Tả Cây Dứa: 22+ Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

SCR.VN tổng hợp và chia sẽ đến các em học sinh 22+ bài văn tả cây Dứa hay nhất, giúp các em học sinh làm tập làm văn hay hơn.

Cách Tả Cây Dứa

SCR.VN gợi ý cho bạn cách tả cây dứa đơn giản nhất cho các bạn tham khảo!

  • Bước 1: Giới thiệu cây dứa
  • Bước 2: Tả bao quát cây dứa được trồng ở đâu nhìn từ xa như thế nào. Tả chi tiết từng bộ phận: Gốc cây lá có màu gì, qua hình dáng ra sao, quả non màu gì quả chúng màu gì.
  • Bước 3: Cảm nhận của em về cây dứa

Dàn Ý Tả Cây Dứa

 Mẫu dàn ý mà SCR.VN chia sẻ cho bạn sau đây sẽ giúp bạn biết cách tả cây dứa và trình bày bài văn một cách hợp lý!

1. Mở bài

Giới thiệu cây dứa mà em muốn miêu tả

2. Thân bài

a) Tả khái quát về cây dứa:

– Cây dứa được trồng ở đâu? Là cây dứa của nhà em hay của nhà hàng xóm,
– Ai là người trồng chăm sóc cho cây dứa? Hay cây dứa tự lớn lên nhờ mưa gió của trời?

b) Tả chi tiết từng bộ phận của cây dứa:

– Rễ cây: Rễ cây dứa là rễ chùm hay rễ đơn? Sợi rễ của cây dứa có to không? Mọc dài hay ngắn? Rễ cây dừa hoàn toàn chìm dưới mặt đất hay có phần nhô lên trên?
– Thân cây: Cây dứa cao khoảng bao nhiêu ?
– Lá cây: Lá cây dừa có to không hay là dài ? Màu sắc của lá dừa có gai hay không có?
– Quả dừa: Quả dừa mọc ở đâu trên cây dừa? Vào khoảng thời gian nào trong năm? Dừa mọc theo chùm hay đơn lẻ? Quả dừa có hình dáng gì? Theo thời gian, quả dừa từ lúc còn non đến lúc ăn được có sự thay đổi như thế nào về kích thước và màu sắc. Quả dừa khi ăn có khó không? Có thể ăn được những phần nào của quả dừa? Hương vị của nó ra sao? Ngoài ăn trực tiếp, người ta dùng quả dừa để chế biến nên các món ăn nào?

3. Kết bài: 
Tình cảm của em dành cho cây dứa

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️Tả Cây Dừa Ngắn Gọn  ❤️️ Hay Nhất

7+ Bài Văn Tả Cây Dứa Hay Nhất

Nâng cao khả năng và vốn từ khi viết văn miêu tả với những bài văn mẫu tả cây dứa hay nhất bên dưới.

Đoạn Văn Tả Cây Dứa Ngắn Hay

Cây dứa là loại cây quen thuộc và đã gắn liền với miền quê. Nhà ông ngoại em cũng có nhiều cây dứa trồng ở bờ ao trông rất đẹp.

Cây dứa này đã được bố trồng từ lâu, khi em lớn thì cây dứa đã ra quả rồi. Thân cây dứa thấp băng đâu gối em cây dứa chỉ ý toàn là lá, lá có gai rất nhọn, lá màu xanh dưới lá có lớp phấn trắng. Quả dứa nó thường mọc chính giữa các lá dứa và mọc chính thẳng từ gốc cây lên. Qủa khi con nhỏ thì màu xanh đến khi vằng thì quả đã chính mọng.

Cây dứa là một loại cây rất thân thuộc ở vùng nông thôn Việt Nam, và đặc biệt cây dứa đã gắn bó rất nhiều với tuổi thơ của em.

Mẫu Tả Cây Dứa Ngắn Hay Nhất

Dọc hàng rào cuối vườn, ông em trồng hơn chục khóm dứa.

Lá dứa dài như thanh kiếm uốn cong, đầu lá có gai như lưởi cưa xung quanh viền có răng cưa rất sắc. Lá dứa màu xanh xanh, mặt dưới của lá được phủ lớp phấn trắng mịn như nhung. Quả dứa mọc thẳng từ gốc. Mỗi gốc thường chỉ có một quả. Vỏ ngoài quả dứa sần sùi với vô vàn “mắt dứa” xếp thành hàng. Đầu hè, mùi hương thơm lừng lan tỏa khắp khu vườn đã báo hiệu mùa dứa chín. Đôi tay mẹ khéo léo gọt vỏ rồi cắt sạch phần mắt dứa. Trông miếng dứa vàng tươi, ngọt lịm như mật ong, em ăn mãi không biết chán. Mẹ còn ép nước dứa làm nước giải khát cho cả gia đình, càng uống, càng thích mê.

Mỗi mùa dứa đến em lại nhớ tới công gieo trồng của ông nội, nhờ có ông mà con cháu được ăn thật nhiều trái ngọt, trái thơm.

Tả Cây Dứa Hay Nhất

Cây dứa là một loại cây nhiệt đới có hình dáng độc đáo và quyến rũ. Cây dứa tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với cành cây dài và mảng lá xanh tươi. Lá của cây dứa hẹp, dạng lưỡi cưa và có màu xanh đậm, tạo nên bóng mát dưới nắng nhiệt.

Cành cây dứa cao và mảnh mai, nơi những quả dứa chín mọng nằm ngay trên đỉnh. Quả dứa màu xanh đậm và đỏ rực rỡ, tạo nên một sự tương phản hấp dẫn. Những quả dứa khi chín sẽ trở nên mềm mại và ngọt ngào, đang rơi vào lòng đất.

Nhìn vào cây dứa, người ta có cảm giác mình đang đứng giữa một vùng quê nhiệt đới, nơi tiếng sóng biển và hương biển luôn đập vào tai và mũi. Cây dứa không chỉ đẹp về hình dáng mà còn là nguồn thực phẩm quý báu cho những người sống ở vùng nhiệt đới.

Mời Xem Thêm ❤️️Dàn Ý Tả Cây Dưa Hấu❤️️ Hay Nhất

Tả Cây Dứa Dài Hay

Cây dứa có hình dáng cao và thanh thoát. Thân cây thẳng và mảnh mai, nhưng cũng rất mạnh mẽ. Thân cây thường màu xanh và có nhiều nếp gấp. Gốc cây rất vững chãi, giúp cây dứa đứng vững trước gió lớn. Từ trên đỉnh của cây, chúng ta có thể thấy những chiếc lá xanh tươi mát.

Lá cây dứa hình dạng hẹp và dài, giống như những chiếc lưỡi cưa dài. Lá màu xanh đậm và có những nếp gấp nhỏ trên mặt lá, tạo nên một mảng lá rất xanh và mướt mắt. Các lá cây dứa xếp lớp lớp trên nhau, tạo nên một mái che tự nhiên rất mát mẻ.

Cây dứa rất đặc biệt vì trái dứa của nó. Quả dứa có màu xanh đậm khi còn chưa chín và đỏ sáng khi chín. Khi quả dứa chín, chúng trở nên mềm mọng và ngọt ngào, thật ngon miệng. Quả dứa nằm trên cành, chờ đợi để được hái và ăn.

Nếu bạn đứng dưới cây dứa, bạn có cảm giác như đang đứng trong một khu rừng xanh mát, nơi có bóng mát và hương biển từ xa. Cây dứa là một phần quen thuộc của cuộc sống ở các vùng nhiệt đới và mang đến cho chúng ta niềm vui từ quả dứa ngon và cảm giác tự nhiên và mát mẻ từ lá xanh.

Tả Cây Dứa Xuất Sắc

Cây dứa có hình dáng thanh thoát và độc đáo. Thân cây dứa thường cao và mảnh mai, với màu xám xanh và bề mặt mịn màng. Cành lá cây dứa bắt đầu xuất hiện từ trên đỉnh thân cây và mọc thẳng lên trời, tạo nên một mái hiên tự nhiên tuyệt đẹp.

Lá của cây dứa hình dạng hẹp, dạng lưỡi cưa và có màu xanh đậm. Chúng xếp lớp lớp trên cành, tạo nên một mảng lá xanh mướt mắt. Lá cây dứa có những đường gấp nhỏ trên mặt lá, tạo nên một bề mặt mịn màng và rất mấu chốt trong việc thu gom nước.

Cành lá của trên đỉnh thân cây và mọc thẳng lê trời nhiệt đới. Dưới mái hiên xanh mát này, bạn có thể cảm nhận được sự mát mẻ và bình yên, là nơi lý tưởng để trốn nắng trong những ngày hè nóng bức.

Tả Cây Dứa Ngắn Gọn

Dứa là một loại thức quả quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Quả dứa ăn rất thơm, ngon và mát. Cho nên em rất thích ăn dứa và yêu thích cây dứa.

Cây dứa rất dễ trồng và được trồng rộng rãi ở khắp các làng quê ta. Nhà em cũng trồng rất nhiều dứa, dọc bờ ao cuối vườn, bố em đã trồng hơn chục khóm dứa ở đó. Em cũng giúp bố trồng và chăm sóc các cây dứa yêu quý này. Nhìn cây dứa trông thật đặc biệt, lá dứa rất dài nhìn chẳng khác gì những lưới kiếm uốn cong cả, đầu lá dứa thường có gai nhọn, xung quanh hai bên mép là có hai hàng răng cưa. Lá dứa thường có màu tím xanh xanh, trên thường có bột bột trắng nhìn như những hạt bụi phấn vậy. Quả dứa thường mọc chính giữa các lá dứa và mọc thẳng từ gốc cây các bạn ạ. Mỗi gốc cây chỉ cho một quả dứa mà thôi. Quả dứa thường có hình trụ tròn, nhìn như những quả thông vậy, nhưng to hơn rất nhiều. Mẹ em bảo quả dứa này thuộc loại quả phức được tạo ra do hơn trăm hoa nhỏ kết thành. Đặc biệt lắm phải không các bạn! Vỏ ngoài của quả dứa chẳng khác gì cái mai rùa cả, bạn nhìn thấy dứa có rất nhiều mắt màu nâu nâu phải không, đó chính là những bông hoa nhỏ tạo nên. Phần mà chúng ta ăn được đó chính là phần đài của các hoa nhỏ ấy.

Quả dứa được thu hoạch vào mùa hè thu. Đây là thức quả được mọi người lựa chọn để giải nóng đó. Khi dứa chín mùi hương thơm lựng như đánh thức chiếc mũi nhanh nhạy của em, khiến em phải chạy thật nhanh ra vườn để thu hoạch vào đánh chén. Cả nhà em ai cũng thích ăn, nên chỉ đợi dứa chín là mọi người lại ngồi xung quanh để thưởng thức. Miếng dứa mẹ bổ thật khéo, không còn một cái mắt nâu nào còn sót lại luôn. Miếng dứa chín vàng tươi, ăn một miếng sẽ cảm thấy hương vị vừa ngọt thơm vừa đậm đà như mật ong. Đặc biệt, vào mùa hè mẹ em còn xay dứa thành nước ép cho thêm một chút đường, muối và đá bào thì ngon tuyệt. Vừa giải khát vừa giúp mát trong và bổ sung rất nhiều vitamin cho cơ thể chúng ta đó.

Tả Cây Dứa Lớp 4 Hay Nhất

Em rất thích ăn dứa. Đi học về, khát nước quá, nhìn thấy đĩa dứa vàng như mật ong, cắt thành từng khoanh xinh xinh để trên bàn, em đòi mẹ cho ăn. Mẹ bảo:”Không được! Con đang đói ăn vào dễ bị say và cồn ruột! Ăn cơm xong chờ bà nội ăn, con mới được ăn!”. Em đành tuân thủ mệnh lệnh rất nghiêm của mẹ, nhưng bụng vẫn thèm ăn dứa.

Dọc bờ ao cuối vườn, bố trồng hơn chục khóm dứa. Lá dứa dài như lưỡi kiếm uốn cong, đầu lá có gai nhọn, xung quanh gờ lá có răng cưa. Lá dứa màu tim xanh xanh. Quả dứa mọc thẳng từ gốc. Mỗi gốc thường chỉ có một quả. Quả dứa hình trụ tròn, giống quả thông nhưng to hơn nhiều lần. Chị gái em cho biết dứa là loại quả phức do hơn một trăm hoa nhỏ tạo thành. Vỏ ngoài quả dứa lên như hình mai rùa, mỗi “mắt dứa” là do một hoa nhỏ tạo nên, phần ăn được chính là phần đài của các bông hoa nhỏ ấy. Thật kì lạ quá!

Đầu mùa thu là mùa thu hoạch dứa. Khi dứa chín, hương thơm lựng mảnh vườn nhà. Bố cắt quả to nhất bày lên bàn thờ. Mẹ bổ hai ba quả dứa mời bà ăn, sau đó bố mẹ và các con cùng ăn, ăn sau bữa cơm. Miếng dứa chín vàng tươi, đẫm nước mật ong, vừa ngọt vừa thơm, em ăn mãi không chán… Mẹ còn xay dứa, pha thêm tí đường, tí muối làm nước giải khát, càng uống, càng mê li.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Tả Cây Đu Đủ❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận