Văn Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 [21+ Mẫu Ngắn Hay]

Văn Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 ❤️️ 21+ Mẫu Ngắn Hay ✅ SCR.VN Chia Sẻ Đến Bạn Văn Mẫu Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 Đặc Sắc.

Dàn Ý Tả Quyển Sách Tiếng Việt 5 Tập 1

Gợi ý cho bạn mẫu dàn ý đơn giản khi bạn viết bài văn tả quyển sách tiếng Việt lớp 5 tập 1:

A. Mở Bài

  • Giới thiệu quyển sách Tiếng Việt 5 tập một mà em thích nhất

B. Thân Bài

  • Miêu tả kích thước của quyển sách
  • Miêu tả cách trình bày các chữ và nội dung của chữ trên bìa sách
  • Miêu tả bức tranh minh họa in trên mặt sách
  • Cảm nhận của em khi nhìn vào quyển sách

C. Kết Bài

  • Cảm nhận của em về quyển sách Tiếng Việt 5 tập một

Đọc thêm mẫu 🌸 Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Của Em 🌸 hay nhất!

11+ Bài Văn Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1

Đừng bỏ qua bài viết này của SCR.VN nếu bạn đang tìm kiếm văn mẫu tả quyển sách tiếng Việt lớp 5 tập 1.

Tả Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 Xuất Sắc

Sách là kho tàng tri thức vô cùng rộng lớn của muôn loài, có lợi ích vô cùng quan trọng đối với con người. Năm học lớp năm, em được bố mẹ mua cho bộ sách giáo khoa mới tinh. Trong bộ sách ấy, có rất nhiều quyển sách của các môn học mới với những màu sắc khác nhau, nhưng để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất đó chính là quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 tập 1.

Quyển sách có màu tím nhạt, hình chữ nhật, dày hơn một phân với 184 trang, có chiều dài 24cm và chiều rộng 17cm. Gáy sách vuông vắn, các trang sách được đóng cẩn thận, chắc chắn. Sách mới nên có mùi thơm của giấy và mực in. Trên đầu bìa là dòng chữ nhỏ màu đen “ Bộ giáo dục và đào tạo” , thấp hơn một chút là tên sách “ Tiếng Việt” được in màu vàng rực cùng số “5” xanh thẫm to nổi bật trên nền tím, gọn gàng trong khung trắng, ngay dưới là hai chữ “Tập một” được in tách ra.

Bìa sách cứng bóng với bức tranh rực rỡ sắc màu. Ở bức tranh ấy là hình ảnh năm bạn học sinh với nhiều trang phục khác nhau đang ngồi học bài, trong đó có hai bạn học sinh vùng dân tộc, có một bạn nam với nụ cười rạng rỡ đang giơ cao quyển sách, dường như khung cảnh đang là vào một giờ học sôi nổi, sách bạn nào bạn nấy đều đang mở, các bạn đều đang nở nụ cười tươi rói, không khí học tập của các bạn thật vui vẻ, nó khiến cho em cũng như muốn hòa nhập vào cùng các bạn.

Phía dưới cùng trang bìa là dòng chữ “ Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam” được in bằng màu trắng kèm theo biểu tượng của Nhà xuất bản Giáo dục. Mặt sau cuốn sách bìa màu trắng, có dán tem của Nhà xuất bản Giáo dục, có mã số, mã vạch cùng biểu tượng 50 năm Nhà xuất bản Giáo dục và hình ảnh ngôi sao bạch kim chất lượng quốc tế. Giá tiền được in ở bên phải cuối bìa cuốn sách.

Lớp năm, chúng em được tiếp cận với nhiều kiến thức mới mẻ, nội dung của sách giáo khoa năm nay rất phong phú và bổ ích. Sách bắt đầu từ tuần một đến hết tuần mười tám, với các chủ điểm để chúng em học tập như Việt Nam – Tổ quốc em, Cánh chim hòa bình, Con người với thiên nhiên, Giữ lấy màu xanh, Vì hạnh phúc con người. Mở trang sách đầu tiên, em vô cùng ngạc nhiên và thú vị, sau trang lót bìa là bức tranh gồm nhiều hình ảnh: lá cờ đỏ sao vàng, Bác Hồ kính yêu và các em thiếu niên nhiều dân tộc khác nhau.

Nhìn vào mục lục, được trình bày một cách khoa học, em biết được, sách cũng chia ra những mục khác nhau như tập đọc, luyện từ và câu, tập làm văn, kể chuyện,…để chúng em rèn luyện những kỹ năng khi làm bài tập.

Em rất thích phần tập đọc được lựa chọn trong sách, chỉ mới đọc một số bài, nhưng em đã cảm thấy vô cùng hấp dẫn vì những văn bản được chọn lựa. Phần kể chuyện tuy đã từng được làm quen ở các lớp học trước, nhưng mỗi bức tranh nhỏ minh họa trong mỗi câu chuyện cũng gợi cho em sự tưởng tượng phong phú về các nhân vật trong tranh.

Từng trang sách là giấy in trắng xóa, thơm nức mùi giấy mới cùng những bức tranh minh họa rực rỡ màu sắc, chữ in ngay ngắn, rõ nét giúp chúng em hứng thú và không cảm thấy nhàm chán khi học. Quyển sách giáo khoa giúp chúng em thêm hiểu biết về cuộc sống xung quanh, cung cấp cho chúng em những tri thức sâu sắc, những kỹ năng cần thiết.

Em rất yêu thích quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 tập 1. Em sẽ luôn trân trọng và nâng niu quyển sách ấy. Quyển sách sẽ là người bạn rất có ích giúp đỡ em trong năm học tới. Vậy nên, sau khi học xong, em hứa sẽ giữ gìn quyển sách cẩn thận.  

Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 Ngắn

Hôm qua là thứ bảy, em và mẹ cùng đi tới hiệu sách để mua bộ quyển sách giáo khoa và những đồ dùng học tập khác để chuẩn bị bước vào năm học lớp 5 của em. Trong bộ sách giáo khoa có rất nhiều quyển của từng môn học khác nhau, nhưng em có ấn tượng nhất với quyển sách giáo khoa Tiếng Việt 5 tập một.

Quyển sách có hình chữ nhật với kích thước chiều dài khoảng 25 cm, chiều ngang khoảng 15-18 cm và dày khoảng hơn 1 cm. Quyển sách còn mới nên rất vuông vắn, cứng cáp, các trang sách phẳng lì được đóng rất cẩn thận.

Bên ngoài bìa của quyển sách có màu tím nhạt, trên đầu in dòng chữ in hoa màu đen nhỏ “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”, còn bên dưới, dòng chữ viết thường nhưng to nhất là tên sách “Tiếng Việt” được in với màu vàng nổi bật.

Trong hình tròn màu trắng đó là bức tranh vẽ các bạn học sinh đang ngồi học bài, có năm bạn học sinh, hai bạn nữ và ba bạn nam, hai bạn người dân tộc. Nhìn vào bức tranh này em có thêm niềm vui và tinh thần để học tập thật tốt môn Tiếng Việt.

Em rất yêu thích quyển sách giáo khoa Tiếng Việt 5 tập một bởi nó sẽ cho em tiếp cận đến những kiến thức mới mẻ, và là người bạn đồng hành cùng em trong năm học mới này.

Bài văn 🌸 Tả Cô Bảo Mẫu Lớp 5 🌸 thú vị!

Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 Ngắn Nhất

Sắp vào năm học mới, em háo hức chuẩn bị sách vở để tới trường, và em ấn tượng nhất với quyển sách giáo khoa Tiếng Việt 5 tập một trong cả bộ sách.

Quyển sách giáo khoa ấy có màu tím nhạt, nó hình chữ nhật, khá dày, chiều rộng khoảng 13-14 cm, chiều dài khoảng 22-23 cm. các tranh sách được người ta đóng rất đều,rất đẹp. Và còn ở trên đầu của bìa sách là một dòng chữ “Bộ giáo dục và đào tạo”, dưới là Tiếng Việt 5, dưới cùng là “Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam”.

Trên bìa sách là hình ảnh năm bạn nhỏ đang ngồi học, thật đáng ngưỡng mộ! Bên trong, là kiến thức, phong phú và bổ ích. Quyển sách này bắt đầu từ tuần thứ nhất đến tuần thứ mười tám, các chủ điểm là: Việt Nam – Tổ Quốc em, Cánh chim hòa bình, Con người với thiên nhiên,…và có cả mục tập làm văn và luyện từ và câu nữa. được học sách giáo khoa này, em thấy hiểu biết hơn về thế giới xung quanh, những kí năng cần thiết.

Em rất thích quyển sách này, nó sẽ là một người bạn luôn gắn bó với em trong năm học mới. Em sẽ cố gắng giữ gìn nó thật tốt.

Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 Ngắn Gọn

Mùa thu, mùa của hương cốm mới, mùa của Tết Trung thu, cũng là mùa tựu trường của học sinh. Để chuẩn bị cho việc bước vào năm học mới, mẹ em đã dẫn em đến hiệu sách. Em đặc biệt thích nhất là cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 tập 1.

Quyển sách có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 25 cm và chiều rộng khoảng 13 cm. Quyển sách dày khoảng 1 cm. Sách mới mua nên còn rất thơm mùi giấy. Bìa sách trơn, bóng, sờ vào rất mát tay và có màu tím.

Sách là do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành nên ở cuối bìa, chúng ta sẽ nhìn thấy logo cùng dòng chữ màu trắng “ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam”. Ở phần đầu bìa là hàng chữ “ Bộ Giáo dục và Đào tạo”. Ngay dưới đó là chữ “ Tiếng Việt” được viết hoa, có màu vàng. Kế đó là chữ “ tập một” màu đen và số 5 màu xanh. Bìa sách có hình ảnh các bạn học sinh đang quây quần bên nhau học bài. Nét mặt các bạn ai cũng vui tươi, phấn khởi, rạng rỡ. Em thấy bìa sách được thiết kế rất đẹp và bắt mắt.

Em mở quyển sách để xem nội dung bên trong. Sách được chia thành nhiều chủ đề khác nhau như “Tổ quốc em”, “Cánh chim hòa bình”, “Con người với thiên nhiên”, “Giữ lấy màu xanh”, “Vì hạnh phúc con người”,… Mỗi chủ đề đều mang những giá trị sâu sắc và cao đẹp, qua đó muốn nhắn gửi tới chúng em một lẽ sống cao đẹp nào đó. Không chỉ vậy trong sách giáo khoa, chúng em còn được học những bài Tiếng Việt, những giờ Tập làm văn để qua đó kĩ năng của chúng em được phát triển một cách toàn diện hơn. Ở cuối sách là mục lục giúp em tìm bài một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Để giữ gìn quyển sách luôn đẹp và mới, em liền bọc quyển sách lại. Sách là một kho tàng tri thức vì vậy mỗi chúng ta phải luôn trân trọng và giữ gìn chúng.

Một năm học mới chuẩn bị bắt đầu. Đây là năm học cuối cấp nên em sẽ cố gắng hết sức. Sách chính là món quà đặc biệt mà mẹ đã dành cho em. Vì vậy, em cố gắng học tập cũng chính là để mẹ không phiền lòng. Đồng thời, em cũng sẽ gìn giữ quyển sách để nó mãi là người bạn đồng hành cùng em…

Tả Quyển Sách Tiếng Việt 5 Tập 1 Ngắn

Hôm nay là ngày đầu tiên đi học sau 3 tháng dài nghỉ hè. Vậy là giờ đây em đã là học sinh lớp 5. Nhìn chồng sách giáo khoa được bọc cẩn thận, em háo hức vô cùng bởi quyển nào cũng thật đẹp. Trong đó, em thích nhất là quyển sách Tiếng việt tập một.

Quyển sách có hình chữ nhật như biết bao những quyển sách khác, chiều dài chừng 25 cm, chiều rộng chừng 13 cm, được đóng rất vuông vức, phẳng phiu. Bìa sách màu tím tươi sáng, bắt mắt rất thu hút sự chú ý của học sinh.

Giữa bìa sách là bức tranh các bạn học sinh từ khắp các vùng miền đang cùng nhau học tập. Các bạn mặc bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình khiến bức tranh càng thêm phần sống động. Bạn nam bên góc trên cùng bên trái còn cầm trên tay một cuốn sách tiếng việt lớp 5 tập 1 trông vừa hài hước, vừa dễ thương.

Nổi bật trên nền sách tím là dòng chữ “TIẾNG VIỆT” màu vàng tươi in ngay trên tấm hình, bên cạnh là số 5 màu tím than và dòng chữ “tập một” nhỉ, màu đen ở bên dưới. Hai chữ TIẾNG VIỆT còn được trang trọng đặt trong khung viền trắng rất hợp. Phía trên cùng quyển sách, in chính giữa là hàng chữ nhỏ “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO” và phía cuối cùng là tên nhà xuất bản và logo đều được in màu đen và cùng một phông chữ.

Khi mở quyển sách ra, mùi giấy mới khiến lòng em run lên vì sung sướng. Sách được in trên giấy rất đẹp, vừa bóng lại sặc sỡ sắc màu. Nội dung sách được chia thành các chủ đề, mỗi chủ đề lại có các bài tập đọc, tập viết, tập làm văn rất bổ ích. Mỗi chủ đề lại dạy em một ý nghĩa cao cả, một bài học làm người sâu xa.

Nhìn trang vở mới tinh, bóng lóa và những bài học được chỉn chu in thành sách, em tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học thật chăm chỉ, thật cố gắng, nỗ lực hết mình, ghi nhớ bài giảng của thầy cô để trở thành một con ngoan trò giỏi của bố mẹ, của thầy cô.

Văn mẫu 🌸 Tả Cô Giáo Mỹ Thuật Lớp 5 🌸 ngắn gọn!

Tả Quyển Sách Tiếng Việt 5 Tập 1 Đặc Sắc

Hôm qua, mẹ đã dẫn em đến hiệu sách để mua bộ sách giáo khoa lớp năm để chuẩn bị cho năm học mới. Trong bộ sách đó, có nhiều quyển sách của các môn học mới với những màu sắc khác nhau, nhưng quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 tập 1 làm cho em ấn tượng sâu sắc nhất.

Quyển sách này có màu tím nhạt, hình chữ nhật, dày hơn một phân, chiều dài bằng hai ngón tay em và chiều rộng bằng một ngón tay. Gáy sách vuông vắn, các trang sách được đóng cẩn thận, chắc chắn. Trên đầu bìa có dòng chữ nhỏ màu đen “Bộ giáo dục và đào tạo”, dưới đó là tên sách “Tiếng Việt” được in màu vàng rực cùng số “5” xanh thẫm nổi bật trên nền tím, gọn gàng trong khung trắng. Ngay dưới đó là hai chữ “Tập một” và lô-gô biểu tượng của nhà xuất bản giáo dục.

Sách còn mới, bìa sách với bức tranh rực rỡ sắc màu. Trong bức tranh đó, có năm bạn học sinh đang ngồi học tập, trong đó có hai bạn học sinh vùng dân tộc. Khung cảnh dường như là vào một giờ học sôi nổi, sách của mỗi bạn đều đang mở, và tất cả đều nở nụ cười tươi rói. Không khí học tập của các bạn trông thật vui vẻ, và nó khiến em muốn hòa nhập vào cùng các bạn.

Lớp năm này, chúng em sẽ được tiếp cận với nhiều kiến thức mới mẻ, phong phú và bổ ích. Sách chia thành 18 tuần học với các chủ điểm như Việt Nam – Tổ quốc em, Cánh chim hòa bình, Con người với thiên nhiên, Giữ lấy màu xanh, Vì hạnh phúc con người.

Bên cạnh đó, sách cũng chia thành các mục khác nhau như tập đọc, luyện từ và câu, tập làm văn, kể chuyện,… để chúng em rèn luyện kỹ năng khi làm bài tập. Mỗi trang sách là giấy in trắng xóa, thơm mùi giấy mới, và có những bức tranh minh họa rực rỡ màu sắc. Chữ in trên sách rõ nét, giúp chúng em hứng thú và không cảm thấy nhàm chán khi học.

Học sách giáo khoa này, chúng em được hiểu biết thêm về cuộc sống xung quanh và cung cấp cho chúng em những tri thức sâu sắc và kỹ năng cần thiết. Nhìn vào quyển sách giáo khoa, em đang mong chờ và hồi hộp khi sắp được học nó. Em tin rằng nó sẽ rất thú vị và bổ ích.

Em rất yêu thích quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 tập 1 này. Nó sẽ trở thành người bạn đồng hành giúp đỡ em trong năm học tới. Vì vậy, em sẽ luôn trân trọng, nâng niu và giữ gìn quyển sách này.

Bộ sách giáo khoa lớp năm là một nguồn tài liệu quý giá để chúng em tiếp cận kiến thức mới. Nó không chỉ giúp chúng em rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ Tiếng Việt mà còn khám phá thêm về đất nước, con người và thiên nhiên xung quanh. Từ những bài học nhỏ bé nhưng ý nghĩa, chúng em có thể hiểu rõ hơn về quê hương Việt Nam, tình yêu và lòng tự hào dành cho tổ quốc. Những câu chuyện về cánh chim hòa bình, về sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên, hay về ý nghĩa của màu xanh và hạnh phúc con người, tất cả đều mang đến cho chúng em những bài học quý giá về cuộc sống và giá trị nhân văn.

Quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 tập 1 không chỉ giới hạn ở việc đọc và học thuộc các bài văn hay từ vựng mới. Nó còn khuyến khích chúng em thực hành viết, kể chuyện và sáng tạo. Chúng em được yêu cầu viết những đoạn văn ngắn, tập làm văn theo chủ đề, và thậm chí tự sáng tác câu chuyện. Qua việc thực hiện những bài tập này, chúng em có cơ hội rèn luyện kỹ năng diễn đạt, sáng tạo và logic suy nghĩ. Đồng thời, những bài viết của chúng em cũng trở thành một phần trong quyển sách, ghi lại những ý tưởng và tâm huyết của chúng em.

Quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 tập 1 không chỉ là một cuốn sách thông thường mà là một nguồn tri thức và cảm hứng cho chúng em. Em tin rằng qua việc đồng hành cùng quyển sách này, em sẽ trải qua một năm học thú vị và đầy ý nghĩa.

Bài Văn Tả Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 Nâng Cao

Vậy là năm nay em đã được lên lớp, cảm giác là một học sinh cuối cấp có gì đó tự hào và rạo rực như lửa cháy trong lòng. Được mẹ dẫn đi mua sách giáo khoa thôi mà em cũng háo hức cả lên, những quyển sách thật bắt mắt và chứa đầy những bài học bổ ích, tuy nhiên trong số đó em ấn tượng nhất là cuốn sách giáo khoa tiếng việt tập 1.

Bìa sách là một màu tím nhạt trung tính vô cùng hài hòa, bìa có hình chữ nhật, các góc sách được làm vuông vắn sắc cạnh, chiều dài khoảng hai gang tay, chiều rộng thì chỉ bằng một nửa thôi. Sách khá dày, độ dày là 1cm,chắc hẳn bên trong chất chưa vô vàn bài học bổ ích.

Bên trên đầu cuốn sách là dòng chữ in hoa màu đen, nét nhỏ của bộ giáo dục và đào tạo. Phía dưới dòng chữ của bộ khoảng hơn một phân là hai chữ “Tiếng Việt” được in với màu vàng rực rỡ trong chiếc khung cách điệu màu trắng, bên cạnh là một số 5 lớn màu xanh da trời trông thật hãnh diện và tự hào. Dòng chữ tập một nhỏ hơn màu đên nét đậm giúp mọi người không bị lầm lẫn.

Trung tâm nổi bật nhất của bìa sách là bức tranh năm bạn học sinh đang học nhóm vô cùng vui vẻ và thích thú, trên môi bạn nào cũng nở nụ cười thật tươi, chắc các bạn cũng hạnh phúc và vui sướng khi được là học sinh lớn nhất trường như em.

Điều em thích nhất ở bìa sách chính là tư tưởng nhân văn và bình đẳng, đoàn kết được thể hiện rõ ràng, trong năm bạn nhỏ ngồi học, có hai bạn một nam một nữ là người dân tộc với trang phục truyền thống được thể hiện rõ ràn, nó cũng như một lời giới thiệu ẩn s về chủ đề chính của chương trình học: yêu thương con người và đất nước.

Dưới cùng của sách có màu tím đậm hơn, làm nôi lên tên nhà xuất bản và logo của nhà xuất bản: “Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam”.

Giở sách ra, hàng loạt những tác phẩm văn học, những bài học ngữ pháp Tiến Việt hiển lên với những bức tranh đầy màu sắc vô cùng bắt mắt. Sách chia chương trình học thành 18 tuần với các chủ điểm bổ ích và thực tế với học sinh lớp 5 như: Việt Nam – tổ quốc em, cánh chim hòa bình,  vì hạnh phúc con người…Tất cả đều mang đầy tinh giáo dục nhân cách toàn vẹn cho chúng em.

Em rất trân trọng quyển sách, hi vọng nó sẽ giúp em có những tiết học tiếng việt thật thú vị!

Đề tài 🌸 Tả Cô Giáo Dạy Âm Nhạc Lớp 5 🌸 đặc sắc!

Văn Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập Một Điểm Cao

Thế là một năm học mới lại bắt đầu, qua một kì nghỉ hè dài đầy vui vẻ, chúng em bước vào một năm học mới với tâm trạng đầy háo hức. Mới hôm nào còn bỡ ngỡ nắm tay mẹ bước vào cổng trường, là những cô cậu học sinh lớp một, bây giờ chúng em đã trở thành học sinh lớp năm, trở thành những anh chị lớn trong trường. Năm nay chúng em được học một bộ sách giáo khoa hoàn toàn mới, và mẹ đã mua cho em một bộ sách giáo khoa mới, trong số những cuốn sách, cuốn mà em yêu thích nhất, đó là quyển sách Tiếng Việt lớp năm tập một.

Trải qua mỗi lớp học thì chúng em được học những quyển sách giáo khoa khác nhau, không chỉ hình dáng, độ dày mỏng của những quyển sách này khác nhau mà cả nội dung và hình thức bên trong quyển sách cũng hoàn toàn mới lạ. Mỗi khi lên một lớp mới là em lại cảm thấy rất hứng thú và vui vẻ, khi được mẹ mua cho bộ sách giáo khoa mới, thì việc đầu tiên mà em làm đó là ngồi tỉ mẩn xem xét từng quyển sách một. Tuy không hiểu những nội dung viết trong sách nhưng em đều lật mở xem từng trang một, rồi ngồi đọc những nội dung viết trong ấy, dù nó rất mới lạ so với em.

Năm nay cũng vậy, mẹ em đi chợ và mang về cho em một món quà bất ngờ, đó là một bộ sác giáo khoa lớp năm mới tinh. Em đã òa lên vui sướng, cảm ơn mẹ rồi ôm vội những quyển sách mới, để ngăn nắp trên bàn học. Sau khi ăn cơm thì em lại ngồi xem xét từng quyển sách một. Và quyển sách em đặc biệt ấn tượng và yêu thích trong bộ sách mà mẹ mua cho em, đó là quyển sách Tiếng Việt lớp năm tập một.

Điều đầu tiên làm em yêu thích cuốn sách này là bởi vì kích thước của quyển sách rất vừa tay, không lớn quá, cũng không nhỏ quá. Nhìn cuốn sách trên bàn xinh xắn đến lạ kì, không chỉ vậy mà hình thức bên ngoài của cuốn sách cũng rất bắt mắt, hài hòa. Bìa của quyển sách Tiếng Việt này có màu tím nhẹ, đề mục tiếng việt được in chữ màu vàng rất nổi bật.

Điều làm em yêu thích nhất đó là hình vẽ ngoài bìa của cuốn sách này, trên đó có in hình một nhóm bạn đang ngồi học bài, có lẽ là các bạn đang làm bài tập nhóm, đặc biệt là nhìn khuôn mặt của ai cũng vui vẻ, hào hứng. Hình ảnh ấy được các bác họa sĩ vẽ rất đẹp, màu sắc cũng rất bắt mắt, làm cho bìa sách càng trở nên đẹp đẽ.

Em rất thích hình ảnh minh họa này, không chỉ vì nó rất đẹp mà còn bởi vì rất ý nghĩa nữa, nó làm cho em có cảm giác hào hứng muốn được học ngay, em cũng mong muốn được cùng bạn bè học tập vui vẻ như vậy. Không chỉ phần hình thức trình bày bên ngoài cuốn sách đẹp đẽ, hấp dẫn, mà phần nội dung bài học cũng rất hay, em nghĩ nó sẽ là những kiến thức thực sự bổ ích cho chúng em.

Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi trở thành một cô học sinh lớp năm, em cũng vui vì được làm những anh chị lớn ở trường. Cùng với sự vui mừng, hào hứng đó chính là cảm giác hồi hộp và mong chờ, sự mong chờ, hi vọng ấy càng lớn hơn khi mẹ đã mua cho em bộ sách giáo khoa mới, em mong chờ được học những cuốn sách đấy, và càng mong chờ hơn khi em sắp được học quyển sách tiếng việt mà em yêu thích nhất nữa.

Văn Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 Ấn Tượng

Bộ tài liệu giảng dạy lớp 5 có rất nhiều cuốn sách, mỗi cuốn đều đẹp và được trình bày một cách khoa học. Tuy nhiên, quyển sách Tiếng Việt 5, tập 1 là quyển em thích nhất.

Quyển sách nàyứng, kích thước giấy là 17×24 centimet, gồm 184 trang. Trên bìa trước của quyển sách, có màu tím nhạt với dòng chữ “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO” in màu đen ở phía trên cùng. Dòng chữ “TIẾNG VIỆT” được in bằng chữ lớn màu vàng, còn số 5 và dòng chữ “tập 1” được in riêng biệt.

Điểm nổi bật nhất trên bìa trước của quyển sách Tiếng Việt 5 chính là hình ảnh của năm bạn học sinh đang ngồi học với các trang phục khác nhau. Một trong số họ là một bạn nam với nụ cười tươi rói, đang nâng cao quyển sách “Vở bài tập Tiếng Việt 5”, như muốn nói: “Chào các bạn, chúng tôi là học sinh lớp 5 đây! Chúng tôi và các bạn sẽ cùng nhau trải qua năm học này.

Phía dưới cùng của trang bìa có dòng chữ “NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC” được in màu trắng, kèm theo biểu tượng của Nhà xuất bản Giáo dục. Mặt sau của quyển sách có bìa màu trắng, có dán tem của Nhà xuất bản Giáo dục, gồm mã số, mã vạch và biểu tượng 50 năm Nhà xuất bản Giáo dục cùng hình ảnh ngôi sao bạch kim, tượng trưng cho chất lượng quốc tế. Giá tiền 10.300 đồng được in ở phía bên phải cuối bìa.

Khi mở từng trang sách, em rất ngạc nhiên và thích thú. Sau trang lót bìa là một bức tranh gồm nhiều hình ảnh, bao gồm lá cờ đỏ sao vàng, Bác Hồ kính yêu và các em thiếu niên đại diện cho nhiều dân tộc khác nhau. Dòng chữ to đậm màu đen “VIỆT NAM – TỔ QUỐC EM” là chủ đề chính mà chúng em sẽ học đầu tiên trong năm học mới.

Mục lục được trình bày một cách khoa học, liệt kê tất cả 05 chủ điểm với nhiều bài học thú vị từ các phân môn như Tập đọc, Chính tả, Luyện từ và câu, Kể chuyện, Tập làm văn. Em rất thích phần Tập đọc trong sách vì những văn bản được lựa chọn rất hấp dẫn. Phần Kể chuyện đã từng được giới thiệu ở các lớp trước, nhưng mỗi bức tranh minh họa trong câu chuyện đều khơi gợi cho em những tưởng tượng phong phú về các nhân vật.

Em rất thích quyển sách Tiếng Việt này. Mẹ em bảo: Con cần phải biết nâng niu, giữ gìn sách cẩn thận, mỗi bài học trong cuốn sách sẽ giúp con rút ra được một điều bổ ích trong cuộc sống. Em hứa với mẹ sẽ đọc kĩ từng bài để nắm chắc kiến thức và giữ gìn sách cẩn thận để sau khi học xong, em sẽ tặng lại sách cho các bạn học sinh nghèo hiếu học.”

Tham khảo mẫu 🌸 Dàn Ý Tả Cây Cối Lớp 5 🌸 chi tiết!

Văn Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 Thu Hút

Mỗi độ gần thu sang, khi không khí trẻ em chuẩn bị cắp sách tới trường náo nức, mẹ em lại dẫn em đi mua sách vở bà đồ dùng học tập. Trong các quyển sách giáo khoa lớp Năm ấy, em thích và ấn tượng nhất là quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp Năm tập một.

Khi vừa cầm quyển sách trên tay, em đã thấy thật thú vị. Bìa quyển sách là bìa cứng. Quyển sách dài hơn một gang tay em, chiều rộng tầm mười bảy xen- ti- mét, chiều dài tầm hai mươi bốn cen- ti- mét. Khi sờ tay vào bìa, em thấy có cảm giác rất mát. Bìa sách có nền màu xanh, nổi bật trên tấm bìa ấy là dòng chữ Tiếng Việt lớp 5 được in đậm. Sách đo nhà xuất bản là bộ giáo dục và đào tạo phát hành.

Bìa quyển sách thật là đẹp và bắt mắt. Trên tấm bìa có in hình các bạn học sinh với các trang phục của các dân tộc khác nhau đang cùng nhau ngồi học trên bàn. Các bạn học tập với 1 tinh thần vui vẻ và trông có vẻ như đang quay ra nhìn em và gọi em vào học cùng các bạn. Bức tranh tuy đơn giản nhưng nhìn vào rất có cảm tình thật yên bình biết bao với những cánh chim hải âu bay. Còn bìa sách của quyển sách có màu trắng, nổi bật lên logo màu bạch kim. Gáy sách có cùng màu với bìa sách, ở chính giữa là tên sách và ở hai đầu được viền đậm.

Ở ngay sau trang bìa cứng ấy là những trang sách rất mềm. Giấy rất đẹp, lại dai, rất thuận lợi cho chúng em trong việc mở sách. Sách được chia thành nhiều chủ đề khác nhau, trong mỗi một chủ đề, nội dung bài lại khác nhau. Quyển sách có rất nhiều những bài học hay, lý thú, giúp chúng em tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, đồng thời còn dạy chúng em bao bài học về đạo lý sống, định hướng cách làm người.

Quyển sách thực sự là một người bạn đồng hành cùng với chúng em. Vì vậy, em sẽ nâng niu, giữ gìn, trân trọng quyển sách. Cảm ơn những quyển sách giáo khoa vì nhờ có chúng, chúng em đã có được hành trang để chuẩn bị vươn tới những ước mơ, bay cao, bay xa hơn trợt đường đời của chính mình.

Văn Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1 Điểm Cao

Để chuẩn bị cho năm học mới này, em đã cùng mẹ đến hiệu sách để mua đồ dùng học tập cũng như một bộ sách giáo khoa lớp năm. Bộ sách giáo khoa đã thu hút sự chú ý của em từ lúc ở cửa hàng đến tận khi về nhà vì có rất nhiều sách của các môn học với màu sắc, hình ảnh khác nhau. Trong đấy em thích nhất quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 1.

Quyển sách hình chữ nhật,vuông vắn, dày hơn một centimet, chiều dài khoảng hơn 20cm, chiều rộng khoảng hơn 15cm. Đầu bìa sách là dòng chữ nhỏ màu đen ghi “Bộ giáo dục và đào tạo”, ngay dưới đó là tên sách được in rõ ràng với màu vàng rực cùng số 5 xanh thẫm nổi bật trên nền tím.

Nổi bật trên nền bìa sách là hình ảnh một nhóm bạn học sinh đang cùng nhau học tập, trò chuyện sôi nổi, ai cũng đang nở nụ cười rất tươi làm em phần nào thấy háo hức muốn sớm được đi học và khám phá quyển sách này.

Mẹ em đã bọc bìa nilong trắng cho quyển sách trông rất đẹp. Phía góc trên góc trái quyển sách em đã dán một chiếc nhãn vở Doreamon ngộ nghĩnh mà mẹ đã mua cho mình. Mùi giấy mới thơm phức, mực in rõ ràng, hình ảnh minh họa sinh động, thú vị cũng là một trong những yếu tố giúp học sinh thấy hứng thú hơn khi học.

Một năm học mới sắp bắt đầu, có biết bao kiến thức thú vị đang chờ bọn em khám phá, nội dung quyển sách bắt đầu từ tuần một đến hết tuần mười tám. Quyển sách có rất nhiều chủ đề để chúng em tìm hiểu như “Việt Nam – Tổ quốc em”, “ Cánh chim hòa bình”, “Con người với thiên nhiên”… Mỗi chủ đề bên cạnh việc đem đến những kiến thức mới mẻ, bổ ích thì những bài tập như luyện từ và câu hay tập làm văn lại giúp chúng em rèn luyện thêm nhiều kĩ năng khác.

Quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 1 đối với em như một người bạn tốt luôn đem đến cho em nhiều kiến thức thú vị, bổ ích về thế giới, con người xung quanh. Có lẽ bởi vậy mà em nhận thức được mình cần luôn trân trọng, giữ gìn quyển sách ấy.

Tuyển tập mẫu 🌸 Tả Người Thân Trong Gia Đình Em Lớp 5 🌸 ấn tượng!

Viết một bình luận