Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý [23+ Mẫu Hay]

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý ❤️️ 23+ Mẫu Hay ✅ Dành Tặng Bạn Đọc Những Đoạn Văn Mẫu Đặc Sắc Nhất.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý

Chia sẻ cách viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với người mà em yêu quý đó có thể là ông bà, cha mẹ,.. bằng cách trả lời những câu hỏi gợi ý sau đây:

– Nêu những đặc điểm về mà em thấy ấn tượng về người mà em quý ví dụ như: ngoại hình, dáng vẻ, tính cách, tài năng,…

– Kể lại một số kỉ niệm đặc biệt mà em ghi nhớ giữa em với người đó, ví dụ như: sinh nhật, chuyến đi chơi,…

– Nêu những tình cảm, cảm xúc của em khi nghĩ về họ: yêu mến, yêu thương, tự hào, kính trọng,…

Tham khảo thêm🌼 Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Trong Kì Nghỉ Hè 🌼 ngắn

Dàn Ý Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý

Tiếp theo sau đây là dàn ý đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với người mà em yêu quý rất ngắn gọn giúp các em triển khai đoạn văn logic và đầy đủ ý nhất.

I. Mở bài: Giới thiệu chung về người mà em yêu quý:

  • Đó là ai? (Ví dụ: người thân, bạn bè, thầy cô…)
  • Tên, tuổi của người đó.

II. Thân bài

  • Người đó có đặc điểm gì về ngoại hình khiến em ấn tượng nhất?
  • Người đó có những đức tính tốt nào?
  • Em và người đó có kỉ niệm đẹp nào với nhau mà em thấy nhớ nhất?

III. Kết bài: Em có tình cảm/ cảm xúc/ suy nghĩ như thế nào đối với người đó?

SCR.VN gợi ý 💧 Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân 💧 ngắn gọn

20+ Mẫu Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Hay Nhất

Đừng bỏ lỡ 20+ mẫu đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý hay nhất được SCR.VN biên soạn dưới đây:

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Ngắn Gọn

Mẹ là người mà em yêu quý nhất trong nhà. Mẹ em là một y tá. Ngoài những lúc làm việc tại bệnh viện, mẹ luôn dành thời gian để chăm sóc cho gia đình. Mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo. Mẹ em nấu ăn rất ngon. Món nào em thích mẹ cũng có thể làm được. Em rất thương mẹ vì công việc của mẹ rất bận rộn. Em sẽ làm việc nhà giúp mẹ nhiều hơn để mẹ đỡ vất vả.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Hay Nhất

Trong gia đình người mà em quý nhất là dì của em. Dì em tên là Mai, là em gái ruột của mẹ và dì cũng giống như người mẹ thứ hai của em. Dì em là một bác sĩ. Dì không chỉ là một bác sĩ giỏi mà dì còn có tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm giúp đỡ các bạn nhỏ. Vì vậy dì rất được mọi người yêu quý.

Mỗi khi em bị ốm dì thường được chăm sóc rất cẩn thận, luôn quan tâm động viên em. Mỗi khi có thời gian dì thường tới nhà em chơi và dạy em rất nhiều thứ và kể cho em nghe rất nhiều câu chuyện thú vị. Em rất yêu quý dì, dì giống như một người mẹ thứ hai của em. Em mong sau này lớn lên sẽ trở thành một bác sĩ giỏi giống như dì.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Điểm 10

Trong lớp, em chơi thân nhất với Cúc. Bạn là một cô gái xinh đẹp, dễ thương. Dáng người nhỏ nhắn, hơi gầy. Khuôn mặt trái xoan với mái tóc ngắn cá tính. Nhưng em thích nhất là đôi mắt biết cười của bạn. Cúc học rất giỏi lại chăm chỉ. Bạn cũng rất tài năng. Em ngưỡng mộ Cúc lắm.

Thỉnh thoảng, em thường sang nhà Cúc chơi. Chúng em thường trò chuyện với nhau. Em còn nhờ Cúc giảng bài cho. Em rất yêu thương và trân trọng người bạn của mình. Em mong chúng em sẽ mãi là bạn tốt của nhau.

Tiếp tục tham khảo bài văn 💕 Tả Một Người Thân 💕 chi tiết

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Nâng Cao

Trong gia đình của em, ông nội luôn là người cưng chiều và yêu thương em nhất. Ông nội em năm nay đã bảy mươi lăm tuổi, nhưng dáng đi của ông vẫn rất nhanh nhẹn, làn da hồng hào, ông rất quan tâm và yêu thương con cháu. Mỗi lần về quê chơi, ông thường cho em rất nhiều quà bánh.

Thỉnh thoảng ông đưa em đi chơi, cho em vài đồng để tiêu vặt. Ông còn dạy em cách làm một con diều và chiếc diều ông làm bay rất cao. Đôi khi, em còn ngồi nghe ông kể chuyện và được ông dạy nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống. Em mong rằng ông được sống lâu với con cháu. Em rất yêu quý và kính trọng ông nội của mình.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Chọn Lọc

Em có một người chị gái cách mình chín tuổi. Chị em tên là Thảo Nhi. Năm nay, chị em mười bảy tuổi và đang học lớp 11. Chị em trông rất xinh đẹp, học giỏi, lại chăm chỉ, tính cách chị rất dịu dàng và thuỳ mị. Năm học nào chị ấy cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường.

Mỗi khi em học, chị thường hay đèo em tới lớp, tối đến khi về nhà chị thường hướng dẫn em làm bài tập về nhà. Vào thời gian rảnh rỗi, em và chị cùng nhau xem phim, nghe nhạc và kể những câu chuyện ở lớp cho nhau nghe. Hai chị em cũng hay làm việc nhà giúp mẹ nữa. Em rất yêu mến và tự hào về chị gái của mình, chị là tấm gương sáng để em học tập và cố gắng.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Đặc Sắc

Bố là thần tượng và niềm tự hào của em. Bố em là bộ đội công tác xa nhà, vào những ngày nghỉ phép của bố, em thường được nghe bố kể chuyện về việc tập luyện rồi chuyến đi hành quân dã ngoại khắp miền đất nước. Ở nhà, bố còn giúp mẹ làm việc nhà, giảng bài cho em. Em yêu bố rất nhiều và mong bố luôn khỏe mạnh để bảo vệ gia đình em, bảo vệ quê hương tổ quốc.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Kể Về Một Người Thân Của Em Trong Gia Đình 🌹 mà em yêu quý

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Xuất Sắc

Em có một người anh trai của em tên là Huy Hoàng. Anh Hoàng năm nay hai mươi tuổi, dáng người anh cao, có nước da trắng và mịn như con gái, mái tóc cắt ngắn, đôi mắt hai mí to tròn và sáng. Anh có vẻ ngoài hơi nghiêm khắc, giọng nói ồm ồm nhưng bên trong anh là một con người dịu dàng, ấm áp.

Anh luôn chăm chỉ học tập và đang học một trường Đại học ở Hà Nội. Anh vừa đi học vừa đi làm thêm, mỗi lần anh được nghỉ học và về quê, anh luôn mua cho em rất nhiều quà, nhiều bánh. Thỉnh thoảng anh đưa em đi chơi, luôn chiều chuộng chăm sóc em rất chu đáo. Tối đến anh thường giảng bài cho em những chỗ không hiểu anh chỉ bảo nhẹ nhàng. Anh Hoàng rất chăm chỉ và gọn gàng.

Anh luôn sắp xếp bàn học, sách, vở, đồ đạc của mình lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ và được giữ gìn cẩn thận. Mặc dù là con trai nhưng anh rất chăm chỉ làm việc nhà, luôn giúp đỡ bố mẹ. Em rất yêu thương và quý mến anh Hoàng, anh không là một người anh trai rất gương mẫu đối với em mà anh còn là niềm tự hào của cả gia đình, là tấm gương sáng ngời để em học hỏi và noi theo.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Đạt Điểm Cao

Bà ngoại của em là giáo viên dạy ngữ văn đã về hưu. Bà có vẻ ngoài hơi mập một chút, nước da trắng hồng, cùng khuôn mặt tròn phúc hậu. Bà ngoại rất hiền từ, lúc nào cũng dịu dàng, từ tốn khuyên nhủ, trò chuyện chứ không nặng lời với ai, nên từ hàng xóm đến các học sinh cũ đều quý bà lắm.

Em thích nhất là những buổi tối khi học bài xong, được nằm trong lòng bà, nghe bà kể cho những tác phẩm văn học hay của nước ta. Bàn tay và lồng ngực bà ấm áp lắm, khiến em hạnh phúc như đang ở xứ sở thiên đường.

Mời bạn tham khảo 🌠 Bài Văn Tả Mẹ 🌠 hay nhất

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Đầy Đủ Ý

Đối với em, mẹ chính một người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời. Mẹ chính là người mà em vô cùng thương yêu và kính mến. Mẹ là người đã đưa em đến với thế giới này, luôn dạy bảo, chăm sóc từng li từng tí, dạy dỗ em ngày một lớn khôn. Mẹ luôn xua đi những nỗi buồn lo để mang lại cho em niềm vui và sự hạnh phúc. Mỗi khi được mẹ khen, được mẹ vỗ nhẹ lên vai, được mẹ làm dáng và xoa đầu, em rất thích những khoảnh khắc đó.

Mẹ của em không sợ khó khăn, gian khổ, vất vả, sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ để dành cho em có một cuộc sống ấm no, đầy đủ và hạnh phúc. Tất cả những gì mà mẹ dành cho em không có một từ nào có thể diễn tả. Em rất yêu thương mẹ, em luôn mong rằng mẹ mãi mãi được sống thật vui vẻ và hạnh phúc. Em sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình để có thể trở thành niềm tự hào và niềm vui của mẹ.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Ngắn Hay

Linh Chi là người bạn thân thiết của em. Chúng em rất quý mến nhau. Chi là một cô bạn xinh xắn, dễ thương. Dáng người nhỏ nhắn, hơi gầy. Khuôn mặt trái xoan với nước da trắng hồng. Mái tóc dài được buộc gọn gàng. Đôi mắt to tròn, đen láy. Em thích nhất là nụ cười rạng rỡ của bạn. Chi học rất giỏi môn Toán. Không chỉ vậy, bạn còn tốt bụng nữa. Bạn rất hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Chúng em có nhiều sở thích chung như đọc sách, nghe nhạc, xem hoạt hình. Em luôn mong muốn Chi sẽ được vui vẻ, hạnh phúc.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Chi Tiết

Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là bé Ngân Khánh. Ở nhà, bé được gọi là Đậu Tương. Năm nay, bé mới được một tuổi thôi. Thân hình nhỏ bé nhưng mập mạp. Khuôn mặt trái xoan, với đôi má phúng phính. Làn da của bé trắng hồng, mềm mại. Chân tay thì mũm mĩm.

Khi Đậu Tương cười để lộ ra vài chiếc răng nhỏ. Đôi môi chúm chín rất hay cười. Từ ngày có em gái, em cảm thấy rất vui vẻ. Mỗi khi đi học về, em lại chạy thật nhanh lên phòng để chơi với bé. Thỉnh thoảng, em còn bế Đậu Tương nữa. Em rất quý mến em gái của mình.

Giới thiệu cùng bạn bài văn 🍀 Tả Người Thân 🍀hay nhất

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Đơn Giản

Mẹ tôi là người mà tôi ngưỡng mộ nhất. Mẹ đã dành nhiều thời gian và sức lực vào việc dạy dỗ tôi và hai anh trai tôi. Mặc dù làm việc vất vả nhưng mẹ đã luôn dành thời gian để dạy chúng tôi nhiều điều bổ ích mà cần thiết và quan trọng trong cuộc sống sau này của chúng tôi. Hơn nữa, mẹ là một tấm gương cho tôi noi theo. Mẹ luôn cố gắng sống hòa thuận với những người hàng xóm bên cạnh và giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn cho nên hầu hết mọi người tôn trọng và yêu quý mẹ.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Cực Ngắn

Cô Thu là hàng xóm của em. Cô là một giáo viên dạy Toán. Cô rất xinh đẹp và dễ mến. Em ấn tượng nhất với giọng nói của cô. Một giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng. Cuối tuần, em thường sang chơi với cô. Em được nghe cô kể nhiều chuyện hay. Thỉnh thoảng, cô còn hướng dẫn em làm bài. Cô giống như một người bạn của em vậy. Em quý mến và kính trọng cô lắm!

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Một Người Mà Em Yêu Quý Hay

Trong nhà, em quý nhất là ông nội. Ông nội em tóc trắng cả rồi. Ông có má lúm đồng tiền rất duyên. Em thấy ông rất hiền. Mỗi lần ông sang nhà em chơi hay em về thăm ông, ông đều chơi cùng với em và đều nhường cho em thắng. Trong lớp, nhiều bạn thường chê em vẽ xấu nhưng ông luôn động viên là em vẽ rất đẹp. Ông còn bảo em vẽ mấy bức tranh nho nhỏ để ông dán lên bể cá. Em rất nhớ ông và rất muốn về quê chơi với ông.

Có thể bạn sẽ thích 🍃 Bài Văn Tả Ông Nội Của Em 🍃 hay và ấn tượng

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Người Mà Em Yêu Quý Trong Gia Đình

Em yêu tất cả mọi người trong gia đình nhưng người mà em gần gũi và yêu quý nhất là chị gái của em. Chị gái em tên là Linh, năm nay học chị 18 tuổi. Dù cách nhau 6 tuổi nhưng giữa hai chị em không có khoảng cách quá lớn. Chị em có ngoại hình khá xinh xắn và dễ thương. Chị rất cao nhưng người chị không gầy mà rất cân đối. Mặt trái xoan kết hợp với đôi mắt to tròn và khuôn miệng chúm chím rất xinh.

Tính cách của chị hơi nhút nhát khi ra ngoài nhưng ở nhà chị rất là năng động. Hai chị em có chuyện gì cũng chia sẻ với nhau và suốt ngày “dính lấy nhau” theo như lời mẹ em nói nên hai người có rất nhiều kỉ niệm. Nhưng kỉ niệm mà em nhớ nhất là được chị tặng bánh sinh nhật hình vương miện vào sinh nhật năm ngoái. Chiếc bánh đó do chính tay chị làm nên nó có rất ý nghĩa với em. Đó sẽ là sinh nhật ý nghĩa và em sẽ không bao giờ quên. Em rất yêu quý chị của mình.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Của Em Đối Với Người Thân Dài Hay

Trong gia đình mà em biết yêu quý đó là cậu em. Cậu em tên là Minh. Cậu em rất đẹp trai và tốt bụng. Cậu em rất thông minh và tài giỏi . Cậu em có dáng người cao, thân hình cân đối và nước da rám nắng trông rất khỏe mạnh. Bên ngoài mọi người nhận xét cậu là một người nghiêm túc nhưng em biết bên trong cậu là một người ấm áp. Mỗi khi có thời gian rảnh cậu thường dạy em học bài.

Mặc dù có những bài em không làm được nhưng cậu rất nhẹ nhàng chỉ bảo mà không hề cáu gắt. Cậu em đang là một sinh viên của đường quân đội và tương lai cậu sẽ trở thành một quân nhân. Mặc dù không ở nhà nhưng cậu luôn quan tâm gọi điện và hỏi thăm em. Cậu chính là niềm tự hào của gia đình em. Em mong sau này lớn lên có thể học tập giỏi để trở thành một quân nhân giống như cậu.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Bố

Trong gia đình, người em yêu quý và kính trọng nhất là bố. Năm nay, bố bốn mươi tư tuổi. Bố là một bác sĩ. Em cảm thấy rất tự hào với công việc của bố. Bởi vì, bố đã cứu chữa cho thật nhiều người. Công việc của bố rất bận rộn và vất vả. Em thương bố lắm. Thỉnh thoảng, em lại đấm lưng cho bố đỡ mỏi. Lúc rảnh rỗi, bố sẽ đưa em và mẹ đi chơi. Những việc nặng trong nhà, bố đều làm giúp mẹ. Bố chính là điểm tựa vững chắc của hai mẹ con. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Đón đọc 💧 Bài Văn Tả Bố 💧 hay nhất

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Mẹ

Mẹ là người em rất thương và kính trọng. Năm nay, mẹ em ngoài 40 tuổi. Nhưng đối với em, mẹ vẫn còn rất trẻ trung, xinh đẹp. Khuôn mặt trái xoan với làn da rám nắng. Mái tóc dài được chăm sóc cẩn thận. Đôi mắt sáng ngời như ánh sao trên bầu trời cao. Nụ cười của mẹ thật hiền từ, ấm áp.

Mẹ rất dịu dàng, lại đảm đang. Mọi công việc trong nhà đều do mẹ chăm lo. Em thích nhất là đôi bàn tay của mẹ. Đôi bàn tay đã vất vả làm việc, luôn chứa chan yêu thương. Mẹ đã dạy cho em nhiều điều bổ ích. Em rất biết ơn và trân trọng mẹ.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Ông Bà

Mọi người trong gia đình của em đều rất yêu thương và trân trọng nhau. Với em, bà ngoại là người gắn bó và thân thiết nhất. Bà đã gần bảy mươi tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn. Bà có khuôn mặt phúc hậu, với nụ cười hiền từ.

Mỗi dịp lễ Tết, em lại được về quê thăm bà. Em thích nhất là được nằm nghe bà kể chuyện. Giọng bà mới ấm áp, truyền cảm làm sao. Bà đã dạy cho em thật nhiều bài học bổ ích qua những câu chuyện. Bởi vậy, em luôn kính trọng và yêu mến bà.

Viết Đoạn Văn Nêu Tình Cảm Cảm Xúc Đối Với Thầy Giáo

Em rất kính trọng thầy giáo chủ nhiệm của mình. Tên của thầy là Tùng. Năm nay, thầy khoảng bốn mươi tuổi. Mỗi tiết học của thầy đều rất thú vị, hấp dẫn. Thầy đã dạy cho chúng em rất nhiều kiến thức bổ ích. Với học sinh, thầy luôn quan tâm, yêu mến như con cái.

Còn với chúng em, thầy giống như một người cha. Thầy còn hay giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Em rất kính trọng thầy Tùng. Em mong thầy sẽ luôn khỏe mạnh để tiếp tục dạy chúng em.

Đọc nhiều hơn với bài 🔥 Tả Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý 🔥 ngắn gọn

Viết một bình luận