Tả Về Bác Sĩ Lớp 3: 23+ Bài Văn Tả Bác Sĩ Hay Điểm 10

Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 ❤️️ 23+ Bài Văn Tả Bác Sĩ Hay Điểm 10 ✅ Tuyển Tập Những Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Và Đặc Sắc Dành Cho Các Em Học Sinh Lớp 3.

Dàn Ý Tả Về Bác Sĩ Lớp 3

Các em học sinh có thể tham khảo mẫu dàn ý tả về bác sĩ lớp 3 được biên soạn và chia sẻ dưới đây:

I. Mở bài

Giới thiệu về một người lao động đang làm việc mà em định tả (Người ấy là ai? Làm công việc gì?)

II. Thân bài

Hình dáng:

  • Trang phục (Cô mặc chiếc áo bờ lu màu trắng, quần trắng, mũ trắng, trước ngực đeo bảng tên)
  • Dáng người ( Mảnh mai, dáng đi nhanh nhẹn, khuôn mặt trái xoan hiền hòa…)

Hành động:

  • Tác phong trong công việc (nhanh nhẹn, tận tụy)
  • Hành động cụ thể (kiểm tra từng bệnh nhân, đo tim mệnh, ghi kết quả vào sổ…)
  • Lời nói (Ân cần, dịu dàng)

Ấn tượng của em về người đó.

III. Kết bài

Cảm nghĩ của em

Gửi đến bạn 🍃 Tả Bác Sĩ 🍃 15 Bài Văn Tả Về Bác Sĩ Đang Làm Việc Khám Bệnh

Bài Văn Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 – Mẫu 1

Bài văn tả về bác sĩ lớp 3 sẽ giúp học sinh tham khảo thêm những cách viết hay và các hình ảnh đặc sắc.

Mọi nghề trong xã hội đều mang lại lợi ích tốt đẹp cho xã hội: như nông dân trồng lên hạt lúa ta ăn, anh công an giữ trật tự đường phố, cô giáo dạy dỗ học sinh nên người, … Cũng có một nghề hữu ích như thế. Đó chính là bác sĩ khám bệnh cứu người. Hôm nay, em được nhìn thấy bác sĩ làm việc như thế nào.

Vì em bị ốm nên bố mẹ đã cho em đến bệnh viện để khám sức khỏe. Một cô bác sĩ đang ngồi trong phòng khám. Cô còn rất trẻ, khoác trên mình chiếc áo blouse trắng thật đẹp. Tóc cô cắt ngắn ngang vai và đeo một cặp kính tròn, những chiếc kính thường là người bạn của các bác sĩ. Thấy em, cô mỉm cười rất tươi, làm bao nhiêu lo sợ của em đều tan biến hết.

Đầu tiên, cô mời em ngồi xuống ghế, đối diện với cô. Phòng của bác sĩ rất rộng rãi và sạch sẽ, nhìn đâu cũng thấy thuốc và những dụng cụ khám, chữa bệnh. Cô hỏi em tên gì, bao nhiêu tuổi. Cô còn cho em một viên kẹo thuốc trước khi bắt đầu khám. Sau đó, cô lấy ra một chiếc kẹp đo nhiệt độ, bảo em ngậm vào miệng. Trong khi đó, cô lấy ra một ống nghe, đầu bên này cho vào ngực em, đầu kia cô cho hai ống vào tai nghe. Làm mọi chuyện, mặt cô đều rất tươi tỉnh, cô luôn mỉm cười. Vi thế, em cũng rất thoải mái để cho cô khám bệnh.

Sau khi nghe xong, cô bảo em rằng bệnh của em chỉ là ốm thông thường. Cô ngồi một lát, lấy một đơn thuốc, ghi tên những loại thuốc cần uống vào tờ giấy. Người ta bảo chữ bác sĩ rất xấu, nhưng em thấy chữ của cô lại rất đẹp, em vẫn có thể nhìn thấy được. Viết xong, cô đứng dậy, dẫn em ra phía chỗ bố mẹ. Cô vuốt tóc em, khen em rất ngoan. Cô nói với bố mẹ em về bệnh ốm nhẹ của em, đưa đơn thuốc và dặn dò rất tỉ mỉ. Cô còn cho em một viên kẹo, rồi chào tạm biệt.

Trong khi đợi bố đi mua thuốc ở quầy, em cùng mẹ đứng đợi. Ở bên ngoài, em thấy cô đang khám cho các bạn khác. Cô vẫn rất niềm nở. Khi cô cười cũng thật đẹp. Một ngày khám bao nhiêu la nhiều bệnh nhân, vất vả và mệt như thế, sao cô vẫn có thể cười tươi được nhỉ? Cô cũng đo nhiệt độ và khám như thế cho các bạn khám. Quy trình làm việc lại làm lại, rất từ tốn và nhanh nhẹn. Các bạn đi vào mặt còn hơi lo lắng nhưng khi trở ra lại đầy niềm vui, vì mới được cô cho ăn kẹo nữa.

Những người bác sĩ như cô luôn vui vẻ, tươi cười, lại giúp được rất nhiều người nữa. Dẫu có vất vả thì họ cũng luôn thấy hạnh phúc và xứng đáng. Em rất ngưỡng mộ những con người luôn cống hiến hết mình như thế. Em sẽ cố gắng học thật giỏi, mai sau có thể trở thành một người như cô bác sĩ vậy.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Về Người Trí Óc 🌹 15 Bài Văn Người Lao Động Trí Óc

Văn Tả Bác Sĩ Lớp 3 Hay Nhất – Mẫu 2

Tham khảo cách hành văn súc tích và những lời văn cô đọng mà sâu sắc trong bài văn tả bác sĩ lớp 3 hay nhất dưới đây:

Em rất thích những công việc lao động trí óc, đặc biệt là nghề bác sĩ bởi đó là công việc cứu chữa bệnh cho mọi người. Gần nhà em có chú Nam là bác sĩ ở bệnh viện tỉnh, em rất ngưỡng mộ chú.

Chú Nam còn rất trẻ, dáng người chú thật cao. Người chú luôn thoang thoảng mùi thuốc nhè nhẹ rất dễ chịu. Chú là bác sĩ khoa nhi, bởi vậy chú rất dịu dàng và ôn nhu. Nụ cười luôn thường trục ở trên môi chú khiến người khác cảm thấy rất dễ gần và thân thiết. Đúng là như vậy, vì làm việc với các bạn nhỏ nhiều mà chú rất yêu thích trẻ con. Trẻ con ở trong khu luôn rất yêu quý chú, em cũng không ngoại lệ. Chú còn là người rất kiên nhẫn nữa. Mỗi khi trẻ em trong khu bị bệnh, khóc nháo không chịu khám bệnh, chú đều nở một nụ cười rồi tìm cách dỗ dành, chẳng mấy chốc mà đứa trẻ ấy đã ngoan ngoãn khám bệnh rồi.

Chú Nam là một người rất vui tính. Chú rất hay kể chuyện cười cho em nghe, những câu chuyện cười của chú rất thú vị, khiến em cứ cười mãi không thôi. Có những hôm chú phải trực ca đêm ở bệnh viện, sáng hôm sau mới về, trông chú có vẻ mệt mỏi lắm. Chú nói nghề làm bác sĩ thực sự trông vậy thôi nhưng rất áp lực. Mình làm sai là phải chịu trách nhiệm rất lớn vì đó là mạng người, bởi vậy nên phải rất cẩn thận. Nhưng cứu được người chính là niềm vui của những người làm nghề Y.

Em rất yêu quý chú Nam. Chú là một người vô cùng tuyệt vời, em sẽ học thật giỏi để sau này có thể được trở thành một người như chú.

Đừng bỏ qua 🔥 Tả Về Bác Hồ 🔥 15 Bài Văn Tả Chủ Tịch Hồ Chí Minh Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Nghề Bác Sĩ Lớp 3 Chọn Lọc – Mẫu 3

Bài văn tả về nghề bác sĩ lớp 3 chọn lọc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Bác Tân ở cạnh nhà em là bác sĩ Tây y. Năm nay, bác Tân đã năm mươi tuổi và bác đã có hơn hai mươi năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Hằng ngày, bác không chỉ làm việc ở bệnh viện mà còn khám và chữa bệnh ngay tại phòng khám ở nhà từ mười tám đến hai mươi mốt giờ. Bác còn khám bệnh cả ngày thứ bảy và chủ nhật nữa. Bác Tân làm việc kĩ lưỡng và chăm sóc bệnh nhân dịu dàng, tận tình nên bệnh nhân xa gần đều tín nhiệm và yêu quý bác.

Bệnh nhân của bác là các cháu thiếu niên, nhi đồng, có em bé còn ẵm ngửa, chưa biết nói. Bác Tân rất yêu thương trẻ con, bác thường nói: “Trẻ em có bệnh rất tội nghiệp, có khi em bé đau chỉ biết khóc. Thế nên bố mẹ và bác sĩ phải dỗ dành và chăm sóc trẻ em chu đáo.”

Mọi người trong xóm đều yêu quý bác Tân.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Một Ca Sĩ Đang Biểu Diễn 🌹 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 Ngắn – Mẫu 4

Tả về bác sĩ lớp 3 ngắn sẽ giúp các em học sinh tham khảo được cách sử dụng từ ngữ tả người đắc giá và trau dồi vốn từ thêm phong phú.

Lương y như từ mẫu là câu nói mà Bác Hồ nói về nghề thầy thuốc. Người bác sĩ tốt bụng và luôn tận tâm với bệnh nhân ở ngay gần nhà em đó là bác sĩ Nga.

Năm nay bác đã ngoài 50 tuổi nhưng trông bác vẫn rất trẻ, khỏe mạnh và hoạt bát. Bác là bác sĩ chuyên khoa nhi của bệnh viện Nhi Hải Phòng. Hàng ngày, vào mỗi buổi sáng, bác lại đến bệnh viện để khám chữa bệnh cho các em nhỏ. Bác sĩ Nga rất giỏi về chuyên môn lại nhẹ nhàng và nhiệt tình với bệnh nhân nhí. Với công việc, bác rất tận tâm và hết mình.

Bác luôn hỏi han bệnh nhân và tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh. Giọng nói của bác trầm nhẹ, ngọt ngào khiến cho người bệnh không muốn uống thuốc cũng chấp nhận uống. Lúc bác tiêm thuốc cho bệnh nhân, bác tiêm rất nhẹ nhàng và động viên các em nhỏ là sẽ không đau. Ngoài giờ làm việc ở bệnh viện, bác con khám và chữa bệnh tại phòng khám tư của bác. Phòng khám của bác luôn đông bệnh nhân vì bác là một bác sĩ rất giỏi về chuyên môn.

Em rất ngưỡng mộ bác sĩ Nga. Em luôn phấn đấu học thật giỏi để sau này lên cũng sẽ trở thành một bác sĩ cứu người, làm được nhiều việc cứu giúp người bệnh tận tâm như câu nói “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Người Hay Nhất 🍃 15 Bài Văn Tả Về Người Điểm 10

Tập Làm Văn Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Tập làm văn tả về bác sĩ lớp 3 đạt điểm cao sẽ giúp học sinh có được những gợi ý và cảm hứng thú vị, từ đó có thể thực hiện bài viết của mình tốt hơn.

Năm nay bác sĩ Hoàng đã 54 tuổi nhưng trông bác rất trẻ. Dáng người bác cao to khỏe mạnh nên nhìn ngoài vào mọi người đều nghĩ bác chỉ mới tầm 45 tuổi thôi. Hàng ngày mỗi buổi sáng sớm bác lái xe đến bệnh viên Mắt để khám bệnh cho mọi người.

Bác sĩ Hoàng rất giỏi về chuyên môn nên lịch hẹn để được bác khám rất đông. Có một lần ba em đưa em đi kiểm tra Mắt mà phải đợi hơn 2 giờ mới được Bác Hoàng khám. Khi nhìn thấy ba với em bác Hoàng bảo sao buổi tối không qua nhà bác kiểm cho khỏe mà phải đến đây xếp hàng cho mệt, rồi bác cười. Ba em cười trả lời là sẵn tiện đường nên vào xem bác làm việc như thế nào.

Ngoài khám bệnh ở bệnh viện, bác sĩ Hoàng rất giỏi nên còn là giảng viên của đại học Y khoa nữa. Tuần nào bác cũng đến giảng bài hướng dẫn cho mấy anh chị sinh viên học tập.

Bác sĩ Hoàng là một người bác sĩ rất tận tâm với công việc và rất yêu mến mọi người. Có nhiều người nghèo đến khám nhưng không đủ tiền để ra nhà thuốc mua thuốc thì bác dặn họ chiều tối ghé về nhà bác để lấy thuốc bác cho. Ngoài ra có những hôm khuya tất cả đi ngủ hết rồi nhưng có người bị tai nạn ảnh hưởng đến Mắt đưa đến gõ cửa nhà bác thì bác vẫn khám và sơ cứu sau đó cùng họ vào bệnh viện cấp cứu.

Em rất ngưỡng mộ bác và sẽ cố gắng để trở thành một bác sĩ để có thể được như bác sĩ Hoàng.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Thầy Giáo Hay Nhất 💧 15 Bài Văn Mẫu Tả Thầy Điểm 10

Tả Bác Sĩ Lớp 3 Sinh Động – Mẫu 6

Tả bác sĩ lớp 3 sinh động với những hình ảnh miêu tả tiêu biểu và câu văn sáng ý.

Nói và viết về một người lao động trí óc. Cụ Minh lương y Ở cùng khu phố nhà em, có nhà cụ Minh, vốn dòng dõi một gia đình nhiều đời làm nghề y.

Năm nay, cụ đã gần 80 tuổi, tính tình hòa nhã, khoan thai. Hằng ngày, cụ thường chữa bệnh cho những người nghèo khó ốm đau. Trong nhà cụ, không lúc nào vắng người bệnh. Cụ chu cấp cơm cháo, thuốc men. Cụ tận tình cứu chữa bệnh nhân, không nề hà mưa nắng, khuya sớm, nhất là những thời kì dịch bệnh. Bà con xóm phố, nhân dân quanh vùng gần xa, ai cũng kính trọng và biết ơn.

Cụ không chỉ giỏi tay nghề mà còn giàu lòng nhân đức để cứu dân lành, thật xứng đáng “Lương y như từ mẫu”. Em rất yêu và kính trọng cụ Minh. Em muốn sau này trở thành thầy thuốc giỏi, giàu y đức như cụ.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Cô Giáo Trong Một Tiết Học 🔥 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 Văn Mẫu Hay – Mẫu 7

Sau đây là bài văn tả về bác sĩ lớp 3 văn mẫu hay đầy đủ ý và mạch lạc cho các em học sinh tham khảo và học tập.

Bệnh viện là nơi em ghét tới nhất! Thế nhưng sau khi nhìn thấy cảnh bác sĩ chăm sóc bệnh nhân em đã thay đổi suy nghĩ đó và có một cái nhìn khách quan hơn về bệnh viện.

Vì chủ quan mà em đã bị cảm lạnh. Em được bố mẹ đưa tới bệnh viện gấp vì bệnh tình của em khá nghiêm trọng. Phòng em nằm có tới tám bệnh nhân, phần lớn đều các bạn trạc tuổi em. Nhưng ba mẹ em rất yên tâm khi biết em sẽ được bác sĩ Mạnh Hùng điều trị.
Bác sĩ Mạnh Hùng nổi tiếng là chữa bệnh rất giỏi.

Năm nay, bác sĩ đã ngoài năm mươi tuổi, dáng người to lớn nhưng tác phong làm việc rất nhanh nhẹn. Mái tóc của bác đã điểm bạc, đôi mắt bác lấp lánh sau tròng kính trắng. Bộ áo khoác dài màu trắng tuy đã cũ nhưng rất sạch sẽ. Bàn tay của bác tuy to nhưng lại rất mềm và mát. Mỗi lần nghe giọng bác nói chuyện với bệnh nhân, em cảm tưởng như giọng nói của một người cha vừa dịu dàng, vừa ấm áp.

Bác luôn đến từng giường khám và theo dõi sức khỏe cho từng bệnh nhân. Bác đặt tay lên trán em, để một lúc rồi ân cần nói: “Hôm nay, cháu đỡ sốt nhiều rồi đấy. Chịu khó uống thuốc cho mau khỏi. Vài hôm nữa cháu có thể xuất viện, trở lại đi học nhanh thôi. Đừng lo lắng gì cháu nhé!”.

Rồi bác quay sang giường kế bên hỏi bạn Long bị sốt xuất huyết: “Tối qua cháu ngủ có ngon không? Có còn đắng miệng nữa không?”. Bác lật áo Long lên, áp ống nghe vào tai, vẻ mặt đăm chiêu suy nghĩ. Rồi bác ấn nhẹ tay lên vùng bụng, bắt mạch cho Long… Một hồi sau, thấy gương mặt bác vui vẻ hẳn lên. Bác bảo Long: “Cháu uống nhiều nước cam vào, chỉ độ vài ngày nữa là khỏi thôi.

Cứ thế, bác sĩ Mạnh Hùng ân cần, tận tụy với tất cả mọi người, bệnh nhân hết thảy đều tin tưởng vào bác sĩ. Ai cũng nói bác sĩ xứng đáng với danh hiệu thầy thuốc như mẹ hiền.

Em cảm thấy bác sĩ Hùng thật là tốt bụng! Nhờ có bác tận tình chăm sóc mà em mới mau chóng hồi phục. Em thấy quý mến bác ấy rất nhiều!

Gửi tặng bạn 💕 Tả Cô Giáo Chủ Nhiệm 💕 15 Bài Văn Tả Điểm 10

Bài Văn Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 Của Học Sinh – Mẫu 8

Bài văn tả về bác sĩ lớp 3 của học sinh với cách viết cơ bản sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng trước bài kiểm tra sắp tới của mình.

Bác Hùng cạnh nhà em bác sỹ làm việc ở Bệnh viện huyện Thủy Nguyên. Bác vào nghề chắc cũng tới hơn chục năm rồi.

Sáng nào bác cũng đến bệnh viện. Cứ thấy bác Hùng dắt xe ra cổng là em biết ngay lúc đó là sáu rưỡi rồi. Bác làm ở khoa tim mạch. Lần ấy, em đi khám bệnh, em thấy bác đang khám và chữa bệnh cho mọi người . Bác mặc chiếc áo bờ – lu trắng thật đẹp. trong phòng khám, bác Hùng nói chậm và rõ ràng. Bác hỏi thăm bệnh tình từng người hết sức ân cần, tận tình và chu đáo. Ánh mắt bác như biết cười.

Khám cho bất cứ ai, bác cũng ghi ghi chép chép cẩn thận. Bác Hùng kê đơn thuốc cho bện nhân, bác luôn suy nghĩ thật kĩ. Tôi tối, bác lại cặm cụi bên bàn vi tính để đọc tài liệu. Nhà bác có cả một tủ sách y học lớn, có hôm, bác đọc sách đến tận khuya. Xóm có chuyện gì bác đều quan tâm giúp đỡ. Em rất ngưỡng mộ bác.

Bố em bảo: “Con sẽ cố gắng học tập thật giỏi để sau này làm nghề bác sĩ như bác Hùng nhé!” . Em cười và gật đầu đồng ý.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Cô Giáo Cũ Của Em 🍀 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất Điểm 10

Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 Ngắn Gọn – Mẫu 9

Tham khảo bài văn tả về bác sĩ lớp 3 ngắn gọn với những câu văn hàm súc về nội dung và cả những hình ảnh miêu tả đặc sắc.

Nhắc đến bác Tường thì xóm em ai cũng biết. Bác khoảng hơn 50 tuổi . Bác là bác sĩ quân y đã nghỉ hưu. Tuy đã nghỉ hưu nhưng bác luôn bận rộn . Giờ bác làm công tác chăm sóc sức khoẻ cho cả xóm.

Cứ nghe tin nhà ai có người đau ốm, dù nắng hay mưa , dù trưa hay tối bác đều đến xem bệnh ngay. Không chỉ chữa bệnh mà bác còn dạy mọi người cách phòng bệnh . Nhà nhà lần lượt làm bể lọc nước để có nước sạch sinh hoạt hàng ngày. Đường xóm ngày càng sạch sẽ. Bác còn đến từng nhà vận động mọi người chặt quang bụi rậm, mắc màn khi đi ngủ.

Mọi người yêu quý nên gọi bác là thần y ” của xóm. Em cố gắng học tập tốt để sau này trở thành một bác sĩ giỏi và được mọi người quý mến giống như bác Tường.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý 🌜 15 Bài Điểm 10

Bài Tập Làm Văn Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 Đơn Giản – Mẫu 10

Bài tập làm văn tả về bác sĩ lớp 3 đơn giản với cách viết cô đọng và những chi tiết hàm súc sẽ mang đến cho người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc.

Cô Phương của em là nữ bác sĩ trẻ nhất khoa Sản của bệnh viện Từ Dũ, nơi cô đang làm việc.

Cô Phương tốt nghiệp ra trường với tấm bằng xuất sắc. Cô làm việc rất cần mẫn, cẩn thận và lành nghề. Cô Phương còn rất trẻ, chỉ độ hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi. Làn da cô trắng trẻo, khuôn mặt cô đẹp với đôi mắt to và sáng, mũi cao thanh tú.

Hằng ngày, trong quá trình làm việc, cô đỡ sinh cho rất nhiều sản phụ. Cô hiền dịu an ủi động viên sản phụ, giúp các bà mẹ đỡ đau đớn trong cơn chuyển dạ sinh con, cô trân trọng, yêu thương đón đỡ từng em bé ra đời. Bàn tay thon đẹp, dịu dàng của cô đã nâng đỡ bao mái đầu tơ non của em bé, đã giúp bao sản phụ nhẹ mình đỡ đau trong cơn vượt cạn một mình. Với dáng người mảnh dẻ, tâm hồn hiền lành và trí tuệ giỏi giang, cô Phương luôn nêu cao y đức cao quý của một bác sĩ trẻ.

Em rất quý mến và tự hào về cô.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Kể Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý 🌹 15 Bài Hay

Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 Đặc Sắc – Mẫu 11

Tả về bác sĩ lớp 3 đặc sắc sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ của mình phong phú và cách sử dụng từ ngữ linh hoạt hơn.

Người mà em rất quý rất trọng và cũng rất gần gũi, đó là cô Lê Thi Thanh Xuân bác sĩ răng hàm mặt của bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Bác sĩ Xuân là bạn thân của mẹ em từ hồi học phổ thông trung học cho đến giờ. Hai người làm hai nghề khác nhau. Mẹ em vào sư phạm, ra trường về nhận nhiệm sở ở trường Cao đẳng sư phạm của tỉnh, còn cô đi vào ngành y rồi về công tác ở tỉnh nhà. Hàm răng em đều và đẹp cũng nhờ cô Xuân chăm sóc thường xuyên.

Cô là một người tận tụy trong công việc và rất thương bệnh nhân. Những khách hàng đến trồng răng làm hàm, nhổ, trám… cô đều khám rất kĩ càng và luôn tỏ thái độ nhã nhặn, lịch sự với khách. Cô cũng đã từng đi tu nghiệp ở Nhật, nên tay nghề cô rất cao, tạo được uy tín với khách hàng. Mọi người thường tìm đến cô để khám và chữa bệnh răng.

Em sẽ cố gắng học giỏi để làm việc giỏi giang như cô Xuân.

Mời bạn tham khảo 🌠 Bài Văn Tả Về Người Hàng Xóm 🌠 15 Bài Hay Nhất

Bài Văn Mẫu Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 – Mẫu 12

Bài văn mẫu tả về bác sĩ lớp 3 giúp các bạn học sinh nắm bắt được bố cục và những nội dung cơ bản khi làm bài.

Ai cũng có một người để mình ngưỡng mộ, đơn giản vì ở họ có những điều đặc biệt. Chú Dũng của em là một bác sĩ trẻ của bệnh viện nhi thành phố, người mà em rất mến và tự hào.

Chú em tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi và trở về thành phố nơi mình sống làm việc. Chú năm nay gần 30 tuổi, dáng người cao ráo, nước da hơi trắng, khuôn mặt chú đẹp với đôi mắt sáng thông minh. Hằng ngày công việc ở bệnh viện rất tất bật, chú phải khám cho rất nhiều bệnh nhân và tất cả đều là những em nhỏ, bởi chú là bác sĩ khoa nhi.

Mỗi lần chú khám bệnh cho các bạn nhỏ, chú đều ân cần và tận tình, chú luôn tạo cho các bạn cảm giác vui vẻ, thoải mái chứ không e dè sợ hãi. Cứ thế, mỗi ngày công việc của chú từ sáng tới tối ở bệnh viện, tận tụy với tất cả mọi người, ai ai cũng tin tưởng vào bác sĩ.

Điều khiến em thích thú nhất vẫn là nhìn chú đeo ống nghe vào tai để kiểm tra nhịp tim và lúc chú cuốn cuộn vải dày để đo huyết áp cho mọi người, tay chú điều khiển ống cao su, kim đồng nhích dần, rồi cuối cùng chú ghi kết quả kiểm tra vào hồ sơ. Chú em cứ mãi miệt mài như vậy đó, chứ hễ rảnh tay lại nói chuyện chọc cười với em, hai chú cháu cứ tíu tít với nhau suốt cả ngày.

Em rất ngưỡng mộ công việc của chú em, công việc của chú thầm lặng nhưng luôn giúp ích cho mọi người. Người ta hay nói “lương y như từ mẫu”, chú em là một ví dụ điển hình trong số những bác sĩ trẻ yêu nghề.

Gửi tặng bạn 💕 Tả Một Bạn Học Của Em 💕 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 Luyện Viết – Mẫu 13

Tả về bác sĩ lớp 3 luyện viết giúp các bạn học sinh có thêm những ý tưởng và cảm hứng để hoàn thành bài viết của mình một cách tốt nhất và đạt điểm cao.

Cô Lan là bác sĩ ở bệnh viên Y học biển. Năm nay cô đã 35 tuổi nhưng nhìn cô rất trẻ trung.

Cô làm bác sĩ đã được 10 năm. Suốt 10 năm công tác, cô rất tận tụy với nghề. Cô rất yêu nghề và hết lòng cứu chữa cho bệnh nhân. Lúc khám bệnh, cô luôn tham hỏi, động viên bệnh nhân để họ bớt lo lắng. Nhiều bệnh nhân đau đớn sinh ra cáu gắt nhưng nụ cười vẫn nở trên môi cô. Cô luôn được bệnh nhân tin yêu và kính trọng xứng đáng với câu nói “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đối với đồng nghiệp, cô luôn hòa nhà và vui vẻ. Trong gia đình, cô là người con hiếu thảo khiến bà con lối xóm ai cũng yêu mến.

Em rất quý cô, em mong sau này sẽ trở thành bác sĩ như cô.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹 15 Bài Tả Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em

Bài Văn Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 Ấn Tượng – Mẫu 14

Tham khảo cách viết súc tích cùng những hình ảnh sinh động được thể hiện qua câu chữ cô đọng trong bài văn  tả về bác sĩ lớp 3 ấn tượng dưới đây:

Một hôm, em bị sốt, em được mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh, em có dịp biết cô Nga, một bác sĩ giỏi của bệnh viện thành phố.

Cô mặc chiếc áo bờ lu màu trắng, quần trắng, mũ trắng… Trước ngực, cô đeo hàng tên màu xanh đậm, ghi dòng chữ: Bác sĩ Nguyễn Phương Nga. Ở cô toát lên vẻ đẹp giản dị, như nhành hoa trắng thanh cao. Người cô mảnh mai, dáng đi nhanh nhẹn, khuôn mặt hình trái xoan trông thật hiền hoà. Đặc biệt là đôi mắt của cô đen láy, trông rất đẹp, nhìn kỹ giống đôi mắt cô giáo em.

Em mải mê nhìn cô. Cô nhẹ nhàng đến bên từng bệnh nhân, hỏi thăm việc ăn, ngủ. Cô sờ tay lên trán người bệnh. Đôi bàn tay nhỏ nhắn ấy làm việc nhanh thoăn thoắt. Cô lấy dụng cụ khám bệnh đo tim mạch, đo huyết áp cho bệnh nhân. Bàn tay cô nhẹ nhàng xắn tay áo bệnh nhân lên và đặt ống nghe rồi quấn cuộn vải dày vào tay họ. Hai ngón tay bóp đều vào ống cao su, kim đồng hồ nhích dần, nhích dần.

Cô ghi kết quả vào sổ khám bệnh. Sau đó, cô lấy ống nghe đeo trên cổ ra để kiểm tra tim mạch của từng người. Sau khi khám bệnh xong, cô phát thuốc và tiêm cho người bệnh. Vừa tiêm thuốc, cô vừa động viên người bệnh để họ có thể vơi đi những đau đớn do bệnh tật gây nên. Cô Nga đúng là một “lương y như từ mẫu”.

Em nhớ mãi hình ảnh cô Nga. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này sẽ trở thành bác sĩ như cô.

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Bài Văn Tả Về Bác Sĩ Lớp 3 Của Học Sinh – Mẫu 15

Đón đọc bài văn tả về bác sĩ lớp 3 của học sinh với những hình ảnh sinh động và những câu văn giàu cảm xúc.

Chú Quang Hải là một bác sĩ giỏi, làm việc tại bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Năm nay chú Hải ba mươi sáu tuổi. Chú ra trường và bắt đầu làm việc được sáu năm tại bệnh viện. Chú ấy có dáng người cao to. Mái tóc đen được cắt ngắn gọn gàng. Hằng ngày, chú thường mặc bộ quần áo blouse trắng. Chú Hải có khuôn mặt hiền lành, nụ cười tươi tắn. Hằng ngày, chú Hải làm việc cần mẫn tại bệnh viện. Chú khám bệnh rồi kê thuốc và tận tâm với tất cả bệnh nhân.

Hôm nào cũng vậy, chú đều ăn trưa rất nhanh vì bệnh nhân rất đông. Thời gian nghỉ ngơi trong ngày của chú rất ít, chú còn làm việc cả cuối tuần. Thế nhưng, chú Hải vẫn luôn vui vẻ, hết mình trong công việc. Chú luôn dịu dàng, quan tâm tới từng người bệnh, không cáu gắt bao giờ. Tối về, chú lại ngồi đọc và nghiên cứu thêm các tài liệu để nâng cao trình độ bác sĩ của mình.

Em rất yêu quý và ngưỡng mộ chú Hải. Sau này lớn lên, em mong muốn trở thành một bác sĩ tốt như chú.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Tả Người Thân Đang Làm Việc 🦋 15 Bài Mẫu Điểm 10

Viết một bình luận