Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến [23+ Bài Mẫu Hay]

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến ❤️️ 23+ Bài Mẫu Hay ✅ Tham Khảo Mẫu Văn Đặc Sắc Giúp Học Sinh Luyện Tập Và Nâng Cao Kỹ Năng Viết. 

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Của Các Bạn Trong Nhóm Em Về Những Việc Bảo Vệ Môi Trường – Bài 1

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Của Các Bạn Trong Nhóm Em Về Những Việc Bảo Vệ Môi Trường, cùng tham khảo mẫu văn sau đây.

Trong cuộc họp, cả nhóm em đã rất nhiệt tình đưa các các việc cần làm để bảo vệ môi trường. Cụ thể bạn Tuấn đề nghị mọi người không vứt rác bừa bãi, phải để vào đúng nơi quy định. Bạn Linh cho rằng mọi người nên hạn chế sử dụng bao ni lông. Chẳng hạn như ăn sáng thì nên mang theo một chiếc hộp để cho xôi vào, tiết kiệm được một cái túi rồi. Bạn Cúc nghe Linh nói, cũng nảy ra ý tưởng mang bình nước theo mỗi khi mua nước ngọt hay trà sữa, như vậy sẽ bớt đi phần nào lượng chai nhựa.

Hùng và Công thì đồng ý kiến cho rằng cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng, nên trồng nhiều ở khắp các tuyến phố. Nhưng phải làm sao để những việc này để thực hiện nhỉ? Sau một hồi ngẫm nghĩ, các bạn trong nhóm cùng cho rằng nên thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở mọi người cùng bảo vệ môi trường. Như vậy, cuộc họp đã thành công tốt đẹp!

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn ❤️️ 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Về Những Việc Làm Bảo Vệ Môi Trường – Bài 2

Mẫu văn hay chia sẻ về đề tài ”Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Về Những Việc Làm Bảo Vệ Môi Trường” ấn tượng sau đây.

Chiều hôm qua, cả nhóm em đã cùng nhau họp để tìm ra những biện pháp bảo vệ môi trường phù hợp với lứa tuổi học sinh. Sau một hồi bàn bạc sôi nổi, nhóm em đã rút ra được những điều sau: Để bảo vệ môi trường, chúng ta cần hạn chế lượng rác thải nhựa ra môi trường. Bằng việc đơn giản như mang theo túi, hộp khi đi mua đồ. Ngoài ra, chúng ta nên trồng thêm nhiều cây xanh ở những nơi có thể, giống như chúng em trồng các chậu cây cảnh trong các chiếc chậu nhỏ, đặt trên hành lang lớp học.

Rồi chúng ta cũng có thể bảo vệ môi trường bằng việc vứt rác đúng nơi quy định, di chuyển bằng xe đạp hoặc xe buýt nếu có thể để giảm khí thải ra môi trường. Chúng em chắc chắn sẽ làm được những điều ấy để giúp môi trường ngày càng xanh và sạch hơn.

Hãy Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến – Bài 3

Hãy Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến là một trong những chủ đề rất thường hay gặp trong các bài kiểm tra quan trọng.

Khi họp nhóm bàn về việc bảo vệ môi trường, bạn nhóm trưởng đã đứng lên tuyên bố lí do cuộc họp. Sau khi nghe lí do cuộc họp bàn về việc làm thế nào để bảo vệ môi trường, các bạn trong nhóm đã hăng hái phát biểu ý kiến. Có bạn nói bảo vệ môi trường là không được phá cây xanh mà phải trồng thêm nhiều cây xanh hơn nữa. Có bạn nói để bảo vệ môi trường, ta không được vứt rác bừa bãi. Có bạn lại ý kiến: muốn bảo vệ môi trường, ta phải luôn tổng vệ sinh ở trường lớp, khu phố,… để môi trường có không khí trong lành.

Không những chính chúng ta tham gia tổng vệ sinh mà ta còn phải vận động bà con cùng tham gia. Có như vậy, nơi ta ở và những nơi công cộng mới sạch đẹp. Cuộc họp ngắn gọn nhưng nội dung thật phong phú. Tất cả chúng em đều đồng lòng “biến” những điều đã thông nhất trong cuộc họp thành hành động cụ thể.

Chia Sẻ 🌼 Cách Viết Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ ❤️️ Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến – Bài 4

Bài mẫu Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay.

Để góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, các bạn trong nhóm em đã cùng bàn về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Ý kiến của các bạn thật rất phong phú, ai cũng đưa được ra giải pháp thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, cụ thể như sau: nhóm em sẽ cùng nhau trồng lại các bồn hoa trong khu vực trường, có ý thức bảo vệ cây xanh bóng mát, không xả rác bừa bãi.

Tuyệt đối không được vứt xác chết động vật ra ngoài đường. Giữ gìn trường lớp sạch đẹp, không vẽ bậy lên tường. Hy vọng những việc làm như vậy của chúng em sẽ góp phần làm cho môi trường trong lành và tươi đẹp hơn.

Viết 1 Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Đặc Sắc – Bài 5

Cùng tham khảo bài mẫu Viết 1 Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Đặc Sắc được SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc sau đây.

Sau buổi ngoại khóa tìm hiểu thiên nhiên, nhóm em đã tranh luận với nhau về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Trước tiên, bạn Khang đưa ra nhận xét: Môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm, diện tích cây xanh bị thu hẹp trong khi nhà máy mọc lên ngày càng nhiều.

Rác, các loại phế thải làm cho nguồn nước bị nhiễm bẩn nặng. Vậy thì chúng ta phải làm gì để “giải cứu” môi trường? Bạn Trinh hỏi. Sau đó, cả nhóm tranh luận, góp ý và đưa ra các giải pháp là: Phải Vận động người thân, gia đình có ý thức trong công việc bảo vệ môi trường. Đó là công việc của tất cả chúng em cần làm. Ai cũng hưởng ứng và tán thành.

Chia sẻ cơ hội 🌿  Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌿 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Sinh Động – Bài 6

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Sinh Động giúp các em có thêm nhiều ý tưởng thú vị để viết bài của mình.

Vào tiết sinh hoạt lớp cuối tuần, tổ của chúng em sau khi đã thảo luận sôi nổi về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Các thành viên trong tổ đã đưa ra rất nhiều ý kiến khác nhau. Bạn tổ trưởng đã ghi lại các biện pháp gồm có: bảo vệ nguồn nước, bảo vệ cây xanh và luôn làm sạch đẹp khu vực công cộng, không xả nước bẩn xuống sông rạch ao hồ làm ô nhiễm nguồn nước; không ngắt hoa bẻ cành làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh, không vứt rác bừa bãi nhất là ở các khu vực đường sá, lớp học, sân trường; luôn quét dọn vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, đường làng… làm cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Ấn Tượng – Bài 7

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Ấn Tượng , cùng tham khảo mẫu văn hay được SCR.VN giới thiệu sau đây nhé!

Tiết sinh hoạt vào cuối tuần này, lớp em đã thảo luận về chủ đề: “Cần làm gì để bảo vệ môi trường”. Cả lớp tiến hành thảo luận theo tổ. Buổi thảo luận diễn ra vô cùng sôi nổi. Cô giáo đã đưa ra bốn chủ đề để các tổ thảo luận. Sau ba mươi phút thảo luận, các tổ đã ghi lại những biện pháp để bảo vệ môi trường. Tổ của em được phân công thảo luận về vấn đề ô nhiễm nguồn nước. Bạn Hoa đã đưa ra ý kiến là cần phải sử dụng nước tiết kiệm.

Còn bạn Hoàng thì đưa ra ý kiến về vấn đề sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu trong sản xuất có thể ảnh hưởng đến môi trường. Riêng em nghĩ rằng cần phải xử lí nước thải đúng cách. Sau khi tổng hợp ý kiến của các bạn trong tổ. Bạn tổ trưởng đã ghi lại để trình bày trước lớp.

Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Nghị Luận ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Đơn Giản – Bài 8

Bài mẫu Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Đơn Giản giúp các em rèn luyện kĩ năng viết của mình tốt hơn.

Cuối thứ sáu tuần trước, lớp em đã tổ chức một buổi sinh hoạt thảo luận về các biện pháp bảo vệ môi trường. Sau sáu mươi phút thảo luận, bốn tổ trưởng đại diện cho bốn tổ đã đưa ra được các biện pháp bảo vệ môi trường. Bạn Lan – tổ trưởng tổ một một đưa ra ý kiến cần thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ đường phố, nhà cửa… Bạn Hoa – tổ trưởng tổ hai cho rằng nên trồng thật nhiều cây xanh. Bạn Hoàng – tổ trưởng tổ ba yêu cầu các bạn học sinh phải sử dụng mọi đồ dùng xung quanh thật tiết kiếm.

Cuối cùng, bạn Tùng – tổ trưởng tổ ba kêu gọi các thành viên trong lớp nói không với việc sử dụng rác thải nhựa. Tất cả ý kiến của các tổ đều được cô giáo khen ngợi. Sau buổi sinh hoạt, cả lớp đều hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường trên.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Luyện Viết – Bài 9

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Luyện Viết giúp các em nâng cao khả năng triển khai bài làm của mình thêm đa dạng và sinh động.

Trong buổi sinh hoạt cuối tuần, cả lớp em đã thảo luận về vấn đề bảo vệ môi trường. Cô giáo yêu cầu mỗi bạn suy nghĩ về một biện pháp để bảo vệ môi trường. Sau khoảng mười lăm phút suy nghĩ, các bạn trong lớp lần lượt phát biểu. Các thành viên còn lại đều chú ý lắng nghe. Ý kiến nào cũng rất hay. Nhưng với em, ý kiến của các bạn Hùng, Hà và Mai là hay nhất. Bạn Hùng đưa ra ý kiến rằng chúng ta cần phải tích cực trồng thật nhiều cây xanh để giúp cho không khí được trong lành.

Bạn Hà thì cho rằng cần phải hạn chế sử dụng các loại rác thải khó phân hủy như túi ni lông. Cuối cùng là ý kiến của bạn Mai về việc phải thường xuyên tổng vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, trường học, đường phố… Cô giáo đã yêu cầu bạn lớp trưởng ghi lại ý kiến của từng bạn trong lớp. Cuối buổi họp, cô đã đưa ra nhận xét và yêu cầu chúng em cùng nhau thực hiện tốt những biện pháp bảo vệ môi trường đó.

Tham Khảo 🌿 Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Quê Hương Đất Nước ❤️️21 Mẫu

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Hay Nhất – Bài 10

Bài mẫu Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Hay Nhất được nhiều bạn đọc yêu thích và chia sẻ rộng rãi.

Buổi sinh hoạt cuối tuần này, lớp em sẽ thảo luận về việc bảo vệ môi trường. Kết thúc buổi sinh hoạt thảo luận về vấn đề bảo vệ môi trường, đại diện của mỗi nhóm đã trình bày ý kiến của nhóm. Một số ý kiến đã được cô giáo khen ngợi như phân loại rác thải, trồng nhiều cây xanh, nói không với bao bì ni-lông…

Sau khi thảo luận, các nhóm đã viết một bảng tổng kết chi tiết để cô giáo đánh giá kết quả. Em cảm thấy buổi sinh hoạt này đã đem đến cho em những bài học bổ ích về môi trường. Từ đó, em sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Viết Một Đoạn Văn Mẫu Ngắn Thuật Lại Ý Kiến – Bài 11

Cùng tham khảo mẫu văn theo chủ đề ”Viết Một Đoạn Văn Mẫu Ngắn Thuật Lại Ý Kiến” hấp dẫn sau đây nhé!

Nhóm tôi đã họp bàn về việc bảo vệ môi trường. Cả nhóm đã góp nhiều ý kiến và đi đến thống nhất như sau:

Công viên ở giữa khu phố tôi, tuy nhỏ nhưng vẫn là một chỗ nghỉ ngơi rất tốt cho mọi người. Ở đó có nhiều cây xanh cho bóng mát, lại có hồ nước làm cho không khí mát dịu hơn, có nhiều ghế đá để ngồi nghỉ chân hóng gió. Tuy nhiên việc giữ gìn vệ sinh chung ở đây còn chưa tốt. Nhiều người vào công viên chơi vẫn còn vứt giấy, vứt rác bừa bãi, một số ghế ngồi không được sạch, một số em nhỏ còn vứt cả vỏ chai nhựa, hộp giấy đựng sữa xuống mặt hồ.

Chúng tôi thấy cần phải tổ chức làm vệ sinh một buổi, đồng thời phải kiếm bảng gỗ viết những dòng chữ nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh chung và đến nhà bác tổ trưởng dân phố nhờ bác nêu 1 vấn đề này lên trong các cuộc họp chung để mọi người luôn có ý thức giữ gìn cho công viên sạch đẹp.

Tham Khảo 💦 Viết Đoạn Văn Khoảng 200 Chữ Về Phẩm Chất Cần Có Của Thanh Niên Hiện Nay ❤️️ Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Chọn Lọc – Bài 12

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Chọn Lọc, cùng tham khảo mẫu văn sau để có cho mình nhiều ý tưởng hay để làm bài.

Hôm nay tổ chúng em họp để trao đổi ý kiến về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Sau khi thảo luận sôi nổi, tổ nhất trí những vấn đề cụ thể dưới đây.

Chúng em nhận thấy sân trường đã sạch và đẹp, vườn cây trong trường thật sự xanh tốt. Nói chung các bạn đều có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường ở những khu vực này. Tuy nhiên, phía sau các phòng học còn bẩn do các bạn thường vứt rác, do vậy, chúng em cần phải tiến hành dọn vệ sinh ở những nơi đó, đồng thời nhắc nhở các bạn không được vứt rác ra phía sau mà đem bỏ vào sọt rác phía trước. Nhũng trường hợp vi phạm cần phải nhắc nhở hoặc báo lên trường để có hình thức kỉ luật. Tổ em đã thống nhất với ý kiến này.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Một Đoạn Văn Thuật Lại Ý Kiến Ngắn Gọn – Bài 13

Bài mẫu Viết Một Đoạn Văn Thuật Lại Ý Kiến Ngắn Gọn và súc tích thể hiện qua từng câu văn, lối văn ấn tượng.

Sau khi thảo luận, cả nhóm nhất trí về những việc cần làm để bảo vệ môi trường như sau: hãy coi lớp học, nhà trường như chính ngôi nhà của mình; phải đôn đốc, nhắc nhở nhau làm nhiệm vụ trực nhật; có ý thức quét dọn phòng học, sân trường sạch sẽ, đổ rác đúng nơi quy định; đi đường không được vứt rác bừa bãi, bạ đâu vứt đó mà phải bỏ vào thùng rác công cộng; đến chơi ở công viên, vườn hoa không được ngắt lá bẻ cành, phải có ý thức bảo vệ cây xanh; không được xả nước bẩn xuống ao hồ, sông ngòi… Đó là những việc cần làm mà nhóm tôi đưa ra, tôi xin trình bày mấy ý ngắn gọn như vậy.

Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Đạt Điểm Cao – Bài 14

Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc dưới đây.

Trường ta lâu nay chưa được sạch mà cũng không được đẹp. Xung quanh trường, đặc biệt là sau các lớp học luôn có rác vứt bừa bãi. Nhà vệ sinh luôn trong tình trạng ô nhiễm, nhiều bạn không dám vào đó. Sân trường thiếu cây xanh nên không có bóng mát để các bạn chơi đùa. Vườn hoa không được tưới nước đầy đủ nên bị héo đi nhiều. Sân trường có nhiều lá cây nhưng không được quét dọn. Lớp chúng ta phải cùng với các tập thể khác khắc phục tình trạng này.

Trước tiên là tham gia ngày chủ nhật xanh để dọn vệ sinh chung quanh trường học. Đề nghị trường phát động phong trào giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ. Phân công các lớp chăm sóc bồn hoa và trồng thêm cây xanh ở những nơi còn thiếu. Hàng tháng cần phải tổ chức một cuộc tổng vệ sinh trường học với sự tham gia của học sinh toàn trường.

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ ❤️️Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Chi Tiết – Bài 15

Đoạn Văn Ngắn Thuật Lại Ý Kiến Chi Tiết giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập của các em học sinh trong kì thi quan trọng sắp tới.

Trong giờ sinh hoạt tập thể thứ bảy vừa qua, cô Lam chủ nhiệm lớp đã yêu cầu các tổ trao đổi và trình bày ý kiến về việc đưa ra các biện pháp để bảo vệ môi trường. Tổ của em thảo luận rất sôi nổi, các bạn đưa ra nhiều ý kiến hay về vấn đề cải tạo môi trường sống xung quanh; trong đó, ý kiến được nhiều bạn đồng ý nhất là giữ gìn và bảo vệ hồ nước.

Hồ nước vốn là một cảnh quan tự nhiên, nó làm cho bộ mặt thành phố trở nên đẹp, êm ả và thanh bình hơn. Dù cuộc sống tất bật đầy lo toan, nhưng khi đến đây, mọi người sẽ dễ dàng cảm thấy dễ chịu và thanh thản như trút bỏ hết muộn phiền để hòa mình vào thiên nhiên.

Nhưng gần đây, hồ đang bị ô nhiễm rất nặng vì nhiều lí do: nước thải của nhà máy, nước sinh hoạt của các hộ gia đình đổ ra, rác bị vứt bừa bãi xuống hồ chính vì vậy mà nước hồ không còn trong xanh như trước, nó bắt đầu chuyển sang một màu đen nâu, thậm chí còn bốc mùi hôi thối. Để trả lại vẻ đẹp và làm nước trong xanh tự nhiên của hồ, toàn tổ em đã thống nhất ý kiến: sáng chủ nhật này toàn tổ và tất cả các bạn trong lớp sẽ đến hồ làm vệ sinh.

Chúng em sẽ quét sạch rác và lá xung quanh hồ, dùng lưới vớt rác trên mặt hồ; yêu cầu nhà máy giấy không đổ nước thải ra hồ. Đồng thời, chúng em còn làm một số khẩu hiệu, băng rôn nhắc nhở mọi người giữ vệ sinh chung, không được đổ rác, vứt rác bừa bãi xuống hồ; cũng nhưng sẽ tổ chức trồng một số cây xanh ven hồ để có thêm bóng mát. Tổ cũng thống nhất sẽ tập trung đầy đủ vào lúc 7 giờ 30 phút sáng. Mỗi bạn được phân công đem theo những dụng cụ vệ sinh cụ thể. Hi vọng, sau sáng chủ nhật, hồ nước sẽ được cải tạo lại, sẽ xanh và sạch hơn.

Đọc Nhiều Hơn🌹 Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường ❤️️ 15 Mẫu Hay Nhất

Viết một bình luận