Xem Tướng Đàn Ông Lùn [Những Bí Mật Bạn Nên Biết]

Xem Tướng Đàn Ông Lùn, Những Bí Mật Bạn Nên Biết. Mỗi Đặc Điểm Của Con Người Đều Được Nhân Tướng Học Luận Giải Về Tính Cách Và Vận Mệnh.

Xem Tướng Người Đàn Ông Lùn

Theo tướng học thì có những cách thức cơ bản để quan sát tướng mạo con người và chỉ ra rằng họ có tính cách như thế nào, vận mệnh cuộc đời ra sao. Dưới đây sẽ là những phân tích cụ thể khi Xem Tướng Người Đàn Ông Lùn, giúp mang lại cho bạn nhiều thông tin thú vị về nét nhân tướng này.

Qua kinh nghiệm sống, con người nhận thấy không phải cứ cố gắng mà đạt được điều mình muốn. Cuộc đời thăng trầm nhiều khi dồn con người vào cảnh không phương xoay xở khiến ta phải tin rằng có cái được gọi là vận số. Người xưa cho rằng, con người cũng giống như tự nhiên, đều do sự tạo hóa từ ngũ hành sinh khắc mà ra. Nếu trong các mối quan hệ, luân lí làm người mà phù hợp với trời đất thì vinh hoa phú quý và ngược lại. Những sang hèn phú quý ấy lại được thể hiện qua ngoại hình, gọi là “tướng”.

Vì vậy, khi muốn biết người đó phú quý sang hèn, thọ trường hay đoản mệnh, người xưa quan sát các đặc điểm tướng mạo cũng có thể biết được. Dưới đây xin chia sẻ một số quan niệm của người xưa về tướng đàn ông thấp lùn để bạn đọc cùng tham khảo.

Xem Tướng Người Đàn Ông Lùn
Xem Tướng Người Đàn Ông Lùn

Đừng bỏ qua 🔥 Cách Xem Tướng Tai 🔥 Tiết Lộ Tướng Tốt, Giàu Sang

Xem Tướng Đàn Ông Lùn Đoán Tính Cách

Đàn ông ai cũng muốn có một chiều cao lý tưởng nhưng nhiều khi điều này là ngoài tầm với. Quan trọng hơn, đặc điểm về chiều cao trên cơ thể đàn ông của có thể nói lên tính cách và xu hướng hoạt động của họ như thế nào. Xem Tướng Đàn Ông Lùn Đoán Tính Cách theo nhân tướng học cổ điển và theo quan điểm khoa học hiện đại sẽ có một số điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa thì “nhất lé nhì lùn tam hô tứ rỗ”, câu thành ngữ này thường ám chỉ những người có tính xấu, khôn ngoan hơn người khác nên tiếp xúc với họ thường phải chịu thiệt vì họ khôn lỏi hơn người, lúc nào cũng tìm cách để phần hơn, lợi ích về mình còn thiệt thòi cho bạn bè, những người giao du với họ.

Dân gian cũng có câu “Đừng thăm nhà thằng lé đừng ghé nhà thằng lùn”. Câu tục ngữ này dùng để khuyên chúng ta nên tránh tiếp xúc cũng như thân cận với những người có tướng này. Ở loại hình tướng “lùn”, dân gian thường cho rằng người có tướng này thường hay có tính kiêu căng.

Khoa nhân tướng cho rằng người lùn thường hay có tính kiêu căng, khôn lỏi, họ rất chặt chẽ và cẩn trọng trong những chuyện có liên quan đến tiền bạc và lợi ích của họ. Nhưng nói chung, người lùn là người khôn ngoan, có tài và cũng không đến mức quá xấu tính tuy nhiên vẫn là người cần nên cẩn trọng trong mối quan hệ giao tiếp để tránh tổn hại đến lợi ích của cả 2 bên. Ở Việt Nam, nam cao dưới 1m60, nữ dưới 1m50 thì sẽ được coi là lùn.

Tuy nhiên, với những nghiên cứu của khoa học hiện đại, các nhà khoa học cho rằng người đàn ông có chiều cao hạn chế cũng mang theo một số đặc điểm tính cách rất tích cực như sau:

 • Thông minh và nhanh nhạy: Những người cao hơn thường có tốc độ tiếp nhận và xử lý thông tin từ các giác quan chậm hơn người thấp bé. Điều này là sự thật hiển nhiên, bởi các bộ phận trong cơ thể càng dài thì thời gian để thông tin truyền từ các bộ phận đến các nơ-ron thần kinh và từ các nơ ron đến các cơ quan trong cơ thể cũng dài hơn. Thêm vào đó, người có chiều dài cổ và đầu thấp hơn thì máu lên não cũng nhanh hơn. Vì thế, người đàn ông thấp bé thường thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát.
 • Sống thọ và khỏe mạnh hơn: Theo nghiên cứu thì những người đàn ông có chiều cao dưới 1m6 sẽ có tuổi thọ cao hơn so với đàn ông trên 1m6 là 2 năm. Bởi vậy, sức khỏe thể chất và tinh thần của đàn ông “chân ngắn” được đảm bảo hơn, nhờ đó mà tuổi thọ cũng dài hơn.
 • Chăm chỉ kiếm tiền: Các nhà nghiên cứu ghi nhận đặc điểm tâm lý những người đàn ông khiêm tốn về chiều cao thường có xu hướng sử dụng tiền để bù đắp cho việc thiếu chiều cao cơ thể. Vì thế, đa phần những người chồng có chiều cao thấp hơn vợ sẽ có thu nhập cao hơn và công việc ổn định.

Đọc nhiều hơn 🌻 Cách Xem Nốt Ruồi Trên Mặt Đàn Ông 🌻 Trúng 99%

Xem Tướng Đàn Ông Lùn Đoán Vận Mệnh

Hãy cùng các chuyên gia khoa nhân tướng học Xem Tướng Đàn Ông Lùn Đoán Vận Mệnh, từ đó phân tích và giải đáp cho bạn những thắc mắc về cuộc đời của người sở hữu nét tướng này nhé.

Câu nói “nhất lé nhì lùn tam hô tứ rỗ” hiện nay vẫn được sử dụng rất rộng rãi và coi là một quan niệm để nhìn nhận những kẻ tiểu nhân. Những người có chiều cao thấp được xếp thứ 2 trong 4 loại tướng của tiểu nhân. Đây là loại người hay dùng trí mưu lược lừa lọc, đâm bị thóc thọc bị gạo, hay đòn xóc nhọn hai đầu. Trước mặt họ có thể dạ dạ vâng vâng, cung kính nhưng sau lưng luôn nói xấu hoặc hại bạn lúc nào không hay.

Người Đông Phương gọi người thấp bé là kẻ không đủ thước tấc. Nếu lùn tịt kèm theo tiếng ưa diễu cợt là tướng tiểu nhân. Người ta thường nói “nhất bé nhì lùn”. Thật ra , phải thấp bé và hay diễu cợt mới là tướng tiểu nhân. Thanh niên nào lớn lên mang thân hình mảnh khảnh nhỏ nhắn, hai con mắt sắc như dao lại hay trừng liếc, có tật nhìn xéo ngó xiên và đầu cổ thì lắc lư, tướng đi như rắn là điểm ứng lấy vợ không nghiêm, sanh lòng gian tà tư thông tình ái với kẻ đàn ông xa lạ, số này ân hận đau khổ thầm kín cả đời.

Tướng pháp gọi người có thân thể nhỏ bé nhẹ nhàng là “gió thổi cành liễu”, không bần thì yểu. Ma Y có câu :”Thể tế, thân khinh, ná đắc đình lưu phiến ngõa” nghĩa là : kẻ có thân hình bé nhỏ, cân nhẹ hơn người thường, là kẻ không thành công trong mọi việc. Thanh niên trưởng thành có dáng vóc lùn thấp, lại đầu to thân nhỏ, sườn mũi cao và ngắn là chủ về sự góa bụa sớm, nếu phải lập gia đình trước hai mươi ba tuổi, ria mép mọc đều đặn cằm lại lang bốc, môi mỏng và răng thưa thớt là tướng bần tiện có số cố độc hiếm con.

Tuy nhiên, khi suy xét nhân tướng người đàn ông thấp lùn, có một quý tướng đặc biệt đó là tướng ngũ đoản. Tướng ngũ đoản là tướng người có 5 bộ phận trên cơ thể đều ngắn. Năm bộ phận này có thể là đầu, mặt, tay, chân và thân người. Dù bạn la nam nữ hay khi sở hữu tướng ngũ đoản phải có 5 bộ phận (đầu, mặt, tay, chân và thân) đều ngắn. Năm phần ngắn này phải có sự cân đối và hài hòa tại nên một tướng mạo đặc biệt và quý tướng.

Tướng ngũ đoản phải cân đối như sau:

 • Thân ngắn nhưng bề ngang của thân hình phải mập, nhiều thịt.
 • Mặt ngắn nhưng phải có thành quách rõ ràng, ấn đường phải sáng sủa, hanh thông.
 • Mặt ngắn (cổ ngắn) nhưng phải tròn và nảy nở, tròn trịa, vuông vắn.
 • Tay ngắn nhưng phải khỏe mạnh, cứng chắc.
 • Chân ngắn nhưng phải nhanh nhẹn khác người, không dị tật, biến dạng.

Theo nhân tướng học thì người nam giới có tướng ngũ đoản đều ngắn, cân đối và hài hòa từ trên xuống dưới là người có tướng mạo cực quý. Người xuất phát công danh đứng trên lĩnh vực nào cũng thành công, đạt kết quả ngoài mong đợi.

Minh Hoạ Tướng Ngũ Đoản Phú Quý
Minh Hoạ Tướng Ngũ Đoản Phú Quý

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Xem Tướng Đàn Ông Tốt 🌼 Những Quý Tướng Ở Nam Giới

Cách Cải Thiện Chiều Cao Để Thay Đổi Nhân Tướng

Có chiều cao lý tưởng luôn là một việc tốt, cả trong sinh hoạt hằng ngày hay trong quan niệm nhân tướng học. Dưới đây là một số Cách Cải Thiện Chiều Cao Để Thay Đổi Nhân Tướng. Cùng tham khảo và áp dụng những thói quen hữu ích để bạn có thể cải thiện chiều cao dù đã bước vào tuổi trưởng thành nhé.

Có nhiều người suy nghĩ họ không thể cải thiện chiều cao khi đã bước vào tuổi trưởng thành. Nhưng thực tế, có những người lại biết cách cải thiện chiều cao lên vài cm sau 18 tuổi nhờ những thói quen sinh hoạt lành mạnh.

 • Uống sữa: Sữa rất giàu canxi, khoáng chất quan trọng giúp xương phát triển. Canxi rất cần thiết trong việc cải thiện chiều cao. Nếu muốn tăng chiều cao, bạn nên uống 2 – 3 cốc sữa/ngày. Đồng thời, bạn nên ăn các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, và kem.
 • Tập thể thao: Các bài tập kéo giãn là rất cần thiết và hiệu quả để cải thiện chiều cao, giúp cột sống linh hoạt hơn và tối ưu hóa cơ hội phát triển chiều cao của bạn. Tập luyện thể thao cũng giúp thúc đẩy sản sinh ra các hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao và cơ bắp cho cơ thể.
 • Chế đủ ngủ hợp lý: Thời gian nghỉ ngơi giúp cơ thể tái tạo và phát triển các mô. Thực tế, loại hooc môn tăng trưởng HGH được tái tạo nhiều hơn nếu bạn nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Do đó, một giấc ngủ ngon và sâu không chỉ giúp cơ thể hồi phục sau một ngày dài mà còn giúp sản xuất nhiều hơn hormone tăng trưởng và thúc đẩy sự phát triển chiều cao của bạn.

Còn thêm giải đáp ☘ Xem Tướng Đàn Ông Qua Lông Mày ☘ Chính Xác Nhất

Viết một bình luận