Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng [18+ Mẫu]

Với yêu cầu viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện khai giảng thì các em học sinh có thể tham khảo 28+ bài mẫu dưới đây.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Thuật Lại Sự Kiện Lễ Khai Giảng Năm Học

Hướng dẫn bạn cách thuật lại sự kiện lễ khai giảng năm học đơn giản nhất:

 • Bước 1: Bắt đầu bài viết của bạn bằng một phần giới thiệu. Có thể bắt đầu bằng cách nêu lý do tại sao lễ khai giảng năm học là một sự kiện quan trọng và đặc biệt trong cuộc sống học đường.
 • Bước 2: Mô tả, thuật lại lễ khai giảng
  • Thời gian, địa điểm: Khi nào và ở đâu diễn ra lễ khai giảng?
  • Sự tham gia của ai: Danh sách các quan khách, giáo viên, học sinh, và phụ huynh tham dự lễ khai giảng.
  • Chương trình lễ: Mô tả các phần của chương trình, chẳng hạn như lời chào, phát biểu của người quản lý trường, biểu diễn nghệ thuật, v.v.
  • Ý nghĩa của lễ khai giảng: Giải thích tại sao lễ khai giảng quan trọng trong việc tạo điểm khởi đầu tích cực cho năm học mới.
 • Bước 3: Cảm xúc và suy tư cá nhân
  • Trong phần này, bạn có thể chia sẻ cảm xúc, suy tư và nhận xét cá nhân về lễ khai giảng. Đây là nơi bạn có thể tả lại cảm xúc của mình và cách mà lễ khai giảng đã tạo ấn tượng đối với bạn. Hãy thể hiện sự tò mò, hào hứng và hy vọng của bạn đối với năm học mới.

Tham khảo ngay 🌟 Kể Lại Ngày Khai Trường Đầu Tiên Của Em 🌟 15 Bài Văn Hay

Dàn Ý Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng

Dưới đây là cách lập dàn ý cho bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện khai giảng ở trường, bạn có thể tham khảo.

I. Mở bài

 • Giới thiệu về lễ khai giảng mà bạn muốn thuật lại. (Giới thiệu chung về quang cảnh, học sinh thì ra sao trong ngày khai trường).

II. Thân bài

– Chuẩn bị cho lễ khai giảng:

 • Trang trí sân khấu (rèm, tượng bác hồ, bàn ghế, bình hoa…)
 • Tập luyện các tiết mục văn nghệ, thể thao (theo lớp, theo trường…)
 • Tập dượt trước buổi lễ (dẫn chương trình, di chuyển…)
 • Dọn dẹp khuôn viên trường, lớp học, treo cờ, hoa…

– Diễn ra sự kiện khai giảng:

 • Gồm có những ai tham gia sự kiện này? (học sinh, giáo viên, nhân viên trường học, phụ huynh, cựu học sinh, giáo viên đã về hưu, đoàn thanh niên, đại diện thành phố…)
 • Sự kiện gồm các hoạt động nào? Do ai thực hiện? (giới thiệu, chào cờ, văn nghệ, phát biểu,…
 • Bầu không khí khi diễn ra sự kiện khai giảng như thế nào? (vui nhộn, náo nhiệt, hào hứng,…)
 • Thái độ, cảm xúc của mọi người ra sao? (vui vẻ, xúc động, hân hoan…)

– Kết thúc khai giảng:

 • Chụp ảnh lưu niệm hoặc quay về lớp học

III. Kết bài

 • Suy nghĩ, tình cảm của em về sự kiện ngày khai giảng đó.

Xem thêm 📌 Thuyết Minh Về Ngôi Trường Em Đang Học 📌 15 Bài Hay Nhất

18+ Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Hay

Mời bạn đọc cùng tham khảo 18+ bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện khai giảng hay được SCR.VN tổng hợp dưới đây.

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Điểm Cao

Ngày khai trường đầu tiên là một ký ức đẹp và thiêng liêng trong cuộc đời học sinh. Đó là một ngày chúng ta bắt đầu hành trình dài hơi của việc học tập và trưởng thành. Đã có bao nhiêu thế hệ học sinh đã trải qua ngày khai trường đầu tiên và để lại những kí ức đẹp đẽ trong trái tim của họ, em cũng vậy.

Trước khi bước vào ngày đầu tiên đi học, em đã trải qua những cảm xúc pha trộn của lo lắng, háo hức và tự hào. Em thức dậy từ rất sớm, chuẩn bị cặp sách và quần áo. Mẹ em đưa em đến trường, con đường quen thuộc mà em đã đi qua nhiều lần trong những buổi rong chơi. Em cảm thấy mình đã trở thành một cô học sinh lớp một thực sự, và không thể giấu đi sự xúc động trong lòng mình.

Khi em đến trường, ấn tượng đầu tiên của em là vẻ đẹp của ngôi trường. Sân trường được dọn sạch sẽ và tràn đầy những hàng ghế thẳng tắp. Các bạn học sinh và các anh chị học sinh trong bộ đồng phục mới tỏ ra rạng rỡ và tự hào. Các cô giáo trông rất xinh đẹp trong những bộ áo dài nhiều màu sắc. Em được mẹ đưa đến hàng của lớp 1A, và trong lúc chào tạm biệt mẹ, em cảm thấy lo lắng nhưng cũng hào hứng.

Buổi lẽ bắt đầu, lớp chúng em được vinh dự diễu hành đầu tiên, và em cảm thấy tự hào về điều đó. Tiếng trống và tiếng bước chân của các bạn học sinh làm trái tim em đập mạnh. Sau buổi diễu hành, thầy hiệu trưởng phát biểu để chào mừng những học sinh mới. Tuy em không thể nhớ rõ những lời thầy nói nhưng giọng nói ấm áp của thầy vẫn còn vang vọng trong lòng em.

Nhưng điều làm em nhớ nhất trong buổi lễ khai giảng đó chính là tiếng trống khai trường. Tiếng trống “Tùng tùng tùng,…. bắt đầu một năm học mới, cũng là năm học đầu tiên của em. Tiếng trống đó vang vọng trong kí ức của một buổi khai trường thật ý nghĩa và thiêng liêng. Nó giống như một bước ngoặc lớn trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ.

Sau hôm đó, chúng em đã trở thành những cô cậu học trò, và chúng em phải rời xa vòng tay của bố mẹ để tìm đến chân trời mới – chân trời của tri thức.

Cho đến hiện tại, khi em đã lớn khôn, dù đi qua bao nhiêu ngày khai giảng năm học mới, em vẫn nhớ về ngày hôm đó với những tình cảm trân trọng nhất. Lễ khai trường đầu tiên vẫn luôn là một ký ức đáng nhớ và thiêng liêng, là bước khởi đầu quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Nó để lại trong em những kỷ niệm đẹp đẽ và ý nghĩa, là nguồn động viên trong hành trình học tập và trưởng thành của em.

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Tiêu Biểu

Quãng đời học sinh của em đã trải qua rất nhiều buổi lễ khai trường, nhưng ngày khai trường đầu tiên của năm học cấp hai lại để lại trong em những ấn tượng đẹp và trọng đại nhất.

Khi bước chân vào trường cấp hai, em đã cảm nhận mình trưởng thành hơn rất nhiều. Cảm giác đó đã khiến em hồi hộp và háo hức, đứng trước cánh cổng trường cao rộng, em không thể không cảm thấy một chút lo âu.

Buổi lễ khai giảng diễn ra vào đúng bảy giờ mười lăm phút. Tiếng trống vang vọng, và trái tim em đập mạnh. Em hồi hộp chờ đợi những điều kỳ diệu sắp xảy ra.

Rồi, đến lượt lớp em diễu hành. Tiếng nhạc rộn rã, tiếng vỗ tay rào rào, và khi đi qua lễ đài, em cảm thấy toàn trường đang nhìn chúng em, từ các thầy cô giáo đến các vị khách mời và các anh chị lớp trên. Không khí tưng bừng và sự chào đón nồng nhiệt của mọi người khiến em sung sướng. Học sinh lớp sáu chúng em trở nên như biểu tượng hy vọng, tiếp bước các anh chị lớp chín.

Sau buổi lễ diễu hành, khi ngồi im trên ghế, em vẫn cảm nhận được không khí náo nức tưng bừng của ngày khai trường. Lời phát biểu của thầy cô và những tiết mục văn nghệ mang lại cảm giác vui tươi, rộn ràng.

Tuy nhiên, kỷ niệm mà em không thể quên chính là khi thầy hiệu trưởng đánh lên hồi trống khai trường, thay mặt tất cả các thầy cô. Đó là một hồi trống trang nghiêm nhất, vang vọng nhất mà em từng nghe; nó vang lên trong không khí im phăng phắc, nghiêm trang và hồi hộp.

Em hiểu rằng, từ giờ phút ấy, chúng em sẽ bước vào một năm học mới với thầy cô mới, bạn bè mới và môn học mới. Tất cả đang chờ đợi chúng em ở phía trước, tất cả hứa hẹn về một năm học đầy bổ ích và thú vị.

Khi buổi lễ kết thúc, chúng em rời trường trong niềm hân hoan. Ngày mai, em sẽ đến trường với tư cách là một học sinh trung học cơ sở. Mặc dù đó không phải là buổi học đầu tiên ở trường mới nhưng em cảm thấy vô cùng hãnh diện, vô cùng trưởng thành.

Xem Thêm Văn Mẫu ❤️️ Kỉ Niệm Về Mái Trường Cấp 2 ❤️️15 Bài Văn Hay

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Đặc Biệt Nhất

Có lẽ trong cuộc đời mỗi người đều sẽ luôn ghi nhớ về những kỉ niệm của tuổi học trò. Đối với em, một trong những kỉ niệm sâu sắc và đáng nhớ nhất chính là về buổi khai trường đầu tiên dưới mái trường Trung học cơ sở.

Sau biết bao ngày tháng miệt mài nỗ lực học tập để có thể hoàn thành tốt trong kì thi chuyển cấp, em đã đạt được mong ước của mình là có thể đặt chân vào ngôi trường cấp hai – một ngôi trường chuyên của huyện mà em hằng mơ ước. Ngày hôm đó, em đến trường dự lễ khai giảng năm học mới trong tâm thế của một học sinh cấp hai. Với sự thay đổi này, em cảm thấy mình như trưởng thành thêm một bậc vậy.

Trong bộ đồng phục mới tinh đã được mẹ giặt sạch sẽ. Em đeo chiếc cặp mới đã chuẩn bị đầy đủ sách vở và đạp xe đến trường. Chiếc xe đạp là phần thưởng mà bố hứa sẽ tặng em nếu thi đỗ. T

rường mới cách nhà em khoảng mười lăm phút đạp xe. Khi đến nơi, em cảm thấy ngôi trường hôm nay sao mà khác. Sân trường được quét dọn sạch sẽ và được phủ đầy các hàng ghế dành cho học sinh. Phía trên sân khấu, dòng chữ: “Lễ khai giảng năm học 2023-2024” được in chính giữa tấm băng rôn trông vô cùng nổi bật. Nhiều học sinh đã nhanh chóng ổn định vào chỗ ngồi.

Đúng bảy giờ ba mươi phút, lễ khai giảng chính thức bắt đầu. Một hồi trống giòn giã vang lên. Chúng em bắt đầu lễ diễu hành. Không khí tưng bừng, rộn rã. Khi đi qua sân khấu, em có cảm giác như các thầy cô đang nhìn chúng em. Điều ấy khiến em cảm thấy thật hồi hộp.

Sau khi buổi lễ diễu hành kết thúc, cả trường ổn định để tiến hành nghi thức chào cờ vô cùng nghiêm trang. Lần lượt là những lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, các tiết mục văn nghệ diễn ra. Đặc biệt, em vô cùng vinh dự khi được đại diện cho toàn thể học sinh khối lớp 6 lên phát biểu cảm nghĩ.

Lúc mới bước lên sân khấu, em cảm thấy vô cùng hồi hộp, thậm chí còn không dám nhìn xuống dưới sân trường. Đây là lần đầu tiên em đứng trước nhiều người như vậy. Thật may mắn, em nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh. Bài phát biểu cũng diễn ra vô cùng trôi chảy. Sau lời phát biểu của mình, em đã nhận được tiếng vỗ tay của toàn trường. Khi trở về, em cảm thấy vô cùng hãnh diễn.

Buổi lễ khai giảng kết thúc bằng hồi trống chào mừng năm học mới của thầy hiệu trưởng. Đối với em, tiếng trống ấy vô cùng ý nghĩa. Đó là một hồi trống trang nghiêm nhất, vang vọng nhất mà em từng nghe. Nó vang lên trong không khí im phăng phắc, nghiêm trang và hồi hộp. Em hiểu rằng, trong giờ phút ấy, ai cũng nghĩ đến một năm học đầy nỗ lực ở phía trước.

Sau khi kết thúc buổi lễ khai giảng, chúng em thực sự đã bước vào một năm học mới. Em cùng với Hoa – cô bạn thân của mình háo hức cùng nhau lên lớp. Tiết học đầu tiên, chúng em được học môn Ngữ Văn – môn học mà em vô cùng yêu thích. Bài giảng của cô giáo đã đem đến cho em những bài học thật thú vị. Buổi học hôm ấy sao mà trôi qua thật nhanh và tràn ngập tiếng cười.

Dù mai này có trưởng thành, nhưng buổi khai trường năm lớp 6 chắc chắn sẽ là một dấu ấn khó phai mờ trong cuộc đời học sinh của em.

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Siêu Hay

Năm nay, em đã bước vào lớp 7, đã trải qua 7 lần khai trường với nhiều kỷ niệm đẹp trong tuổi học trò. Tuy vậy, ngày khai trường lớp Một vẫn luôn đọng sâu trong kí ức của em, là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Mỗi khi em nhắc đến nó, những hình ảnh tươi đẹp dường như hiện lên ngay trước mắt.

Em nhớ rằng suốt vài ngày trước ngày khai trường, em sống trong sự hào hứng và hồi hộp không nguôi. Bản nhạc quen thuộc mà em thường hát bỗng trở nên cảm động: “Tạm biệt búp bê thân yêu, Tạm biệt gấu Misa nhé, Tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, Mai ta vào lớp Một rồi, Nhớ lắm, thương nhiều, trường Mầm non thân yêu!”

Có điều gì đó quan trọng đang diễn ra trong ngôi nhà nhỏ của gia đình em. Ông bà, cha mẹ đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cần cho em, như chiếc cặp xinh xắn với hai quai để đeo lên vai; bộ sách giáo khoa, những cuốn tập bìa in hình chú chuột Mickey hoặc cô vịt Donan dễ thương. Còn có hộp màu vẽ, chiếc bảng nhỏ, phấn viết, đồ lau, bút mực, bút chì… Em rất thích khám phá từng món đồ này, và em không thể nào thấy chán mắt.

Đêm trước ngày khai trường, cả gia đình em thức khuya để trò chuyện và chuẩn bị. Nhân vật chính của mỗi cuộc trò chuyện là em. Mẹ đã mặc thử bộ đồng phục tiểu học lên em. Chiếc áo trắng cổ lá sen, tay bồng, thật phù hợp với chiếc váy xanh tím của em và đôi xăng đan nâu. Em thấy mình trong gương và em cười tươi.

Sáng hôm sau, mẹ đưa em đến trường. Trường tiểu học Lê Văn Tám chỉ cách nhà em khoảng nửa cây số. Trên đường, có rất nhiều bạn nhỏ đang tỏ ra hào hứng và phấn khích, bên cạnh cha mẹ.

Trước cổng trường, một tấm băng rôn đỏ nổi bật với dòng chữ vàng tươi: “Chào mừng năm học mới.” Hai hàng lá cờ nhiều màu nổi bật trong gió, giống như những bàn tay đang vẫy chào. Niềm vui tràn ngập từ bầu trời xanh, ánh nắng tươi sáng, tiếng chim hót trong sương thu, và những gương mặt hạnh phúc và đầy tin tưởng.

Trong sân trường, mọi người đang tụ tập. Các bạn nam tỏ ra mạnh mẽ hơn, trong khi các bạn nữ đứng ngần ngừ và không muốn rời xa cha mẹ. Em cũng như vậy. Nhìn vào sân trường rộng lớn, em cảm thấy mình nhỏ bé và mong muốn được ở bên mẹ. Mẹ khuyên em phải bình tĩnh, vui vẻ và thử làm quen với môi trường mới.

Đột nhiên, tiếng trống vang lên. Buổi khai giảng sắp bắt đầu. Buổi khai giảng lần đầu tiên trong đời thật long trọng và trang nghiêm. Tiếng trống vang lên mạnh mẽ, thúc đẩy tâm trí của mọi người. Lá cờ quốc kỳ bay bay trên cổng trường.

Học sinh từng lớp, từng khối đứng gọn trên sân trường, hướng về lá cờ quốc kỳ. Tiếng Quốc ca trầm nghiêm vang lên, tạo nên bầu không khí trọng thể và đoàn kết. Các học sinh từ các khối khác nhau, với khăn quàng đỏ quyền rũ trên vai.

Mở đầu buổi lễ, cô Hiệu trưởng đã đọc lời khai giảng và dặn dò học sinh. Cô chúc cho chúng em học tập ngày càng tiến bộ. Những tiếng vỗ tay rộn ràng từ phía khán giả đáp lại lời chúc mừng của cô.

Buổi lễ kết thúc, cô Thanh, chủ nhiệm của em, dẫn chúng em về lớp. Lớp Một A có khoảng bốn chục học sinh, với số lượng nữ nhiều hơn nam. Em nắm chặt tay hai người bạn cùng bàn là Oanh và Nga, những người bạn từ trường mẫu giáo năm ngoái của em.

Sau giờ học, mẹ đã đợi em ở cổng trường. Em trò chuyện và kể với mẹ về những điều đã xảy ra trong buổi khai trường đầu tiên. Em cảm thấy mình đã trưởng thành. Cả mọi người, từ bầu trời xanh, ánh nắng, tiếng chim hót sáng sủa trong sương thu, đến các gương mặt hạnh phúc và đầy tin tưởng, đều dường như chia sẻ niềm vui của em, một học sinh lớp Một.

Chia Sẻ 🌟 Những Kỉ Niệm Sâu Sắc Về Thầy Cô Và Mái Trường Mến Yêu 🌟 Ngắn Hay

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Đơn Giản

Sáng nay, em bước chân vào trường với trái tim đầy kỳ vọng, sẵn sàng tham gia buổi lễ khai giảng của năm học mới. Từ sớm, không gian trường đã tràn đầy sự chuẩn bị của rất nhiều học sinh, và em cảm nhận được sự phấn khích lan tỏa trong không khí đó.

Trường học yêu quý của em đã được trang hoàng rực rỡ bởi những sắc màu đặc biệt. Cờ hoa bay trong gió, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp của sự kỳ diệu và hy vọng. Nhìn xung quanh, thầy cô và các bạn học sinh đều mặc trang phục trang trọng, tạo nên sự nổi bật cho ngày quan trọng này. Các thầy trông lịch lãm với áo sơ mi trắng và quần âu, trong khi các cô giáo rạng ngời trong những chiếc áo dài tinh tế.

Buổi lễ khai giảng bắt đầu với sự phấn khích của các em học sinh lớp một trong phần diễu hành. Những em nhỏ bước đi mạnh mẽ, tỏ ra tự tin và đầy hào hứng. Sau đó, toàn trường cùng đứng lên để chào cờ, tạo nên một bầu không khí trang trọng và đoàn kết.

Cô tổng phụ trách đã điều hành buổi lễ một cách tỉ mỉ, từng phần một, để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Nhưng điều làm em ấn tượng nhất là bài phát biểu của thầy hiệu trưởng. Lời thầy ấy nói đầy tri thức và đã chạm đến lòng người, khắc sâu vào tâm hồn của những học sinh có mặt trong buổi lễ.

Cuối cùng, tiếng trống trường rộn ràng vang lên, như một âm thanh báo hiệu một khởi đầu mới. Đó là lúc em cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết rằng một năm học mới đang đợi chúng ta với biết bao cơ hội và thách thức đầy hứng thú.

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Cảm Xúc

“Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỷ niệm. Kỷ niệm thân yêu ơi, sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô. Bạn bè mến thương ơi, sẽ còn nhớ những lúc giận hờn. Để rồi mai chia xa lòng chợt dâng niềm thiết tha. Nhớ bạn bè, nhớ mái trường xưa…”. Những câu hát này đã gợi nhắc cho em nhớ về những kỉ niệm đẹp đẽ về ngày khai trường đầu tiên dưới mái trường Trung học cơ sở.

Buổi sáng mùa thu, bầu trời trong xanh và cao vời vợi. Em thức dậy thật sớm, chuẩn bị sách vở đầy đủ và mặc bộ đồng phục mới tinh. Đúng bảy giờ, em đạp xe đến trường. Trên đường đi, em cảm thấy thật háo hức nhưng cũng đầy lo âu. Ngày hôm nay, em đã chính thức trở thành một học sinh Trung học cơ sở. Những năm học sau này, em sẽ có thật nhiều kỉ niệm dưới mái trường này.

Chỉ khoảng mười lăm phút, em đã đến trường. Trước cổng trường thật đông đúc người, đó là những học sinh và cả phụ huynh đưa con đến trường. Khuôn mặt ai cũng rạng rỡ, hân hoan. Hôm nay, ngôi trường thật đẹp. Sân trường đã được quét dọn sạch sẽ. Những hàng ghế được xếp ngay ngắn.

Trên sân khấu có treo một tấm băng rôn màu xanh. Ở đó có gắn dòng chữ màu trắng: “LỄ KHAI GIẢNG” ở chính giữa. Phía bên dưới là tên trường “THCS….”. Hai bên sân khấu cũng được treo những lá cờ đỏ thắm.

Buổi lễ bắt đầu vào đúng bảy giờ đúng. Một hồi trống giòn giã vang lên yêu cầu học sinh ổn định chỗ ngồi. Những tiết mục văn nghệ do các anh chị học sinh trình bày đã mở đầu cho buổi lễ khai giảng. Tiếp đến là phần tổng kết về năm học cũ, cũng như mục tiêu của năm học mới của cô Hoa – tổng phụ trách.

Sau phần phát biểu của cô, em sẽ đại diện cho học sinh khối lớp sáu phát biểu cảm nghĩ. Trước đó, em đã rất hồi hộp và lo lắng. Đây là lần đầu tiên em đứng phát biểu trước đông người như vậy. Nhưng nhờ có sự động viên của cô Mai – giáo viên chủ nhiệm của lớp, em đã có thêm sự tự tin.

Phần trình bày của em đã rất trôi chảy, còn nhận được tràng pháo tay của mọi người nữa. Lần đầu tiên, em có cơ hội đứng trước toàn trường, thay mặt cho học sinh khối sáu, trình bày cảm nhận của mình. Điều đó khiến em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào.

Tuy nhiên, điều khiến cảm thấy ấn tượng nhất là lời phát biểu của thầy hiệu trưởng. Những lời nói sâu sắc mà quý giá giúp cho mỗi học sinh nhận thức rõ về trách nhiệm của mình. Buổi lễ khai giảng kết thúc bằng tiếng trống trường giòn giã do chính thầy hiệu trưởng đánh. Đến bây giờ, em vẫn còn nhớ âm thanh của tiếng trống trường khi đó.

Đọc Thêm Bài 💦 Kể Về Một Kỉ Niệm Với Thầy Cô Giáo Mà Em Nhớ Mãi 💦 15 Bài

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Ngắn Nhất

Dưới ánh nắng mùa thu ấm áp, trái tim em tràn đầy háo hức và kỳ vọng khi bước vào trường để tham gia vào buổi lễ khai giảng năm học mới.

Cùng như bao bạn học khác, em đã diện bộ đồng phục mới, tay cầm một chiếc bóng bay màu sắc tươi tắn và ngồi ngay ngắn vào hàng ghế của lớp mình, chờ đón khoảnh khắc trọng đại này. Bầu không khí trong buổi lễ tràn ngập sự trang trọng và đoàn kết. Chúng em cùng nhau đứng dưới quốc kỳ, hát quốc ca với lòng tự hào nở phồng trong tim.

Sau đó, lời phát biểu của các thầy cô giáo đã truyền đạt tới chúng em tầm quan trọng của năm học mới và những mục tiêu mà chúng em nên phấn đấu. Không chỉ thế, buổi lễ còn được diễn ra với những tiết mục nghệ thuật tuyệt vời.

Các thầy cô và các bạn học sinh trong trường đã biểu diễn những tiết mục cây nhà lá vườn đầy sáng tạo và ấn tượng. Đó là một cơ hội tuyệt vời để chúng em thấy sự đoàn kết và tài năng đa dạng của các bạn học sinh trong trường.

Cuối buổi lễ, cô hiệu trưởng đã lên đánh tiếng trống khai trường, tạo nên âm thanh xúc động, đánh dấu sự khởi đầu mới cho năm học. Đó là khoảnh khắc em không thể quên, một khoảnh khắc mà chúng em cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết rằng một năm học đầy hứa hẹn và cơ hội mới đã chính thức bắt đầu.

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Ý Nghĩa

Ngày đầu tiên đi học
Mẹ dắt tay đến trường
Em vừa đi vừa khóc
Mẹ dỗ dành bên em
Ngày đầu tiên đi học
Em mắt ướt nhạt nhoà
Cô vỗ về an ủi
Chao ôi! Sao thiết tha

Khi đọc lại những câu trên mỗi chúng ta đều nhớ, hàng năm cứ đến độ thu sang đầu tháng 9, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, ngoài vườn hương thơm ngát, ong bướm bay rộn ràng, lòng em lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường, lại xôn xao khó tả. Nhưng có lẽ ngày khai giảng đáng nhớ nhất chính là ngày em bước vào lớp 1.

Em vẫn nhớ hôm ấy – một buổi sớm mai có tia nắng lấp ló bên ô cửa sổ. Em phải cùng mẹ đến trường để tham dự lễ khai giảng năm học mới. Hôm đó em dậy sớm, có lẽ vì em thấy mình đã khôn lớn và một lý do quan trọng hơn nữa, đó là ngày khai trường đầu tiên trong cuộc đời của mình.

Em mặc bộ đồng phục mới mà mẹ đã mua cho em và tự tay chuẩn bị cặp sách. Mẹ đeo cặp cho em, và hai mẹ con bước đi trên con phố nhỏ vào sáng mùa thu dịu mát. Đi trên con đường thân thuộc hàng ngày, mà trong lòng em không khỏi lo lắng, háo hức, nôn nao chờ đợi. Chờ đợi những gì mà em sắp sửa trải qua: đó là ngày đầu tiên dự buổi khai trường năm học mới.

Khi đến cổng trường, em cảm thấy rất ngạc nhiên vì khác xa với ngôi trường mẫu giáo, trường tiểu học có rất đông bạn nhỏ cũng được bố mẹ đưa đến trường. Những chị học sinh khối 4, 5 duyên dáng trong chiếc váy đồng phục, những anh chị khăn quàng đỏ thắm trên vai, em đặc biệt chú ý những bạn cùng lứa tuổi với em, áo quần tinh tươm rụt rè nắm lấy tay mẹ đến trường.

Mẹ khẽ lay tay em và nói: “Đến trường rồi kìa con!”. Trường to lớn và đồ sộ hơn trường mẫu giáo nhiều. Trước cổng trường có một tấm bảng đề chữ màu xanh biển rất to: “Trường tiểu học Quang Trung”.

Bước vào cổng trường, có khoảng sân rộng đã đến trước cửa lớp. Em vẫn nhớ rất rõ là mình học lớp 1A do cô Phương làm chủ nhiệm lớp. Cô dìu tay em vào lớp và xếp chỗ ngồi. Em bịn rịn buông tay mẹ và chợt cảm giác hụt hẫng chiếm lấy trong long lúc ấy. Nhìn các bạn chung quanh mình trông ai cũng lạ lẫm.

Cô giáo yêu cầu phụ huynh ra về để lớp bắt đầu khai giảng. Cô giáo dẫn chúng em xếp hàng theo từng tốp. Lễ khai giảng bắt đầu trong không khí trang trọng của nghi thức chào cờ. Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới được kéo lên trong bài hát Quốc ca trầm hùng.

Cô hiệu trưởng trang trọng đọc báo cáo và mục tiêu cho năm học mới. Cả trường vang vội tiếng vỗ tay. Đám học trò lớp 1 cũng bắt chước anh chị vỗ tay. Sự rụt rè dần tan biến. Giờ phút thiêng liêng đã đến. Cô hiệu trưởng đánh ba hồi trống khai giảng năm học mới. Chính tiếng trống ấy đã khởi đầu tương lai cho chúng em qua con đường học vấn và đánh dấu một bước ngoặc lớn trong cuộc đời mình.

Giờ đây, dù đã trải qua tám mùa khai giảng nhưng những kỉ niệm vẫn mãi đọng lại trong kí ức tuổi thơ của em về ngày khai giảng đầu tiên. Những khoảnh khắc đẹp về mái trường, thầy cô, những người bạn đầu tiên thời học sinh đã cho em thêm nhiều động lực để cố gắng học tập ngày càng tiến bộ hơn nữa.

Chia Sẻ Cho Bạn 🌵 Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh 🌵 15 Bài Hay

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Thật Cô Đọng

Giờ đây em đã là một học sinh lớp bảy của mái trường Trung học cơ sở thân yêu nhưng em vẫn còn nhớ như in những kỉ niệm của ngày tựu trường đầu tiên.

Đó là một buổi sáng mùa thu thật đẹp. Bầu trời cao vợi và xanh thẳm. Mẹ đưa em đến trường bằng chiếc xe đạp đã cũ. Hôm nay, em sẽ dự lễ khai giảng đầu tiên. Con đường đi học đã quen thuộc, nhưng em lại cảm thấy xôn xao, bồi hồi.

Cuối cùng cánh cổng trường cấp một cũng hiện ra trước mắt em. Em ngạc nhiên nhìn ngôi trường hôm nay thật khác. Các anh chị học sinh lớp lớn hân hoan bước vào trường. Em được mẹ dắt vào hàng ghế của khối lớp một. Xung quanh, bố mẹ của các bạn khẽ thì thầm trò chuyện với con mình.

Cô giáo chủ nhiệm lần lượt đưa chúng em vào vị trí ngồi của mình. Hôm nay, cô thật xinh đẹp trong bộ áo dài thướt tha. Nụ cười của cô khiến em cảm thấy thật ấm áp. Buổi lễ khai giảng diễn ra thật long trọng. Em cảm thấy vui vẻ và tự hào vì mình đã là học sinh lớp Một.

Lời phát biểu của cô hiệu trưởng đã kết thúc buổi lễ. Tiếng trống vang lên như một lời chào mừng năm học mới đã đến. Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh đã được chuẩn bị từ trước, ai xem cũng cảm thấy thật hay và nhiều năng lượng.

Buổi lễ khai giảng đã để lại cho em một kỉ niệm đẹp không thể nào quên. Những cảm xúc trong sáng, hồn nhiên ấy, em luôn để nó trong một góc của trái tim mình, để luôn nhớ về nó. Ngày đầu tiên đi học.

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Chọn Lọc

Sáng nay, ngày 5 tháng 9, trường của chúng em đã tổ chức một buổi lễ khai giảng ấm cúng để chào đón một năm học mới. Trời nắng ấm và gió nhẹ làm cho không khí trở nên thật dễ chịu, bao phủ lên tất cả mọi thứ. Chúng em đã chuẩn bị cho ngày này với sự phấn khích và hân hoan không thể tả. Hôm nay là một khởi đầu mới, một trang mới trong cuốn sách cuộc đời của chúng em.

Trước mắt là một tương lai hứa hẹn, với bạn bè mới, thầy cô mới và môi trường học tập mới. Buổi lễ bắt đầu bằng một màn diễn hành ấn tượng, trong đó từng lớp đi qua khán đài và giáo viên đã tôn vinh những thành tựu xuất sắc của năm học trước, đặc biệt là việc chào đón các học sinh lớp 6. Đối với chúng em, đây là năm học đầu tiên ở môi trường mới, và sự hồi hộp đã tràn ngập trong lòng.

Sau buổi diễu hành, buổi nghi lễ chào cờ diễn ra với sự trang nghiêm. Tiếng Quốc ca vang lên, tạo nên một bầu không khí trang trọng và đoàn kết. Cô tổng phụ trách đã giới thiệu mục tiêu của năm học mới và mời cô giáo phó hiệu trưởng lên đọc bức thư của Chủ tịch nước.

Mặc dù chúng em đã nghe nhiều bức thư tương tự trong những lễ khai giảng trước đây, nhưng lần này có vẻ khác biệt. Cảm xúc trong chúng em tràn đầy khi nghe cô giáo phó hiệu trưởng đọc bức thư khai giảng, tạo nên sự kích thích và tự hào.

Điểm đặc biệt nhất của buổi lễ là lúc cô giáo hiệu trưởng đánh trống khai trường, một biểu tượng cho sự khởi đầu mới của năm học. Chiếc trống được trang trí rất đẹp, với những hoa văn tinh xảo và một chiếc khăn đỏ quấn quanh núm.

Tiếng trống vang lên đầy hào hứng, cùng với nó là giọng đọc lời bình trang trọng của cô giáo. Từng lời trong bài diễn thể hiện lòng tự hào dân tộc và khích lệ thế hệ trẻ tiến lên. Tiếng trống đó sẽ còn vang mãi trong tâm hồn của chúng em suốt cuộc đời.

Cuối cùng, chương trình văn nghệ chào mừng đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Nó bao gồm nhiều tiết mục đa dạng, từ hát hò, múa, đến thể dục nhịp điệu. Tất cả các tiết mục đã được chuẩn bị kỹ lưỡng bởi các lớp học, và chúng em không thể không thán phục trước tài năng và nỗ lực của các bạn học sinh. Tất cả mọi người, từ học sinh đến giáo viên và các vị đại biểu, đều đã hết sức tận tâm và tập trung vào sân khấu.

Buổi lễ khai giảng năm nay thật vui vẻ, tưng bừng và đáng nhớ. Nó đã để lại trong chúng em nhiều ấn tượng sâu sắc. Tiếng trống khai trường vẫn còn vang mãi trong tai, và chúng em đã bước vào một năm học mới với lòng trưởng thành hơn, lòng yêu trường và tình bạn lớp hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn ❤️️ Kể Lại Những Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học ❤️️15 Bài Ngắn Hay

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Chi Tiết

Thời học sinh là quãng thời gian đẹp trong cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy, những kỉ niệm gắn bó với tuổi thần tiên ấy cũng sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm trí chúng ta. Với em, ngày khai trường đầu tiên sẽ là hồi ức đẹp nhất để lại ấn tượng sâu sắc nhất.

Đó là một ngày em sẽ không bao giờ quên – một buổi sáng cuối thu êm đềm, bầu trời cao trong xanh, có ánh nắng nhẹ vàng tươi. Cái mùa thu ở quê em thật đặc biệt – mùa thu miền Bắc trời se lạnh nhưng nó dịu ngọt và nhẹ nhàng.

Em nao nao trong lòng những tưởng tượng ngây thơ với tâm trạng một đứa bé sắp đối diện với một sự kiện quan trọng. Con đường tới trường sao hôm nay dài đến lạ, cây xanh hơn và hoa ngát hương hơn. Hay tại lòng em hôm nay cũng bồi hồi hơn?

Ô kìa, kia có phải trường học nơi mà em sẽ đến? Em lờ mờ nhận ra như vậy vì nó khang trang và to lớn hơn hẳn. Tâm trạng em mỗi lúc thay đổi. Em không thấy quá sợ nhưng không hiểu sao sao chân em cứ díu lại. Dù vậy em vẫn cố bám chặt lấy tay mẹ.

Trước mắt em là một cái cổng trường to lớn màu xanh ngọc bích. Em níu lấy tay mẹ rồi bước vào trường. Xung quanh em, hàng trăm các bạn học sinh cũng mang một nét mặt sợ hãi, cũng nép sau áo mẹ giống em. Nước mắt em bỗng dưng rơi. Có lẽ vì em sợ. Mẹ nắm tay, lau nước mắt cho em, động viên khích lệ giúp em lấy lại tinh thần.

Rồi tiếng trống vang lên báo hiệu giờ tập trung toàn trường. Lần đầu tiên tiếng trống trường dội vào lòng em – tiếng trống rộn ràng, giục giã, nao nức khiến tim em cũng muốn nhảy nhót. Chúng em đứng trang nghiêm dưới lá cờ Tổ quốc, hát vang bài Quốc ca.

Sau khi chào cờ xong, một thầy giáo trung tuổi lên đọc diễn văn khai trường và danh sách lớp. Em được vào lớp 1A. Khi vào đến lớp, em và những người bạn xa lạ bắt đầu làm quen nhau, đùa nghịch và tự lúc nào hết hẳn sự bỡ ngỡ ban đầu. Chúng em bắt đầu làm quen với cách cầm bút, khoanh tay, bắt đầu tập đọc những chữ a, b,… Nắng vẫn vàng ươm như rót mật. Chim vẫn hót líu lo trong tán bàng xanh rợp. Gió vẫn thổi những cơn mát dịu.

Nhiều năm trôi qua nhưng những cảm xúc về ngày khai trường vẫn in sâu trong trái tim em. Và mỗi năm, cứ đến ngày này, lòng em lại dâng lên những cảm xúc da diết khó tả.

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Hay

Đến bây giờ, khi đã là một cô học sinh lớp bảy. Nhưng em vẫn còn nhớ mãi kỉ niệm về buổi lễ khai trường đầu tiên khi còn là học sinh lớp một.

Tối hôm trước ngày khai giảng, em cảm thấy thật háo hức. Một điều gì đó lạ rất lạ đang diễn ra trong ngôi nhà nhỏ của mình. Mẹ bận bịu chuẩn bị quần áo, sách vở cho em. Bà nội khi nhìn thấy em mặc bộ đồng phục mới đã khen ngợi: “Cháu bà lớn rồi, trông chững chạc ghê! Ngày mai, cháu đã là học sinh lớp Một! Cố học cho thật giỏi, cháu nhé!”. Bố lại đang ở ngoài sân lau chiếc xe máy cũ kĩ để mai đưa em đến trường.

Ngôi trường Tiểu học (tên trường) chỉ cách nhà khoảng cây số mà sao em cảm thấy xa ghê. Trước cổng trường là tấm băng rôn đỏ nổi bật dòng chữ vàng tươi: Chào mừng năm học mới 20… – 20… Hai hàng cờ đuôi nheo đủ màu phất phới trong gió sớm trông giống như những bàn tay xinh xinh đang vẫy vẫy.

Niềm vui tràn ngập nơi nơi, từ bầu trời trong xanh, từ màu nắng tinh khôi, từ tiếng chim líu lo trong vòm lá lóng lánh sương thu từ những gương mặt trẻ thơ ngời ngời hạnh phúc và tin tưởng.

Trong sân trường, người đông như hội. Các bạn trai tỏ ra mạnh dạn hơn. Các bạn gái ngại ngùng quấn bên chân mẹ, chẳng nỡ rời. Em cũng vậy. Nhìn ngôi trường ba tầng rộng lớn, em cảm thấy mình nhỏ bé làm sao! Mẹ khuyên em hãy bình tĩnh, vui vẻ và tập làm quen với chỗ đông người. Tuy đã rất cố gắng nhưng tim em vẫn đập thình thịch pha lẫn cảm xúc rất khó tả.

Một hồi trống vang lên giòn giã. Lễ khai giảng sắp bắt đầu. Các anh chị học sinh lớp lớn khăn quàng đỏ thắm trên vai đã xếp hàng ngay ngắn. Phụ huynh trao con cho các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp Một. Đây đó nổi lên tiếng khóc thút thít, tiếng gọi mẹ nho nhỏ. Em không khóc nhưng nước mắt cũng rơm rớm quanh mi. Một nỗi xúc động khó tả dâng lên trong lòng. Em bịn rịn rời tay mẹ, cùng các bạn xếp hàng theo lớp.

Buổi khai giảng đầu tiên trong đời học sinh mới long trọng và trang nghiêm làm sao! Tiếng trống trường thôi thúc, náo nức lòng người. Lá cờ Tổ quốc bay phần phật trên đỉnh cột. Giáo viên và học sinh đứng nghiêm, mắt hướng về lá quốc kỳ. Tiếng quốc ca vang vang trên sân trường rực nắng.

Cô hiệu trưởng đọc lời khai giảng năm học. Sau đó cô dặn dò và khuyên nhủ chúng em nhiều điều bổ ích. Cô chúc chúng em học tập ngày càng tiến bộ. Buổi lễ kết thúc, chúng em theo cô Hồng về nhận lớp. Lớp 1A gồm bốn chục học sinh.

Em rất vui khi gặp lại Sơn và Hải, hai bạn học chung ở trường Mẫu giáo Sơn Ca. Chỉ một lúc sau, em đã biết tên các bạn ngồi cùng bàn là Hoa, Tâm và Ngọc. Những câu chào hỏi rụt rè làm quen cùng những ánh mắt bỡ ngỡ thật dễ thương!

Tan học, mẹ đã đợi sẵn ở cổng trường. Ríu rít như chú chim non, em kể cho mẹ nghe những chuyện về buổi khai trường, cho đến bây giờ, những hình ảnh ấy vẫn hiện lên nguyên vẹn trước mắt em. Nó đã trở thành kỉ niệm đẹp đẽ không thể nào quên của thời thơ ấu.

Xem Thêm 🌹 Kể Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý 🌹15 Bài Hay

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Ngắn Gọn

Một trang mới vừa được khởi đầu khi trường em vừa tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Bên ngoài, ánh nắng mặt trời chói chang đã đánh thức tất cả học sinh, khiến sân trường sáng bừng đón chào họ.

Đúng bảy giờ sáng, học sinh toàn trường đã tụ hội đông đúc tại địa điểm quen thuộc. Không thể không để ý đến sự biến đổi ngoạn mục của ngôi trường. Sân trường thật sạch sẽ và gọn gàng, với những hàng ghế được xếp thẳng hàng, chờ sẵn cho một ngày tràn đầy tri thức và khám phá. Những thầy cô, trong bộ trang phục trang trọng, tạo nên bức tranh thật tráng lệ cho buổi lễ.

Lúc bảy giờ ba mươi phút, bầu không khí trở nên sôi động khi tiết mục diễu hành của các em học sinh lớp một bắt đầu. Bạn có thể thấy họ tự hào bước chân vững vàng, trái tim đang tràn đầy niềm tin và tình yêu đối với trường học của mình.

Những tiết mục văn nghệ đã tiếp nối, mang đến cho buổi lễ sự phong cách và nghệ thuật độc đáo của các học sinh.

Cái kết hoàn hảo của buổi lễ đến với phần phát biểu truyền cảm của cô hiệu trưởng. Bằng lời nói đầy tâm hồn, cô đã gửi đi những lời chúc tốt đẹp nhất cho tất cả học sinh và giáo viên, khắc sâu vào trái tim mọi người.

Cuối cùng, tiếng trống khai trường vang lên, đánh dấu một khởi đầu mới, và em không thể không cảm thấy háo hức cho những thách thức và cơ hội mà năm học mới sẽ mang lại.

Thuật Lại Sự Kiện Lễ Khai Giảng Năm Học Ngắn Gọn

Sáng hôm nay, tại ngôi trường yêu quý của em, một buổi lễ khai giảng trọng đại đã được tổ chức.

Em đã sẵn sàng cho ngày đặc biệt này từ khi mặt trời mới bắt đầu ló sáng. Mẹ đã chuẩn bị cho em bộ đồng phục mới tinh, và cùng với niềm phấn khích, chúng em đã bước ra khỏi nhà. Chỉ sau khoảng mười lăm phút di chuyển, em đã đặt chân đến trường.

Bước ra khỏi xe, em chào mẹ và bước vào sân trường với trái tim đang đập nhanh. Hôm nay, ngôi trường thật sự lộng lẫy. Sân trường được dọn thật sạch sẽ và gọn gàng, những hàng ghế được xếp ngay ngắn.

Trên sân khấu, một tấm băng rôn màu xanh nổi bật, được trang trí với dòng chữ màu trắng long lanh: “Lễ Khai Giảng năm học 2023 – 2024” đặt ở vị trí trung tâm. Phía dưới, chúng ta có thể thấy tên trường “Trường Trung học…” tỏa sáng. Cả hai bên sân khấu cũng treo đầy những lá cờ đỏ thắm, tạo nên một không gian trang trọng. Chiếc trống yên lặng nằm ở một góc, chờ đến lúc thích hợp để tạo nên tiếng ồn ào vui tươi.

Buổi lễ khai giảng bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi động, rồi tiến triển đến phần chào cờ, khi tất cả chúng ta cùng đứng vạch tay trái trái trong lòng. Tiếp theo, thầy hiệu trưởng đã đứng lên để phát biểu chào mừng một năm học mới tràn đầy triển vọng.

Cuối cùng, buổi lễ kết thúc trong tiếng trống khai trường rộn ràng, tạo nên một cảm giác phấn khích và đầy kỷ niệm trong lòng chúng em.

Thuật Lại Sự Kiện Khai Giảng Ở Trường Em Hay Đặc Sắc

Sáng mồng 5 tháng 9, trường em chính thức tổ chức Lễ khai giảng để bắt đầu một năm học mới.

Từ trước đó một tuần, mọi người đã rục rịch chuẩn bị cho sự kiện ý nghĩa này rồi. Chúng em đến trường, cùng nhau dọn vệ sinh lớp học, nhận sách vở và áo quần đồng phục để chờ đến ngày khai giảng. Chúng em còn cùng nhau tập dượt cho buổi lễ khai giảng nữa. Nào là sẽ tiến vào từ phía nào, vẫy tay ra sao. Tất cả khiến chúng em thêm xao động và mong chờ nhanh nhanh đến ngày diễn ra buổi lễ.

Và rồi, trong sự mong chờ ngóng đợi của em cùng các bạn, ngày diễn ra lễ khai giảng đã đến. Từ 7h chúng em đã có mặt đông đủ để chuyện trò cùng nhau. Sân trường hôm nay khác lạ lắm. Những chiếc cờ và bóng bay được treo khắp nơi. Các thầy cô đều mặc áo dài và vest thật đẹp. Rất nhiều các thầy cô giáo cũ, các anh chị cựu học sinh, các cô chú phụ huynh cũng đến để tham gia buổi lễ. Bầu không khí hân hoan, rộn ràng náo nhiệt lạ lùng.

Đúng 8h, buổi lễ chính thức bắt đầu. Đoàn học sinh lớp 6 chúng em tiến vào từ phía cổng trường, trong sự vỗ tay chào đón nhiệt liệt của tất cả mọi người. Sau đó, là màn hát Quốc ca, Đội ca của tất cả mọi người. Xong xuôi, chúng em ổn định vị trí để bắt đầu phần tiếp theo.

Đó là các lời phát biểu của thầy cô, anh chị về cảm xúc trong ngày tựu trường và những mong muốn, mục tiêu cho năm học mới. Nghe những lời phát biểu ấy, em càng thêm rạo rực và mong nhanh được vào lớp học, được cố gắng phấn đấu cùng bè bạn.

Giữa các phần phát biểu là các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn do các thầy cô và các anh chị biểu diễn. Tiết mục nào cũng hay và hấp dẫn, khiến mọi người vỗ tay không ngớt. Cuối buổi lễ, chính là phần tuyên bố bắt đầu năm học mới và tiếng trống khai trường của thầy hiệu trưởng.

Kết thúc buổi lễ, chúng em trở về lớp để nhận thời khóa biểu rồi mới trở về nhà. Bạn nào cũng vui vẻ và phấn khởi. Bởi một năm học mới với bao hi vọng mới đã bắt đầu. Lễ khai giảng thực sự là một sự kiện trọng đại và ý nghĩa nhất trong một năm học đối với em.

Xem thêm ❤️️ Tả Ngôi Trường Em Đang Học ❤️️ 15+ Bài Văn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Ngày Khai Giảng Hay Nhất

Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi,… Nhưng có lẽ, điều kì diệu nhất khiến thu để lại dấu ấn không mờ trong lòng của lứa tuổi học trò đó là ngày tựu trường. Ngày tựu trường là ngày mà khiến người ta có cảm giác háo hức nhất, vui sướng nhất. Và với em, ngày khai giảng tuyệt vời nhất chính là ngày khai giảng năm nay tại trường THCS Phường 2 thân yêu.

Lễ khai giảng của trường em năm nào cũng được chuẩn bị vô cùng chu đáo từ các băng – rôn, khẩu hiệu đến các tiết mục văn nghệ,… Sân trường được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu in lớn trông vô cùng rực rỡ. Sự háo hức, bồi hồi hiện rõ lên khuôn mặt của từng học sinh và các thầy cô giáo.

Trang phục của chúng em được thống nhất là áo trắng, quần xanh và thêm màu đỏ thắm của chiếc khăn quàng Đội. Còn các cô giáo thướt tha trong tà áo dài trắng giản dị mà vô cùng thanh lịch. Đến những thầy giáo thì trông thật lịch sự với bộ com – lê màu đen rất đẹp.

Đúng bảy giờ, thầy tổng phụ trách tuyên bố buổi lễ khai trường long trọng bắt đầu. Mở màn là buổi lễ chào cờ .tất cả học sinh,thầy cô và các đại biểu đứng lên làm lễ. Không khí lúc này trở nên thật trang nghiêm. Bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên rõ ràng mà thân thương biết mấy. Chúng em hát bằng cả trái tim mình, những lời ca dù không hay nhưng thật tuyệt vời.

Kế tiếp chúng em nghe thầy giáo hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng, phát động thi đua chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường. Bài diễn văn của thầy ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy hào khởi, đủ để khơi dậy trong mỗi thầy trò lòng quyết tâm phấn đấu dạy tốt – học tốt, thi đua lập nhiều thành tích trong năm học mới.

Giây phút mong chờ đã đến, thầy hiệu trưởng đã thay mặt cho các thầy cô, các đại biểu dóng lên hồi trống thân thương mà chúng em không được nghe trong ba tháng hè dài đằng đẵng. “Tùng! Tùng! Tùng!”.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ gồm nhiều tiết mục với đủ thể loại: hát, múa,vô cùng đặc sắc. Em xem các màn biểu diễn mà không khỏi trầm trồ thán phục trước tài năng của các học sinh trường mình. Toàn bộ học sinh và các thầy cô cũng như các vị đại biểu đều không rời mắt khỏi sân khấu trước các tiết tiết mục rất hấp dẫn này…

Buổi lễ kết thúc, em vẫn lang thang quanh trường. Suy nghĩ về một năm học mới, một nền giáo dục mới…Em sẽ cố gắng học tập trên ngôi trường thân thiết này.

Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Ấn Tượng

Với tuổi học trò, ai cũng có cái nao nao của ngày khai trường. Nhưng ngày khai trường của ngôi trường THCS……………….làm em có những ấn tượng đẹp và những ấn tượng đó sẽ đọng mãi ở trong lòng.

Ngày đầu tiên khai trường là một ngày nắng ấm, khí trời ấm áp bao trùm khắp cảnh vật. Theo thông báo của nhà trường, từ tối hôm qua em đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết với tâm trạng vui vẻ và xôn xao khó tả. Bởi trước mắt em lúc này là một khung trời mới: bạn bè, thầy cô, trường lớp… đều mới tinh.

Trong những năm trước, sau ba tháng hè nghỉ học, chúng em lại trở về mái trường thân quen với những hàng cây, ghế đá,..in đậm bao kỹ niệm của những lần nô đùa cùng bè bạn. Còn năm nay, em đã bước chân vào một năm học mới, một sự khởi đầu mới lại và tốt đẹp.

Đầu tiên là buổi lễ diễn hành được diễn ra, từng lớp đi qua khán đài được các thầy cô nêu lên những thành tích nổi bật của năm qua, đặc biệt là chào đón những học sinh lớp 6 như chúng em bước vào năm học đầu tiên của những năm học cấp hai.

Sau lễ diễu hành, nghi lễ chào cờ diễn ra thật trang nghiêm. Tiếp theo, cô giáo tổng phụ trách lên tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu và mời cô giáo phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước. Những lá thư như vậy em nghe đã nhiều lần trong mỗi lễ khai giảng trước đây khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng có lẽ hôm nay là lần đầu tiên em cảm thấy xúc động đến vậy.

Giây phút xúc động nhất của em là khi nghe cô giáo hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng, phát động thi đua chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường. Chiếc trống được đặt trên sân khấu hôm nay thật đẹp, màu nâu gụ bóng loáng, được trang trí hoa văn đẹp mắt, đặc biệt là mặt trống. Dùi trống lại được làm điệu bằng chiếc khăn đỏ quấn quanh núm.

Tiếng trống vang lên, tâm hồn em như được bay bổng. Hòa cùng tiếng trống âm vang đó là giọng nói trầm ấm của một cô giáo đọc lời bình tiếng trống từ phía trong cánh gà. Những lời lẽ thật hào hùng, đi sâu vào lòng người, nhắc nhở thế hệ trẻ nhớ tới quá khứ vinh quang của dân tộc để phấn đấu cho tương lai. Em có thể thấy rõ sự xúc động trong giây phút này, cũng giống như em.

Tiếng trống ấy rồi sẽ theo các em đi suốt cuộc đời. Tiếng trống âm vang mà trầm ấm bay lên những ngọn cây, luồn trong những làn gió, vắt vẻo trên những đám mây của bầu trời thu tháng chín. Em chợt nghĩ tiếng trống khai trường có thể đại diện cho mùa thu Việt Nam lắm chứ, hay ít ra là mùa thu đối với riêng em và các bạn học sinh.

Phần cuối cùng trong buổi lễ, cũng là phần thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của học sinh trong trường là văn nghệ chào mừng. Chương trình văn nghệ gồm năm tiết mục với đủ thể loại: hát, múa, thể dục nhịp điệu vô cùng đặc sắc. Em xem các màn biểu diễn mà không khỏi trầm trồ thán phục trước tài năng của các học sinh trường mình.

Toàn bộ học sinh và các thầy cô không rời mắt khỏi sân khấu trước các tiết mục rất hấp dẫn này. Nhiều người bày tỏ niềm tin tưởng vào sự giáo dục toàn diện nhà trường dành cho các em học sinh. Đối với em, đây là lễ khai giảng mà em nhớ nhất vì em đã bước sang một trang mới của cuộc đời, trưởng thành hơn, yêu trường yêu lớp hơn nữa.

Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Một Sự Kiện Khai Giảng Ngắn Hay

Sau bao ngày dài ngóng đợi, hôm nay là một ngày đáng nhớ khi em cuối cùng được tham gia vào lễ khai giảng năm học mới tại trường.

Từ cả một tháng trước, em đã bắt đầu chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày này. Sách vở, đồng phục, và quả bóng bay lớn màu đỏ đã sắp xếp đều đặn, sẵn sàng cho buổi lễ trọng đại.

Trong buổi lễ khai giảng, em tham gia vào các hoạt động quan trọng, cảm nhận được ý nghĩa tốt lành của năm học mới. Việc tham gia chào cờ đã là một trải nghiệm đầy trọng thể, khi em đứng cùng với bạn bè, hòa mình vào không gian đoàn kết của toàn trường. Nghe các thầy cô, anh chị giáo viên nói về những mục tiêu và kế hoạch trong năm học tới đã khiến em rất sẵn sàng và phấn khích.

Tuy nhiên, điều tạo nên điểm đặc biệt và thú vị nhất trong buổi lễ chính là các tiết mục văn nghệ tài năng, biểu diễn bởi những người bạn học cùng trường. Tài năng và sự nhiệt huyết của họ đã làm cho buổi lễ thêm sinh động và đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Với những ấn tượng đáng nhớ này, buổi lễ khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một khởi đầu mới đầy triển vọng. Em không thể không cảm nhận rằng trong năm học mới này, có rất nhiều ước mơ và cơ hội chờ đợi, và em đã sẵn sàng để bước chân vào hành trình học tập và phát triển của mình.

Chia Sẻ 🌹 Tả Trường Em Trước Giờ Học 🌹 15 Bài Đạt Điểm 10

Viết một bình luận