và ngọn cây khế rung chuyển. Tôi biết là chim thần đến liền nói với chim:

– Chim thần ơi, cả nhà tôi trông vào cây khế, bây giờ chim ăn thì tôi lấy gì mà sống?

Chim thần cũng y những lời em trai tôi kể:

– Ăn một quả trả một cục vàng, may túi ba gang mang đi mà đựng!

Tôi bảo vợ may cái túi to gấp ba lần. Sáng hôm sau, chim thần đến đưa tôi đến hòn đảo, rồi đáp xuống cửa hang. Đúng như lời của em tôi, trong hang có biết bao nhiêu là vàng bạc, kim cương. Tôi ra sức nhặt cho đầy túi. Trên đường về, chim thần bay đến biển thì gặp gió lớn, chim đâm bổ xuống biển.

Tôi bị sóng cuốn trôi, bao nhiêu của cải mất hết. Còn chim thần chỉ bị ướt lông, ướt cánh nên lại vùng lên trời bay đi. Tôi gọi mãi không thấy chim thần quay lại. Một mình lênh đênh giữa biển, tôi hối hận vô cùng vì lòng tham đã hại mình.

Tham khảo thêm 💕 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 💕hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế Bằng Lời Của Người Anh Ngắn Nhất – Mẫu 12

Cuối cùng là gợi ý về bài văn kể lại câu chuyện cây khế bằng lời của người anh ngắn nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Tôi là nhân vật người anh trai trai độc ác và tham lam trong câu chuyện cổ tích.

Năm đó, khi cha vừa mất, tôi liền cướp hết gia sản và đuổi em trai ra ngoài. Biết em hiền lành nên tôi chẳng sợ sẽ bị em kiện lên quan. Quả nhiên, em ấy bình tĩnh dọn ra túp lều tranh cạnh cây khế già được chia cho để sinh sống. Bẵng một thời gian, tôi bỗng nghe tin gia đình em trở nên giàu có, quá tò mò tôi liền chạy sang xem. Đến nơi, của cải nhà em khiến tôi bất ngờ vô cùng.

Lân la dò hỏi, tôi biết được, em có tất cả là nhờ con chim thần hay đến ăn khế trong sân. Ngay lập tức, tôi liền xin em đổi cây khế cho mình. Sau một hồi năn nỉ, em ấy liền bằng lòng. Ít hôm sau khi tôi có cây khế, chim thần lại đến ăn quả. Tôi chạy ra sân, giả vờ than thở với chim như lời em kể.

Quả nhiên, nó hẹn tôi may túi ba gang để được chở ra biển lấy vàng. Tuy nhiên, lòng tham đã khiến tôi bảo vợ may một cái túi những mười hai gang. Hậu quả là cái túi lớn đầy vàng ấy đã khiến chim thần không chịu nổi, vừa gặp bão lớn đã ngã ngay xuống biển.

Giây phút sắp rơi vào biển sâu, tôi bỗng thấy hối hận vô cùng. Giá như tôi không tham lam, ích kỉ như vậy, có lẽ kết cục của đời tôi đã khác rồi.

Chia sẻ đến bạn bài 💦 Kể Lại Truyện Thạch Sanh 💦 ấn tượng

Viết một bình luận