Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Làm Công An [22+ Mẫu Hay Nhất]

Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Làm Công An ❤️ 22+ Mẫu Hay ✅ Tham Khảo Những Đoạn Văn Mẫu Nói Về Ước Mơ Làm Công An Của Các Bạn Học Sinh.

Cách Viết Đoạn Văn Về Nghề Công An

Tham khảo các bước đơn giản sau đây để viết đoạn văn về nghề công an nhé!

 • Bước 1: Tìm hiểu về nghề công an
  • Nghề công an là một trong những nghề quan trọng và đáng ca ngợi trong xã hội.
  • Nhiệm vụ của công an: Bảo đảm trật tự, an ninh; Phòng chống tội phạm; Duy trì trật tự giao thông;…
 • Bước 2: Viết đoạn văn về nghề công an
  • Tuy là đoạn văn nhưng vẫn phải đầy đủ các nội dung:
  • Nghề công an là gì?
  • Tại sao em muốn trở thành công an?
  • Để trở thành công an em phải làm gì?

Dàn ý 🌸 Viết Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em🌸 cho học sinh lớp 3!

Dàn Ý Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Làm Công An

Dưới đây là một dàn ý để viết một đoạn văn nói về ước mơ làm công an:

 1. Giới thiệu
 • Nhắc đến giấc mơ và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống.
 • Giới thiệu về nghề công an và vai trò quan trọng của họ trong xã hội.
 1. Lý do và niềm đam mê
 • Miêu tả lý do tại sao bạn có ước mơ trở thành một cán bộ công an.
 • Đề cập đến niềm đam mê của bạn với công việc này, như mong muốn bảo vệ cộng đồng, giúp đỡ người khác và duy trì trật tự.
 1. Tính cách phù hợp
 • Liệt kê các phẩm chất, tính cách mà một cán bộ công an cần có, ví dụ: can đảm, trung thực, tỉnh táo, kiên nhẫn.
 • Trình bày tại sao bạn tin rằng những phẩm chất đó khớp với tính cách của bạn và làm cho bạn phù hợp với công việc này.
 1. Sự hỗ trợ và tác động tích cực
 • Nhắc đến sự hỗ trợ và tác động tích cực mà công an mang lại cho cộng đồng.
 • Nêu rõ mong muốn của bạn là được góp phần vào việc tạo ra một môi trường an toàn, giúp đỡ những người yếu thế và bảo vệ quyền lợi của mọi người.
 1. Kết luận
 • Tóm lại ước mơ của bạn là trở thành một cán bộ công an.
 • Nhấn mạnh sự cam kết và sự phấn đấu từ bạn để đạt được ước mơ này.
 • Kết thúc bằng một câu chứa cảm xúc tích cực về ước mơ của bạn.

11+ Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Làm Công An Hay Nhất

Cùng SCR.VN xem thêm những đoạn văn, bài văn nói về ước mơ làm công an đặc sắc dưới đây để trau dồi thêm kĩ năng viết nhé!

Bài Văn Viết Về Ước Mơ Làm Công An

Khi còn nhỏ tôi thần tượng cha một người bạn thân nối khố của mình là một chiến sĩ Công an nhân dân. Tôi thích tính điềm tĩnh tự tin và luôn làm chủ bản thân của chú trong mọi hoàn cảnh. Hết cấp ba, tôi và con trai của chú cùng nộp đơn thi vào ngành Công an. Nhưng thật tiếc cả hai chúng tôi đều bị trượt ngay từ vòng sơ tuyển vì những dị tật nhỏ trên cơ thể.

Ước mơ được trở thành người chiến sĩ Công an Nhân dân không thành nhưng tôi lại có cơ hội được gần gũi tiếp xúc nhiều với bạn bè là Công an. Điều đó giúp tôi thêm hiểu hơn về công việc thầm lặng, hi sinh lặng lẽ của họ để góp phần gìn giữ sự bình yên cho cuộc sống của chúng ta hôm nay.

Những khi thiên tai lũ lụt, sạt lở, hỏa hoạn hay sự cố môi trường, những người lính Công an nhân dân phải xả thân xông vào những nơi nguy hiểm nhất để bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân…Những đêm hôm thanh vắng khi người dân chìm trong giấc ngủ say trong yên bình thì ngoài đường, trên các vọng gác, chốt gác hay các điểm trực đêm những người lính Công an nhân dân vẫn miệt mài công việc của mình…Những ngày lễ, tết khi mọi người quây quần sum họp bên những người thân của mình thì những người lính Công an nhân dân phải bám vững hiện trường làm tốt công việc như thường ngày, thậm chí còn vất vả hơn.

Trên mặt trận phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, họ có khi phải đối mặt với những tên tội phạm nguy hiểm, manh động sẵn sàng chống trả bằng những loại vũ khí nóng. Thậm chí có những tên tội phạm bị nhiễm HIV đã dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch của mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng đang thi hành nhiệm vụ.

Có khi họ phải cải trang mật phục thâm nhập vào hang ổ của những loại tội phạm nguy hiểm để nắm bắt thông tin, thu thập bằng chứng và làm thất bại những âm mưu đen tối nguy hại cho cộng đồng. Họ phải trực diện đối mặt với hiểm nguy và phải sẵn sàng chấp nhận hi sinh trong những tình huống ấy. Sự hi sinh thầm lặng của họ không phải lúc nào cộng đồng cũng biết hết vì những lý do bảo toàn tuyệt mật thông tin…

Người chiến sĩ Công an nhân dân phải thường xuyên rèn luyện võ thuật, kỹ năng sống để sẵn sàng chiến đấu với tội phạm bảo vệ cuộc sống yên bình cho nhân dân

Trong môi trường đấu tranh trực diện với cái xấu, cái ác ngoài xã hội, những người lính Công an nhân dân phải đối mặt với muôn vàn cám dỗ, sự mua chuộc và áp lực từ nhiều phía. Phần đông những người lính Công an nhân dân với bản lĩnh, trí tuệ, lòng trung thành với Đảng, với Nhân dân mà gìn giữ, bảo vệ và tiếp tục khẳng định phẩm chất, truyền thống vàng son của ngành để vượt qua sự cám dỗ vật chất tầm thường.

Đâu đó người dân còn bày tỏ sự không hài lòng về “những con sâu làm rầu nồi canh” với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, nhũng nhiễu, xa rời, vô cảm trước nhân dân. Chính những việc làm của một bộ phận đó đã góp phần gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng dân.

Nghề nào nghiệp đó! Chúng ta khó có thể đòi hỏi sự tuyệt đối trong bất cứ môi trường lý tưởng nào. Song chúng ta hoàn toàn tin tưởng lực lượng Công an nhân dân, một lực lượng đặc biệt đã được Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng và có bước trưởng thành cùng vận mệnh dân tộc xuyên qua hai thế kỷ, lực lượng ấy sẽ thực sự trở nên trong sạch, vững mạnh là chỗ dựa tin cậy tuyệt đối của Ðảng, Nhà nước và Nhân dân trong giai đoạn hiện nay…

Để những ước mơ, sự thần tượng trân quý hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong tôi không bao giờ bị đánh cắp…Để những trang viết về người chiến sĩ Công an Nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” mãi mãi là bản anh hùng ca bất tử…Để sự phồn vinh, thịnh vượng, hạnh phúc và cuộc sống yên bình của nhân dân ngày càng bền vững…Để non sống đất nước chúng ta ngày càng tươi đẹp, vinh quang, phát triển mạnh mẽ sánh vai cùng bầu bạn khắp năm châu như sinh thời Hồ Chủ tịch hằng mong ước.

Văn mẫu 🌸 Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 3 🌸 ngắn gọn!

Bài Văn Ước Mơ Làm Công An

Trong mỗi chúng ta ai cũng có những dự định hoặc ước mơ riêng mà bản thân chưa từng nói ra, hôm nay mình sẽ kể cho các bạn cùng nghe ước mơ của mình đó là trở thành chiến sỹ công an.

Trên con đường đến trường, ngày nào em cũng gặp những chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ ở các ngã tư hoặc cột đèn đỏ., điều khiển cho xe lưu thông và nhiệm vụ phân luồng xe cộ. Chú cảnh sát giao thông không cao lắm, nước da hơi ngăm đen, nhanh nhẹn trong cử chỉ và hành động. Dù nắng hay mưa chú vẫn đứng làm nhiệm vụ. Miệng thổi còi, phối hợp với hai cánh tay đưa ra các hiệu lệnh riêng. Cứ như vậy dòng xe cộ đông đúc đi theo trật tự ngăn nắp mà không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Nhìn chú cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ em cảm thấy rất thích, mặc dù có vất vả, mệt nhọc nhưng được hướng dẫn cho mọi người giúp giao thông thuận lợi đó là niềm vui. Ai cũng bảo cảnh sát giao thông khổ lắm, nguy hiểm, nhưng em vẫn kiên quyết giữ vững ước mơ mà mình đã ấp ủ bấy lâu nay. Công việc nào trong cuộc sống cũng sẽ có rủi ro, bất trắc không có công việc nào là nhàn hạ cả.

Em đã kể về ước mơ của mình với mọi người, em cũng biết rằng nếu muốn ước mơ thành sự thật cần trau dồi kiến thức, nhân phẩm. Ngay từ bây giờ em đang cố gắng học tốt thật giỏi, rèn luyện đạo đức phấn đấu một ngày nào đó trở thành người chiến sỹ công an.

Bài Văn Ước Mơ Làm Cảnh Sát Giao Thông

Tuổi thơ của chúng ta, ai cũng có những ước mơ, những dự định sau này, lớn lên sẽ làm gì phải không các bạn? Hôm nay, mình sẽ nói về những dự định, công việc mà mình mơ ước để các bạn cùng biết nhé!

Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm gần nhà. Nơi ấy, xe cộ tấp nập suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an giao thông đứng ngay ở giao lộ không ngừng điều khiển cho xe cộ lưu thông. Đó là một thanh niên có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh nhẹn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. Miệng cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe cộ cứ như thế dừng lại, tuôn đi một cách trật tự nề nếp.

Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên lân đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như các cậu học sinh vâng lời thầy dạy. Chú làm việc một cách cần mẫn và nghiêm túc, không thiên vị một người nào.

Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc xe máy vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an giao thông liền giơ tay ra hiệu, miệng tuýt còi, ra lệnh dừng lại. Chiếc xe tấp vào lề. Cả ba cô gái ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an giao thông nghiêm nghị chỉ các lỗi sai cho các cô gái rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho các cô, chú còn dặn thêm:

-“Lần sau các cô cẩn thận thực hiện đúng luật giao thông. Bây giờ, một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba”.

Lời nói nhẹ nhàng nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm lái thật bất đắc dĩ ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau cùng:

“Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu”, rồi chu cái miệng về phía chú công an giao thông đang quay lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không rõ, nhấn ga cho xe vù đi.

Cứ thế chú lại tiếp tục điều khiển dòng người và xe cộ lưu thông được thuận lợi, không bao giờ có tai nạn giao thông xảy ra ở giao lộ này.

Các bạn ạ! Mình rất cảm phục phong cách làm việc của chú vừa có tình lại vừa có lý. Mình mơ ước sau này lớn lên mình sẽ đi làm công an giao thông giữ gìn an ninh trật tự cho đường phố. Một công việc vất vả nhưng vô cùng thú vị, oai vệ như một người chỉ huy.

Tổng hợp 🌸 Thơ Về Công An Nhân Dân 🌸 thú vị!

Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Làm Cảnh Sát

Ước mơ về nghề nghiệp thay đổi theo năm tháng lớn lên, hồi trước em ước mơ làm siêu nhân, anh hùng để giải cứu thế giới, nhưng đó là ước mơ không thực tế. Giờ đây em đã biết những anh hùng thực thụ trong đời sống chính là những chú cảnh sát, một người bình thường nhưng lại phi thường.

Một ngày xem tivi nhìn thấy các chú cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang cố sức dập lửa, hình ảnh hiên ngang không sợ sệt của các chú đã thôi thúc trong em ước mơ trở thành cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Em muốn giúp đỡ những gia đình không may gặp hỏa hoạn, bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân.

Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Làm Nữ Cảnh Sát

Ai cũng mang trong mình một trái tim nóng. Ở đó chứa những hoài bão, những ước mơ cho tương tai sau này. Em cũng vậy! Em mơ ước sau này trở thành một nữ cảnh sát để bảo vệ cho cuộc sống của mọi người bình yên.

Ước mơ của em đã được nung nấu từ năm em còn lớp 2. Còn nhớ hôm đó, khi mẹ đón em đi học về, bỗng nghe tiếng kêu thất thanh của một bác đi đường: “cứu với…. cướp….cướp….!”. Liền sau đó, có một chú cảnh sát rượt theo tên cướp. Sau một lúc chống cự, tên cướp đã bị chú cảnh sát tóm gọn và đưa về đồn.

Trên trán chú, mồ hôi lăn dài, nhưng không vì thế mà chú chểnh mảng công việc đang thực hiện. Nét nghiêm nghị hiện hữu trên không mặt chữ điền. Túi xách của cô đi đường may mắn được tìm lại và không mất mát gì. Cô cảm ơn chú cảnh sát rối rít và vui vẻ về đồn để lấy lời khai. Từ hôm đó, em luôn ước ao mình lớn thật nhanh để có thể trở thành nữ cảnh sát, bắt hết những tên cướp, bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

Mọi người vẫn bảo, làm cảnh sát khổ lắm, lại nguy hiểm, lại là con gái nữa thì lại càng khó khăn. Nhưng em vẫn kiên quyết giữ vững ước mơ của mình. Công việc nào cũng sẽ phải gặp rủi ro, bất trắc. Không có công việc nào là nhàn hạ, an toàn hết cả. Chỉ cần có niềm say mê, yêu thích công việc của mình, em tin mình có thể làm được. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, luôn là một đứa con ngoan, trò giỏi để thực hiện ước mơ bấy lâu nay em ấp ủ.

Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Làm Công An

Trở thành cảnh sát, công an… là mong muốn của nhiều bạn nhỏ và em cũng vậy.

Em bị ấn tượng bởi hình ảnh các chú công an giao thông oai phong trong bộ quân phục, hướng dẫn các tuyến đường phức tạp. Mỗi lần đứng chờ đèn tín hiệu giao thông, em lại ngắm các chú công an giao thông một cách say mê. Lần nào cũng nhìn không chớp mắt, theo dõi mọi cử chỉ của các chú.

Ước mơ này của em được bố mẹ ủng hộ, động viên và chắp cánh. Em cũng sẽ nỗ lực học tập thật giỏi, rèn luyện bản thân có sức khỏe tốt để sau này có thể thi vào trường công an nhân dân và trở thành chiến sĩ công an giao thông để giữ gìn trật tự xã hội.

Tham khảo mẫu 🌸 Tả Chú Công An Phường, Giao Thông 🌸 đặc sắc!

Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Làm Công An

Em có một ước mơ, đó là trở thành công an. Trong mắt em các chú công an với thân hình cao to, giữ gìn trật tự xã hội thật oai vệ. Em muốn trở thành công an để giữ cho những người đi làm về khuya như ba của em cảm giác được bình yên. Họ đã quá vất vả và mệt mỏi cả ngày.

Ba em có lần đi bán bánh giò, bánh chưng, bánh gai về khuya có kẻ xấu cứ bám theo. Ba lo lắm, tiền bạc không có nhiều nhưng lỡ bị cướp xe sẽ không còn phương tiện làm ăn. Ba em đang lo thì may quá có mấy chú Công an tuần tra đêm. Ba em vọt xe lên nói chuyện với mấy chú. Mấy chú dẫn ba em về đến đầu hẻm. Mấy chú còn dặn ba em lần sau tránh về trên tuyến đường vắng vào ban đêm.

Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Làm Công An Của Em

Mỗi chúng ta từ lúc sinh ra và lớn lên, đều có những ước mơ cho riêng mình, em cũng có ước mơ nhỏ nhoi như bao người đó là trở thành một người công an nhân dân. Tuy ước mơ nhỏ bé nhưng em tin nó sẽ đem lại những giá trị to lớn cho xã hội.

Để đạt được ước mơ đó em cần phải cố gắng qua từng ngày, nỗ lực học tập và rèn luyện bản thân hơn nữa bởi vì điều kiện để được vào trường công an nhân dân rất cao. Tuy nhiên, với mong muốn cống hiến cho đất nước, bảo vệ người dân trước những kẻ xấu em sẽ luôn cố gắng hết mình.

Viết Đoạn Văn Ngắn Nói Về Ước Mơ Làm Công An

Có ai thành công mà không có ước mơ hay tham vọng của bản thân không? Không hề! Tại sao ư? Vì nếu không có ước mơ hoài bão thì cái gì là mục tiêu để chúng ta đạt đến – mục tiêu ấy chính là đích của ước mơ hay thậm chí xa hơn nữa.

Ước mơ của em là trở thành 1 người công an giao thông đứng làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, điều phối giao thông mỗi khi tắc nghẽn và hạn chế tình trạng đua xe, lạng lách gây ảnh hưởng đến người khác. Để thực hiện ước mơ ấy em tự nhận thức được mình cần phải trau dồi tích lũy kiến thức, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Làm Công An Lớp 3

Truyền thống yêu nước của nhân dân ta được truyền từ đời này qua đời khác. Trong lịch sử, truyền thống yêu nước được thể hiện ở chỗ xung phong ra trận, đánh đuổi giặc ngoại xâm. Ngày nay, trong thời bình cũng cần có những người phòng chống tội phạm công nghệ cao, tệ nạn xã hội.

Ông em là một cựu chiến binh, bố em là chiến sĩ công an nhân dân, em muốn tiếp nối truyền thống yêu nước của gia đình với ước mơ trở thành công an trong tổ phòng chống tội phạm. Qua những thước phim, tư liệu về ngành công an, em ý thức được những người muốn làm trong ngành phải có trình độ học vấn, thể lực và tư duy tốt.

Để rèn luyện các phẩm chất ấy, em sẽ nỗ lực ngay từ bây giờ để trở thành chiến sĩ công an bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước.

Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Làm Công An Bằng Tiếng Anh

My dream is to become a police officer. Police officers are incredibly strong and prestigious individuals who can contribute to society and bring peace to the people and the country. I chose the police profession for several reasons, but the biggest reason is that I want to bring peace to the people.

Dịch nghĩa:

Ước mơ của tôi là trở thành công an. Công an là những người vô cùng mạnh mẽ và oai phong, có thể giúp ích cho xã hội và mang lại bình yên cho nhân dân và đất nước. Tôi chọn ngành công an vì nhiều lý do, nhưng lý do lớn nhất là tôi muốn mang lại bình yên cho người dân.

Gợi ý 🌸 20+ Tranh Vẽ Ước Mơ Làm Công An 🌸 đẹp nhất!

Viết một bình luận