Tóm Tắt Romeo Và Juliet: 29+ Mẫu Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay

Tóm Tắt Romeo Và Juliet ❤️️ 29+ Mẫu Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Mẫu Ngắn Gọn Và Chi Tiết Được Chọn Lọc Tại SCR.VN.

Viết Tóm Tắt Nội Dung Vở Kịch Romeo Và Juliet – Mẫu 1

Viết tóm tắt nội dung vở kịch Romeo và Juliet sẽ chắt lọc những sự kiện và diễn biến chính của tác phẩm, tham khảo dưới đây bài mẫu tóm tắt ngắn hay:

Trong thành Verona của Italy, hai dòng họ Montague và Capulet vốn có mối hận thù lâu đời. Bi kịch bắt đầu từ khi con trai của dòng họ Montague là Romeo trà trộn và dạ tiệc hóa trang của nhà Capulet, chàng đã gặp nàng Juliet và hai người yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên, do mối hận thù sâu sắc giữa hai dòng họ, lại thêm sự cố khiến Romeo giết chết người họ hàng của Juliet là Tybalt, nên hai người không thể đến được với nhau. Romeo bị trục xuất khỏi thành Verona, còn Juliet thì bị gia đình ép gả cho bá tước Paris. Nhờ tu sĩ nhà thờ giúp đỡ, nàng đã uống một liều thuốc ngủ để giả chết trong vòng 42 giờ, vì thế đám cưới giữa Juliet và Paris lại trở thành đám tang. Xác Juliet được đưa xuống hầm mộ của gia đình.

Nghe tin nàng chết, Romeo đau đớn trốn về Verona. Khi ngắm nhìn dung nhan người yêu thương đã khuất, chàng uống thuốc độc tự tử theo người mình yêu. Romeo vừa gục xuống thì cũng là lúc thuốc của Juliet hết hiệu nghiệm. Nàng tỉnh dậy và nhìn thấy xác Romeo bên cạnh. Quá tuyệt vọng, nàng rút dao tự vẫn.

Cái chết tang thương của đôi bạn trẻ đã thức tỉnh hai dòng họ. Họ đã xóa sạch mối thù truyền kiếp và bắt tay hữu nghị. Nhưng những gì còn lại vẫn là nỗi xót xa cho một cuộc tình đẹp tựa bài thơ.

Gợi ý cho bạn 🌳 Tóm Tắt Người Trong Bao 🌳 15 Bài Tóm Tắt Tác Phẩm Ngắn

Tóm Tắt Tác Phẩm Romeo Và Juliet Hay Nhất – Mẫu 2

Dưới đây là bài tóm tắt tác phẩm Romeo và Juliet hay nhất để các em học sinh tham khảo và nắm được những nội dung chính của tác phẩm.

Nhân dịp tiểu thư Giu-li-ét tròn 14 tuổi, gia đình Ca-piu-lét tổ chức dạ hội hoá trang. Rô-mê-ô đang mang nỗi buồn vì bị nàng Rô-da-lin khước từ, mặc dù hai dòng họ Môn-ta-ghiu và Ca-piu-lét đang nung nấu thù hận, nhưng chàng vẫn cùng bạn bè hoá trang đi đến nhà Ca-piu-lét dự hội. Giu-li-ét và Rô-mê-ô găp nhau, tình yêu bốc lên mãnh liệt trong lòng.

Đêm ấy, một đêm trăng sáng, Rô-mê-ô dám vượt tường lẻn vào vườn gia đình Ca-piu-lét để gặp người yêu. Rô-mê-ô và Giu-li-ét đã tình tự và thề nguyền. Sáng ngày hôm sau, họ nhờ tu sĩ Lâu-rân làm phép cưới bí mật. Lại xảy ra một chuyện kinh hoàng giữa hai dòng họ. Ti-bân, người anh họ Giu-li-ét đã giết chết Mơ-kiu-xi-ô, người nhà Môn-ta-ghiu. Rô-mê-ô đã giết chết Ti-bân để trả thù. Chàng phải đi đày tới thành Man-tua. Giu-li-ét vô cùng đau buồn. 

Gia đình Ca-piu-lét bắt Giu-li-ét phải kết duyên cùng Pa-rít, cháu của Vương chủ thành Vê-rô-na. Nàng giả vờ ưng thuận nhưng đã đến cầu cứu tu sĩ Lâu-rân, Tu sĩ đã đưa cho nàng một lọ thuốc ngủ có công hiệu 42 giờ; đồng thời cho người đi vội đến Man-tua mật báo cho Rô-mê-ô gấp trở về đưa người yêu đi trốn. Nhưng lúc bây giờ thành Man-tua đang bị bệnh dịch hạch hoành hành, người đưa tin đành quay về. Cùng lúc đó; Rô-mê-ô nhận tin báo Giu-li-ét đã chết. Chàng lập tức phi ngựa trở về, còn mang theo một lọ thuốc độc.

Tại khu hầm mộ của gia đình Ca-piu-lét, Rô-mê-ô bất ngờ gặp Pa-rít. Hai người xông vào đánh nhau, Rô-mê-ô đã đâm chết Pa-rít. Tưởng người yêu đã chết, Rô-mê-ô uống thuốc độc tự tử. Khi Giu-li-ét hồi tỉnh, đau đớn nhìn thấy người yêu đã chết, nàng bèn lấy kiếm của Rô-mê-ô đâm vào mình tự sát.

Trước cái chết bi thương ấy của cặp tình nhân, hai dòng họ Môn-ta-ghiu và Ca-piu-lét nghe lời Vương chủ đã tự nguyện xoá đi mối thù truyền kiếp.

Chia sẻ thêm 🍀 Tóm Tắt Người Cầm Quyền Khôi Phục Uy Quyền 🍀 12 Mẫu Đặc Sắc

Tóm Tắt Truyện Romeo Và Juliet Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài tóm tắt truyện Romeo và Juliet ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn và diễn đạt cô đọng, hàm súc nội dung.

Văn bản là vở kịch nổi tiếng được viết vào khoảng những năm 1594-1595 bằng thơ xen lẫn văn xuôi, dựa trên câu chuyện có thật về mối hận thù giữa hai dòng họ Môn- ta- ghiu và Ca-piu-lét, tại Vê-rô-na (I-ta-li-a) thời trung cổ.

Vở bi kịch “Romeo và Juliet” dựa trên xung đột giữa con người với khát vọng yêu đương mãnh liệt và hoàn cảnh thù địch vây hãm. Vượt lên tất cả, Rô- mê-ô và Giu-li-ét đã đến với nhau: Mối tình của họ khẳng định sức sống, sức vươn dậy vượt lên trên mọi hoàn cảnh trói buộc con người. Mối tình đó cũng là lời kết án đanh thép, tố cáo xã hội phong kiến là mối trường thù địch với tình người, với chủ nghĩa nhân văn.

Đọc nhiều hơn ☀️ Tóm Tắt Cảnh Ngày Hè ☀️ 11 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Romeo Và Juliet Ngắn Gọn Súc Tích – Mẫu 4

Bài mẫu tóm tắt Romeo và Juliet ngắn gọn súc tích sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh khi tìm hiểu về tác phẩm.

Romeo và Juliet là một vở bi kịch của nhà văn Anh William Shakespeare. Trong những vở kịch được viết bởi Shakespeare thì đây là một trong hai vở nổi tiếng nhất và thường xuyên được diễn lại bởi hậu thế. Ngày nay, cái tên Romeo và Juliet thường dùng để chỉ những cặp tình nhân trẻ đang trong giai đoạn chớm nở và mãnh liệt.

“Romeo và Juliet” kể về tình yêu lãng mạn nhưng cũng đầy bi kịch giữa Romeo Montague – một chàng trai lương thiện, tốt bụng – và Juliet Capulet – một cô gái xinh đẹp, thánh thiện và thơ ngây. Do sự hận thù lâu đời của hai dòng họ mà tình yêu của Romeo và Juliet kết thúc bằng cái chết tang thương. Thông qua câu chuyện tình yêu của Rô-mê-ô và Giu-li-ét tác giả ca ngợi và khẳng định vẻ đẹp của tình người, tình đời theo lí tưởng chủ nghĩa nhân văn.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Tác Phẩm Romeo Và Juliet Ngắn Nhất – Mẫu 5

Gợi ý tóm tắt tác phẩm Romeo và Juliet ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh soạn bài nhanh chóng cũng như dễ dàng ôn tập bài học.

Romeo và Juliet đem lòng yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, nhưng vì hận thù gia tộc mà bị ngăn cấm và chia xa. Juliet bị ép hôn với Pa-rít, nàng không nguyện ý nên đã uống thuốc ngủ giả vờ chết trong 42 giờ. Romeo nghe tin trở về, nhìn thấy người mình yêu nằm trong hầm mộ, chàng đau đớn uống thuốc độc tự sát. Vừa lúc đó Juliet tình lại, thầy xác Romeo bên cạnh, nàng tuyệt vọng rút dao tự vẫn theo người tình. Sau cái chết thương tâm, hai dòng họ xoá bỏ hận thù cũ.

Câu chuyện Romeo và Juliet không chỉ ngợi ca tình yêu lãng mạn và trong sáng, mà nó còn gửi gắm thông điệp đầy tính nhân văn. Quả thật, tình yêu trong ngần và đẹp tựa pha lê có thể làm tan chảy những gì là ‘thù hận’, là ‘định kiến’, hay là bảo thủ truyền thống.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tóm Tắt Tự Tình 🌼 10 Mẫu Tóm Tắt Bài Thơ Ngắn Hay

Tóm Tắt Vở Kịch Romeo Và Juliet Chi Tiết – Mẫu 6

Khi viết tóm tắt vở kịch Romeo và Juliet chi tiết, các em học sinh cần bám sát vào nội dung tác phẩm để đảm bảo tóm tắt một cách ngắn gọn mà vẫn đầy đủ và chính xác.

Câu chuyện bắt đầu từ đêm dạ hội hoá trang do gia đình Ca-piu-lét tổ chức nhân dịp con gái họ là Giu-li-ét tròn 14 tuổi. Rô-mê-ô, con trai nhà Môn-ta-ghiu, đang buồn bã vì bị Rô-da-lin từ chối đã cùng các bạn hoá trang đi vào nhà Ca-piu-lét, mặc dù trước đó Rô-mê-ô đã có cuộc loạn đả với nhiều thành viên của dòng họ này.

Tại đây, chàng đã gặp Giu-li-ét, người mà bá tước Pa-rít, cháu của Vương chủ thành Vê-rô-na đang muốn cầu hôn. Rô-mê-ô say đắm trước vẻ đẹp tuyệt vời của Giu-li-ét và cũng nhận được sự đồng cảm của Giu-li-ét. Tình yêu của họ nảy nở và bùng lên mãnh liệt (hồi I).

Cũng trong đêm ấy Rô-mê-ô trở lại, leo lên bờ tường đối diện với phòng ngủ của Giu-li-ét, đúng lúc Giu-li-ét cũng ra đứng bên cửa sổ, thổ lộ lòng mình (xem đoạn trích tình yêu và thù hận). Họ hẹn ước, thề nguyền với nhau. Hơn thế, họ còn nhờ tu sĩ Lâu-rân làm phép cưới bí mật (hồi II).

Nhưng mối hận thù sâu sắc giữa hai dòng họ lại nổ ra khi Ti-bân, anh họ Giu-li-ét, giết chết Mơ-kiu-xi-ô, người nhà Môn-ta-ghiu. Rô-mê-ô đã giết chết Ti-bân và phải đi đày biệt xứ tại thành Man-tua. Giu-li-ét buồn bã vô cùng. Gia đình Ca-piu-lét yêu cầu Giu-li-ét phải nhận lời lấy Pa-rít (hồi III).

Giu-li-ét phải nhờ Lâu-rân giúp đỡ. Tu sĩ khuyên Giu-li-ét giả vờ nhận lời và đưa cho nàng lọ thuốc ngủ có hiệu lực 42 giờ. Trong thời gian đó, tu sĩ sẽ cho gọi Rô-mê-ô về. Đúng như dự tính của Lâu-rân, gia đình Ca-piu-lét tưởng rằng con gái mình đã chết, thay vì đám cưới, họ tổ chức đám tang (hồi IV).

Người đưa thư của Lâu-rân hướng về Man-tua, cùng lúc một người nhà thân tín của Rô-mê-ô, sau khi đã chứng kiến mọi việc xay ra với Giu-li-ét, cũng đi về thành Man-tua. Thành phố này đang bị dịch hạch: Người đưa thư của Lâu-rân đành quay về, còn người nhà Rô-mê-ô đã vào được thành phố. Nhận được tin dữ, Rô-mê-ô tuyệt vọng, trở về ngay và không quên mua sẵn một lọ thuốc độc. Chàng gặp Pa-rít ở khu hầm mộ và giết chết anh ta.

Bước vào hầm mộ, chàng tìm đến nơi Giu-li-ét nằm, rồi uống thuốc độc chết. Giu-li-ét tỉnh dậy, thấy Rô-mê-ô đã chết bên cạnh, Giu-li-ét rút con dao mà Rô-mê-ô thường mang theo bên mình, quyên sinh luôn. Lâu-rân nhận lại bức thư liền đến ngay hầm mộ, nhưng không kịp. Hai gia đình Môn-ta-ghiu và Ca-piu-lét cũng đổ xô đến. Tu sĩ đã kể lại mọi chuyện. Vương chủ thành Vê-rô-na lên án hai dòng họ. Họ tự nguyện xoá đi mối thù truyền kiếp và dựng cho Rô-mê-ô và Giu-li-ét bức tượng bằng vàng (hồi V).

Mời bạn tham khảo ☀️ Tóm Tắt Vĩnh Biệt Cửu Trùng Đài ☀️ 10 Bài Tóm Tắt Ngắn Hay

Tóm Tắt Cốt Truyện Romeo Và Juliet Đầy Đủ – Mẫu 7

Bài tóm tắt cốt truyện Romeo và Juliet đầy đủ sẽ giúp các em học sinh củng cố lại những nội dung cơ bản và diễn biến chính của tác phẩm.

Rô-mê-ô và Giu-li-ét là vở bi kịch nổi tiếng đầu tiên của Sếch-xpia. Đoạn trích Tình yêu và thù hận nằm ở phần đầu hồi II của vở kịch. Hai dòng họ phong kiến Ca-piu-lét và Môn-ta-ghiu ở thành Vê-rô-na nước I-ta-li-a vốn thù địch lâu đời. Một đêm, Rô-mê-ô, chàng trai thuộc dòng họ Môn-ta-ghiu đeo mặt nạ hóa trang, đột nhập vào buổi dạ hội của dòng họ Ca-piu-lét, để tìm gặp Rô-da-lin – một cô gái mà chàng theo đuổi nhưng lại gặp Giu-li-ét, con gái vị trưởng tộc Ca-piu-lét. Hai người yêu nhau.

Bất chấp trở ngại là sự thù địch của hai dòng họ, đôi tình vượt lễ giáo phong kiến để làm lễ thành hôn. Trong cùng hôm đó, Rô-mê-ô để trả thù cho bạn là Mơ-kiu-xi-ô, đã giết Ti-bân, anh họ của Giu-li-ét. Vương chủ thành Vê-rô-na ra lệnh trục xuất Rô-mê-ô. Nhờ sự giúp đỡ của vú nuôi Giu-li-ét, đêm hôm đó Rô-mê-ô đã gặp được người yêu để từ biệt.

Gia đình Giu-li-ét ép nàng lấy bá tước Pa-rix. Giu-li-ét cầu cứu cha Lô-rân. Vị tu sĩ cho Giu-li-ét một liều thuốc ngủ, uống vào sẽ ngủ 42 giờ liền, gia đình tưởng nàng chết. Người của tu sĩ chưa kịp báo tin cho Rô-mê-ô thì người nhà Môn-ta-ghiu lại đến trước báo cho Rô-mê-ô tin nàng Giu-li-et đã tự sát. Rô-mê-ô giết Pa-rix và tưởng nàng đã chết nên kết liễu đời mình bằng thuốc độc. Giu-li-ét tỉnh dậy thấy Rô-mê-ô đã chết bèn lấy dao của Rô-mê-ô tự sát. Cái chết của đôi tình nhân làm cho hai dòng họ xóa bỏ hận thù.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Thương Vợ 🔥 15 Mẫu Tóm Tắt Bài Thơ Ngắn Hay

Tóm Tắt Nội Dung Romeo Và Juliet Học Sinh Giỏi – Mẫu 8

Tài liệu tóm tắt nội dung Romeo và Juliet học sinh giỏi sẽ giúp bạn luyện tập cách diễn đạt linh hoạt và nâng cao kỹ năng tóm tắt tác phẩm văn học.

Romeo và Juliet được viết vào khoảng 1594 – 1595, dựa trên một cốt truyện có sẵn kể về một mối tình oan trái vốn là câu chuyện có thật, từng xảy ra ở Ý thời Trung Cổ.

Câu chuyện bắt đầu tại thành Verona, hai dòng họ nhà Montague và nhà Capulet có mối hận thù lâu đời. Romeo, con trai họ Montague và Juliet, con gái họ Capulet đã yêu nhau say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên tại buổi dạ tiệc tổ chức tại nhà Capulet, do là dạ tiệc hoá trang nên Romeo mới có thể trà trộn vào trong đó. Đôi trai gái này đã đến nhà thờ nhờ tu sĩ Friar Laurence bí mật làm lễ cưới.

Đột nhiên xảy ra một sự việc: do xung khắc, anh họ của Juliet là Tybalt đã giết chết người bạn rất thân của Romeo là Mercutio. Để trả thù cho bạn, Romeo đã đâm chết Tybalt. Mối thù giữa hai dòng họ càng trở nên sâu nặng. Vì tội giết người nên Romeo bị trục xuất khỏi Verona và bị đi đày biệt xứ.

Tưởng như mối tình của Romeo và Juliet bị tan vỡ khi Romeo đi rồi, Juliet bị cha mẹ ép gả cho Bá tước Paris. Juliet cầu cứu sự giúp đỡ của tu sĩ Laurence. Tu sĩ cho nàng uống một liều thuốc ngủ, uống vào sẽ như người đã chết, thuốc có tác dụng trong vòng 42 tiếng. Tu sĩ sẽ báo cho Romeo đến hầm mộ cứu nàng trốn khỏi thành Verona.

Đám cưới giữa Juliet và Paris trở thành đám tang. Xác Juliet được đưa xuống hầm mộ. Tu sĩ chưa kịp báo cho Romeo thì từ chỗ bị lưu đày chàng nghe tin Juliet chết, Romeo đau đớn trốn về Verona. Trên đường về chàng kịp mua một liều thuốc cực độc dành cho mình. Tại nghĩa địa, gặp Paris đến viếng Juliet, Romeo đâm chết Paris rồi uống thuốc tự tử. Sau đó Juliet tỉnh dậy thấy Romeo gục chết bên cạnh mình đã đau lòng rút dao tự sát theo người mình yêu.

Bên xác hai người, hai dòng họ đã quên mối thù truyền kiếp và bắt tay nhau đoàn tụ, nhưng câu chuyện tình yêu ấy vẫn mãi sẽ là nỗi đau rất lớn trong lòng những người biết đến họ.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Tóm Tắt Hầu Trời Tản Đà 🌳 15 Mẫu Tóm Tắt Bài Thơ Hay

Tóm Tắt Câu Chuyện Romeo Và Juliet Ngắn Hay – Mẫu 9

Bài tóm tắt câu chuyện Romeo và Juliet ngắn hay sẽ là nội dung cần thiết để các em học sinh vận dụng hoàn thành tốt những đề nghị luận văn học liên quan đến tác phẩm.

Rô-mê-ô và Giu-li-ét là vở bi kịch nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của Sếch-xpia. Rô-mê-ô và Giu-li-ét gặp nhau và họ đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Rô-mê-ô khi biết Giu-li-ét là con gái nhà Ca-piu-lét đã nói: “Nàng là người họ Ca-piu-lét sao? Ôi oan trái yêu quý, đời sống của ta nằm trong tay người thù”. Còn Giu-li-ét thì bảo nhũ mẫu: “Nếu chàng có vợ rồi thì có lẽ nấm mồ kia sẽ là giường cưới của ta”. Và khi biết Rô-mê-ô là con nhà Môn-ta-ghiu, nàng đã thốt lên:

Một mối thù sinh một mối tình
Vội chi sớm gặp, biết đành muộn sao !
Tình đâu trắc trở gian lao
Hận thù mà hoá khát khao ân tình.

Những lời này của Giu-li-ét và Rô-mê-ô cũng chính là linh cảm cho mối tình đầy ngang trái của họ. Đêm về cả hai đều không ngủ được. Rô-mê-ô liều mình trèo vào tường nhà Ca-piu-lét dù biết rằng mình có thể bị giết chết. Và tình cờ chàng đã nghe được những lời tâm sự của Giu-li-ét.

Tác phẩm kết thúc bằng cái chết của hai nhân vật chính và sự hoà giải của hai dòng họ. Một kết thúc đầy bi kịch nhưng âm hưởng chung của tác phẩm lại thể hiện cái nhìn lạc quan của tác giả đối với sự chiến thắng của lí tưởng nhân văn chủ nghĩa. Tình yêu say đắm thuỷ chung của hai người trẻ tuổi đã xoá bỏ những tập tục thành kiến và thù địch của hai dòng họ suốt hàng trăm năm.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tóm Tắt Cha Con Nghĩa Nặng 🌟 10 Bài Tóm Tắt Tác Phẩm Hay

Tóm Tắt Cốt Truyện Romeo And Juliet Đơn Giản – Mẫu 10

Tham khảo bài tóm tắt cốt truyện Romeo and Juliet đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn và diễn biến truyện cốt yếu nhất.

“Romeo và Juliet”, một bản tình ca bất hủ của nhân loại, một nỗi niềm thổn thức lấy đi biết bao nước mắt của khán giả ở mọi lứa tuổi. Đại văn hào đã viết nên một biểu tượng trường tồn của tình yêu, mối tình thủy chung son sắt, vượt lên mọi gian nan khó khăn, sẵn sàng hi sinh cả tính mạng để được ở bên nhau.

Câu chuyện kể về một mối tình oan gia, khi Romeo và Juliet lại là con cháu của hai gia đình có mối thù truyền kiếp. Đứng giữa những bi kịch, xung đột tâm lý xã hội, hai nhân vật chính đã hoàn thành được ước nguyện bên nhau trọn đời. Kết thúc thảm thương của họ đã một lần nữa khẳng định sức sống tiềm tàng của con người, đồng thời lên án gay gắt xã hội phong kiến vô nhân đạo đã đang tâm cắt bỏ mối duyên trời định, dẫn đến cái chết bi thương của hai nhân vật.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tóm Tắt Chí Phèo 🌺 21 Bài Tóm Tắt Tác Phẩm Truyện Hay

Soạn Bài Tóm Tắt Romeo Và Juliet Lớp 11 – Mẫu 11

Gợi ý soạn bài tóm tắt Romeo và Juliet lớp 11 sẽ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình đọc hiểu văn bản cũng như nhanh chóng hoàn thành bài soạn văn.

Ở thành Vê-rô-na nước Ý có hai dòng họ phong kiến vốn có mối thù truyền kiếp với nhau là Môn-ta-ghiu và Ca-piu-lét. Chàng Rô-mê-ô là con trai họ Môn-ta-ghiu yêu Giu-li-ét, con gái họ Ca-piu-lét. Họ là một đôi trai tài gái sắc. Hai người làm lễ thành hôn thầm kín. Nhưng cùng trong ngày hôm đó, do một cuộc cãi lộn, Rô-mê-ô đâm chết Ti-bân, anh họ Giu-li-ét và bị kết tội biệt xứ.

Gia đình Giu-li-ét ép nàng phải lấy bá tước Pa-rít. Nàng định tự sát, nhưng được tu sĩ Lâu-rân giúp kế tránh cuộc hôn nhân đó: tu sĩ cho nàng một liều thuốc ngủ, uống vào sẽ như người đã chết ; sau khi gia đình đặt thi thể nàng vào hầm mộ, tu sĩ sẽ báo cho Rô-mê-ô đến cứu nàng trốn khỏi thành Vê-rô-na.

Nhưng người của tu sĩ chưa kịp báo tin thì người nhà Mông-ta-ghiu lại đến trước báo tin nàng Giu-li-ét đã tự sát. Rô-mê-ô tưởng nàng đã chết, nên đã tự sát bên nàng. Giu-li-ét tỉnh dậy, cũng tự sát theo. Và trước cái chết của hai người, hai họ đã quên mối thù truyền kiếp.

Tiếp theo đón đọc 🌟 Tóm Tắt Tuyên Ngôn Độc Lập 🌟 17 Mẫu Tóm Tắt Văn Bản Hay

Tóm Tắt Truyện Romeo And Juliet Bằng Tiếng Anh – Mẫu 12

Nội dung tóm tắt truyện Romeo and Juliet bằng tiếng Anh sẽ là tư liệu hay để các em học sinh tham khảo và luyện tập kỹ năng ngoại ngữ.

Tiếng Anh:

In the Italian city of Verona, the Montague and Capulet families have long held a grudge. The tragedy begins when the son of the Montague family, Romeo, gets together and the Capulet’s masquerade party, he meets Juliet and the two fall in love at first sight. However, due to the deep feud between the two families, and the incident that caused Romeo to kill Juliet’s relative, Tybalt, the two were unable to get together. Romeo was expelled from Verona, and Juliet was forced by her family to marry the Count of Paris.

Thanks to the help of the church priest, she took a sleeping pill to fake death within 42 hours, so the wedding between Juliet and Paris became a funeral. Juliet’s body was taken to the family crypt. Hearing the news of her death, Romeo escaped painfully to Verona. While looking at the face of his loved one, he drank poison and committed suicide with the one he loved. As soon as Romeo collapsed, Juliet’s potion was over. She woke up and saw Romeo’s body beside her. Too desperate, she took a knife and committed suicide.

The tragic death of the young couple awakened two families. They have wiped out their old feuds and shook hands with friendship. But what remains is still pain for a beautiful love like a poem.

Tiếng Việt:

Tại thành phố Verona của Ý, gia đình Montague và Capulet đã có mối hận thù từ lâu. Bi kịch bắt đầu khi con trai của gia đình Montague, Romeo, đến với nhau và bữa tiệc hóa trang của Capulet, anh gặp Juliet và hai người yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, do mối thù sâu đậm giữa hai gia đình và sự cố khiến Romeo giết Tybalt, người họ hàng của Juliet, cả hai đã không thể đến được với nhau. Romeo bị trục xuất khỏi Verona, còn Juliet bị gia đình ép kết hôn với bá tước Paris.

Nhờ sự giúp đỡ của linh mục nhà thờ, cô đã uống thuốc ngủ để giả chết trong vòng 42 giờ nên đám cưới giữa Juliet và Paris đã trở thành tang lễ. Thi thể của Juliet đã được đưa đến hầm mộ của gia đình. Nghe tin nàng qua đời, Romeo đau đớn bỏ trốn đến Verona. Trong lúc nhìn mặt nàng, anh đã uống thuốc độc tự tử cùng người mình yêu. Ngay sau khi Romeo gục xuống, liều thuốc của Juliet đã hết tác dụng. Cô tỉnh dậy và nhìn thấy xác của Romeo bên cạnh mình. Quá tuyệt vọng, cô đã cầm dao tự tử.

Cái chết thương tâm đó đã thức tỉnh hai gia đình. Họ đã xóa bỏ mối thù cũ và bắt tay với nhau bằng tình bạn. Nhưng điều đọng lại vẫn là nỗi đau cho một tình yêu đẹp như một bài thơ.

Gợi ý cho bạn ☔ Tóm Tắt Đời Thừa Nam Cao ☔ 10 Mẫu Tóm Tắt Ngắn Hay

Tóm Tắt Romeo Và Juliet Bằng Tiếng Anh Luyện Viết – Mẫu 13

Tham khảo bài tóm tắt Romeo và Juliet bằng tiếng Anh luyện viết dưới đây để trau dồi vốn từ vựng cũng như cách viết đúng ngữ pháp.

Tiếng Anh:

The story “Romeo and Juliet” was written between 1594 and 1595, based on a pre-existing story about an unjust love story that happened in Medieval Italy.

The story begins in Verona, two families of Montague and Capulet have a long-standing feud. Romeo, their son Montague and Juliet, their daughter Capulet fell in love passionately at first sight at the party held at the Capulet house, due to the masquerade party, Romeo could mix into it. . The couple went to church to ask Friar Laurence to secretly marry.

Due to a conflict, Juliet’s cousin Tybalt killed Romeo’s best friend Mercutio. To avenge you, Romeo stabbed Tybalt to death. The feud between the two families became even more severe. Because of murder, Romeo was expelled from Verona and exiled in exile. Thinking that Romeo and Juliet’s love was broken when Romeo left, Juliet was forced by her parents to marry the Count of Paris.

Juliet pleaded for the help of Reverend Laurence. The monk gave her a dose of sleeping pills, which would be like a dead person to drink in, it worked for 42 hours. The monk will notify Romeo to the crypt to save her from Verona. Juliet’s body was taken to the crypt. The monk had not been able to notify Romeo in time, when he heard that Juliet had died from the exile, Romeo escaped painfully to Verona. On the way back, he bought a dose of poison for himself.

At the graveyard, meeting Paris to visit Juliet, Romeo stabbed Paris to death and then drank poison and committed suicide according to his lover. As soon as Romeo collapsed, Juliet’s potion ran out of effect. She woke up and saw the dead body of Romeo, Juliet took a knife and committed suicide.

The tragic death of the young couple awakened two families. In the bodies of two people, the two families have forgotten their eternal feud and shake hands to reunite, but the love story will forever be a great pain in the hearts of those who know them.

Tiếng Việt:

Romeo và Juliet được viết từ năm 1594 đến năm 1595, dựa trên câu chuyện có từ trước về một câu chuyện tình oan trái xảy ra ở Ý thời Trung cổ.

Câu chuyện bắt đầu tại Verona, hai gia đình Montague và Capulet có mối thù truyền kiếp. Romeo, con trai Montague và Juliet, con gái Capulet của họ đã yêu say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên trong bữa tiệc được tổ chức tại nhà Capulet, do là bữa tiệc hóa trang, Romeo có thể hòa vào đó. Cặp đôi đã đến nhà thờ để nhờ Friar Laurence bí mật kết hôn.

Do mâu thuẫn, Tybalt, em họ của Juliet đã giết chết Mercutio, bạn thân của Romeo. Để trả thù cho bạn, Romeo đã đâm chết Tybalt. Mối hiềm khích giữa hai gia đình càng thêm gay gắt. Vì tội giết người, Romeo bị trục xuất khỏi Verona và phải sống lưu vong. Tưởng rằng tình yêu của Romeo và Juliet đã tan vỡ khi Romeo bỏ đi, Juliet bị cha mẹ ép cưới bá tước Paris.

Juliet cầu xin sự giúp đỡ của Mục sư Laurence. Mục sư cho cô một liều thuốc ngủ, uống vào sẽ giống như người chết, nó có tác dụng trong 42 giờ. Mục sư sẽ thông báo cho Romeo đến hầm mộ để cứu cô khỏi Verona. Xác của Juliet được đưa đến hầm mộ. Tu sĩ chưa kịp thông báo cho Romeo, Romeo nghe tin Juliet tự sát thì đau đớn trốn về Verona. Trên đường về, anh mua một liều thuốc độc cho mình.

Tại nghĩa địa, anh gặp Paris đến thăm Juliet, Romeo đã đâm chết Paris rồi uống thuốc độc tự tử theo người tình. Ngay khi Romeo chết, lọ thuốc của Juliet hết tác dụng. Tỉnh dậy và nhìn thấy xác Romeo, Juliet cầm dao tự tử.

Cái chết thương tâm của đôi trẻ đã thức tỉnh hai gia đình. Hai gia đình đã quên đi mối thù muôn thuở và bắt tay đoàn tụ, nhưng câu chuyện tình yêu sẽ mãi là một nỗi đau lớn trong lòng những ai từng biết đến họ.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tóm Tắt Về Luân Lí Xã Hội Ở Nước Ta 🌠 10 Mẫu Ngắn Hay

Viết một bình luận