Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân [31+ Bài Văn Hay Nhất]

Trọn bộ 31+ mẫu văn thuyết minh về hội chợ xuân hay nhất dưới đây. Hãy cùng đón đọc để có thêm nhiều tư liệu ôn tập thật tốt nhé!

Cách Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân

Việc thuyết minh về hội chợ xuân yêu cầu bạn phải mô tả và trình bày các thông tin quan trọng về sự kiện này một cách chi tiết và rõ ràng. Dưới đây là hướng dẫn về cách thuyết minh về hội chợ xuân:

 • Trình bày về ý nghĩa và vị trí của Hội chợ Xuân trong văn hóa và ngày Tết của người Việt Nam.
 • Mô tả về ngày tổ chức: Đưa ra thông tin về thời gian tổ chức, thường là từ ngày nào đến ngày nào.
 • Địa điểm tổ chức: Mô tả nơi diễn ra sự kiện, bao gồm các địa điểm chính và không gian trưng bày.
 • Các hoạt động chính: Trình bày về các hoạt động, sự kiện và chương trình quan trọng diễn ra tại Hội chợ Xuân.
 • Sản phẩm và đặc sản: Mô tả các sản phẩm thủ công, đồ trang sức, thực phẩm truyền thống và đặc sản được trưng bày và bán tại hội chợ.
 • Nghệ thuật và văn hóa: Nêu bật các tiết mục nghệ thuật, biểu diễn truyền thống, và các sự kiện văn hóa thú vị.
 • Đặc biệt cần nêu rõ những điểm nổi bật và độc đáo của Hội chợ Xuân.

Xem thêm mẫu 💧 Bài Văn Tả Hội Chợ Xuân Ở Trường Em 💧 ngắn

Dàn Ý Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân

Tiếp tục bài viết là mẫu dàn ý thuyết minh về hội chợ xuân ngắn gọn nhất.

I. Mở bài: Giới thiệu chung về hội chợ xuân

 • Là một hoạt động văn hóa truyền thống của người Việt Nam, được tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán để mừng năm mới, chúc phúc, cầu may và giao lưu.
 • Hội chợ xuân có nhiều loại hình khác nhau, phản ánh sự đa dạng và phong phú của các vùng miền, các dân tộc anh em trên khắp đất nước.

II. Thân bài: Thuyết minh một hội chợ xuân cụ thể

 • Chọn một hội chợ xuân mà bạn biết hoặc quan tâm, giới thiệu về tên, địa điểm, thời gian, nguồn gốc, ý nghĩa, mục đích, nội dung và hoạt động của hội chợ xuân đó.
 • Sử dụng các thông tin có sẵn trên mạng hoặc từ kinh nghiệm cá nhân để thuyết minh.
 • Có thể dùng các ví dụ cụ thể để minh họa cho các điểm thuyết minh.

III. Kết bài: Nhận xét về giá trị và vai trò của hội chợ xuân trong văn hóa Tết của người Việt Nam. Khuyến khích mọi người đến với hội chợ xuân để cảm nhận được không khí rộn ràng và ấm áp của mùa xuân mới.

Chia sẻ top bài văn 🔥 Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết 🔥 hay nhất

15+ Mẫu Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Hay Nhất

SCR.VN chia sẻ thêm tuyển tập 15+ mẫu thuyết minh về hội chợ xuân hay nhất dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Em Hãy Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Hội Chợ Xuân Ở Trường Em Đơn Giản

Mỗi khi Tết đang đến và xuân về tràn ngập không có nơi nào không rộn ràng trong sự háo hức. Ngay cả tại các trường học, Tết luôn là dịp được các học sinh trông đợi một cách hết sức nồng nhiệt. Hội chợ xuân tại trường là một sự kiện đáng nhớ, là niềm mong đợi lớn đối với học sinh.

Hội chợ xuân có nguồn gốc từ việc chào đón mùa xuân của học sinh và giáo viên. Mặc dù không quá ồn ào, nhưng nó luôn đặc biệt được chờ đợi và mong mỏi vì nó thể hiện tinh thần chào đón Tết.

Các hoạt động tại hội chợ xuân bao gồm việc làm quà tặng cho ngày Tết. Các lớp học thường cùng nhau tổ chức gian hàng và trưng bày nhiều sản phẩm độc đáo. Đây thường là các sản phẩm thủ công, được làm tỉ mỉ và rất đẹp mắt. Mặc dù tài nguyên nhân lực có hạn, nhưng các học sinh luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể.

Hoa Tết thường dễ dàng bắt gặp, chúng thường được làm từ giấy với sự tài năng và khéo léo. Ngoài ra, nhiều học sinh cũng tham gia vào việc làm kẹo tại các gian hàng, với các loại kẹo tự làm không chứa quá nhiều đường, tốt cho sức khỏe và để lại ấn tượng sâu sắc. Các hoạt động khác tại hội chợ xuân có thể kể đến là việc trang trí cho lợn đất và tạo ra những sản phẩm đẹp mắt khác. Điều quan trọng là sự cẩn trọng và niềm đam mê của các học sinh, khiến cho hội chợ xuân luôn tràn đầy sự sôi nổi.

Hội chợ xuân thường diễn ra vào ngày cuối cùng của tuần học trước kỳ nghỉ Tết. Đây luôn là một sự kiện được học sinh mong chờ, mang lại giá trị quan trọng trong việc kết nối họ với truyền thống văn hóa và ý nghĩa thực sự của Tết.

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Chi Tiết

Cứ đến độ xuân về, du khách các nơi lại nườm nượp đổ về trẩy hội Phủ Giày (ngày mồng 8 tháng Giêng), một trong những phủ thờ bà Chúa Liễu Hạnh trong tứ bất tử ở Việt Nam. Đi hội Phủ Giầy, ghé qua hội chợ Viềng. Đó là hội chợ cũng ở xã Kim Thái, huyện Vụ bản (Nam Định) – nơi người xưa đã gọi là địa linh, nhân kiệt. Sự độc đáo của chợ Viềng là mỗi năm họp chỉ có một phiên.

Chợ Viềng họp cả ngày vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch hằng năm, nhưng người ở xa thường về từ sớm, rậm rịch họp chợ từ 11, 12 giờ đêm hôm trước, cho đến sáng và hết cả ngày hôm sau. Khách đến từ khắp nơi, trong Nam ngoài Bắc, đông nhất vẫn là người nội tỉnh và kế đến là khách các tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá đổ ra.

Ngày trước, khi chưa có điện, người bán hàng thắp một ngọn đèn dầu tù mù. Những món đồ cũ được bán chủ yếu là để cầu may chứ không để thu lợi như bây giờ. Ở đây người mua hoàn toàn tin tưởng vào người bán và qua chợ Viềng, con người càng thêm gắn bó với nhau.

Chợ Viềng bây giờ đã thay đổi rất nhiều cả ý nghĩa lẫn các loại hàng hoá. Rất ít những người bán đồ cũ, đồ cổ thực sự, phần lớn là những mẹt hàng sành sứ, đồng thau giả cổ bày bán ở những chỗ càng tối càng tốt… khiến nhiều người mua nhầm hàng hỏng.

Tiếng là hội chợ nhưng chợ Viềng không bán mua những sản phẩm ngoại lai cao cấp, hào nhoáng đắt tiền như ở các hội chợ tỉnh, thành phố lớn. Sản phẩm được đem ra mua bán ở đây chủ yếu là các cây trồng, vật nuôi: từ cây trồng để lấy gỗ, cây hoa cây cảnh, các loại cây ăn quả, thậm chí cả cây cà, cây chanh, cây ớt. Và sau nữa là đến các vật dụng sản xuất nhỏ của nhà nông. Người ta có thể tìm mua ở đây từ cái cày cái cuốc, đến các vật dụng nhỏ như đôi quang thúng, cái đòn gánh cùng trăm ngàn thứ vật dụng linh tinh khác.

Ngoài ra còn có thứ thực phẩm được người bán kẻ mua rất tưng bừng náo nhiệt. Đó là thịt bê được thui vàng ươm nguyên cả con, bán rất nhiều dọc các ngả đường đi vào chợ. Có thể nói không ngoa rằng trên là trói, dưới là thịt bò bê. Khách mua ai thích phần nào có thể tuỳ chọn, mà giá lại rất phải chăng, hợp với túi tiền của người nhà quê.

Nhiều năm nay, người dân quanh vùng vẫn đổ đến chợ Viềng. Họ đi cả gia đình, cùng nhau ngắm nghía hay trả giá mua một món đồ sứ… mới toanh nào đó.

Quanh năm, họ sống trong một cuộc sống yên ả, nề nếp, đúng giờ giấc. Đến đêm chợ Viềng, nhịp sống của họ thay đổi hoàn toàn. Họ thức suốt đêm, đi ra khòi nhà và hòa mình vào dòng người nửa quen nửa lạ. Đối với những người dân đơn sơ như vậy, chợ Viềng của họ vẫn còn mãi. Và chính họ mới là những người khách đích thực của chợ Viềng hằng năm.

Đi chợ Viềng ai cũng muốn được nếm thử những món đặc sản như thịt bò thui chấm với tương gừng, mua bánh dày giò…

Ở chợ phiên này có tục người bán không hề nói thách và người mua cũng không hề mặc cả – một nét đẹp đáng yêu chỉ phiên chợ này mới có. Hình như sự bán mua ở đây mang nặng một ý thức tâm linh nào đó – rằng người ta chỉ cần bán hoặc mua được một vật gì đó dù rất nhỏ thì người bán kẻ mua đều gặp nhiều may mắn tốt lành, và cả đôi bên đều cùng vui vẻ hỉ hả ra về. Chính vì vậy hội chợ Viềng ngày xưa còn có tên gọi là chợ cầu May.

Chợ Viềng ở đây còn gắn với các di tích, mà bao trùm lên cả quần thể này là thờ Mẫu Liễu Hạnh. Bởi vậy người ta tới chợ Viềng còn với tâm thức đến lễ Mẫu, xin lộc Mẫu. Họ tin rằng mọi vật dụng mà họ mua trong chợ sẽ được Mẫu – Mẹ chúng giám và phù hộ. Vì thế, người ta vừa đi chơi, vãn cảnh chợ, vừa mua bán những vật dụng may mắn, vừa vào Phủ lễ Mẫu Liễu, lên đền Mẫu Thượng, xuống cả đền Mẫu Thoải cầu mọi sự may mắn, bình an, làm ăn phát đạt, cầu mưa thuận gió hòa để mùa màng tươi tốt.

Khách thập phương về hội chợ phần lớn là do nghe danh tiếng của chợ Viềng mà về, nhưng phần đông vẫn là những người có gốc gác hoặc quê quán ở đây đi làm ăn xa nay nhớ đất Tổ, đất quê tìm về. Nên dù có xa mấy, tận bên kia Đại Dương, tận Sài Gòn lục tỉnh… cũng nhớ ngày về để dự hội.

Như vậy, Lễ hội Phủ Giầy là một hình thức sinh hoạt văn hóa – tâm linh đáp ứng nhu cầu tinh thần – tình cảm của đông đảo nhân dân. Bằng hoạt động lễ hội, con người vừa có thể bày tỏ những tâm tư, khát vọng của mình vừa có dịp bộc lộ các khả năng sáng tạo của chính mình. Sống trong khung cảnh lễ hội, con người có được những giây phút “thăng hoa” để tạm quên đi những nỗi cực nhọc vất vả hàng ngày. Chính lễ hội đã tiếp thêm nguồn sức mạnh thiêng liêng để con người tiếp tục sống và lao động.

Đọc thêm top mẫu văn 🌺  Thuyết Minh Về Loài Hoa Ngày Tết 🌺

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Đạt Điểm Cao

Hội chợ Xuân Phú Giáo là một ngày hội truyền thống diễn ra vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh không xa, xã Phú Giáo nổi tiếng với vùng đất màu mỡ, những ngôi đình, đền thờ và những ngôi làng cổ kính. Tại đây, Hội chợ Xuân là sự kiện được tổ chức để tôn vinh truyền thống văn hóa, ý nghĩa tâm linh và cội nguồn của người dân Phú Giáo.

Ngay từ bình minh, hội chợ đã bắt đầu sôi động với việc diễn ra các hoạt động tôn vinh tổ tiên và ông bà. Lễ cúng, cầu tài, và lễ hội văn hóa diễn ra tại các ngôi đình, đền thờ, và quan trường là những nghi lễ không thể thiếu. Người dân xã Phú Giáo tham gia tích cực, thể hiện lòng thành kính và lòng biết ơn đối với tổ tiên, tạo nên không gian tôn nghiêm và thánh thiện.

Hội chợ Xuân còn là dịp để thưởng thức và mua sắm các sản phẩm địa phương độc đáo. Các gian hàng trưng bày đồ thủ công như quần áo truyền thống, đèn lồng, gương trang trí, và nhiều sản phẩm thủ công khác. Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu về cách làm bánh chưng, bánh tét và các món ăn truyền thống khác mà người dân Phú Giáo truyền bá từ đời này sang đời khác.

Hội chợ Xuân không chỉ là nơi tôn vinh truyền thống và văn hóa, mà còn là một sân chơi nghệ thuật sôi động. Các cuộc thi về hát, múa, và biểu diễn nghệ thuật diễn ra tại sân khấu chính, thu hút sự tham gia của các đoàn nghệ sĩ, học sinh, và cư dân địa phương. Những tiết mục trình diễn như múa lân, múa rồng, hát quan họ cùng các trò chơi dân gian truyền thống tạo nên không gian vui tươi, phấn khích và cuốn hút.

Hội chợ Xuân Phú Giáo thường diễn ra trong ba ngày cuối cùng của tuần học trước kỳ nghỉ Tết. Đây là một dịp để cư dân địa phương và du khách thực sự hòa mình vào không khí Tết truyền thống Việt Nam, tận hưởng văn hóa, ẩm thực, và nghệ thuật độc đáo của xã Phú Giáo. Nó là một sự kiện độc đáo, đáng nhớ và đáng để trải nghiệm nếu bạn có cơ hội đến Bình Dương vào dịp Tết.

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Xuất Sắc

Trong lòng vùng núi cao Tây Bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 350 km, nằm một vùng đất tươi đẹp, hùng vĩ, và đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc – đó là xã Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Mỗi dịp Xuân về, nơi đây lại trở nên sôi động và huyên náo với Hội chợ Xuân Bắc Hà – một trong những sự kiện văn hóa độc đáo và tươi vui của người dân dọc theo dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Hội chợ Xuân Bắc Hà diễn ra trong khoảng thời gian từ cuối tháng 12 âm lịch đến đầu tháng 1 năm sau. Đây là thời gian mà nông dân các bản làng vùng núi Tây Bắc nơi đây đã thu hoạch các mặt hàng nông sản và hàng thủ công truyền thống để chuẩn bị cho một mùa Tết đẹp, ấm áp và tràn đầy hy vọng. Hội chợ Xuân Bắc Hà không chỉ là nơi mua sắm, mà còn là một cơ hội để người dân vùng cao gặp gỡ, giao lưu, và thể hiện văn hóa dân tộc đặc trưng.

Một trong những điểm đặc biệt của Hội chợ Xuân Bắc Hà chính là sự đa dạng về sản phẩm và vùng miền mà bạn có thể tìm thấy ở đây. Các gian hàng trải dài trên bờ sông Chay, từng góc nhỏ của chợ trưng bày những món hàng thủ công độc đáo như quần áo truyền thống, đèn lồng sắc màu, gương trang trí, đồ gỗ, và đồ trang sức. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội mua sắm các loại nông sản tươi ngon như rau, củ, trái cây, và các loại thảo mộc từ vùng núi cao Tây Bắc.

Hội chợ Xuân Bắc Hà còn là một bữa tiệc nghệ thuật độc đáo. Những tiết mục trình diễn như hát quan họ, nhảy xạ tạng, và múa lân là những điểm nhấn đặc biệt. Ngoài ra, cuộc thi về trình diễn thời trang áo dài truyền thống và múa quạt là những cơ hội để những người địa phương trẻ tài năng thể hiện sự duyên dáng và cá tính của họ.

Hội chợ Xuân Bắc Hà không chỉ là một dịp để mua sắm và tận hưởng văn hóa dân tộc, mà còn là một sự kiện để bạn thể hiện lòng biết ơn với cuộc sống, thiên nhiên, và nét đẹp của vùng núi cao Tây Bắc. Nó là một cơ hội tuyệt vời để bạn tham gia vào không gian Tết đậm đà văn hóa dân tộc và thấy mình gần gũi hơn với cội nguồn của người dân nơi đây.

Quà may mắn ngẫu nhiên cho bạn hôm nay 👉 Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🎁

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Chọn Lọc

Hội chợ Xuân là một sự kiện truyền thống và vô cùng quan trọng trong nền văn hóa của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người từ khắp mọi miền đất nước tụ họp, tận hưởng không khí rộn rã, sắc màu và niềm vui của mùa Xuân.

Hội chợ Xuân thường diễn ra từ cuối năm cũ âm lịch đến đầu năm mới, trong khoảng thời gian từ tháng Chạp đến mùng 10 Tết Nguyên đán. Thời gian này, người dân chuẩn bị và thiết kế cho một sự kiện lễ hội vô cùng quan trọng. Các con đường, quảng trường, và trung tâm thành phố đều trang hoàng bằng những bức hoạ và trang trí rực rỡ. Hoa đào, hoa mai, cây lưỡi hổ, và nhiều loại hoa khác tạo nên một bức tranh màu sắc và tươi đẹp.

Một trong những điểm đặc biệt của Hội chợ Xuân chính là không gian trưng bày và mua sắm. Các gian hàng trải dài khắp nơi, trưng bày quần áo truyền thống, đèn lồng, đồ gỗ, đồ trang sức, và nhiều sản phẩm thủ công độc đáo. Bạn có thể tìm thấy những món đồ độc đáo và những món quà tặng tuyệt vời cho gia đình và bạn bè.

Không thể thiếu trong Hội chợ Xuân là thực phẩm. Các gian hàng thực phẩm trưng bày bánh chưng, bánh tét, bánh mì xôi, nước mía, bánh mì cuốn, và nhiều món ăn đường phố phong phú. Du khách có cơ hội thưởng thức những món ăn truyền thống và tham gia vào bữa tiệc đầy niềm vui với gia đình và bạn bè.

Hội chợ Xuân cũng là nơi để trình diễn nghệ thuật và văn hóa dân tộc. Các buổi biểu diễn âm nhạc, hát ca, múa rối, và các tiết mục truyền thống luôn thu hút sự quan tâm của du khách. Đặc biệt, cuộc thi “Hoàng tử, Hoàng hậu Hội chợ Xuân” là cơ hội để những người trẻ tài năng thể hiện sự thông minh và duyên dáng của họ.

Hội chợ Xuân là một dịp quan trọng để mọi người tận hưởng không khí vui tươi và sắc màu của Tết, cùng với niềm vui và hạnh phúc của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Nó là một phần quan trọng của văn hóa Việt Nam, và mỗi năm, người dân trông đợi và chào đón nó với tình yêu và lòng biết ơn.

Tham khảo trọn bộ mẫu văn 📌 Thuyết Minh Về Hoa Đào Ngày Tết 📌

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Quê Em Ấn Tượng

Nam Định – một tỉnh nằm ở bắc miền Trung Việt Nam – nổi tiếng với văn hóa, lịch sử và truyền thống độc đáo. Một trong những sự kiện quan trọng và thu hút sự quan tâm của du khách cả trong và ngoài nước là Hội chợ Viềng – một ngày hội văn hóa tôn vinh người tiêu biểu, tổ tiên, và đồng thời là dịp để cư dân địa phương cùng nhau thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với lịch sử và truyền thống của quê hương.

Hội chợ Viềng thường diễn ra vào ngày 14, 15, và 16 của tháng Hai âm lịch (tức tháng 3-4 Dương lịch) tại làng Viềng, thuộc huyện Nam Trực, Nam Định. Đây là một dịp để cư dân địa phương, cũng như những người từ xa tới thăm, kết nối và thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và ông bà.

Hội chợ Viềng tập trung vào việc tôn vinh, thờ cúng, và trả ơn ông bà, tổ tiên. Các hoạt động tôn vinh này thường diễn ra tại các đền thờ, miếu mạo, và những khu vực linh thiêng trong làng. Người dân tham gia vào các nghi lễ truyền thống như lễ hội văn hóa, cúng rằm, lễ tiễn biệt, và các hoạt động tôn vinh.

Ngoài những nghi lễ tôn vinh, Hội chợ Viềng còn là một ngày hội văn hóa với những hoạt động sôi động. Các gian hàng thổ cẩm trưng bày đồ thủ công truyền thống, thực phẩm ngon miệng, và những sản phẩm địa phương. Du khách có thể tìm hiểu về nghề làm đèn độc đáo, thủ công mỹ nghệ, và thậm chí cả cách làm bánh chưng truyền thống.

Hội chợ Viềng cũng là dịp để thưởng thức các tiết mục nghệ thuật truyền thống như hát quan họ, hát chèo, múa xạ tạng, và nhiều điệu múa địa phương khác. Đặc biệt, các cuộc thi thiết kế áo dài và trình diễn áo dài truyền thống mang đậm bản sắc vùng đất này.

Một điểm đặc biệt khác là cuộc thi chọn “Hoàng tử, Hoàng hậu Hội chợ Viềng” nơi các thanh niên và thanh nữ địa phương tham gia để thể hiện sự thông minh, duyên dáng, và tài năng của họ.

Hội chợ Viềng không chỉ là một dịp để kỷ niệm lịch sử và truyền thống của vùng đất Nam Định, mà còn là một cơ hội để cư dân địa phương và du khách khám phá, trải nghiệm và tôn vinh văn hóa Việt Nam. Đây là một sự kiện đặc biệt và thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Nam Định.

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Ở Địa Phương Em Ngắn Nhất

Nói đến lễ hội đầu tiên của mùa xuân trên đất Bình Định trước tiên phải kể đến lễ hội Chợ Gò hay dân gian quen gọi với cái tên khác là Hội xuân Chợ Gò. Lễ hội Chợ Gò được tổ chức duy nhất vào ngày mùng 1 tết Âm lịch hàng năm ở thôn Phong Thạnh, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước.

Tương truyền cách đây khoảng 300 năm, hai vị tướng nhà Tây Sơn là Trần Quang Diệu và Võ Văn Dũng khi chỉ huy quân đóng tại khu vực này, đã cho mở hội chợ Gò để quân sĩ cùng nhân dân vui chơi cho vơi đi nỗi nhớ gia đình trong những ngày tết.

Trong tâm thức của người dân Tuy Phước nói riêng và người Bình Định nói chung, hội xuân Chợ Gò là nơi tụ họp gia đình, bạn bè, người thân để vui chơi cầu lộc trong ngày đầu năm mới. Rạng sáng ngày đầu năm Tết âm lịch, chợ bắt đầu nhóm họp; người dân từ các vùng phụ cận mang đến chợ những sản vật của địa phương mình.

Việc mua – bán không mang nặng tính kinh doanh, bởi người bán không nói thách và người mua cũng không trả giá mà chỉ xem việc mua bán như một hình thức cầu lộc để tìm cho mình một niềm vui nho nhỏ trong ngày đầu năm mới và ước mong về một năm mới đầy hạnh phúc và sung túc cho mọi người.

Trai gái đi hội chợ Gò chen chân, liếc mắt để tìm bạn tình; tuổi thiếu niên rủng rỉnh tiền lì xì thì đi mua đồ chơi, đồ ăn thức uống; người có tuổi tham dự các môn cờ tướng, đá gà… hay du khách phương xa đến tham gia chỉ đơn giản là muốn hòa mình vào trong không khí vui tươi, nhộn nhịp của lễ hội chợ Gò.

Hội chợ Gò ngày nay được nâng lên một bước mới: có phần lễ trang trọng và phần hội vui tươi với các trò chơi dân gian mang đậm nét văn hóa truyền thống của đất và người Bình Định như: hô Bài chòi, lô tô, múa lân, chọi gà, cờ tướng, đá cầu, đập niêu, kéo co…

Đặc biệt hơn, là màn giao lưu múa võ cổ truyền tôn vinh truyền thống miền đất võ Bình Định cũng như việc huấn luyện quân sĩ dưới thời Tây Sơn – Nguyễn Huệ. Ngoài ra, người đi trẩy hội còn được thưởng thức các món đặc sản ẩm thực địa phương như nem Chợ Huyện, bánh ít lá gai… được bày bán tại các hàng quán ăn uống xung quanh chợ.

Giới thiệu tuyển tập mẫu văn hay 💕 Thuyết Minh Về Cây Mai Ngày Tết 💕

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Đặc Sắc

Vào những ngày giáp tết, những phiên chợ quê bắt đầu nhộn nhịp, rộn ràng tiếng người mua kẻ bán. Gác lại bao bộn bề, lo toan, trên khuôn mặt tất cả mọi người nơi đây đều ánh lên niềm vui, sự hân hoan tất bật chuẩn bị cho một cái tết thật đủ đầy, sum vầy.

Phiên chợ Tết bắt đầu từ lúc trời còn tờ mờ sáng, vậy mà các bà, các mẹ đã thồ những xe hàng nào hoa quả, bánh trái… tấp nập trên con đường đến chợ. Khi những tia nắng ửng hồng của ông mặt trời chiếu xuống vạn vật, khu chợ đã rộn ràng, đông đúc vô cùng. Có lẽ ai cũng muốn là người lựa được những món hàng mới tốt nhất. Vẫn tiếp tục có từng tốp người quang gánh kĩu kịt, tíu tít đổ về chợ.

Tiếng trò chuyện râm ran khiến cả khu chợ ồn ào, náo nhiệt khác với ngày thường. Ngay lối vào chợ là hàng bán lá dong. Lá dong được xếp thành từng đống lớn gọn ghẽ, xanh mươn mướt. Cạnh đó là những bó ống dang để chẻ lạt, gói bánh chưng. Kế đó là dãy bán măng khô, nấm hương, mộc nhĩ,… và các loại cây thuốc quý như cam thảo, sa nhân, hồi, quế – những đặc sản mang hương vị của núi rừng. Các cô bán hàng, giọng ngọt như đường, đon đả chào mời khách mua hàng. Bên trái chợ là khu bán hoa quả.

Những quả chuối vàng ruộm, mập mạp, đều đặn trông như những ngón tay đang khum khum xoè ra. Quả bưởi to, tròn màu nắng ấm, còn nguyên cuống lá xanh. Những rổ cam ngọt lành, quả hồng xiêm màu nâu xám. Còn nữa là chùm nho tím với những quả treo lúc lỉu, mọng nước…

Tất cả đều được cô bán hàng sắp xếp nhìn thật vui mắt. Chếch sang một chút là nơi bán rau, đủ các loại cây nhà lá vườn. Củ su hào còn nguyên phấn trắng, cải bẹ mỡ màng. Cà chua đỏ ối, chín căng mọng xếp vào từng giỏ lớn cạnh những bó hành dọc xanh, củ trắng nõn nà. Tất cả đều tươi xanh roi rói.

Đi tiến lên chút nữa là quầy bán bánh kẹo. Những hộp mứt, hộp kẹo, bánh được trang trí với nhiều hình dạng và màu sắc sặc sỡ trông thật bắt mắt. Những thỏi kẹo sôcôla hay những gói bánh trứng càng vì thế mà ngon lành hơn. Những lon bia, chai rượu cũng được tô điểm mới lạ, đẹp hơn mọi ngày. Mẹ em vào lựa hai chai rượu một gói bánh về chuẩn bị thắp hương.

Bước ra khỏi quầy bánh kẹo, em và mẹ đến xem quần áo tại một cửa hàng đối diện. Những tấm thổ cẩm, những tấm vải dệt rực rỗ sắc màu làm em hoa cả mắt. Kẻ mua, người bán ồn ào, tấp nập. Mấy cô gái trẻ ướm thử những thứ mình định mua rồi quay ra nhìn nhau cười khúc khích. Mẹ chọn cho em và Đạt mỗi đứa một bộ để diện đi chơi Tết. Chen giữa dòng người, hai mẹ con em như bị cuốn đi trong những tiếng chào mời tíu tít.

Luồn lách mãi mới đến được hàng hoa. Vươn lên tán lá dày, xanh mát là hàng chục bông hồng đua nhau toả hương khoe sắc. Chúng khoác lên mình bộ dạ hội đỏ thắm, cao sang cùng những viên kim cương điểm xuyết cho tà áo rực rỡ. Cạnh đó là những bông cúc gắn liền với mùa thu trong sáng, dịu êm. Những bông hoa vàng tươi, kiêu hãnh chao nghiêng theo làn gió nhẹ khoe những cánh vàng e ấp, mịn màng.

Chúng như mời gọi các nàng ong, nàng bướm tụ hội. A, kia rồi! Cây bích đào duyên dáng với hàng ngàn, hàng vạn chồi non, lộc biếc như vô vàn những ánh nến lấp lánh ẩn hiện dưới nắng sớm. Nép sau tà áo xanh mơn mởn, những cánh hoa phơn phớt hồng đầu tiên đã hé nở, chào đón Tết đến. Cạnh đó là nơi bán đèn lồng. Những chiếc đèn lồng đỏ rực rỡ để trang trí nhà cửa, cầu cho mọi người năm mới tốt lành.

Hội chợ xuân ngày Tết từ lâu không chỉ là nơi mua bán, sắm sửa đồ tết, mà còn là nơi đại diện cho nét văn hóa từ lâu đời của người dân Việt Nam. Dù cuộc sống hiện đại ngày nay, các siêu thị hay những của hàng tiện lợi mọc lên như nấm, phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân, thì những ngày chợ Tết diễn ra trên tại các miền quê vẫn luôn nhộn nhịp tấp nập kẻ bán, người mua.

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Ngắn Gọn

Mỗi dịp Tết đến, xuân về là thời điểm mà mọi người háo hức bắt đầu chuẩn bị đi mua sắm Tết. Những khu chợ trở nên đông vui nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Đường phố những ngày tết lúc nào cũng đông đúc, tấp nập. Đặc biệt phải nhắc đến hội chợ hoa xuân.

Hội chợ hoa xuân sẽ được tổ chức hằng năm. Thời gian diễn ra từ khoảng hai mươi ba Tết đến hết sáng ba mươi Tết. Địa điểm tổ chức thường ở nơi rộng rãi như sân vận động. Mọi người đến xem và mua rất đông đúc, tấp nập. Không khí của hội chợ rộn ràng, háo hức.

Những chiếc xe ra vào tấp nập. Mỗi gian hàng lại bày bán một loại cây riêng. Các chậu cây được xếp thẳng hàng. Bên cạnh những gian hàng bán đào và quất là các gian bán hoa tươi. Các loại hoa được bày bán rất đa dạng. Hoa hồng, hoa cúc, hoa vi-ô-let, hoa lan, hoa dơn, hoa thược dược… Tất cả đã tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc cho chợ hoa. Người bán hồ hởi mời chào khách mua hoa. Mọi người đi chợ hoa như đi trẩy hội để mua được loại hoa ưng ý nhất về chơi vào mấy ngày đẹp nhất.

Đông đúc nhất là khu bán đào, mai và quất. Vì đây là những loại cây đặc trưng của ngày tết, nên mọi người đều muốn mua một chậu đào, mai hoặc quất về chơi Tết. Những chậu cây được tạo với nhiều hình dáng độc đáo. Những nụ hoa đào, hoa mai đã bắt đầu bung nở trong những cơn mưa xuân. Bố em cũng chọn được một chậu đào rất đẹp.

Đã bao đời nay, Tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của con người Việt Nam. Và những khu chợ hoa cũng đã trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu của dịp Tết.

Top những bài văn 🍂 Tả Quang Cảnh Ngày Tết 🍂 siêu hay

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Đầy Đủ Ý

Mỗi dịp Tết đến xuân về là mọi nơi đều mang không khí rộn ràng, vui tươi. Không ngoại lệ, trong các trường học cũng tổ chức hội chợ xuân.

Đầu tiên, hội chợ xuân bắt nguồn từ hoạt động chờ đón xuân của những học sinh và thầy cô giáo. Hội chợ xuân không quá nhộn nhịp nhưng luôn được chờ mong, đón đợi vì nó xuất phát từ hoạt động chào mừng Tết.

Một số hoạt động của hội chợ xuân có thể kể đến chính là hoạt động làm tặng vật ngày Tết. Các lớp học sẽ cùng tổ chức gian hàng trưng bày nhiều món đồ độc đáo. Đó phần lớn là sản phẩm thủ công nên rất chỉn chu, đẹp đẽ. Các bạn học sinh luôn cố gắng hết sức đầu tư cho sản phẩm của mình. Sản phẩm nhiều nhất có lẽ là những cành hoa đào, hoa mai. Hoa được làm bằng giấy hết sức đẹp mắt.

Thêm vào đó, nhiều bạn còn biết làm gian hàng kẹo với các loại kẹo tự làm không quá nhiều đường nên tốt cho sức khỏe và tạo được nhiều ấn tượng. Một số hoạt động khác có thể kể đến của hội chợ xuân ở trường học đó là vẽ trang trí cho lợn đất và tạo nên những thành phẩm đẹp mắt. Chính sự chỉn chu và háo hức của các bạn học sinh mà hoạt động hội chợ diễn ra luôn tấp nập.

Hội chợ xuân diễn ra trong một ngày cuối cùng của tuần học trước khi nghỉ Tết. Đây luôn là hoạt động được đón chờ vì có giá trị lớn kết nối các bạn học sinh và giúp các bạn thêm hiểu ý nghĩa của Tết cổ truyền.

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Ở Trường Em Hay Nhất

Mỗi năm mới đến mùa xuân là một nơi sôi động. Tết luôn được chào đón nồng nhiệt trong các trường học, đặc biệt được yêu thích bởi các bạn học sinh. Hội chợ xuân được tổ chức trong trường rất thú vị và là ước mơ của nhiều học sinh.

Hội chợ xuân bắt nguồn từ các hoạt động chờ đón mùa xuân của học sinh và giáo viên. Hội chợ xuân không quá nhộn nhịp nhưng luôn được chờ đợi bởi nó bắt nguồn từ hoạt động đón Tết.

Những hoạt động của chợ xuân có thể kể đến chính là hoạt động làm tặng vật ngày Tết. Các lớp học được tổ chức với nhau bởi các phòng ban. Và các quầy hàng có nhiều mặt hàng độc đáo. Hầu hết đều là đồ handmade nên rất gọn gàng và đẹp mắt. Tuy không có quá nhiều nhân lực nhưng các bạn sinh viên luôn cố gắng đầu tư cho sản phẩm của mình. Những bông hoa được làm bằng giấy rất đẹp.

Ngoài ra, nhiều bạn còn có thể làm gian hàng kẹo từ kẹo tự làm, không quá nhiều đường nên tốt cho sức khỏe và gây được nhiều ấn tượng. Những hoạt động khác của hội chợ mùa xuân của trường bao gồm vẽ và trang trí lợn đất để tạo ra những sản phẩm cuối cùng đẹp mắt. Chính sự chu đáo và nhiệt tình của các bạn học sinh đã khiến phiên chợ luôn tấp nập.

Phiên chợ xuân được tổ chức vào ngày cuối cùng của tuần học trước kỳ nghỉ Tết. Đây luôn là hoạt động được chào đón vì nó có giá trị to lớn trong việc gắn kết các em học sinh lại với nhau và giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền.

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Bắc Hà

Hội chợ xuân là một hoạt động văn hóa truyền thống của người Việt Nam, được tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán để mừng năm mới, chúc phúc, cầu may và giao lưu. Hội chợ xuân có nhiều loại hình khác nhau, phản ánh sự đa dạng và phong phú của các vùng miền, các dân tộc anh em trên khắp đất nước. Trong bài văn này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một hội chợ xuân cụ thể, đó là hội chợ Xuân Bắc Hà.

Hội chợ Xuân Bắc Hà là một hội chợ đặc sắc của vùng Tây Bắc, được tổ chức vào các ngày Chủ Nhật hàng tuần từ sau Tết Nguyên Đán tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Hội chợ Xuân Bắc Hà là nơi gặp gỡ, trao đổi của các dân tộc thiểu số như Mông, Dao, Tày, Nùng…

Họ mang đến hội chợ những sản phẩm làm ra từ tay nghề của mình như thảm len, áo dài, khăn xếp… và những sản phẩm của thiên nhiên như rượu ngô, mật ong, thịt lợn… Hội chợ Xuân Bắc Hà còn có khu vực buôn bán và trao đổi các loại gia súc như ngựa, bò, lợn… tạo nên một bức tranh sinh động và đầy sắc màu.

Đến với hội chợ Xuân Bắc Hà, bạn sẽ được cảm nhận được không khí rộn ràng và ấm áp của mùa xuân mới. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa ban tím rực rỡ trên những triền đồi xanh mướt. Bạn sẽ được nghe những điệu hát quan họ du dương và những tiếng kèn lá vang vọng. Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon miệng và đặc trưng của vùng cao như thắng cố, bánh giầy, men rượu… Bạn sẽ được giao lưu và học hỏi những nét văn hóa độc đáo và phong phú của các dân tộc anh em.

Hội chợ Xuân Bắc Hà là một phần không thể thiếu trong văn hóa Tết của người dân Tây Bắc. Hội chợ Xuân Bắc Hà không chỉ là nơi mua sắm, vui chơi, giải trí, mà còn là nơi gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc. Hãy cùng đến với hội chợ Xuân Bắc Hà để cảm nhận được sự gần gũi và hòa hợp của các dân tộc anh em.

Tìm đọc thêm mẫu ✅ Tả Cảnh Phiên Chợ Tết ✅ hay nhất

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Gia Lạc

Hội chợ xuân Gia Lạc là một hội chợ truyền thống của xứ Huế, được tổ chức vào đêm mùng 7, mùng 8 tháng Giêng hàng năm tại làng Gia Lạc, cách trung tâm thành phố Huế 3 km. Hội chợ xuân Gia Lạc là nơi người dân đến để vui chơi, giải trí, mua bán các vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy và các sản phẩm đặc sản của xứ Huế như bánh kẹo, mứt tết, bánh chưng, giò, nem… Hội chợ xuân Gia Lạc còn có các trò chơi dân gian như bài ghế, bài chòi, bài thái, hò giã gạo…

Hội chợ xuân Gia Lạc có nguồn gốc từ thời Minh Mạng, cách nay trên 170 năm. Theo truyền thuyết, vào một đêm mùng 7 tháng Giêng, vua Minh Mạng cùng các quan lại đi dạo trong thành phố Huế. Khi đến gần làng Gia Lạc, vua nghe thấy tiếng nhạc vui vẻ và tiếng cười nói rộn ràng từ bên trong làng. Vua tò mò và ra lệnh cho các quan lại dừng lại để xem xét. Vua phát hiện ra rằng người dân trong làng đang tổ chức một phiên chợ đêm để mừng năm mới. Vua rất hài lòng và cho phép người dân tiếp tục tổ chức hội chợ vào mỗi năm.

Hội chợ xuân Gia Lạc có ý nghĩa và mục đích là để người dân lấy hên, lấy lộc đầu năm. Người bán lẫn người mua tại hội chợ đều mang trong mình tâm lý đến đây để cầu may. Cũng chính vì thế mà nó có tên là Gia Lạc – Có nghĩa là vui tươi. Hội chợ xuân Gia Lạc cũng là nơi gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của xứ Huế.

Khi đến với Hội chợ Xuân Gia Lạc, bạn sẽ bị cuốn vào không gian rộn ràng và ấm áp của mùa xuân mới. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà cổ kính và uy nghi của làng Gia Lạc, tạo nên một bức tranh cổ điển và thú vị. Khắp nơi, bạn sẽ nghe thấy những điệu hát quan họ du dương và tiếng kèn lá vang vọng, tạo nên âm thanh đậm đà và gợi nhớ về ngày xưa.

Ngoài ra, Hội chợ Xuân Gia Lạc còn là nơi bạn có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon miệng và đặc trưng của xứ Huế. Từ bánh kẹo, mứt Tết cho đến bánh chưng, giò, nem, bạn sẽ được đắm chìm trong vị ngon của những món ăn truyền thống này. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá và yêu thương ẩm thực độc đáo của vùng đất này.

Hội chợ Xuân Gia Lạc không chỉ là nơi để mua sắm và giải trí mà còn là nơi gìn giữ và thúc đẩy những giá trị truyền thống của dân tộc. Nơi đây, bạn có thể tìm hiểu và học hỏi về những nét văn hóa độc đáo và phong phú của người dân Huế. Cuộc giao lưu tại Hội chợ Xuân Gia Lạc sẽ đưa bạn vào thế giới của truyền thống, văn hóa và tình yêu quê hương đầy đáng nhớ.

Mời bạn đón đọc 🌜 Viết Bài Văn Kể Lại Một Trải Nghiệm Của Em Về Ngày Tết 🌜

Viết Bài Văn Thuyết Minh Thuật Lại Hội Chợ Xuân Ở Trường Em Ngắn

Chỉ còn vài tuần nữa là Tết Nguyên Đán lại đến. Năm nay, trường em đã tổ chức Hội chợ xuân truyền thống trong sân trường với sự hưởng ứng nhiệt tình và đông đảo của tất cả học sinh. Ai cũng háo hức, mong chờ và cố gắng hết mình để chuẩn bị cho ngày hội diễn ra thật náo nhiệt, thành công tốt đẹp.

Hội chợ này đã được nhà trường chuẩn bị suốt hai tuần. Các thầy cô giáo, nhất là các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp, cùng với hội phụ huynh và nhiều học sinh, sau mỗi buổi học, lại cùng bắt tay vào các công việc như: trang trí sân khấu chính, dựng các gian hàng, sắp xếp các vật dụng cần thiết, tập nấu các món ăn cổ truyền, sắm sửa các món hàng truyền thống của địa phương,… Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, nhưng năm nay là năm đầu tiên em được tham gia nên cảm thấy rất hào hứng.

Sáng ngày 20 tháng Chạp, gần như toàn bộ các thầy cô giáo và học sinh cùng nhiều phụ huynh đã có mặt trong sân trường. Mọi người ai vào việc nay hết sức khẩn trương. Đúng 8 giờ, lễ khai mạc chính thức bắt đầu. Sau màn tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu của hai bạn dẫn chương trình, thầy Hiệu trưởng lên sân khấu phát biểu khai mạc hội chợ.

Liền sau đó là một số tiết mục văn nghệ chào mừng như: hát múa quạt, nhảy sạp, hát dân ca,… Ấn tượng nhất là màn sân khấu hoá các tác phẩm văn học dân gian, trong đó vở kịch Bánh chưng, bánh giầy được khen ngợi hơn cả. Vở kịch giúp em hình dung rõ hơn, sinh động hơn về nguồn gốc của loại bánh cổ truyền trong ngày Tết truyền thống của người Việt.

Đồng thời, các gian hàng cũng chính thức mở cửa chào đón người mua với nhiều mặt hàng phong phú. Có lớp bán bánh trôi, bánh chay; có lớp bán bánh chưng, bánh tét, bánh giầy; lại có lớp bán con tò he hay các sản phẩm gốm thủ công xinh xắn; cũng có lớp bán mũ nan, nón lá, tăm tre; thậm chí có lớp bày bán cả các bức thư pháp chữ Hán và chữ Quốc ngữ,…

Các mặt hàng rất phong phú, đẹp mắt nhưng giá cả lại rất rẻ, vừa với túi tiền của đa số học sinh. Đó cũng là những món đồ mà trong những ngày thường, nhiều người không dễ tìm mua. Nhiều thứ em được thấy lần đầu tiên và phải hỏi kĩ người bán mới biết tên và cách dùng.

Không chỉ có các gian hàng cố định, trong sân trường còn xuất hiện cả những gánh hàng rong y như những gánh hàng rong ở quê mà thỉnh thoảng em còn được nhìn thấy. Mọi người tham gia đều cố gắng đi hết các gian hàng, hoặc dừng lại ở những gánh hàng rong và mua cho mình một món đồ gì đó để ăn hoặc làm kỉ niệm. Tiếng rao hàng, tiếng trả giá, tiếng cười nói râm ran cả sân trường.

Cứ như thế, hội chợ kéo dài đến 6 giờ chiều mới tan.

Hội chợ xuân lần này dù ai cũng thấm mệt nhưng đã để lại cho tất cả học sinh chúng em những kỉ niệm khó quên. Nhờ đó, em biết thêm được nhiều nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người xưa. Họ đã sinh hoạt, lao động, sáng tạo bằng đôi bàn tay và khối óc để tạo ra nhiều món đồ hữu ích còn được sử dụng đến ngày nay.

Em cũng được sống trong một bầu không khí rộn rã, vui tươi, đầy màu sắc. Nó cho em cảm nhận được sự đầm ấm, yên vui của những ngày chuẩn bị đón tết Nguyên đán. Nhất định, đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của em.

Thuyết Minh Về Hội Chợ Xuân Lớp 6 Ngắn Gọn

Vào dịp Tết, trường học đã tổ chức một hội chợ xuân. Học sinh đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Hội chợ diễn ra từ tám giờ đến mười chín giờ trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật. Địa điểm diễn ra là ở khu vực sân trường. Đối tượng được tham gia là toàn bộ học sinh trong trường.

Trước khi hội chợ diễn ra, cô tổng phụ trách đã tổ chức một buổi họp với các cán bộ lớp. Mỗi khối sẽ có hai lớp tham gia phụ trách. Các gian hàng gồm có quầy hoa, quầy trái cây, quầy rau sạch, quầy lương thực, thực phẩm, quầy phục vụ Tết, quầy trò chơi dân gian, quầy hướng dẫn gói bánh chưng. Số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được đem quyên góp cho các bạn học sinh vùng cao.

Chương trình khai mạc hội chợ bắt đầu vào lúc tám giờ sáng thứ bảy. Mở đầu là chương trình văn nghệ với rất nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn. Sau đó, thầy hiệu trưởng sẽ phát biểu để khai mạc hội chợ xuân. Hội chợ sẽ diễn ra nhiều hoạt động vui tươi, hấp dẫn tại các gian hàng. Một số trò chơi dân gian được tổ chức như đập niêu, bịt mắt bắt dê… Ngoài ra, hội chợ còn có các hoạt động trải nghiệm như gói bánh chưng, viết câu đối, tô tượng…

Hội chợ xuân là dịp để học sinh hiểu hơn về dịp Tết cổ truyền của dân tộc nói riêng cũng như những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung.

Tham khảo trọn bộ mẫu văn 📌 Tả Cảnh Chợ Tết Lớp 6 📌 ngắn

Viết một bình luận