Tiếng Lóng Xù Khu Cà Kha Nà Kha (Cách Nói + Từ Điển)

Giải nghĩa tiếng lóng xù khu cà kha nà kha đơn giản. Hướng dẫn cách nói + từ điển tiếng lóng xù cho bạn cùng tham khảo.

Tiếng Lóng Xù Khu Là Gì?

“Xù khu” là một cụm từ tiếng lóng trong tiếng Việt, đây là một phong cách nói mang tính chất vui vẻ và thường được sử dụng trong giao tiếp không chính thức, đặc biệt là trong cộng đồng LGBT. Cụm từ này có nghĩa là “xu” tức là xui, ý chỉ sự xui xẻo. Tiếng lóng “xù khu” thường được các bạn trẻ sử dụng khi muốn bày tỏ sự xui xẻo, không may mắn của bản thân một cách vui vẻ, hài hước.

Tổng hợp sẵn ➡️ 85+ Câu Chửi Tiếng Lóng Việt Nam Của Giới Trẻ Mới Nhất

Xù Khu Cà Kha Nà Kha Nghĩa Là Gì?

“Xù khu cà kha nà kha” nghĩa là “xu cà na”, đây cũng là một từ lóng được đông đảo bạn trẻ sử dụng hiện nay. Bạn có thể bắt gặp cụm từ này trên mạng xã hội hay cuộc sống hằng ngày rất nhiều, nó có nghĩa là xui xẻo, cực xui xẻo.

Từ “xu” trong tiếng lóng bắt nguồn từ từ “xui”, ý chỉ trạng thái xui xẻo, không may mắn. Cụ thể, “xu” là một phiên bản viết tắt của từ “xui”, ám chỉ tình trạng không may, không thuận lợi.

Tuy nhiên, từ “cà na” là tên của một loại quả, thường thấy mọc dại ở bên bờ kênh rạch. Quả cà na còn được gọi là quả trám (miền Bắc), gián quả, hoặc thanh quả. Khi ăn sống, quả cà na có vị chua và chát.

Khi kết hợp từ “xu” với từ “cà na”, ta có cụm từ “xu cà na”, ám chỉ trạng thái rất xui xẻo hoặc không may mắn, với sự kết hợp của vị chua chát từ quả cà na. Tóm lại, cụm từ “xu cà na” mang ý nghĩa tiêu cực và thường được sử dụng để mô tả những tình huống không may.

Ví dụ:

 • Sao công việc của tao lúc nào cũng xu cà na vậy trời? Không bao giờ suôn sẻ: Sao công việc của tao lúc nào cũng xui vậy nè? Không bao giờ suôn sẻ.
 • Xu cà na nữa rồi, tao rớt tốt nghiệp nữa rồi: Lại xui nữa rồi, tao rớt tốt nghiệp nữa rồi.

Tìm hiểu 📌 Cách Nói Tiếng Lóng LGBT 📌Cách Học Tiếng Bede + Từ Điển Dịch

Tiếng Lóng Xù Khu Nà Kha Là Gì?

Tiếng lóng “xù khu nà kha” hay “nà kha xù khu” được hiểu theo nghĩa là một câu chửi người khác “khùng khùng”. Bạn có thể bắt gặp từ này trong các câu chửi giữa bạn bè thân thiết với nhau, đây là cách nói tiếng lóng theo phong cách Thái Lan.

Tiếng Lóng Dằm Khăm Là Gì?

Từ “dằm khăm” là một từ tiếng lóng được các bạn trẻ gen Z dùng khá nhiều, với mục đích tạo tiếng cười, tạo cảm giác thoải mái khi giao tiếp. Từ này có nghĩa là “dăm”- một cách nói khác của từ “dâm”, ý chỉ một ai đó có tính cách lả lơi, dâ* dê, đê tiện.

Vì đây là tiếng lóng được giới trẻ sáng tạo ra, thường được sử dụng để mang tính giải trí và tạo cảm giác thoải mái trong giao tiếp. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng chúng khi nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp thân thiết. Khuyến cáo không nên sử dụng các từ này khi giao tiếp với người lớn, vì điều này có thể gây phản cảm và tạo cảm giác khó chịu cho người nghe.

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng những từ này một cách tùy tiện khi nói chuyện với người không quen biết hoặc khi thảo luận trên mạng xã hội. Hành động này có thể được coi là không lịch sự và gây phản cảm đối với người khác.

Đón đọc ➡️ Những Câu Chửi Đi Vào Lòng Người ➡️ thâm thúy

Cách Nói Tiếng Lóng Xù Khu Nhanh Nhất

Muốn nói và hiểu được nghĩa của các tiếng lóng theo phong cách “xù khu” này thì bạn phải biết được nguyên tắc và quy luật của nó. Thực ra, các tiếng lóng này được đọc theo phong cách tiếng Thái nên nghe các âm hơi buồn cười một chút. Bạn có thể xem ngay cách nói tiếng lóng “xù khu” nhanh nhất dưới đây để vận dụng:

Dưới đây là các bước để biến từ thông thường thành tiếng lóng LGBT theo phong cách Thái Lan:

 • Bước 1: Bạn cần tách từ cần nói thành hai phần, phần từ đơn và vần âm.
 • Bước 2: Thêm hoặc đổi thành dấu huyền vào toàn bộ nguyên gốc.
 • Bước 3: Thêm âm “kh” vào phần vần của từ đó tạo thành từ thứ hai.

Ví dụ:

 • Từ “Cô”: Thêm dấu huyền và âm “kh” vào âm, chúng ta sẽ có từ “Cồ” và vần “ô” trở thành “khô”. Do đó, từ “Cô” trong tiếng lóng sẽ được đọc là “Cồ khô”
 • Với từ “Giáo”, ta sẽ được từ lóng là “Giào Khao”.

=> Kết lại: Từ “Cô giáo” sẽ được diễn đạt bằng tiếng lóng là “Cồ khô giào khao”. Bạn có thể áp dụng cách nói tiếng lóng này cho các từ khác.

Tham khảo ngay 📌 5+ Cách Nói Tiếng Lóng Việt Nam 📌 Những Câu Nói, Từ Điển Học

Tại Sao Cách Nói Tiếng Lóng Xù Khu Lại Nổi Tiếng?

Bạn có biết tại sao cách nói tiếng lóng theo phong cách Thái Lan này lại nổi tiếng và trở nên viral không? Tất cả đều có lý do của nó. Dưới đây là 2 lý do chính khiến trào lưu nói tiếng lóng trở nên phổ biến như hiện nay.

 • Lý do đầu tiên là vì nó phù hợp với lối sống của giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Họ thường sáng tạo ra các từ mới để thể hiện ý nghĩa của từ Việt khác một cách mới lạ và độc đáo, đồng thời giúp làm cho ngôn từ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn. Đôi khi nói chuyện bằng tiếng lóng sẽ tạo nên không khí vui vẻ hơn.
 • Lý do thứ hai, trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay có nhiều từ ngữ nhạy cảm bị cấm. Do đó, việc sử dụng từ lóng có thể được coi là một cách để tránh bị cấm hoặc bị xử phạt trên các nền tảng này. Sử dụng các cụm từ này thay vì từ gốc có thể giúp bạn thoải mái thảo luận hoặc bình luận mà không lo sợ tài khoản của mình bị báo cáo hoặc vi phạm chính sách của nền tảng.

Đừng bỏ qua cơ hội ➡️ Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ⬅️ cực hấp dẫn

Từ Điển Xù Khu Cà Kha Nà Kha, Dằm Khăm Mới Nhất

SCR.VN chia sẻ cho bạn bảng từ điển “xù khu cà kha nà kha, dằm khăm” mới nhất. Dưới đây là các tiếng lóng được đọc và viết theo phong cách tiếng Thái mà chúng tôi đã hướng dẫn phía trên.

 • Ăn cái giống gì mà xu cà na quá đi / Ằn khăn cài khai giồng không gì khi mà kha xù khu cà kha nà kha quà kha đì khi.
 • Tao thấy cha đó nhìn dăm quá đi/ Tào khao thầy khây chà kha đò kho nhìn khìn dằm khăm quà kha đì khi.
 • Mày đi đâu đó / Mày khay đì khi đầu khâu đò kho.
 • Mày khi nào cũng than xu cà na hoài / Mày kha khì khi nào khao cùng khung thàn khan xù khu cà kha nà kha hoài khoai.
 • Biến đi, mày dính vô tao xui lắm / Biền khiên đì khi, mày khay dình khinh vồ khô tào khao xùi khui lằm khăm.
 • Hạn chế than xui xẻo đi mày, than hoài chán quá / Hàn khan chề khê thàn khan xùi khui xèo kheo đì khi mày khay, thàn khan hoài khoai chàn khan quà kha.
 • Tao không ưa cha đó / Tào khao khồng không ùa khưa chà kha đò kho.
 • Đồ biến thái / Đồ kho biền khiên thài khai.
 • Tránh xa tao ra đi / Trànhh khanh xa khà tào khao rà kha đì khi.
 • Cái đồ xui xẻo này / Cài khai đồ kho xùi khui xèo kheo này khay.
 • Mày làm gì đó / Mày khay làm kham gì khi đò kho?
 • Tao không ưa mày đâu / tào khao khồng không ừa khưa mày khay đầu khâu.
 • Ăn không con kia? / Ằn khăn khồng không còn khôn kìa khia.
 • Hạn chế nói chuyện xui lại / Hàn khan chề khê nòi khoi chuyền khuyên cùi khui lài khai.
 • Tao không muốn nhìn thấy mày / Tào khao khồng không muồn khuôn nhìn khìn thầy khây mày khay.
 • Trông bạn hơi dâm / Trồng không bàn khan hời khơi dầm khâm.

Gửi cho bạn📌100 Từ Ngữ Địa Phương 📌từ lóng, câu chửi bá đạo

Viết một bình luận