Bài Văn Tả Con Chuột Hamster Lớp 4, Lớp 5 [22+ Mẫu Hay Điểm Cao]

Bài Văn Tả Con Chuột Hamster Lớp 4, Lớp 5 ❤️️ 22+ Mẫu Hay ✅ Tham Khảo Các Bài Văn Sau Đây Để Biết Cách Tả Con Chuột Hamster Đặc Sắc Nhất.

Dàn Ý Tả Con Chuột Hamster

Dàn ý sau đây sẽ giúp bạn biết cách viết bài văn tả con chuột hamster!

1. Mở bài 

 • Chuột hamster là loài động vật bé nhỏ và em rất thích 

2. Thân bài 

 • Chú chuột bạch to khoảng một nắm tay của em. 
 • Bộ lông của chú màu trắng rất mềm mại 
 • Toàn thân chú tròn như trái bóng,
 • Bốn cái chân của chú ngắn cũn và bàn chân có năm ngón 
 • Hai chân trước rất linh hoạt
 • Đôi tai có hình tam giác, dựng lên 
 • Đôi mắt thì đen long lanh
 • Cái mũi có màu hồng, ươn ướt
 • Thân hình bé nhỏ mà chú chạy nhanh lắm
 • Thức ăn của chú rất đơn giản, hay ăn hạt khô 
 • Chú ăn rất sạch sẽ và gọn gàng, chẳng bao giờ chú làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người
 • Em thường dành thời gian để chơi với chú, có lúc đơn giản chỉ là vuốt ve và tâm sự cùng 
 • Là một giống chuột, nhưng chú không phải là loại chuột phá hoại
 • Chú cũng giống như vật nuôi trong nhà rất ngoan và sạch sẽ

3. Kết bài

 • Em rất thích chú chuột bạch

Bài văn 🌸 Tả Con Khủng Long 🌸 sáng tạo!

11+ Bài Văn Tả Con Chuột Hamster Hay Nhất

Mời bạn cùng SCR.VN xem qua những bài văn mẫu tả con chuột hamster hay nhất sau đây!

Bài Văn Tả Con Chuột Đặc Sắc

Con chuột Hamster là một loài vật cực kỳ đáng yêu và lanh lợi. Với chiều dài chỉ khoảng 10-15cm và cân nặng từ 30-150g, loài chuột này có thể được nuôi như một thú cưng trong các gia đình.

Trong tập tính và hành vi của nó, con chuột Hamster là một loài vật rất linh hoạt và uyển chuyển. Chúng có khả năng tập luyện và học hỏi rất tốt.

Nếu bạn nuôi một con chuột Hamster, bạn sẽ thấy chúng thường rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Chúng có thể chạy trên bánh xe tập khoảng 10km trong một đêm và leo trèo lên các cây và khối đá một cách thông minh và linh hoạt. Bên cạnh đó, con chuột Hamster cũng rất thân thiện, thích ngoặt đầu và “nói chuyện” với chủ của mình.

Một điều đặc biệt khiến cho con chuột Hamster trở nên đặc biệt hơn là bộ lông mềm mại và dễ thương của chúng. Chúng có thể có nhiều màu sắc khác nhau, từ trắng tinh khôi, xám đen sang trọng, đến nâu đỏ rực rỡ. Bên cạnh đó, đôi mắt sáng và sáng bóng của chúng cũng khiến cho con chuột Hamster trở nên thật cuốn hút và dễ thương.

Chắc chắn rằng, khi bạn nuôi một con chuột Hamster, bạn sẽ cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc. Chúng là một loài vật thông minh và đáng yêu, sẵn sàng làm bạn với bạn và trở thành một phần của gia đình của bạn.

Bài Văn Miêu Tả Con Chuột Hamster Nâng Cao

Con chuột Hamster là một loài vật nhỏ bé với bộ lông dày và mềm mại. Thân hình của nó tròn trịa, đuôi ngắn và hai tai nhọn. Chúng thường có màu vàng sáng hoặc xám đen, tùy vào loại. Con chuột hamster thường được nuôi làm thú cưng bởi tính thân thiện và dễ thương của chúng.

Nếu bạn được chơi với con chuột hamster, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ vui vẻ. Chúng rất thân thiện và thích được chọi vào tay của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn sẽ chăm sóc chuột của mình một cách đúng cách và không gây thiệt hại cho chúng.

Hamster là loài động vật rất nhanh nhạy và linh hoạt, chúng có thể chạy và nhảy rất nhanh. Chúng cũng rất thích ăn hạt và nước trái cây. Khi bạn nuôi chuột hamster, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng chúng có đủ thức ăn và nước uống trong một ngày.

Ngoài ra, chuột hamster cũng rất thích xây dựng hang để trú trữ và sinh sống. Chúng thường sử dụng lông và cỏ để làm tổ mới của mình. Bạn nên cung cấp cho chúng một cái lồng rộng và có đầy đủ vật dụng để chuột hamster có thể vui chơi và khám phá.

Trong tự nhiên, hamster sống trong những hang động dưới lòng đất. Điều này làm cho chúng trở thành một loài động vật khá độc lập và có tính cách khá ổn định. Con chuột hamster sẽ thực sự trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời nếu bạn chăm sóc và trao quyền cho chúng một cách đúng đắn.

Con chuột hamster là một loài động vật vô cùng dễ thương và thân thiện. Tuy nhiên, chúng cũng đòi hỏi chúng ta phải chăm sóc và lưu ý đến sức khỏe của chúng.

Văn mẫu 🌸 Tả Con Thỏ Bông 🌸 chi tiết!

Văn Tả Con Chuột Hamster Xuất Sắc

Gia đình em sống ở một khu chung cư, vì vậy việc nuôi thú cưng là một vấn đề khá khó khăn. Tuy nhiên, em vẫn có một người bạn bốn chân đáng yêu gắn bó cùng suốt hơn một năm qua. Đó chính là một chú hamster bé nhỏ tên là Hạt Mít.

Hạt mít là một chú hamster to chừng một nắm tay của em bé. Chú ta có thể dễ dàng nằm xoài ra trên lòng bàn tay của em. Bộ lông của chú ta rất mềm mại, có màu y hệt như hột mít, đó cũng chính là nguồn gốc cho cái tên của chú. Là một giống chuột, nhưng Hạt Mít không phải là loại chuột phá hoại, có thể gây bệnh đâu. Chú ta cũng giống bao loại vật nuôi trong nhà khác, ngoan ngoãn và sạch sẽ. Toàn thân chú tròn xoe như trái bóng, nhưng rất mềm mại.

Thành ra khi nằm xuống, thân chú sẽ dẹp sang hai bên như cái đĩa, rất buồn cười. Bốn cái chân của chú ngắn cũn và có năm ngón như người. Hai chân trước rất linh hoạt, có thể giúp chú cầm nắm đồ ăn chắc chắn hơn. Đôi tai của chú có hình tam giác, màu đậm hơn lông ở phần thân, luôn dựng lên đầy cảnh giác. Đôi mắt thì đen láy, long lanh như giọt sương vậy. Cái mũi thì hồng hồng, ươn ướt, khi đánh hơi đồ ăn sẽ nhúc nhích thật ngộ nghĩnh.

Vì kích thước bé nhỏ, nên Hạt Mít có một ngôi biệt thự hai tầng riêng để ở một bên cầu thang. Khắp nền được rải giấy khô và lắp đủ loại ống cho chú ta thỏa sức vui chơi. Chỉ khi nào có người chơi cùng, chú ta mới được ra khỏi nhà mình. Trông bé nhỏ thế, mà Hạt Mít chạy nhanh lắm, có hôm chú ta chạy trốn khỏi nhà, làm em và chị đi tìm mãi.

Thức ăn của Hạt Mít cũng rất đơn giản. Loại rau củ hay hạt khô gì chú cũng chơi tất. Nhìn cảnh chú ta nhai đồ ăn chíp chíp thật là đáng yêu. Đặc biệt, chú ăn rất sạch sẽ và gọn gàng. Cả việc đi vệ sinh cũng thế. Vậy nên, chẳng bao giờ chú làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cả nhà.

Mỗi ngày, em thường dành thời gian để chơi với chú. Khi thì dùng hai ngón tay hoặc con gấu nhỏ làm đồ đuổi theo Hạt Mít trong nhà chú. Khi thì bế chú lên, trêu chọc cái bụng, cái mũi đáng yêu. Hay có lúc đơn giản chỉ là vuốt ve và tâm sự cùng chú ta mà thôi. Những lúc ấy, như hiểu rằng em đang mệt mỏi, chú ta nằm im, thỉnh thoảng lấy mũi củng vào ngón tay em ra chiều an ủi. Thật là tâm lý.

Đối với em, Hạt Mít không chỉ là vật nuôi mà còn là một người bạn, một người em nhỏ để chăm sóc, yêu thương. Em sẽ cố gắng trở thành một người bạn tốt, luôn quan tâm đến Hạt Mít, để chú cảm thấy thật hạnh phúc khi được gặp em

Tả Về Con Chuột Hamster Ấn Tượng

Trên thế giới có rất nhiều loại động vật đáng yêu. Nào là bé gấu trúc rất thích ăn lá trúc , hay những bé mèo ngoan ngoãn và rất đáng yêu. Nhưng trong số đó, chú chuột hamster em thích nhất vì nó rất đáng yêu. Nó là món quà sinh nhật mà bố mua cho em.

Một đặc điểm đặc biệt của chuột hamster là có đôi túi má dài kéo dài đến vai, chúng sử dụng để mang thức ăn về tổ, hang của chúng. Chúng chủ yếu ăn hạt, trái cây và thực vật, và đôi khi cũng ăn côn trùng sống trong lòng đất.

Chuột hamster có thói quen hoạt động vào buổi hoàng hôn hơn là buổi đêm và trong tự nhiên, chúng ẩn mình dưới lòng đất vào ban ngày để tránh bị kẻ săn mồi tấn công.

Về mặt hình thể, chúng có thân hình cường tráng và được phân biệt bởi túi má dài kéo dài đến vai, chúng dùng để mang thức ăn trở lại hang, cũng như đuôi ngắn và chân được che phủ bởi lông.

Đọc thêm 🌸 Tả Con Vịt 🌸 ngắn gọn nhất

Tả Con Chuột Hamster Ngắn Gọn

Chuột hamster không phải thuộc loài họ chuột thông thường (họ Chuột) như chuột cống, chuột nhắt, chuột đồng… mang nhiều mầm bệnh. Mà chúng thuộc họ Cricetidae, sinh sống ngoài tự nhiên, thường đào hang và có hai túi má để dự trữ thức ăn.

Mắt chúng thuộc loại cận thị hoặc bị mù màu. Là động vật 4 chân, 2 chân trước có 8 ngón và 2 chân sau có 10 ngón. Chúng có thể nhạy cảm với các âm thanh to ồn và giao tiếp siêu âm tầm xa. Răng của chuột hams dài, có hai răng cửa to lớn (là bộ phận chủ yếu để ăn). Bởi thế chúng phải cần gặm nhấm các đồ vật bằng sắt, nhôm, gỗ để mài răng bớt đi.

Chuột hams có kích thước nhỏ; bộ lông mềm bao phủ khắp cơ thể. Chúng có nhiều loại và nhiều màu lông khác nhau (đen, xám, vàng, trắng, trắng tuyền, vàng kim…). Chuột hams có đuôi nhưng cực kì ngắn (khoảng 1 cm) và có 1 lớp lông mỏng bao phủ dường như chẳng để làm gì cả.

Tả Con Chuột Hamster Lớp 2 Đơn Giản

Có rất nhiều loại thú cưng, trong đó em thích nhất là chuột hamster là loài động vật bé nhỏ và em rất thích. Chú chuột bạch to khoảng một nắm tay của em. Bộ lông của chú màu trắng và rất mềm mại. Bốn cái chân của chú ngắn cũn và bàn chân có năm ngón. Em thường dành thời gian để chơi với chú, có lúc đơn giản chỉ là vuốt ve và chơi cùng chú.

Tham khảo mẫu 🌸 Tả Con Vật Hoang Dã 🌸 hay nhất

Tả Con Chuột Hamster Lớp 4 Tiêu Biểu

Sau mỗi giờ học căng thẳng, em chỉ muốn chạy về nhà thật nhanh để được chơi với chú chuột Hamster nhà em.

Nhà em là nhà chung cư nên không có nhiều không gian để nuôi thú cưng, tuy nhiên để giảm stress nên bố em vẫn sắp xếp 1 chiếc lồng nhỏ ở góc nhà để nuôi hamster.

Kích thước các loài chuột vốn đã nhỏ nhưng hamster càng nhỏ hơn, chú chuột nhà em chiều dài chỉ khoảng 15cm và nặng 350gram. Bộ lông vàng óng mượt khắp cơ thể. Hàm răng với 2 răng cửa to và dài hơn hẳn các răng khác giúp chúng dễ dàng gặm nhấm mọi thứ.

Đuôi của chú rất ngắn, 4 chân nhỏ xíu, đặc biệt 2 chân trước có các ngón gần giống như tay người và có thể cầm nắm được. Mỗi lần em cho hạt vào tô cho chú ăn là chú ta lại cầm những hạt hạnh nhân, hạt dẻ nhét đầy vào 2 bên má trông rất dễ thương.

Từ ngày có chú chuột hamster em chẳng buồn chơi các trò chơi điện tử nữa, em chỉ muốn ngắm nhìn hamster nhà em vui đùa thôi.

Tả Con Chuột Hamster Lớp 4 Ngắn Gọn

Nhà em có nuôi 1 chú chuột hamster, chắc hẳn có nhiều bạn vẫn chưa biết đến loài chuột này.

Hamster nhà em có thân hình khá nhỏ bé, nhỏ hơn rất nhiều so với dòng chuột cống, chuột chù….chỉ khoảng 400gram. Phần đầu của chuột khá nhỏ và phần mõm rất nhọn. Chuột Hamster là dòng chuột bị cận thị và bị mù màu. Chúng có bộ răng cửa rất dài và nhọn.

Mắt tròn và hơi lồi, đặc biệt bộ phận giúp chúng đánh hơi tìm kiếm đồ ăn chính là chiếc mũi nhỏ màu hồng. Phần đuôi ngắn chỉ dài khoảng 1cm, phần lưng của chuột Hamster hơi cong. Bàn chân của chúng có những ngón nhỏ giống của con người và chuột Hamster di chuyển và đỡ cơ thể bằng 4 chân. 2 chân sau tổng cộng có 10 ngón còn hai chân trước tổng cộng có 8 ngón. Bao phủ toàn bộ cơ thể của chúng là một bộ lông mềm bao phủ.

Chuột Hamster có màu sắc rất đa dạng, một số màu phổ biến: màu vàng, màu trắng, màu xám trắng, màu tam thể, màu sọc, màu vằn… và chú chuột nhà em thì có màu trắng như bông rất dễ thương.

Em rất yêu quý chú chuột hamster này, tuy việc chăm sóc chú khá khó khăn nhưng em sẽ cố gắng để chú có thể sống lâu với em.

Chia sẻ cho bạn 🌸 Tả Con Bò 🌸 thú vị!

Tập Làm Văn Lớp 4 Tả Con Chuột Hamster Điểm Cao

Chị Hai em mua tặng em 1 chú chuột Hamster để làm bạn với em khi mà chị đi học xa. Lúc đầu em không biết gì về chuột Hamster và nghĩ chúng giống với các loại chuột nhà, chuột đồng,… Tuy nhiên sau khi chị em nói đây là chuột có xuất xứ nước ngoài em mới hiểu biết thêm.

Chú chuột Hamster mà chị em tặng có máu trằng chạy từ 2 bên má đến bụng, lưng da phần màu nâu nhưng em lại rất thích cái tên Mây và đã đặt tên cho chú ấy. Mây nhà em thích ăn các loại hạt, đặc biệt là hạt hướng dương. Thức ăn chính là hạt ngũ cốc bao gồm tiểu mạch, đậu phộng, hạt dẻ…Thức ăn phụ là rau, trái cây nhưng những loại trái cây có tính chua thì nên tránh để khỏi bị tiêu chảy.

Với kích thước nhỏ, đặc biệt nhanh nhẹn, kỷ thuật chạy trốn siêu đẳng, thích gặm bất cứ đồ vật gì gây cản trở cho nó, vì thế bố em đã làm một chiếc lồng thật chắc chắn để Mây không chạy trốn ra ngoài.

Với những đặc điểm đáng yêu ở trên, em càng yêu thích chú chuột Hamster Mây nhà em.

Bài Văn Tả Con Chuột Hamster Lớp 5 Sáng Tạo

Những bạn gái thường rất thích có một con vật nuôi, thú cưng trong nhà mình. Tôi cũng vậy, tôi thích những gì nhỏ bé, xinh xấn, đáng yêu nên tôi chọn một cặp hamster.

Hamster tôi nuôi có một con đực, một con cái. Tôi đặt tên cho con đực là B và con cái là G. Hai cái tên đáng yêu này là chữ viết tắt của từ boy và girl. Tôi rất yêu thương và cưng chiều chúng. Chúng rất ngoan mỗi khi tôi gọi tên chúng thì chúng chạy ngay vào lòng bàn tay của tôi.

Lúc đầu ba tôi vừa mang nó về thì tôi đã thích rồi vì từ lâu tôi luôn ao ước có một cặp hamster ở trong nhà. Nhưng nó rất nhát khi có người lạ, nó chui vào căn nhà trong lồng của chúng. Giữa tôi và chúng cứ như bạn bè thân thiết của nhau vậy. Mỗi khi tôi đi học về thì việc đầu tiên tôi làm là nhìn vào lồng xem chúng ra sao.

Ngày nào cùng vậy, mỗi khi nhìn tôi đều thấy chúng đang tập thể dục trên cái vòng hoặc lên xích đu hay cầu tuột để chơi. Mỗi khi chúng tập xong như thế thì tôi lại lấy sữa cho chúng uống.Cứ vào ngày chủ nhật thì tôi lại cho chúng ăn xúc xích và rau củ. Vì thế mà chúng chẳng mấy khi đã mập lên rất dễ thương. Mỗi khi chúng cắn hạt hướng dương thì tôi nghe thấy tiếng bóc bóc, nghe rất vui tai.

Đối với tôi, thì cặp hamster này có rất nhiều kỉ niệm gắn bó với tôi. Nhưng kỉ niệm mà tôi nhớ nhất rõ chính là có một lần khi tôi đi học về nhưng vì bài tập nhiều quá nên tôi không để ý đến chúng. Sáng mai là chủ nhật, khi nhìn chúng trong lồng tôi không thấy chúng cử động gì cá, tôi lo lẳng liền mở lồng và động vào cả hai con cũng không thấy chúng hoạt động gì. Tôi hớt hơ hớt hải đưa chúng đen trạm thú y. Chúng ngất vì đói. Kể từ đó về sau, tôi đều đặn cho ăn mỗi ngày và chăm sóc chúng kĩ lưỡng hơn. Tôi còn vẽ hình ảnh cùa chúng và treo lên trong phòng của mình nữa.

Có một con thú cưng là một điều hạnh phúc đối với riêng tôi. Vì thế mà tôi luôn hứa với lòng sẽ luôn chăm sóc, yêu thương chúng một cách chu đáo nhất B và G của tôi.

Gợi ý đề tài 🌸 Tả Con Trâu 🌸 chi tiết!

Tả Con Chuột Hamster Lớp 5 Chi Tiết

Hamster là một trong những động vật cưng được yêu thích nhất ở nước ngoài. Những vật dụng dành cho Hamster như đồ chơi, đồ dùng….luôn không ngừng ra đời thậm chí còn nhiều hơn cả đồ dùng dành cho chó và mèo.

Bố em sau chuyến đi công tác tại Hoa Kỳ cũng đã mua về 1 chú chuột Hamster và em đặt tên cho nó là Jin. Chú có ngoại hình béo tròn, đáng yêu, đôi mắt đen và sáng, tai hơi nhỏ, mỗi bên đều có túi má giống như một cái kho chứa lương thực và đến nơi an toàn thì lại nhả ra.

Lông phần bụng của chúng trắng nõn, đuôi và tứ chi rất ngắn, có một ít lông trắng xung quanh để lộ phần da đỏ hồng. Vì thế mà Jin đem đến cho người nhìn cảm giác của sự hài hước, sạch sẽ, hiếu kỳ, trong sáng và hoạt bát.

Nuôi chú chuột này nhà em cũng không cần phải chăm sóc quá nhiều, thức ăn và vật dụng đều ít tốn kém hơn những loại động vật khác. Em thấy Jin thường hoạt động vào ban đêm nên ban ngày cần phải ngủ từ 12h-14h , đêm đến thì mới hoạt động và kiếm ăn.

Jin rất sợ người, lúc mới về thường hay nhạy cảm nên cần khoảng thời gian từ 2-3 ngày thích ứng mới có thể thân mật được với bạn. Em rất thích Jin vì đây là món quà mà bố em đã cất công mang từ Mỹ về.

Xem thêm gợi ý 🌸 Văn Tả Con Hổ Lớp 5 🌸 ấn tượng nhất

Viết một bình luận