Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới [Bài Khấn, Cách Cúng Đúng Nhất]

Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới ❤️️ Bài Khấn, Cách Cúng ✅ Thờ Thần Tài Là Phong Tục Phổ Biến Có Ý Nghĩa Đem Lại May Mắn Tài Lộc Cho Gia Chủ

Mâm Cúng Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới

Hiện nay, dễ thấy sự xuất hiện của bàn thờ thần tài tại các gia đình, cửa hàng hay doanh nghiệp. Khi gia chủ chuẩn bị Mâm Cúng Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới cần tìm hiểu để không thiếu sót và thực hiện nghi thức được đầy đủ, chỉn chu, mang lại tài lộc cho mình.

Ngày tốt nhất để thỉnh Thần Tài về nhập tượng là ngày vía của ông, tức là ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhiên nếu bạn không thuận tiện làm trong thời gian này thì có thể chọn các ngày mùng 10 âm hàng tháng cũng được. Lưu ý nếu bạn chọn những ngày này để mời Thần Tài nhập tượng thì cần chuẩn bị cả lễ ngọt, lễ mặn.

Bạn nên kê bàn thờ vào góc phong thủy trong nhà như đã hướng dẫn ở trên. Lưu ý, bạn nên lấy nước gừng ấm và vải sạch để lau dọn bàn thờ từ trước rồi mới được kê.

Sau khi đã kê bàn thờ vào vị trí thì tiến hành bày biện các vật phẩm phong thủy lên đó. Bài vị cần được dán ở sát vách tường. Chính giữ bàn thờ là 3 hũ muối gạo nước, sau đó là Thần Tài bên trái, Thổ Địa bên phải. Trước hai ông thì bên trái là bình hoa tươi và bên phải là mâm hoa quả. Phía ngoài bàn thờ có thể đặt thêm ông Cóc bên trái.

Gia chủ có thể lựa chọn các đồ cúng lập bàn thờ thần Tài theo phong tục của gia chủ. Hoặc theo những gợi ý được lựa chọn nhiều nhất như sau:

 • 10 bông hồng vàng.
 • 1 đĩa xôi gấc hoặc xôi đậu, 1 con gà trống luộc.
 • 1 con cá lóc nướng.
 • 1 đĩa ngũ quả và 5 quả cau, 5 lá trầu.
 • 5 củ tỏi.
 • 1 chum rượu nhỏ
 • 1 bao thuốc lá mở nắp rút một điếu ra.
 • 1 bộ quần áo, mũ thần linh, 1 ông ngựa đỏ to.
 • 5 ông ngựa nhỏ, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo 5 màu xếp theo thứ tự, từ trái qua phải trắng, tím, vàng, đỏ, xanh;
 • 5 bó hương.
 • 10 lễ tiền vàng lá, tiền thần tài, 1000 vàng đại thiếc (nên chọn loại nền trắng thiếc vàng).

Cùng với Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới, SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Cúng Giỗ Ông Bà Tổ Tiên 💧 Lễ Vật, Văn Cúng Giỗ

Lễ Vật Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới

Khi lập bàn thờ ông địa thần tài, thì gia chủ cần phải chuẩn bị những lễ vật cần thiết. Để việc thờ cúng được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Sau đây, chúng tôi xin liệt kê cho các bạn những Lễ Vật Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới mà bạn cần biết.

Thờ cúng thần tài ông địa là phong tục từ rất xưa của dân ta, để cầu mong may mắn và tài lộc. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ được việc thờ phụng đúng cách. Nên có nhiều trường hợp vẫn thờ cúng mà không nhận được may mắn, hanh thông. Điều này khiến nhiều gia chủ chán nản và suy nghĩ tiêu cực.

Vậy nên việc gia chủ tìm hiểu kỹ về thờ phụng, lập ban thờ, chuẩn bị văn khấn hay làm nghi lễ để việc thờ cúng được linh ứng là vô cùng quan trọng.

Để có được một bàn thờ đầy đủ, trang nghiêm thì gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ những vật phẩm đặt trên bàn thờ sau đây:

 • Khám thờ Gỗ
 • Thần Tài
 • Ông Địa
 • Bát hương
 • 3 Nậm đựng Gạo – Muối – Nước
 • Khay chén 5 chén
 • Mâm bồng
 • Lọ Hoa
 • Ống Hương
 • Long Quy – Rùa đầu rồng
 • Cóc Thiềm Thừ – Cóc 3 chân
 • Tỳ hưu
 • Dây Ngũ Phúc Hoa Mai
 • 5 đồng hoa mai
 • Cốt thất bảo

Và dĩ nhiên là mỗi vật phẩm đồ thờ cúng trên bàn thờ đều mang những ý nghĩa phong thủy riêng hỗ trợ cho việc thờ cúng linh thiêng.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Bài Cúng Táo Quân 🔥 Cách Cúng, Văn Cúng, Lễ Vật Cúng

Cách Cúng Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ thần tài ông địa càng được chăm chút thì chuyện làm ăn, kinh doanh sẽ càng phát tài phát lộc. Tuy nhiên Cách Cúng Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới thì không phải ai cũng biết và nắm rõ.

Để cúng lập bàn thờ Thần Tài mới, các lễ vật đã chuẩn bị được sắp đặt như sau:

 • Bát hương: Chọn Bát hương Long Phượng Chầu mặt Nguyệt (trên thị trường hầu hết là bát Hương SONG LONG chầu mặt nguyệt, chú ý chọn Bát Hương Bát Tràng có Long Phượng). Tránh động và xê dịch trong quá trình Bao sái Ban thờ
 • Lọ hoa: (theo nguyên lý Đông bình – Tây Quả), lọ hoa đặt bên Trái ngoài nhìn vào. Chú ý: Hạn chế tối đa Hoa cúc (thu hút vong) mà nên dùng Hoa Ly, hoa hồng,…
 • Mâm bồng hoa quả: (Đặt bên Phải ngoài nhìn vào)
 • Mâm bồng hoa quả đặt sang phải, không đặt chính giữa che mặt nguyệt Bát Hương
 • Chóe Gạo, Muối, Nước: đây là Ngọc thực hàng tháng Gia tiên phổ độ cho Con cháu. Khi lễ thì mở nắp 3 chóe ra, không lễ thì đậy nắp lại. Ngày 30 hàng tháng thì thay và xin mang xuống dùng: gạo cho vào thùng gạo gia đình dùng, Muối cho vào hũ muối gia đình dùng, Nước dùng rửa mặt.
 • Chén nước (5 chén): hàng ngày kính lễ và thụ lộc. 5 chén nước thay hàng ngày tượng trưng cho 5 ngũ hành, 5 ngón tay của Mẫu mẹ đang che chở cho Nhân gian. Chú ý: Không dùng đồ giả: Hoa giả, vàng giả, cây giả,… Không dùng gương kính trên Ban thờ
 • Đĩa để Tiền thật: là lộ phí cho Thần linh đi về (không dùng vàng mã), Dâng đặt lên đĩa, những ngày rằm mồng 1 thì dâng lên, khum tay lại ấn lên đĩa 3 lần vừa đọc 3 lần “Biến Ngân xuyến”
 • Đĩa gạo muối: Nhỏ nhưng luôn đầy gồm 3 gạo 1 muối

Chuẩn bị tất cả các đồ lễ xong chưa dâng lên ban thờ, mà bốc bát hương xong, dâng bát hương lên trước sau đó mới dâng tất cả đồ lễ lần lượt lên ban thờ.

Sau khi đã sắm lễ và bày biện tươm tất đặt lên bàn thờ thần tài thì có thể tiến hành cúng rồi an vị lô nhang để cầu an. Lúc này bạn cần chú ý xem 3 nén hương mình thắp có cháy hết hay không. Nếu hương không cháy hết thì thần không thuận tình, cần cúng lại.

Trong trường hợp hương đã cháy hết thì có thể khấn tạ, hạ lễ nhưng cần giữ hương từ 7 – 100 ngày tùy theo điều kiện gia chủ. Ngoài ra bạn có thể chọn thắp hương vòng hoặc mỗi ngày thắp một nén hương mới vào buổi sáng.

Sau khi lễ hoàn là bạn đã có bàn thờ ông địa thần tài linh nghiệm, có thể thực hiện cúng tế như bình thường.

Ngoài Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới, mời bạn đón đọc 🌜 Bài Cúng Gia Tiên Rằm Tháng 7 🌜 Cách Cúng, Bài Khấn

Bài Cúng Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới

Từ lâu, thần tài đã được thờ phụng trong dân gian, trở thành một trong những tín ngưỡng đặc trưng của người Việt. Chính vì lẽ đó mà Bài Cúng Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới vẫn được thực hiện trang trọng trong các gia đình hiện đại ngày nay.

Việc thờ cúng Thần Tài cầu may mắn, thuận lợi trong làm ăn và tài lộc đổ về là điều thuộc về tâm linh và có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi gia đình làm ăn kinh doanh. Chính vì thế, việc thờ cúng hoặc đọc văn khấn lập bàn thờ Thần Tài đều phải dựa vào lòng thành của gia chủ. Bài cúng lập bàn thờ Thần Tài mới có thể thay đổi một vài nội dung tùy thuộc mục đích mà bạn muốn có được thông qua việc thờ cúng Thần Tài.

Mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể thắp hương Thần Tài vào buổi sáng hoặc chiều tối khoảng 6 – 7 giờ và mỗi lần nhớ là nên đốt 5 nén nhang. Hàng tháng phải lau bàn thờ và tắm cho ông Thần Tài một lần. Cũng có một số nơi tắm cho ông vào ngày 14 Âm lịch. Khi tắm cho tượng phải pha rượu vào nước hoặc dùng nước lá bưởi. Khăn lau sạch sẽ, chỉ dùng với mục đích lau ban, không dùng cho việc khác.

Tránh chó mèo quậy phá hoặc làm ô uế ở nơi thờ Thần Tài sẽ không tốt cho công việc của bạn. Vàng mã đốt ở ngoài, còn rượu vào nước đứng ở cửa tưới vào nhà mang ý nghĩa đem nhiều lộc vào ngôi nhà của bạn. Bánh trái cây sau khi thụ lộc chỉ dùng người trong nhà dùng, không cho người ngoài.

Khi cúng lập bàn thờ Thần Tài mới, sơ đồ bố trí bàn thờ Thần Tài như sau:

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Cách bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Bài Cúng Gia Tiên 🌹 Cách Cúng, Bài Khấn Gia Tiên

Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới

Với Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới này bạn phải điền rõ thông tin họ tên gia chủ, vợ chồng hoặc gia quyến. Sau đó đọc chú đại bi 3 lần để tăng thêm sự thành tâm và linh thiêng.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.
– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..
Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..
Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)

Cùng với Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới, gửi đến bạn 🍃 Mâm Cơm Cúng 30 Tết 🍃 Cách Chuẩn Bị Thực Đơn, Bày Đẹp

Bài Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới Đơn Giản

Thờ cúng là chuyện rất linh thiêng, vì vậy bạn cần đặc biệt cẩn trọng trong việc thờ cúng Thần Tài. Tham khảo Bài Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới Đơn Giản dưới đây để giúp cho nghi lễ cúng của bạn được hoàn chỉnh, đầy đủ và bày tỏ được lòng thành kính của gia chủ.

Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.
Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

Con xin kính mời hai vị thần Lộc, thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Khấn xong, vái hay lạy ba cái.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Bài Cúng Khai Trương Quán

Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Mới

Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Mới như thế nào cho đúng? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới để việc thờ cúng được linh ứng bạn nhé.

Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần được thờ trong một khám thờ và được đặt ở dưới đất. Khám thờ thần tài, thổ địa thường được làm bằng gỗ đặt hướng thẳng hoặc vuông góc ra phía cửa nhà.

Ban thờ thần tài phải đặt ở vị trí có phía sau vững chắc, thường đằng sau của bạn thờ thần tài – Thổ Địa là tường. Trong những trường hợp không thể đặt khám thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Thần Tài – Ông Địa đại diện cho cho 5 người. Về Thần Tài đại diện cho Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn Ông Địa đại diện cho 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Bài văn khấn lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mới như sau:

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật.
Con lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế.
Con lạy quan đương niên thái tuế chí đức tôn thần.
Con lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần
Con lạy quan Nam tào Bắc đẩu.
Con lạy ông thành hoàng làng, thần hoàng bản thổ. Con lạy Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.
Con lạy hai ông thần Lộc thần Tài.
Con lạy tiền chủ và hậu chủ.

Tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Hà nội tỉnh, ……………………. quận, ………………………………….. phường.
Con là ………………………………… phu quân (phu nhân) …………………………………….. cùng đồng gia nhân. Nhân ngày …….. tháng…… năm ……..

Chúng con có nén hương bát nước, cơm canh, rượu, vàng tiền, hoa quả để làm lễ lập Bàn Thờ Thần Tài.

Con xin kính mời hai vị thần Lộc, thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con xin cầu nguyện, ba tháng Hè, chín tháng Đông cầu được ước thấy, cầu điều lành mang đến, điều dữ mang đi, cầu nhân khang vật thịnh.

Xin tiếp tài, tiếp lộc, tiếp ngân, tiếp xuyến, tiếp lộc buôn lộc bán, làm cho gia trạch gia trung bình an khoẻ mạnh.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Bên cạnh Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới, có thể bạn sẽ thích 🌼 Mâm Cơm Cúng Chuẩn Nhất 🌼

Hướng Dẫn Đọc Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới

Để Hướng Dẫn Đọc Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới một cách trực quan, sinh động và dễ dàng cho bạn đọc nhất, chúng tôi xin chia sẻ video hướng dẫn dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi để tìm hiểu nhiều hơn.

1. Đọc Kinh Lễ:

 • Chuẩn bị một cuốn kinh lễ hoặc văn khấn Thần Tài để đọc.
 • Đọc lên những đoạn kinh lễ hoặc lời cầu nguyện tùy thuộc vào truyền thống bạn tuân theo.

2. Lời Cầu Nguyện và Xin Ơn:

 • Nêu rõ những điều bạn cầu xin từ Thần Tài, như may mắn, thành công trong công việc, tài lộc, và hạnh phúc gia đình.
 • Bày tỏ lòng biết ơn và sự tôn kính đối với Thần Tài.

3. Cúi Người và Kết Thúc Lễ:

 • Khi kết thúc lễ, cúi đầu hoặc cúi người để thể hiện lòng kính trọng và sự tôn trọng đối với Thần Tài.
 • Tắt nhang và thắp hương để kết thúc lễ.

Lưu ý:

 • Hãy thực hiện lễ văn khấn với lòng tin và tâm huyết.
 • Đọc văn khấn một cách chậm rãi và tôn trọng, hiểu rõ nghĩa của những từ ngữ bạn sử dụng.
 • Tuân theo truyền thống và tôn giáo cụ thể của bạn.

Ngoài Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới, giới thiệu với bạn 🌨 Bài Cúng Rằm Hàng Tháng 🌨 Văn Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Viết một bình luận