Danh Ngôn Về Thầy Cô Hay 2024 [82+ Châm Ngôn Ý Nghĩa]

Danh Ngôn Về Thầy Cô Hay 2024 ❤️ 82+ Danh Ngôn Về Nhà Giáo Ngày 20/11 ✅ Những Câu Nói, Châm Ngôn Hay Nhất Về Thầy Cô Và Mái Trường.

Danh Ngôn Về Thầy Cô Hay 2024

Tục ngữ Việt Nam có câu “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Không thầy đố mày làm nên”. Từ thuở ấu thơ khi cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó. Những bài học đạo đức giúp chúng ta nên người.

Là một người Việt Nam có lẽ chúng ta không thể nào quên được truyền thống “Tôn sư trọng đạo” mà ông cha đã dạy. 20/11 sắp đến gần, hãy dành tặng cho thầy cô của mình những tình cảm yêu thương, dạt dào và đong đầy lòng biết ơn nhất.

 • Chỉ yêu thương trẻ nhỏ là không đủ đối với người giáo viên. Người giáo viên đầu tiên phải yêu và thấu hiểu vạn vật, phải chuẩn bị cho bản thân, và thực sự nỗ lực vì điều đó. – Maria Montessori.
 • Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng. – Henry Brooks Adams.
 • Dạy học là một bộ môn nghệ thuật khó đòi hỏi giáo viên phải biết khơi dậy niềm vui giúp trò thể hiện được sự sáng tạo và học hỏi được kiến thức – Albert Einstein.
 • Dấu hiệu thành công cho một người thầy giáo là có thể nói: “Bọn trẻ giờ học như thể tôi không tồn tại”. –Maria Montessori
 • Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng. Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy.
 • Một người thầy tốt là người biết lắng nghe học sinh của mình. – Khuyết danh
 • Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc. – Ngạn ngữ Gruzia

Chia sẽ đến bạn 🌻Stt Hay Về Thầy Cô Hay Nhất 🌻

Những Câu Danh Ngôn Về Thầy Cô Giáo

Bố mẹ là người đầu tiên thắp ngọn nến soi rõ con đường ta đi. Sau đó là thầy cô là những người mở ra cho chúng ta một chân trời rộng lớn với khối lượng tri thức bao la. Hôm nay hãy cùng SCR.VN tìm hiểu những câu danh ngôn hay về thầy cô giáo nhé.

 1. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. – Tục ngữ Việt Nam
 2. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.
 3. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. – Ngạn ngữ Trung Quốc
 4. Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học. – Comenxki
 5. Trọng thầy mới được làm thầy. – Ngạn ngữ Trung Quốc
 6. Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc. – Ngạn ngữ Ba Tư
 7. Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. – Đệ Ngũ luận
 8. Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng và cũng không thể nuôi dạy trẻ nếu thiếu sự nhiệt tình. – Carl Jung
 9. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết. – Nicholas Sparks, Dear John

Những Câu Đối Hay Về Thầy Cô

Tiếp theo mời các bạn cùng SCR.VN điểm qua các câu đối hay nhất về thầy cô.

 1. Nhất tự vi sư, bán tự vi sư
 2. Dòng sông sâu con sào dài đo được. /Lòng người đưa đò ai biết được sự bao la.
 3. Ơn dạy dỗ cao tường hơn núi. / Nghĩa thầy trò như nước biển khơi.
 4. Ngôi trường xưa giờ chỉ còn là hoài niệm. / Giấc mơ về luôn thấp thoáng bóng thầy xưa.
 5. Lớp học năm xưa nhiều kỷ niệm. / Sân trường ngày cũ lắm ước mơ.
 6. Cao quý nào bằng nghề nhà giáo. / Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người.
 7. Dù cho tung cánh muôn phương. / Ơn thầy nghĩa bạn tình trường không phai.

Tặng bạn ❄️ 100+ Lời Chúc 20/11 Bằng Tiếng Trung Thầy Cô Hay Nhất ❄️

Những Câu Nói Hay Về Công Lao Thầy Cô

Mỗi con người, mỗi thế hệ sinh ra, lớn lên, trưởng thành là nhờ có bàn tay chăm sóc chắt chiu của mẹ, lời yêu thương khuyên răng của cha.

Nhưng đồng thời để hoàn thiện một con người, hoàn thiện những thiếu sót về mọi mặt lại không thể quên được công lao dưỡng dạy to lớn của những người thầy. Dưới đây là những câu nói hay về công lao thầy cô.

 1. Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong. Người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng. Thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. – Gôlôbôlin.
 2. Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy. – Tục ngữ Việt Nam
 3. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh. Sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. – Usinxki.
 4. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế – Philoxêne De Cythêrê
 5. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.- Usinxki
 6. Khi được làm học trò của một giáo viên tuyệt vời, ta sẽ học được nhiều điều nhờ sự quan tâm và chỉ bảo tận tình của thầy cô. – William Glasser

Danh Ngôn Về Thầy Cô Giáo Ngày 20/11

Thầy cô những người lái đò, chèo đò đưa ta đến bến bờ tương lai. Thầy cô những người kĩ sư tâm hồn âm thầm lặng lẻ trong đường đời muôn vạn nẻo. Những câu danh ngôn về thầy cô giáo ngày 20/11 dưới đây sẽ phần nào thể hiện được công lao ấy.

 1. Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống. Nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp – Alexander the Great.
 2. Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim – Author Unknown.
 3. Một người thầy thực sự đặc biệt thì rất hiểu biết và nhìn thấy tương lai trong đôi mắt của mọi học trò. – Author Unknown.
 4. Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng. – K.Patricia Cross.
 5. Một thầy giáo tốt như một ngọn nến- ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác – Mustafa Kernal Ataturk
 6. Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của thầy, mà hướng dẫn bạn đến ngưỡng của tư duy và tri thức của bạn. – Khalil Gibran.
 7. Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở. – Author Unknown.
 8. Những gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được. – Author Unknown.

Mời bạn xem thêm 🔔1001+Lời Chúc 20/11 Bằng Tiếng Nhật Cho Thầy Cô Hay🔔

Danh Ngôn Về Thầy Cô Giáo 20 Tháng 11

Để tri ân công ơn thầy cô của chúng ta, những người đã mang lại cho chúng ta một bầu trời tri thức, SCR.VN xin chia sẻ với tất cả các bạn và các thầy cô giáo những danh ngôn về thầy cô giáo 20 tháng 11 hay nhất.

 1. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện.- Vijaya Lakshmi Pandit.
 2. Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài.- Chiếu Lập Học.
 3. Người thầy giỏi biết giải thích.
  Người thầy xuất chúng biết minh họa.
  Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng.
  William A. Warrd.
 4. Dạy tức là học hai lần – G.Guibe.
 5. Một ông thầy mà không dạy cho trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đạp búa trên sắt nguội mà thôi. – Horaceman.
 6. Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin ở bạn, người thầy ấy lôi kéo, xô đẩy bạn đến một vùng cao khác, và đôi khi thúc bạn là một cây gậy nhọn là “sự thực”. – Dan Rather.
 7. Một người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Một người thầy giỏi sẽ giải thích. Một người thầy xuất sắc sẽ chứng minh điều mình nói còn người thầy vĩ đại sẽ là người truyền cảm hứng. – William Arthur Ward.
 8. Thầy cô là ai? Đó không phải là những người sẽ dạy dỗ mà chính là người truyền cảm hứng để sinh viên có thể nỗ lực hết mình khám phá những điều chưa biết. – Paulo Coelho, The Witch of Portobello.

Danh Ngôn Hay Về Thầy Cô Và Mái Trường

Thầy cô đã dạy dỗ, hướng cho ta về tương lai tươi sáng, uốn nắn khuyết điểm để trở thành người hoàn thiện. Dạy ta tự tin, cứng rắn, mỉm cười đứng dậy khi vấp ngã. Tiếp theo đây là những danh ngôn hay về thầy cô và mái trường.

 1. “Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người.” (Xukhomlinxki)
 2. Người cha chính là thầy dạy đầu tiên của đứa trẻ. – T.Thore.
 3. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế. – Philoxene de Cythere.
 4. Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn. – Uyliam Batơ Dit.
 5. Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình. – Can Jung.
 6. Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ. – Galileo

Tuyển tập những câu🌺🌺 Tục Ngữ Về Thầy Cô Hay Nhất 🌺🌺

Châm Ngôn Về Thầy Cô Và Mái Trường

Thầy cô vun đắp vào hành trang cho ta đi, là ngọn đuốc dẫn bước trong trái tim ta, dẩn đường, soi sáng cho ta đi. Cùng đọc những châm ngôn về thầy cô và mái trường để hiểu hơn về công lao người thầy.

 1. Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn. – Eugene P. Bertin.
 2. Tôi dường như không phải là thầy giáo… và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. – V.A. Sukhomlinxki.
 3. Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự đơn giản. – Robert Brault.
 4. Tôi thích người thầy, bên cạnh bài tập về nhà, còn cho bạn đem một điều gì đó về suy nghĩ.- Lily Tomlin.
 5. Nhiệm vụ của người thầy xuất sắc là kích thích học trò chắc chỉ trung bình nỗ lực phi thường. Vấn đề khó khăn không phải trong việc xác định những người chiến thắng, mà là trong việc tạo ra những người chiến thắng trong số những người bình thường. – K. Patricia Cross
 6. Người thầy cố gắng dạy nhưng không truyền cảm hứng để học trò muốn học là nện búa vào tấm sắt lạnh.- Horace Mann
 7. Với nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau. – Jacques Bazun.

Những Câu Nói Hay Về Nghề Giáo

SCR.VN tiếp tục chia sẻ cho bạn đọc những câu nói hay về nghề giáo.

 1. Với nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau. – Jacques Bazun.
 2. Hãy cùng nhìn lại và dành sự ghi nhận đối với những giáo viên tài năng, tỏ lòng biết ơn đối với những người đã chạm đến cảm xúc con người. Các chương trình giảng dạy quá nhiều kiến thức nhưng chính sự trìu mến của các thầy cô đã giúp vun đắp tâm hồn trẻ thơ. – Carl Jung.
 3. Bất cứ ai khi nhớ đến hồi đi học đều nhớ đến các thầy cô giáo chứ không phải là các phương pháp hãy kỹ thuật giảng dạy. Thầy cô chính là trái tim của hệ thống giáo dục. – Sidney Hook.
 4. Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần. – John Steinbeck.
 5. Mỗi đứa trẻ đều cần có một người lớn dạy dỗ và kèm cặp. Đó không nhất thiết phải là cha mẹ hay anh chị em – những người có chung huyết thống. Mà đó có thể là một người bạn, một người hàng xóm, thường thì đó là thầy, cô giáo. – Joe Manchin.
 6. Những người nuôi dạy trẻ thậm chí còn được tôn vinh hơn bậc cha mẹ bởi những hy sinh của họ cho thế hệ tương lai. – Aristotle.

Tặng bạn BST 👉 Ảnh Hoa 20/11 Đẹp 

Danh Ngôn Về Thầy Cô Bằng Tiếng Anh

Cuối cùng mời bạn tham khảo thêm những câu danh ngôn về thầy cô bằng tiếng Anh.

1. A good teacher is like a candle. – it consumes itself to light the way for others.

→ Một thầy giáo tốt giống như ngọn nến, luôn cháy hết bản thân mình để soi rọi con đường của người khác. – Mustafakemal Ataturk

2. The teacher is the one who gets the most out of the lessons, and the true teacher is the learner.

→ Người thầy gió la người rút ra nhiều nhất từ các bài học, và thực chất người thầy cũng là một người học trò. – Elbert Hubbard

3. A teacher who is attempting to teach without inspiring the pupil with a desire to learn is hammering on cold iron.

→ Người thầy dạy mà không truyền cẩm hứng, chính là khi ông ta nện búa vào một tấm sắt lạnh ngắt – Horace Mann

4. The best teachers teach from the heart, not from the book

→ ngươi thầy tuyệt vời là người giảng dạy từ trái tim không phải từ sách vở. .- Unknown Author

5. When you teach your son, you teach your son’s son.

→ Khi bạn dạy con bạn chính là lúc bạn dạy cả cháu bạn nữa. – The Talmud

6. A gifted teacher is as rare as a gifted doctor, and makes far less money.

→ Một giáo viên tài năng hiếm có như một thầy thuốc xuất sắc, họ làm nhiều nhưng lại kiếm ít tiền. – Unknown Author

Hướng dẫn bạn Cách 🈵Viết Thư Tri Ân Thầy Cô Ngày 20/11🈵

Viết một bình luận