Tóm Tắt Thần Gió: 21+ Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Thần Gió ❤️️ 21+ Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Bài Tóm Tắt Tác Phẩm Để Nắm Được Cốt Truyện Và Nội Dung.

Cách Tóm Tắt Thần Gió

Đầu tiên, SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc cách tóm tắt thần gió hiệu quả đó chính là nắm bắt các ý chính, bố cục của tác phẩm, cụ thể:

-> Bố cục bài Thần gió gồm 3 phần:

  • Phần 1 Từ đầu … thần cụt đầu: Giới thiệu về Thần Gió và công việc của thần.
  • Phần 2 Tiếp theo…văng xuống ao: Sự nghịch ngợm của con thần gió
  • Phần 3 Còn lại: Thần Gió chịu hình phạt của Ngọc Hoàng

-> Giá trị nội dung: truyện Thần Gió giải thích nguồn gốc hiện tượng gió trong tự nhiên và cách nhận biết hiện tượng tự nhiên này bằng trí tưởng tượng của nhân dân.

-> Giá trị nghệ thuật:

  • Truyện thần thoại Thần Gió cho thấy sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của người Việt.
  • Mọi chi tiết kể và tả Thần Gió đều điểm to tính chất kỳ lạ, phi thưởng của nhân vật, thần thoại.
  • Truyện đã nhân cách hóa vũ trụ thành một vị thần.

Gửi đến bạn mẫu 🍃 Tóm Tắt Thần Trụ Trời 🍃 ngắn gọn

Tóm Tắt Truyện Về Thần Gió Đơn Giản – Mẫu 1

Tiếp tục bài viết là chia sẻ về mẫu tóm tắt truyện về thần gió được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Thần Gió:

– Hình dạng kì quặc, không có đầu.

– Công việc: làm gió theo lệnh Ngọc Hoàng

– Dẫn chứng: Bảo bối của thần là một thứ quạt nhiệm màu. Thần sẽ làm gió nhỏ hay bão lớn, lâu hay mau tùy theo lệnh Ngọc Hoàng. Khi thần phối hợp với Thần Mưa, có khi cả thần Sét

– Mục đích: Tạo ra gió ở dưới trần gian

Tóm Tắt Thần Gió Ngắn Nhất – Mẫu 2

Dưới đây là mẫu văn tóm tắt thần gió ngắn nhất giúp các bạn đọc hệ thống lại kiến thức và nắm bắt ý chính cụ thể nhất.

Thần gió là vị thần có thân hình kì quặt không có đầu. Thần sẽ làm gió nhỏ hay bão lớn, lâu hay mau tùy theo lệnh Ngọc Hoàng. Khi thần phối hợp với Thần Mưa, có khi cả thần Sét.. Bảo bối của vị thần này là một cây quạt nhiệm màu.

Vị thần này có một đứa con nhỏ nghịch ngợm cầm quạt thần phá làm ảnh hưởng đến một người dân hạ giới. Sau đó, thần bị Ngọc Hoàng trách phạt làm chăn trâu cho nhà dân bị thiệt hại. Ít lâu sau, Ngọc Hoàng hóa thần gió thành cây ngải báo tin gió cho thiên hạ.

Đón đọc tuyển tập 🌹 Tóm Tắt Thần Mưa 🌹 hay nhất

Tóm Tắt Thần Gió Nâng Cao – Mẫu 3

Chần chừ gì mà không khám phá ngay bài mẫu tóm tắt thần gió nâng cao giúp các bạn đọc ôn tập thật tốt tác phẩm để chuẩn bị cho kì thi tốt nhất.

Thần Gió có một hình dạng kì quặc. Thần không có đầu. Bảo bối của thần là một thứ quạt màu nhiệm. Thần sẽ làm gió nhỏ hay bão lớn, lâu hay mau tuỳ theo lệnh Ngọc Hoàng. Khi thần Gió phối hợp với thân Mưa, có khi cả thân Sét nữa cùng hoạt động là những lúc đáng sợ nhất. Thỉnh thoảng thân xuống hạ giới đi chơi vào những buổi tối trời. Đó là lúc giữa đồng bằng tự nhiên nổi lên trận gió xoáy, dân gian thường gọi là thân Cụt Đầu.

Thần Gió có một đứa con còn nhỏ hay nghịch ngợm. Người ta kể chuyện: có một hôm thần đi vắng, đứa con ở nhà giở quạt của cha làm gió thổi chơi. Lúc ấy ở hạ giới có một người vì mất mùa đói khổ, tìm không ra cái ăn.

Hôm đó, trong nhà lại có vợ đau nặng, ông ta phải cất công đi rất xa hơn một ngày đường mới xin được một bát gạo để về nấu cháo cho vợ. Về đến nhà, ông mang gạo xuống ao để vo. Lúc đó trời quang mây tạnh. Đột nhiên trận gió do con thân Gió quạt lên tứ tưng làm cho bát gạo của người kia đựng trong rổ văng xuống ao.

Người nọ khóc lóc thảm thiết, không biết bắt đền ai, căm tức thân Gió vô hạn, quyết tâm kiện lên thiên đình. Ngọc Hoàng nghe rõ câu chuyện mới đòi thân Gió đến quở trách. Thần Gió thú thật là có đứa con ở nhà nghịch bậy. Ngọc Hoàng cho đó là tội không thể tha thứ được, liền đầy con thần Gió xuống trần, bắt đi chăn trâu cho người mất gạo kia.

Sau đó ít lâu, Ngọc Hoàng lại bắt con thần Gió hoá làm cây ngải để báo tin gió cho thiên hạ. Người hạ giới thường gọi là cây ngải gió hoặc cây ngải tướng quân. Mỗi lần cây ngải gió cuốn bông cuốn lá lại, người hạ giới biết là trời sắp nổi gió, nổi mưa.

Lại nhân vật đứa con thân mỗi lần trâu bị cảm gió, người ta thường lấy lá cây ngải để chữa, vì cho rằng nó có kinh nghiệm về bệnh của trâu trong thời gian giữ trâu cho người mất gạo.

Tóm Tắt Thần Gió Hay Nhất – Mẫu 4

Tìm đọc thêm bài văn tóm tắt thần gió hay nhất được SCR.VN sưu tầm ngay sau đây.

Thần Gió thuộc nhóm thần thoại suy nguyên, giải thích về hiện tượng gió trong tự nhiên. Câu chuyện “Thần gió” giải thích hiện tượng gió của tự nhiên, với ngòi bút miêu tả sắc sảo, hiện lên chi tiết kì ảo về đứa con của Thần Gió: Thần Gió có một đứa con còn nhỏ hay nghịch ngợm.

Người ta kể chuyện: có một hôm thần đi vắng, đứa con ở nhà giở quạt của cha làm gió thổi chơi. Lúc ấy ở hạ giới có một người vì mất mùa đói khổ, tìm không ra cái ăn. Bằng bút pháp nghệ thuật tài tình và trí tưởng tượng phong phú, tác giả ví đứa con tinh nghịch của Thần gió đã làm cho nhân gian hứng chịu thiên tai, nạn đói hoành hành.

Mục đích của chi tiết kì ảo đó nhằm giải thích cho hiện tượng gió mùa khô hạn ở nhân gian, gây nên việc mất mùa, cái ăn tìm không ra.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Thần Sét 🍀 đầy đủ ý

Tóm Tắt Thần Gió Kết Nối Tri Thức – Mẫu 5

Mẫu tóm tắt thần gió kết nối tri thức sau đây giúp bạn đọc có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình thêm nhiều thông tin hay về tác phẩm.

Câu chuyện về thần Gió đã trở nên phổ biến đối với người đọc, chuyện kể về một vị thần không có đầu, thân hình thì kì quái. Công việc của vị thần này là sẽ tạo ra những cơn gió nhỏ hoặc có thể là bão, Ngọc Hoàng là người ra lệnh cho thần Gió làm công việc như vậy. Trên thiên giới, thần Gió kết hợp với thần Mưa và thần Sét để tạo ra các hiện tượng thiên nhiên dưới hạ giới.

Cây quạt bí thuật với nhiều màu sắc là bảo bối của vị thần này. Vị thần có một đứa con nhỏ đã dùng bảo bối của thần Gió đi phá hoại ảnh hưởng đến con người dưới hạ giới. Ngọc Hoàng biết chuyện, đã phạt làm chăn trâu cho nhà người bị thiệt hại. Một thời gian sau, Ngọc Hoàng đã hóa thần Gió thành một loại cây, gọi là cây ngải báo tin gió.

Tóm Tắt Thần Gió Ngữ Văn 10 – Mẫu 6

Cùng đón đọc bài mẫu tóm tắt thần gió ngữ văn 10 được SCR.VN gợi ý sau đây nhé!

Thần Gió – là một trong những vị thần trên thiên đình thực thi nhiệm vụ của Ngọc Hoàng giao phó. Chính vì thế, câu chuyện về thần Gió đã khái quát những đặc điểm và câu chuyện của thần Gió. Câu chuyện kể về thần Gió – một vị thần với dáng vẻ thân hình kì quái và đặc biệt là không có đầu. Nhiệm vụ chính của thần Gió được Ngọc Hoàng giao phó là làm ra những cơn gió, có khi là bão.

Thần Gió thường hay kết hợp với thần Mưa hoặc thần Sét. Bảo bối quan trọng đối với thần Gió chính là cây quạt nhiệm màu. Một lần, dưới hạ giới bị phá hoại cuộc sống, tìm ra mới biết đó là bắt nguồn từ đứa con trai của thần Gió đã dùng bảo bối của thần đi phá.

Câu chuyện đến tai Ngọc Hoàng, ông rất tức giận đã phạt làm chăn trâu cho gia đình người nông dân bị hại. Sau đó, Ngọc Hoàng biến thần Gió thành cây ngải báo tin gió cho hạ giới loài người.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Đi San Mặt Đất 🌹 ấn tượng

Viết một bình luận