Tả Con Vịt Ngắn Gọn ❤️️ 10 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Con Vịt Ngắn Gọn ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất✅SCR.VN Chọn Lọc Những Bài Văn Mẫu Hay Nhất Giúp Học Sinh Tham Khảo Và Nâng Cao Kỹ Năng Viết.

Dàn Ý Tả Con Vịt

Dưới đây là mẫu Dàn Ý Tả Con Vịt Chi Tiết được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm.

1. Mở bài:

  • Giới thiệu con vịt nhà em nuôi (nuôi từ lúc nào, do ai cho ?)

2. Thân bài:

a) Tả bao quát:

  • Giới thiệu loại vịt (giống vịt gì, vịt cỏ)
  • Hình dáng: to bằng gì? Cao thế nào? Lông màu gì?

b) Tả chi tiết:

– Tả các bộ phận của vịt, chọn tả đặc điểm nổi bật nhất.

  • Đầu (to, hình tam giác, trán rộng, mõm dài hay ngắn.
  • Chú ý: đặc điểm của vịt tùy vào giống vịt thuộc loại gì?
  • Mắt: đen ươn ướt (hoặc nâu) sáng loáng như có nước, lanh lợi, tinh khôn.
  • Mõm: đen, ươn ướt. đánh mùi rất thính nhạy.

c) Nêu sự chăm sóc của em đối với chú vịt: cho ăn, tắm rửa, vui đùa.

3. Kết luận:

  • Nêu ích lợi của việc nuôi vịt.
  • Nêu tình cảm của em đối với con vịt đã tả.

Gợi Ý 💧 Tả Con Khỉ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Đoạn Văn Tả Con Vịt – Mẫu 1

Đón đọc ngay Đoạn Văn Tả Con Vịt – Mẫu 1 hay và ấn tượng nhất ở phía bài viết ngay nào!

Vịt là con vật nuôi quen thuộc với nhiều gia đình nông dân. Chúng có bộ lông màu cỏ khô, lông ở cổ và bụng màu trắng hoặc vàng mơ. Cái đuôi xòe ra như đuôi cá, lúc bơi cứ lúc lắc hai bên rất ngộ nghĩnh. Chân vịt có màng màu vàng nghệ, đây hai mái chèo giúp vịt bơi, lặn tìm mồi.

Cặp mắt vịt như hai hạt đỗ màu đen long lanh. Đáng chú ý nhất là cái mỏ, tựa như cái thìa nhôm màu vàng sẫm với nhiều răng cưa sắc giúp vịt mò tôm cá một cách tài tình. Vịt có thể nuôi trên cạn, cũng có thể nuôi ở ao, hồ, đồng ruộng. Vịt là loài vật gần gũi, giúp nhà nông phát triển kinh tế gia đình.

Đọc Thêm 🌵 Tả Con Chim Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Về Loài Chim Điểm 10

Tả Con Vịt Ngắn Gọn Nhất – Mẫu 2

Tả Con Vịt Ngắn Gọn Nhất – Mẫu 2 được thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực và giàu cảm xúc.

Nhà em làm trang trại chăn nuôi. Hằng ngày em đều giúp cha chăm sóc đàn vịt. Vịt là một loài vật gần gũi với mọi người, thuộc họ lông vũ, lông của chúng rất dài và dày, không thấm nước, thuận lợi cho việc bơi lội của chúng.

Cái đầu hình bầu dục và chiếc mỏ dài, rộng, rất lợi hại khi bắt các loài sinh vật nhỏ sống dưới nước. Mắt vịt tròn, trông thật nhỏ trong bộ lông dày phủ kín. Vịt nhà em đều là những con đã trưởng thành, nặng tầm 2-3 kg và người rất chắc.

Vịt có một dáng đi lạch bạch đặc trưng và tiếng kêu “Cạp cạp” gọi bầy đàn. Mỗi buổi chiều em lại giúp cha lùa đàn vịt đi tắm, chúng nối đuôi nhau ra bờ ao, thích thú bơi lội, rỉa lông, vỗ cánh phành phạch, thỉnh thoảng lại ngụp lặn đầu xuống để bắt con mồi gì đó.

Đôi chân vịt vàng óng và bàn chân có một lớp màng mỏng như bánh lái giúp vịt bơi lội dễ dàng. Những chú vịt rất đáng yêu, chúng người nối đuôi nhau bơi dưới ao, vòng đi vòng lại, lúc lên bờ cũng xếp thành hàng, tiếng kêu rộn rã như lũ trẻ con. Em rất yêu quý đàn vịt nhà em, em sẽ chăm sóc chúng thật tốt.

Gợi Ý 🌵 Tả Con Chó Nhà Em Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Chó Điểm 10

Tả Con Vịt Xấu Xí – Mẫu 3

Tả Con Vịt Xấu Xí – Mẫu 3 hay nhất được SCR.VN đã chọn lọc nhé.

Nhà bà em có nuôi một đàn vịt. Mỗi lần về quê chơi, em thích nhất được ngắm nhìn đàn vịt nô đùa. Đàn vịt của bà em con nào con nấy lông trắng hơi ngả đục, chiếc đuôi xòe ra như đuôi cá.

Hai chân vịt mảnh khảnh, bàn chân có những ngón chân xòe ra với bộ móng màu đen. Hai cái cánh ở hai bên là mái chèo để vịt bơi dưới nước. Đôi mắt vịt sáng quắc, đen như hột nhãn.

Nhắc đến vịt không thể không nhắc đến cặp mỏ của nó. Mỏ vịt to, vàng sậm, giống như hai cái tay người úp lại với nhau. Nhờ có cặp mỏ ấy mà vịt có thể bắt mồi, ăn tôm, tép một cách dễ dàng.

Vịt kêu “Quác! Quác” nghe rất vui tai. Vịt không chỉ nuôi để lấy thịt bán mà còn cho chúng ta trứng. Vịt có rất nhiều lợi ích phục vụ cho đời sống con người. Em rất yêu thích những chú vịt nhà bà em. Mỗi khi có thời gian rảnh, em lại về quê để ngắm những đàn vịt nối đuôi nhau bơi lội.

Chia Sẻ 🌵Tả Con Lợn Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Con Heo

Tả Con Vịt Nhà Em – Mẫu 4

Nhất định đừng bỏ qua bài văn Tả Con Vịt Nhà Em – Mẫu 4 giúp các em có thể học hỏi được cách hành văn hay và sáng tạo nhất.

Nhà em là một gia đình thuần nông, kinh tế của gia đình chủ yếu tăng gia sản xuất chăn nuôi nên có nuôi rất nhiều vật nuôi, từ gà, lợn, vịt đến chim bồ câu, trong số đó em yêu thích đàn vịt nhất đặc biệt là rất thích theo dõi cách chúng đi kiếm mồi ở trong ao.

Sáng sớm, đàn vịt sẽ được thả từ trong chuồng đi ra ngoài ao, chúng đi thành đàn theo lối đi quen thuộc chứ không cần người phải lùa, ra đến ao là tất cả chen nhau ùa xuống nước “ào ào”. Đàn vịt nhà em là vịt cỏ, thân nhỏ nhưng lại rất chắc và lông mượt, có con lông trắng nhưng cũng có con lông xám pha trắng.

Sau một đêm đói, đàn vịt xuống tới ao là chăm chỉ đi tìm kiếm mồi ngay, cách tìm và bắt mồi của chúng rất đặc biệt, không bới rãi như gà mà phải nhìn xuyên qua mặt nước tìm con cua, con ốc và tôm tép con rồi lặn xuống nước để bắt.

Chúng không khác gì những thợ lặn chuyên nghiệp, có thể lặn xuống một lúc lâu mới nổi lên, khi nổi lên bộ lông lại khô cong không bị ướt. Những con tôm tép bơi dưới nước nhanh như thế nhưng cũng không thoát khỏi chiếc mỏ của con vịt, mỗi lần lặn hụp ngoi lên là chúng đã có bữa ăn cho mình.

Em thích nhìn những con vịt nhô mình lên trên mặt nước rồi vươn cao cổ, vỗ cánh phành phạch, giống như thỏa mãn sau khi được ăn no, hay khi chúng nhẹ nhàng bơi trên mặt nước cũng rất yên bình và thư giãn.

Gợi ý cho bạn ☀️ Tả Con Công ☀️ 15 Bài Văn Tả Chim Công Điểm 10

Tả Một Con Vịt Hay Nhất – Mẫu 5

Dưới đây là bài văn Tả Một Con Vịt Hay Nhất – Mẫu 5 giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài văn miêu tả con vật của mình.

Con vịt là một con vật nuôi thuộc gia cầm rất quen thuộc với nhiều gia đình nông dân. Có hai loại vịt: vịt cỏ và vịt bầu. Vịt cỏ chỉ nặng độ một cân. Vịt bầu to con hơn, có thể nặng tới hai cân. Vịt bầu bến rất nổi tiếng, thịt béo, ngọt, đậm, thơm.

Vịt có bộ lông màu cỏ khô, điểm màu xanh ở cánh và đầu, lông ở cổ và bụng màu trắng hoặc vàng mơ. Cái đuôi vịt xòe ra như đuôi cá, lúc bơi cứ lúc lắc như mái chèo. Chân vịt có màng, màu vàng nghệ, bốn móng nhọn màu đen.

Hai chân vịt là hai mái chèo để vịt bơi, lặn tìm mồi. Cặp mắt vịt như hai hạt sen màu đen long lanh. Đáng chú ý nhất là cái mỏ, tựa như cái thìa nhôm màu vàng sẫm. Nhờ cái mỏ có nhiều răng cưa nhỏ, cứng và sắc, vịt mò cua, bắt ốc, bắt tôm, cá một cách tài tình.

Vịt có thể nuôi trên cạn, có thể nuôi trong ao, hồ, đồng ruộng. Có người nuôi đàn vịt đông đến mấy trăm con. Mùa gặt, thóc rơi vãi nhiều, người ta nuôi “vịt chạy đồng”.

Vịt cũng được nuổi để lấy trứng. Vịt mái có thể đẻ 5 tháng, nghỉ 1 tháng, lại đẻ tiếp 5 tháng nữa. Mỗi con vịt mái, mỗi năm có thể đẻ 10 tháng, khoảng 300 trứng, với điều kiện đủ thức ăn, chăn nuôi tốt.

Thịt vịt ngon, đậm. Thịt vịt quay Bắc Kinh chỉ nghe nói đến đã thèm. Nhiều đầu bếp giỏi có thể chế biến những món ăn từ vịt hấp dẫn: tiết canh vịt, vịt ninh, vịt hầm, vịt nướng, xốt vang vịt, gỏi thịt vịt, cháo thịt vịt,… Trứng vịt lộn ăn với muối gừng, hạt tiêu, đậm đà lắm. Vịt là một vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Con vịt là một loại gia cầm có giá trị kinh tế cao.

Đừng bỏ qua 🔥 Tả Một Con Vật Nuôi Ở Vườn Thú 🔥 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Về Con Vịt Chi Tiết – Mẫu 6

Bài văn Tả Về Con Vịt Chi Tiết – Mẫu 6 được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Gia đình em nuôi nhiều gia cầm như vịt, gà, ngan nhưng em vẫn thích nhất là chú vịt mẹ vừa mới mua được 2 tuần nay. Chú vịt lúc mới mua về có màu vàng ơm, nhưng càng lớn lên thì nó có thêm cánh và mọc lông dày hơn.

Chú vịt của nhà em còn bé lắm, chưa được 1kg, có nhiều lúc em thấy nó chạy đi chạy lại giữa sân liền chạy nhanh và ôm lấy nó. Nó chỉ kêu “vịt! vịt” rồi nằm im, thi thoảng ngọ nguậy trong tay em mà thôi.

Chú vịt có cái mỏ bí tí, xinh xinh chỉ bằng móng tay út của em, màu vàng nhạt. Mỗi lần chú đòi ăn hay kêu quác quác thì cái mỏ ấy lại nhọn ra nhìn rất đáng yêu. Đôi bé bé nhưng rất tròn và trong. Có lẽ vì chú còn bé nên mắt mới trong vắt như thế. Chú cứ nhìn những con vịt trưởng thành khác với con mắt ngơ ngác không biết gì.

Em thích vuốt bộ lông màu vàng nhạt của chú vịt, vì nó mềm như tơ. Đôi chân của vịt con ngắn lắm, và không được khỏe lắm. Em thường thấy nó vẫn hay ngã mỗi khi chạy theo vịt lớn hoặc chạy ra đồng kiếm ăn. Cái đuôi thì ngắn tũn, vừa đi nó vừa ngoáy cái mông trông rất đáng yêu.

Có một điều đặc biệt là chú vịt con ấy không bao giờ đi vào nhà, nó chỉ ở ngoài sân và vườn, thi thoảng thì ra đồng với vịt lớn thôi. Mẹ hay cho vịt ăn cơm, ăn cám dành cho heo. Vịt bé thế nhưng ăn khỏe lắm, nhiều khi còn giành ăn với những con vịt lớn khác.

Mẹ bảo rằng chẳng mấy khi mà vịt sẽ lớn như những chú vịt khác, lúc đó vịt sẽ tự đi kiếm được nhiều thức ăn ở ngoài đồng. Rồi nó sẽ sinh thêm nhiều chú vịt con đáng yêu như nó nữa. Vì chú vịt này là vịt cái nên chắc chắn nó sẽ sinh con. Em thích chú vịt con bé bỏng này lắm. Em mong sao nó sẽ lớn nhanh thật nhanh.

Tham Khảo Ngay ❣️ Dàn Ý Tả Con Trâu ❣️ 10 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tả Con Vịt Lớp 2 – Mẫu 7

SCR.VN hướng dẫn các em làm bài văn viết miêu tả về con vịt trong tiếng Việt lớp 2 tại bài viết sau đây nhé.

Trong chuyến đi trải nghiệm cùng với lớp về vùng quê ngày hôm trước, em đã được ngắm nhìn những biểu tượng quen thuộc của làng quê, trong đó em ấn tượng nhất là đàn vịt ở nhà một người dân làm chăn nuôi gia cầm lâu năm.

Những chú vịt to, nặng tầm 2-3 cân, con nào con nấy lông trắng muốt, có con lông ngả đen. Mỗi lần vịt bước đi, những tiếng kêu “Quác !Quác” lại vang lên, đôi chân của nó bước đi linh hoạt.

Chân vịt không to mà mảnh khảnh, ngắn, bàn chân có những ngón chân xòe ra. Đôi cánh vịt là hai mái chèo để vịt bơi dưới nước dễ dàng. Chiếc đuôi vịt xòe ra, khi từ dưới nước lên đến bờ, cái đuôi ấy quẫy nước, bắn tung tóe. Mỏ vịt to, dày, cứng, màu vàng sậm, úp lại vào nhau, nhờ có cái nỏ ấy mà vịt ăn mồi kĩ và dễ hơn.

Cô giáo em nói rằng, vịt không chỉ nuôi để lấy thịt bán mà còn cho chúng ta trứng, trứng vịt ăn rất ngon và bổ dưỡng không khác gì trứng gà. Những chú vịt đã để lại trong em ấn tượng vô cùng sâu sắc. Em rất yêu thích những chú vịt đáng yêu ấy.

Xem Ngay 🌸 Tả Con Vật Lớp 2 Mà Em Yêu Thích 🌸 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Con Vịt Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 8

Tham Khảo Ngay bài văn Tả Con Vịt Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 8 hay nhất và để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Đối với những gia đình nông dân, có lẽ hình ảnh những đàn vịt đã không còn mấy xa lạ. Đối với em, loài vịt cũng là loài em yêu quý.

Chú vịt của em giờ đã được hơn 1 tháng tuổi, đã lớn phổng phao và vô cùng đáng yêu. Chú có bộ lông dày, trắng muốt và đặc biệt không hề thấm nước. Chính vì thế mà mẹ em mới hay nói “nước đổ đầu vịt”.

Cái đầu vịt nhỏ, hình bầu dục, trên đỉnh đầu lại có một cái mào nhỏ xíu, thỉnh thoảng lại ngóc lên kêu “cạp cạp” như để gọi bạn. Cái mỏ dài và rộng, bè ra chứ không nhọn khoằm như mỏ gà, màu vàng nhạt, kêu liên tục không ngừng nghỉ.

Hai chân chú ngắn, giữa các ngón chân có màng mỏng để chú ta dễ dàng di chuyển dưới nước. Mỗi khi di chuyển, đôi chân ngắn của chú khiến cả thân hình mập mạp lắc lư trông thật ngộ nghĩnh.

Mỗi sáng thức dậy, em đều được nhiệm vụ đi chăn đàn vịt xuống ao gần nhà. Đến ao, cả đàn vịt lặn ùm xuống nước, như một người thợ lặn đích thực, thỏa thichs bơi từ chỗ này sang chỗ khác.

Ngắm nhìn đàn vịt bơi lội làm em cảm thấy vô cùng thú vị. Những chú vịt này đến với gia đình em không chỉ mang lại cho chúng em tiếng cười mà còn giúp gia đình em tăng thu nhập. Em rất yêu quý đàn vịt này.

Chia Sẻ 👍 Bài Văn Tả Con Vật Nuôi Trong Nhà Lớp 4 👍 15 Bài Mẫu Hay

Tả Con Vịt Lớp 4 Ngắn Nhất – Mẫu 9

Dưới đây là bài văn Tả Con Vịt Lớp 4 Ngắn Nhất – Mẫu 9 để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc và được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn.

Trong nhà em có nuôi rất nhiều con vật thế nhưng em thích nhất là những chú vịt. Mẹ em bảo vịt là một loài động vật thuộc giống gia cầm. Quan sát con vịt em nhận thấy được con vịt màu trắng muốt trông thật đẹp.

Điểm vào bộ lông trắng của con vịt là những màu xám nhìn hệt như những bông hoa rực rỡ thật đẹp biết bao nhiêu. Đôi chân vịt rất rộng, có màng bao quanh, làm như vậy giúp cho vịt có thể bơi lại một cách dễ dàng dưới mặt nước. Cái mỏ thi bè bè ra, dẹp trông như cái bật lửa của bố em.

Cứ khi đói là cái mỏ đó lại kêu lớn: quác, quác,…Bộ lông của nó thật óng mượt, hai cánh trông như hai vỏ con trai úp vào. Đàn vịt nhà em trông con nào con nấy đều to khỏe lắm, chạy lạch bạch trông thật đáng yêu biết bao nhiêu. Em rất yêu quý những chú vịt đáng yêu này.

Gợi Ý ✅ Văn Tả Con Vật Lớp 4 Mà Em Yêu Thích ✅ 15 Bài Văn Hay

Tả Con Vịt Lớp 5 – Mẫu 10

Chia sẻ dưới đây bài văn Tả Con Vịt Lớp 5 – Mẫu 10 hay nhất để các em học sinh cùng tham khảo:

Nhà ông nội em có một chú vịt rất đáng yêu. Bộ lông chú trắng muốt như bông đỡ lấy thân hình mảnh mai để chú di chuyển dễ dàng hơn, cái mỏ vàng bè bè dài dài trông thật đáng yêu.

Đôi chân chú không thanh mảnh như những chú gà ngoài kia, đôi chân vàng óng, giữ các ngón chân có màng để chú có thể dễ dàng di chuyển dưới nước, chính vì thế mà chú bơi rất giỏi.

Hằng ngày chú thường ra bơ sông tắm mát, từng đàn vịt trắng phau bơi qua bơi lại trông thật vui mắt. Mỗi lần chú kêu: “ Cạp cạp ” thật ngộ nghĩnh.

Mỗi khi chú di chuyển trên mặt đất phát ra tiếng lạch bạch. Em rất yêu quý chú vịt, chú như một người bạn đáng yêu gắn bo với em, em sẽ chăm sóc chú thật tốt để chú mãi bên cạnh như một người bạn tri kỉ của em.

Tham Khảo Ngay 15 Bài ❤️️ Văn Tả Con Vật Lớp 5 Mà Em Yêu Thích ❤️️ Nhất

Viết một bình luận