Tả Con Bò Hay Nhất: 32+ Bài Văn Mẫu Tả Ngắn Gọn Điểm 10

Tả Con Bò Hay Nhất ❤️️ 32+ Bài Văn Mẫu Tả Ngắn Gọn Điểm 10 ✅ Chia Sẻ Các Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Với Cách Diễn Đạt Hay Và Hình Ảnh Sinh Động.

Dàn Ý Tả Con Bò

Để viết được một bài văn miêu tả con bò thì các em học sinh cần liệt kê đầy đủ những ý chính theo một bố cục cụ thể. Dưới đây là dàn ý tả con bò mẫu mà em học sinh có thể tham khảo:

I. Mở bài: Giới thiệu về con bò nhà em

  • Nhà em nuôi mấy con bò
  • Con bò nhà em là bò đực hay bò cái

II. Thân bài:

– Tả ngoại hình bên ngoài của con bò:

  • Thân hình vạm vỡ, lực lưỡng, các bắp nổi chắc nịch
  • Màu lông và màu da
  • Đôi chân, đôi tai, đôi mắt, sừng, đuôi, miệng

– Tả tập tính của con bò:

  • Khi con bò đang ăn
  • Khi con bò nghỉ ngơi
  • Khi lao động cùng con người

III. Kết bài: Cảm nhận của em về con bò: Con bò có giá trị cao và giúp ích cho đời sống của con người.

Cùng đọc thêm bài văn📣 Tả Con Trâu 📣Hay Nhất

Tả Con Bò Ngắn Gọn – Bài 1

Bài văn tả con bò ngắn gọn sau đây sẽ giúp các em học sinh có thể học hỏi được cách triển khai bài văn mạch lạc, cô đọng.

Cứ mỗi buổi sáng sớm thay vì tiếng chuông báo thức của đồng hồ thì tiếng kêu “bò…ò…ò” kéo dài ra của con bò nhà em đã đánh thức em dậy.

Con bò nhà em là một con bò cái nên tiếng kêu của nó nghe rất tha thiết, giống như khi chúng kêu để gọi con của mình vậy. Năm nay đã là năm thứ ba nhà em nuôi nó, nó rất hiền nên việc chăn dắt cũng rất nhàn, cho loại cỏ nào cũng ăn, cọc ở đâu chỉ đứng tại đó chứ không dứt cọc chạy chỗ khác.

Con bò nhà em có màu da vàng nâu bóng mượt, lông dài và cứng, chiếc đuôi dài phần lông đuôi màu đen hơi xoăn, nó dùng chiếc đuôi đó làm vũ khí xua đuổi và tiêu diệt lũ ruồi nhặng bay xung quanh. Nhìn đôi chân của nó mới chắc khỏe và vững chãi làm sao, các bắp chân chắc nịch, móng đen bóng dày cộp, lại thêm hơi thở phì phì chẳng khác gì những con trâu mộng.

Con bò còn có một đôi tai to luôn ve vẩy và một cái miệng không lúc nào ngừng nhai, mỗi lúc nó nhai là em lại nhìn thấy những chiếc răng trắng muốt của chúng, có lẽ vì ăn cỏ nên răng nó trắng như vậy.

Tuy nhà em không làm nông nhưng con bò cũng giúp ích rất nhiều như kéo xe củi, xe đất, em rất yêu quý nó và thường xuyên tắm cho nó.

Xem thêm bài văn hay🌻 Tả Con Voi 🌻Lớp 4 Đặc Sắc

Bài Văn Tả Con Bò Hay – Bài 2

Bài văn tả con bò hay sẽ giúp cho các em thêm yêu thích loài vật dễ thương gần gũi này.

Ở quê em có nuôi rất nhiều con vật có ích cho cuộc sống của những người nông dân. Nhưng em thấy con bò là con vật có nhiều lợi ích hơn cả. Nó vừa cho thịt, vừa cho sức kéo và lại là con vật rất dễ nuôi.

Con bò nhà ông nội em nuôi năm nay nó được hai tuổi rồi. Mới ngày nào nó chỉ là một con bê con đáng đáng yêu, thích nghịch ngợm, ham chạy nhảy và nô đùa. Thời gian trôi qua, nay nó đã lớn và trở thành một chú bò oai vệ. Nó có thân hình to vạm vỡ với một bộ lông vàng mềm như nhung.

Nó nặng khoảng bốn trăm ki-lô-gam. Nó có cái đầu lớn và hai cái sừng cong cong rất cứng, đó chính là vũ khí tự vệ mỗi khi có con vật nào giành ăn hay muốn trêu chọc nó. Hai cái tai vểnh lên trông rất dễ thương. Đôi mắt to tròn và đen láy rất hay quan sát mọi vật xung quanh. Cái mũi hếch ngược lên nó giúp nó biết phân biệt các loại thức ăn. Cái mũi nó được xâu một sợi dây thừng rất to và chắc chắn. Sợi dây thừng này dùng để dắt nó đi ra đồng hay đi cày ruộng.

Nó là con vật rất chăm chỉ và cần mẫn. Khi ăn cỏ, nó gặm rất ngon lành và miệt mài. Nó chọn chỗ có cỏ ngon và chỉ đứng mãi ở đó ăn cho hết. Thức ăn yêu thích của nó cũng là rơm khô. Nó có thể ăn được rất nhiều. Ông em nói nó là động vật nhai lại nên nó cứ ăn như để tích trữ trong bụng, khi không được đi ăn nó sẽ nhai lại những thức ăn cũ đó. Nó đúng là con vật rất biết lo lắng cho bản thân mình.

Vào những ngày mùa, nó là con vật siêng năng chăm chỉ. Nó dậy rất sớm để ra đồng đi cày ruộng cho ông em. Nhờ có nó mà ông đỡ vất vả và hoàn thành rất nhanh công việc đồng áng. Ngày nay, có rất nhiều máy móc hiện đại thay thế cho con bò. Nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó với cuộc sống của nhà nông. Chúng ta cần biết trân trọng và cảm ơn công lao của nó.

Con bò là niềm tự hào của nhà nông từ xa xưa cho đến nay. Nhìn ra đồng, hình ảnh con bò miệt mài gặm cỏ luôn gợi cho em nhiều cảm xúc. Em càng thêm yêu quý và biết ơn công sức của nó với những người nông dân như ông nội em.

Tả Con Bò Sữa Hay Nhất – Bài 3

Cùng với scr.vn tham khảo và học hỏi cách diễn đạt thông qua bài văn tả con bò sữa hay nhất sau đây nhé!

Quê hương em ở Ba Vì, nơi nổi tiếng với trang trại bò sữa. Cũng như bao gia đình khác, gia đình em cũng có một trang trại bò sữa. Em rất yêu những chú bò sữa của nhà mình, chúng rất đẹp.

Chú bò sữa thân hình rất lớn, dài khoảng hai mét, cao gần một mét và nặng khoảng ba trăm ki lô gam. Chú có lớp da màu trắng, điểm trên đó là các đốm đen với các hình dáng lạ mắt khác nhau rất thú vị. Thân mình to, chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể. Tấm lưng dài, bóng mượt. Cái bụng lớn, lúc nào cũng no cỏ trông như chiếc trống vậy. Cái đuôi dài, có một nhúm lông nhỏ màu trắng bên trên, lúc nào cũng phe phẩy trong như chiếc quạt nhỏ xinh.

Bốn cái chân to, chắc khỏe đẹp thích nghi với đặc điểm của cơ thể, để nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Bò sữa là loại guốc chẵn, bàn chân có hai ngón đều nhau, cái móng dày khi đi nghe cộp cộp thật vui tai. Cái cổ ngắn, lúc lắc lúc lắc với lớp da rất lớn ở dưới.

Đầu của chú bò trưởng thành lớn, nổi bật là hai con mắt to, màu đen được che chở bằng lớp lông mi dài. Hai chiếc tai nhỏ xinh trên đỉnh đầu luôn hơi rung rung trông rất đáng yêu. Cái miệng rộng, hàm trên răng mọc ngắn, làm em nhớ đến câu chuyện “Trí khôn của ta đây”, trâu vì cười hổ mà đập răng vào đá rồi gẫy mất hàm trên, có lẽ trâu và bò cùng một họ nên bò cũng vậy. Đó là suy nghĩ của em khi còn nhỏ, sau này mới biết, đó là sự biến đổi của bò đen thích nghi với việc ăn cỏ của nó.

Mỗi sáng tinh sương, đàn bò lại được bố mẹ đưa ra ngoài đồng cỏ, nhìn ngắm những chú bò thong thả cúi ăn những ngọn cỏ còn đẫm sương đêm, lòng em thấy yên bình đến lạ. Bên cạnh những con bò mẹ, đàn bò con chạy lăng xăng trông thật ngộ nghĩnh. Đàn bò sữa mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho gia đình em và là niềm vui của em mỗi chủ nhật khi cùng bố ra đồng cỏ chăm sóc chúng.

Em rất yêu quý chú bò sữa của nhà mình. Em nhất định sẽ cùng bố chăm sóc chúng thật tốt để gia đình em có thêm thu nhập và ngày ngày em lại được thấy hình ảnh của đàn bò thong thả, lững thững ăn cỏ.

Tìm Hiểu Cách ❤️️ Tả Một Con Vật Nuôi Ở Vườn Thú ❤️️15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Con Bò Em Gặp Trên Đường – Bài 4

Hãy tham khảo bài văn tả con bò em gặp trên đường dưới đây để có cái nhìn tổng quan về một bài văn miêu tả con vật sẽ như thế nào nhé!

Tháng trước em được bố cho về quê của một bác là bạn của bố chơi và ở đó em đã được ngắm những chú bò.

Gần nhà bạn bố em là đê ven sông với một bãi cỏ rất rộng lớn, đây cũng là nơi mà mọi người thường chăn thả những chú bò của gia đình mình. Nhìn hình dáng chung chung thì những chú bò có ngoại hình khá giống với những chú trâu nhưng khi xét đến các bộ phận cụ thể thì chúng ta có thể nhận ra rõ ràng sự khác biệt của hai loài động vật này. Toàn thân những chú bò được bao phủ bởi lớp lông màu cam nhưng tại nhiều vị trí như chân, tai thì sẽ có màu lông khác.

Những chú bò có cái đầu to nhưng không dài như những chú trâu. Hai chiếc tai to như hai chiếc gương xe máy nằm gần sát trên đỉnh đầu và thi thoảng lại vẫy vẫy. Chúng cũng có một đôi mắt khá to, đen tròn như hai hòn bi khổng lồ mà các bạn nam lớp em vẫn thường chơi vào mỗi giờ giải lao. Bên cạnh đó, những chú bò cũng có một chiếc mũi đen và phần quanh mũi và miệng là lớp lông màu hơi trắng khác biệt với màu lông vàng toàn thân của chúng.

Em được con bạn của bố em rủ ra đê chơi, vì vậy mà em có thể tận mắt nhìn thấy những chú bò đi thành đàn với nhau và ăn cỏ trên bãi cỏ rộng rãi ấy. Sự thong dong, chậm rãi của chúng đã thu hút em không thôi.

Lần đi chơi ấy đã cho em cơ hội được ngắm nhìn những chú bò thực sự, qua đó bản thân có thêm trải nghiệm về những con vật trong thực tế cuộc sống.

Tả Con Bò Bằng Tiếng Anh – Bài 5

Ngoài tiếng Việt thì bạn đọc có thể xem thêm cách tả con bò bằng Tiếng Anh sao cho ngắn gọn những vẫn đầy đủ ý.

My uncle has a cow. This year she is already a mother. She just gave birth to a beautiful baby calf. The cow mother has a smooth golden brown coat. The tail is long, with a plumage of dark brown hair, always waving, swinging from side to side to repel flies and mosquitoes. The four legs have dark gray hooves, and the ankles have beautiful white fur rings.

Two sharp horns, as big as bamboo shoots that have just grown out of the ground, are longer than her arms. Her mother’s eyes are black and longan, wide open, always brooding and dreamy. The ears are like jackfruit leaves, fluttering incessantly, in addition to gold in white. The mother cow grazes young grass, sometimes turns her neck to look at the golden calf, her beloved child is running and playing at the end of the lawn.

Tạm dịch:

Chú tôi có một con bò. Năm nay cô bò đã lên chức mẹ. Cô vừa sinh một chú bê con kháu khỉnh. Bò mẹ có bộ lông màu nâu vàng mịn. Đuôi dài, có bộ lông màu nâu đen, luôn vẫy vẫy, đong đưa từ bên này sang bên kia để xua đuổi ruồi muỗi. Bốn chân có móng guốc màu xám đen, cổ chân có vòng lông màu trắng rất đẹp.

Hai chiếc sừng nhọn hoắt, to như búp măng vừa nhú lên khỏi mặt đất, dài hơn sải tay. Đôi mắt mẹ đen long lanh, mở to, luôn ấp ủ và mơ màng. Tai giống như lá mít, phấp phới không ngớt, ngoài vàng trong trắng. Bò mẹ gặm cỏ non, thỉnh thoảng ngoái cổ nhìn chú nghé vàng, đứa con thân yêu của mình đang chạy nhảy nô đùa cuối bãi cỏ.

Gợi Ý ❤️️ Văn Tả Con Vật Lớp 4 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Hay

Bài Văn Tả 1 Con Bò Xuất Sắc – Bài 6

Bài văn tả 1 con bò xuất sắc sau đây sẽ giúp các em có thể học hỏi được cách diễn đạt bài văn hấp dẫn và thu hút được nhiều người đọc.

Có thể nói con bò là con vật quen thuộc đối với cuộc sống của người nông dân. Nó chính là nguồn sống, nguồn thu nhập lớn trong mỗi gia đình. Gia đình em cũng nuôi một con bò như vậy.

Mới ngày nào nó chỉ là một con bê con ham chơi, thích chạy nhảy mà giờ đây nó đã trưởng thành và to lớn thành một con bò thực thụ. Với một bộ lông vàng mượt cùng với cặp sừng nhọn hoắt trông nó có vẻ oai hùng lắm. Bộ sừng cong cong hình lưỡi liềm và cực sắc nhọn càng làm cho những con vật khác phải đáng gờm. Mỗi khi nó tức giận điều gì đó là nó dùng cặp sừng ra hăm dọa làm cho những con vật khác phải chạy đi vì sợ hãi.

Cái đầu nó to như cái thùng nước và cái mõm dài giúp nó có thể ăn rất nhiều cỏ và rơm khô mà không bao giờ chán. Nó có hàm răng to và chắc khỏe cùng chiếc lưỡi rất dài. Khi gặm cỏ cứ xoàn xoạt nghe như có vẻ ngon lành lắm. Đôi mắt to luôn liếc nhìn mọi thứ xung quanh và hai cái tai to mọc ra từ hai bên đầu cứ lắc qua lắc lại đuổi ruồi đuổi muỗi.

Nó có một cái bụng tròn xoe. Nhìn bên ngoài để lộ những cái xương sườn dài. Bốn cái chân cao, có móng giúp nó đi hoặc có thể chạy nhanh mà không bị đau hay té ngã. Phía sau cùng là cái đuôi dài. Đuôi nó có những sợi lông dài màu vàng như đuôi ngựa. Cái đuôi ấy dùng để gãi ngứa hay đuổi những con ruồi hay đậu trên người nó làm nó khó chịu.

Hàng ngày nó được dắt ra đồng để ăn cỏ. Chiều tối, sau khi đã ăn no xong, nó tự khắc nhớ đường về nhà mà không cần chủ chỉ bảo. Nó biết vào chuồng để nghỉ ngơi. Khi vào mùa vụ, nó lại là con vật vất vả nhất luôn biết dậy sớm để đi cày cho nhà nông. Nó cày khỏe và rất được việc. Cày xong nó lại tiếp tục được thong dong gặm cỏ một cách ngon lành. Nhìn nó làm việc vất vả để giúp nhà nông bớt được gánh nặng em cảm thấy nó là con vật có ích và đáng yêu biết nhường nào.

Em rất yêu quý con bò nhà em. Nó là con vật có ích đối với cuộc sống của gia đình em. Em mong nó sẽ mãi khỏe mạnh để giúp đỡ công việc đồng áng cho gia đình em nhiều hơn nữa.

Gợi Ý ❤️️ Bài Văn Tả Động Vật Hay ❤️️ 15 Bài Văn Tả Các Loài Vật

Tả Con Bò Hay Đặc Sắc – Bài 7

Cùng khám phá văn mẫu tả con bò hay đặc sắc dưới đây, biết đâu bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho bài văn của mình.

Ở nhà bác em có một con bò rất to, nó giúp cho bác có thể kéo được những chuyến lúa trong mùa gặt nhanh chóng nhất.

Con bò nhà bác em thoạt nhìn lại có bộ lông vàng nâu mượt mà. Cái đuôi của nó nhỏ nhắn nhưng lại rất dài, nó dường như cũng lại có chùm lông nâu đen, lúc nào bò cũng cứ phe phẩy đuổi ruồi muỗi. Đặc biệt hơn đó chính là bốn chân có móng guốc màu xám đen, em như thấy được cổ chân có vòng lông trắng rất xinh. Hơn nữa em còn thấy được cả cái sừng nhọn, hai cái sừng to cứ như cái măng tre vừa mọc nhô khỏi mặt đất, dài khoảng 20 cm trông cũng rất dũng mãnh biết bao nhiêu.

Bên cạnh đó em còn nhìn thấy được đôi mắt của con bò có màu đen hạt nhãn, mở to, lúc nào cũng như cứ thật đăm chiêu mơ màng. Ngoài ra em còn thấy cả đôi tai như lá bạch đàn, ngoài vàng trong trắng. Con bò rất chăm chỉ giúp cho người nông dân như hoàn thành được công việc một cách nhanh chóng nhất. Ai ai cũng yêu chú bò chăm chỉ này.

Làm việc nhiều như vậy nhưng con bò nó cũng chỉ ăn những rơm, cỏ mà thôi. Không đòi hỏi ăn những món khác. Và cứ mỗi lần hoàn thành xong công việc bác em cũng không quên thưởng cho nó một mớ cỏ thật ngon.

Chăm chỉ là một trong những điều em yêu thích loài vật này. Con bò luôn giúp cho những người nông dân một nắng hai sương như bác em có thể nhẹ nhàng trong công việc.

Văn Mẫu Tả Con Bò Hay – Bài 8

Bài văn mẫu tả con bò hay được chia sẻ dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

Con bò là được coi như là người bạn thân thiết của mỗi nhà nông và cũng là cả cơ nghiệp đối với họ. Hè năm ngoái, trong dịp về quê ngoại chơi, em đã được tận mắt quan sát con bò của nhà bà ngoại.

Con bò này sở hữu màu da vàng nâu vàng nhìn rất khỏe khoắn, thân hình lực lưỡng. Mỗi con cao khoảng hơn một mét. Bốn chân của nó dài với bốn chiếc móng màu đen, giúp con bò đi lại dễ dàng mà không bị thương khi gặp phải gạch đá. Chiếc đuôi dài với nhúm lông đen đen lúc nào cũng phe phẩy.

Nó có hai chiếc sừng nhỏ, dài khoảng mười lăm cm, rất cứng cáp. Bên dưới là hai chiếc tai nằm ngang trông như hai chiếc lá mít. Đôi mắt nó to tròn, con ngươi thì đen như hai hạt nhãn lúc nào cũng như đang mơ màng. Đôi hàng mi vừa dài vừa đen. Lỗ mũi của con bò to, bà em đã xỏ qua đó một sợi dây thừng để tiện trong việc chăn dắt.

Bà em chăm sóc con bò rất cẩn thận, kĩ lưỡng. Con bò này rất thích ăn cỏ nên chiều nào bà em cũng cho nó ra bãi ăn cỏ. Mỗi lần theo bà ra bãi, nó lại đứng cả giờ nhâm nhi từng đám cỏ. Nhìn nó chăm chú gặm cỏ trông rất yên bình. Sáng nào bà cũng dậy thật sớm để đi cắt cỏ cho bò rồi thay nước cho nó uống. Nó chỉ ăn cỏ mà cũng lớn nhanh và khỏe lắm. Chúng cung cấp sức kéo cho người dân. Một con bò là có thể kéo giúp người nông dân cả xe tải thóc về nhà.

Chỉ về quê một dịp hè, được theo bà ra đồng chăn bò mà em cảm thấy mình đã trở nên thân thiết với chúng hơn. Có lẽ việc được cùng bà ra đồng cho bò ăn đã trở thành kỉ niệm khó quên với em.

Tham khảo thêm 🌻Bài Văn Tả Con Vật Nuôi Trong Nhà Lớp 4 🌻 Hay nhất

Tả Con Bò Ấn Tượng – Bài 9

Các em học sinh chưa biết làm cách nào để có thể tả con bò ấn tượng thì có thể tham khảo cách triển khai bài văn sau đây.

Mỗi sáng thức dậy em đều được nghe tiếng kêu của con bò nhà bác hàng xóm. Nhà bác nuôi bò đã mấy năm nay nên với em tiếng kêu ấy đã trở nên quen thuộc. Lâu lâu được nghỉ học em lại chạy sang ngắm nhìn con bò một lúc. Đối với em thì đây là một con vật rất đáng yêu.

Con bò có bộ da màu vàng giống như màu của chiếc kẹo kéo mà thi thoảng em vẫn dùng vỏ lon bia của bố để đổi lấy một chiếc. Lúc đầu em tưởng rằng bò không có lông nhưng thực tế nó cũng có lông bao phủ khắp mình chỉ có điều những sợi lông tơ màu trắng và ngắn nên từ xa chúng ta không nhìn rõ. Cơ miệng không cho phép con bò cười nhưng em không thấy con bò này lạnh lùng chút nào. Ngược lại nó vẫn rất thân thiện. Nó có thể đứng yên để cho em vuốt ve thân mình của nó.

Đứng gần con bò, nhìn kĩ vào mắt nó em mới nhận ra bò có đôi mắt thật là đẹp. Hai con mắt đen láy, lúc nào cũng có vẻ ươn ướt. Đặc biệt mắt bò có hai hàng lông mi cong vút. Đầu con bò gần giống với đầu trâu, đầu ngựa với phần mõm nhô dài phía trước. Lỗ mũi của con bò rất to. Bác hàng xóm đã xỏ qua đó một sợi dây thừng đồng thời đeo vào cổ con bò một cái chuông nhỏ. Con bò cứ bước đi hay lắc lư cái đầu là chuông sẽ kêu. Bác bảo làm như vậy để không bị mất trộm bò.

Mỗi một con bò như vậy có giá vài triệu đồng nên nếu mất thì tiếc lắm. Nhà bác hàng xóm nuôi bò cũng chỉ mong kinh tế gia đình khấm khá hơn đôi chút nên bác chăm con bò cũng rất kĩ lưỡng. Bò được cho ăn, được cho tắm và được ở trong một cái chuồng có mái che nắng, che mưa.

Hôm vừa rồi, con bò cái nhà bác đã đẻ được hai con bò con. Em cũng đã kịp chạy sang ngắm nhìn chúng. Nhìn những con bò con cũng thật đáng yêu giống như bố mẹ của chúng vậy.

Bài Văn Tả Con Bò Điểm Cao – Bài 10

Bài văn tả con bò điểm cao mà scr.vn gợi ý dưới đây nhất định sẽ giúp các em học sinh bổ sung thêm nhiều lời văn hay cho mình.

Người ta nuôi chó để trông nhà, nuôi mèo để bắt chuột, nuôi gà để lấy trứng và lấy thịt,… Mỗi con vật đều có công dụng khác nhau, giống nhau ở chỗ chúng đều mang lại lợi ích cho con người. Trong số đó, bò là con vật mà em ấn tượng nhất.

Bò là loài động vật nhai lại, có thân hình nhỏ hơn trâu một chút. Con to béo cũng cao tầm hơn 1 mét, dài khoảng 1,5 mét. Toàn thân chúng phủ một lớp da nâu với lớp lông thưa mềm mại. Thân người của bò tuy nặng nề nhưng lại được trụ đỡ bởi bốn chiếc chân cứng cáp. Dưới mỗi chân còn được gắn thêm một đôi guốc đen giúp chúng có thể đi lại dễ dàng mà không lo đá sỏi làm bị thương.

Đầu của chúng có hình khối như kim tự tháp vậy. Cũng có sừng như trâu, thế nhưng không phải cặp sừng dài cong vút, sừng bò chỉ ngắn bằng gang tay, khá nhọn thể hiện sự dũng mãnh rất riêng biệt. Đôi mắt của những chú bò trông rất hiền lành, con ngươi nâu đen trong suốt cứ mở to, chớp chớp mới đáng yêu làm sao! Mũi bò khá to, luôn được người nuôi xỏ một sợi dây thừng qua để chăn dắt. Bò còn có hai chiếc tai nhỏ như lá đa, bên ngoài màu vàng nâu, bên trong màu trắng rất đỏm dáng.

Mỗi chú bò có thể ăn rất khỏe. Chúng thích ăn nhất là cỏ tươi ngoài đồng. Khi được thả ra, chúng sẽ đứng ì ra hàng tiếng chỉ để ngấu nghiến những ngọn cỏ xanh non mơn mởn. Vì bò là động vật nhai lại nên số thức ăn đó chỉ tạm xuống dạ dày, đến đêm khi nằm nghỉ chúng lại ợ lên để nhai thêm một lần nữa. Nhiều lúc em còn ngồi chăm chú quan sát thật kỹ xem chúng ợ lên thú vị thế nào nữa.

Bò không chỉ có sức kéo mà còn chuyên nuôi để cung cấp thịt, da cho con người. Chính vì thế, số lượng bò được nuôi ngày càng nhiều. Em rất yêu mến loài vật ôn hòa này.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Con Gà Trống Nhà Em 🌹 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Con Bò Em Yêu Quý – Bài 11

Tham khảo bài văn tả con bò em yêu quý được chọn lọc với những hình ảnh miêu tả đặc sắc.

Nhà em có nuôi một con bò, nó là một người bạn cũng là công cụ đắc lực giúp đỡ gia đình em trong những ngày mùa.

Con bò là một vật nuôi khá gần gũi và thân thiện với con người, đặc biệt là ở vùng nông thôn, bò là người bạn không thể thiếu của nông dân, con bò nhà em chính là như thế. Con bò mẹ là một con bò to béo, khỏe mạnh và rất hiền, ai cũng có thể chăn dắt và vuốt ve. Nó có bộ lông màu nâu sẫm, chiếc đuôi dài quất một phát phải đến ngang lưng, chiếc đuôi của nó giống như một chiếc chổi lông, vừa để đuổi ruồi muỗi lại vừa để phủi bụi bẩn trên thân.

Nó có đôi tai vừa to lại rất thính, nghe thấy âm thanh gì lạ ở đâu là tai nó vểnh về hướng đó, chiếc miệng không ngừng nhai cỏ thi thoảng lại kêu lên tiếng “bò…ò…ò”, như để gọi con của nó. Nhìn nó gặm cỏ rất thư thái, đôi chân lững thững, cặp mắt mở to nhưng lúc nào cũng như đang mơ màng. Đang cúi ăn thi thoảng nó lại ngẩng lên nhìn xung quanh như để quan sát con của mình và cảnh giác những mối nguy hiểm.

Con bò giúp cày bừa ruộng, giúp chở phân bón, chở thóc lúa, thực sự có con bò người nông dân đã nhàn hạ hơn rất nhiều.

Tham Khảo ❤️️ Tả Con Khỉ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Tả Con Bò Lớp 2 Đơn Giản – Bài 12

Bài văn tả con bò lớp 2 đơn giản sẽ giúp các em học sinh tham khảo được cách viết súc tích và giàu hình ảnh.

Bò là một loài vật nuôi rất gần gũi với người Việt Nam ta, đặc biệt là những người nông dân ở vùng đồng bằng. Cũng như trâu, bò cũng được coi như “đầu cơ nghiệp”, là một tài sản đáng quý và giá trị với người nông dân.

Nhà em cũng có một con bò, nó đã gắn bó với gia đình em được hơn hai năm, giúp đỡ rất nhiều công việc đồng áng nặng nhọc. Con bò có màu da không thể lẫn đi đâu được, đó là màu nâu cháy cháy xỉn màu, chúng càng phơi nắng cả màu da và màu lông càng cháy hơn. Con bò có đôi chân dài, cẳng chân khẳng khiu nhưng bắp chân lại rắn chắc, đôi chân đi guốc cứ “lộc cộc, lộc cộc”, tuy hơi thở nghe phì phò có vẻ dữ tợn nhưng thực ra nó lại rất lành tính.

Khi được thả ra ngoài đồng nó cứ thong dong gặm từng bãi cỏ, khi đã ăn no lại nằm nghỉ, hai chân trước gập trước ngực đầu ngẩng cao vẫn quan sát xung quanh và miệng vẫn nhai cỏ. Những lúc như vậy trông chúng thật nhàn hạ, sung sướng nhưng khi làm việc mới thấy con bò vất vả thế nào, tuy nhiên dù việc nặng nhọc nó vẫn dốc hết sức mình giúp chủ.

Để cảm ơn con bò sau những buổi làm việc vất vả em lại đi cắt cho nó những bó cỏ thật tươi ngon.

Tả Con Bò Lớp 4 Ngắn Gọn – Bài 13

Văn mẫu tả con bò lớp 4 ngắn gọn dưới đây là một gợi ý hay, vì vậy đừng nên bỏ qua nhé!

Chú bò nhà em có bộ lông màu nâu mượt mà. Bố em bảo: con bò này phải nặng đến gần 400 ki-lô-gam đấy con ạ.

Chú có dáng người to và bụng thì lúc nào cũng căng tròn như chiếc trống. Đuôi chú dài, được tô điểm với chùm lông nâu đen ngộ nghĩnh. Thỉnh thoảng, chú lại phe phẩy cái đuôi để đuổi ruồi muỗi. Bốn chân chú có móng guốc màu đen rất cứng và chắc chắn. Hai cái sừng chú nhọn, to như cái măng tre vừa mọc lên khỏi mặt đất, dài khoảng 20 cm. Chú bò này có đôi mắt thật nổi bật và hiền lành. Đôi mắt ấy màu hạt nhãn, luôn mở tròn xoe, lúc nào cũng đăm chiêu mơ màng. Hai tai chú to, thỉnh thoảng lại vẫy vẫy, rất dễ thương.

Món ăn chú yêu thích nhất là những cây cỏ non tơ và ngọn mía. Ngày mùa đến, chú bò lại giúp gia đình em làm rất nhiều việc nặng nhọc. Chú kéo cày bừa, chở thóc lúa, ngô, khoai cùng những xe rơm, xe củi về nhà. Chú bò đúng là người bạn tốt của nhà nông!

Gợi Ý 🌹 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí ❤️ Tặng Card Viettel Free

Bài Văn Tả Về Con Bò Lớp 4 Điểm 10 – Bài 14

Cùng đón đọc bài văn tả về con bò lớp 4 điểm 10 dưới đây để xem nó có gì xuất sắc nhé!

Nhà em làm nông nên có lẽ rằng một chú bò luôn là điều cần thiết để giúp cho bố mẹ em làm việc đồng áng như kéo cày, kéo lúa nhanh hơn. Em cũng rất yêu quý con bò nhà em vì nó đã giúp cho công việc của bố mẹ em đỡ vất vả phần nào.

Con bò nhà em lại có một bộ lông đặc trưng giống như các con bò thông thường khác, lông có màu vàng óng ả hơi nâu nâu. Cái đuôi của con bò thật dài, có chùm lông nâu đen và dễ thấy được đuôi của nó dường như lúc nào cũng phe phẩy đuổi ruồi muỗi cho chính mình. Rồi cả bốn chân có móng guốc màu xám đen, nếu như mà chú ý hơn thì em lại thấy được cổ chân có vòng lông trắng rất xinh.

Con bò nhà em cũng đã lớn nên nó còn có hai cái sừng nhọn nhô ra biểu thị được sự dũng mãnh của chính mình. Đôi mắt con bò có màu đen hạt nhãn thật to. Ngoài ra nhìn vào còn dễ nhận thấy được chính đôi tai như lá bạch đàn, ngoài vàng trong trắng.

Cứ mỗi khi bừa hay đi chở lúa, con bò nhà em chăm chỉ lắm nên nó luôn luôn được bố em yêu quý. Thức ăn của nó cũng thật là đơn giản biết bao nhiêu chỉ ăn cỏ và rơm. Vì được việc nên mỗi buổi làm vất vả bò lại được bồi dưỡng những bó cỏ ngon lành.

Em rất yêu quý con bò vì đã có thể giúp nhiều công việc làm ruộng cho cả nhà em. Em mong muốn nó sẽ luôn luôn khỏe mạnh để đồng hành cùng gia đình em thật lâu.

Tả Con Bò Sữa Lớp 4 Chọn Lọc – Bài 15

Bài văn tả con bò sữa lớp 4 chọn lọc được chia sẻ rộng rãi đến các bạn học sinh để có thể tham khảo, giúp đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình viết văn.

Vùng nông thôn quê em nhà nào cũng nuôi bò. Có những gia đình mà con bò là cả cơ nghiệp đối với họ. Nhà chú em ở dưới quê cũng có nuôi một đàn bò sữa. Năm vừa rồi nghe chú kể bò sữa lớn nhanh, cho ra nhiều sữa nên kinh tế cũng có chút phát triển nên em cũng thấy rất vui. Mùa hè, em có dịp về quê chơi và được tận mắt ngắm nhìn đàn bò sữa.

Mới năm trước chú kể nuôi 3 con bò sữa vậy mà bây giờ chuồng bà đã có tới 10 con rồi. Bao nhiêu vốn liếng thu được từ mùa vừa rồi chú dồn cả vào để mua thêm vài con bò sữa nữa về. Những còn bò được nhốt trong một cái chuồng rộng. Mỗi chuồng lại có một cái máng để đựng thức ăn và nước cho chúng dùng mỗi ngày.

Con bò sữa có hình dáng gần giống với những con bò bình thường Chỉ có một điểm khác biệt đó là da của nó có hai màu trắng và đen chứ không hề có màu vàng. Ngoài nước da thì những bộ phận khác hoàn toàn với con bò bình thường. Nó cũng có hai cái sừng nhọn hoắt ở trên đầu. Cái đuôi của nó dài, còn có những sợi lông đen bao phủ. Đuôi bò lúc nào cũng phe phẩy giống như đang đuổi ruồi, đuổi muỗi. 4 cái chân của con bò có 4 cái guốc màu đen rất vững chắc.

Bò sữa đặc biệt ở chỗ nó được nuôi để lấy sữa. Mặc dù chỉ ăn cỏ và lá cây nhưng sữa của con bò có rất nhiều dinh dưỡng. Sáng sớm, em theo chú ra chuồng bò, trên tay cầm theo một cái xô dùng để hứng sữa. Lúc đầu còn lóng ngóng nhưng sau một hồi em đã có thể vắt sữa bò được rồi. Con bò sữa thân thiện tới mức nó cứ đứng yên ở đó để cho em lấy sữa của nó mang đi. Chắc nó cũng hiểu rằng sữa của nó có ích cho con người.

Em cũng rất thích được nuôi bò tuy nhiên điều kiện ở thành phố không cho phép. Thi thoảng em vẫn gọi điện về quê hỏi thăm chú về những con bò sữa. Nhất định mùa hè tới em sẽ lại về quê để cùng chú chăm bò.

Chia Sẻ 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết một bình luận