Cách Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa [Hình Ảnh Hướng Dẫn A-Z]

Cách Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa ❤️️ Hình Ảnh Hướng Dẫn A-Z ✅ Hãy Cùng Tham Khảo Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây

Ông Địa Là Ai

Ông Địa hay còn được gọi là Thổ Công là một trong hai vị thần cùng với Thần Tài luôn được người dân thờ cúng trong nhà vì mong muốn đem lại cho gia đình nhiều tài lộc và may mắn. Vậy ông Địa là ai và ông Địa khác gì so với ông thần tài, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Ông Địa hay còn được người dân gọi là Thổ Công, là một vị thần trong coi những mảnh đất mà nơi ông được thờ cúng vì vậy trong dân gian mới có câu nói “ Đất có thổ công, sông có hà bá “.

Trong mỗi gia đình đều có một vị thổ công trông coi nhà cửa và đất đai, việc thờ cúng thổ công trong mỗi gia đình đã xuất phát từ thời xa xưa vì người dân tin rằng có đất đai thì mới có thể làm nông nghiệp, mới có thể tạo ra áo cơm và có được cuộc sống yên bình.

Nhưng hơn hết, muốn giữ được đất đai thì phải có một vị thần giúp canh giữ những mảnh đất và thế là từ đó những nhà làm nông nghiệp bắt đầu thờ cúng thổ công.

Trong xã hội ngày này, tùy vào sức ảnh hưởng của văn hóa mà ông Địa có thể xuất hiện dưới nhiều hình dáng và miêu tả khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là hình ảnh vị thần với bụng to, vẻ mặt hiền lành miệng cười khoái chí và có lúc thì thổ địa cũng xuất hiện với hình ảnh một ông già râu tóc bạc phơ, mặc áo dài và đội mũ mỏ quạ.

Trong Phật giáo ông Địa cũng rất được coi trọng và rất nhiều người Phật tử cũng siêng năng thờ cúng vị thần này.

Ông địa khác gì so với ông thần tài

Mặc dù thường xuất hiện cùng nhau trên bàn thờ trong gia đình hay các hình ảnh, tuy nhiên ông thần tài và ông địa có những khả năng khác nhau nhưng đồng thời cũng liên quan với nhau vì nhân gian có câu “ Thổ năng sinh bạch ngọc, Địa khả xuất hoàng kim “.

Tức “ Đất thường sinh ra ngọc tốt, Vàng cũng từ đất mà sinh ra “ ý nói việc ông thần tài và ông địa có sự liên quan thắm thiết đến cuộc sống và ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Sự khác nhau giữa ông thần tài và ông địa cũng rất dễ nhận ra, ông thần tài là vị thần giúp trông coi và đem lại nhiều tiền bạc, may mắn về mặt kinh tế cho gia đình, ông thường xuất hiện với hình ảnh một ông già râu trắng bạc phơ, tay cầm vàng thỏi và có nụ cười hiền hậu.

Ông địa thường xuất hiện với hình ảnh là một ông lão với chiếc bụng to, tay cầm quạt mo, ông sẽ giúp người dân canh giữ đất đai, ruộng vườn và nhà cửa.

Chia sẻ quan điểm 🌼 Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa 🌼 [Những Thứ Nên Tránh]

Ông Địa Thích Ăn Gì

Ông Địa Thích Ăn Gì? Thì đáp án là: ông Địa thì có sở thích là hút thuốc lá, uống cà phê và ăn chuối xiêm. Do đó, việc chọn lựa những món ăn theo sở thích cũng là cách mà gia chủ thể hiện được lòng thành kính của mình.

Lưu ý quan trọng khi thờ cúng ông Địa – Thần tài trong ngày vía Thần tài

 • Những món đồ cúng lễ nên được đặt vào một mâm cúng, trình bày đơn giản, khoa học, hợp lý và đảm bảo được sự sạch sẽ, thành tâm.
 • Gia chủ nên thực hiện việc thắp hương vào khung giờ buổi sáng từ 6h-7h và buổi tối từ 6h đến 7h.
 • Trong quá trình thay nước mới thì gia chủ nên rửa chén thờ. Khi gia chủ thực hiện rót nước thờ không nên rót quá đầy và nên rót nước cách miệng chén khoảng 1 cm.
 • Gia chủ nên chuẩn bị hoa hồng hoặc hoa cúc hoặc hoa đồng tiền phải thật tươi, không nên trưng hoa đã khô và là hoa giả.

Bên Cạnh Cách Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa 🌿 Chia Sẻ Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 🌻

Ông Địa Thích Hoa Gì

Ông Địa Thích Hoa Gì? Hoa cúc vàng, hoa hồng hoặc là hoa đồng tiền, hoa màu đơn hay được gia chủ chuẩn bị để dâng lên ban thờ Ông Địa Thần Tài.

Loại hoa được sử dụng nhiều trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường bao gồm:

 • Hoa Mẫu Đơn: Biểu tượng cho sự phồn thịnh và quý phái, hoa mẫu đơn mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Hoa Cúc, Hồng, Đồng Tiền: Những loại hoa này đại diện cho sự may mắn, thanh tịnh và thường được ưa chuộng khi thờ cúng ông Thần Tài – Thổ Địa.
 • Màu Đỏ và Vàng: Ưu tiên sử dụng hoa có màu đỏ và vàng, hai màu sắc tượng trưng cho nhà Phật, tạo nên sự trang nghiêm cho bàn thờ.

Khi lựa chọn, nên chú ý đến hoa có lá xanh tươi, và nụ hoa chưa nở to để tạo nên không khí trang trọng và tươi mới cho không gian thờ cúng.

Ông Địa Ngồi Bên Trái Hay Phải

Đặt Ông Địa Ngồi Bên Trái Hay Phải sao cho đúng phong thủy là thắc mắc của khá nhiều người lúc làm lễ an vị các ngài trên bàn thờ khi mới thỉnh về?

Ví trí đặt Thần Tài Ông Địa đúng phong thủy là Ông Thần Tài ngồi bên trái, Ông Địa ngồi bên phải như sơ đồ mà chúng tôi vẽ chi tiết phía dưới đây.

Sau lưng Thần Tài Ông Địa là vị trí đặt bài vị sát vách tường. Các vật phẩm phong thủy và vật dụng thờ cúng như lư bình dĩa quý khách có thể đặt theo sơ đồ bên dưới.

Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chuẩn thường được trang bị những vật dụng quan trọng sau đây:

 • Tượng Thần Tài và ông Địa.
 • 3 chén thờ để đựng nước, muối và gạo.
 • 1 bát bát hương.
 • Ống hương.
 • Lọ cắm hoa.
 • Kỷ chén thờ, bạn có thể sử dụng 3 chén thờ hoặc 5 chén thờ (tùy chọn).
 • Mâm bồng.
 • Minh đường tụ thủy (bát nước rắc cánh hoa).
 • 1 nậm rượu.
 • 1 hoặc 2 chiếc đèn thờ.

Lưu ý: Các vật dụng thờ cúng nêu trên nên được bày biện hợp lý theo phong thủy của nhà gia chủ thì mới có thể thu hút sắc khí và tài khí cho căn nhà và công việc của gia chủ.

Nếu bàn thờ nhà bạn hơi nhỏ thì bạn chỉ cần đặt tượng Thần Tài và ông Địa, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương lên trên bàn thờ, các vật dụng còn lại thì bạn có thể sắp xếp đặt xung quanh bên ngoài bàn thờ cũng được

Ngoài Cách Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa 🌿 Xem Thêm Bài Cúng Thần Tài Mùng 10 🌻

Cách Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa

Cách Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa, Khi cúng Thần Tài – Ông Địa, thường cúng kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ hay nhiều khi là cả một bó tỏi. Họ cho rằng tỏi giúp cho ông Địa có phương tiện để bài trừ “các đạo chích vong binh” ám muội.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 củ tỏi lớn, nếu làm để bán thì nên chọn những tỏi vụn

– 2 dĩa nhựa nhỏ

– Hoa trang trí

– Dây kim tuyến

– Súng bắn keo, kéo, bìa, giấy cứng

Cách làm tháp củ tỏi chưng Tết

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn tách những mũi tỏi ra khỏi củ của chúng.
 • Bước 2: Cuộn bìa giấy lại thành hình chóp, cắt chỉnh cho vừa và dán vào lòng đĩa. Sau đó dán 2 đĩa lại với nhau.
 • Bước 3: Đây là bước vô cùng đơn giản và dễ làm, Đó là bạn chọn những múi tỏi có cùng kích thước với nhau và dán chúng vào cái tháp bằng giấy mà bạn vừa mới làm.
 • Bước 4: Khi dán xong những múi tỏi lên tháp, bạn hãy dán dây kim tuyến và hoa mai lên tháp tỏi.

Chỉ cần 4 bước là bạn có ngay cái tháp củ tỏi để chưng

Bên Cạnh Cách Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa 🌿 Đọc Thêm Cách Cúng Thần Tài 🌻

Ý Nghĩa Của Tháp Tỏi

Ý Nghĩa Của Tháp Tỏi? Từ xa xưa ta đã biết Tỏi là phương tiện để bài trí các đạo chích vong binh, bài trí cái thế lực tà đạo.

Việc sử dụng tỏi khi cúng ông Địa thường xuất phát từ quan niệm dân gian về tính chất trừ tà, phòng chống ma quỷ, và đuổi đi các yếu tố tiêu cực trong không gian của gia đình. Tỏi được xem là một loại thảo dược có khả năng “lọc không khí” và mang lại sự tinh khiết.

Trong nền văn hóa dân gian, tỏi thường được coi là một phương tiện có tính năng đuổi xa ma quỷ, rắn rết và các yếu tố xấu. Do đó, việc đặt tỏi trên bàn thờ ông Địa không chỉ là biểu tượng của sự tinh khiết mà còn là cách để bảo vệ gia đình khỏi những điều tiêu cực, xấu xa.

Hình Ảnh Tháp Tỏi Cúng Ông Địa

Một số Hình Ảnh Tháp Tỏi Cúng Ông Địa đẹp, đơn giản để dâng lên cúng

Cách Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa
Hình Ảnh Tháp Tỏi Cúng Ông Địa Đơn Giản
Cách Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa
Hình Ảnh Tháp Tỏi Cúng Ông Địa Đẹp
Cách Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa
Hình Ảnh Tháp Tỏi Cúng Ông Địa

Tại Sao Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa

Tại Sao Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa? Một số thông tin hay được chia sẻ sau đây

Việc thờ tỏi càng đặc biệt quan trọng hơn đối với các gia đình kinh doanh, việc dùng tỏi để thờ cúng ông địa thần tài là một đồ cúng không thể thiếu, vì việc làm này sẽ giúp công việc kinh doanh của gia chủ ngày càng tốt hơn vì nhờ các đặc tính xua đuổi tà ma những linh hồng quậy phá cực nhạy.

Ngoài Cách Làm Tháp Tỏi Cúng Ông Địa 🌿 Chia Sẻ Bài Cúng Thần Tài 🌻

Viết một bình luận